Thôn Thiên

Lữ Hiển hừ một tiếng: "Có chuyện gì cứ nói, bản tổ sư nhất định hảo hảo cân nhắc."

"Vô luận ngươi đáp ứng bao nhiêu điều kiện, chung quy cũng phải cho ta một cái bảo chứng." Dương Lăng vừa cười vừa nói, "Ngươi là Thần Tôn, thực lực mạnh mẽ, ta một người Chân Nhân nho nhỏ, vô luận như thế nào cũng sẽ không yên tâm."

Lữ Hiển thở dài một tiếng: "Việc này khó làm đây, ngươi muốn bảo chứng thế nào?"

"Rất đơn giản, tại hạ thông hiểu cổ thuật. Chỉ cần ngươi không chống cự, ta sẽ có biện pháp khống chế ngươi." Dương Lăng nói ra biện pháp bảo hiểm.

Lữ Hiển cả giận nói: "Thối lắm! Chẳng phải từ đó, lão tử là phải nghe lệnh của ngươi, vậy cùng với vây ở nơi đây có cái gì khác nhau?"

Dương Lăng thở dài một tiếng: "Ngươi đã không đáp ứng, vậy tại hạ chỉ có đắc tội." Vung tay lên, Cửu Dương Tháp tế ra, phóng xạ ra hàng tỉ quang hoa, bao phủ năm thanh cự kiếm cùng Lữ Hiển. Trong Cửu Dương Tháp, cũng có bốn thanh Đại Lôi Âm Kiếm, phân biệt nằm trong tay bốn gã Đạo Tôn.

Quang hoa vừa chiếu, năm thanh Đại Lôi Âm Kiếm lập tức chống lại. Nhưng trong Cửu Dương Tháp phát sinh quang hoa, cũng có uy lực Đại Lôi Âm Kiếm, bởi vậy hai cái trung hoà, Cửu Dương đồng tử dễ dàng đã đem thu hút vào trong tháp.

Vừa vào trong tháp, Cửu Dương đại trận nhất thời vận chuyển khởi lên, đem năm thanh Đại Lôi Âm Kiếm khác thu, rơi vào trong tay năm tên Đạo Tôn còn lại. Kể từ đó, chín thanh Đại Lôi Âm Kiếm tề tụ, trong khoảnh khắc kết thành một tòa đại trận, tên gọi "Đại Lôi Âm Kiếm Trận" .

Trận này vừa thành, uy lực nhất thời gia tăng lên mấy chục lần, có thể khiến cho Lữ Hiển "Oa oa" quái khiếu: "Hảo tiểu tử! Nguyên lai người cũng có Đại Lôi Âm Kiếm, tính là ta không may!"

Chín vị Đạo Tôn, phân chấp mỗi thanh Đại Lôi Âm Kiếm, dùng Đại Lôi Âm Kiếm Trận trấn áp Lữ Hiển. Trên thực tế, Đại Lôi Âm Kiếm có thể trấn áp người này, là bởi vì loại kiếm thế này chuyên môn khắc chế ma đầu.

Dương Lăng có được năm thanh Đại Lôi Âm Kiếm, trong lòng thập phần vui mừng. Sau này, trong Cửu Dương Tháp chín tên Đạo Tôn, là có thể kết thành một tòa kiếm trận, có thể dùng Cửu Dương Tháp uy lực đề thăng một cái đẳng cấp.

"Lữ Hiển, ngươi đáp ứng hay không đáp ứng?" Dương Lăng lại hỏi.

"Người đang dưới mái hiên, không thể không cúi đầu, được, ta đáp ứng!" Nếu còn cương, Lữ Hiển khẳng định mình sẽ bị luyện hóa. Mạng nhỏ quan trọng hơn, hắn quyết định đáp ứng yêu cầu của Dương Lăng.

"Tốt!"


Dương Lăng phóng xuất Đế Tà, rất nhanh đã dùng cổ quang khống chế Lữ Hiển, sau đó thu lại Đại Lôi Âm Kiếm Trận. Kiếm trận vừa thu lại, đoàn hắc quang nhất thời biến hóa thành dáng dấp một gã thanh niên nam tử, lông mày rậm mắt to, trên mặt còn mang theo vẻ tức giận.

Dương Lăng cười nói: "Lữ Hiển, hôm nay ngươi đã được tự do thân, cảm giác thế nào?"

"Tự do cái rắm!" Lữ Hiển mắng một câu, nhìn quanh quất hai bên, hỏi: "Đây là đâu?"

"Ha hả, nơi đây là Nhất Nguyên Thiên trong Cửu Dương Tháp." Sau đó Cửu Dương đồng tử run lên, đem Lữ Hiển ném ra ngoài tháp.

Vừa tới bên ngoài, Lữ Hiển hít vào một hơi thật dài, ngửa mặt lên trời cười nói: "Lão tử rốt cục lại thấy ánh mặt trời!"

Dương Lăng cười nói: "Lữ Hiển, ta mặc dù đã khống chế ngươi, nhưng nếu không có việc khẩn cấp, tuyệt sẽ không kinh động ngươi."

Lữ Hiển lạnh lùng liếc mắt quét Dương Lăng: "Tiểu tử, mặc kệ nói như thế nào, là ngươi cứu ta đi ra, ta ngược lại cũng không hận ngươi." Dừng một chút, "Ta cũng không biết phải đi đâu, không bằng ở lại nơi ở của ngươi a."

Dương Lăng cười nói: "Cũng tốt, ngươi nếu như nguyện ý, Động Huyền Phái vị trí chấp pháp trưởng lão, sẽ giao cho ngươi."

"Động Huyền Phái?" Lữ Hiển đương nhiên chưa nghe nói qua Động Huyền Phái.

"Đi ngươi liền biết."

Khi Lữ Hiển đi tới Động Huyền Phái, lập tức cảm giác đây là một môn phái rất có khí thế. Trên ngọn núi cao nhất, Thuần Dương Đỉnh trấn áp linh mạch. Hơn nữa trong môn chân truyền đệ tử hơn một nghìn người, quy mô tuyệt không thể nói là nhỏ.

"Làm chấp pháp trưởng lão, coi như có thể, được, ta khả dĩ làm một đoạn thời gian." Lữ Hiển suy tư chốc lát, cư nhiên liền đáp ứng.

Dương Lăng lập tức gọi Bạch Liên tới, mang theo vị Tự Ma Tổ Sư này đi nhậm chức. Bạch Liên tuy rằng giật mình Dương Lăng tìm đến một vị Thần Tôn, nhưng cũng không hỏi nhiều.

Lữ Hiển tuy rằng tu luyện ma công, nhưng bị Đại Lôi Âm Kiếm trấn áp có trên vạn năm, ma tính tiêu thất đến không sai biệt lắm, nội tâm không còn ma niệm. Hắn làm chấp pháp trưởng lão, cư nhiên cũng ngon. Thậm chí, nếu là vui vẻ, còn có thể tìm vài tên đệ tử tư chất tốt, truyền thụ tu luyện pháp môn Tự Ma Kinh.


Như vậy, nhoáng cái hơn mười ngày.

Ngày này, Dương Lăng cảm giác trong Nhất Nguyên Cảnh tu luyện Lộng Ngọc có động tĩnh, liền đem phóng xuất. Bốn năm trôi qua, Lộng Ngọc đã luyện thần viên mãn, kết thành Long Hổ Kim Đan. Nàng vừa ra tới, liền hướng Dương Lăng lễ bái: "Ân công!"

Dương Lăng cũng thấy vui mừng, cười nói: "Tư chất của ngươi khiến ta ngoài ý muốn, ngày sau là Động Huyền Phái chân truyện đệ tử."

"Vâng!"

Lúc này, Kim Thiềm bỗng nhiên vội vã chạy tới, kêu lên: "Chủ nhân, không tốt! Diệp Hoàn Chân đã xảy ra chuyện!"

Dương Lăng trong lòng khẩn cấp quát lên: "Xảy ra chuyện gì? Ngươi nói rõ ràng xem?" Nói thì nói, nhưng thần thức mạnh mẽ đã bắn phá đi ra ngoài.

"Chủ nhân, ngươi xem ắt biết."

Không cần nhìn, Dương Lăng đã biết, nét mặt biểu tình vừa mừng vừa sợ, cười nói: "Ngươi con cóc không kiến thức này, không biết sao đây là dấu hiệu luyện thần đại thành a?"

Kim Thiềm nới rộng ra miệng cóc, ha ha nói: "Đây... Đây cũng quá kinh khủng a!"

Động Huyền Sơn, Thông Thiên Uyển.

Thông Thiên Uyển là tiên uyển nơi tam đệ tử Diệp Hoàn Chân của Dương Lăng tu luyện. Thông Thiên Tiên Uyển này, không chỉ có ở Diệp Hoàn Chân cùng mẫu thân hắn, mà bốn đầu Lôi Viên cũng thường xuyên đến đây chơi đùa, chúng nó cùng Diệp Hoàn Chân rất thân thiết. Có Lôi Viên trợ uy, là do Diệp Hoàn Chân là đệ tử mà Dương Lăng coi trọng nhất. Bởi vậy, toàn bộ Động Huyền Môn trong Tam đại đệ tử, không ai dám chọc Diệp Hoàn Chân.

Lại nói ngày hôm nay, Diệp Hoàn Chân nơi mi tâm mai đạo ấn do Dương Lăng lưu lại, trong nháy mắt đã băng tán. Ngay giờ khắc này, Diệp Hoàn Chân cảm giác ngũ cảm lục thức của mình thoáng cái khuếch tán đi ra ngoài. Một nghìn dặm, một vạn dặm, ba vạn dặm, thẳng đến ngoài chín vạn dặm.

Lúc này, hắn luyện thần viên mãn, thành tựu Thông Thiên Nguyên Thần!

Nguyên thần vừa thành, trời sinh dị tượng, khắp khoảng không nổ vang hàng tỉ sấm sét.


Mà sau đó, Diệp Hoàn Chân Long Hổ giao hối, kết thành Kim Đan. Kim Đan này bằng nắm tay, sáng quắc một viên, phóng xạ ra vô lượng bảo quang, vạn điều thụy khí. Kim Đan này vừa ra, một cổ kinh khủng uy thế bao phủ toàn bộ Động Huyền Môn.

Thiên thượng sấm sét, âm vang dày đặc, vô cùng thiểm điện đánh xuống, đều bị Kim Đan phóng xạ ra bảo khí đánh văng.

Chính là một màn này, khiến Kim Thiềm sợ hãi, vội vã đi thông báo cho Dương Lăng. Kim Thiềm này mấy năm qua đều là phó thủ của Bạch Liên, liền nổi lên nghề Phó tổng quản, hắn cũng thích thú, nên rất tận chức tận trách.

Dương Lăng đến Thông Thiên Uyển, Diệp Hoàn Chân đã thu Kim Đan, khắp bầu trời lôi vân cũng tán đi. Thấy được Dương Lăng, Diệp Hoàn Chân cười hì hì nghênh đón: "Sư phụ! Đệ tử rốt cục kết thành Kim Đan!"

Dương Lăng "Ha hả" cười: "Tốt! Từ nay về sau, ngươi mới tính là đi vào tiên đồ."

Lúc này, phía sau Diệp Hoàn Chân, một phụ nhân đi ra. Phụ nhân này, chính là mẫu thân Diệp Hoàn Chân,, đem so với lúc trước, nữ nhân này có vẻ càng trẻ tuổi hơn, cư nhiên tu luyện thành công, đã kết thành Nguyên Đan, hiện nay đang đứng ở Trúc Cơ Kỳ.

"Bái kiến chưởng môn." Mấy năm nay, Diệp Hoàn Chân mẫu tử kinh lịch nhiều lắm, hiểu được cũng nhiều, đối nhân xử thế, đều có phong phạm người tu hành.

Dương Lăng khẽ gật đầu: "Xem ra ngươi cũng là có khiếu tu hành."

Lúc này, chấp pháp trưởng lão Lữ Hiển lăng không đi tới, theo phía sau là Âm Sơn Song Quái, hắn cười nói: "Thiên Phẩm Kim Đan, bao nhiêu năm không thấy, Động Huyền Phái cư nhiên có hai người!"

Động Huyền Phái có hai người có thiên phẩm Kim Đan, một người là Dương Lăng, , tự nhiên là trước mắt Diệp Hoàn Chân người thứ hai.

Dương Lăng cười nói: "Chấp pháp trưởng lão, có thích ứng không?"

"Rất thích ứng!" Đưa tay chỉ Âm Sơn Song Quái phía sau, "Ta mới thu đồ đệ, bất quá tâm tính hai người này, tu luyện Tự Ma Kinh là hay nhất."

Dương Lăng thập phần ngoài ý muốn, Âm Sơn Song Quái này cũng coi như hảo tư chất?

Âm Hữu Phúc, Âm Hữu Lộc đều cười to một tiếng: "Lão sư yên tâm, chúng ta nhất định đem công pháp của lão sư phát dương quang đại!"

Lắc đầu, Dương Lăng cũng mặc kệ. Nghĩ Diệp Hoàn Chân hôm nay kết thành Kim Đan, muốn đưa hắn một kiện Đạo Khí. Bất quá, Đạo Khí trong tay hắn, đều bị Cửu Dương Tháp tiêu hết sạch, vẫn còn thặng dư một kiện Thiên Long Đảm, chính ngày trước từ trong tay Vạn Kiếm Tiên Tôn có được.

Thiên Long Đảm này, khoảng chừng là trung phẩm Đạo Khí, cũng có uy lực. Đem Thiên Long Đảm giao cho trong tay Diệp Hoàn Chân, Dương Lăng nói: "Ngày sau càng cố gắng hơn lên, chỉ có phi thăng thành tiên, mới tính là chân chính có thành tựu."


"Dạ, đồ đệ nhớ kỹ!" Diệp Hoàn Chân hai tay tiếp nhận Thiên Long Đảm.

Cổ vũ một phen, rồi Dương Lăng liền ly khai. Diệp Hoàn Chân mới thành Kim Đan, nghĩ thiên cùng địa trước đây không giống nhau, nơi chốn đều lộ ra mới mẻ, vì vậy kêu lên tứ viên, cầm Thiên Long Đảm ra ngoài phạm vi Động Huyền Sơn.

Hắn dọc theo đường đi nhanh như điện chớp, bốn con cự vượn kêu lên vui mừng chạy theo ở sau người, lúc nào cũng đùa nghịch.

Động Huyền Sơn ngoại vi, đều là hoang mạc, nhưng mới đi về phía nam hơn mười vạn dặm, thấy một mảnh rừng núi, xanh um. Diệp Hoàn Chân thôi động chân lực, cầm Thiên Long Đảm trong tay nhoáng lên, Thiên Long Đảm nhất thời hóa thành một đạo hoàng quang, bay lên trời.

Hoàng quang này, hóa thành một con thiên long thật lớn, dương nanh múa vuốt, khí thế kinh thiên. Thiên long móng vuốt chụp xuống, móng vuốt này so với núi còn lớn hơn, chỉ nghe "Răng rắc" một thanh âm vang lên, đã đem đỉnh núi phách đến nát bấy.

Diệp Hoàn Chân một tiếng cười to: "Sư phụ cấp gì đó quả nhiên là bảo bối."

Bốn đầu Lôi Viên bĩu môi, đối với uy lực Thiên Long Đảm rõ ràng thập phần khinh thường.

Đúng lúc này, một đạo độn quang xuất hiện tại trước mặt Diệp Hoàn Chân, hiện ra một gã mười sáu, mười bảy tuổi thiếu nữ, so với Diệp Hoàn Chân nhỏ hơn vài tuổi, hạnh mi nộ tĩnh, mày liễu dựng thẳng, nũng nịu nói: "Ngươi người này thật ghê tởm, đỉnh núi xinh tốt như vậy, làm gì phải hủy diệt nó? Ngươi chẳng biết trên đó có rất nhiều cây cỏ sao?"

Thiếu nữ này, xinh đẹp khả ái, làm cho vừa thấy, đã sinh ra hảo cảm. Diệp Hoàn Chân tính tình hòa nhã, thấy thiếu nữ này chỉ trích, cũng không tức giận, "Hì hì" cười nói: "Cây cỏ không biết đau đớn, thì sợ cái gì?" Sau đó liếc mắt quan sát thiếu nữ, "Cô nương, ngươi là tu sĩ ở đâu?"

Thiếu nữ nghe Diệp Hoàn Chân lấy "Cô nương" xưng hô, nhất thời càng giận: "Ta là Thái Huyền Môn nội môn đệ tử, không phải cô nương!"

Diệp Hoàn Chân gật đầu: "Nguyên lai ngươi là Thái Huyền Môn cô nương." Ánh mắt lại lãnh lên. Phải biết Động Huyền Môn là từ Thái Dịch Môn phân ra, mà Thái Dịch Môn cùng Thái Huyền Môn là kẻ thù truyền kiếp. Tự nhiên mà vậy, người của Động Huyền Môn, cũng rất cừu hận Thái Huyền Môn, việc này người người đều biết.

Diệp Hoàn Chân cũng không ngoại lệ, bởi vậy vừa nghe thiếu nữ là người Thái Huyền Môn, nhất thời không có hảo cảm.

Thiếu nữ do chưa phát giác ra, tiếp tục nói: "Ngươi cái người này thực sự là đáng ghét!" Liếc mắt trừng Diệp Hoàn Chân, xoay người bỏ đi.

Diệp Hoàn Chân tiến lên ngăn cản nàng lại, cười lạnh nói: "Thế nào? Ngươi mắng ta một hồi, đã nghĩ bỏ đi được sao?"

Thiếu nữ cười nói: "Thế nào? Ngươi cũng muốn mắng ta một hồi sao?"

Nàng ta cười, như xuân hoa sơ trán, Diệp Hoàn Chân trông thấy mà ngẩn ngơ. Hắn từ nhỏ cùng Dương Lăng cùng nhau tu luyện, chưa từng nghĩ tới chuyện nam nữ. Nhưng hôm nay chẳng biết sao, thấy đối phương cười, nội tâm hốt nhiên lại nhộn nhạo nỗi lên.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận