Thôn Thiên

Thần Kinh Thiên mặt biến sắc, lúc này liền phóng xuất ra chân thần chi khu. Chân thần chi khu trăm nghìn trượng cao, che thiên cái địa, uy thế vô biên. Thần khu này vươn ra hai cự chưởng, hướng trong đám người phe mình một trảo. Nhất thời, hai gã Đạo Tôn bị nắm ở trong tay, dường như trong tay cự vượn nắm hai con chuột.

Cả hai Đạo Tôn này biết không ổn, mặt đều lộ vẻ kinh khủng, đều kêu lên: "Chủ nhân, ngươi làm cái gì vậy? Chúng ta phạm vào sai lầm gì chứ?"

Thần Kinh Thiên ánh mắt băng lãnh, không mang theo một tia nhân tính, hắn chỉ chỉ đại trận: "Bản tôn sớm đã nói qua, đây là Phần Thần Đại Trận. Muốn mở ra Phần Thần Đại Trận, phải thiêu đốt thần anh. Ngươi hai người ngày trước đầu nhập dưới tòa bản tôn, đều từng nói qua, nguyện ý vì bản tôn làm bất cứ chuyện gì. Ngày hôm nay là thời gian ngươi hai người biểu hiện ra trung tâm, lẽ nào hôm nay lại không muốn?"

Hai gã Đạo Tôn vừa sợ vừa giận, cả người run lên, một người lạnh lùng nói: "Thần Kinh Thiên! Ngươi thế nào như vậy đối đãi với chúng ta? Ngươi không sợ những người khác tâm tình nguội lạnh sao?"

Thần Kinh Thiên dáng tươi cười mặt lộ vẻ cực kỳ tàn khốc, thản nhiên nói: "Ngươi hai người tại trong mắt bản tôn, cùng con kiến hôi giống nhau, đã chết rồi thì tính cái gì? Về phần những người khác, cũng không phải bọn họ chết!" Hắn cũng không nói thêm nữa, hai bàn tay thật lớn hung hăng chà xát một cái. Trong lúc đó song chưởng hắn thoáng chốc kết thành một đạo sát trận huyền diệu, phát ra một cổ kinh khủng giảo sát lực.

"Rầm rầm!"

Vô cùng quang hoa cuồn cuộn, hai gã Đạo Tôn kêu thảm một tiếng, thân thể kể cả thần anh, bạo thành quang phấn, rơi vào trong Phần Thần Đại Trận. Trong nháy mắt, toàn bộ ngoài khơi đều bốc cháy lên, hồng sắc hỏa diễm vọt lên mười vạn trượng cao, tản mát ra nhiệt lực kinh khủng, đem mọi người đều bức khai.

Một cổ hỏa diễm thập phần thần kỳ này, cư nhiên lập tức câu thông cấm chế ẩn dấu dưới đáy biển, đem lực lượng cấm chế không ngừng thiêu đốt.

Đại trận tuy rằng mở ra, nhưng thuộc hạ Thần Kinh Thiên, mỗi người đều biến sắc. Bọn họ không chỉ có sợ hãi Thần Kinh Thiên lúc này biểu diễn ra thực lực kinh khủng, càng sợ cái người này hỉ nộ vô thường, tâm tính động một tí là sát nhân.

"Ta thực sự là ngu xuẩn, cư nhiên chạy đến nơi ma quỷ như vậy làm thủ hạ, hôm nay hối hận thì đã muộn!" Mọi người trong lòng nổi lên đồng dạng ý nghĩ.

Thần Kinh Thiên tựa hồ như biết được ý nghĩ trong tâm những người này, lạnh lùng liếc mắt quét mọi người, thầm nghĩ: "Chỉ cần bản tôn thành tựu vô thượng thần thể, các ngươi đều là loài bò sát, đã không có giá trị lợi dụng!"

"Ha ha" một trận cười to: "Tốt! Đại trận đã mở, bản tôn lập tức sẽ làm nốt công việc còn lại! Đến lúc đó, các ngươi đều là công thần, người người đều có ban thưởng!"

Hỏa diễm thiêu đốt đủ ba canh giờ, không ngừng từ đáy biển hấp thu lực lượng, sau đó thiêu đốt. Khi cấm chế lực lượng được hoàn toàn lấy ra, cấm chế dưới đáy biển cũng đã mất đi hiệu dụng, băng tán tiêu thất.

"Ầm ầm long!"


Sấm nổ không ngừng bạo phát, ngoài khơi ầm ầm rạn nứt, cự lượng nước biển bị một cổ đại lực hướng hai bên đẩy ra, đất rung núi chuyển. Trung ương hải dương xuất hiện một cái khe sâu nước biển thâm đạt vạn trượng, dài đến nghìn dặm, rộng cũng có mấy trăm dặm.

Trong khe sâu, tòa sơn phong này hoàn toàn hiển lộ ra, nguy nga bất phàm. Một tia ngũ thải quang hoa từ sường núi tràn ra, sau đó đầu nhập trong hỏa diễm thiêu đốt. Cuối cùng, khi quang hoa không hề dật tán, ngọn núi liền có một tiếng ầm ầm nổ sập xuống, hóa thành vô lượng hôi sắc bụi bậm, khắp bầu trời bay lên.

Ở ngoài vạn dặm, Dương Lăng cầm trong tay Tử Điện Kiếm, cùng Cửu Dương đồng tử nhìn Thần Kinh Thiên ở xa xa, đem phiến đại hỏa thấy rõ ràng.

"Đế Tà, Thần Kinh Thiên làm cái quỷ gì thế?" Dương Lăng nhăn mi lại, cách vạn dặm, hắn cũng có thể cảm thụ được cổ uy thế này.

"Hồi bẫm chủ nhân, phía trước không có người của nhất cốc nhất trang, tiểu nhân cũng không biết cái tình huống gì." Đế Tà mới nói chưa xong, Tử Điện Kiếm bỗng nhiên một tiếng kiếm ngân vang, Dương Lăng trong đầu vang lên thanh âm tha thiết bi thương: "Chủ nhân! Là chủ nhân!"

Kiếm thể chấn động, Tử Điện Kiếm thoát khỏi tay mà bay ra, hóa thành một đạo cự long tử quang, xoay quanh bay lượn, "Ti lăng lăng" tiếng kiếm ngân vang cấp tốc cắt nát hư không, biểu hiện tâm tình nó kích động tới cực điểm rồi.

"Chủ nhân! Đó là thi cốt chủ nhân! Chủ nhân a! Bọn họ không muốn cho người được ngủ yên, Tử Điện tuyệt không chấp nhận! Tuyệt không đáp ứng! Sát! Sát! Sát!" Tử Điện Kiếm thanh âm tràn ngập phẫn nộ, oán hận, tại dưới thần thức ba động cường liệt của hắn, Dương Lăng nguyên thần như có chút đau đớn.

Dương Lăng lấy làm kinh hãi, quát to: "Tử Điện! Ngươi là nói thi cốt Hiên Viên đại đế? Nó ở nơi nào?"

Tử Điện Kiếm giọng như nuốt lệ, thê lương không gì sánh được: "Ngay phía trước! Dưới đại hỏa này, ta cảm giácđược! Ta cảm giác được! Dương Lăng! Tử Điện ngày trước không thể hộ chủ, tội đáng chết vạn lần! Hôm nay ta cầu ngươi một chuyện, xin đáp ứng!"

Tử Điện Kiếm thanh âm quyết liệt không gì sánh được, căn bản không có một tia thương lượng, khiến trong lòng Dương Lăng rùng mình, trầm giọng nói: "Tử Điện, ngươi là thái cổ chân binh, chính là tiên hiền vật. Mà ta Dương Lăng cũng là thái cổ chân nhân truyền thừa, cũng có một phần quan hệ, ta cũng muốn giúp ngươi! Hơn nữa, ngươi cũng giúp ta nhiều lần, ta sao trốn tránh được? Xin nói ra!"

Tử Điện Kiếm trở lại trong tay Dương Lăng, tuyệt nhiên nói: "Dương Lăng, hôm nay Tử Điện thiêu đốt binh hồn, kích phát toàn bộ lực lượng, như vậy mới có trợ giúp ngươi đoạt được thi cốt chủ nhân! Sau khi thành công, xin đem thi cốt chủ nhân luyện hóa! Chủ nhân là thuỷ tổ chân nhân, trong thi cốt có Bàn Cổ chân nhân huyết mạch truyền thừa, ngươi chỉ cần được truyền thừa, ngày sau thành tựu là vô lượng!"

"Cái gì? Ngươi muốn ta luyện hóa Hiên Viên đại đế thi cốt?" Dương Lăng ngẩn ra.

"Không sai! Chủ người đã chết, nhưng ta cũng không muốn cho Thiên Đình an bình! Nếu như có người truyền thừa thái cổ chân nhân huyết mạch, truyền thừa thái cổ chân nhân kiêu ngạo! Dương Lăng a! Theo ngươi lâu như vậy, ta sớm đã nhìn ra ngươi là người có đại khí vận! Mong muốn ngươi có thể sớm ngày thành công, giết lên Thiên Đình, san bằng Thần Giới! Muốn cho trên dưới thiên địa đều biết, thái cổ chân nhân còn chưa có chết hết!"


Tử Điện Kiếm cả tiếng rít gào, kích đến Dương Lăng nhiệt huyết dâng lên, trầm giọng nói: "Tử Điện! Sẽ có như thế một ngày!"

"Tốt!" Tử Điện Kiếm khí phách hào hùng cười to, "Dương Lăng! Hôm nay cho ngươi nhìn một cái, uy lực Tử Điện Kiếm khi toàn thịnh a! Ta mặc dù không có uy phong như chủ nhân năm đó, nhưng muốn đối phó với nhóm người này cũng không khó!"

Tử Điện Kiếm lần thứ hai bay lên không, kiếm thể bốc cháy lên, tử thanh sắc thủy diễm ẩn tàng bất khả tư nghị nhiệt lực. Trong sát na, Tử Điện Kiếm uy thế như bão táp, biến hóa thành một đoàn tử quang chói mắt.

"Ti lăng lăng!"

Tử quang này kéo dài ra, một trăm dặm, một nghìn dặm, một vạn dặm! Cuồn cuộn uy áp, thao thao sát khí, vô biên sát niệm, mang theo dũng cảm thái cổ chân binh, hàng tỉ năm tang thương, trong nháy mắt bạo phát ra lực lượng cường đại nhất!

Cổ uy thế này hoành mại cổ kim, ngang dọc tứ hợp bát hoang, trên bức Thiên Đình, dưới nhiếp Cửu U, chấn kinh chư giới sinh linh, khắp bầu trời thần phật.

Dương Lăng cảm thụ được loại này cường đại, cả người ngây dại: "Đây là uy lực chân chính của thái cổ chân binh a!" Hắn ý thức được, Tử Điện Kiếm ở trong tay hắn, căn bản không thể phát huy toàn bộ lực lượng, quả thực ngay cả một phần vạn cũng không có!

Lại nói Thần Kinh Thiên đang đứng tại đó, lại phát hiện một thi cốt cự nhân dài đến nghìn trượng, nhìn qua trông rất sống động, an tĩnh nằm ở trong bụi bậm. Người này to lớn dung mạo như còn sống, có mênh mông hoàng giả chi khí.

Tuy là một cổ thi cốt, nhưng khiến cho ba gã Tiên Tôn trong lòng đều có một cổ cảm giác muốn quỳ lạy thần phục. Loại này uy thế, khiến tất cả mọi người hơi bị biến sắc: "Đây là thuỷ tổ chân nhân sao? Đã chết mà còn uy thế như vậy, vậy khi còn sống là hạng người vô pháp vô thiên a! Tung hoành thiên hạ!"

Thần Kinh Thiên trong lòng kinh hãi: "Đã sớm nghe nói thái cổ chân nhân mạnh mẽ, hôm nay chính lần đầu tiên nhìn thấy! Danh bất hư truyền a! Nếu không phải ta được Thiên Đình thiết hạ diệu kế, cũng không là đối thủ của quái vật này!"

"Bất quá, từ nay về sau, bản tôn cũng có thể nhận được thái cổ chân nhân truyền thừa!" Thần Kinh Thiên trong lòng mừng như điên, đang chuẩn bị muốn nhiếp đi thi cốt.

Bỗng nhiên, một cổ cường đại đến bất khả tư nghị, mạc khả danh trạng sát khí phô thiên cái địa bao phủ xuống. Ba gã Tiên Tôn, mười tên Đạo Tôn, nét mặt đều lộ ra thật lớn vẻ sợ hãi. Thậm chí, ngay cả Thần Kinh Thiên cũng hét lên một tiếng: "Là ai!" Mặt lộ vẻ đại kinh khủng.

"Răng rắc!"


Cao thiên một tiếng sét nổ, khắp bầu trời tử quang phá vỡ không gian, dào dạt chém giết xuống, che khắp bầu trời. Tại đây dưới cổ uy thế, ba vị Tiên Tôn ngay cả tâm tư chống lại cũng không có thể sản sinh, mười vị Đạo Tôn thân thể trực tiếp bạo liệt, nát ra như bụi phấn, xuất ra thần anh, chân hình cũng thống khổ mà cô lại thành một đoàn.

Phương viên trong vòng trăm vạn dặm nước biển cấp tốc hoá khí, hóa thành cuồn cuộn mây bay, bốc dựng lên, hóa thành biển mây, rất đồ sộ. Tử Điện Kiếm thực lực mạnh, bá đạo không ngờ được!

Mà Thần Kinh Thiên này, còn lại là đầy mặt sợ hãi, ý oán hận, chỉ lên trời kêu lên: "Mặc kệ ngươi là ai! Bản tôn không sợ! Đại Băng Sát Thần Phù! Sát!"

Thần Kinh Thiên hoảng trương mà đánh ra một đạo Thần Phù, Thần Phù này vừa ra, một đoàn hủy diệt quang khí đánh ra, nghênh hướng tử quang. Hắc quang này, có thể phá hủy thời không, nhất nhất tiêu diệt.

"Ầm ầm long!"

Cửu thiên chấn động, sấm sét vang lên, hai cái chạm nhau, tử quang bị bắn trở lại, hắc quang trong nháy mắt tán loạn, Tử Điện Kiếm vẫn đang trấn áp xuống.

"Sát! Sát! Sát!"

Thần Kinh Thiên trong miệng phun ra vài khẩu thần khí, liên tiếp mà thi triển ra ba đạo Thần Phù, đón đánh...

Ở ngoài nghìn dặm, Dương Lăng đứng ở ngoài khơi, quan khán đại chiến kinh thiên động địa này, sắc mặt lãnh túc.

"Chủ nhân, Thần Phù thực sự là lợi hại, tiểu nhân sợ cũng không có thể tiếp được nó a!" Cửu Dương đồng tử vẻ sợ hãi nói.

Dương Lăng cũng nhìn ra được, Thần Phù này rất uy lực, xa xa vượt quá hạ phẩm Tiên Phù, vô cùng có khả năng có đại uy năng trung phẩm Tiên Phù, thậm chí là thượng phẩm, tuyệt phẩm Tiên Phù.

"Cái gả Thần Kinh Thiên này! Quả nhiên không đơn giản a! Tử Điện, ngươi hôm nay thiêu đốt binh hồn, nhưng cũng vị tất có thể giết hắn! Bất quá không quan hệ, ta sớm muộn gì cũng tru sát người này!" Tử Điện Kiếm binh hồn, tương đương với nguyên hồn của con người, binh hồn tiêu thất, Tử Điện Kiếm cũng sẽ không tồn tại.

Thần Kinh Thiên liên tiếp đánh ra tám đạo Thần Phù, vẫn như cũ không thể ngăn trở Tử Điện Kiếm, không khỏi vừa sợ vừa giận, trong lòng cuồng khiếu: "Nếu ta mà không đi, ta sợ rằng sẽ chết ở chỗ này!" Tuy rằng thật không cam lòng, vạn lần không muốn, Thần Kinh Thiên vẫn phải hung hăng giậm chân, ngắt ra Thần Phù độn đi, còn nói: "Mặc kệ ngươi là ai, ta sẽ không tha cho ngươi!" Sau đó phá tan tử quang phong tỏa uy thế, trốn vào trong biển đào sinh.

Thần Kinh Thiên vừa đi, còn lại ba gã Tiên Tôn cùng mười tên Đạo Tôn khí vận sẽ không có tốt như vậy. Tử quang phá tan tám đạo Thần Phù, hoàng hoàng diệp diệp mà càng quét giết xuống, dường như là cắt đậu hũ, đem mười ba người ngay lập tức giảo sát, hóa thành cuồn cuộn nguyên khí.

Tử quang chấn động, bao vây cổ nguyên khí này, sau đó lui thành một đạo tinh tế tử quang, bắn vào đáy biển, quay chung quanh thi cốt người to lớn mà lưu chuyển.


Dương Lăng cũng đã tới, hắn lẳng lặng đứng ở một bên, chiêm ngưỡng dung nhan người chết, nội tâm thật hỗn tạp.

"Chủ nhân! Tử Điện đã khôi phục lại ký ức, chủ nhân khiến ta đi tìm truyền thừa, giờ đã tìm được!" Một tiếng tê rống, tử quang hướng Dương Lăng quát lên: "Dương Lăng, lấy ra binh thai của ngươi! Nhanh!"

Dương Lăng cả kinh, vội lấy ra binh thai, quát hỏi: "Tử Điện! Ngươi muốn làm gì?"

Tử Điện Kiếm cười to: "Ta binh hồn sẽ tiêu tán, nhưng ta không cam lòng! Ta phải đem toàn bộ lực lượng đều biếu tặng cho binh thai này. Ngày sau, ngươi truyền thừa huyết mạch chủ nhân, mà chân binh, cũng truyền thừa Tử Điện Kiếm lực lượng! Dương Lăng, ngươi nghìn vạn lần đừng để cho ta thất vọng! Ngươi phải làm thái cổ chân nhân trên đời này cường đại nhất! Ngươi phải trùng kiến thái cổ chân nhân huy hoàng!"

Một câu nói cuối cùng vừa xong, Tử Điện Kiếm toàn lực phát ra âm thanh. Dứt lời, tử quang bao vây mười tên Đạo Tôn, ba gã Tiên Tôn bị giảo sát hóa thành khổng lồ nguyên khí, thoáng cái đầu nhập trong binh thai.

Dương Lăng nhất thời cảm giác binh thai trầm xuống, mặt ngoài của nó tử quang chợt lóe, lập tức liền khôi phục lại yên lặng. Hắn ngây dại, kinh ngạc nhìn binh thai trong tay, lẩm bẩm nói: "Tử Điện Kiếm không có mất!"

"Chủ nhân! Nhanh thu lấy thi cốt, lập tức ly khai nơi đây!" Cửu Dương đồng tử lo lắng mà giục, lo lắng Thần Kinh Thiên lần thứ hai trở lại.

Dương Lăng ngửa mặt lên trời huýt một tiếng sáo dài, chấn tản mác không khí đến gió mây nổi lên, lệnh Cửu Dương đồng tử thu Hiên Viên đại đế thi cốt, và ngay cả mười tám can Phần Thần Đại Trận trận kỳ cũng thu, sau đó độn đi khỏi hiện trường.

Dương Lăng đi chừng nửa canh giờ, một đạo thần quang đánh xuống, hiện ra Thần Kinh Thiên thần tình chật vật. Thần Kinh Thiên nhìn lướt qua hiện trường, hận đến nghiến răng nghiến lợi: "Là ai! Rốt cuộc là ai lợi hại như vậy!"

Tiêu hao vài giờ tìm kiếm, đã tổn thất mười hai danh Đạo Tôn, ba gã Tiên Tôn, chín đạo Thần Phù trân quý không gì sánh được, kết quả là công dã tràng, cái gì cũng không lấy được! Thần Kinh Thiên hận đến muốn đem cả trời đất vặn nát.

"Đừng để cho ta tìm được ngươi! Đừng để cho ta tìm được ngươi!" Thần Kinh Thiên gầm lên giận dữ, một chưởng chém ra, "Ầm ầm long!" Trong vòng vạn dặm nước biển đều bạo tạc. Một phen phát tiết, Thần Kinh Thiên không cam lòng mà ly khai.

Lại nói Dương Lăng thu lấy thi cốt đại đế, thế nhưng tâm tình thập phần trầm trọng.

Tử Điện Kiếm tuy rằng chém giết Thần Kinh Thiên mười ba danh thủ hạ, dọa hắn sợ quá chạy mất, Tử Điện Kiếm cũng bỏ ra đại giới (tiền vốn…) thật lớn, vĩnh viễn tiêu thất khỏi cái đời này.

"Nếu ta thực lực cũng đủ cường, Tử Điện Kiếm cũng sẽ không đưa ra hạ sách này, bồi thượng tính mệnh!" Dương Lăng thở dài một tiếng.

Về tới Động Huyền Phái, ngoại trừ Bạch Liên ra, Dương Lăng không gặp bất luận kẻ nào, chuyện thứ nhất hắn làm, là phóng xuất trong Thuần Dương Đỉnh ra hơn nghìn danh tu sĩ.

Ngày trước, Dương Lăng tiến nhập Chu Ưng sào huyệt, dùng Cửu Dương Luyện Thần Phiên thu nhóm người này. Sau đó bởi Luyện Thần Phiên có biến hóa, nên chuyển dời đến trong Thuần Dương Đỉnh. Trong Thuần Dương Đỉnh có đại lượng Thuần Dương Linh Khí. Đám tu sĩ này từ lúc tiến nhập, cũng thích ứng trong mọi tình cảnh, đều nhất tâm tu luyện. Ba năm thời gian trôi qua, hôm nay đã có không ít người đột phá cảnh giới.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận