Thôn Thiên

Đối mặt Chu Phỉ Phỉ tức giận, Dương Lăng đạm đạm cười: "Tại hạ giấu diếm thân phận, là vì tránh cho cùng Thiên Tà Đạo Tôn khởi lên xung đột, thật là cử chỉ bất đắc dĩ."

Chu Phỉ Phỉ bỗng nhiên nghĩ đến, nếu không có người trước mắt này, mình còn không biết sẽ lạc vào cái hạ tràng gì, tròng mắt nàng vòng vo chuyển, cúi người thi lễ: "Đa tạ đạo hữu cứu giúp, đạo hữu có thể đem thân phận chân thực cho biết không?"

Đem nhóm người này phóng xuất, Dương Lăng sớm có tính toán trước, cười cười, cũng không giấu diếm, lập tức đem thân phận mình nói ra. Khi biết được đã đi tới Trung Nguyên Châu, những ... tu sĩ này đều thập phần giật mình.

Dương Lăng: "Động Huyền Phái thành lập không lâu, nhưng tài nguyên phong phú, chư vị nếu như nguyện ý, có thể ở lại Động Huyền Phái, nhất tâm tu luyện."

Những người này, ngày trước đều là nô dịch của Chu Ưng tộc, sinh tồn không được bảo đảm. Mà Dương Lăng đem bọn họ cứu ra, đồng thời có thể cung cấp một nơi ổn định an toàn để tu luyện, nào có đạo lý gì mà không đáp ứng chứ?

Cho nên, bọn họ không chút suy nghĩ, đa số lập tức tiếp nhận kiến nghị của Dương Lăng. Có mấy người suy nghĩ cẩn thận, rồi cũng đều tiếp thu.

Dương Lăng gật đầu: "Các ngươi gia nhập vào Động Huyền Phái, an toàn có thể được bảo đảm. Đồng dạng, Động Huyền Phái cũng cần chư vị tu sĩ như vậy để lớn mạnh lực lượng, theo như nhu cầu. Sau này, tất cả mọi người là người một nhà, có chuyện gì, có thể nói cùng Bạch Liên trưởng lão."

Bạch Liên lúc này đi ra, cười nói: "Chư vị đạo hữu, ta là trưởng lão, bắt đầu phụ trách an bài các ngươi cuộc sống hàng ngày, xin đi theo ta."

Mọi người đều rời đi, chỉ có Chu Phỉ Phỉ một mình sầu mi khổ kiểm mà ở lại tại chỗ, nàng thở dài một tiếng: "Dương chưởng môn, ta còn muốn đi tìm nghĩa phụ."

Dương Lăng cũng không có ý gì, nghĩa phụ Chu Phỉ Phỉ là Thiên Tà Đạo Tôn, đi theo bên người hắn tiêu dao khoái hoạt, không nhiều quy tắc hạn chế như vậy, liền gật đầu: "Đạo hữu nếu muốn đi, sẽ không có người nào ngăn cản. Ta sẽ phân phó xuống phía dưới, đem ngươi truyền tống tới Thái Dịch Môn, sau đó đi tìm nghĩa phụ của ngươi."


Chu Phỉ Phỉ mừng rỡ, nàng còn tưởng rằng Dương Lăng sẽ không tha nàng, vì vậy hướng Dương Lăng xá một cái: "Đa tạ Dương chưởng môn!"

Chu Phỉ Phỉ nếu quyết định ly khai, cũng không lưu lại lâu, ngày kế thông qua truyền tống pháp trận đi tới Thái Dịch Môn, rồi đi tìm nghĩa phụ nàng Thiên Tà Đạo Tôn. Ngoại trừ Chu Phỉ Phỉ rời khỏi, còn lại tu sĩ toàn bộ lưu lại Trung Nguyên Châu.

Trong những tu sĩ này, có Pháp Sư hai trăm sáu mươi người, Chân Nhân bảy trăm năm mươi ba người, còn lại đều là Trúc Cơ Kỳ tu sĩ, toàn bộ một nghìn ba trăm hai mươi ba người. Hơn một nghìn người này, mặc dù có một bộ phận tu sĩ thọ mệnh tiêu hao hơn phân nửa, nhưng thực sự là làm lớn mạnh lực lượng Động Huyền Môn.

Thoáng cái tăng hơn một nghìn danh chân truyền đệ tử, loại biến hóa này thật kinh người, khiến Động Huyền Phái đệ tử dự trữ thoáng cái vượt lên trước Thái Huyền Môn, trở thành đệ nhất Trung Nguyên Châu.

Xử lý việc này xong, Dương Lăng bắt tay vào làm một sự tình có lợi cho Động Huyền Phái. Tỷ như tại trong Nhất Nguyên Cảnh trồng xuống chân cốc, đồng thời đem linh dược trong Thái Dịch Đỉnh cũng nhổ trồng trong Nhất Nguyên Cảnh. Trong Thái Dịch Đỉnh mặc dù cũng linh khí dư thừa, thế nhưng cùng trong Cửu Dương Tháp Nhất Nguyên Thiên so sánh với, còn kém thật xa.

Bất quá, trước khi làm những sự tình này, Cửu Dương đồng tử phải cải tạo Nhất Nguyên Thiên. Các sông núi, còn chưa đủ. Vì thế, Cửu Dương đồng tử dùng một tháng thời gian, chạy khắp Trung Nguyên Châu các nơi, thu lấy không ít phong cảnh tú lệ cảnh điểm, khiến cho trong Nhất Nguyên Thiên non sông đẹp không sao tả xiết.

Bất tri bất giác, một năm thời gian lại trôi qua, ngày hôm đó, Dương Lăng cảm ứng được ngũ đại ma đầu ma thai rốt cục có điều biến hóa.

Trong Kim Quang, ngũ đại ma thai đang phát sinh biến hóa. Ma thai này đầu tiên là từng đợt nhúc nhích, phảng phất như nước gợn nhộn nhạo mở ra, sau đó bất ngờ từ từ hóa thành ngũ đóa hắc sắc liên hoa. Liên hoa trán phóng, phóng xạ ra vô cùng hắc quang, trong đó hiện ra năm ma đầu mới.

Ngũ ma vừa ra, hắc quang bỗng nhiên thu liễm. Giờ này khắc này, ngũ ma đầu đều là dáng dấp đạo nhân, dung mạo trang nghiêm, không chút nào giống người trong ma đạo, bọn họ đều đã là ma trung thánh giả, lĩnh ngộ ra ma đạo tồn tại.

Kim quang chấn động, hóa thành dáng dấp Dương Lăng, cười nói: "Tốt! Các ngươi rốt cục cũng xuất quan."


"Tham kiến chủ nhân." Ngũ ma đầu bái lạy xuống đất.

Dương Lăng nhìn ra được, ngũ tôn ma đầu thực lực đại thể tương đương với nguyên cương kỳ Đạo Quân. Bất quá, theo thánh ma cảnh giới đề thăng, thực lực cũng sẽ không ngừng mà tăng cường.

Ngũ đại ma đầu lạy Dương Lăng xong, lại hướng trong Kim Quang, Thiên Thiên Cực Đại Thánh bị trấn áp xá một cái: "Tham kiến ma tổ."

Nguyên lai, ngũ ma đầu đều là được Thiên Cực Đại Thánh sắc phong, được truyền thừa, rốt cuộc đã thành người của Thiên Cực Đại Thánh nhất phương. Thiên Cực Đại Thánh thản nhiên nói: "Các ngươi đều là cực thuần túy ma, ngày sau tiền đồ rộng lớn, có thể có các ngươi như vậy là hậu bối truyền thừa, bản đại thánh cũng rất là vui mừng."

Nghe lời nói của hắn, Dương Lăng nghĩ thầm: "Cái Thiên Cực Đại Thánh này, lai lịch thập phần thần bí, ta hẳn là sớm một chút hỏi ra nội tình của hắn." Vì vậy, hắn cười nói: "Đại Thánh, ngươi có biết Hiên Viên đại đế không?"

Thiên Cực Đại Thánh: "Người biết Hiên Viên đại đế, sợ rằng ít lại càng ít. Người này không chỉ là Thuỷ Tổ Chân Nhân, còn là Nhân Hoàng trong Tam Hoàng, chưởng ấn Nhân Hoàng."

"Nhân Hoàng một đời thánh chủ, đáng tiếc chung quy lại gặp ám toán." Dương Lăng thở dài một tiếng, tâm niệm khẽ động, Cửu Dương đồng tử bị thu hút vào trong Kim Quang. Quang hoa chợt lóe, đồng tử đem Hiên Viên đại đế thi cốt xuất ra, đưa vào trong Kim Quang.

"Ngươi từ nơi nào thu được thi cốt này?" Thiên Cực Đại Thánh biến sắc, lộ ra biểu tình cực độ khiếp sợ.

Dương Lăng "Ha hả" cười: "Không có gì mà phải giấu diếm, đại đế thi cốt, là ta từ trong tay Thần Kinh Thiên đoạt được." Vì vậy, liền đem sự tình kinh qua giản đơn nói ra.

Thiên Cực Đại Thánh cười khổ: "Tử Điện Kiếm liều mạng, cái này khó trách! Tử Điện Kiếm, là Thái Cổ binh khí phổ chân binh bài danh thứ mười ba, uy lực rất mạnh, khó có thể tưởng tượng. Thần Kinh Thiên này nếu không dựa vào Thần Phù, hẳn phải chết không thể nghi ngờ. Đáng tiếc, Hiên Viên đại đế đã chết, Nhân Hoàng không còn, ai cũng không có thể phát huy ra chân chính uy lực của nó!"


Binh khí phổ? Dương Lăng nhất thời hứng thú, vội hỏi: "Đại Thánh, Tử Điện Kiếm bài danh thứ mười ba, vậy bài danh đệ nhất lại là cái chân binh gì?"

"Bài danh đệ nhất, tự nhiên là Thiên Hoàng Ấn, rồi Địa Hoáng Ấn, Nhân Hoàng Ấn tiếp theo. Còn lại Thiên Xạ Cung, Tử Điện Kiếm v…v…, đều ở phía sau." Thiên Cực Đại Thánh nói, sau đó nhìn lướt qua thi cốt Hiên Viên đại đế, rồi có chút suy nghĩ: "Nói như vậy, ngươi là muốn luyện hóa thi cốt này?"

Dương Lăng gật đầu: "Ta tuy là Thái Cổ Chân Nhân, nhưng truyền thừa huyết mạch vô cùng loãng, so sánh với Thuỷ Tổ Chân Nhân, quả thực chỉ chín trâu mất sợi lông."

"Vận khí của ngươi thực sự là không tệ a! Hiên Viên đại đế trong thân thể, chất chứa thuần túy huyết mạch truyền thừa, thế nhưng người bình thường không thể tinh luyện. Dù là tinh luyện, cũng không có thể sử dụng. Mà ngươi thì bất đồng, ngươi có Hồn Độn Thú biến hóa Kim Quang, vừa có thân thể Thái Cổ Chân Nhân, hai cái điều kiện này, đủ để ngươi có tư cách truyền thừa huyết mạch." Thiên Cực Đại Thánh có ngữ khí rất là ước ao, "Thuỷ Tổ Chân Nhân a! Ngay cả ta cũng rất chờ mong ngươi ngày sau biểu hiện!"

Dương Lăng hướng cự đại thi cốt xá một cái, trầm giọng hỏi: "Đại Thánh, Nhân Hoàng là chết như thế nào?"

"Nhân Hoàng kỳ thực từ lúc Thái Cổ thời đại đã tiêu vong, thế nhưng Thần Giới lo lắng, đem thi thể hắn mà trấn phong áp, thẳng cho tới hôm nay mới mở ra. Ngươi không có trãi qua cái thời đại kia, tưởng tượng không được Thuỷ Tổ Chân Nhân kinh khủng a, Thần Giới đúng là làm như vậy." Thiên Cực Đại Thánh mỗi khi nói lên Thuỷ Tổ Chân Nhân, khuôn mặt luôn luôn thập phần cổ quái, tựa như con cừu nói tới ác lang.

Dương Lăng bỗng nhiên nhớ tới những điều nghe thấy trong U Minh, bỗng nhiên nói: "Đại Thánh trước kia không có nói cho ta biết, Thiên Thần là làm sao đối phó với Thái Cổ Chân Nhân. Bất quá, ta gần đây có điều phát hiện, trong lòng có suy đoán, muốn mời Đại Thánh chỉ giáo."

Thiên Cực Đại Thánh nở nụ cười: "Ah? Ngươi có suy đoán, tốt, đem suy đóan của ngươi nói ta nghe một chút, ta xem có phần nào đúng không."

Dương Lăng: "Ta thấy trong U Minh, phàm nguyên hồn tiến nhập U Minh, đều phải chìm vào Ô Trọc Chi Hải chịu ô nhiễm. Cái này cũng chưa tính, nguyên hồn đã bị ô trọc, còn phải đi vào trong Chúng Sinh Luân, bị giảo thành mảnh nhỏ. Kể từ đó, sản sinh ra nguyên hồn mới, không có chỗ nào mà không phải là do hàng tỉ mảnh nhỏ nguyên hồn cấu thành."

"Vậy có thể nói rõ cái gì?" Thiên Cực Đại Thánh nhàn nhạt hỏi.

"Chúng Sinh Luân là Thần Giới tế luyện, rất hiển nhiên, đây cũng là kết quả Thần Giới muốn thấy. Thần Giới vì sao phải làm như vậy? Không những muốn nguyên hồn không sạch sẽ, còn muốn đem côn, vũ, lỏa, lân, mao các loại chúng sinh nguyên hồn hỗn tạp nhất thể?"


"Như vậy nguyên hồn hỗn tạp ra, tuyệt đại đa số tư chất thấp kém, vô pháp tu hành! Hơn nữa trong nguyên hồn lẫn lộn những vật không sạch sẽ, ngày sau đầu thai, sẽ khiến người tâm mê muội, không thể cùng thiên địa cảm ứng."

"Tuy rằng ta còn không biết mục đích cụ thể của Thiên Thần, nhưng nói vậy, những việc này để đối phó Thái Cổ Chân Nhân có liên quan. Đại Thánh, ta nói không sai chứ?" Dương Lăng hỏi.

Thiên Cực Đại Thánh "Ha ha" cười: "Ngươi nói, mặc dù không trúng, cũng không xa bao nhiêu. Không sai, đây chính là một trong độc chiêu Thần Giới đối phó Thái Cổ Chân Nhân. Bất quá, chân chính khiến Thái Cổ Chân Nhân xuống dốc cũng không phải Chúng Sinh Luân, mà là ma."

"Ma?" Dương Lăng không giải thích được.

"Ma từ đâu đến?" Thiên Cực Đại Thánh hình như đang hỏi chính mình, "Thái Cổ, thiên địa trong lúc đó cũng không có ma, khi đó con người, tâm tư chỉ một, thuần phác lương thiện, không giống người hậu thế vậy tâm cơ giảo quyệt. Tròng mắt vừa chuyển, thì có mười vạn tám nghìn chủ ý toát ra."

"Nhưng đây vừa vặn là nhược điểm của Thái Cổ Chân Nhân, bọn họ cường đại không gì sánh được, thực lực ngay cả Thiên Thần cũng sợ hãi. Nhưng là bọn hắn không có tâm tính tu dưỡng cao minh, cái này như đã định trước Thái Cổ Chân Nhân sẽ diệt vong."

"Thần Giới rốt cuộc làm như thế nào?" Dương Lăng lẳng lặng hỏi.

"Rất đơn giản, từ ở ngoài Bàn Cổ Giới dẫn ma vào, khiến ma tiến nhập nhân gian, xâm nhiễm Thái Cổ Chân Nhân. Cứ như vậy, giết chóc, chiến tranh, lục đục với nhau diễn ra tại trong Thái Cổ Chân Nhân. Vì thế ngươi hiểu chưa? Có thể khiến Thái Cổ Chân Nhân bực này cường đại tồn tại bị diệt vong, chỉ có tự thân Thái Cổ Chân Nhân." Thiên Cực Đại Thánh nở nụ cười, "Bọn họ tuy rằng có cường đại lực lượng, nhưng cũng là nhược điểm trí mạng."

"Ma! Quả thế!" Thoáng cái Dương Lăng hình như mất đi đại bộ phận lực lượng, thở dài một tiếng thật dài.

"Là ma, một loại sinh linh sinh tồn ở ngoài Bàn Cổ Giới, vô hình vô chất, thế nhưng có thể xâm lấn tâm chí sinh linh, khống chế hành vi sinh linh. Hậu thế phật môn, gọi là tâm ma. Đạo môn, xưng là ma đầu."

"Ma của Bàn Cổ Giới tiến nhập, Thái Cổ Chân Nhân trong lúc đó xảy ra chiến đấu, hao tổn nghiêm trọng. Không chỉ có như vậy, Thái Cổ Chân Nhân còn cùng Thái Cổ sinh linh xảy ra chiến đấu. Ngươi phải biết rằng, Thái Cổ sinh linh thực lực, cũng không nhược nhiều hơn so với Thái Cổ Chân Nhân. Cứ như vậy, Thái Cổ Chân Nhân số lượng càng ngày càng ... ít đi."

"Thẳng đến một ngày, Thần Giới rốt cục xuất thủ. Bọn họ không ra tay thì thôi, mà đã ra tay, là một kích sấm sét, vĩnh viễn mà đem Thái Cổ Chân Nhân trấn phong đè xuống. Tự lúc đó, Thái Cổ Chân Nhân liền xuống dốc."


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận