Thôn Thiên

Dương Lăng vừa thấy dáng dấp đối phương, nghĩ thầm: "Chẳng lẽ là ngưu đầu mã diện trong ngưu đầu quỷ soa?"

Đang suy đoán, ngưu đầu quái vật ngưu nhãn vừa đảo lộn, quát lên: "Ah! Người là nhân loại! Ngươi là làm sao xông vào nơi đây được, từ nơi nào mà tới! Ta là Ngưu đầu Quỷ Tướng! Phụ trách Tuần Sát nơi hải vực này!"

Dương Lăng thấy quỷ soa này thực lực giữa Chân Nhân cùng Pháp Sư, cũng không nhiều lời vô ích, đem Cửu Dương Luyện Thần Phiên run lên, đơn giản liền đem hắn thu vào. Thu xong Quỷ Tướng, hắn bỗng nhiên cảm giác ở phương xa truyền đến uy thế kinh khủng.

Trong lòng rùng mình, Dương Lăng nghĩ thầm: "Địa phương quỷ quái này lần đầu tiên đến đây, mình không nên quá rêu rao, ta trước tiên phải trốn thôi." Mọi nơi đảo qua, mắt nhìn thẳng ra ngoài khơi.

"Xem ra chỉ có thể tiến vào lòng biển tránh né." Không có lựa chọn nào khác, Dương Lăng bàn tay trên không hạ xuống, nhất thời có một cổ lực lượng mạnh kinh khủng hướng phía dưới bức đi, ô trọc chi hải nhất thời bị lực lượng này tạo ra một cái chỗ trống rộng cở ba trượng.

Vận chuyển Cửu Dương Luyện Thần Phiên hộ thể, Dương Lăng rơi vào trong động, hướng vô hạn thâm nhập rớt xuống. Mặt trên nước biển rất nhanh hợp lại, không lâu sau, ngoài khơi xuất hiện ba đạo nhân ảnh. Ba người này đều là khuôn mặt lãnh khốc dáng dấp nhân loại, khí thế kinh khủng.

Một người nói: "Đã có một gã Quỷ Tướng bị giết, Chân Quân có khả năng cảm ứng đối phương đi nơi nào không?"

Người được xưng Chân Quân cười lạnh một tiếng: "Hạng người vô tri, hắn đã lẻn vào Ô Trọc Chi Hải. Chắc là, không lâu sau sẽ tiến nhập luân hồi, bị toái hồn liệt phách."

Dương Lăng càng lặng càng sâu, càng đi xuống, phát hiện chung quanh nguyên hồn càng nhiều. Như vậy trầm xuống hồi lâu, bỗng nhiên cảm thấy thân thể trầm xuống, lại bị xả nhập một cái không gian khác. Đương an ổn xuống tới, hắn phát hiện đi tới trên một cái cầu.

Cầu này ở ngay trước mặt, rộng ba vạn ba nghìn trượng, mà một chỗ khác, thì hướng vô hạn xa xa kéo dài qua. Trên Cầu, rậm rạp chật ních cả nguyên hồn, rất nhanh đạp cầu mà đi. Trước Cầu, một lão phụ nhân, mặt như da gà, cầm trong tay một cái ngọc biều, không ngừng mà hướng khoảng không mà vẩy. Mỗi khi vẩy một cái, thì có đại lượng quang khí hạ xuống, dính vào những ... nguyên hồn này.

Nguyên hồn này dính quang khí, lập tức quên toàn bộ chuyện tình lúc sinh tiền, trở nên càng thêm mê man, vạn sự chẳng biết, vạn sự không nghĩ.

Dương Lăng vừa xuất hiện, phụ nhân này lại nhìn qua, cười nói: "Thực sự là ngạc nhiên, ngươi một người còn sống, như thế nào lại đến U Minh giới? Chẳng lẽ muốn uống Vô Trần chân thủy của ta sao?"

"Vô Trần chân thủy! Mạnh Bà!" Dương Lăng da đầu tê rần, quát lên: "Mạnh Bà, tại hạ lầm nên xông vào đây, ngươi có biết làm sao đi ra ngoài không?"


"Đi ra ngoài?" Mạnh Bà lắc đầu, "Ra không được, đến đây rồi, thì phải ở đây. Không bằng, ngươi đi qua Nại Hà Kiều, đi đầu thai sống lại!"

Dương Lăng "Hắc hắc" cười: "Nếu đi đầu thai, kiếp sau không biết là một vật gì đây, tại hạ không có hứng thú."

"Đợi ngươi chết đi, liền không cảm thấy khó khăn." Lão phụ nhân bỗng nhiên hướng Dương Lăng chỉ một cái, Dương Lăng trong sát na cảm giác nguyên thần căng thẳng, một cổ hủy diệt chú lực đánh xuống. Lúc này, đỉnh đầu Dương Lăng đại phóng quang minh, nguyện lực thoáng cái đem chú lực tiêu diệt.

Lão phụ nhân thần sắc khiếp sợ: "Tiểu tử, ngươi là cái lai lịch gì? Trên người sao mang theo nguyện lực cường đại như vậy?"

"Mạnh Bà, chuyện gì?" Phía sau, chạy tới đông nghịt một mảnh Quỷ tốt, Quỷ Tướng, một người đầu lĩnh, khí thế hãi nhân, không ở dưới Tiên Tôn.

"Xem ra nơi đây không thể lưu lại, cùng chúng nó dây dưa, hẳn phải chết không thể nghi ngờ!" Cắn răng một cái, Dương Lăng khởi xướng, đẩu phiên hướng Nại Hà Kiều phóng đi.

Mạnh Bà quát lên: "Lưu lại!" Ngọc biều nhất bát, một đạo hồng quang quấn lên Dương Lăng.

Dương Lăng đem Thuần Dương quang khí chấn động, liền đem hồng quang cuốn vào trong phiên. Hồng quang nhập phiên, hóa thành một cái dòng nước, tử tử tịch tịch, chính là Vô Trần chân thủy.

Cửu Dương Luyện Thần Phiên độn đi cực nhanh, trong nháy mắt hơn mười vạn dặm. Nhưng Nại hà Kiều này tựa hồ không có đầu cùng, một đường bay ba tháng hơn, cư nhiên không đến được đầu cầu. Mà Mạnh Bà cùng quỷ binh phía sau, lại cũng không nguyện ý lên cầu, mắt mở trừng trừng nhìn Dương Lăng đào tẩu.

Ba tháng sau, Dương Lăng cảm giác lòng bàn tay tả nóng lên, Chúng Sinh Luân thanh âm thê lương truyền đến: "Chủ nhân, ngươi làm sao tới được đây. Ta cảm giác được, âm luân ngay ở phía trước."

"Cái gì? Âm luân ngay ở phía trước?" Dương Lăng cả kinh.

Chúng Sinh Luân có hai cái, một âm một dương, là thiên đạo pháp tắc biến hóa mà thành, cộng đồng chưởng quản nghiệp lực. Nhị luân hợp bích, có thể thành luân hồi chi bàn.

"Nói như vậy, ngươi không phải có thể cùng âm luân kết hợp?"


Chúng Sinh Luân: "Âm luân đã bị Thiên Thần tế luyện, lúc này không thể kết hợp. Bất quá, chủ nhân hãm tại U Minh, ta có thể trợ giúp người ly khai nơi này."

Dương Lăng mừng rỡ: "Có thể ly khai sao?"

"Nói ra rất dễ, chủ yếu chỉ cần xông vào luân hồi mắt trận. Âm luân tự nhiên sẽ đem chủ nhân cùng nguyên hồn trọng tân tổ hợp cùng nhau đưa đến nhân gian."

Dương Lăng sắc mặt thoáng cái thay đổi: "Cái gì? Ngươi khiến ta tiến nhập, ta không phải thoáng cái đã bị giảo sát sao?"

"Chủ nhân không cần lo lắng, ta có thể bảo hộ chủ nhân an toàn." Chúng Sinh Luân chầm chập mà nói.

Dương Lăng thở dài một tiếng: "Chỉ có thể như vậy a!"

Đã bay hơn mấy tháng, Nại Hà Kiều đầu cùng rốt cục xuất hiện trước mắt. Cầu ở một chỗ khác, là vô cùng vô tận hư không, trong hư không huyền phù một tòa thật lớn đại trận. Đại trận này, ngang dọc trên trăm vạn dặm, dường như một cái thật lớn tuyền qua, mười hai điều toàn như cánh tay thong thả xoay tròn, rộng rãi lớn mạnh, bất khả tư nghị.

Dương Lăng ngơ ngác đứng ở trước tuyền qua, chỉ thấy vô số nguyên hồn, đi qua Nại Hà Kiều tiến nhập tuyền qua, sau đó bị giảo thành phấn toái, trở thành quang lạp tối cơ sở. Vô số kể quang lạp hỗn loạn dung hợp, cấu thành vô số tân nguyên hồn, rơi vào trong tuyền qua.

"Nguyên lai là cái dạng này!" Dương Lăng tâm tư chậm rãi trầm xuống phía dưới.

Người sau khi chết, nguyên hồn cũng bị giảo nát, cùng vô số nguyên hồn dung hợp.

"Âm luân này là Thiên Đình tế luyện, làm như thế, tự nhiên cũng là nguyện vọng của thiên đình. Thần giới vì sao phải làm như vậy?" Dương Lăng bỗng nhiên liên tưởng đến Thái Cổ Chân Nhân xuống dốc, liên tưởng đến tràng Thái Cổ thời đại đại hỗn loạn.

"Lẽ nào cùng Chúng Sinh Luân có liên quan?" Dương Lăng trong đầu tia sáng chợt lóe.


Chính vào lúc này, một cổ lực lượng thoáng cái đem Dương Lăng thu hút vào tuyền qua. Song song, trên tả chưởng của hắn, nổi lên một tầng bạch quang, tự nhiên bảo vệ quanh thân Dương Lăng.

Chung quanh truyền đến kinh khủng giảo sát lực, Dương Lăng cảm giác, cổ lực lượng này, là Tiên Tôn, Thiên Tiên tiến vào, chỉ sợ cũng sẽ bị thoáng cái giảo thành bột mịn, bị chết đến không thể chết lại. Nhưng có Chúng Sinh Luân phát ra quang mang thủ hộ, lực lượng này cũng không có thể xúc phạm tới Dương Lăng.

Tiến nhập tuyền qua, tiến nhập vô biên hắc ám. Ở phía trước thật xa… thật xa, phảng phất có ánh sáng, ánh sáng này dần dần sáng lên.

Cảm giác quanh thân nhẹ bỗng, Dương Lăng xuất hiện trên bầu trời Cửu Châu, cực cao trên bầu trời. Đây chính là lần đầu tiên hắn ở vào địa phương cao như vậy, bao quát toàn bộ Cửu Châu đại địa. Mà ngay phía dưới, chính là Cửu Châu. Lúc này xem ra Cửu Châu, là địa phương trong mang mang biển rộng một mảnh như bàn tay.

"Chuyện gì xảy ra? Ta tựa hồ đang tại nhân gian." Nguyên lai, hắn cảm giác tuy rằng thấy được nhân gian ảnh tượng, nhưng thân thể còn đang ở trên một cái thời không, tựa hồ có một tầng màng cắt đứt hắn cùng thế giới này.

Hướng chung quanh nhìn lần nữa, vô số nguyên hồn đồng dạng cũng như vậy.

Khoảng chừng qua mười cái hô hấp, không hiểu sao bỗng nhiên lại tiêu thất, vô số nguyên hồn dường như lưu tinh, hướng phía dưới rơi xuống. Dương Lăng biết, những ... nguyên hồn này đi đầu thai, hạ thế, bọn họ mới có thể là người, cũng mới có thể là trâu ngựa, hoặc mới có thể là long phượng trùng ngư v…v….

"Tiến nhập U Minh, tất cả thân bất do kỷ!" Hắn lại nghĩ đến, kiếp này của mình, vì sao cùng với lúc trước như vậy tương tự? Lẽ nào mình qua Nại Hà Kiều nguyên hồn vẫn chưa bị giảo tán toái diệt?

Mang theo nghi hoặc, Dương Lăng hướng Cửu Châu rớt xuống. Mặt đất càng lúc càng lớn, hắn nhận thức chuẩn phương hướng, hướng Thái Dịch Môn phương hướng hạ xuống.

Gần tới, trước tiên thấy được Thái Dịch sơn mạch, sau đó là Thái Dịch Môn vô số cung điện lâu đài. Để tránh cho người ta phát hiện hành tàng của mình, Dương Lăng đã dịch dung thân phận tiến nhập Thái Dịch Môn.

Một đạo độn quang nhảy vào Chu Tước Điện, Chu Tước đại trưởng lão vừa mới đến, thấy tới một người xa lạ, quát lên: "Người nào dám xông vào Thái Dịch Môn!"

Dương Lăng vội vã truyền âm nói: "Đại trưởng lão, ta là Dương Lăng."

Chu Tước trưởng lão nhãn châu xoay động, cười nói: "Nguyên lai là ngươi, thật nhiều năm không gặp, đi, ta mang ngươi đi gặp Thiên Nhất Đạo Tôn."

Dương Lăng ngầm hiểu, gật đầu, theo Chu Tước trưởng lão đồng hướng tới Thái Dịch động thiên. Trên đường, đại trưởng lão cười khổ: "Dương Lăng, ngươi có biết, trong Cửu Châu, có rất nhiều người muốn giết ngươi?"

Dương Lăng gật đầu: "Đệ tử biết, ta đã cùng người Thái Huyền Môn chạm mặt qua."


"Ngươi có thể để ý như vậy, không bại lộ thân phận là tốt. Mặc dù đang ở Thái Dịch Môn, không cần lo lắng Thái Huyền Môn tìm tới cửa. Nhưng ngày sau bảo trì ẩn dấu là rất trọng yếu, Thái Dịch Môn tuy rằng bảo hộ ngươi, nhưng ngươi cũng phải cẩn thận."

Vừa nói xong, rất nhanh đã tiến nhập Thái Dịch động thiên. Dương Lăng không có thấy bất luận kẻ nào, trực tiếp đi qua truyền tống pháp trận, cùng vài tên Kim Đan đệ tử cùng đi Trung Nguyên Châu. Đương nhiên, vài tên đồng hành Kim Đan đệ tử là vì che mắt người ta.

Dù sao, Thái Dịch Môn chân truyền đệ tử, cũng có khả năng có tai mắt của Thái Huyền Môn, Chu Tước trưởng lão không thể không cẩn thận.

Dương Lăng cùng bảy tên Kim Đan đệ tử khác, này đây là lấy danh nghĩa đi tới Động Huyền Phái biếu tặng đan dược. Người vừa đến, Bạch Liên liền phụ trách tiếp đãi, đem tám người đều an bài ở trong tiếp khách điện thiết yến khoản đãi.

Vào tiệc, Dương Lăng hướng Bạch Liên truyền âm: "Bạch Liên, gần đây tất cả đều khỏe chứ?"

Bạch Liên thần sắc bất biến, trả lời: "Dương đại ca, ngươi thế nào từ Thái Dịch Môn trở về? Trong Phái tất cả đều tốt, tiến bộ rất lớn."

"Vậy tốt. Ta kinh lịch rất nhiều, một lời khó nói hết, sau này sẽ nói cho ngươi."

Lược đàm vài câu, Dương Lăng mượn một cớ, cùng Bạch Liên trước sau ly khai tiếp khách điện.

Động Huyền Phái một tòa bí điện, Bạch Liên cùng Dương Lăng ngồi đối diện.

"Dương đại ca, ngươi sau khi đi, trong phái lại gia tăng không ít chân truyền đệ tử cùng nội môn đệ tử. Chiếu theo cái tốc độ này phát triển xuống phía dưới, Động Huyền Phái sớm muộn gì có một ngày có thể cùng Thái Dịch Môn sánh vai." Bạch Liên cười nói.

Dương Lăng lắc đầu: "Muốn so với Thái Dịch Môn, đường còn rất dài!" Hắn đã biết, đại phái Thái Dịch Môn như vậy nội tình thâm hậu, không phải nói siêu việt là có thể siêu việt. Như Xạ Nhật Kiếm Phái, Cửu Dương Kiếm Phái v…v…, tuy rằng cũng là nhân tài mới xuất hiện, nhưng cùng "Tam Thái" khi xuất, thực lực yếu kém một mảng lớn.

Bạch Liên cười: "Có một tin tức tốt, chân cốc đã kết thực, sản lượng còn không ít!"

Dương Lăng nhãn tình sáng lên: "Vậy sao?"

"Thu hoạch chân cốc, đều ở chỗ này." Bạch Liên đem một cái bách bảo nang giao cho trong tay Dương Lăng.

Đưa tay tiếp xúc, hắn phát hiện kết xuất quả thực cùng mầm móng kém không có mấy, cười nói: "Tốt! Quá một đoạn thời gian, ta phải đem những chân cốc này đến Thuần Dương động thiên. Nơi này có đủ Thuần Dương chân khí tư nhuận, so với ở bên ngoài phẩm chất càng cao.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận