Thôn Thiên

Chẳng biết thế nào, thấy thiếu nữ này dáng tươi cười rực rỡ, Diệp Hoàn Chân buồn bực trong đầu dần dần tiêu tán, hắn "Hắc hắc" cười: "Ta sẽ không chấp nhặt với ngươi loại nha đầu này!" Quay đầu muốn bỏ đi.

Ngay ở phía sau, phía trái có một đạo độn quang nhanh chóng bắn qua, hạ xuống một gã thanh niên nam tu. Nam tu này vừa xuất hiện, đã liếc mắt trừng Diệp Hoàn Chân, quay sang hỏi thiếu nữ: "Sư muội, đây là người nào?"

Thiếu nữ cười nói: "Ta cũng không biết, sư huynh hãy hỏi hắn a."

Nam tu này nhướng mày, nét mặt lộ ra vài phần sát khí. Phải biết nơi đây, là địa bàn Thái Huyền Môn, cái gả Kim Đan tu sĩ nho nhỏ này không biết sống chết mà xông tới, còn dám cùng tiểu sư muội mình nói chuyện, thực sự là tội đáng chết vạn lần.

"Ngươi là người môn phái nào?" Nam tu dùng ngữ khí trên cao nhìn xuống lạnh lùng hỏi, phảng phất Diệp Hoàn Chân mà dám không trả lời, lập tức hắn sẽ cho đẹp mặt a.

Diệp Hoàn Chân từ nhỏ không chịu qua ủy khuất, tại Động Huyền Phái cũng là một thiếu chủ hoành hành, đâu chịu được người khác dùng loại khẩu khí này quát hỏi. Hắn cười lạnh một tiếng: "Ta là cái gì lai lịch, cũng là không đến phiên ngươi chó đông tây Thái Huyền Môn có thể hỏi đến?"

Song phương câu nói đầu tiên đã gay cấn, thanh niên tu sĩ giận dữ: "Thật lớn lá gan! Ngươi dám vũ nhục Thái Huyền Môn!" Hắn sắc mặt lộ vẻ giận dữ, nhưng chung quy không hề động thủ. Bởi vì chỉ cần không phải người mù là có thể thấy phía sau Diệp Hoàn Chân có bốn con cự viên mình cao mười trượng.

Cự viên này bên ngoài dữ tợn dọa người, khí thế uyên thâm khó dò, nếu thật muốn động thủ, thì ngay cả chết như thế nào cũng không biết.

Nam tu sĩ này tên là Trương Tước, là đệ tử của Thái Huyền Môn Cổ Nguyệt Đạo Quân thu nhận sử dụng, Dương Đức là nhị sư huynh. Mà thiếu nữ này, cũng là đệ tử mà Cổ Nguyệt Đạo Quân thu nhận sử dụng, tên là Tuyết Trữ.

Nghe hắn nói như vậy, Diệp Hoàn Chân "Ha hả" cười, khinh miệt mà nói: "Lấy Thái Huyền Môn ra dọa làm ta sợ sao? Này ta nói cho ngươi biết, Thái Huyền Môn tại trong mắt ta cùng chó má không sai biệt lắm, dọa không được ai đâu."

Nam tu sĩ dù là có tính cách ẩn nhẫn, lúc này cũng không giữ được mặt băng lạnh, huống chi hắn vốn không có tính tình này. Hắn biến sắc hắng giọng, liền cười một tiếng: "Không biết trời cao đất rộng là gì, ngươi cho là dựa vào bốn đầu yêu viên này, mà dám đến địa bàn Thái Huyền Môn ném ra uy phong sao?"

Diệp Hoàn Chân không có chút suy nghĩ, cười nói: "Trách không được ngươi vẻ mặt thì muốn ra tay mà hình dạng thì lại không dám, nguyên lai là sợ Đại Uy bọn họ xuất thủ. Được! Ngươi muốn động thủ thì cứ lên, ta tuyệt không để cho bọn họ trợ trận." Bốn đầu cự viên, đều do Diệp Hoàn Chân lấy tên, phân biệt gọi là Uy, Mãnh, Hung, Hãn.


Thanh niên tu sĩ nhãn tình sáng lên: "Ngươi không hối hận chứ!" Nhanh chóng dương tay đánh ra một đạo bạch sắc kiếm quang, uy thế cũng kinh người.

Trương Tước là Pháp Sư cấp số tu vi, Cổ Nguyệt Đạo Quân ban thưởng một chuôi "Hàn Quang Kiếm " này, là tuyệt phẩm Bảo Khí. Bằng vào tuyệt phẩm Bảo Khí, hơn nữa Pháp Sư cấp số tu vi, Trương Tước cho rằng chế trụ Diệp Hoàn Chân không phải việc khó.

Nhưng hắn sai rồi, Diệp Hoàn Chân là đệ tử mà Dương Lăng coi trọng nhất, tu luyện uy lực bất khả tư nghị Thông Thiên Nguyên thần, kết thành Thiên Phẩm Kim Đan. Tuy là Chân Nhân, nhưng thực lực so với phổ thông Pháp Sư còn mạnh hơn nhiều lắm.

Huống chi, Diệp Hoàn Chân trong tay mới được một kiện Đạo Khí Thiên Long Đảm. Vì vậy vừa thấy đối phương xuất thủ, Diệp Hoàn Chân "Ha ha" cười to, tế ra Thiên Long Đảm. Thiên Long Đảm hóa thành một đạo hoàng quang, chỉ nghe một tiếng sét nổ, biến thành một Thiên Long, dương nanh múa vuốt đánh móc sau gáy.

Thiên long vừa ra, khí thế ngập trời, Trương Tước, Tuyết Trữ sắc mặt đều thay đổi.

"Không tốt! Đi mau!" Vừa thấy Diệp Hoàn Chân xuất thủ là Đạo Khí, Trương Tước không chút nghĩ ngợi, đã muốn chạy đi. Nhưng đã chậm, Thiên Long Đảm này cũng có thể cùng Đạo Quân đối phó, huống chi một gã Pháp Sư nho nhỏ?

Một tiếng kinh thiên long ngâm, Thiên Long Nhất Trảo đem Hàn Quang Kiếm phách thành bụi phấn, dễ dàng tựa như phách đậu hũ. Sau đó, long khẩu hút một cái, thoáng cái đem Trương Tước hút vào long khẩu.

Tuyết Trữ đã bị dọa đến choáng váng, hơn nữa ngày, mới cả giận nói: "Thả sư huynh ta ra!"

Diệp Hoàn Chân thu Thiên Long Đảm, cầm trong tay vừa nhìn, Trương Tước đã bị phong ở trong đó, hắn "Hì hì" cười: "Cô nương, muốn thả hắn, cũng dễ, nói lão sư ngươi đến Động Huyền Phái mang về!" Một tiếng cười vang lên, cùng tứ lôi viên độn khỏi hiện trường.

Tuyết Trữ tức giận đến muốn khóc, sư huynh bị người của Động Huyền Phái bắt, đây chính là thiên đại chuyện tình. Nàng biết rõ mình đánh không lại Diệp Hoàn Chân, nên vội vã đi thông báo cho sư phụ Cổ Nguyệt Đạo Quân.

Cổ Nguyệt Đạo Quân không lâu mới phụng mệnh đến Trung Nguyên Châu đây, thuận tiện cũng mang hai người đệ tử đến. Ai biết mới vừa đến, lại xảy ra sự tình. Khi từ trong miệng Tuyết Trữ nghe được tin tức, thì Cổ Nguyệt Đạo Quân đang luyện đan.

Muốn cứu Trương Tước thì phải đến Động Huyền Phái, Cổ Nguyệt Đạo Quân vừa sợ vừa giận: "Động Huyền Phái cư nhiên khi người tới cửa a!" Vị Đạo Quân này cũng là một người tính tình nóng nảy, hấp tấp đi tìm Huyết Tổ, Kim Huyền Bạch mấy người, thương lượng biện pháp.


Thái Huyền Môn tại Trung Nguyên Châu tuy rằng đã có thế lực khá lớn, nhưng nơi đây cũng không có lưu lại đại nhân vật, một người tu vi tối cao, vẫn là Huyết Tổ, Đạo Tôn cấp số. Bởi vậy luận thực lực, Trung Nguyên Châu Thái Huyền Môn không thể so với Động Huyền Môn cường hơn bao nhiêu.

Nếu như tùy tiện tới cửa đòi người, rất có khả năng lưỡng bại câu thương.

Khi biết được sự tình, Huyết Tổ trầm tư chốc lát, trầm giọng nói: "Phải làm hai việc, một là bẩm báo chưởng môn, phái vài danh Đạo Tôn, Tiên Tôn đến đây tọa trấn. Hai là nghĩ biện pháp nắm giữ chủ động, Động Huyền Phái không phải đã bắt Thái Huyền Môn đệ tử sao? Chúng ta đây cũng bắt vài người Động Huyền Phái của hắn!"

Diệp Hoàn Chân tâm tình khoái trá mà quay trở về Động Huyền Phái, lập tức tìm tới Dương Lăng, xuất ra Thiên Long Đảm khoe: "Sư phụ, đồ nhi bắt được một người Thái Huyền Môn!"

Dương Lăng đang cùng Bạch Liên, Bạch Thạch Đạo Quân đang đàm luận sự tình, nghe Dịệp Hoàn Chân gọi như vậy, mọi người trong lòng đều là rùng mình.

Dương Lăng nhìn thoáng qua Thiên Long Đảm, rồi nhìn thoáng qua thần tình hưng phấn của Diệp Hoàn Chân, nhàn nhạt hỏi: "Chuyện gì xảy ra?"

Diệp Hoàn Chân đem sự tình nói một lần, cuối cùng cười nói: "Sư phụ, phải xử trí thế nào cái gả không dài mắt này?"

Dương Lăng cười nói: "Người là do ngươi bắt, tùy ngươi xử trí."

Diệp Hoàn Chân "Hì hì" cười: "Đồ nhi xin cáo lui."

Bạch Liên cười khổ một tiếng: "Dương đại ca, ngươi thế nào lại để cho Hoàn Chân xử lý? Vạn nhất hắn đem người Thái Huyền Môn giết chết, song phương nhất định sẽ khởi lên xung đột."

Dương Lăng thần sắc thập phần bình tĩnh, hỏi lại: "Nếu như không có chuyện này, Thái Huyền Môn sẽ không cùng chúng ta xung đột sao?"


Bạch Liên thở dài một tiếng, cũng không nói gì nữa. Mấy người đàm luận một lúc, Dương Lăng đem chuyện tình Thái Huyền Môn truy sát sơ lược nói qua. Thái Huyền Môn cũng đã sớm đối với Dương Lăng hạ thủ, có thể nói là đã như thế nước với lửa rồi.

Giờ này khắc này, đã không cần phải lưu thủ. Điểm này, Dương Lăng thập phần rõ ràng.

"Các ngươi đã quên một việc, Động Huyền Phái phía sau có Thái Dịch Môn. Thái Dịch Môn cùng Thái Huyền Môn là tử địch, Thái Huyền Môn nếu như có thể, đã sớm đem Thái Dịch Môn hoàn toàn tiêu diệt, sao lại chờ cho tới hôm nay?"

"Môn chủ là có ý gì?" Yến Sở Anh hỏi.

"Bách Chiến sư huynh, ngươi quay về Thái Dịch Môn một chuyến, đem việc này bẩm báo chưởng giáo. Song song, Động Huyền Phái cũng phải chuẩn bị cho tốt, Thái Huyền Môn chắc rất nhanh sẽ có động tác."

Dương Lăng là chưởng môn, uy vọng tối cao, thực lực cực mạnh, tất cả mọi người không ai dị nghị. Bách Chiến Đạo Quân lập tức đi về Thái Dịch Môn, mà người còn lại, thì nhanh chóng bắt đầu bố trí.

Mọi người lĩnh mệnh, đều tự đi an bài, Dương Lăng xuất ra pháp khí, dường như bạch sắc Hải Loa giống nhau, to như nắm tay. Pháp khí này, là hắn lần trước ly khai Thiên Cơ Cung, Dịch Chân đưa cho, tên là "Vô Khích Âm Khuê" .

Vô Khích Âm Khuê, chỉ cần trong một giới, mặc kệ cách nhau bao xa, đều có thể truyền âm.

Dương Lăng đưa vào một tia pháp lực, hỏi: "Chân nhi?" Sử dụng pháp khí này, có chút tiêu hao nguyên khí, bởi vậy hắn không thế nào dùng, đến lúc này đây, mới cùng Dịch Chân thông qua ba lần nói chuyện.

Rất nhanh, trong âm khuê truyền ra âm thanh Dịch Chân ôn nhu nói: "Lăng ca ca, ngươi có khỏe không?"

"Tất cả đều tốt, Chân nhi, ta có chuyện tình cần muội hỗ trợ..."

Ngày thứ hai, bầu trời hư không Động Huyền Phái bị xé rách, một đạo tử sắc quang hoa xuất hiện, trong đó truyền ra thanh âm một trưởng lão nua: "Dương Lăng ở nơi nào?"

Đang chờ đợi Dương Lăng vội vã nghênh tiếp: "Tử Sát trưởng lão!"


Tử Sát trưởng lão "Hanh" một tiếng: "Ngươi cần cái gì đó, cung chủ lệnh cho lão phu đưa tới." Nói xong, đem mọi vật gì đó giao cho trong tay Dương Lăng.

Dương Lăng tiếp nhận đông tây, liên tục cảm tạ: "Làm phiền trưởng lão rồi, xin mời nhập điện, để Dương Lăng được tận tình địa chủ."

"Không cần đâu, lão phu còn có chuyện quan trọng." Tử quang chợt lóe, liền tiêu thất không thấy.

Dương Lăng mỉm cười, nhìn về phía trong tay gì đó, đó là một đoàn bảy màu biến ảo quang hoa, cũng là Thiên Nguyên Đại Trận uy lực rất mạnh của Thiên Cơ cung.

Lúc này, âm khuê lóe ra quang hoa, truyền ra thanh âm Dịch Chân: "Lăng ca ca, Tử Sát trưởng lão tới rồi phải không?"

"Đã đi rồi. Chân nhi, Thiên Nguyên đại trận là đại trận cấp trấn cung, muội như vậy đưa cho ta sử dụng, Thiên Cơ Cung những người khác lẽ nào không có phản đối?" Dương Lăng có vài phần lo lắng. Dịch chân vừa tọa trấn vị trí cung chủ, hắn không hy vọng chuyện này mang đến phiền phức cho nàng.

"Lăng ca yên tâm, Thiên Vị trưởng lão đều ủng hộ Chân nhi, không ai dám nói cái gì. Nhưng thật ra Thiên Nguyên đại trận này, lúc sử dụng, hay nhất là đem pháp khí đại uy lực khảm vào nó, như vậy mới có thể càng dễ phát huy lực lượng." Dịch Chân nói.

Thiên Nguyên đại trận, là đại trận phụ thân Dịch Chân Dịch Sơn Hà sinh tiền đặt ra, uy lực cường đại, cho dù gặp phải Tiên Tôn cấp số, cũng sẽ phải đau đầu.

Dương Lăng cũng là người đối với trận pháp có nghiên cứu qua, thần thức quét nhìn quang đoàn trong tay, chỉ cảm thấy quang đoàn minh minh yểu yểu này, bên trong không gian vô biên vô hạn, tầng tầng lớp lớp, thâm bất khả trắc.

"Lăng ca ca, Thái Huyền Môn nếu như động thủ, tất là sấm sét một kích, ngươi nghìn vạn lần cẩn thận. Nếu như gặp phải nguy nan, tùy thời cùng Chân nhi liên hệ." Dịch Chân cuối cùng nói.

"Được, Chân nhi của huynh cũng phải cẩn thận, cái gả Dịch Thiếu Dương kia sợ rằng trong lòng còn chưa có nguội lạnh."

Nói vài câu, Dương Lăng thu hồi âm khuê, âm thầm vận pháp lực, đoàn quang hoa trong lòng bàn tay bỗng nhiên cuồn cuộn khởi lên, trở nên càng lúc càng lớn. Sau đó "Oanh" một tiếng nổ, một mảnh thất thải quang hoa như mưa lất phất, bao phủ toàn bộ Động Huyền Phái.

Trong Phái đệ tử đều được phân phó, biết chưởng môn bày binh bố trận, khiến cho không một ai cái gì gây rối. Từ bên ngoài nhìn qua, Động Huyền Môn bị một mảnh hà quang bảy màu biến ảo bao lại.

Dương Lăng gọi ra Cửu Dương đồng tử, lấy ra chín thanh Đại Lôi Âm Kiếm, lại đem ba mươi sáu cái bạch hoàn cũng lấy ra, hướng khoảng không ném tới. Nhất thời, sấm gió cuồn cuộn, cửu đạo kim quang, ba mươi sáu đạo bạch quang, phân biệt kết thành một tòa đại trận, tạm thời cùng Thiên Nguyên đại trận hòa hợp nhất thể.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận