Thôn Thiên

Lâm quán chủ gật đầu: "Không cần cám tạ ta, cho ngươi đảm nhiệm phó quán chủ, là bởi vì ngươi có tư cách này."

Sau đó quét trên mặt đất liếc mắt Thiết Quyền Đạo Quân, hờ hững hỏi: "Được rồi, ngươi tỉnh chưa?" Thiết Quyền Đạo Quân mở mắt ra, hắn hận không thể tìm một địa phương mà tiến vào, oán độc liếc mắt trừng Dương Lăng, khởi giá độn quang ly khai đại điện, ai cũng chẳng biết hắn đi đâu.

Lâm quán chủ lần thứ hai ly khai, Dương Lăng đi tới góc đại điện, rồi ngồi xuống, an tâm đả tọa luyện khí.

Ngày hôm nay cố ý hành sự hung hãn bá đạo, là muốn mau chóng chiếm lấy vị trí trọng yếu, chỉ có như vậy, mới có tư cách tiếp cận Thần Kinh Thiên, nghe được tin tức.

Dương Lăng mới vừa ngồi xuống, vài tên Kim Đan tu sĩ ba ba vây tới, đầu tiên là thi lễ, một người cười nói: "Lâm phó quán chủ, chúng ta có một chút đan dược, thỉnh Lâm phó quán chủ xin vui lòng nhận cho."

Dương Lăng đưa mắt nhìn lên, đối phương xuất ra đan dược đều là một ít tuyệt phẩm Linh Đan, lắc đầu nói: "Các ngươi thực sự là thương cảm!" Vài người vừa nghe, sợ đến mặt mũi trắng bệch, "Phác thông" một tiếng quỳ trên mặt đất, vẻ mặt cầu xin nói: "Lâm phó quán chủ, chúng ta thực sự lấy không ra đan dược rất tốt, thỉnh Lâm phó quán chủ thứ tội!"

Dương Lăng kỳ quái hỏi: "Các ngươi có cái tội gì?" Vung tay áo, vài mai thượng phẩm Thần Đan bay ra, mỗi người một quả. Thần Đan vừa ra, khắp điện phiêu hương, tất cả mọi người trơ mắt mà nhìn qua, Dương Lăng thản nhiên nói: "Các ngươi biết hiếu kính bản quán chủ, đó là có tình, đây là bản quán chủ ban cho."

Dương Lăng cố ý nói "Quán chủ ", mà không nói "Phó quán chủ ", tất cả mọi người nghe ra vị đạo này.

"Cái người này, thực sự là cuồng a! Không ít người trong lòng nghĩ, mới làm thượng phó quán chủ, hôm nay lại muốn làm quán chủ!” Không ít người trong lòng giật mình.

Lại nói Lâm quán chủ đi ra đại điện, liền thẳng đến chỗ ở Thanh Diễm Đạo Tôn, hắn chuẩn bị thỉnh Thanh Diễm Đạo Tôn đối phó Dương Lăng.

Từ lúc Dương Lăng xuất thủ, hắn đã ở một bên nhìn, đối với thủ đoạn Dương Lăng, người này nội tâm thập phần khiếp sợ. Lâm quán chủ nghĩ tới nghĩ lui, cư nhiên không có nắm chắc chiến thắng Dương Lăng, thậm chí, hắn trong lòng đối Dương Lăng sản sinh một tia sợ hãi.

Một gã chân cương Đạo Quân, sợ hãi một gã Kim Đan tu sĩ, việc này mà nói ra thực là quỷ dị, thật nói không thông.

Nhưng Lâm quán chủ tin tưởng trực giác của mình, hắn thâm tín, cái này mới tới rất bá đạo, tất nhiên sẽ tranh đoạt quyền lực của mình.

Thật vất vả, hắn mới ở vị trí hỗn thượng quán chủ, mỗi ngày dẫn người đi đánh tán tu, được rất nhiều chỗ tốt, công việc béo bở như vậy, há có thể đơn giản nhượng cho người khác?


Vì thế, Lâm quán chủ quyết định diệt trừ Dương Lăng. Nhưng bởi vì bản thân không có thập thành nắm chặt, hắn quyết định thỉnh Thanh Diễm Đạo Tôn xuất sơn.

Nhưng trước đó, hắn để ổn định Dương Lăng, cố ý đem vị trí phó quán chủ cho Dương Lăng.

Lâm quán chủ tự biết hắn cùng Thanh Diễm Đạo Tôn này giao tình không cạn, hắn cho rằng Thanh Diễm tất nhiên sẽ ra tay tương trợ.

Thanh Diễm Đạo Tôn vừa nghe, con mắt nhất thời sáng ngời: "Ah? Cư nhiên có người như vậy! Mang ta đi gặp hắn!"

Lâm quán chủ mừng rỡ, nghĩ thầm: "Lâm Dương a Lâm Dương! Thanh Diễm Đạo Tôn xuất thủ, ngươi chết chắc rồi!"

Lại nói mấy người từ trong tay Dương Lăng được Thần Đan, vừa mừng vừa sợ, đều hướng Dương Lăng biểu tình trung thành.

Mà lúc này, trước cửa điện quang hoa chợt lóe, một đoàn thanh sắc hỏa diễm xuất hiện. Hỏa diễm này vừa ra, tất cả mọi người trong lòng căng thẳng.

Dương Lăng hai mắt híp lại, thầm nghĩ: "Cái này Lâm quán chủ, thật nhanh động tác, hôm nay sẽ đối với ta động thủ."

Hắn liếc mắt đã nhận ra, thân phận Thanh Diễm này, chính là ngưng tụ ra chân hình Thanh Diễm Đạo Tôn.

Một đoàn Thanh Diễm, chậm rãi bay tới trước mặt Dương Lăng, trong hỏa diễm truyền ra một tiếng cười dài: "Không tệ! Kim Đan của ngươi, phẩm chất cực cao, tất là tuyệt phẩm Kim Đan!"

Dương Lăng trong lòng cười nhạt, hắn cố ý thu liễm quang khí trong Kim Đan.

Nhưng ngay cả như vậy, lại bị cho rằng là tuyệt phẩm Kim Đan.

"Lâm Dương! Vị này gọi là Thanh Diễm Đạo Tôn, mau bái kiến!" Lâm Tiên Chi lớn tiếng quát.


Dương Lăng trong xương cốt tự có Thái Cổ chân nhân ngạo khí, tuy là diễn trò, nhưng cũng không muốn, vì vậy "Hắc hắc" cười: "Hắn có là Tiên Tôn, cùng ta có quan hệ gì đâu?"

"Lớn mật!" Lâm Tiên Chi mắt bắn hung quang, "Ngươi là chán sống!"

Nhìn thấy sự tình như vậy, Dương Lăng trong mắt lóe khởi ra hung quang, nghĩ thầm: "Không bằng, đem hai người này cùng nhau thu nhập Cửu Dương Tháp, sau đó lại luyện ra đan dược mà dùng."

"Cái Lâm Dương này, thực sự là lá gan thiên đại! Ngay cả Đạo Tôn cũng dám chống đối, thực sự là..."

Những ... tu sĩ này, đã khiếp sợ đến tột đỉnh, trong nội tâm cảm giác không biết làm sao mà hình dung. Bọn họ những người này, bình thường thấy Đạo Quân đều giống như chuột thấy mèo. Nếu gặp phải Đạo Tôn, thì ngay cả dũng khí liếc mắt nhìn cũng không có, làm sao giống Dương Lăng như vậy nói chống đối.

Cách làm của Dương Lăng, tại trong mắt những người này, không khác gì tự thắt cổ, không sai lệch là chán sống.

Vậy mà Thanh Diễm Đạo Tôn tịnh không tức giận, "Ha hả" cười: "Tốt! Ngươi tính tình như vậy, ta rất thích. Ngươi gọi là Lâm Dương? Là tán tu?"

Dương Lăng ngẩn ra, đoán không ra đối phương muốn gì."Không sai, tại hạ nhất giới tán tu, họ Lâm tên Dương." Dương Lăng thản nhiên nói.

"Tốt! Lâm Dương, từ nay về sau, ngươi là đại đệ tử của Thanh Diễm Đạo Tôn ta, ngươi có bằng lòng hay không?" Thanh Diễm Đạo Tôn nói ra, ngoài dự liệu của mọi người.

Dương Lăng cũng là ngẩn ngơ, giật mình, thoáng cái nghĩ không thể cự tuyệt, nhưng cũng không có thể đáp ứng.

"Lần trước lạy Âm Sơn song quái làm lão sư, sự tình còn có thể. Nhưng giờ này khắc này, Thanh Diễm Đạo Tôn này, lại không có tư cách làm sư phụ của ta. Bất quá, ta có thể không cự tuyệt cũng không đáp ứng, ngược lại sẽ có lợi."

"Thanh Diễm Đạo Tôn, việc này trọng đại, xin cấp tại hạ một đoạn thời gian để suy nghĩ." Dương Lăng không kiêu ngạo không siểm nịnh, cũng không có hình dạng thụ sủng nhược kinh.


Thanh Diễm Đạo Tôn càng thêm thoả mãn: "Được, đại sự như vậy, tự nhiên phải suy nghĩ cho tốt." Sau đó liếc mắt quét nhìn Lâm Tiên Chi đang cứng lại rồi, "Tiên Chi, Quán chủ vị trí, sau này do Lâm Dương phụ trách, ngươi ngày sau giúp hắn làm việc."

"Cái gì? Thanh Diễm đạo hữu! Ngươi để hắn làm quán chủ?" Lâm Tiên Chi khí tạc liễu phế, lập tức kêu lên.

Thanh Diễm Đạo Tôn nhàn nhạt hỏi: "Thế nào, ngươi không hài lòng sao?"

Bị Thanh Diễm nhìn lướt qua, Lâm Tiên Chi bỗng nhiên ý thức được, tuy rằng cùng đối phương quan hệ không tệ, nhưng Đạo Tôn dù sao cũng là Đạo Tôn, là cường giả cao cao tại thượng, mình làm sao có thể như vậy cùng hắn nói?

Hắn trên trán, nhất thời chảy ra mồ hôi lạnh, vội vã cung thân: "Vâng!" Thanh Diễm Đạo Tôn không để ý Lâm Tiên Chi, đối với Dương Lăng nói: "Lâm Dương, ngươi hay nhất là không nên suy nghĩ lâu."

Dứt lời, quang diễm chợt lóe, người liền không thấy.

Ngày đầu tiên tiến nhập Toàn Chân Quán, an vị trên vị trí quán chủ, mọi người tuy rằng khiếp sợ, nhưng không có một người nào dám nhìn về phía Dương Lăng.

Thậm chí Lâm Tiên Chi cũng phải cong lưng, nhíu mày không nói, chẳng biết suy nghĩ cái gì.

"Kết quả này bất quá là hay nhất!" Dương Lăng âm thầm vui mừng. Như vậy dễ dàng, Dương Lăng trở thành Toàn Chân Quán Quán chủ.

Tại sau đó mấy ngày tra xét, Dương Lăng dần dần hiểu rõ tình huống Kinh Đào sơn trang.

Lúc này Kinh Đào sơn trang, hoàn toàn do Thần Kinh Thiên làm chủ. Lão trang chủ Vô Ưu Tiên Tôn lệnh cho Thần Kinh Thiên. Trong Sơn trang, thiết lập Toàn Chân Quán, Chân Truyền Điện, Nội Truyện Điện, Ngoại Truyện Điện, Trân Bảo Điện, Đan Đỉnh Điện, Huyền Cơ Điện v…v…, các cấp chức ti.

Không tính môn nhân trong sơn trang, Thần Kinh Thiên bên người tụ tập ba gã Tiên Tôn, phân biệt là Vô Ưu Tiên Tôn, Hắc Sát Tiên Tôn, Ngọc Quan Tiên Tôn.

Đạo Tôn thì có, như Thanh Diễm Đạo Tôn, Cô Mộc Thần Mỗ mấy người. Hơn nữa Thần Kinh Thiên cùng Thái Huyền Môn tới lui mật thiết, Huyết Tổ, Kim Huyền Bạch mấy người thường xuyên đến đây hội báo sự tình, đồng thời lấy "Chủ nhân" tương xứng.

Ngày thứ tư, Dương Lăng đang ở trong bí thất đả tọa, chợt nghe tiếng chuông, lập tức đi tới đại điện.

Trong Toàn Chân Điện, tụ tập hơn một nghìn danh tu sĩ, Dương Lăng vừa đến, thì có một gã tu sĩ cung kính đi lên trước, thấp giọng nói: "Quán chủ, chủ nhân truyền xuống mệnh lệnh, nói chúng ta trong vòng ba ngày, phải tới thanh khâu."


Trong truyền thuyết, thanh khâu trong núi là nơi ở hồ yêu, Dương Lăng mặc dù sinh ra ở Cửu Châu, nhưng đối với hồ khâu cũng có lý giải, nhân gian có nói đến "Lá rụng về cội".

Truyền thuyết, thanh khâu là cố hương của hồ tộc, hồ nếu đã chết, đầu sẽ hướng về phía hướng Thanh Khâu Sơn.

Nhưng trên thực tế, Dương Lăng cũng chưa có đi qua thanh khâu, cũng không biết trên thanh khâu thật đúng có hồ hay không.

Lẽ nào, "Thanh khâu" này là khác với "Thanh khâu" kia? Tu sĩ lại nói: "Quán chủ, thanh khâu là nơi cửu vĩ hồ tụ tập, cực có khả năng có đại yêu thậm chí thiên yêu tồn tại, vì thế, chuyến này cực kỳ nguy hiểm!"

Dương Lăng lông mi nhíu lại: "Đã có thiên yêu, ở trên vì sao khiến chúng ta Toàn Chân Điện xuất thủ? Trong Toàn Chân Điện cao thủ không nhiều lắm, làm sao có thể là đối thủ thiên yêu?"

Tu sĩ này nhìn thoáng qua hai bên, truyền âm nói: "Hồi bẫm quán chủ, chuyện này, do nguyên quán chủ Lâm Tiên Chi phá rối! Lâm Tiên Chi không cam lòng quán chủ ngồi trên bảo tọa, ghi hận trong lòng, mới thi triển kế mượn đao giết người này."

Dương Lăng ánh mắt loe lóe: "Hắn là muốn, mượn tay thanh khâu hồ tộc, diệt trừ ta?"

"Đúng vậy! Quán chủ nhất định không thể đi, xin đi tới chỗ chủ nhân bẩm báo, thủ tiêu hành động lần này." Tu sĩ này kiến nghị nói.

Dương Lăng thản nhiên nói: "Chuyến này tuy rằng nguy hiểm, nhưng nếu là ở trên mệnh lệnh xuống, ta sẽ chấp hành!"

Lập tức hướng mọi người quát lên: "Mọi người nghe lệnh!" Nhất thời, toàn bộ đại điện an tĩnh lại, vô số ánh mắt, nhìn kỹ Dương Lăng."Ở trên có lệnh, trong vòng ba ngày, chúng ta phải bắt thanh khâu. Trong Thanh khâu này không hề ít hồ yêu lợi hại, chuyến này thập phần nguy hiểm, vì thế mọi người cần phải hảo hảo chuẩn bị, sau một lúc thì xuất phát!"

Dương Lăng thoáng cái ra lệnh, trong lòng mọi người nhất thời mắng thầm: "Đi thanh khâu, không phải muốn chết sao? Cái quán chủ này thực sự là đồ ngu, đại ngu! Ngươi muốn chết thì cứ chết, làm gì còn muốn lôi kéo những người khác?"

"Xong! Truyền thuyết trong thanh khâu thậm chí có hồ tộc Tiên Tôn, nhân tài Toàn Chân Điện cực mạnh chỉ là Đạo Quân, thế nào có thể là đối thủ hồ yêu?" Mọi người trong lòng đem Dương Lăng mắng chẳng biết bao nhiêu lần, nhưng mặc kệ thế nào, bọn họ là phải chuẩn bị đi tới thanh khâu.

"Chuyến này, những người này có thể sống sót, sợ rằng không nhiều lắm. Như vậy là hay nhất, khiến tán tu bên ngoài đều biết rằng, đi theo bên người Thần Kinh Thiên không có hạ tràng gì hay."*

Đây chính là mục đích Dương Lăng quyết định đi tới thanh khâu. Thanh Khâu Sơn, cũng không cao to, nhưng ở đây cảnh sắc cực kỳ ưu mỹ.*

Khi Dương Lăng xuất hiện trên khoảng không tại Thanh Khâu Sơn, cư nhiên bị mỹ cảnh nơi đây hấp dẫn. Phía sau hắn là mấy trăm danh tu sĩ Toàn Chân Điện, tu sĩ đã ngoài pháp sư cấp, toàn bộ xuất động.*


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận