Thôn Thiên

Dương Lăng khống chế Lâm Tiên Chi, một là muốn ngày sau không thể ám toán mình, hai là muốn khống chế người này, thay hắn làm việc. Đi lên trước, hắn giẫm lên đầu Lâm Tiên Chi, thản nhiên nói: "Lâm Tiên Chi, ta có giết ngươi, ở trên cũng sẽ không thế nào lưu ý. Toàn bộ Toàn Chân Quán mọi người đã chết, cũng không xử trí ta, ngươi có chết, cũng như con kiến đã chết không sai biệt lắm."

Lâm Tiên Chi cả người run lên, nghĩ thầm: "Người này hành sự cuồng vọng không gì sánh được, nói không chừng thật dám giết ta. Mà thôi, tính mệnh quan trọng hơn, hắn có cái gì yêu cầu, ta đều đáp ứng!" Hiểu rõ ràng điểm ấy, hắn cả tiếng nói: "Lâm quán chủ, ngày sau có cái gì phân phó, ta nhất định làm theo, toàn tâm toàn ý vì Lâm quán chủ làm việc."

Dương Lăng nhấc chân lên. Lâm Tiên Chi cảm giác một trận dễ dàng, cảm giác thống khổ thoáng cái tiêu thất, hắn vội vã đứng lên, cung kính mà quỳ trên mặt đất: "Đa tạ Lâm quán chủ."

Gật đầu, Dương Lăng chậm rãi nói: "Đứng lên, ta có chuyện muốn hỏi ngươi."

Lâm Tiên Chi đứng lên, hai mắt nhìn xuống, có vẻ thập phần kính cẩn nghe theo: "Lâm quán chủ có việc xin hỏi, tại hạ biết gì xin nói hết."

"Trong Trung Nguyên Châu, có thể có ma tu thế gia không?" Thanh Diễm Đạo Tôn giao cho hắn ba nhiệm vụ, phân biệt thu phục ba tu chân thế gia. Chuyện này đối với Dương Lăng mà nói, cũng không phải cỡ nào trắc trở. Chỉ bất quá, mục tiêu hạ thủ phải cân nhắc.

Dương Lăng không muốn bang trợ Kinh Đào sơn trang cường đại lực lượng, thu phục ba tu chân thế gia, phải khống chế trong tay hắn, mà không thể để Thần Kinh Thiên sử dụng. Bởi điểm này lo lắng, mục tiêu hạ thủ phải tuyển trạch, phải tinh tế suy nghĩ.

Lâm Tiên Chi vừa bị Dương Lăng thu phục, lúc này đang biểu hiện sự trung thành, hơn nữa hắn là Trung Nguyên Châu bản khuê tu sĩ, nên biết rất nhiều, lập tức nói: "Lâm quán chủ, trong Trung Nguyên Châu có rất nhiều ma tu thế gia. Nhưng trong đó tương đối nổi danh, tính có Hồng Trần Sơn Trang, Hợp Hoan Cốc, cùng với Hoan Hĩ Các. Đương nhiên, trừ tam gia này ra, còn có rất nhiều ma tu thế gia, không thể tính hết."

Dương Lăng trầm ngâm chốc lát, thản nhiên nói: "Được, ngày mai bắt đầu, ngươi theo bản quán chủ đi tới ba địa phương này."

Lâm Tiên Chi da đầu tê rần, nhất thời cười khổ lên: "Quán chủ chẳng lẽ muốn đi thu phục tam cổ thế lực này?"

"Thế nào? Ngươi không muốn?" Dương Lăng nhãn thần lạnh lẽo.

Lâm Tiên Chi vội vã lắc đầu: "Quán chủ hiểu lầm, ba địa phương này, đều có nhân vật lợi hại tọa trấn. Tỷ như Hồng Trần Sơn Trang, người người tu luyện ‘ Vạn Trượng Hồng Trần **’. Loại công pháp quỷ dị kỳ lạ này, dùng để cung phụng thất tôn ‘ Thủ Hộ Đại Thánh ’ mỗi người có uy lực bất phàm."


"Hợp Hoan Cốc này, thì tu luyện ‘ Hợp Hoan **’, thiện dụng mê hoặc tâm chí người ta, càng là tà môn. Trong cốc, chí ít có ba gã Đạo Quân tọa trấn, thủ đoạn thập phần lợi hại. Mà Hoan Hĩ Các, thì có một kiện thượng phẩm Đạo Khí, tên là ‘ Hoan Hĩ Chu ’, có thể làm cho trầm luân trong đó, không thể tự thoát ra được."

Dương Lăng nghe xong, không kinh sợ mà còn lấy làm mừng, thản nhiên nói: "Như vậy là hay nhất!" Những lời này, Lâm Tiên Chi nghe được không hiểu ra sao, nhưng cũng không dám nói cái gì nữa.

Ngày thứ hai, Dương Lăng cùng Lâm Tiên Chi giá khởi độn quang, đi tới Hồng Trần Sơn Trang.

Mục đích hai người chuyến này, là muốn thu phục Hồng Trần Sơn Trang. Bất quá, Lâm Tiên Chi rõ ràng không thế nào xem trọng, sầu mi khổ kiểm không được thở dài, Dương Lăng cũng không để ý đến hắn.

Bay tới bầu trời Hồng Trần Sơn Trang, chỉ thấy phía dưới là một mảnh đầy nhà cửa, như hoàng cung nhân gian, có vài phần khí phái. Hai người mới vừa xuất hiện, phía dưới bay lên hai đạo quang hoa, hiện ra hai gã hồng y nam tu.

Hai người này, đều là Kim Đan Sơ Kỳ tu vi, vừa nhìn thấy Lâm Tiên Chi, sắc mặt đều là biến đổi, một người ôm quyền hỏi: "Xin hỏi vị tiền bối này có gì chỉ giáo?"

Lâm Tiên Chi không tình nguyện mà lạnh lùng nói: "Chúng ta là người Kinh Đào sơn trang, nói cho chủ nhà các ngươi đi ra gặp!"

Hai tu sĩ sắc mặt vừa biến đổi, quay đầu chạy đi, trở xuống bên trong trang.

Sau một lúc lâu, bảy đạo huy hoàng hà quang dường như bảy đạo quang kiều, từ phía dưới bắt đầu phóng lên, hiện ra bảy đạo nhân ảnh. Bảy người này, mỗi một người đều khí thế cường đại, không kém gì Thần Anh Đạo Tôn. Bọn họ mỗi người cao quan cổ phục, thần tình lạnh lùng, khí chất không giống nhân loại.

Lâm Tiên Chi hút khẩu lãnh khí, thối lui một ít, cả tiếng nói: "Quán chủ, chúng nó là bảy đại ‘ Thủ Hộ Đại Thánh ’!"

Dương Lăng ánh mắt đảo qua thất tôn Thủ Hộ Đại Thánh, cười nói: "Ta tưởng là cái gì, nguyên lai là nhân gian nguyện lực ngưng tụ thành gì đó, bất quá là như vậy!"

"Ha ha!" Phía dưới truyện tới một tiếng cười to, "Tiểu bối chẳng biết gì, để cho ngươi biết lợi hại của đại thánh!"


Bỗng nhiên trong lúc này, bảy tên Thủ Hộ Đại Thánh song song xuất thủ, đều tự phun ra một đạo thanh sắc quang hoa. Bảy đạo quang hoa này, trên không trung kết thành một tòa quang quyển, hướng hai người Dương Lăng bổ qua.

Dương Lăng trên người quang vựng chợt lóe, bỗng nhiên tại chỗ biến mất. Mà Lâm Tiên Chi thì không may mắn như thế, trước bị khí cơ tỏa định, thoáng cái bị quang quyển hút vào. Quang quyển này, tên là "Tỏa Hồn Sát Trận ", uy lực rất lớn.

Vì vậy trong sát na, Lâm Tiên Chi đã biết không địch lại, hét lớn: "Quán chủ cứu ta!" Đồng thời liều mạng chống lại.

Nhưng bảy vị Thủ Hộ Đại Thánh đều có tiêu chuẩn Đạo Tôn, song song xuất thủ thực lực mạnh mẽ ra sao chứ. Quang quyển co rụt lại, đem Lâm Tiên Chi trong khoảnh khắc giảo sát, đến tro cũng khôngt lưu lại.

Dương Lăng lạnh lùng đứng ở một bên, mượn đao giết người, là một trong mục đích chuyến này của hắn. Hắn nếu tự mình động thủ, giết Lâm Tiên Chi cố nhiên rất dễ, nhưng cái khó là khiến Thần Kinh Thiên không hài lòng, sẽ trở ngại ngày sau tiếp tục ở lại Kinh Đào sơn trang.

Nhưng Lâm Tiên Chi nếu là "Chết trận ", vậy là tốt rồi, tối đa chịu vài câu trách cứ.

"Ha ha! Vô tri tiểu bối! Ngươi có biết đại thánh lợi hại chưa?" Phía dưới thanh âm lại vang lên.

Dương Lăng cười nói: "Ngươi giấu đầu lòi đuôi gì đó, trước tiên không nên đắc ý." Đánh ra Cửu Dương Tháp, nhất thời, hàng tỉ hào quang đem thất tôn đại thánh bao phủ. Bên kia, Thái Cực đồng tử hóa thành một vòng quang hoa, ở ngoại vi vây khốn thất tôn đại thánh.

Hai đại khí linh song song xuất thủ, uy lực cực mạnh, thất tôn đại thánh cư nhiên nhất thời không thể phá tan. Hồng Trần Sơn Trang nhất thời đại loạn, một tiếng kinh hô truyện tới.

"Không tốt! Đại thánh bị nhốt, làm sao bây giờ?"

"Không nên hoảng, bọn họ khốn không được bao lâu!" Cũng có người giả vờ trấn định.


Dương Lăng đỉnh đầu phun ra ngủ thải quang khí, trong đó hiện ra một cái đại chung, cười nói: "Thủ Hộ Đại Thánh này, đơn giản là thu thập tâm nguyện con người luyện hóa. Chỉ tiếc, tâm nguyện này chưa tinh khiết, uy lực có hạn. Để ta diễn tấu một khúc, đem bảy người này phá đi!"

"Đương..."

Một tiếng chuông xa xưa truyền đến, thất tôn Thủ Hộ Đại Thánh bỗng nhiên xao động lên, mặt lộ vẻ kinh khủng.

Theo tiếng chuông từng tiếng một vang lên, thất tôn Thủ Hộ Đại Thánh bị gắt gao ngăn chặn. Nguyên lai, Vạn Trượng Hồng Trần này, là tụ tập nguyện vọng con người nhân gian. Tỷ như cầu mỹ sắc, cầu tiền tài, cầu quyền lợi v…v...

Mấy loại nguyên lực này, pha tạp không tinh khiết, Thất Tình Chung đối với lực sát thương so với phổ thông tu sĩ còn muốn tăng mạnh rất nhiều lần, thoáng cái đã đem khắc chế.

Đã có một đoạn thời gian không có thi triển Thất Tình Chung, đó là bởi vì trong tay Dương Lăng có nhiều pháp khí lợi hại hơn. Bất quá, hôm nay Thất Tình Chung này lại có đất dụng võ, nó vừa lúc dùng để trấn áp thất tôn đại thánh.

Hôm nay, lấy tu vi Dương Lăng đã có thể trong một tiếng chuông, dung hợp ba loại tâm tình, lực sát thương lại đề thăng gấp mười lần.

Lúc tiếng chuông thứ mười vang lên, sức chiến đấu thất tôn đại thánh hầu như tê liệt, bị Cửu Dương đồng tử thu hút trấn áp trong tháp.

Thu Thất Tình Chung, Dương Lăng lạnh lùng nhìn xuống: "Còn có cái thủ đoạn gì, cứ việc đưa ra."

Lúc này, người Hồng Trần Sơn Trang cảm giác như trời sụp. Đã không có Thủ Hộ Đại Thánh, Hồng Trần Sơn Trang cái gì cũng không làm được, mấy ngày sau ngay cả đứng vững cũng là vấn đề.

Làm sao bây giờ? Trốn? Liều mạng?

Vô số ý niệm trong đầu, tại trong sơn trang mấy quyết sách của người dẫn đầu luân chuyển. Mà cuối cùng, có một người độn quang xuất hiện ở tại trước mặt Dương Lăng.

Dương Lăng thấy người này, khí độ bất phàm, cười hỏi: "Ngươi là Hồng Trần Sơn Trang trang chủ?"

Tu sĩ này dáng dấp khoảng ba, bốn mươi tuổi, mặt vuông lông mày rậm, hắn cười khổ một tiếng: "Tiên sinh là dao thớt, ta chỉ là thịt cá. Giờ này khắc này, ta không có lời nào để nói, chỉ muốn biết, tiên sinh muốn xử trí chúng ta như thế nào?"


Dương Lăng "Ha hả" cười: "Hỏi rất hay. Từ nay về sau, Hồng Trần Sơn Trang phải vô điều kiện phục tòng mệnh lệnh bản nhân. Đương nhiên, các ngươi cũng có thể tuyển chọn cự tuyệt, nhưng kết quả cự tuyệt sợ rằng phi thường nghiêm trọng."

Mới vừa rồi, mọi người Hồng Trần Sơn Trang kiến thức được Cửu Dương đồng tử lợi hại, cũng kiến thức Thất Tình Chung của Dương Lăng kinh khủng. Càng nghĩ, cũng không thấy có bất luận cái gì phần thắng. Phải biết, Hồng Trần Sơn Trang cho tới nay đều là bằng vào Thủ Hộ Đại Thánh. Bên trong trang, chỉ có một mình trang chủ là pháp thai cấp số tu sĩ, căn bản không có khả năng chiến thắng người trước mặt.

Trầm ngâm chốc lát, thở dài một tiếng: "Chúng ta nguyện ý đáp ứng điều kiện tiên sinh đưa ra, chỉ là, tiên sinh có thể không đem Thủ Hộ Đại Thánh trả lại?"

Dương Lăng cư nhiên lập tức đáp ứng với: "Đương nhiên có thể." Vung tay áo, Đế Tà cười hì hì xuất hiện tại không trung.

Dương Lăng lệnh nói: "Hồng Trần Sơn Trang mọi người."

"Tuân lệnh!" Đế Tà thân thể hóa thành thất thải quang hoa, thoáng cái bành trướng ra, trong nháy mắt bao phủ toàn bộ Hồng Trần sơn trang. Trong sơn trang, tu vi thấp, căn bản không có người nào có thể chống cự cổ quang của Đế Tà, lập tức đều bị hạ cổ độc.

Hồng Trần trang chủ sắc mặt đại biến, cư nhiên cũng trúng cổ quang, lúc này mặt nhăn nhó không nói lời nào. Hắn vốn đang có ý ôm mộng tạm thời lừa gạt Dương Lăng đã, ngày sau dự kiến sẽ tính kế. Nhưng lúc này xem ra, đối phương căn bản không để cho hắn bất luận cái cơ hội gì xoay người.

"Ha hả." Dương Lăng cười đến thập phần hiền lành, "Ngày sau các ngươi làm việc cho ta, ta tất sẽ không bạc đãi các ngươi."

Cửu Dương đồng tử sau đó cũng phóng ra Thủ Hộ Đại Thánh, chỉ là nguyên khí đại thương, mỗi một gả đều thập phần uể oải. Hồng Trần trang chủ nghĩ thầm: "Mà thôi! Cái người này thật là đáng sợ, thủ đoạn lợi hại không nói được, thực lực cũng cường. Hồng Trần Sơn Trang nếu như không muốn xoá tên, sau này chỉ có thể nghe hắn, làm nô làm phó."

Nghĩ thông suốt, Hồng Trần trang chủ, vái chào thật dài: "Ngày sau, Hồng Trần Sơn Trang phụng tiên sinh làm chủ, tất cả nghe theo tiên sinh phân phó."

Nếu đã tuyển chọn như vậy, Dương Lăng cũng được Hồng Trần Sơn Trang thỉnh nhập trong trang. Trong sơn trang tu sĩ đều đến đây bái kiến, mà thông qua quan sát, Dương Lăng phát hiện nơi đây không có cao thủ gì. Toàn bộ Hồng Trần Sơn Trang, nam nữ già trẻ có mấy nghìn người. Nhưng chỉ có hơn một trăm Kim Đan tu sĩ, Pháp Sư cũng chỉ có mười người. Chỉ có trang chủ một người thành tựu pháp thai.

Bởi vậy chỉnh thể mà nói, nếu không có Thủ Hộ Đại Thánh, Hồng Trần Sơn Trang này thực lực căn bản không đáng nhắc tới. Không nói Dương Lăng, sau này một gã Địa Tiên Cảnh Đạo Quân, cũng có thể đem nơi đây san bằng.

Kinh qua tiếp xúc, Dương Lăng đối với Vạn Trượng Hồng Trần ** cũng có hiểu rõ.

Vạn Trượng Hồng Trần ** đối với tự thân thực lực đề thăng có hạn, nhưng có thể thu thập nhân gian nguyện lực, ngưng tụ thành Thủ Hộ Đại Thánh. Loại biện pháp này, cùng Linh Cảm Tiên Tôn năm trước sưu tập nhân gian thất tình là cùng loại, nhưng trình tự thấp hơn rất nhiều, uy lực của nó cũng xa xa không bằng.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận