Thôn Thiên

"Chủ nhân, ngày sau nếu có thể cùng Cửu Dương Bi hợp làm một, tiểu nhân uy lực nhất định sẽ tăng nhiều." Cửu Dương đồng tử nói.

Dương Lăng suy nghĩ một chút: "Ngày trước Cửu Dương đạo nhân không có thể đem ngươi cùng Cửu Dương Bi dung hợp, nói rõ đây không phải là chuyện dễ."

Cửu Dương đồng tử: "Nếu muốn dung hợp, phải tìm được diệu ứng thần nê. Ngày trước Cửu Dương đạo nhân là bởi vì không có tìm được thần nê này, mới không có thể đem hai cái hợp làm một."

"Cửu Dương Bi là trọng bảo của Cửu Dương kiếm phái, muốn nó vào tay, phải hỏi một câu Cửu Dương tổ sư có đáp ứng hay không." Dương Lăng lắc đầu, "Ngày sau hãy tính."

Tiếp theo mấy ngày sau, Dương Lăng quen thuộc với Cửu Dương Tháp. Cửu Dương Tháp uy lực so với Cửu Dương Luyện Thần Phiên càng thêm kinh khủng, một khi tế ra, trong nháy mắt bày ra Cửu Dương đại trận. Ngày ấy, Cửu Dương đồng tử gặp phải lục căn Định Hải Thung không khả năng địch lại.

Hôm nay nếu là gặp lại, Cửu Dương đồng tử đã có thể ngạnh kháng Định Hải Thung rồi.

Khi đã quen thuộc với Cửu Dương Tháp rồi, Dương Lăng gọi ra Kim Thiềm, tứ viên. Kim Thiềm theo Dương Lăng đã lâu, nên đã biết lợi hại, hôm nay đã khăng khăng một mực muốn đi theo bên người Dương Lăng.

Ngày hôm đó, Hỗn Nguyên Kim Thiềm thoát đi ở Nam Hải, một đường bị truy sát. Nhưng bằng vào một thân bản lĩnh, rốt cục cũng trở lại Cửu Châu lục địa, sau đó ẩn thân ở phụ cận Thái Dịch Môn. Vì thế khi Dương Lăng trở lại, liền cảm ứng được Kim Thiềm, rồi đem hắn thu lại.

Kim Thiềm vừa ra tới, trơ mặt ra nói: "Chủ nhân, tiểu yêu ngày sau khi ngưng tụ chân hình, thiếu khuyết chân ngũ hành. Ta thấy chủ nhân sưu tập không ít Chu Ly Chân Hỏa, đến lúc đó có thể không... Hắc hắc..."

Dương Lăng liếc mắt nhìn con cóc này, mỉm cười: "Ngươi gần đây biểu hiện không tệ, chờ đến thời khắc ngươi ngưng tụ chân hình, ta là sẽ trợ giúp ngươi."

Kim Thiềm mừng rỡ: "Chủ nhân có việc, ngày sau tiểu yêu nhất định toàn lực ứng phó!"

Bốn con lôi viên thân hình thật lớn, lúc đi ra, hiếu kỳ mà nhìn tả nhìn hữu, cho đã mắt. Kim Thiềm thấy cự viên, lấy làm kinh hãi, suy nghĩ nửa ngày, mới nói: "Chủ nhân, viên hầu này, tựa hồ là Thái Cổ dị chủng, Lôi Viên!"

"Ah? Lôi viên? Ngươi nhận biết chúng nó?" Dương Lăng hiếu kỳ hỏi.


Kim Thiềm: "Hồi bẫm chủ nhân, lôi viên trời sinh cường đại, một ít lôi viên đứng đầu, có thể cùng thiên tiên chống lại. Chủ nhân cư nhiên có thể tìm được bốn con, thực sự là vận khí tốt a."

Dương Lăng trong lòng vui vẻ, đối với tứ viên nói: "Ngày sau, các ngươi bốn người không thể không công mà hưởng thụ, cũng phải làm việc cho ta." Lập tức gọi Long Vô Song đến.

Long Vô Song tiến nhập bí điện, vừa thấy mấy đầu cự viên, lại càng hoảng sợ, sắc mặt có vài phần trắng bệch. Mà bốn cự viên vừa thấy Long Vô Song, cũng là mắt lộ ra hung quang, làm bộ phác dục.

Dương Lăng sắc mặt nghiêm lạnh: "Làm càn!"

Bốn đầu cự viên co rụt đầu lại, đều đặt mông ngồi ở một bên, lơ đảng không hề để ý tới Long Vô Song nữa.

Dương Lăng quan tâm hỏi: "Vô Song, ngươi hình như rất sợ chúng nó."

Long Vô Song cười khổ: "Dương đại ca, đây không phải lôi viên sao? Quái vật này chuyên ăn chân long, tiểu muội làm sao không sợ."

Kim Thiềm lập tức gật đầu: "Không sai không sai, lôi viên này thập phần hung hãn, chuyên ăn chân long."

Dương Lăng hơi giật mình, liệu không được một thời nảy lòng tham thu lưu bốn đầu cự viên, cư nhiên còn rất có lai lịch. Chỉ cần vồ được chân long điểm này, đã nói lên lôi viên này bất phàm.

Suy nghĩ một chút, đối với cự viên quát lên: "Các ngươi bốn người, sau này phải nghe Long Vô Song hiệu lệnh, người nào dám trái lời, ta lập tức dùng chân hỏa đem nó luyện hóa, đến lúc đó hối hận đã không kịp!"

Bốn đầu cự viên liên tục gật đầu, sau đó xèo xèo kêu vài tiếng, phân biệt xuất ra thiết bổng khoa tay múa chân vài cái.

Dương Lăng cười nói: "Các ngươi muốn học võ nghệ?"


Bốn cự viên gật đầu, thần tình như chờ đợi.

Dương Lăng khoát khoát tay: "Võ nghệ sớm muộn gì cũng sẽ dạy, bất quá, các ngươi lúc này quan trọng là ... hảo hảo tu luyện. Ngươi bốn người tu vi còn kém. Nếu là có thể đem cảnh giới đề thăng một cái đẳng cấp, thực lực tất nhiên sẽ đề thăng mấy lần."

Long Vô Song nói: "Lôi viên nếu có thể đắc đạo, Động Huyền Phái không khác gì có bốn vị tuyệt đỉnh cao thủ."

Dương Lăng cười nói: "Ngày trước thu phục bốn người này, là nghĩ có thể trông cửa thủ sơn, hôm nay xem ra, cũng thích hợp a. Sau này, Vô Song ngươi đem chúng nó cùng nội môn đệ tử làm quen thuộc."

"Ta sẽ làm. Dương đại ca, Thái Cực đồng tử mấy lần hỏi ta ngươi bao giờ thì trở về, chắc là trấn áp linh mạch rất buồn rồi." Long Vô Song nói tới một chuyện.

Dương Lăng "Hanh" một tiếng: "Cái Thái Cực này, như vậy không kiên trì." Suy nghĩ một chút, "Mà thôi, ta đã đem Thuần Dương Đỉnh tế luyện thành công, ngươi đem đỉnh đi thay cho Thái Cực đồng tử a."

"Được!" Long Vô Song cầm Thuần Dương Đỉnh, lĩnh mệnh ra đi.

Động Huyền Phái ngọn núi cao nhất, một đoàn thật lớn Thái Cực pháp trận huyền phù trên cao, chính là Thái Cực Đồ. Lúc này, trên đỉnh núi, Long Vô Song tay cầm Thuần Dương Đỉnh, cười nói: "Thái Cực, ngươi có thể xuống rồi."

Thái Cực đồng tử mừng rỡ, hóa thành một đạo hư ảnh, thoáng cái rơi ở trước mặt Long Vô Song, liếc mắt nhìn đỉnh này, bĩu môi nói: "Đây là thứ tốt, đáng tiếc chưa sản sinh khí linh."

Long Vô Song vung tay lên, Thuần Dương Đỉnh liền thăng lên, trấn áp linh mạch. Đỉnh này vừa ra, nhất thời kinh động toàn bộ đệ tử Động Huyền Phái.

"Long trưởng lão từ nơi nào có được bảo bối, vật ấy so với Thái Cực Đồ kia cũng không kém, tựa hồ là kiện tuyệt phẩm Đạo Khí!" Có người giật mình nói, "Xem ra chúng ta đầu nhập Động Huyền Phái là đúng, chỉ bằng vào tùy tiện lấy ra tuyệt phẩm Đạo Khí, Thái Huyền môn cũng không phải có thể so sánh."

"Đó là! Bên Thái Huyền Môn kia, nghe nói chỉ có một kiện thượng phẩm Đạo Khí, xa xa không bằng chúng Động Huyền Phái ta!"


Mà trong tu luyện Bách Chiến Đạo Quân mấy người, cũng đều biết Dương Lăng bí mật trở về, cũng không tới quấy rối, tiếp tục làm các việc của mình.

Lại nói Thái Cực đồng tử về tới bên người Dương Lăng, lập tức mở to hai mắt mà nhìn, nhìn thẳng Cửu Dương đồng tử, ha ha hỏi: "Chủ nhân, nó thế nào biến thành cái dạng này?"

Dương Lăng giản lược vừa nói, Thái Cực đồng tử thở dài một tiếng: "Có Cửu Dương Tháp này, tiểu nhân lại có vẻ dư thừa rồi."

Lúc này, nếu so sức chiến đấu, Thái Cực Đồ đã không bằng uy lực Cửu Dương Tháp. Thái Cực Đồ có thể tạm khốn Đạo Tôn, cũng không thể đánh chết, mà Cửu Dương Tháp đã có thực lực này.

"Ngươi cũng không nên như vậy, ngày sau tìm được tiên thiên pháp trận, cho ngươi ăn, thực lực còn có thể đề thăng trên diện rộng." Dương Lăng nói ra vài câu an ủi, liền đối với Kim Thiềm nói: "Kim Thiềm, ngươi mang theo Cửu Dương, Thái Cực, ra bên ngoài thám thính tin tức Thần Kinh Thiên. Thăm dò thật minh bạch, rồi trở về nói cho ta biết."

Trên một lần, Dương Lăng thỉnh Vạn Kiếm Tiên Tôn xuất thủ, nếu không, thì không có thể có được Huyết Hải Thần Thai. Hắn suy đoán, Thần Kinh Thiên vận may liên tục, sợ rằng trong khoảng thời gian này còn có thể có cái động tác gì, bởi vậy quyết định phái người thám thính tin tức.

Ngày sau Động Huyền Phái muốn tại Trung Nguyên Châu đặt chân, Dương Lăng cảm giác có hai người địch nhân lớn nhất. Một người là Thái Huyền Môn, người kia không thể nghi ngờ là Thần Kinh Thiên.

Từ ngày ấy, Thần Kinh Thiên đầu tiên là tế xuất ra Thần Khí, tiếp đó thi triển ra đại triệu hoán thuật, triệu hoán một quái vật kinh khủng ai cũng chưa thấy qua, Dương Lăng sẽ không muốn thấy người này, đem làm nhân vật nguy hiểm.

Kim Thiềm phụng mệnh ly khai, Dương Lăng thì lưu lại an tâm tu luyện, đả thông kinh lạc, tu luyện chân lực.

Lúc tu luyện chân lực, hắn cũng bắt đầu thử khống chế tự hư tự thực nguyện lực. Từ lúc nhận được nguyên lực, hắn đã ý thức được cổ lực lượng này là cường đại. Nguyện lực này, là nguyên hồn trong Tu Di thế giới gia trì trên người Dương Lăng.

Nói chung, chỉ có mở ra Linh Đài thế giới như Tiên Tôn, mới có thể lợi dụng nguyện lực. Nhưng Dương Lăng là một trường hợp đặc biệt, bằng vào đại nguyện mở ra tinh thần thế giới, dung nạp nguyên hồn.

Dương Lăng làm như vậy, không chỉ có không cần cung cấp đan dược, song song cũng có thể cung cấp càng nhiều nguyện lực thuần túy. Không thể nghi ngờ, Dương Lăng ba ức ba nghìn vạn nguyên hồn đã sản sinh ra nguyện lực, tất nhiên mạnh hơn Vạn Kiếm Tiên Tôn thập ức sinh linh nguyện lực.

Bởi vì Dương Lăng chiêu nạp nguyên hồn, mỗi một một đều là tín đồ thành kính, vô điều kiện mà hoàn toàn tín ngưỡng Dương Lăng. Vạn Kiếm Tiên Tôn thập ức con dân, thì phải thông qua giáo hóa, mới có thể khiến một bộ phân người tin ngưỡng, hiệu quả xa không bằng Dương Lăng Tu Di thế giới.

Tòng điểm này, liền có thể nhìn ra Phật môn Linh Sơn cùng Đạo môn Linh Đài khác nhau.


Ba ức ba nghìn vạn nguyên hồn nguyện lực, tồn tại trong lực lượng tinh thần Dương Lăng. Nhưng khi hắn thử đem cổ lực lượng này thi triển ra, lại phát hiện không thể thực hiện được. Nguyện lực tựa hồ căn bản không bị điều động, giống như một người có nghìn cân khí lực, nhưng hết lần này tới lần khác thi triển không được.

Nghiên cứu hồi lâu, Dương Lăng cuối cùng buông tha, đem toàn bộ tinh lực đều dùng để đả thông kinh lạc. Đương nhiên, song song đả thông kinh lạc, Dương Lăng mỗi thời mỗi khắc đều ôn dưỡng Ma Da binh thai, mong muốn sớm một ngày dưỡng trở thành chân binh.

Tới cái thời gian kia rồi, Dương Lăng là có thể chân chính có chân binh của chính mình, Thái Cổ chân nhân thi triển binh khí. Lúc này, trong tay hắn mặc dù có Hình Thiên Phủ cùng Hình Thiên Thuẫn, lại có Tử Điện Kiếm, Thiên Xạ Cung.

Thế nhưng Dương Lăng biết, những ... chân binh này, đều là vật có chủ, hơn nữa vĩnh viễn sẽ không cải biến. Dù cho người chủ chân binh đã chết, chân binh cũng tuyệt sẽ không cùng người thứ hai dung hợp.

Nguyên nhân chính là như vậy, Dương Lăng mới dự định dưỡng ra bản thân chân binh. Phải, cho dù là Tử Điện Kiếm khôi phục toàn bộ lực lượng, Dương Lăng cũng chỉ có thể nắm giữ ba bốn phần mười của nó, thậm chí càng ít hơn.

Bốn dạng Thái Cổ chân binh, vĩnh viễn cũng sẽ không chân chính phục tòng Dương Lăng, Dương Lăng cũng không có khả năng chân chính mà có những ... chân binh này. Cho nên đối với bốn dạng chân binh nhìn trân quý như vậy, kì thực đối với hắn mà nói, cũng chỉ là kê lặc (gân gà, bỏ thì thương vương thì tội…).

Lấy uy lực mà nói, bốn chân binh không bằng Cửu Dương Tháp. Lấy tiềm lực mà nói, cũng không bằng Thái Cực Đồ.

Nguyên nhân chính là như vậy, Dương Lăng mới quyết định bồi dưỡng ra một kiện chân binh của mình. Chỉ có như vậy, mới có thể chân chính phát huy uy lực chân binh. Huống hồ, Ma Da Chân Đảm dung hợp với thần thiết, tính chất kỳ diệu, thành tựu phẩm chất chân binh, tất nhiên còn trên cả Tử Điện Kiếm.

Lại nói khi Dương Lăng an ổn tu luyện, Thần Kinh Thiên quả nhiên bắt đầu hành động rồi.

Trung Nguyên Châu, trong tam viên tứ trang Thanh Tân Viên.

Thần Kinh Thiên cùng Hắc Sát Tiên Tôn, Ngọc Quan Tiên Tôn, cùng với Tử Yên Đạo Tôn mấy người, xuất hiện tại trước sơn môn Thanh Tân Viên.

Hắc Sát Tiên Tôn lạnh lùng nói: "Phù Hương Tiên Tôn, nhanh mau ra đây nghênh tiếp Kinh Đào công tử!"

Trước Thanh Tân Viên, không gian ba động, một thanh niên nữ tử khuôn mặt đẹp che mặt xuất hiện, mày nàng nhíu lại: "Hắc Sát, ngươi dám chạy đến Thanh Tân Viên ta dương oai, là ai cấp cho ngươi lá gan đó!"

Thần Kinh Thiên vừa nhìn nữ tử dung mạo tuyệt đại này, phong tư yểu điệu, nhất thời trong lòng nóng lên, cười to nói: "Tiên tử phong nghi làm cho ta ái mộ a! Tại hạ mong được có thể cùng tiên tử thư hùng đại đạo, giao cảnh chi hoan."


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận