Thôn Thiên

Thanh Tân tiên tử giận dữ, quát khẻ: "Ngọc Quan, ngươi khinh người quá đáng!" Ngọc thủ khinh dương, lại một ngón tay điểm ra. Thanh Tân Tiên Tôn một ngón tay này, không mang theo một tia hỏa khí nào, mà Thanh Tân Tiên Tôn tiếu ảnh cũng đã biến mất.

"Không tốt! Là Mai Hoa Chỉ!" Hắc Sát Tiên Tôn biến sắc, hóa thành một vòng quang tráo, bảo vệ Thần Kinh Thiên.

Tất cả mọi người nghe thấy được u u hương khí, di động ra bốn phía, hình như có hương mỹ nhân trong đêm, nhẹ bước tới gần, lại giống như mùi hương chốn khuê phòng. Nhưng cứ như vậy ám hương di động tinh tế thật nhỏ, ẩn dấu một cổ sát khí, khiến cho người ta mao cốt tủng nhiên (nỗi da gà…).

Thần Kinh Thiên cảm giác có một tia nhuệ khí đâm vào trái tim, hắn quanh thân đằng khởi lên ba thước quang hoa, một đạo thần quang trùng nhập phía chân trời, hóa thành một người to lớn nghìn trượng, như Thần Anh đạo gia.

"Thánh Anh!" Thanh Tân Tiên Tôn hiện thân xa xa, mày liễu nhíu lại, chú định trước thân ảnh cao lớn.

"Không sai! Bản công tử tu luyện chính là Vô Thượng Thần Quyết, tiên thuật của ngươi cũng không có thể đả thương được ta!" Thần Kinh Thiên "Ha ha" cuồng tiếu, "Nữ nhân, trái lại nên phủ phục tại dưới chân bản công tử, ta sẽ cho ngươi thật nhiều chỗ tốt nghĩ không ra. Nếu không, toàn bộ Thanh Tân Viên đều phải hóa thành tro tàn."

Ngọc Quan Tiên Tôn lạnh lùng nói: "Công tử nhà ta, ngắn ngủi vài năm thời gian đã ngưng tụ ra Thánh Anh, không lâu sau, liền có thể ngưng tụ thần thể. Đến lúc đó, tung hoành Trung Nguyên Châu, không người nào có thể địch. Thanh Tân, ngươi nếu là thông minh, mau mau thần phục ta."

"Không sai! Công tử uy đức vô song, tất nhiên sẽ nhất thống Trung Nguyên Châu, phàm người nào ngăn đường công tử, đều giống nhau giết không tha! Thanh Tân Tiên Tôn, ngươi dù là không suy nghĩ cho mình, thì cũng phải cho hơn một nghìn danh nữ đệ tử Thanh Tân Viên của ngươi mà suy nghĩ. Lẽ nào, ngươi cũng biết rõ ràng, Thanh Tân Viên không phải đối thủ chúng ta, nếu như đối kháng, hạ tràng tất nhiên sẽ thê thảm. Cho đến lúc này, học trò đệ tử của ngươi đều phải làm nữ nô, để người ta đùa bỡn!"

Thanh Tân Tiên Tôn thở dài một tiếng: "Ta Thanh Tân Viên luôn luôn cùng thế ngoại vô tranh, nhất tâm tu hành. Thế nhưng trời giáng tai họa bất ngờ, các ngươi càng khi tới cửa. Ta Thanh Tân Viên thà làm ngọc vỡ, chứ không làm ngói lành. Hắc Sát, Ngọc Quan, từ nay ngày sau, không chết không thôi!"

Hắc Sát Tiên Tôn, Ngọc Quan Tiên Tôn thần sắc kịch biến, nghĩ không ra Thanh Tân Tiên Tôn như vậy cương liệt. Bọn họ vốn tưởng rằng, chỉ cần hai người ra mặt, tất nhiên làm kinh sợ Thanh Tân Tiên Tôn, khiến cho đầu hàng, nhưng không ngờ đến cục diện là như thế này.

"Được! Ngươi nếu không biết phân biệt, chúng ta đây sẽ thanh toàn cho ngươi!" Hai vị Tiên Tôn bỗng nhiên xuất thủ, thi triển tiên thuật, công tới hướng Thanh Tân Tiên Tôn.

Cực xa xa, Cửu Dương đồng tử, Thái Cực đồng tử, cùng với Kim Thiềm thần tình ngưng trọng mà quan vọng. Trong khoảng thời gian này, bọn họ một mực thám thính Thần Kinh Thiên hạ lạc, hôm nay truy tung mà đến, liền thấy một màn Thần Kinh Thiên đánh Thanh Tân Viên.

Kim Thiềm rùng mình một cái: "Lợi hại! Cái này Thần Kinh Thiên, thời gian ta ở cùng hắn, hắn vừa mới kết thành Thần Thai. Không nghĩ tới, hiện tại đã kết thành Thánh Anh. Thánh Anh này, là tu luyện thành tựu Thần Quyết, uy lực còn trên cả đạo gia Thần Anh!"


Cửu Dương đồng tử "Hắc hắc" cười: "Chủ nhân đã giao cho, Thần Kinh Thiên muốn làm việc gì, thì chúng ta phải ngăn cản chuyện đó."

Kim Thiềm hú lên quái dị: "Ngươi điên rồi? Có hai gã Tiên Tôn ở đó, chúng ta qua chẳng phải là muốn chết sao?"

Thái Cực đồng tử nháy mắt mấy cái, nhìn chằm chằm Cửu Dương đồng tử: "Ý tứ của ngươi, là chúng ta đem người của Thanh Tân Viên đưa đi địa phương an toàn?"

Cửu Dương đồng tử gật đầu: "Ta đi theo bên người chủ nhân thật lâu, chủ nhân làm việc, luôn luôn mưu định sau đó mới hành động, nắm lấy then chốt gì đó. Thần Kinh Thiên tuy rằng thực lực cường, nhưng bọn hắn muốn tróc nã Thanh Tân Tiên Tôn, sợ rằng không thể. Tiên Tôn mà liều mạng, so với cái gì đều đáng sợ."

"Trái lại, một nhóm người Thần Kinh Thiên có thể thông qua đệ tử Thanh Tân Viên áp chế Thanh Tân Tiên Tôn. Cho nên, trọng yếu là đám đệ tử này, chúng ta chỉ cần đem nhóm người này dời đi tới địa phương an toàn, Thanh Tân Tiên Tôn nhất định có thể bình yên bỏ đi."

Thái Cực đồng tử chậc lưỡi: "Ta cũng nghĩ như vậy, nếu như thế, lập tức động thủ!"

Kim Thiềm vẻ mặt không tình nguyện: "Người của Thanh Tân Viên, chúng ta quản làm gì, Thanh Tân Tiên Tôn cũng không phải nữ nhân của chủ nhân, hà tất quản nàng?"

Cửu Dương đồng tử da mặt lạnh lẽo: "Ngươi con cóc này! Nếu như sợ, khi trở về nói cho chủ nhân, nói ngươi nhát gan luống cuống, không muốn tham dự."

Kim Thiềm mặc dù ngàn lần không muốn vạn lần không muốn, nhưng biết cứ như vậy trở lại, nhất định sẽ bị Dương Lăng nghiêm phạt, tròng mắt vừa chuyển, đột nhiên nói: "Nhị vị lão gia, không bằng, ta ở bên ngoài tiếp ứng, ngươi hai người đi đem người của Thanh Tân Viên mang đi?"

Cửu Dương đồng tử cũng lười để ý đến con cóc này: "Mà thôi, cứ như thế mà làm. Thái Cực, ngươi phụ trách áp chế đám đệ tử, ta thì đem cả tòa Thanh Tân Viên thu hút vào Nhất Nguyên Cảnh Thiên."

Thái Cực đồng tử cũng thấy Cửu Dương đồng tử năng lực rất lớn, nên cũng phục hắn, gật đầu: "Được!"

Ba gã Tiên Tôn, đấu cùng nhau, người còn lại căn bản vô pháp nhúng tay. Tiên Tôn, thi triển đều là tiên thuật. Gọi là tiên thuật, là vì mượn Linh Đài lực, có thể nghịch thiên đạo mà làm, uy lực to lớn, hơn xa trên cả đạo thuật.


Thanh Tân Viên trung can đệ tử khẩn trương mà tụ tập tại trong nghị sự điện, mỗi người đều sắc mặt ngưng trọng.

Lúc này, một gã nữ đệ tử thần sắc uy nghiêm đi ra, người người cung kính mà chào nàng là "Đại sư tỷ" .

"Chư vị sư muội! Sư tôn đang cùng cường địch đấu pháp, thắng bại khó liệu. Bởi vậy, ta quyết định an bài mọi người từng nhóm ly khai Thanh Tân Viên."

Lời vừa nói ra, mọi người nhất thời phản đối, có người nói: "Đại sư tỷ! Càng là như vậy, chúng ta càng không thể đi, đến lúc đó sư tôn sẽ nghĩ như thế nào?"

Đại sư tỷ lạnh lùng nói: "Các ngươi phải minh bạch, sư tôn không thể không thoát khỏi nơi đây. Mà chúng ta muốn làm, là không có thể trở thành trói buộc!"

Tất cả mọi người trầm mặc xuống, đại sư tỷ lại nói: "Nhóm người đến đây, tất nhiên sớm có chuẩn bị, các ngươi chạy, cũng không phải tiểu nhân, tận lực bảo chứng thực lực, nhưng người cũng không có thể nhiều lắm."

Đang nghe nàng phân phó, mọi người chợt thấy một cổ áp lực cực lớn bao trùm qua, trên mặt đều biến sắc.

"Không xong! Bọn họ sớm động thủ!" Chúng đệ tử lao ra đại điện, chỉ thấy trên cao trung, một đạo dài nhỏ tử yên quay quanh bầu trời, phát ra tiếng cười lãnh khốc: "Có bản Tiên Tôn tại đây, các ngươi đều ngoan ngoãn mà ở đó!"

Chúng nữ đệ tử giận dữ, lập tức phóng xuất pháp khí, cương khí vừa trùng kích lên không trung, đã có một cổ tử yên như có như không, đem cả tòa Thanh Tân Viên đều vây khốn.

"Đây là Yên Tỏa Hoành Giang trong đạo thuật! Chúng ta tu vi cũng không như hắn, nên cũng phá không xong!" Đại sư tỷ lãnh tĩnh mà nói, "Mọi người bãi trận!"

Chính vào lúc này, trên cao thiên, một đạo quang hoa lóe mắt thoáng cái bao phủ xuống, tập trung toàn bộ tử yên. Tử Yên Đạo Tôn chỉ cảm thấy nguyên thần căng thẳng, một chút cũng không thể động, sợ đến gan mật muốn nứt ra, lạnh lùng nói: "Là ai!"

Cửu Dương đồng tử hiện ra thân hình, "Hắc hắc" cười: "Là tiểu gia ta! Thu cho ta!"


Một pho tượng bạch ngọc bảo tháp, cao trăm trượng, khí thế bất phàm, trên đầu có vô lượng quang hoa, thoáng cái đem Tử Yên Đạo Tôn thu hút trong tháp. Đồng thời, Thái Cực đồng tử thoáng cái bao phủ lấy Thanh Tân Viên, quát lên: "Ta phụng mệnh Thanh Tân Tiên Tôn, cứu các ngươi ly khai nơi đây, không nên phản kháng."

"Ai tin ngươi!" Nhất thời, vô số công kích khắp bầu trời sát tới.

Thái Cực đồng tử tức giận đến "Oa oa" kêu to: "Một đám đàn bà ngu ngốc!"

Cửu Dương đồng tử vận sử uy năng, hoàng hoàng diệp diệp quang mang chiếu xuống, lung trụ cả tòa Thanh Tân Viên.

Lúc này, Thần Kinh Thiên mấy người cảm giác được phía sau có động tĩnh, thần thức hắn đảo qua, nhất thời cả giận nói: "Thật lớn mật! Cư nhiên dám phá hư đại sự của ta!" Vừa muốn xuất thủ, thanh âm Kim Thiềm xa xa truyền đến, cười to nói: "Chủ nhân! Hai người này, là Hỗn Nguyên ta mời tới giúp đỡ, trợ chủ nhân thành sự!"

Thần Kinh Thiên đầu tiên là tức giận, sau đó ngẩn ra: "Ngươi? Ngươi không phải đã theo cái Dương Lăng kia, thế nào lại trở về? Chẳng lẽ không sợ chết sao?"

Kim Thiềm thở dài một tiếng: "Hồi bẫm chủ nhân, ngày trước Hỗn Nguyên ta thân bất do kỷ, bất đắc dĩ hướng chủ nhân xuất thủ. Hôm nay nghĩ đến, hối hận không ngớt, xấu hổ không ngớt. Bởi vậy, thỉnh nhị vị đạo hữu, đến đây tương trợ."

"Ngươi nếu giúp ta, thế nào ngay cả Tử Yên cũng thu?" Thần Kinh Thiên rõ ràng không tin.

Kim Thiềm nhìn lén qua phía đó, thấy Thanh Tân Viên "Ầm ầm" một thanh âm vang lên, phương viên năm vạn dặm, đều bị thu hút trong Nhất Nguyên Thiên, nhất thời kêu lên: "Không tốt! Vạn Kiếm Tiên Tôn tới!"

Vừa nghe "Vạn Kiếm Tiên Tôn ", ngay cả trong tranh đấu Hắc Sát, Ngọc Quan đều là trong lòng kinh hoàng, thu tay lại, hết nhìn đông tới nhìn tây. Thần Kinh Thiên bỗng nhiên xoay người lại, lập tức chuẩn bị chạy thoát cho tốt.

Nhưng khi quay đầu lại, phát hiện rỗng tuếch, nào có Vạn Kiếm Tiên Tôn dù là cái bóng.

Khi mọi người cả kinh giật mình trong nháy mắt, hai đồng tử cùng Kim Thiềm, song song tiêu thất không còn thấy bóng dáng tăm hơi.

"Bị lừa! Chết tiệt!" Thần Kinh Thiên giận dữ, lập tức suất lĩnh mọi người đuổi theo.

Mà Thanh Tân Tiên Tôn thấy Thanh Tân Viên bị người nhiếp đi, đầu tiên là thập phần lo lắng, nhưng lúc này lại thấy Kim Thiềm mấy người đào tẩu, trong lòng khẽ động, cũng không ham chiến, vừa đánh vừa lui, chuẩn bị tùy thời ly khai.


Hai đồng tử cùng Kim Thiềm gom lại cùng nhau, toàn lực phi độn, phía sau, Thần Kinh Thiên mấy người theo đuổi không bỏ.

"Chủ nhân, đây tựa hồ là hai kiện tuyệt phẩm Đạo Khí! Nhất định phải lưu lại chúng nó!" Thanh Diễm Đạo Tôn kêu to.

Nhưng lúc này, Cửu Dương đồng tử bỗng nhiên hóa thành một đạo toa hình lưu quang, bao vây lấy Thái Cực đồng tử cùng Kim Thiềm, trong sát na tiêu thất không gặp.

Phía sau, Thần Kinh Thiên hổn hển mà dừng lại: "Chết tiệt! Điều tra rõ cho ta hạ lạc nhóm người này! Tuyệt không thể buông tha bọn họ!"

Mà cùng thời khắc đó, Thanh Tân Tiên Tôn thành công rời đi, Hắc Sát Tiên Tôn, Ngọc Quan Tiên Tôn không có thu hoạch gì, ảo não mà phản hồi.

Lại nói Cửu Dương đồng tử, thi triển "Tiểu Thiên Độn ", vừa đi là trên trăm vạn dặm, xa xa đem Thần Kinh Thiên ném lại ở sau người, vòng vo mấy vòng, rồi trở lại Động Huyền Phái.

Trong bí điện, Dương Lăng đang tu luyện, bỗng nhiên mở mắt. Trước mặt quang ảnh chợt lóe, nhị đồng tử cùng Kim Thiềm xuất hiện.

Dương Lăng cười: "Xảy ra chuyện gì?"

Nghe qua kể lại, hắn nhíu mày nói: "Cái Thần Kinh Thiên này, cư nhiên kết thành Thánh Anh!"

Kim Thiềm vội vàng nói: "Chủ nhân, Thần Kinh Thiên không phải con người, hơn nữa cơ duyên không ngừng, tu hành cấp tốc."

Trầm ngâm chốc lát, Dương Lăng càng nghĩ càng thấy cái Thần Kinh Thiên này mưu đồ quá nhiều. Thần Kinh Thiên nếu quả thực có dã tâm nhất thống Trung Nguyên Châu, như vậy ngày sau Động Huyền Phái tất nhiên chịu nhiều uy hiếp.

"Hơn nữa, trên người cái Thần Kinh Thiên này, chắc là ẩn dấu cái gì bí mật. Hắn cuối cùng mục đích là cái gì, ta phải điều tra rõ ràng mới được." Dương Lăng trong lòng suy nghĩ. Nghĩ xong, hắn nói: "Cửu Dương, đem người Thanh Tân Viên phóng xuất ra mấy người. Ta có chuyện muốn nói."

"Vâng." Cửu Dương đồng tử vung tay áo, thanh quang chợt lóe, tên Đại sư tỷ kia xuất hiện tại trước mặt Dương Lăng.

Vừa hiện thân, nữ tử này mày liễu dựng thẳng, hai tay kết ấn, kiều xích nói: "U Hương Sát Đạo!" Nhất thời, bốn phương tám hướng, vô số mùi thơm ngát xông vào mũi.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận