Thôn Thiên

Trần Kiếm Minh nhìn thấy Dương Lăng như đang suy nghĩ cái gì, truyền âm nói: "Dương đạo hữu, ta nói đại công tử, chính là Huyết Nhất Lang. Đạo hữu giết Huyết Thất Lang, Huyết Nhất Lang sẽ bớt một gã đối thủ cạnh tranh, mà bản thân là người một bên Huyết đại công tử, bởi vậy đối với đạo hữu tuyệt không có địch ý." Hắn nói xong, thì khắp bầu trời Huyết Hà thần binh đều lui ra.

Dương Lăng vừa nghe xong, nhất thời sáng tỏ, liền cười một tiếng: "Trần đạo hữu, tại hạ cũng không muốn tham gia vào phân tranh của Huyết Hà Phái."

Trần Kiếm Minh cười nói: "Dương đạo hữu có thể chẳng biết, Huyết Hà lão tổ một tháng trước đã bế quan, trong vòng mười năm, nhất định có thể mở ra Linh Đài. Mà trong vòng mười năm này, một đám tiểu công tử lão tổ sinh hạ đang tranh quyền đoạt thế. Trong đó có Huyết Thất Lang, Huyết Nhất Lang, Huyết Lục Lang có thế lực nhất. Hôm nay Huyết Thất Lang chết, tranh đoạt còn lại là Huyết Nhất Lang cùng Huyết Lục Lang."

"Dương đạo hữu, Huyết Thất Lang tuy là cừu nhân, nhưng dù sao cũng là người Huyết Hà Phái. Ngày sau, lão tổ một khi xuất quan, há có thể buông tha ngươi sao? Nếu như đạo hữu lúc này bang trợ đại công tử đoạt được quyền to, nắm trong tay Huyết Hà Phái, đến lúc đó Dương đạo hữu chính là công thần. Đến lúc đó, việc giết thất lang, tự nhiên không có việc gì."

Dương Lăng trong nội tâm đối với Huyết Hà lão tổ xác thực có vài phần kiêng kỵ, lại lo lắng rất nhiều, cố tình muốn hóa giải việc đánh chết Huyết Thất Lang, thầm nghĩ: "Không bằng đi gặp Huyết Nhất Lang một lần."

Có quyết định, Dương Lăng cười nói: "Đã như vậy, thỉnh Trần đạo hữu dẫn đường." Trần Kiếm Minh mừng rỡ, cười nói: "Dương đạo hữu tuy là Chân Nhân, nhưng thủ đoạn kinh người, thực lực còn trên cả ta. Đại công tử có ngươi chi trợ, ngày sau sẽ có đại trợ lực."

Trần Kiếm Minh phía trước dẫn đường, rất nhanh tiến nhập một tòa cung điện. Cung điện này hoàn toàn do một tòa huyết sắc sơn phong tạo thành, hình dạng và cấu tạo rất đặc biệt. Trần Kiếm Minh cùng Dương Lăng hai người vừa tới đại điện, đột nhiên hiện ra một người, đem hai người ngăn lại.

Người chặn lại, vóc người gầy sấu như cây trúc, nhướng mày trợn mắt, cười quái một tiếng: "Trần Kiếm Minh, ngươi sao có thể tùy tiện dẫn ngoại nhân tiến nhập Huyết Hà Phái?" Trần Kiếm Minh thản nhiên nói: "Ngụy Cửu, ngươi đừng tưởng rằng có Lục công tử làm chỗ dựa vững chắc, là có thể đối với bản Đạo Quân vô lễ!" Cũng không thấy hắn có động tác gì, trên mặt Ngụy Cửu bỗng nhiên đau xót, "Ba" một tiếng bị đánh đến bổ nhào liên tiếp mấy cái, té rớt trên mặt đất. Ngụy Cửu giận dữ, nhảy dựng lên chỉ vào Trần Kiếm Minh: "Trần Kiếm Minh! Ngươi dám đánh ta!" "Là ai lá gan lớn như vậy!" Một cái thanh âm xót xa xót truyền đến, quang ảnh chợt lóe, hiện ra một người thanh niên, ánh mắt lãnh khốc tàn bạo.


Trần Kiếm Minh khẽ nhíu mày, cũng không có chút tình nguyện thẳng phía trước chào hỏi: "Lục công tử." "Hanh! Ta tưởng là ai, nguyên lai là chó săn của đại ca. Trần Kiếm Minh, ai cho ngươi lá gan đánh thuộc hạ của ta?" Huyết Lục Lang nhìn thẳng Trần Kiếm Minh.

Trần Kiếm Minh thần sắc tự nhiên: "Bẫm Lục công tử, Ngụy Cửu chẳng biết tôn ti, bởi vậy ta mới ra tay giáo huấn." "Lớn mật!" Huyết Lục Lang hai mắt vừa mở, "Nhanh quỳ xuống cho công tử!" Trần Kiếm Minh nghiêm mặt nói: "Lục công tử, lão tổ định ra quy củ, đã ngoài Pháp Thai, không quỳ trước bất luận kẻ nào, thứ cho khó tòng mệnh." Huyết Lục Lang giận dữ: "Phản rồi! Các ngươi đều là người của cha ta, cư nhiên dám cãi lại mệnh lệnh của ta! Người đâu, chấp chưởng theo môn quy!"

"Chậm đã!" Lại một gã thanh niên khác hiện thân, người này mặt vuông tai lớn, có vài phần uy nghiêm, hắn cười nói: "Lục đệ tính tình thật lớn, động một tí là lấy môn quy xử trí. Môn quy là cái gì? Môn quy lẽ nào do ngươi định đoạt?"

Người nói, chính là Huyết Nhất Lang, hắn chậm rãi đi tới đối diện Huyết Lục Lang. Đôi huynh đệ hai người nhìn thẳng đối phương, trong ánh mắt đều tràn ngập địch ý cùng sát khí. "Ha ha! Ta chỉ là vui đùa với thuộc hạ đại ca một chút, đại ca lại tưởng thật?" Ánh mắt lóe lóe, cùng với Ngụy Cửu đi nhanh ly khai. "Khiến Kiếm Minh chịu ủy khuất, loại chuyện này sau này sẽ không tái phát sinh."

Huyết Nhất Lang lập tức tiến lên thoải mái, ngữ khí thành khẩn. Trần Kiếm Minh cũng không ngại: "Đại công tử nói đi đâu vậy, việc này ta cũng không để ở trong lòng." Sau đó giới thiệu Dương Lăng, "Đại công tử, đây là Thái Dịch Môn Dương Lăng ta nhắc tới. Dương đạo hữu thủ đoạn kinh thiên, ngay cả Thái Huyền Môn Kim Huyền Bạch cũng không phải đối thủ.

Đặc biệt ngày ấy trên chọn rể hội, Bạch Kiếm Phong cũng là sợ quá chạy mất, việc này tại trong Cửu Châu là câu chuyện mọi người ca tụng, người người kính phục."

Huyết Nhất Lang tức khắc tiến lên hơi vái chào: "Nguyên lai là Dương Lăng đạo hữu, hạnh ngộ hạnh ngộ! Huyết Hà Phái Huyết Nhất Lang, hoan nghênh Dương đạo hữu đến!" Đối phương khách khí như vậy, Dương Lăng cũng không thể nghiêm mặt, khẽ gật đầu: "Đại công tử khách khí rồi, nghe danh tên tuổi đại công tử, hôm nay đến đây bái hội." "Không dám nhận, thỉnh Dương đạo hữu đi vào."


Nói xong, ba người trước sau tiến nhập đại điện. Cùng thời khắc đó, Huyết Lục Lang đang cùng với một người nói chuyện. Người này Dương Lăng cũng nhận biết, là ngày đó cùng Trần Kiếm Minh, Huyết Thất Lang đi tới Thiên Cơ Cung tham gia chọn rể hội, chính là Huyết Quang Đạo Tôn. Huyết Quang Đạo Tôn ý thái nhàn nhã, ngạo nghễ nói: "Trong Huyết Hà Phái, có bản Đạo Tôn chi trì, ai sẽ là chủ nhân thời gian tới. Lục công tử, ngươi còn lo lắng cái gì? Chỉ cần ta cùng với ngươi đứng chung một chỗ, đại công tử chỉ là con kiến hôi mà thôi." Ngụy Cửu liên tục gật đầu: "Ngoại trừ lão tổ ra, toàn bộ Huyết Hà Phái chỉ có Huyết Quang Đạo Tôn một người đạt được Đạo Tôn tầng thứ. Trần Kiếm Minh này cùng Đạo Tôn so sánh, cũng không tính là cái gì!"

Huyết Lục Lang hăng hái, cười to nói: "Đạo Tôn vốn là chi trì thất đệ, hôm nay thất đệ gặp nạn, mới đến bên người ta. Đại ca còn tưởng rằng Đạo Tôn vân du bên ngoài, lại không biết sớm đã vì bản công tử mà bày mưu tính kế." Huyết Quang Đạo Tôn "Ha hả" cười: "Lục công tử, lão tổ lúc gần đi có giao phó. Huyết Hà Phái tạm do sáu vị trưởng lão chủ trì, dựa theo quy tắc củ tuyển ra một đương gia. Mà sáu vị trưởng lão này đối lão tổ rất trung thành và tận tâm, tất nhiên cẩn thận tỉ mỉ. Như vậy, ngược lại tiện nghi cho chúng ta. Quá trình tuyển ra đương gia, đơn giản là chư vị công tử chọn nhân thủ phái đi xuống phía dưới tỷ thí, người thắng mới có tư cách. Đến lúc đó bản Đạo Tôn tự thân xuất mã, Lục công tử có thể yên tâm."

Huyết Lục Lang thở dài một tiếng: "Đạo Tôn thực lực, bản công tử đương nhiên tin tưởng. Bất quá, hôm nay đại ca mời tới một người, người nọ Đạo Tôn cũng nhận biết, chính là Thái Dịch Môn Dương Lăng người giết thất đệ."

Vừa nghe tên Dương Lăng, Huyết Quang Đạo Tôn trong lòng liền máy động, nhưng nét mặt lại lơ đểnh: "Như vậy là hay nhất, người giết thất công tử, ta tự có biện pháp giết hắn!"

Lại nói trong đại điện, Dương Lăng ngồi ở ghế trên, Huyết Nhất Lang cấp bậc lễ nghĩa chu đáo, ngôn từ khẩn thiết, rất có phong độ chiêu hiền nạp sĩ. Song phương một phen nói chuyện, Dương Lăng đối với Huyết Hà Phái có lý giải thật to lớn.

Huyết Hà Phái do Huyết Hà lão tổ sáng tạo, Huyết Hà lão tổ nguyên là một gã tán tu, sau lại tại trong Huyết Hải ngộ đạo, tự nghĩ ra Huyết Hà nguyên thần tu luyện pháp môn. Sau lại thành lập Huyết Hà Phái, quảng thu đệ tử, hôm nay đã kéo dài hơn hai nghìn năm. Trong Huyết Hà Phái, dưới lão tổ có một gã Đạo Tôn, một gã chân cương Đạo Quân, ba gã nguyên cương Đạo Quân. Ngoài ra, còn có sáu gã Pháp Thai trưởng lão, phụ trách sự vụ hằng ngày.

Huyết Hà lão tổ suốt đời phong lưu, cơ thiếp vô số, vì vậy sống chết cũng nhiều, có toàn bộ bốn mươi chín vị. Trong bốn mươi chín vị công tử, lúc này chỉ có Huyết Nhất Lang cùng Huyết Lục Lang cường thế nhất, quay chung quanh bên người đều có người tương trợ.


Trước đó không lâu, Huyết Hà lão tổ sắp sửa mở ra Huyết Hà Linh Đài, vì vậy đi tới trong hư không tìm hiểu, trong vòng mười năm sẽ không phản hồi, kể từ đó, Huyết Nhất Lang cùng Huyết Lục Lang nhất thời nổi lên tranh chấp, đều muốn diệt trừ đối phương, nắm trong tay Huyết Hà Phái.

Huyết Nhất Lang bên người hiện nay có chân cương Đạo Quân Trần Kiếm Minh chi trì, trong ba gã nguyên cương Đạo Quân cũng có một người theo. Mà Huyết Lục Lang, thì có hai gã nguyên cương Đạo Quân chi trì. Ngoài bốn gã Đạo Quân này, Huyết Hà Phái lực lượng cực mạnh còn lại là Huyết Quang Đạo Tôn.

Huyết Quang Đạo Tôn vốn chi trì Huyết Thất Lang, Huyết Thất Lang vừa chết, Huyết Quang Đạo Tôn bỗng nhiên ra ngoài vân du, đến nay không về.

Lúc này, song phương lực lượng biểu hiện ra là lực lượng ngang nhau, hơn nữa sáu gã trưởng lão sẽ không thiên vị bên nào, hai bên ai cũng đấu không lại ai.

Nguyên nhân chính là như vậy, Huyết Nhất Lang mới bức thiết muốn có thêm một ít nhân vật thực lực cường đại thêm vào bên mình, để áp đảo Huyết Lục Lang. Vì vậy, khi Dương Lăng không cẩn thận xông vào Huyết Hà kiếm phái, đồng thời bị Trần Kiếm Minh phát hiện, Trần Kiếm Minh lập tức nổi lên ý định chiêu nạp, muốn mượn hắn tăng cường lực lượng đại công tử.

Còn trong mắt Dương Lăng, Huyết Hà Phái bất quá chỉ là một tiểu môn phái nhỏ, căn bản không thế nào để trong mắt. Nhưng vừa nghĩ đến mình giết Huyết Thất Lang, nhất thời cảm giác như có một cái tai hoạ ngầm, bởi vậy hắn mới không cự tuyệt, mà cũng không đồng ý. Mà khi Dương Lăng vừa mới xuất hiện tại Huyết Hà Phái, trong phái liền có một gã đệ tử lặng yên phóng xuất tin tức.

Một cái tin tức này, tại mấy cái hô hấp sau đã truyền đạt tới phòng tin tức của Thái Huyền Môn, phụ trách tin tức tức tin tức trưởng lão lập tức hướng về phía cao tằng báo cáo: Thái Dịch Môn Dương Lăng, xuất hiện ở Huyết Hà Phái.

Hầu như trong nháy mắt, trong Thái Huyền Môn nội bộ bí mật hạ đạt hai đạo mệnh lệnh. Mệnh lệnh vừa ra, một nhóm người liên lạc với Thiên Ngoại Thiên **** chân ẩn. Còn một nhóm người khác, do Long Hổ Đạo Tôn, Ngũ Nhạc Đạo Tôn, Ngân Đồng Đạo Tôn cấu thành, ba gã Đạo Tôn lập tức đi tới Huyết Hà Phái.

Đối với một loạt biến hóa này, Dương Lăng cũng không biết được. Lúc này, Huyết Nhất Lang thở dài một tiếng: "Như Dương đạo hữu nhân vật như vậy, bản công tử thập phần nguyện ý kết giao. Dương đạo hữu nếu như không chê, thỉnh ở lại Huyết Hà Phái một đoạn thời gian."


Huyết Nhất Lang cũng đã kết thành Pháp Thai, cảnh giới còn trên cả Dương Lăng, nhưng hắn đã từ trong miệng Trần Kiếm Minh biết được Dương Lăng thủ đoạn, bởi vậy trong nội tâm đã đem Dương Lăng coi như Trần Kiếm Minh giống nhau, tự nhiên không muốn để cho mất.

Dương Lăng trong lòng nghĩ: "Ta trước tiên lưu lại, hành sự tùy theo hoàn cảnh, vị tất đã giúp cho Huyết Nhất Lang." Hắn nghĩ vậy, thần sắc bất đắc dĩ nói: "Đại công tử, tại hạ đã từng ra tay giết thất công tử, sợ rằng không thích hợp ở lại nơi đây a?" Đại công tử "Ha ha" cười: "Thực không dám đấu diếm, Lão Thất là cường địch cùng ta cạnh tranh, ngươi giết hắn, là vì bản công tử bỏ một họa lớn." Dương Lăng: "Nói như vậy, giết chết thất công tử, đại công tử cũng không tính toán?"

Dương Lăng nói có chuyện, đại công tử nghĩ thầm: "Cái người này, chắc là lo lắng ngày sau Huyết Hà Phái tìm hắn phiền phức, ta phải cho hắn an tâm mới được." Lập tức từ trong tay áo xuất ra một đạo lệnh bài, giao cho trong tay Dương Lăng. Lệnh bài này vuông vuông, hồn nhiên huyết sắc, trên có khắc hai chữ "Huyết Hà". Dương Lăng tiếp lệnh bài nơi tay, lập tức nhận ra lệnh bài này.

Huyết Hà lão tổ trong tay có chín khối Huyết Hà lệnh, phàm người cầm lệnh bài, vô luận cùng Huyết Hà Phái có thế nào ân oán, đều có thể xóa bỏ. Hắn không nghĩ tới, Huyết Nhất Lang trong tay cư nhiên cũng có một khối Huyết Hà lệnh. Tiếp lệnh nơi tay, Dương Lăng cười nói: "Công tử như vậy rộng lượng, tại hạ tự nhiên tận lực phụ tá."

Trong lòng lại nghĩ: "Nghe nói trong Huyết Hà Phái, có đại lượng huyết tinh, vật ấy dùng cho luyện chế pháp khí là hay nhất bất quá, ta tìm cơ hội phải lấy một ít."

Dương Lăng đáp ứng, Huyết Nhất Lang thập phần vui vẻ, lập tức khiến Trần Kiếm Minh đem Dương Lăng ra phía sau núi ở tạm.

Phía sau núi có vài khẩu sơn động hoàn cảnh ưu nhã, Dương Lăng trú ngụ, là một cái lớn nhất trong đó. Dương Lăng tại bên trong sơn động ở mấy ngày, mỗi ngày cứ theo lẻ thường tu luyện.

Ba ngày sau, ngoài động truyền đến một tiếng la rất hung lệ: "Giết chết thất công tử là đang ở chỗ này, mọi người cùng tiến lên, giết hắn báo thù cho thất công tử!"


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận