Thôn Thiên

Yêu Nhiêu Đạo Tôn bị một ngày một đêm đau khổ, sớm đem trong lòng tính tình bình ỗn, lập tức nói: "Kinh thư tại trên người ta." Nàng đã xác định Dương Lăng trong lòng có sát ý, không dám đùa giỡn làm tài khôn nữa, trái lại giao ra một phần ngọc giản.

Quang hoa chợt lóe, Cửu Dương đồng tử đem ngọc giản đưa đến trong tay Dương Lăng.

Yêu Nhiêu Đạo Tôn cầu xin nói: "Lâm đ*o hữu, niệm ta tu hành không dễ, xin tha ta một mạng! Ngày sau ta nguyện làm nô làm phó, phụng dưỡng một bên."

Dương Lăng cũng không để ý tới, đem chân khí thấu nhập ngọc giản, chỉ khoảng nửa khắc đã biết đại khái nội dung "Hiên Viên Âm Dương Kinh", trong lòng cả kinh: "Kinh này không phải chuyện đùa! Cùng với tiên đạo hôm nay có chút liên quan, nhưng lại đại không giống nhau!"

Thu hồi ngọc giản, Dương Lăng ý bảo Cửu Dương đồng tử đình chỉ luyện sát Yêu Nhiêu Đạo Tôn, lạnh lùng nói: "Ngươi biết điều như vậy, ta tạm thời không giết ngươi, ngày sau mới nói."

Yêu Nhiêu Đạo Tôn nội tâm cực hận, cũng không dám biểu hiện ra ngoài, chỉ khúm núm, hướng Dương Lăng quỳ lạy. Nàng suốt đời trãi qua bao nhiêu khổ cực, mới tu thành Đạo Tôn, hôm nay để còn mạng sống, tất cả đều có thể buông.

Dương Lăng được Âm Dương Kinh, liền không hề để ý tới thiếu nữ này, liền ly khai Cửu Dương Tháp.

Dương Lăng ở lại Hợp Hoan Cốc tu luyện, Trung Nguyên Châu nơi tây bắc không gian một trận ba động, hiện ra bốn gã tu sĩ. Bốn gã tu sĩ này đều là trung niên nhân, mỗi người đều khí tức nội liễm, làm cho nhìn không ra tu vi.

Một gã tu sĩ trong tay đang cầm một cái La Bàn, trên La Bàn kim đồng hồ chuyển động vài cái, cuối cùng chỉ hướng nơi nào đó.

"Mục tiêu tại phía hướng đông nam, cách đây sáu mươi hai vạn dặm." Tu sĩ này lạnh lùng nói.

"Viện trưởng có đúng hay không chuyện bé xé ra to? Một gã Kim Đan tu sĩ nho nhỏ, cư nhiên liệt vào mục tiêu thượng phẩm, đem chúng ta bốn người cùng nhau phái tới chấp hành nhiệm vụ." Một ... danh tu sĩ khác cười nói, "Chúng ta bình thường tiếp nhiệm vụ, đều là ám sát chính là nhân vật Đạo Tôn nhất cấp, ngay cả Đạo Quân cũng không đáng xuất thủ. Ngày hôm nay cư nhiên phải liên thủ đối phó một gã Chân Nhân, ta thế nào cũng không nghĩ ra."

"Của ngươi nhiều lời vô ích lắm!" Tu sĩ cầm La Bàn thản nhiên nói, tu sĩ có lời nói oán giận lập tức ngậm miệng lại.

Bốn đạo nhân ảnh, hóa thành bốn đạo hư huyễn quang ảnh, chỉ hai cái lóe ra, cũng đã tới ở ngoài Hợp Hoan Cốc rồi. Tu sĩ cầm La Bàn liếc mắt quan sát Hợp Hoan Cốc, lạnh lùng nói: "Cần phải một kích tấc sát, không thể để hắn đào tẩu!"


Mười ngày sau, Đế Tà đã khôi phục lại hoàn toàn, Dương Lăng chuẩn bị đi tới Hoan Hĩ Các. Vì vậy hắn phân phó mọi người Hợp Hoan Cốc, rồi rời cốc đi.

Dương Lăng mới bay ra sơn cốc, ánh mắt nhất thời ngưng lại, người định ở tại không trung.

Một cổ quỷ bí lực lượng, phảng phất đến từ trong minh minh, vô thanh vô tức mà tỏa trụ thân hình Dương Lăng. Trong nháy mắt này, bốn người bốn phương hướng, bốn đạo quang hoa sắc bén giảo sát qua.

Như chỉ mành treo chuông, Cửu Dương đồng tử liền hóa thành Cửu Dương Tháp, bảo vệ Dương Lăng.

"Ti lăng lăng!"

Bốn đạo kiếm quang, đều trảm đến thân tháp, Cửu Dương đồng tử đau đến rên luôn.

Dương Lăng trên người chân lực chấn động, làm vỡ nát lực ràng buộc, quát lên: "Các ngươi là ai?"

Bốn người đều không nói lời nào, chiếm lấy bốn phương vị, vây quanh Dương Lăng, tiếp tục công kích. Bốn người, mỗi người đều phát ra một đạo hắc sắc kiếm quang. Bốn đạo kiếm quang, cấu thành một tòa uy lực kiếm trận thật lớn, gắt gao ngăn chặn Cửu Dương Tháp.

Dương Lăng trong lòng phát ra lãnh khí, Cửu Dương Tháp uy lực, hắn là biết đến. Vậy bốn người này là ai? Cư nhiên có thể đem Cửu Dương Tháp ngăn chặn, nói rõ bốn người này thực lực cường đến kinh khủng.

Không nghĩ được, bốn vị tu sĩ vây sát Dương Lăng nội tâm càng khiếp sợ. Bọn họ kết thành kiếm trận tên gọi U Sát Kiếm Trận, dùng kiếm trận này, không biết tru giết qua bao nhiêu là Đạo Tôn, một kích thành công. Nhưng hôm nay, lại bị một kiện pháp khí ngạnh kháng đỡ được, loại chuyện này chính là lần đầu tiên phát sinh.

Mà tên tu sĩ kia đã từng đối với Dương Lăng khinh thường, lúc này rốt cục cũng minh bạch viện trưởng vì sao phải đem Dương Lăng định làm thượng phẩm mục tiêu.

"Đáng trách! Ta chung quy cảnh giới quá thấp, xa không phải đối thủ Đạo Tôn. Bốn người này, đều là cao thủ Đạo Tôn chân hình cấp số, Cửu Dương nếu khống chế không được bọn họ, hôm nay sẽ nguy hiểm a!" Dương Lăng trong lòng tính toán rất nhanh kế sách thoát thân.

Đúng lúc này, xa xa xuất hiện một mảnh độn quang, người trong độn quang chính là Thần Kinh Thiên, Thanh Diễm Đạo Tôn mấy người. Rất xa, bọn họ đã thấy Dương Lăng bị nhốt, Thanh Diễm Đạo Tôn lấy làm kinh hãi, quát lên: "Không phải nó là kiện Đạo Khí sao?"


Thần Kinh Thiên thấy ba gã Đạo Tôn vây sát Dương Lăng, mà Dương Lăng thì được Cửu Dương Tháp bảo vệ. Lần trước Cửu Dương đồng tử từ trong tay hắn cứu đi Thanh Tân Viên đệ tử, Thần Kinh Thiên ký ức hãy còn mới mẻ, lúc này vừa thấy, cười to nói: "Nguyên lai là ngươi! Ngươi dám chạy đến bên người ta, thực sự là muốn chết a!"

"Không xong! Bị hắn phát hiện rồi!" Dương Lăng nội tâm ảo não không gì sánh được, hắn thật vất vả mới lẫn vào Kinh Đào sơn trang, hôm nay thất bại trong gang tấc, rồi lại không thể tránh được.

Ba gã tu sĩ giết không chết Dương Lăng, lại thấy đột nhiên có nhiều người như vậy, cũng đều nghĩ là vướng tay chân. Mà Thần Kinh Thiên nhìn rõ thân phận Dương Lăng, lập tức liền xuất thủ, phóng xuất ra Thánh Anh, cao trăm nghìn trượng, uy thế kinh thiên, một quyền hướng Cửu Dương Tháp oanh kích qua.

Trên nắm tay hắn điện thiểm lôi minh, cương phong gào thét, vô số thần thông lúc ẩn lúc hiện, có thể thấy được lực sát thương rất cường đại.

Thần Kinh Thiên xuất thủ, ba gã tu sĩ cũng không biết mục đích của hắn, không thể làm gì khác hơn là phân ra một đạo kiếm quang đón nhận. Hắc sắc kiếm quang sắc bén, đánh lên nắm tay thật lớn của Thần Kinh Thiên.

Một tiếng nổ, kiếm quang băng tán, Thần Kinh Thiên cũng lùi nắm tay về.

Một cái liều mạng, khi kiếm quang chấn động, Cửu Dương đồng tử thừa cơ sát lực buông lỏng, nhân cơ hội nhất trùng, cuồn cuộn cuốn Dương Lăng lên, hóa thành một đạo bạch hồng, tận trời bay đi.

"Đuổi!"

Hầu như cùng thời khắc đó, ba gã tu sĩ cùng một phương Thần Kinh Thiên, đều hướng Dương Lăng đuổi qua.

Mà Cửu Dương đồng tử lại dùng "Tiểu Thiên Độn ", trong nháy mắt độn ra trên trăm vạn dặm, tiêu thất vô tung.

"Nguy hiểm thật!" Một nơi ở núi hoang, Cửu Dương đồng tử hiện ra thân hình, kinh hồn mà kêu lên. Dương Lăng sắc mặt khó coi, sự tình hôm nay, thật là ra ngoài ý liệu, đã có người đột nhiên muốn giết mình?

Hắn thoáng cái liền nghĩ tới Thái Huyền Môn, ngoại trừ Thái Huyền Môn, còn có ai có thể có như vậy thần thông quảng đại, thoáng cái xác định vị trí của mình, đồng thời phái người truy sát?


"Nếu là kết thành pháp đan, ta cũng không e ngại ba người này." Dương Lăng thở dài một tiếng.

Thái Cực đồng tử nhảy ra, trầm giọng nói: "Chủ nhân lúc này nên nỗ lực đề thăng thực lực, về phần Thần Kinh Thiên, tạm thời không nên hỏi đến. Chỉ cần chủ nhân cường đại rồi, Thần Kinh Thiên cũng không đủ gây nên sợ hãi."

Dương Lăng trầm tư chốc lát, bỗng nhiên cười nói: "Ta tuy rằng không thể trà trộn vào Kinh Đào sơn trang, nhưng vị tất sẽ không thể giám thị Thần Kinh Thiên nhất cử nhất động!"

Hai đồng tử ngẩn ngơ, nhất thời liền nghĩ tới Đế Tà. Đế Tà dùng cổ thuật đã khống chế Hợp Hoan Cốc cùng Hồng Trần sơn trang, chỉ cần người của hai bên này tiến nhập Kinh Đào sơn trang, đồng dạng có thể đạt được mục đích giám thị Thần Kinh Thiên.

"Tuyệt a! Chủ nhân ngày sau có thể an tâm tu luyện, đợi kết thành pháp đan, đem ba trăm thần lực đều hóa thành tiên thiên thần thông pháp trận." Thái Cực đồng tử nói.

Mới nói còn chưa xong, Dương Lăng bỗng cảm giác một cổ uy thế từ xa xa bách tới, biến sắc, cả giận nói: "Cư nhiên đuổi theo! Đi!"

Cửu Dương đồng tử chợt lóe, Dương Lăng tiêu thất không gặp. Hầu như đồng thời trong lúc ấy, ba gã tu sĩ truy sát tới, đứng ở vị trí Dương Lăng mới vừa rồi đứng. Tu sĩ đầu lĩnh nói: "Đối phương có kiện pháp khí thập phần thần diệu, muốn bắt được hắn cũng không dễ dàng."

Một ... tu sĩ khác: "Chúng ta có mục tiêu La Bàn, thời khắc đều có thể bắt phương vị khí tức của hắn, một ngày nào đó có thể đem hắn tru sát!"

Dương Lăng ở trong Cửu Dương Tháp, cùng Cửu Dương đồng tử cùng nhau độn đi, hắn trong lòng nghĩ: "Kỳ quái, đối phương thế nào lại rõ ràng phương vị của ta? Lẽ nào thi triển cái đạo thuật gì?"

Như vậy độn được chốc lát, Cửu Dương đồng tử đã đi tới ngoài Trung Nguyên Châu mang mang biển rộng, đứng ở một mảnh hải vực.

Qua nửa canh giờ, Dương Lăng từ trong Cửu Dương Tháp đi ra, cười khổ nói: "Bị truy sát như vậy chung quy cũng nghĩ không ra cách nào...."

Cửu Dương đồng tử có chút suy nghĩ: "Chủ nhân, tiểu nhân cảm giác khi chủ nhân ở tại Nhất Nguyên Cảnh, ba người kia căn bản cảm ứng không được chủ nhân. Mà chủ nhân một khi đi ra, đối phương lập tức sẽ biết."

Dương Lăng ngẩn ra, chợt nói: "Thì ra là thế!" Đợi mấy cái hô hấp, lại cảm giác ba gã tu sĩ đuổi qua.

Như thế bất quá tam ba bận, khi Dương Lăng thực nghiệm vài lần, phát hiện chỉ có tại trong Nhất Nguyên Cảnh Thiên, mới sẽ không bị phát hiện.


Phát hiện ra cái hiện tượng này, Dương Lăng thẳng thắn trốn ở trong Nhất Nguyên Cảnh Thiên của Cửu Dương Tháp tu luyện, đồng thời lệnh Cửu Dương đồng tử phản hồi Động Huyền Phái.

Không lâu sau hai đồng tử, về tới Động Huyền Phái. Bạch Liên thập phần kỳ quái, thế nào không thấy Dương Lăng? Vì vậy hướng đồng tử hỏi tình huống. Cửu Dương đồng tử cũng lười giải thích, thoáng cái đem Bạch Liên thu hút vào Nhất Nguyên Cảnh Thiên.

Tại trong Nhất Nguyên Cảnh, Bạch Liên gặp được Dương Lăng, lại biết sự tình kinh qua, nàng cười khổ nói: "Dương đại ca, lẽ nào ngươi chưa kết thành pháp đan, đều phải ở lại chỗ này sao?"

Dương Lăng cười nói: "Như vậy cũng tốt, có thể an tâm tu luyện, không hỏi ngoại sự." Hắn nói như vậy, là vì không muốn cho Bạch Liên lo lắng, trong nội tâm kì thực thập phần tức giận.

Bạch Liên tâm tình vi tùng, suy nghĩ một chút, đột nhiên hỏi: "Dương đại ca, ngươi truy cầu là cái gì?"

Dương Lăng ngẩn ra: "Tự nhiên là phi thăng thành tiên."

Bạch Liên thở dài một tiếng: "Thế nhưng, tiểu muội gần đây phát hiện Dương đại ca truy cầu gì đó không chỉ có là phi thăng thành tiên."

Dương Lăng trong lòng chấn động, nhớ tới gần đây phát sinh các loại. Từ lúc tiếp chưởng Động Huyền Phái, hắn thân bất do kỷ làm rất nhiều sự tình, mà việc này, đối với tự thân tu vi cũng không phải là trọng yếu.

"Ngươi nói cũng không sai! Ngoại trừ tu hành, tất cả đều là phù vân sương mai, không đáng nhắc tới. Chỉ bất quá, ta đã là chưởng môn Động Huyền Phái, trên người có một phần trách nhiệm, chung quy làm một chút sự tình. Bất quá ngươi yên tâm, ngày sau ta làm việc sẽ có chừng mực."

Bạch Liên mỉm cười: "Dương đại ca, tiểu muội sẽ toàn lực phụ tá, sẽ không để Dương đại ca vất vả."

Dương Lăng nghĩ thầm: "Nàng như vậy giúp ta, chẳng lẽ không phải đang lãng phí thời gian tu luyện của mình sao?" Nhất thời nghĩ băn khoăn, nhân tiện nói: "Bạch Liên, ngươi không nên gây trở ngại tu luyện mới tốt. Chúng ta người tu hành, chớp mắt thời gian, không thể chút nào lãng phí."

Bạch Liên: "Tiểu muội biết, thế nhưng chỉ cần có thể bang trợ Dương đại ca, ta đều nguyện ý."

Dương Lăng chẳng biết làm sao trả lời, liền cười một tiếng, bỗng nhiên gọi Thái Cực đồng tử: "Đồng tử, ngươi ngày sau ở lại bên người Bạch Liên, giúp nàng làm việc!"

Thái cực đồng tử thoáng cái nhăn mặt: "Chủ nhân, sao không để cho Cửu Dương làm chứ?"

Dương Lăng bả mặt trầm xuống: "Ngươi có đi không?"


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận