Thôn Thiên

Dương Lăng sắc mặt tái nhợt, cầm lấy Vấn Thiên Kính, như muốn lao ra Thiên Nguyên đại trận, đem tất cả quá trình nghe được Nguyên Dương Tiên Tôn liền ngăn cản: "Dương Lăng, không thể đi, ngươi không thể đi."

Dương Lăng trầm giọng nói: "Tiên Tôn, việc này cùng ngươi không liên can."

Nguyên Dương Tiên Tôn thở dài một tiếng: "Dương Lăng, ngươi có đi cũng là vô ích, sự tình đã không thể vãn hồi." Đem tay hữu vung lên, liền có một đoàn quang hoa tráo định Dương Lăng lại. Tiên gia thủ đoạn rất huyền diệu, Dương Lăng lập tức bị ràng buộc lại.

Dương Lăng mắt như muốn nứt ra: "Nguyên Dương Tiên Tôn, ta nói rồi, việc này cùng ngươi không quan hệ!"

Nguyên Dương Tiên Tôn thản nhiên nói: "Bản Tiên Tôn không thể cho ngươi đi chịu chết, ngươi phải biết rằng, Thái Huyền Môn bày ra bước này là kế hoạch chắc chắn. Ngươi một mình đi tới cũng cải biến không được cái gì? Dương Lăng, nghe ta khuyên một câu, thành thật mà ở đây, chờ tất cả sóng lặng gió êm mới quyết định. Thậm chí, chờ ngươi chân chính cường đại rồi, mới có tư cách có thù báo thù, có oán báo oán, đem Thái Huyền Môn tiêu diệt cũng là có thể. Nhưng hôm nay, thì ngươi phải làm chính là bảo trụ tính mệnh."

Thanh Tân Tiên Tôn cũng khuyên nhủ: "Dương đạo hữu, vị cô nương kia làm sao rồi, nàng có thể làm là tuyển trạch tốt nhất."

Mà lúc này, bỗng nhiên có người đánh Thiên Nguyên đại trận, bên ngoài truyền đến thanh âm Liên Hoa Tiên Tôn: "Dương Lăng, Thiên Cơ Cung Dịch Chân ở trong tay ta, ngươi nếu không ra, bản Tiên Tôn cần phải hưởng thụ tấm thân xử nữ của nàng, ha ha..."

Tiếng cười Liên Hoa Tiên Tôn ác độc khiến Dương Lăng tóc gáy dựng dựng thẳng lên, hắn lạnh lùng nói: "Nguyên Dương, để ta đi ra ngoài, từ nay về sau, Dương Lăng ta không còn là đệ tử Thái Dịch Môn!"

Nguyên Dương Tiên Tôn ánh mắt lạnh lẽo, Thanh Phong cùng với Bảo Thụ cũng là ngạc nhiên tại chỗ. Nguyên Dương lạnh lùng nói: "Dương Lăng, ngươi biết ngươi đang nói cái gì không?"

Dương Lăng thản nhiên nói: "Ta nói không phải rất rõ ràng rồi sao!"

"Được!" Nguyên Dương Tiên Tôn nỗi giận dữ dằn, lập tức triệt tiêu đi quang hoa, "Ngươi muốn tìm chết, thì cứ việc đi đi!"

Dương Lăng cầm Vấn Thiên Kính trong tay, thản nhiên nói: "Vấn Thiên, ngươi có thể tuyển chọn."

Vấn Thiên Kính nghiến răng nghiến lợi: "Cô gia, tiểu nhân mặc dù có thời gian nhát gan, nhưng ngày hôm nay tuyệt không lui bước! Dù chết cũng phải cứu tiểu thư ra!"

Dương Lăng gật đầu: "Được! Vấn Thiên, ngươi đến lúc đó toàn lực cứu Chân nhi, ngươi đừng có quản ta."


Thiên Nguyên đại trận hé ra một cái lỗ hổng, Dương Lăng chậm rãi bay lên. Bất quá Dương Lăng cũng không phải là ra một mình, đi theo phía sau còn có Lữ Hiển. Lữ Hiển bị Dương Lăng quản chế, hắn lúc này vẻ mặt rất đau khổ, cùng đi ra cũng là bất đắc dĩ mà thôi.

Phía trước, Thái Huyền Môn ba gã Tiên Tôn, sáu gã Đạo Tôn, cùng với vài tên Đạo Quân đều lạnh lùng nhìn qua.

Dịch Chân bị quang tuyến buộc chặt, lẳng lặng huyền phù giữa không trung, ánh mắt hắn si ngốc mà nhìn Dịch Chân, trong ánh mắt lưu luyến như không muốn xa rời, cũng có chút vui mừng cùng lo lắng.

"Dương Lăng, chúng ta lại gặp nhau. Bản Đạo Tôn sớm đã nói qua, ngươi chạy không thoát mà." Long Hổ Đạo Tôn lạnh lùng nói.

Dương Lăng căn bản không để ý tới nhóm người này, con mắt chỉ nhìn Dịch Chân, nhẹ nhàng lắc đầu, trong ánh mắt như có vẻ cầu xin.

Dịch Chân cũng lắc đầu, nhẹ nhàng thở dài: "Lăng ca ca, xin lỗi, ta tuyệt không để cho bọn họ thương tổn đến ngươi."

Liên Hoa Tiên Tôn buồn cười nói: "Dịch cung chủ, lúc này ngươi còn có thể khuyên hắn sao?" Sau đó ánh mắt phát lạnh, quát lên: "Dương Lăng, ngươi trước tiên hủy đi thân thể, sau đó đem Kim Đan đưa qua đây! Nếu không, ngươi hẳn phải biết kết quả của Dịch Chân sẽ như thế nào."

Giờ khắc này, Dịch Chân bỗng nhiên mỉm cười. Quanh thân của nàng, bỗng nhiên phóng xạ ra quang hoa cường liệt không gì sánh được, thấu bắn ra uy thế sắc bén vô bì. Một cổ uy lực này, cho dù là Vạn Kiếm Tiên Tôn cũng phải sợ, dù là Tử Điện Kiếm thiêu đốt binh hồn cũng không có thể chống đối.

Quang hoa này vừa ra, toàn bộ Cửu Châu đều phải run lên. Sát khí lạnh thấu xương, khiến cho bất luận tu sĩ gì đều hoảng sợ giật mình, kinh thiên triệt địa, bất khả tư nghị.

Dương Lăng như biến thành tượng đá, lẳng lặng đứng ở nơi đó.

"A! Bát Quái Tru Tiên Kiếm Trận! Đi mau!" Liên Hoa Tiên Tôn điên cuồng hét lên, muốn xé rách không gian mà đào tẩu.

Nhưng đã chậm, quang hoa bên ngoài nhẹ nhàng đảo qua, Liên Hoa Tiên Tôn biến thành tro bụi. Ngoài Liên Hoa Tiên Tôn ra, Bích Nguyên Tiên Tôn cách hắn gần nhất, nên là người thứ hai bị giảo sát.

Phá Diệt Tiên Tôn vận khí không tệ, hắn vừa kịp xé rách không gian, trốn vào trong đó, thậm chí vừa kịp kéo theo Long Hổ Đạo Tôn, Ngũ Nhạc Đạo Tôn cùng Huyết Tổ. Nhưng cũng chỉ có thể như vậy, không có thời gian cứu viện những người khác.


Quang hoa rực rỡ này dường như nhật quang rất chói mắt, sắc bén hơn kiếm khí nhiều. Nhìn đảo qua phái dưới, Kim Huyền Bạch, Trần Huyền Quang, Tuyệt Sinh Đạo Tôn, Thiên Đảm Đạo Tôn v…v…, không một ai may mắn tránh khỏi, đều hóa thành tro bụi, hồn phi phách tán, bị chết đến không thể chết lại.

Trong quang hoa rực rỡ này, thân hình Dịch Chân như ẩn như hiện, nàng yếu ớt thở dài: "Lăng ca ca, Chân nhi phải đi rồi. Nhân gian không thể thừa nhận tồn tại như Chân nhi vậy, Lăng ca ca..."

Quang hoa chợt lóe, xé rách hư không, trong nháy mắt biến mất không thấy, lưu lại Dương Lăng đứng đó sững sờ như pho tượng.

Đồng thời, có một thanh kiếm cùng một phó đồ rơi vào trong tay Dương Lăng, là Thái Dịch Kiếm cùng Thái Dịch Đồ. Khi Dịch Chân đánh chết người Thái Huyền Môn, từ trong tay Liên Hoa Tiên Tôn thu lấy. Nàng trước khi rời đi, vẫn không quên đưa vào tay hắn giúp Dương Lăng lấy lại hai vật này.

Năm vị Tiên Tôn thủ hộ Động Huyền Phái đầy mặt đều kinh hãi mà đứng trơ ra đó, đây là cái gì? Bát Quái Tru Tiên Kiếm Trận sao? Quá kinh khủng a! Thế giới này cư nhiên cũng không có thể chịu được nó tồn tại! Bọn họ khiếp sợ đến mặt không còn chút máu, Lữ Hiển thậm chí cả người còn đang run run.

Dương Lăng chậm rãi xoay người, từ trong Kim Quang nhiếp ra Thái Dịch Đỉnh, kể cả Thái Dịch Kiếm, Thái Dịch Đồ, nhất nhất giao cho trong tay Thanh Phong Tiên Tôn.

Thanh Phong Tiên Tôn nhíu mày: "Dương Lăng, ngươi đây là..."

"Ba vị Tiên Tôn, từ nay về sau, Dương Lăng ta không còn là đệ tử Thái Dịch Môn. Thái Dịch Tam Bảo, quy hoàn đầy đủ. Chắc là, cũng có thể hoàn lại ân tình của Thái Dịch Môn đối với ta." Dương Lăng hờ hững nói.

Thanh Phong Tiên Tôn ánh mắt chợt lóe: "Vậy là đủ rồi."

Dương Lăng gật đầu: "Xin hồi bẩm chưởng giáo, Dương Lăng không tể tới chào từ biệt."

Thanh Phong Tiên Tôn: "Ta nhất định bẩm báo."

"Động Huyền Phái ngày sau giao cho Bạch Liên quản lý, xin ba vị Tiên Tôn chiếu cố nhiều hơn." Dương Lăng lại nói.


"Đây là lẻ tự nhiên, Động Huyền Môn là kết quả của Thái Dịch Môn khai chi tán diệp, không phải ngoại nhân." Thanh Phong Tiên Tôn nhất nhất đáp ứng.

Dương Lăng không nói thêm cái gì khác nữa, thu lại Thiên Nguyên đại trận, sau đó gọi Diệp Hoàn Chân, Thạch Long, Thạch Phượng tới.

"Ba người ngươi, ngày sau đi theo bên người Bạch Liên sư thúc tu hành, tất cả nghe theo nàng an bài, không được cãi lời." Dương Lăng ngữ khí rất đạm, ba đệ tử nín thở không dám thở mạnh.

Tin tức Dương Lăng phải đi, nhanh như gió truyền ra, Bạch Liên vội vã chạy tới, nàng lẳng lặng nhìn Dương Lăng, cũng không nói cái gì, chỉ là lẳng lặng mà rơi lệ.

Dương Lăng nói: "Bạch Liên sư muội, ngày sau, Động Huyền Phái làm phiền ngươi coi ngó." Nói như vậy, hắn đã là lần thứ hai.

Bạch Liên nuốt nước mắt, run giọng hỏi: "Dương đại ca, huynh... huynh thực sự phải đi sao?"

Dương Lăng gật đầu: "Ta phải đi."

Ngưu Đại Bằng chẳng biết chạy tới bao giờ cũng nói: "Sư huynh, sau này có chuyện gì, nhất định phải báo cho ta biết!"

Dương Lăng vỗ vỗ vai hắn: "Được."

Dương Lăng nhất nhất cùng mọi người chào từ biệt, không ai hỏi hắn vì sao phải ly khai Thái Dịch Môn, vì sao phải ly khai Động Huyền Phái.

Dương Lăng mang theo bốn đầu lôi viên, Lữ Hiển, nhưng không mang đi Thuần Dương Đỉnh, lưu lại Thuần Dương Đỉnh, đại biểu hắn còn có thể trở về.

Dương Lăng ly khai Động Huyền Phái, không ai biết hắn đi nơi nào, phảng phất như từ thế giới này biến mất.

Tiễn đưa Dương Lăng đi rồi, Nguyên Dương Tiên Tôn nhíu mày nói: "Không có Thái Dịch Môn dựa vào, Dương Lăng tất nhiên sẽ rất nguy hiểm."

Thanh Phong Tiên Tôn lại lắc đầu: "Dương Lăng làm như vậy, là bởi vì hắn cảm giác bị Thái Dịch Môn trói buộc."

Nguyên Dương Tiên Tôn trợn con mắt lên, Thanh Tân Tiên Tôn cũng bất khả tư nghị.

Thanh Phong Tiên Tôn thở dài một tiếng: "Lẽ nào, các ngươi quên Dương Lăng tại Thiên Cơ Cung trong Chiêu Thân Điện nói qua sao?"


Nguyên Dương Tiên Tôn trong lòng rùng mình, đúng vậy! Cái gả Dương Lăng này, hắn là muốn khiêu chiến Thiên Dương Tiên Tôn tuyệt đỉnh cường giả như vậy, Thái Dịch Môn thực sự là trói buộc hắn a! Chỉ là, hắn thật có thể đạt được cái tầng thứ kia sao?

Kết quả một trận đánh ở Trung Nguyên Châu, cấp tốc truyền khắp Cửu Châu. Toàn bộ căn cơ của Thái Huyền Môn tại Trung Nguyên Châu bị hủy, tổn thất hai gã Tiên Tôn, ba gã Đạo Tôn, năm tên Đạo Quân, nguyên khí đại thương

Hơn nữa tại lúc Thái Huyền Môn biến mất, nguyên bản đông đảo đệ tử đã thu nhận, toàn bộ bị Động Huyền Phái thu dung, do đó thực lực tăng mạnh.

Đối với những chuyện này, Thái Huyền Môn vẫn chưa hướng ra phía ngoài tiết lộ bất luận cái ý đồ gì, mà Thái Dịch Môn cũng vẫn như cũ bảo trì cửa dưới, tựa hồ chuyện gì cũng chưa phát sinh. Thiên hạ, tựa hồ vẫn như cũ thái bình.

Trừ hai đại môn phái ra, rất nhiều các tu sĩ còn lại đàm luận là chuyện của Dương Lăng cùng Dịch Chân. Mọi người xôn xao, có người nói Dịch Chân đã chết, có người nói Dịch Chân tiến nhập tiên giới, còn chưa kết luận được.

Mà Dương Lăng, thì có người nói hắn là chết vì tình, có người nói hắn bị Thái Huyền Môn giết, cũng không có một cái đáp án xác định.

Đảo mắt một tháng qua đi, trên Trung Nguyên Châu phát sinh đại sự kinh thiên tạo thành dư ba còn chưa lắng lại.

Lúc này, Dương Lăng đang ở trong Ma Vực.

Lữ Hiển bị mang vào Ma Vực, phụng mệnh cùng Khô Lâu Ma Thần cùng nhau đánh khắp thiên hạ, cướp giật địa bàn. Một tháng này, lập không ít công lao hãn mã.

Dịch Chân vì sao cùng Bát Quái Tru Tiên Kiếm Trận dung hợp, Dương Lăng lúc này đã toàn bộ biết được. Tự nhiên, tất cả đều là từ trong miệng Vấn Thiên đồng tử mà biết được.

Dịch Chân khi trở thành Đạo Tôn, lực lĩnh ngộ tăng rất nhiều, cư nhiên đem Hà Đồ thông hiểu đến bảy tám phần. Kể từ đó, nàng tự nhiên cũng biết rất nhiều áo nghĩa trong thiên địa, mượn một ít biện pháp xảo diệu, đem Bát Quái Tru Tiên Kiếm Trận từ trong thời không xa xôi triệu hoán trở về.

Chuyện này, Dịch Chân cũng không có nói cho Dương Lăng biết. Dịch Chân vốn nghĩ, là muốn đem trận này cải tiến một phen, sau đó giao cho Dương Lăng phòng thân, như vậy thứ nhất, ngay cả Tiên Tôn cũng không có thể xúc phạm tới Dương Lăng.

Nàng vốn muốn cấp cho Dương Lăng một kinh hỉ, nhưng rốt cục nguyện vọng không thể thực hiện.

Khi Dịch Chân đối mặt giữa hai chọn lựa, nàng chỉ có thể làm như thế.

Vừa muốn cứu phụ thân, đồng thời không cho Dương Lăng chịu bất luận cái gì thương tổn. Nàng càng nghĩ, chỉ có thể hi sinh chính mình, ngoài ra, không còn phương pháp nào cả.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận