Thôn Thiên

"Rầm rầm oanh!"

Một cái chớp mắt công phu, Thần Kinh Thiên đã hướng Dương Lăng oanh ra một vạn quyền, mỗi một quyền đều bắn trúng Cửu Dương Tháp. Đánh cho tháp thân "Ong ong" vang lên, Cửu Dương đồng tử phát sinh rống giận, hắn xác thực bị đánh đến đau đớn.

"Lợi hại! Đây là thần thuật a!" Dương Lăng thập phần giật mình, thoáng cái nghĩ tới Thần Kinh Thiên lần trước thi triển ra Đại Triệu Hoán Thuật.

Thần thông cùng thần thuật, hai cái bản chất, kỳ thực đều là thần lực, tất cả đều là thần lực sản sinh hiệu quả. Bất đồng chỗ ở chỗ, thần thuật uy lực lớn hơn nhiều, thần lực chất chứa càng sung túc thuần túy. Hai cái này, như là đại dương cùng biển nhỏ quan hệ, như là ao cùng hồ nước vậy.

"Đánh!" Cửu Dương đồng tử tự nhiên lập tức phản kích, Cửu Dương Tháp đem quang mang đảo qua, thoáng cái tráo định Thần Kinh Thiên. Nếu là một gã phổ thông Đạo Tôn tu sĩ, Cửu Dương đồng tử lập tức là có thể đem hắn khống chế.

Thần Kinh Thiên thần khu chấn động, cư nhiên thoáng cái quang hoa bị đánh văng ra, thoát ly đi ra ngoài, cuồng tiếu nói: "Chỉ là Đạo Khí, làm sao có thể vây khốn bản tôn?" Lần thứ hai hướng Cửu Dương Tháp khởi xướng công kích.

"Thập Phương Vi Trần! Khải!" Thần Kinh Thiên song chưởng hợp lại, bốn phương tám hướng, nhất thời có vô cùng hắc phong thổi lên, vây quanh Cửu Dương Tháp. Cửu Dương Tháp quang mang bị hắc phong thổi đến minh diệt bất định, nhất thời cũng suy nhược xuống, bị gắt gao áp chế.

Hắc phong này thập phần quỷ dị, có thể đem tất cả phân giải thành bụi bặm, lực hủ thực rất mạnh. Cửu Dương Tháp nếu như giống nhau tuyệt phẩm Đạo Khí khác, lập tức sẽ bị tổn thương.

"Không tốt! Chủ nhân, cái người này quá lợi hại, tiểu nhân đấu không lại hắn!" Cửu Dương đồng tử nóng nảy, đã tự xét bản lảnh mình.

Cửu Dương Tháp tuy nói là kiện bán Tiên Khí, đáng tiếc Dương Lăng lực bất tòng tâm, bản thân thực lực quá yếu, căn bản không thể hoàn toàn phát huy uy lực vốn có của Cửu Dương đồng tử. Trên thực tế Cửu Dương Tháp nếu như nằm trong tay Thiên Nhất Đạo Tôn, nhất định có thể chống lại Thần Kinh Thiên.

"Muốn chiến thắng người này, thực sự là rất khó khăn a!" Dương Lăng mặc dù nghĩ như vậy, nhưng cũng không nhụt chí, nhiếp ra Hình Thiên Phủ, Hình Thiên Thuẫn, tay trái thuẫn, tay phải phủ, phủ thuẫn tấn công, quát to: "Thần Kinh Thiên, ngươi cũng đón ta một kích! Sát!"

"Oanh!" Dương Lăng một búa chém ra, một tiếng sét nổ, một đạo quang hoa cuồng bạo chém giết đi ra ngoài, cắt nát không gian, lưu lại một đạo phủ ảnh, quỷ dị mà định ở giữa không trung. Tiếp đó đạo thứ hai, đạo thứ ba, đạo thứ tư, không ngừng gia tăng xuống phía dưới.


Mỗi một phủ đánh ra, động tác Dương Lăng đều thập phần thong thả, vừa đủ một cái hô hấp. Hắn chính là đang thi triển Quy Nguyên Trảm, một trong Chân Võ tuyệt kỹ, uy lực vô cùng lớn.

Cửu Dương đồng tử đã bị đánh trúng một trận, bị đánh cho ngóc đầu không nổi, tức giận đến "Oa oa" kêu to. Mắt thấy Cửu Dương Tháp quang mang càng ngày càng ảm đạm, Dương Lăng rốt cục chém ra đệ nhất thiên phủ.

"Hợp!"

Theo tiếng quát của Dương Lăng chợt có một nghìn đạo phủ ảnh trong một phần vạn một sát na hoàn toàn chồng chất cùng một chỗ, ầm ầm một tiếng, hình thành một đạo quang hoa, mang theo cuồn cuộn sấm gió, vô cùng uy thế, hung hăng hướng Thần Kinh Thiên chém giết qua.

"Thiên Tằng Giáp!" Thần Kinh Thiên khinh thường cười, hốt nhiên thi triễn ra thần thuật. Trước mặt hắn có một đạo quang hoa lóe ra, một tầng lại một tầng cái chắn xuất hiện tại trước mặt Thần Kinh Thiên, thập phần dày đặc. Cái chắn này nhìn qua, số lượng đạt trên nghìn, hơn nữa mỗi hai tầng cái chắn cách nhau đều dài đến không thể tính toán.

Bình chướng xuất hiện, Dương Lăng cùng Thần Kinh Thiên trong lúc đó thoáng cái đã cách nhau dài hơn một ức lần, mười ức lần, khiến cho Quy Nguyên Trảm phủ ảnh cũng không có thể đả thương hắn mảy may.

"Đây là cái gì quỷ thần thuật!" Dương Lăng vừa sợ vừa giận, nghĩ một búa này sợ rằng cũng vô pháp tạo thành uy hiếp, trong lòng liền nguội lạnh.

Quả nhiên, khi phủ quang tầng tằng đánh nát bình chướng, cuối cùng đến được trước mặt Thần Kinh Thiên thì, Quy Nguyên Trảm uy lực đã nhỏ yếu đến thương cảm. Thần Kinh Thiên chỉ vươn tay nhẹ nhàng đụng một cái, quang hoa liền không cam lòng mà tiêu thất.

"Xem ra, ta mới vừa rồi là đánh giá cao ngươi. Ngươi nhỏ yếu như vậy, tại trước mặt bản tôn như con kiến hôi mà thôi!" Thần Kinh Thiên dùng lời đùa cợt mà nhìn Dương Lăng, nhưng công kích thì lại càng thêm mãnh liệt.

Hủy Diệt Thuật, Chấn Động Thuật, Luyện Hồn Thuật v…v…, từng cái từng cái thần thuật được thi triển ra, đem Cửu Dương Tháp đánh cho thống khổ không gì sánh được, hầu như tan vỡ, nhưng vẫn cứ kiên trì kéo dài, trung dũng mà hộ chủ.

"Thương cảm cho khí linh ngươi, nếu là đầu hàng, đi theo bản Thần Tôn, ngày sau tiền đồ vô lượng." Thần Kinh Thiên cũng nhìn ra Cửu Dương Tháp là bất phàm, cố tình muốn thu phục nó, vì vậy mới dụ hàng.

Cửu Dương đồng tử "Phi" một tiếng: "Cũng không nên văng nước bọt dơ bẫn của ngươi ra, ngươi mà cũng xứng làm chủ nhân của ta sao?" Nói xong cười to.


Thần Kinh Thiên giận dữ, công kích càng thêm mãnh liệt. Cửu Dương đồng tử biết vậy nên chống đỡ muốn hết nổi, nhưng vừa chống lại vừa cười nói: "Gắng sức cũng chỉ đủ gãi ngứa ta a!"

Dưới nguy cảnh như vậy, Dương Lăng lại tức giận bừng bừng, trong cơ thể hắn Thái Cổ Chân Nhân huyết mạch sôi trào lên, lúc này hung hăng nhìn thẳng Thần Kinh Thiên, trong miệng phát ra một tiếng rống giận chẳng bao giờ từng có. Hắn gầm lên giận dữ, dũng cảm thê lương, vượt qua cổ kim, phảng phất cùng các huyết mạch tổ tiên tương liên, lao tới sa trường mênh mông vô bờ, chiến thiên chiến địa, nhất quyết không quay về.

"Sát!"

Dương Lăng thân thể chấn động, cư nhiên thu hồi lại Cửu Dương Tháp, mười sáu trọng chân lực vận chuyển phóng xuất, pháp lực chưa viên mãn quay chung quanh thân xoay tròn không dứt. Trong lúc đó Dương Lăng hô hấp, toàn bộ Sinh Tử Giới hắc bạch nhị khí, bỗng nhiên đều động, theo tâm niệm Dương Lăng lưu động.

"Ầm ầm long!"

Vô cùng khí lưu, hình thành một cái cự quyền, cự chưởng, theo Dương Lăng nhất hô nhất hấp, không ngừng hướng Thần Kinh Thiên công tới giết qua. Song song để chống lại Thần Kinh Thiên cũng không ngừng xuất ra thần thuật công kích.

"Chút tài mọn!" Thần Kinh Thiên cất tiếng cười to, trong nháy mắt, đông đảo hắc bạch nhị khí ngưng tụ thành hình băng tản.

Nhưng đang cuồng tiếu Thần Kinh Thiên bỗng nhiên ngẩn ra, thậm chí đình chỉ công kích, bởi vì hắn cảm giác được Dương Lăng trên người khí thế thoáng cái tăng cường mười lần. Không, là một trăm lần! Một nghìn lần!

"Chuyện gì xảy ra?" Thần Kinh Thiên thần sắc kịch biến.

Ngay trong nháy mắt mới vừa rồi, Dương Lăng tâm tồn liều mạng kiên quyết đánh một trận, thà chết chứ không chịu khuất phục, tuyệt không cúi đầu. Loại kiên quyết này, cư nhiên kích phát Hình Thiên Phủ cùng Hình Thiên Thuẫn, Hình Thiên song binh đột nhiên như "Sống" lại.

Trên thực tế, từ lúc được Hình Thiên song binh, song binh tuy rằng đã được chữa trị, thế nhưng Dương Lăng vẫn không có thể chân chính được song binh tán thành. Hình Thiên song binh, cũng không phải trong Thái Cổ chân binh cường đại nhất, nhưng là binh khí. trong Thái Cổ chân binh quật cường nhất Huống hồ, phàm là chân binh, suốt đời chỉ nhận thức một người chủ nhân, tuyệt đối không thể cải biến.


Nếu không có như vậy, Hình Thiên song binh uy lực còn muốn tăng lên rất nhiều lần, không kém gì Tử Điện Kiếm. Nhưng giờ này khắc này, Dương Lăng thà làm ngọc vỡ, loại không sợ này, tinh thần không lui, vừa vặn cùng ý chí Hình Thiên song binh thập phần phù hợp, rốt cục chân chính chiếm được tán thành của Hình Thiên song binh.

"Thiên Thần! Sát!"

Một tiếng hò hét từ trong song binh truyền ra, dâng trào chiến ý khiến Dương Lăng hầu như đánh mất lý trí.

"Thích! Chủ nhân đã chết, ngươi ta vì sao còn trên thế gian?" Một thanh âm lạnh lùng hỏi, chấn động đến toàn bộ Sinh Tử Giới ông ông vang lên.

"Kiền! Ngày ấy, ta thấy Tử Điện vì Hiên Viên đại đế thi cốt, thiêu đốt binh hồn. Ah, kéo hơi tàn đến nay, chỉ là vì báo thù. Ngươi không thấy được binh thai của Dương Lăng sao? Nó thời gian tới tất nhiên sẽ siêu việt hơn chúng ta. Tử Điện để lại vết tích, ngươi ta há cam làm người lạc hậu?"

Một tiếng sét nổ, một búa một thuẫn, bỗng nhiên nhảy ra song chưởng Dương Lăng. Kiền Thích phân biệt hóa thành một đạo quang ảnh cực nóng, sau đó hợp làm một, ngưng tụ thành một đoàn huyền quang sắc bén, rất nặng, hướng Thần Kinh Thiên chém giết qua.

"Thái Cổ chân binh! Không!" Thần Kinh Thiên hồn phi phách tán, hắn bỗng nhiên nhớ lại ngày ấy trên biển rộng rốt cuộc tao ngộ cái gì. Đó là Thái Cổ chân binh! Hơn nữa là thiêu đốt binh hồn Thái Cổ chân binh.

"Ta là Thiên Đình sát thần! Các ngươi có can đảm dám giết ta sao!" Thần Kinh Thiên phát ra tối hậu một tiếng tru lên không cam lòng, thanh âm líu lo đến điếc tai.

Huyền sắc quang hoa, nhìn thì chậm nhưng lại rất nhanh, thoáng cái bao phủ Thần Kinh Thiên. Trong Sinh Tử Giới, hắn tránh cũng không thể tránh, muốn tránh cũng không được, chỉ có thể đón đỡ.

Huyền sắc quang hoa một trận giảo sát, Thần Kinh Thiên chân thần chi khu uy thế vô biên, cứ như vậy tiêu tán, dường như mây khói, hóa thành cuồn cuộn nguyên khí, bị huyền sắc quang hoa hấp thu.

"Dương Lăng! Xuất ra binh thai!" Trong huyền sắc quang hoa, truyền ra một thanh âm cuồng bạo.

Dương Lăng thần sắc cung kính, hai tay cao cao nâng lên binh thai. Mà huyền sắc quang hoa này, không hề do dự liền đầu nhập trong đó. Trên binh thai, quang hoa chợt lóe, sau đó khôi phục lại như thường. Dương Lăng cảm giác binh thai bỗng nhiên trầm xuống, nặng gấp đôi.

"Oanh!"


Thần Kinh Thiên vừa chết, Sinh Tử Giới cũng thoáng cái tiêu thất, Dương Lăng còn đang đứng thẳng phía trên trong Thiên Nguyên đại trận. Cách đó không xa, Thái Huyền Môn cùng Động Huyền Phái đang chiến đấu khí thế hừng hực, ai cũng không thể chiếm được tiện nghi.

Dương Lăng thở dài một tiếng, trốn vào trong đại trận.

Thần Kinh Thiên đã chết!

Huyết Tổ mấy người hầu như không thể tin được đây là thực sự, Phá Diệt Tiên Tôn mấy người hầu như điên mất, cuồng bạo công kích, từng đợt lại từng đợt công về phía Thiên Nguyên đại trận.

Dưới đại trận, năm vị Tiên Tôn toàn lực ngăn cản, Thiên Diễm Hoàn cũng hóa thành một đạo hỏa long, lao ra đại trận, cùng Thái Huyền Kiếm Tiên càng đấu càng khó hoà giải.

Mà bằng vào Thiên Nguyên đại trận, Động Huyền Môn cùng Thái Huyền Môn đánh một trận ngang tay, ai cũng chiếm không được tiện nghi.

Trong Sinh Tử Giới đánh một trận, Dương Lăng hao đi đại lượng nguyên khí, trở lại đan thất nghỉ ngơi, lệnh Cửu Dương đồng tử, Thái Cực đồng tử đi ra trợ chiến. Thực lực hai đồng tử này, cũng không dưới Đạo Tôn.

Một phen điên cuồng công kích, nhưng Thiên Nguyên đại trận không chút sứt mẻ, ngược lại Thanh Phong Tiên Tôn thiết hạ mưu kế, dùng Thiên Nguyên đại trận bắt một gã Tiên Tôn thủ hạ Thần Kinh Thiên. Kể từ đó, thuộc hạ Thần Kinh Thiên một nhóm tu sĩ, như rắn mất đầu, không muốn không công mà chịu chết, tan tác như chim rã bầy. Biến cố như vậy có thể khiến lực lượng Thái Huyền Môn giảm đi, phải tạm thời thu binh.

"Chết tiệt! Dương Lăng thế nào có khả năng giết chết Thần Kinh Thiên!" Liên Hoa Tiên Tôn sắc mặt khó coi như đã chết mẹ vậy, mọi người còn lại thần sắc cũng rất khó coi.

Thần Kinh Thiên đã chết, bọn họ cũng không phải quá thương tâm, mà chỉ là tổn thất một người có khả năng. Người khác chẳng biết, nhưng bọn họ biết Thần Kinh Thiên có một bí mật, là một bộ phận trong kế hoạch của Thái Huyền Môn. Hôm nay đã tổn hại, Thái Huyền Môn tổn thất không thể lường được.

"Thần Kinh Thiên thực lực rất mạnh, ngay cả chúng ta muốn giết hắn cũng khó, Dương Lăng thế nào có khả năng đắc thủ?" Phá Diệt Tiên Tôn cũng có nghi vấn đồng dạng, hận đến hàm răng nghiến lại.

"Cái Dương Lăng kia, trên người còn có bí mật!" Bích Nguyên Tiên Tôn nhíu mày nói, "Không thể lưu lại, phải nhanh một chút diệt trừ người này! Bằng không, ngày sau chúng ta ngày càng khó qua."

"Ngươi cũng thấy đấy, đại trận này không gì phá nổi. Càng đáng trách chính là, Thái Dịch Môn cư nhiên Thiên Diễm Hoàn cũng đem tới!" Chuyện tình Thiên Diễm Hoàn, Thái Huyền Môn sớm có tin tức, chỉ là tính không được Thái Dịch Môn sẽ đem nó đến Trung Nguyên Châu đối kháng lại Thái Huyền Kiếm Tiên.

"Làm sao bây giờ? Lẽ nào cứ như vậy buông tha?" Long hổ Đạo Tôn thở dài một tiếng, "Chưởng giáo lại bảo chúng ta cần phải giết chết Dương Lăng, trừ khử Động Huyền Phái."


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận