Thôn Thiên

Trong Cửu Dương Luyện Thần Phiên có Dương Lăng, đem chuyện tình bên ngoài nghe được rọ ràng, nghĩ thầm: "Cửu Dương tổ sư thủ hộ nơi đây, tám phần mười chính là vì Thanh Sương Kiếm Tiên. Mà theo như lời Thất Tinh Đạo Tôn kế hoạch lớn, cực có khả năng cũng là chỉ chế phục Thanh Sương Kiếm Tiên." Trong môn hạ đệ tử Thiên Long Đạo Quân có một người tên gọi Diệp Hoan. Diệp Hoan từng cùng Cửu Dương kiếm phái nữ đệ tử Triệu Linh Châu từng có một đoạn tình duyên. Sau đó Triệu Linh Châu thay lòng đổi dạ, chuyển sang môn hạ Thất Tinh Đạo Tôn, Vạn Tiểu Nghĩa ôm ấp. Vạn Tiểu Nghĩa đối với Diệp Hoan làm nhục hết sức, Diệp Hoan giận dữ, ước hẹn Vạn Tiểu Nghĩa đấu kiếm. Để tương trợ Diệp Hoan, Dương Lăng cho mượn Huyễn Quang Băng Phách Kiếm, đồng thời âm thầm lệnh cho Vấn Thiên đồng tử xuất thủ tương trợ. Thật là đúng dịp, Vạn Tiểu Nghĩa tâm thần bị mê mẫn, ngẫu nhiên nói ra một việc đại cơ mật. Nguyên lai Cửu Dương tổ sư tại phía bắc Cửu Châu Đại Tuyết Sơn phát hiện một thanh Thanh Sương Kiếm Tiên. Kiếm tiên này uy lực cường đại, tổ sư đã lấy Cửu Dương tàn bi tạm thời trấn áp. Này đây, Dương Lăng lúc này vừa nghe hai người đối thoại, đã đoán ra là chuyện Thanh Sương Kiếm Tiên. Lúc này, Cửu Dương đồng tử nói: "Chủ nhân, Cửu Dương tổ sư đạo thuật lợi hại, tiểu nhân vô pháp phá vỡ." Dương Lăng sắc mặt như thường, suy nghĩ một chút, chậm rãi nói: "Ta từng cùng Thiên Nhất sư huynh nói chuyện, hắn nói qua Cửu Dương tổ sư. Người này sáng lập ra nhất phái, thực lực thâm bất khả trắc. Chế trụ ngươi là mười hai đạo quang hoàn, tên là Cửu Dương Tỏa, uy lực to lớn, gần như tiên thuật, khốn sát Đạo Tôn cũng dễ." Cửu Dương đồng tử: "Chủ nhân, phá không được Cửu Dương Tỏa làm thế nào cho phải đây? Lẽ nào thật bị người này nắm bắt?"

Dương Lăng cười lạnh một tiếng: "Bọn họ chẳng biết có ta tại trong phiên, ngược lại có cơ hội đào tẩu. Ta đã sớm nghe nói trong Cửu Dương kiếm phái có một Dưỡng Kiếm Trì. Trong Dưỡng Kiếm Trì, quyển dưỡng một nhóm kiếm linh.

Kiếm linh đều là lợi dụng bí thuật ghi chép trên Cửu Dương Bi chế thành, mỗi cái uy lực kinh người. Bọn họ muốn đem ngươi trấn áp ở Dưỡng Kiếm Trì, vừa lúc mượn cơ hội nhìn một cái tình huống trong Dưỡng Kiếm Trì. Đồng tử không nên lo lắng, ta kết luận Cửu Dương Tỏa này không thể lâu dài, thuật này một khi tiêu thất, chúng ta lập tức là có thể độn quay về Ma Vực!" Lại nói Thất Tinh Đạo Tôn phụng mệnh hồi môn, hắn độn đi nửa ngày, đến mọi chỗ đều là Băng Tuyết núi hoang, một mảnh xám bạch. Nhìn thấy hắn sẽ độn ra tuyết vực, phía trước bỗng truyền đến ba đạo sát khí, Thất Tinh Đạo Tôn sát trụ thân hình, trong mắt hàn quang cuồng thiểm, lớn tiếng quát lên: "Đạo hữu phương nào chặn đường, thỉnh hiện thân gặp mặt!" Ba đạo hắc quang mơ hồ xuất hiện, trong đó phát ra một tiếng cười khẽ: "Ngưỡng mộ đã lâu Thất Tinh Đạo Tôn đại danh, hôm nay vừa thấy, quả nhiên danh bất hư truyền." Ba người vừa hiện thân, Thất Tinh Đạo Tôn trong lòng căng thẳng, hắn cư nhiên nhìn không thấu tu vi ba người trước mặt. Ba người này khí tức nội liễm cao độ, nhưng Thất Tinh Đạo Tôn lại có thể cảm thụ được nồng nặc sát khí không gì sánh được. "Không dám nhận!" Thất Tinh Đạo Tôn toàn bộ tinh thần đề phòng, lạnh lùng trả lời. "Thất Tinh Đạo Tôn, giao ra bảo bối trong tay ngươi, ta ba người có thể cho ngươi ly khai." Một người nói, ngữ khí dịu dàng, tựa hồ cùng lão bằng hữu ôn chuyện, biểu hiện ra lòng tin rất cường đại. Thất Tinh Đạo Tôn giận quá hóa cười: "Các ngươi thực sự là thật lớn lá gan! Ngay cả Cửu Dương kiếm phái cũng dám đả chủ ý, chẳng lẽ là chán sống!" Có người thở dài một tiếng: "Vì sao trên đời luôn luôn nhiều hạng người ngu xuẩn như vậy, cho đến khi đã đánh mất tính cách mới hối hận." Đang nói, thì ba đạo kiếm quang bỗng nhiên xuất hiện.

Ba đạo kiếm quang, phân biệt từ ba phương hướng ám sát qua, vô hình vô tích, vô thanh vô tức, phảng phất vẫn là ở chỗ này, phong duệ vô song, tự nhiên có thể chém giết thiên địa.

Kiếm quang tới, sát khí sinh. Nồng nặc sát khí thoáng cái tập trung trên Thất Tinh Đạo Tôn, Thất Tinh Đạo Tôn mấy nghìn năm tu vi, thực lực cường đại như vậy, cư nhiên đã bị sát khí này thoáng cái tập trung quanh thân hình, nhúc nhích không được nửa người.


Ba đạo kiếm quang, đều dài hơn nghìn dặm, nhưng nhỏ như sợi tóc, song song giảo sát qua, cuồn cuộn, toát ra, như huyễn như vụ, như quang như điện, một phần vạn một sát na xuất ra.

Thật là ngoài ý muốn, Thất Tinh Đạo Tôn thân thể trong nháy mắt bị chém giết thành vô số thịt nát, ngay cả cơ hội phản kháng cũng không có.

Ba đạo kiếm quang sau đó thu hồi, mà lúc này dị biến phát sinh. Trong vô số thịt nát, bỗng nhiên bắn ra một đạo kỳ quang, vừa nhỏ vừa ngắn, hướng không trung cấp tốc độn đi. Đồng thời một thanh âm xa xa truyền đến: "Thiên Ngoại Thiên! Tầm Bảo Sử! Bản Đạo Tôn nhớ kỹ, hôm nay chi cừu tất báo!"

Trong ba đạo hắc quang truyền ra một tiếng thở dài tức giận: "Chúng ta chém giết chỉ là Thất Tinh Đạo Tôn phân thân, thân thể đích thực của hắn giấu ở trong một cây tóc của phân thân, người này hảo giảo hoạt a!" "Nếu không có như vậy, cũng không có thể thoáng cái đưa hắn chém giết.


Bất quá chúng ta ý không ở giết người, ý tại đoạt bảo. Người này đi liền đi, dù là hắn biết thân phận chúng ta, thì tính sao chứ?" Tên còn lại nói, "Người bình thường không biết, Thất Tinh Đạo Tôn nói vậy biết Thiên Ngoại Thiên đích thực có thực lực." Nói xong, một đạo hắc quang quấn lấy Cửu Dương Luyện Thần Phiên.

Thất Tinh Đạo Tôn tuy rằng đào tẩu, nhưng không kịp đem Luyện Thần Phiên mang đi. Nếu không, ba người tất nhiên sẽ truy sát đuổi theo. Cửu Dương Luyện Thần Phiên lẳng lặng huyền phù giữa không trung, nhưng nó bị mười hai đạo quang hoàn khổn trụ, nhưng quang hoàn mới vừa rồi đã bị kiếm quang hợp lực của ba người một kích, đã buông lỏng rồi. Cửu Dương đồng tử lập tức nắm lấy thời cơ, toàn bộ

Quang hoàn nhất thời bị nghiền nát. Nhất thời, Luyện Thần Phiên phát ra quang mang lóe mắt, tận trời bay đi, kéo theo một đạo thật dài quang vĩ, dường như lưu tinh. "Đuổi!" Ba người vừa sợ vừa giận, hóa thành ba cổ hắc quang, khẩn khẩn đuổi theo Luyện Thần Phiên. Trong Luyện Thần Phiên, Dương Lăng liếc mắt nhìn ba đạo độn quang, cười nói: "Cửu Dương, ngươi chỉ cần không bị ba người đuổi kịp, đợi ta rèn luyện qua chân khí, kích phát thần dẫn rồi, mới đối phó ba người này cũng không muộn." "Chủ nhân yên tâm, chỉ cần không gặp Tiên Tôn, tiểu nhân đủ để ứng phó!" Cửu Dương Luyện Thần Phiên độn đi cực nhanh, thoáng cái giật xa khoảng cách. Nhưng kế tiếp, liền vẫn bảo trì cùng ba độn quang khoảng cách không thay đổi. Phía ba người một bên đuổi theo, một bên trao đổi. "Bảo Phiên này quả nhiên bất phàm! Không hổ là ‘bảo giám ’ giám định ‘ thiên phẩm bảo bối ’. Ta ba người nếu có thể bắt được bảo bối này, tất nhiên chủ nhân sẽ trọng thưởng!" "Không sai, đoạt được bảo bối này, chúng ta tại trong Thập Bát Tầm Bảo Sử địa vị tất nhiên đề thăng, bởi vậy tuyệt đối không thể để bảo bối này ly khai, phải toàn lực đuổi bắt!" Nhất thời, ba đạo độn quang lần thứ hai gia tốc. Nhưng Luyện Thần Phiên này cũng theo song song tăng tốc, khiến ba người chung quy không thể đuổi kịp, mỗi người tức giận không gì sánh được. "Đáng trách! Chúng ta Thiên Ngoại Thiên muốn lấy bảo bối, còn chẳng bao giờ thất thủ qua! Vật nhỏ này, ngươi chạy không thoát đâu!" Một người cuồng tiếu. Cứ như vậy trước chạy sau đuổi, thời gian trôi qua cả mười ngày, Dương Lăng trong Thuần Dương động thiên, rốt cục đem chân khí dùng Linh Cảm Chân Thủy hoàn toàn thối tẩy sạch sẽ một lần. Kể từ đó, chân khí trở nên linh động hơn lên, trong thần dẫn dần dần thức tỉnh lại. Thần dẫn là huyết mạch Nữ Oa truyền xuống, trong đó chất chứa thần lực. Thần dẫn, đó là chỉ thần thông. Chỉ cần có thần dẫn, liền có thể sản sinh Pháp trận.

Lúc này, Dương Lăng đang ở trong nhập định, cảm giác được trong Kim Đan, có cả trăm đạo thần kỳ khí tức dần dần hội tụ. Rất nhanh, một quả lại một quả thủy tinh hình cầu trong suốt xuất hiện, có toàn bộ ba trăm sáu mươi mai. Mỗi một mai hình cầu phía trên cùng phía dưới, đều xuất hiện một cái lỗ nhỏ. Tiên thiên chân khí từ lỗ nhỏ phía dưới hình cầu chui vào, rồi từ lỗ nhỏ phía dưới chui ra, trong một quá trình này, chân khí cùng thần lực dung hợp.


Cổ lực lượng kỳ dị này, Dương Lăng chẳng bao giờ tiếp xúc quá. Hình cầu này, vào lúc trước Dương Lăng đả thông huyền khiếu, từ trong huyền khiếu dật tràn huyết mạch, tên là thần dẫn. Thần dẫn một khi kích phát, đồng chất đồng tính lực lượng hội tụ cùng một chỗ, bắt đầu thả ra thần lực. Thần lực này, chính là cơ sở thần thông, chỉ có sản sinh thần lực, mới có thể thi triển thần thông.

Ngày sau, Dương Lăng muốn bằng vào nó mượn thần lực, cảm ứng trong tinh không tinh thần lực, từ đó thu lấy càng nhiều tinh thần lực làm lớn mạnh thần lực trong cơ thể. Ba trăm sáu mươi mai hình cầu, mỗi một mai sẽ phóng xuất ra một cổ thần lực. Thần lực cùng tiên thiên chân khí dung hợp, hóa thành ba trăm sáu mươi loại pháp lực. Mà rất nhanh, ba trăm sáu mươi loại pháp lực dung hợp cùng một chỗ, từ trong Kim Đan phun mạnh ra.

Một cổ pháp lực này, thâm hậu không gì sánh được, cường hãn không gì sánh được, có ba trăm sáu mươi loại thần lực chất chứa trong đó. "Lúc này chưa hình thành tiên thiên thần thông pháp trận, còn thập phần nhỏ yếu, chờ ta kết thành Pháp Đan, khi đó mới tính là cường đại!" Dương Lăng nghĩ thầm.

Lúc kết thành Pháp Đan, bình quân mỗi một loại thần lực, có thể giơ lên mười cái Lưỡng Nghi Đỉnh. Ba trăm sáu mươi cổ thần lực, liền có thể giơ lên ba nghìn sáu trăm cái đỉnh! Mà mỗi một cái Lưỡng Nghi Đỉnh, trọng lượng đạt mười vạn tám nghìn cân! Đến lúc đó, Dương Lăng pháp lực cường hãn, tương đương với như vậy, uy lực mạnh, tuyệt nhiên đã đạt được tầng thứ kinh khủng.


Chân khí không ngừng đi qua thần dẫn chuyển hóa làm pháp lực, từ trong Kim Đan phun mạnh ra, dần dần tràn ngập thân thể Dương Lăng. Hắn chẳng bao giờ từng có loại cảm giác này, toàn thân không một chỗ nào mà không tràn ngập lực lượng, trong lòng cũng thản nhiên bốc khởi lên một cổ tự tin, cho rằng thiên hạ có thể đạt được.

Dương Lăng dụng tâm thể hội loại lực lượng này, cảm thụ được ba trăm sáu mươi loại lực lượng, hoàn mỹ đang dung hợp cùng một chỗ, tuy hai mà một. Lôi Lao Thuật, Ngũ Hành Giảo Sát Thuật, Huyền Cơ Chỉ, Chân Không Chưởng, Lôi Đình Xuyên Thứ, huyễn ảnh phân thân v…v…, ba trăm sáu mươi cổ thần lực, mỗi một cổ thần lực đều đại biểu một loại thần thông.

Đông đảo thần thông còn chưa thành thục, uy lực vẫn còn nhỏ yếu, nhưng bởi thần lực số lượng nhiều hơn ba trăm, cư nhiên cũng cực kỳ khả quan. Tâm niệm khẽ động, ba trăm sáu mươi loại thần thông liền sinh diệt một lần. Nếu như Dương Lăng nguyện ý, lúc này thậm chí có thể một lần đồng thời thi triển ra ba trăm sáu mươi loại thần thông.

Dương Lăng trong lòng mừng như điên, đối với Cửu Dương đồng tử cười hỏi: "Cửu Dương, ngươi xem coi thế nào?" Cửu Dương đồng tử thân thủ tiếp xúc pháp lực Dương Lăng tràn ra bên ngoài cơ thể, khẩn khẩn mà nói: "Chủ nhân tiềm lực thật lớn, nhưng lúc này pháp lực vẫn còn nhỏ yếu, xa không bằng chân lực có lực sát thương." Cửu Dương đồng tử tuy rằng xuất thế không lâu, nhưng kinh lịch qua rất nhiều lần đánh nhau chết sống, cùng Đạo Tôn bắt giết giết mấy người, có thể nói kinh nghiệm phong phú, thoáng cái phán đoán ra.

Dương Lăng "Ha ha" cười: "Ta đã cảm thấy mỹ mãn! Bước tiếp theo là có thể kết thành Pháp Đan! Khi đó, pháp lực ta mới có thể đạt được đỉnh!" Lúc này, Cửu Dương đồng tử bỗng nhiên tàn bạo mà nói: "Chủ nhân, đã bị ba người này đuổi hơn mười ngày, không bằng chúng ta quay đầu lại đem ba người này làm thịt


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận