Thôn Thiên

Ngọc Quan Tiên Tôn nghe xong, cười lạnh một tiếng: "Có người nói Thái Dịch Môn là Cửu Châu đệ nhị đại đạo môn, thực lực tất nhiên không kém. Các ngươi xuất ra Thái Dịch Đồ, Thái Dịch Kiếm, chuẫn bị đưa tới cá lớn, nếu không tốt thì gà bay trứng vỡ, không chỉ có lưu không được người, mà ngay cả hai dạng bảo vật cũng mất đi."

Ngọc Quan Tiên Tôn kính Thần Kinh Thiên làm chủ nhân, Thái Huyền Môn thì thập phần phục tòng mệnh lệnh Thần Kinh Thiên. Bởi vậy, Ngọc Quan Tiên Tôn trong nội tâm đối với Thái Huyền Môn cũng không có bao nhiêu tôn trọng, nói ra không có gì cố kỵ.

Phá Diệt Tiên Tôn hừ lạnh một tiếng: "Ngươi không phải người Cửu Châu, nên không biết Thái Dịch Môn, càng không biết Thái Huyền Môn, chỉ nên nghe không bình luận là tốt!"

Hai người câu nói đầu tiên đã không hợp, Ngọc Quan Tiên Tôn cười nhạt không nói, nhưng trong lòng lại nghĩ: "Trên một lần Thần Kinh Thiên một lần hành động, thoáng cái chết đi mười hai Đạo Tôn, ba Tiên Tôn. Lúc này đây đối phó Thái Dịch Môn, chẳng biết lại phải chết bao nhiêu người. Nếu là xem thời cơ không ổn, bản Tiên Tôn lập tức bỏ đi!"

Không chỉ có Ngọc Quan Tiên Tôn, Thần Kinh Thiên thủ hạ mọi người, nội tâm đều có như vậy ý nghĩ.

Ba ngày sau, Động Huyền Phái tất cả chuẩn bị thỏa đáng. Dương Lăng truyện khẩu quyết khống chế Thiên Nguyên đại trận cho năm vị Tiên Tôn cấp số năng nhân, cộng đồng diễn luyện mấy ngày, đem Thiên Nguyên đại trận diễn luyện đến thành thục.

Lúc diễn luyện, năm người đều khiếp sợ uy lực của Thiên Nguyên đại trận. Thiên Nguyên đại trận này, uy lực tuy rằng cũng coi như cường đại, nhưng nếu luận về khốn sát Tiên Tôn, lực sát thương còn kém. Bất quá, Dương Lăng đem chín thanh Đại Lôi Âm Kiếm cùng ba mươi sáu cái bạch hoàn để vào trong đó, khiến Thiên Nguyên đại trận uy lực tăng cường lên mấy lần, khốn sát Tiên Tôn cũng không phải nói chơi.

Ở giữa, bốn vị Tiên Tôn vận chuyển đại trận, Lữ Hiển thì từ ngoại bộ trùng kích Thiên Nguyên đại trận, song phương đấu một phen. Kết quả, Lữ Hiển mới vừa nhập đại trận, lập tức đã bị vô cùng không gian gấp khúc vây bắt, chẳng thể trên dưới tả hữu, càng không thể lao ra.

"Thiên Nguyên đại trận quả nhiên thần diệu, người của Thái Huyền Môn nếu là dám đến, tất nhiên tới một người bắt một người." Nguyên Dương Tiên Tôn cười lớn một tiếng, vận chuyển đại trận, lập tức đem Lữ Hiển phóng xuất.

Lúc Lữ Hiển đi ra, sắc mặt nhìn không tốt lắm, nghe mọi người hỏi hiệu quả, hắn thở dài một tiếng: "Bản Thần Tôn ngay cả phản ứng cũng không kịp, nếu không các ngươi thử một lần?"

Còn lại bốn vị Tiên Tôn, đều lục tục thử uy lực của Thiên Nguyên đại trận, cảm giác mặc dù cường liệt không bằng Lữ Hiển vậy, nhưng không một ai có thể thoát ra đại trận, đều bị bắt lại.


Vừa lúc ba, năm ngày trôi qua, cũng không có người đánh tới cửa, Dương Lăng nghĩ như vậy chờ người khác đánh tới cửa cũng không phải biện pháp tốt, vì vậy cùng mọi người bàn luận, quyết định đi ra thám thính tin tức.

Dương Lăng dịch dung thành dáng dấp tán tu, ra khỏi Thái Dịch Môn tùy ý phi hành. Mà hắn mới vừa ra tới, đã bị phát giác.

Thái Huyền Môn, Huyết Tổ tả chưởng nâng một đoàn huyết quang, trong huyết quang, đang hiển hiện thân ảnh Dương Lăng, hướng Thái Huyền Môn phương hướng độn đi. Chung quanh Huyết Tổ, Long Hổ Đạo Tôn, Ngũ Nhạc Đạo Tôn mấy người đang vây xem.

Mắt thấy Dương Lăng độn đi rất nhanh, mọi người nhìn nhau, trăm miệng một lời mà nói: "Hắn là Dương Lăng!"

"Lúc này đây, xem hắn chạy đâu cho thoát!" Long Hổ Đạo Tôn vẻ mặt sát khí nói.

Dương Lăng từ khi ly khai phạm vi Động Huyền Phái, liền cảm giác có người đang quan sát mình, loại cảm giác này thập phần rõ ràng. Bởi vậy hắn thập phần cẩn thận, ngũ đại ma đầu đã đợi lệnh, nếu như không ổn, lập tức độn quay về Ma Vực.

Hai lần trước trở lại Ma Vực, lúc Dương Lăng trở về, Khô Lâu Ma Thần nhân chẳng biết phương vị, lung tung đem hắn tống xuất. Lần đầu tiên đưa vào Huyết Hải, lần thứ hai đưa đến Nam Hải. Có vết xe đổ, Dương Lăng từ nơi Khô Lâu Ma Thần lấy một kiện pháp khí.

Dương Lăng đem pháp khí của Khô Lâu Ma Thần phóng tới bên ngoài, bằng vào cảm ứng đối với pháp khí, Khô Lâu Ma Thần có thể đem Dương Lăng đưa đến chỗ vị trí phụ cận pháp khí. Tuy rằng làm còn không được chính xác, nhưng cũng xấp xỉ, chí ít sẽ không giống như trước đây chạy đến Sâm La Châu.

Bởi vậy, Ma Vực trở thành chỗ Dương Lăng tránh nạn, chỉ cần gặp phải nguy hiểm, lập tức trốn vào trong đó. Hắn không có sợ hãi, dù là có gặp phải cường giả, tối đa phiền phức một hồi, đi Ma Vực một vòng, rồi trở về là xong.

Bỗng nhiên, Dương Lăng định trụ thân hình, nhãn thần như đao, hướng mọi nơi nhìn quét. Đông, tây, nam, bắc, các phương đều xuất hiện một gã Đạo Tôn, mà trên bầu trời, cũng xuất hiện một người, năm tên Đạo Tôn, song song tập trung vào Dương Lăng.

Bốn cái phương vị, phân biệt là Ngân Đồng, Thiên Đảm, Tuyệt Sinh, Ngũ Nhạc, còn lại trên đầu vị kia là Long Hổ Đạo Tôn. Năm vị Đạo Tôn, bao vây quanh Dương Lăng, dự định bắt ba ba trong rọ.


Dương Lăng thần sắc như thường, cười nói: "Năm vị Đạo Tôn, đã lâu không gặp." Năm cổ lực lượng thật lớn tập trung trên thân hình Dương Lăng, Dương Lăng cũng không thể nhúc nhích.

Ngũ Nhạc Đạo Tôn cười lạnh một tiếng: "Dương Lăng, ngày hôm nay ngươi còn có thể chạy được hay không?"

Dương Lăng thở dài một tiếng: "Năm vị Đạo Tôn tự thân xuất mã, lai đối phó với ta một người Kim Đan tu sĩ nho nhỏ, có phần chuyện bé xé ra to, thật cấp cho tại hạ mặt mũi a."

"Ít nói nhảm! Ngươi hôm nay bị Đại Tỏa Hình Thuật định trụ, chỉ có một cái tử lộ!" Ngũ Nhạc Đạo Tôn âm u nói.

Dương Lăng bên ngoài thân, bỗng nhiên chui ra vô số căn tu bạch ngọc sắc, thoáng cái đâm vào vô hình lực lượng, bắt đầu hấp thu. Một phần nghìn cái sát na, năm tên Đạo Tôn đều có thể cảm giác được Đại Tỏa Hình Thuật uy lực thoáng cái yếu bớt một phần mười.

Năm tên Đạo Tôn còn không có phản ứng kịp, Đại Tỏa Hình Thuật lực lượng đã bị căn tu hấp thu đến sạch sẽ, một tia không để lại. Những căn tu này, chính là Dương Lăng ngày trước lấy được tiểu thụ cổ quái. Tiểu thụ tiến nhập trong cơ thể Dương Lăng, trở thành nhất cụ phân thân.

Hơn một lần, Dương Lăng bị kim quang vây khốn, chính là được tiểu thụ hỗ trợ, đem kim quang hấp thu hết. Cổ quái tiểu thụ tựa hồ có thể hấp thu tất cả lực lượng, hóa thành của mình dùng. Nhưng lúc này đây, rõ ràng có điều bất đồng.

Tiểu thụ lần đầu tiên hấp thu lực lượng kim quang, trực tiếp đem nó chuyển hóa sang năng lượng thuần túy, dung nhập trong Kim Đan của Dương Lăng. Mà lúc này đây, Tiểu thụ khi hấp thu đại lượng lực lượng Đại Tỏa Hình Thuật, trong nháy mắt kết xuất một quả trái cây.

Một quả trái cây này, cùng bất kỳ trái cây nào trên cây kết trái giống nhau như đúc, trong đó chất chứa một cổ thuần túy đạo lực.

Lại nói năm vị Đạo Tôn cảm giác Đại Tỏa Hình Thuật mất đi hiệu quả, đều lấy làm kinh hãi, rất sợ Dương Lăng đào tẩu. Vì vậy dưới tình huống hầu như không có cách nào, lại thi triển một lần Đại Tỏa Hình Thuật nữa.

Năm vị Đạo Tôn, dâng trào đạo lực kích phát ra, thuận thiên đạo nhi hành (theo lòng trời mà đi), lần thứ hai định trụ Dương Lăng. Nhưng lúc này đây, khổng lồ đạo lực vẫn cứ bị Tiểu thụ hấp thu sạch sẽ, khiến cho trái cây càng dài càng lớn.


Liên tiếp thử ba lần, Đại Tỏa Hình Thuật đạo lực đều bị Tiểu thụ hấp thu hết. Năm vị Đạo Tôn xác định rất cổ quái, Long Hổ Đạo Tôn quát lên: "Đại Phong Sát Thuật! Khải!"

"Ầm ầm!"

Năm vị Đạo Tôn đã sớm diễn luyện thuần thục, song song thi triển đạo thuật, đạo lực liên thành một mảnh, cư nhiên ngạnh sinh xé rách hư không, đem Dương Lăng phong bế trong một cái tiểu không gian. Tiểu không gian này thập phần kiên cố, không có thể đột phá, hơn nữa trong đó chất chứa vô cùng sát khí, vô lượng sát niệm.

Dương Lăng chỉ cảm thấy trước mắt tối sầm, tiến nhập trong tiểu không gian. Bên ngoài thân căn tu tiếp tục hấp nhiếp cường đại đạo lực dâng trào, chớp mắt công phu, đã hấp thu hơn non nửa.

"Chuyện gì xảy ra! Phong Sát Thuật lực lượng đang yếu bớt!" Ngũ Nhạc Đạo Tôn hét lên, nét mặt thần sắc kinh nghi bất định.

Long Hổ Đạo Tôn cũng hiểu được có gì đó tà môn, đạo thuật lực lượng thế nào vô duyên vô cớ mà yếu bớt? Tâm niệm thay đổi thật nhanh, lạnh lùng nói: "Kiên trì chốc lát, hôm nay nhất định phải bắt người này!"

Năm vị Đạo Tôn, cũng không muốn buông tha cơ hội lần này cầm sát Dương Lăng, vì vậy liều mạng thả ra đạo lực, muốn giết chết Dương Lăng. Đáng tiếc, đạo lực càng là mạnh mẽ, Tiểu thụ hấp thu càng cấp tốc. Lại ba cái hô hấp sau, năm vị Đạo Tôn chỉ cảm thấy đạo lực hầu như hao đi phân nửa, đều hút một khẩu lãnh khí, không tự chủ được, song song ngừng tay.

"Ti!"

Quang hoa chợt lóe, Đại Phong Sát Thuật sản sinh hiệu quả tiêu tán trong vô hình, Dương Lăng một chút cũng không có bị gì, cười hì hì đứng ở trung ương. Một hồi công phu, Tiểu thụ lại kết xuất một quả trái cây.

"Thì ra là thế! Tiểu thụ có thể hấp thu đạo lực, sau đó sinh ra trái cây." Dương Lăng mừng rỡ, hắn nguyên bản chỉ biết là tiểu thụ này có thể hấp thu lực lượng, không biết chuyện tình kết trái.

"Năm vị, không bồi tiếp nữa!" Cười lớn một tiếng, Dương Lăng hướng phía dưới nhanh chóng độn đi.

"Đuổi!" Năm tên Đạo Tôn sắc mặt khó coi, đuổi theo không bỏ.


Dương Lăng độn đi tốc độ luôn luôn rất nhanh, hướng về phía Động Huyền Phái, chớp mắt công phu đi ra. Long Hổ mấy người không dám đuổi theo, căm giận mà trở lại.

Về tới Động Huyền Phái, Dương Lăng trong bụng có nhiều nghi vấn, lập tức tìm mấy vị Tiên Tôn. Tâm niệm khẽ động, Tiểu thụ từ lòng bàn tay chui ra, trắng noãn như ngọc, trên đó kết ra ba trái cây, Dương Lăng hỏi: "Mấy vị có biết đây là vật gì không?"

Bốn vị Tiên Tôn, một vị Thần Tôn, vừa nhìn thấy đều mở to hai mắt nhìn. Bảo Thụ Tiên Tôn mục thiểm kỳ quang, cả tiếng nói: " Đạo Mộc!"

Còn lại mấy người cũng đều gật đầu nói: "Không sai, là Đạo Mộc! Không nghĩ tới, trên đời cư nhiên thật có loại vật này!" Mỗi người thần sắc đều rất cổ quái.

Dương Lăng liền cười một tiếng, hắn tu luyện thời gian còn ít, cũng không biết Đạo Mộc là cái gì, vì vậy mới xin chỉ giáo. Bảo Thụ Tiên Tôn biết nhiều nhất, đối Dương Lăng kể lại giảng giải rõ ràng.

Nguyên lai "Đạo Mộc" là ở thiên địa sơ phân đã có, "Đạo" trong vô hình ngưng tụ thành sinh linh. Đạo Mộc thần kỳ ở chỗ, có thể thu nạp bất luận cái gì đạo lực, sau đó kết xuất "Đạo Quả" .

Kết xuất Đạo Quả nếu mà không hái, sẽ ở trong vòng mười ngày tự động rơi xuống đất. Lúc Đạo Quả rơi xuống đất, sẽ vỡ tan, từ bên trong chui ra "Đạo Binh" . Những ... Đạo Binh này nắm giữ một loại đạo thuật, tâm tư đơn thuần, lúc sinh ra, sẽ thủ vệ tại chung quanh Đạo Mộc. Hoặc, Đạo Binh sẽ đánh cướp tu sĩ chung quanh, hấp thụ đạo lực bọn họ, do đó lại sinh ra càng nhiều Đạo Quả.

Mà nếu là tu sĩ sớm hái Đạo Quả, sau đó đem nó luyện hóa, là có thể có thêm một loại đạo thuật.

"Cư nhiên thần kỳ như vậy!" Dương Lăng vừa mừng vừa sợ, hắn nghĩ đến, nếu như ngày sau kết ra nhiều Đạo Quả, chẳng phải là đơn giản có thể có rất nhiều loại đạo thuật sao?

Bảo Thụ Tiên Tôn: "Đạo Mộc bản thân không có linh thức, sẽ rất dễ bị một ít tà linh ma thức nhiễm. Mà một khi xuất hiện loại tình huống này, Đạo Mộc sẽ thập phần đáng sợ, sẽ không ngừng chế tạo Đạo Binh. Đạo Binh sẽ bắt càng nhiều tu sĩ để Đạo Mộc hấp thu. Cứ như vậy, Đạo Binh càng ngày càng nhiều, Đạo Mộc lực phá hoại càng lúc càng lớn."

"Trong truyền thuyết, thái cổ thời đại từng có một gốc cây Đạo Mộc, có tám trăm ức Đạo Binh. Bởi những ... Đạo Binh này thập phần cùng loại, thực lực đều là trên pháp thai tu sĩ, có thể liên hợp một nghìn, một vạn, thậm chí một ức Đạo Binh cộng đồng kết thành đại trận đối địch, đánh đâu thắng đó; không gì cản nổi."

Nói đến chỗ này, mấy người đều liếc mắt nhìn Tiểu thụ, trong thần sắc lộ ra vẻ sợ hãi.

Dương Lăng thoáng cái minh bạch, vì sao có người dùng bạch hoàn đem Đạo Mộc trấn áp lại. Nguyên lai Đạo Mộc này dễ bị tà linh nhiễm, từ đó trở nên thập phần đáng sợ. Người trấn áp Đạo Mộc, không thể đem nó luyện hóa, chỉ có thể đem trấn áp.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận