Thôn Thiên

Lưỡng chủng Chân Hỏa công phạt lẫn nhau, khi Chu Ly Chân Hỏa số lượng rốt cục cũng nhiều lên, Chân Hỏa tranh đấu càng thêm kịch liệt. Trong hỏa đoàn, vang lên rất nhỏ âm thanh bạo tạc, phảng phất như pháo nổ vang, dày đặc vang dội.

Trong hỏa tỉnh Chu Ly Chân Hỏa cáng ngày càng ít, cho đến khi hoàn toàn bị Thuần Dương Đỉnh hút sạch. Rất rõ ràng, Chu Ly Chân Hỏa số lượng hơn xa Thuần Dương Chân Hỏa, bởi vậy chuyển thủ vi công, hung hăng đem Thuần Dương Chân Hỏa áp chế.

Thuần Dương Chân Hỏa chuyển sang phòng thủ, cư nhiên lui lại ngưng thành một quả đại châu to bằng đầu người, năng lượng thật lớn, đơn giản là để chặn Chu Ly Chân Hỏa tiến công. Tựa hồ đã bị Thuần Dương Chân Hỏa ảnh hưởng, Chu Ly Chân Hỏa sau đó không lâu cũng ngưng tụ thành một quả hạt châu.

Hai quả Chân Hỏa hạt châu quay tròn rồi xoay tròn, một vòng rồi lại một vòng, đều tự phun ra Thuần Dương Chân Hỏa cùng Chu Ly Chân Hỏa, công về hướng đối phương, nhưng cái nào cũng không làm gì được cái nào.

Ngay trong nháy mắt Thuần Dương Đỉnh đem Chu Ly Chân Hỏa trong hỏa tỉnh hoàn toàn hút hết, một đoàn hắc quang, hỗn loạn mùi khí tanh hôi không sạch sẽ, trong lúc đó đột nhiên lao ra miệng giếng. Hắc quang này xuất hiện vô thanh vô tức, không hề có dấu hiệu.

Dương Lăng cảm giác trước mắt tối sầm, bị một cổ lực lượng hút nhập vào trong giếng. Song song, hắc quang co rụt lại, cũng lùi về trong giếng.

Rớt xuống giếng không lâu sau, bốn gã Chu Ưng trưởng lão xuất hiện tại chung quanh hỏa tỉnh. Bốn gã Chu Ưng trưởng lão này, mỗi một danh đều có tu vi tới gần Tiên Tôn, bọn họ thần sắc ngưng trọng nhìn thẳng trong hỏa tỉnh.

"Chết tiệt! Cư nhiên có người đánh cắp Chân Hỏa, khiến ô trọc chi khí lao ra hỏa tỉnh, phải sớm kịp trấn áp, bằng không toàn bộ Nam Hải đều phải tao ương!" Đang khi nói chuyện, bốn người song song phun ra một đạo hồng quang, tứ đạo hồng quang trong nháy mắt kết thành một tòa đại trận, thoáng cái phong trụ lại hỏa tỉnh.

Dương Lăng bị kéo vào trong hỏa tỉnh một cái sát na, cảm giác được lực lượng cực kỳ dơ bẩn hướng trong cơ thể mình thẩm thấu. Hắn trong lòng thất kinh, cả người chân lực xoay quanh phát ra một thức "Ly Tâm Chưởng" liền thi triển.

Chưởng này vừa ra, lấy Dương Lăng làm trung tâm, một cổ bài xích lực xoay mình sinh ra, lập tức đem lực lượng quỷ dị xâm lấn văng ra.


"Cái quỷ gì đây!" Dương Lăng phất ra Cửu Dương Luyện Thần Phiên. Phiên này cấu thông dương cực thiên, tiếp dẫn Thuần Dương khí. Cho nên khi phiên run lên, thâm hậu Thuần Dương khí lập tức hướng bốn phương tám hướng trùng kích qua, đem lực lượng quỷ dị tống ra xa hơn, không thể thương hại tới Dương Lăng.

Định trụ thân hình, mới phát hiện ra thân ở trong một mảnh mang mang biển rộng. Biển rộng này vô biên vô hạn, cả vật thể u ám không sạch sẽ, tựa hồ thiên hạ dơ bẩn nhất, ác tâm nhất gì đó đều tụ tập ở đây cả, chỉ nhìn thoáng qua, khiến người muốn nôn mửa, ước gì rời xa nơi đây, không dám trở lại.

Dịch thể trong biển này, dường như cặn dầu, tản mát ra tanh tưởi không cách nào hình dung. Ngoài khơi bầu trời rộng vô biên, không ngừng có đủ loại kiểu dáng nguyên hồn phiêu lạc, Dương Lăng nhìn thấy như muốn mục trừng khẩu ngốc.

Những ... nguyên hồn này số lượng, vô số kể, hình thái khác nhau. Lỏa, vũ, mao, lân, côn, các loại sinh linh nguyên hồn đều bao quát ở bên trong. Những ... nguyên hồn này đều có một đặc điểm, toàn bộ đần độn, vô tri vô giác, giống như đang ngủ, đều dơ bẩn rơi vào trong nước biển.

Vốn, rất nhiều nguyên hồn này có thể phát sinh các loại kỳ dị quang mang. Nhưng bị nước biển nhất nhất ô nhiễm, nhất thời đều ảm đạm xuống, sau đó dần dần chìm nghỉm. Đương nhiên, còn có một ít nguyên hồn rất không phàm, nước biển nhất thời nửa khắc không thể đem nó ô nhiễm, mà là giãy dụa, tại trong nước biển di động lên xuống.

Nhưng không hề nghi ngờ chính là, nguyên hồn vô luận cỡ nào ngoan cường, sớm muộn gì đều phải bị nước biển ô nhiễm, chìm xuống đáy sâu.

Dương Lăng hút một ngụm lãnh khí, lẩm bẩm nói: "Đây rốt cuộc là đâu? Thế nào có nhiều như vậy nguyên hồn?" Một cái ý nghĩ từ trong đầu hắn toát ra, U Minh!

Người sau khi chết, nguyên hồn trong sát na ly thể, trong minh minh chịu một cổ lực lượng pháp tắc tác động, độn phá nhân gian kết giới, tiến nhập U Minh thế giới. Trong đó, thỉnh thoảng có một ít người trước khi chết có oán khí, tức giận v…v… cường liệt ý niệm.

Ý niệm này sẽ dung nhập thần thức, hóa thành hung hồn lệ phách ở lại nhân gian, nguyên hồn vẫn đang muốn phản hồi U Minh. Vì thế, nhân gian mới thấy quỷ vật, cũng không phải là nguyên hồn, mà là ý niệm người chết cùng thần thức kết hợp sau đó sản sinh ra.


Nguyên nhân chính là như vậy, Dương Lăng ngày trước mắt mở trừng trừng nhìn mẫu thân qua đời, nhưng bất lực. Lại nói Dương Lăng, cho dù là Tiên Tôn cũng không có thể nghịch chuyển pháp tắc, khiến người chết phục sinh.

"Nơi đây cư nhiên là U Minh thế giới! Miệng hỏa tỉnh này, thế nào lại thông suốt xuống ở đây?" Hắn ý thức được, Chu Ưng bộ tộc sở dĩ đem Chân Hỏa tồn trữ trong hỏa tỉnh, vô cùng có khả năng chính là vì trấn áp ô trọc chi khí này.

Theo truyền thuyết trên U Minh, có một hải dương, tên gọi là Ô Trọc Chi Hải. Kỳ hải này sâu không thấy đáy, rộng vô biên, trong đó chất chứa vật thế gian tối dơ bẩn, có thể ô nhiễm nguyên hồn con người. Nguyên hồn tiến nhập U Minh thế giới, đầu tiên phải chìm vào trong biển, sau đó mới có thể đi vào luân hồi.

Dương Lăng rất là hiếu kỳ, ngay sau đó tâm tình trầm trọng khởi lên. Ngũ đại ma đầu đều bị vây trong trạng thái hôn mê, dưới loại tình huống này, hắn căn bản không thể độn quay về Ma Vực. Nhìn kỹ bốn phía, cũng tìm không được đường trở lại hỏa tỉnh. Nói cách khác, hắn đã bị vây ở U Minh thế giới.

"Không xong! Trong U Minh thế giới, tất nhiên cũng có nhân vật lợi hại, có vương giả đại năng, ta một mình ở tại chỗ này, chẳng phải là muốn chết sao?" Dương Lăng tuy rằng sầu lo, ngược lại cũng không hoảng sợ, bắt đầu lãnh tĩnh mà quan sát cảnh vật chung quanh, song song suy tư tìm biện pháp ly khai nơi đây.

Hắn chậm rãi tại trên ngoài khơi phi hành, nhìn chung quanh, thấy vô số nguyên hồn rơi vào trong nước biển dơ bẩn, không thể trở ra.

"U Minh thế giới vì sao lại là cái dạng này? Nước biển này vô cùng không sạch sẽ, nguyên hồn chịu ô nhiễm, sau đó đầu thai chuyển thế, tư chất tất sẽ ảnh hưởng. Lẽ nào, U Minh thế giới cố ý muốn hãm hại sinh linh, nếu không hà tất phải làm như vậy?"

Càng là nhìn xuống phía dưới, hắn lại càng nghi hoặc, không nghĩ ra vì sao phải ô nhiễm nguyên hồn.

Đi một chút rồi dừng lại, Dương Lăng thấy càng nhiều người, tăng, cầm, trùng, dân tộc Thuỷ v…v… bị vấy bẫn bởi nước biển bao phủ. Hắn trong lòng nghĩ tới mẫu thân, nguyên hồn mẫu thân, chỉ sợ cũng khó có thể tránh được một cửa này.


"Đáng trách! Ngày sau nếu thật có thể hoàn thành tam đại nguyện, nhất định phải san bằng U Minh, trọng lập quy tắc!" Trong lòng hắn đằng khởi một cổ lửa giận, đỉnh đầu lao ra một đạo thanh quang. Thanh quang này hóa thành một đoàn thanh tịnh quang ảnh, dần dần mở rộng.

Thanh ảnh vừa ra, hướng tứ phương kéo dài đi ra ngoài, quảng ba nghìn dặm, trải ra ngoài khơi. Trong thanh ảnh, có một ngọn núi, tên Tu Di Sơn, sơn ngoại có thất trọng hải, thất trọng sơn. Ở ngoài nữa, có bốn phương biển rộng, trong biển có tứ đại châu, bầu trời có nhật, nguyệt.

Nhất phương thế giới này, chính là Dương Lăng phát ra đệ nhất đại nguyện diễn hóa mà sinh ra, tên gọi Tu Di thế giới. Một nghìn cái Tu Di thế giới, xưng là Tiểu Thiên thế giới. Một nghìn cái Tiểu Thiên thế giới, xưng là Trung Thiên thế giới. Một nghìn Trung Thiên thế giới, xưng là Đại Thiên thế giới.

Gọi là ba nghìn thế giới, tức chỉ Tiểu Thiên thế giới, Trung Thiên thế giới, Đại Thiên thế giới.

Dương Lăng đệ nhất chí nguyện to lớn, muốn cho ba nghìn thế giới, tức thập ức Tu Di thế giới người người đắc nhập Niết Bàn. Nhưng muốn thành lập ba nghìn thế giới, thật là rất trắc trở, khó có thể tưởng tượng.

Hiện nay mà nói, hắn ngay cả một cái Tu Di thế giới cũng không thể sáng tạo đi ra. Muốn sáng tạo ra một cái Tu Di thế giới, bước đầu tiên là phải mở Linh Đài, lại vừa hóa hư làm thực, thành lập Tu Di thế giới.

Lúc này, Dương Lăng tuy rằng không có thể mở Linh Đài, hóa hư làm thực, nhưng Tu Di tiểu thế giới này đã có đại uy năng. Tu Di thế giới một khi hiển lộ ra, sẽ có vô lượng uy nghiêm, tinh thuần lực tản mát ra, ngạnh sinh đem Ô Trọc Chi Hải phía dưới bức khai ra ba nghìn trượng.

Trong Tu Di thế giới, một pho tượng hư ảnh cùng Dương Lăng giống nhau như đúc, đứng ngay trên trung ương thế giới, huyền phù trên núi Tu Di, hai tay niết bí quyết, miệng quát: "Khổ hải vô biên! Quay đầu lại là bờ!"

Dương Lăng thanh âm, hướng bốn phương tám hướng đều tự thẩm thấu ra ba mươi ba vạn dặm, hướng về phía trước cùng phía dưới cũng thẩm thấu ba mươi ba vạn dặm. Hoành đại trang nghiêm, uy đức vô lượng, trên đó có một phần linh tính tác động đến nguyên hồn bỗng nhiên có một tia thanh tỉnh.

Âm này vừa ra, đông đảo nguyên hồn đều minh bạch Dương Lăng đại nguyện là cái gì. Bọn họ bỗng nhiên bắt được một đường quang minh, vì vậy khi nửa người trầm trong biển, liều mạng hướng Tu Di thế giới bơi đi. Ngâm tại trong biển sâu, cũng liều mạng xông lên. Tại không trung bay tới, cấp tốc càng tới gần Tu Di thế giới.

Từng đạo nguyên hồn, có long, có phượng, có kỳ lân nguyên hồn, có Đạo Tôn nguyên hồn, có Đạo Quân nguyên hồn v…v…. Những nguyên hồn này có thể cảm ứng được Dương Lăng uy nghiêm triệu hoán, sinh tiền cũng không là phổ thông sinh linh, không phải dị thú, dù là thần thú, tiên cầm, hoặc tu chân chi sĩ.


Phạm vi ba mươi ba vạn dặm, bao quát tứ phương trên dưới, càng ngày càng nhiều nguyên hồn tiến nhập Tu Di thế giới. Những ... nguyên hồn này, mới vừa tiếp xúc thanh ảnh, trong nguyên hồn vật không sạch sẽ liền bị bắn ra, rơi lại trở xuống Ô Trọc Chi Hải.

Mỗi một nguyên hồn tiến nhập Tu Di thế giới, đều cảm giác thập phần dễ dàng, thanh tịnh an bình, nội tâm một mảnh tường hòa. Những ... nguyên hồn này, một khi tiến nhập Tu Di thế giới, đều hướng Dương Lăng cúng bái, nhất thời, thuần khiết không gì sánh được, thành kính không gì sánh được nguyện lực gia trì đến trên người Dương Lăng.

Cổ nguyện lực này bất đồng với chân lực, cũng bất đồng với pháp lực, trong hư có thực, trong thực có hư, thập phần huyền diệu.

Mà mỗi khi có một nguyên hồn thêm vào, Dương Lăng cảm giác nguyên thần mình trầm trọng một phần. Đây là bởi vì, hắn từng phát ra đệ nhị đại nguyện: phàm cực lạc Niết bàn chúng sinh, phàm người thành kính tín ngưỡng, không bị nghiệp lực dây dưa, vĩnh ly khổ hải.

Lúc này, phàm nguyên hồn nhập vào Tu Di thế giới cực lạc Niết Bàn, đều thành kính tín ngưỡng, Dương Lăng là ngươi thủ tín, nên phải gánh chịu nghiệp lực. Nói cách khác, những nguyên hồn này tiến nhập cực lạc Niết Bàn, chỉ cần Dương Lăng không chết, liền trọn đời không bị nghiệp lực triêm nhiễm.

Vì thiên hạ lưng đeo cực khổ, đây mới là Phật Đà cảnh giới. Ngày sau, Dương Lăng nếu thực sự thành lập ba nghìn thế giới, tọa ủng thập ức Tu Di, đồng dạng cũng phải gánh chịu thập ức thế giới, vô lượng chúng sinh nghiệp lực.

Dương Lăng còn chưa có mở được Linh Đài, bởi vậy Tu Di thế giới này là hư, chỉ là một cái tinh thần thế giới. Bất quá, những nguyên hồn này đồng dạng cũng là phi thực thể, hai cái liền đối ứng. Cũng bởi vậy, Tu Di thế giới mới có thể dung nạp nhiều như vậy nguyên hồn.

Long hồn, Phượng hồn, Hoàng hồn, Kỳ Lân hồn, Đạo Tôn hồn, Tiên Tôn hồn, Đạo Quân hồn v…v… không ngừng dũng mãnh tiến vào. Ba tháng thời gian, đã có ba ức ba nghìn vạn nguyên hồn tiến nhập Tu Di thế giới, trở thành cực lạc Niết Bàn thành kính tín đồ.

Ba ức ba nghìn vạn tín đồ, sản sinh nguyện lực không phải chuyện đùa, Dương Lăng nghĩ lực lượng của chính mình gia tăng rất nhiều lần rồi, giở tay nhấc chân liền có thể phiên giang đảo hải.

Khi hắn chuẩn bị tiếp tục tiếp thu tín đồ, bỗng nhiên phía trên truyền đến một tiếng gào to: "Lớn mật! Cũng dám đến U Minh dương oai!"

Dương Lăng nhất thời thu Tu Di thế giới, chăm chú nhìn lại, thấy một gã ngưu đầu nhân thân quái vật, khí thế bất phàm, tay cầm tam cổ xoa, lạnh lùng mà nhìn qua.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận