Thôn Thiên

Trong mùi thơm này, chất chứa vô hạn sát khí, khiến cho Thái Cực đồng tử giận dữ, muốn xuất thủ nghiêm phạt nữ nhân này. Dương Lăng "Ha hả" cười: "Thật tốt cho cái U Hương Sát Đạo!" Tay phải hư nã, bỗng nhiên có một cổ vô hình vô chất lực lượng xuất hiện, toàn bộ không gian đều ngưng đọng lại, khiến U Hương Sát Đạo không thể thi triển, ngay cả "Đại sư tỷ" này cũng bị định trụ thân hình, khuôn mặt đại biến.

"Bản nhân đối với Thanh Tân Viên cũng không có ác ý, vì thấy Thần Kinh Thiên phái người đối phó Thanh Tân Tiên Tôn, bởi vậy mới phái thủ hạ đi tới tiếp ứng, đem ngươi Thanh Tân Viên các người dời đi tới địa phương an toàn, giải quyết xong nỗi lo của Tiên Tôn ở đó. Ngươi nếu không tin, lúc này truyền ra tín hiệu, dẫn Thanh Tân Tiên Tôn tới, ta tự cùng nàng giáp mặt đàm đạo." Sau khi Dương Lăng giản đơn giải thích, rồi thu lại "Tỏa Hình" .

"Đại sư tỷ" giật mình, lập tức ngắt một cái pháp quyết, trong lòng mặc niệm. Làm xong những việc này, mới hướng Dương Lăng hơi khom người: "Là ta lỗ mãng, đa tạ vị tiên sinh này xuất thủ cứu giúp." Nàng gọi "Tiên sinh" tương xứng, là đã tin Dương Lăng nói.

Thái Cực đồng tử "Hanh" một tiếng: "Các ngươi một đàn đàn bà này, không nhìn được người có tâm tốt, chờ Tiên Tôn các ngươi tới, chúng ta tất nhiên sẽ có tràng thuyết pháp!"

Kim Thiềm cũng lập tức kêu lên: "Có lý! Nhất định phải đem các ngươi nói lý một phen, đem các ngươi làm nô tỳ cho chủ nhân mới hết giận!"

Đại sư tỷ nghe được vừa tức vừa giận, mặt cũng đỏ lên, trừng đôi mắt phượng: "Ngươi..."

Dương Lăng mặt nghiêm lạnh: "Câm miệng!"

Kim Thiềm cùng Thái Cực đồng thời co rụt đầu lại, cũng không nói gì, nhưng nhìn về phía "Đại sư tỷ" nhãn thần không có chút hảo ý.

Dương Lăng mỉm cười: "Hai người thuộc hạ này của ta, miệng lưỡi trơn tru, chỉ cùng người nói giỡn, tiên tử không nên chú ý."

Nữ tử nghĩ thầm: "Cái người này, khí chất không tầm thường, cũng không biết là cái lai lịch gì. Hắn hôm nay xuất thủ cứu giúp, có đúng hay không có điều mưu đồ. Sư tôn khuôn mặt đẹp vô song, Trung Nguyên Châu chẳng biết có bao nhiêu nhân vật muốn đánh chủ ý với người, chẳng lẽ..."

Nghĩ vậy, nữ tử sắc mặt có vài phần cổ quái, chân thành thi lễ: "Không dám nhận danh xưng là tiên tử, tiểu nữ tử Thu Hàn Yên. Còn chưa có hỏi tiên sinh tên họ, ngày sau sẽ bái tạ."


Thái Cực đồng tử lập tức tiếp lời nói: "Vậy ngươi có thể nhớ cho kĩ, chủ nhân nhà chúng ta, thượng Dương hạ Lăng, chính là Động Huyền Phái chưởng môn!"

Vừa nghe tên Dương Lăng, Thu Hàn Yên hơi giật mình, nghĩ thầm: "Nguyên lai là hắn! Cái kia ngày trước dám khiêu chiến Thái Huyền Môn Kim Huyền Bạch, kinh động Trung Nguyên Tu Chân Giới Dương Lăng."

Khi đó, Dương Lăng cùng Kim Huyền Bạch đánh một trận, ngay cả Vạn Kiếm Tiên Tôn đẳng đẳng đại năng ... nhất nhất xuất hiện, rung động toàn bộ Trung Nguyên Châu. Tên của hắn, không người nào không biết, không người nào không hiểu, bởi vậy vừa nói ra, Thu Hàn Yên lập tức biết rõ.

Lúc này, trong điện không gian vừa ba động, Thanh Tân Tiên Tôn bước chậm đi ra, liếc mắt quét nhìn Dương Lăng, cười nói: "Nghe Dương tiên sinh đại danh, hôm nay mới thấy, thật danh bất hư truyền."

Dương Lăng đứng lên, chắp tay thi lễ: "Tiên Tôn đại giá quang lâm, tại hạ thập phần vui mừng, không dám nhận Tiên Tôn ca ngợi."

Thấy Thanh Tân Tiên Tôn, Thái Cực, Kim Thiềm đều thành thật đứng lên, không dám nói bậy. Thu Hàn Yên thì tiến lên bái kiến: "Sư tôn!"

Thanh Tân Tiên Tôn hỏi: "Người còn lại khỏe chứ?"

"Đều tốt, chúng ta Thanh Tân Viên, đều bị đưa tiến vào một chỗ. Nơi này linh khí thập phần nồng nặc, tựa hồ, tựa hồ đều là Thuần Dương Linh Khí." Thu Hàn Yên thần sắc giật mình nói.

Cửu Dương đồng tử biết Thanh Tân Tiên Tôn đang lo lắng cho đệ tử mình, thản nhiên nói: "Thanh Tân Viên tất cả mạnh khỏe, Tiên Tôn tùy thời có thể đưa đi." Thanh Tân Tiên Tôn gật đầu: "Đa tạ Dương tiên sinh xuất thủ tương trợ, ngày sau, Thanh Tân Viên ta tất sẽ báo đáp."

Dương Lăng từ khi bắt đầu nghe được chuyện tình hôm nay, đã một mực suy tư sách lược, lúc này nói: "Thần Kinh Thiên người này, lai lịch bất phàm, có đại khí vận, sợ rằng không lâu sau là có thể nhất thống Trung Nguyên Châu. Cho đến lúc này, Động Huyền Phái ta cũng không có thể chỉ lo thân mình, bởi vậy, hôm nay xuất thủ, cũng là vì tự thân lo lắng."


Thanh Tân Tiên Tôn thở dài một tiếng: "Thanh Tân Viên không muốn cùng người tranh đấu, thế nhưng tranh đấu tìm tới cửa, khiến ta như thế nào cho phải. Hôm nay tuy rằng chạy thoát, nhưng Thần Kinh Thiên này tất nhiên sẽ còn tìm tới cửa. Có Hắc Sát Tiên Tôn cùng Ngọc Quan Tiên Tôn tương trợ, ta sợ không là đối thủ."

Dương Lăng đang chờ là những lời này, khóe mắt liếc nhìn Cửu Dương đồng tử. Đồng tử này cùng Dương Lăng lăn lộn đã lâu, so với người còn tinh hơn, lập tức nói: "Chủ nhân, không bằng, đem Thanh Tân Viên phóng tới chung quanh Động Huyền Phái chúng ta. Thần Kinh Thiên dù là có thế nào kiêu ngạo, thời gian ngắn cũng không có khả năng đánh tới. Phải biết rằng, phía sau chúng ta là có Thái Dịch Môn, ngay cả Thái Huyền Môn cũng sẽ không ngạnh sinh mà đánh tới cửa, huống chi hắn một người Thần Kinh Thiên?"

Dương Lăng lạnh lùng nói: "Lắm miệng! Ai cho ngươi như vậy lớn mật, dám vì Tiên Tôn quyết định?"

Cửu Dương đồng tử thở dài một tiếng: "Chủ nhân, hợp lại thì cùng có lợi. Thần Kinh Thiên này rõ ràng có mưu đồ với toàn bộ Trung Nguyên Châu, nếu như mọi người không liên hợp lại, có thể sẽ bị tiêu diệt từng bộ phận. Tới cái thời gian kia rồi, có muốn liên hợp, cũng không có cơ hội."

Thanh Tân Tiên Tôn là nhân vật gì chứ, trong nháy mắt đã phân tích ra nặng nhẹ, cười khổ nói: "Dương tiên sinh, theo như lời vị đồng tử này cũng có lý. Thanh Tân Viên đã không thể có chỗ, trừ phi thu hút vào trong Linh Đài ta, nhưng dạng thứ nhất này, số phận các nàng liền cùng ta cột vào cùng nhau, đây không phải kế lâu dài. Ta có suy nghĩ, nếu là Thanh Tân Viên cùng Động Huyền Phái liên hợp lại, cũng không phải là một biện pháp không tốt. Dù là không thể đẩy lùi Thần Kinh Thiên, nhưng là có thể khiến hắn sẽ không như vậy kiêu ngạo, dám đánh tới cửa."

Dương Lăng suy nghĩ chốc lát, cười nói: "Tiên Tôn nói có lý, Động Huyền Phái linh khí rất dư thừa, Thanh Tân Sơn có thể ở vào chung quanh. Bất quá, còn phải nhờ Tiên Tôn xuất thủ, đem linh mạch đả thông, cùng Thanh Tân Sơn linh mạch liên thông nhau."

Thanh Tân Tiên Tôn mừng rỡ: "Đa tạ Dương tiên sinh!"

Kế tiếp mấy ngày, Bạch Liên dẫn Thanh Tân Tiên Tôn cùng Động Huyền Phái mấy đại trưởng lão gặp mặt, mọi người thương nghị một lúc, tại hướng đông Động Huyền Phái mở ra một mảnh đất trống. Cửu Dương đồng tử thi triển vô thượng đạo thuật, đem Thanh Tân Viên từ đó di ra.

Sau đó, Thanh Tân Tiên Tôn gắng sức đả thông linh mạch.


Cùng lúc đó, Dương Lăng lại không tiếp tục tu luyện, mà là biến ảo dung mạo, hóa thành một gã tán tu, mang theo Thái Cực, Cửu Dương nhị đồng tử, đi tới Kinh Đào sơn trang.

Chuyến này, là Dương Lăng có dự định thâm tư thục lự, hắn phải nghĩ biện pháp tiến nhập Kinh Đào sơn trang, như vậy mới có thể biết Thần Kinh Thiên muốn làm gì, rốt cuộc có cái mục đích gì. Đương nhiên, hành động này có vài phần nguy hiểm, nhưng Dương Lăng tự tin dung mạo biến ảo thuật không có khả năng bị nhìn thấu, hơn nữa cũng không cần ẩn dấu tu vi, hẳn là sẽ không bị nhìn thấu.

Không chỉ có Thái Huyền Môn cùng Động Huyền Phái, Kinh Đào sơn trang cũng đồng dạng đại lực chiêu nạp Trung Nguyên Châu tán tu để lớn mạnh thế lực phe mình. Hoàng Phong Đạo Tôn, Tử Yên Đạo Tôn v…v…, đó là Thần Kinh Thiên thuộc hạ chiêu nạp.

Dương Lăng đi tới Kinh Đào sơn trang, là mượn một cổ đông phong (gió đông).

Kinh Đào sơn trang, xa không phải dáng dấp ngày trước. Lúc này trong sơn trang, cung điện to lớn, lâu vũ cao to, đã có khí phách đại môn đại phái. Lúc này, trước cửa đại trang, sáu gã thủ vệ ngạo nghễ đứng thẳng.

Một gã thanh niên tu sĩ, thân mặt bạch sam, cước đạp thảo ngoa, thần thái tiêu sái mà đi tới. Tự nhiên, vị thanh niên tu sĩ này, chính là Dương Lăng lúc đổi dung mạo.

Sáu gã thủ vệ, đều là Kim Đan hậu kỳ tu vi, kích phát thần dẫn rồi, cùng Dương Lăng trình tự tương đương. Thấy có người lai, lập tức tiến lên ngăn lại, một người quát lên: "Ngươi là người phương nào, làm sao dám xông vào Kinh Đào sơn trang?"

Dương Lăng "Ha hả" cười, hai tay dâng lên sáu mai hạ phẩm Thần Đan: "Tại hạ nhất giới tán tu, nghe nói Kinh Đào sơn trang Thần công tử rất có hiền danh, bởi vậy đến đây tìm nơi nương tựa, thỉnh sáu vị tạo thuận lợi cho."

Vừa thấy thần đan, sáu gã thủ vệ con mắt đều nhìn thẳng, nét mặt lập tức lộ ra dáng tươi cười, một người nói: "Nguyên lai đạo hữu là tìm tới chủ nhân nương tựa, xin chờ, đợi ta lập tức thông báo." Người nọ nói, rồi xoay người bỏ chạy.

Ước chừng mười cái hô hấp, đối phương đã quay về, đầy mặt dáng tươi cười: "Đạo hữu, ta đã cùng Toàn Chân Quán Lâm quán chủ nói qua, mời theo ta đi tới bái kiến." Lập tức dẫn Dương Lăng, tiến nhập Kinh Đào sơn trang tới Toàn Chân quán.

Người trong Toàn Chân Quán, đều là tu sĩ đến đây đầu nhập vào Kinh Đào sơn trang, phẩm lưu phức tạp. Dương Lăng vừa đến, đã bị mang đến một gian tiểu thính giản đơn. Người nọ nói: "Đạo hữu, Lâm quán chủ lập tức sẽ tới, xin chờ." Nói xong, liền lui ra.

Nói là lập tức sẽ đến, nhưng Dương Lăng đợi cả ba canh giờ, trời cũng muốn tối đen, cũng không thấy cái gì Lâm quán chủ. Bất quá, hắn cũng không nóng nảy, nhắm mắt lại, mặc vận pháp lực, chậm rãi đả thông kinh lạc.


Rốt cục, ngoài cửa truyền đến một tiếng ho khan, Dương Lăng đứng lên, thấy một gã trung niên tu sĩ, mặt đỏ, lông mày rậm, mắt to, thần sắc lãnh nghiêm, chậm rãi bước đi vào trong sảnh, hắn thờ ơ liếc mắt quét nhìn Dương Lăng, hỏi: "Ngươi là đến đây đầu nhập vào sơn trang? Tên gọi là gì, tu hành ở đâu, đều từ từ nói thật ra."

Dương Lăng cười nói: "Tại hạ Lâm Dương, hải ngoại tán tu. Nhân nghe nói công tử rất hiền đức, bởi vậy đến đây tìm nơi nương tựa. Nói vậy, tiên sinh là Lâm quán chủ."

"Hanh! Kinh Đào sơn trang, không phải là ai đều có thể tiến đến. Với ngươi tu vi như vậy, cũng chỉ có thể trông cửa hộ viện, không thể trọng dụng." Lâm quán chủ liếc mắt đã nhìn ra Dương Lăng tu vi, khinh thường nói.

Vị này Lâm quán chủ, là một gã chân cương Đạo Quân, đương nhiên không đem Kim Đan tu sĩ đặt ở trong mắt.

"Tại hạ nếu không có vài phần năng lực, cũng không dám đến Kinh Đào sơn trang đây." Nói xong, Dương Lăng trên đầu ngón tay bốc cháy lên thất thải hỏa diễm, hỏa diễm này không có nhiệt lực, lộ ra cảm giác quỷ dị.

Lâm quán chủ sắc mặt khẽ biến: "Cổ thuật!"

Dương Lăng gật đầu, lại cười nói: "Không sai, tại hạ thô thông cổ thuật. Như Lâm quán chủ tu vi như vậy, nếu là một khi không cẩn thận, cũng có thể bị tại hạ khống chế."

Lâm quán chủ da đầu tê rần, vô ý thức thối lui một bước, liền cười một tiếng: "Được! Chủ nhân chúng ta muốn là người tài giỏi như thế. Ngươi tạm thời làm thuộc hạ bản quán chủ mà làm việc, ngày sau lập hạ công lao, bản quán chủ sẽ hướng chủ nhân đề cử."

"Đa tạ quán chủ, tại hạ không có gì kính tặng, chỉ có chín mai Thần Đan, biếu tặng quán chủ sáu mai." Dương Lăng lại xuất ra sáu mai hạ phẩm Thần Đan. Loại Thần Đan này, đều là hắn mấy ngày gần đây luyện chế , tuy rằng vội vội vàng vàng, nhưng phẩm chất cũng bất phàm.

Lâm quán chủ cười nói: "Ngươi cũng hiểu chuyện." Vung tay áo, thu đan dược, rồi nói: "Theo ta về phía sau điện, cho ngươi gặp một lần Toàn Chân Quán những người khác, ngày sau mọi người cùng nhau làm việc, tu luyện."

Hai người vừa đi, Lâm quán chủ giản lược nhắc tới Toàn Chân Quán quy mô cùng hiện trạng. Toàn Chân Quán hôm nay tu sĩ có hơn sáu trăm người, trên Lâm quán chủ, có một gã chân cương Đạo Quân, ba gã nguyên cương Đạo Quân, mười ba danh Pháp Thai tu sĩ. Người còn lại, đa số là Pháp Sư, Chân Nhân.*

Người trong Toàn Chân quán, mỗi ngày phải làm việc, là lôi kéo hoặc hiếp bức Trung Nguyên Châu các nơi tu chân thế lực thần phục với Kinh Đào sơn trang. Đương nhiên, nếu là đối phương không phục, Toàn Chân Quán sẽ vận dụng vũ lực, đem đối phương giết bỏ hoặc giam giữ.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận