Thôn Thiên

Bị một tiếng "Chủ mẫu" làm mắc cở đến không thể nhúc nhích, Bạch Liên liền nói có việc, vội vã xin cáo lui, lưu lại Dương Lăng đờ ra. Bỗng nhiên, thanh âm Cửu Dương đồng tử truyền đến: "Chủ nhân, tâm tư Bạch Liên đều tại trên người chủ nhân a!"

Dương Lăng thở dài một tiếng, một lúc lâu, chậm rãi nói: "Đồng tử, trước khi ta đi vào Pháp Sư cảnh giới, sẽ không muốn gặp bất luận kẻ nào. Nếu có người xin gặp, ngươi nên từ chối khéo."

Cửu Dương đồng tử: "Vâng."

Lại gọi ra Đế Tà: "Đế Tà, ra lệnh cho Hồng Trần sơn trang cùng Hợp Hoan Cốc tiến nhập Kinh Đào sơn trang, tùy thời giám thị, nếu có phát hiện gì, đến đây bẩm báo."

"Vâng!"

Lúc này đây, Dương Lăng bị buộc phải ở lại trong Cửu Dương Tháp tu luyện, nội tâm thập phần bị đè nén. Bất quá, giá cổ khí giận này, cũng hóa thành một cổ lực lượng, để Dương Lăng nhất tâm tịnh tu tiến mạnh.

Trong Tháp không ngày không tháng, Dương Lăng tịnh tu thoáng cái đã ba năm thời gian.

Ba năm này, hắn không ngừng đả thông kinh lạc, sản sinh đệ thập ngũ trọng chân lực. Đệ thập ngũ trọng chân lực, là chân lực uy năng một cái phân thủy lĩnh (ranh giới). Tử Điện Kiếm được chân lực tư nhuận, uy lực khôi phục ba bốn phần mười, chuyện tình này đủ cho Dương Lăng vui vẻ.


Song song, mười lăm trọng chân lực, cũng có thể khiến cho Dương Lăng có thể thi triển càng nhiều chân võ tuyệt kỹ, sức chiến đấu tăng nhiều.

Cùng chân lực so sánh với, Kim Đan của Dương Lăng lại có hơn một phân nửa không có hóa thành pháp lực, có lẻ còn phải chờ thêm vài năm thời gian. Lúc này Dương Lăng, cũng coi như có kinh nghiệm tương đối phong phú về tu chân, biết mỗi khi đề thăng một cái cảnh giới, thực lực về chất cũng đề thăng theo.

Lấy thần lực mà nói, thần lực này do thần dẫn sản sinh, từ từ phóng xuất ra, cùng chân khí dung hợp, hóa thành pháp lực. Thần dẫn kích phát, trong nháy mắt bắt đầu thả ra thần lực, là có thể tăng thập đỉnh chi lực. Đỉnh này, là chỉ Thái Cực Môn Lưỡng Nghi Đỉnh, mỗi một cái chỉ có mười vạn tám nghìn cân.

Theo thần lực dần dần dung hợp, pháp lực càng ngày càng nhiều, thần lực uy năng cũng sẽ càng ngày càng mạnh. Khi Kim Đan tiêu thất, chân khí hoàn toàn hóa thành pháp lực, trở thành Pháp Sư, lúc này mỗi một loại thần lực, ước lượng có thể giơ lên một trăm đỉnh.

Pháp lực sẽ dần dần thông linh, khi đó, có thể cảm ứng thu nạp tinh thần lực. Mà tinh thần lực này, khi tiến nhập trong cơ thể tu sĩ, sẽ hóa thành "Thần lực ", do đó trở nên cường đại. Theo thời gian thu nạp tinh thần lực càng ngày càng nhiều, pháp lực dần dần viên mãn. Đến lúc này, có thể hình thành tiên thiên thần thông pháp trận, pháp trận đại thành, mới có thể kết thành pháp đan.

So sánh với pháp lực Pháp Sư sơ kỳ, khi kết thành pháp trận viên mãn pháp lực càng mạnh mẽ, trong pháp lực mỗi một loại thần lực, ước chừng có thể cử lên mấy trăm thậm chí mấy nghìn đỉnh.

Nói cách khác, Dương Lăng chỉ có khi pháp lực viên mãn, kết thành pháp đan, khi đó mới tính là mạnh mẽ. Như dùng Đạo Lực Châu trắc lượng, hắn sẽ có mấy trăm đấu, thậm chí hơn một nghìn đấu lực lượng, có thể cùng Đạo Tôn chống lại.


Đương nhiên, kết thành pháp đan, đối với hắn lúc này mà nói lại tương đối là còn xa xôi, hiện nay trọng điểm tu luyện, lại đặt ở trên đả thông kinh lạc.

Vừa đả thông kinh mạch, Dương Lăng thời khắc cũng không quên dùng chân lực ôn dưỡng binh thai. Chỉ là trong ba năm nay, binh thai không có bao nhiêu biến hóa, muốn nó hóa thành chân binh, là một quá trình rất dài dòng.

Ngày hôm nay, Dương Lăng đang tu luyện, chợt thấy Đế Tà tiến đến, bẩm báo một việc.

Ba năm trước đây, Đế Tà được lệnh cùng với Hồng Trần sơn trang, Hợp Hoan Cốc tiến nhập Kinh Đào sơn trang. Người của nhất trang nhất cốc, từng mạng nhỏ đều bị Đế Tà nắm ở trong tay, người nào mà dám không nghe hắn? Người người thập phần phối hợp, tiến nhập Kinh Đào sơn trang.

Thần Kinh Thiên tuy biết mọi người của nhất trang, nhất cốc đều bị Dương Lăng thu phục, nhưng việc này cũng không có khiến cho Thần Kinh Thiên hoài nghi, trái lại hắn đã nghĩ chiếm được tiện nghi, thập phần trọng dụng nhất trang nhất cốc. Thậm chí, nhất trang nhất cốc này đã toàn lực hạ Hoan Hĩ Các, nên được coi trọng.

Trải qua ba năm thời gian, nhất trang nhất cốc đã trở thành thành viên trung thành của Kinh Đào sơn trang. Ngay vừa rồi, Thần Kinh Thiên triệu tập mọi người, muốn có một lần đại hành động.

Nghe xong hồi báo, Dương Lăng cười nói: "Khổ tu ba năm, ta tự tin có gặp phải ba người này, đã có thể cùng bọn họ chiến một trận. Đi thôi, Thần Kinh Thiên muốn quấy rối, chúng ta phải đến nhìn náo nhiệt!"


Cửu Dương đồng tử độn ra Động Huyền Phái, đứng ở giữa một mảnh sơn lâm vắng vẻ, Dương Lăng đi ra khỏi Cửu Dương Tháp.

Người đi ra ngoài, đợi cả một canh giờ, cũng không có người truy sát qua, Dương Lăng tự giễu cười: "Lẽ nào bọn họ chờ không được, nên buông tha giết ta?"

Cửu Dương đồng tử: "Chủ nhân, bọn họ không có khả năng chờ ba năm thời gian, cho dù biết chủ nhân đi ra, cũng sẽ không lập tức động thủ, cần phải chuẩn bị một đoạn thời gian."

Dương Lăng cầm trong tay Tử Điện Kiếm, cười nói: "Không để ý tới bọn họ, đi tới chỗ Thần Kinh Thiên, xem hắn đang làm cái dạng gì."

Ba năm thời gian, Thần Kinh Thiên tiến bộ so với Dương Lăng còn muốn nhanh hơn. Thần Kinh Thiên thánh anh đã ngưng tụ trở thành chân thần chi khu, thực lực tăng cường gấp mấy lần. Song song, Kinh Đào sơn trang lực lượng cũng là một đường tăng trưởng như bảo táp.

Một cái rồi lại một cái tu chân thế gia bị bắt thuần phục, chết cũng nhiều mà tiêu tán cũng nhiều, hoặc nhập vào Kinh Đào sơn trang, trở thành thuộc hạ Thần Kinh Thiên.

Lúc này, thủ hạ hắn đã hội tụ có được năm tên Tiên Tôn, hai mươi mốt danh Đạo Tôn, mấy trăm danh Đạo Quân, thực lực mạnh, hầu như có thể cùng Cửu Châu đại phái chống lại. Hơn nữa, Thần Kinh Thiên ngẫu nhiên chiếm được một kiện tuyệt phẩm Đạo Khí, tên là "Lạc Hồn Chung" .

Lạc Hồn Chung này vang lên, là có thể thu nguyên hồn người ta, trọn đời trấn áp trong Chung, ngay cả Đạo Tôn tu sĩ cũng không có thể may mắn tránh khỏi.


Những biến hóa mới này, Dương Lăng đều từ trong miệng Đế Tà nhất nhất biết được. Hắn đối với Thần Kinh Thiên thực lực tăng cường thập phần giật mình, ý thức được, cái Thần Kinh Thiên này, sợ rằng thực sự được Cửu Châu Đỉnh thất phần khí vận, nếu không, thì không có khả năng phát triển nhanh như vậy.

Dương Lăng xuất quan đến ngày thứ ba, Thần Kinh Thiên suất lĩnh ba gã Tiên Tôn, mười hai danh Đạo Tôn, một nhóm mười sáu người, xuất hiện tại mang mang biển rộng hướng nam Trung Nguyên Châu. Nơi đây, cách Trung Nguyên Châu trên trăm vạn dặm, phía dưới có một tòa hải để sơn phong thật lớn. Đỉnh ngọn núi ló ra khỏi mặt biển trên trăm trượng. Mà bộ phận dưới chân núi càng cao to, đi xuống kéo dài trên vạn trượng.

Hắc sát Tiên Tôn nhìn lướt qua ngoài khơi, cung kính hỏi: "Chủ nhân, nơi đây rốt cuộc có cái gì bảo bối? Khiến chủ nhân như vậy hưng phấn, không phải là Tiên Khí chứ?"

Thần Kinh Thiên "Ha ha" cười: "Tiên Khí thì tính cái gì? Tiên Khí cũng không so với Thần Khí trong tay bản tôn cường bao nhiêu. Cái nơi này, đang trấn áp thân thể một vị thái cổ thời đại thuỷ tổ chân nhân. Chỉ cần lấy được nó, đồng thời đem nó hấp thu, đại hóa thần quyết của bản tôn lập tức đại thành, thành tựu vô thượng thần thể!"

Mọi người đối với thuỷ tổ chân nhân biết không nhiều lắm, nhưng từ biểu hiện của Thần Kinh Thiên, cũng biết vật ấy trọng đại, tinh thần đều khởi lên.

"Phía dưới này, là từ thái cổ thời đại trấn áp đến nay, tất nhiên là đã chết. Bên ngoài chỗ tòa đại trận này thập phần lợi hại, là thượng cổ thiên thần thiết hạ, các ngươi cũng biết." Thần Kinh Thiên chậm rãi nói, "Như muốn phá trận này, là cần mở ra ‘ Phần Thần Đại Trận ’ mới được!"

Thần Kinh Thiên phất tay đánh ra mười tám can trận kỳ, trận kỳ vừa thấy gió, đều "Oanh" nhiên một tiếng biến thành cao vạn trượng, hiệp với "Vù vù" tiếng gió thổi, hung hăng đâm vào đáy biển, trong nháy mắt đã bố thành một tòa đại trận.

Trận này vừa thành, nhất thời, khắp hải dương đều xao động lên, thanh âm cực trầm từ dưới nền đất truyền đến, tựa hồ như đang nổi lên một hồi bất khả tư nghị gió to phong bạo.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận