Thôn Thiên

Dương Lăng đem mặt trầm xuống: "Bản nhân tự nhiên sẽ không cùng ngươi hợp tác!" Quay đầu đối với Viên Tử Quy nói: "Viên đạo hữu, xin đem tại hạ ly khai nơi đây, nếu được chân thủy, tại hạ không muốn tham dự trong ân oán của nhị vị."

Viên Tử Quy cuồng tiếu: "Được! Dương đạo hữu thật sự là người thông minh!" Lập tức thi triển đạo thuật, mở ra thông đạo.

Nhất thời, trên đỉnh đầu Dương Lăng thẩm phán chi thung tiêu thất, trước mặt mở ra một cánh cửa, nối thẳng ở ngoài Vô Gian luyện ngục.

"Dương Lăng đạo hữu, cửa này nối thẳng ra bên ngoài, thỉnh!" Viên Tử Quy nói.

Vô Gian Thần Tôn nộ phát như cuồng, chỉ vào Dương Lăng kêu to: "Ngươi nếu đi ra ngoài, tất sẽ bị Viên Tử Quy giết chết! Đến lúc đó hối hận không kịp!"

Dương Lăng nghĩ thầm: "Ngươi nói ngược rồi, là bản chân nhân giết Viên Tử Quy!" Sau đó mỉm cười: "Đa tạ Thần Tôn quan tâm, tại hạ nhất định sẽ cẩn thận!" Dứt lời, xoay người đi vào tọa môn hộ, lưu lại Vô Gian Thần Tôn nhịn không được cười nhạt.

Một bước bước ra, trước mắt hắn nhất thời sáng ngời, người đã tới ngoài điện Vô Gian rồi. Trước mặt chính là Vô Gian Điện, ngay tiền phương cách đó không xa, tự xưng phán quan Viên Tử Quy dáng tươi cười cổ quái mà nhìn về phía Dương Lăng, tựa hồ đang nhìn một người đã chết.

Dương Lăng vẫn làm bộ dạng biểu tình chưa phát giác ra nguy hiểm, cười nói: "Viên đạo hữu, tại hạ đã nói qua, tuyệt đối không tham dự trong chuyện tình ngươi cùng Vô Gian Thần Tôn, hôm nay đi ra Vô Gian luyện ngục, bây giờ sẽ cáo từ."

"Còn muốn chạy? Ngươi cho Vô Gian Điện là địa phương nào, muốn tới thì tới, muốn đi thì đi?" Viên Tử Quy cười to, tay phải run lên, trong tay hé ra cây phiên. Phiên cả vật thể đen thùi lùi, quỷ khí um tùm, trong phiên truyền ra trận trận tiếng gào khóc thảm thiết.

Dương Lăng biến sắc, cả giận nói: "Viên đạo hữu lại lật lọng, cư nhiên không nói tín nghĩa như vậy!"


Viên Tử Quy "Ha hả" cười, ngữ khí mang vẻ cười nhạo: "Tín nghĩa giá trị mấy văn tiền? Dương Lăng, mời vàoVạn Quỷ Phiên, chờ ngươi thành lệ quỷ, phiên này sẽ tăng vài tia uy lực." Đang khi nói chuyện đem phiên run lên, nhất thời hàng tỉ hắc quang hướng Dương Lăng bao phủ qua.

*( văn: có thể là đồng xu ND)

Trong hắc quang, hỗn loạn vô số tiếng quỷ hào, vô số kể oan quỷ lệ hồn ẩn dấu trong đó, mỗi một con chí ít đều có Kim Đan Kỳ tu vi, khắp bầu trời phóng tới. Vạn Quỷ Phiên này tuy là thượng phẩm Đạo Khí, nhưng uy lực của nó không thua tuyệt phẩm Đạo Khí, bởi vậy uy thế kinh người.

Nhìn thấy uy thế như thế, Dương Lăng thần sắc như thường, chỉ "Hắc hắc" cười nhạt: "Viên Tử Quy, ngươi thấy ta chỉ là một gã chân nhân tu sĩ, đã muốn ức hiếp ta! Đáng tiếc ngươi sai rồi, mười phần sai! Viên đạo hữu, ngươi hãy nhìn một cái Cửu Dương Luyện Thần Phiên của ta cùng Vạn Quỷ Phiên của ngươi so sánh thế nào nhé?" Trong tiếng cười lãnh, Dương Lăng phóng xuất Cửu Dương Luyện Thần Phiên.

Cửu Dương Phiên vừa ra, trong sát na, đã có hàng tỉ quang hoa phun đi ra ngoài, thoáng cái đã đem hắc quang tách ra, hướng Viên Tử Quy bao phủ qua.

"Không tốt!" Viên Tử Quy kinh hãi, đỉnh đầu tức thời lao ra một đạo hắc khí, hóa thành Ma Thần chân thân. Ma Thần này, tên là Vô Gian Ma Thần. Viên Tử Quy ngày trước luyện thần, mỗi ngày quan sát Vô Gian Ma Thần thần tượng, tốn mất trăm năm mới luyện ra Vô Gian nguyên thần này, có uy năng như hôm nay.

Ma Thần chân thân, cùng loại với đạo gia Thần Anh, hai cái uy lực tương đương. Viên Tử Quy Ma Thần chân thân vừa ra, thân cao trăm trượng, tay phải nắm một cây đại thương, hung ác mà hướng Cửu Dương Luyện Thần Trận đập qua.

"Vô Gian Sát!" Hét lớn một tiếng, bốn phương tám hướng, Vô Gian đoạn địa có cường liệt sát khí trùng kích mà đến, chấn đến phiên quang "Ong ong" vang lên. Nhưng trong Cửu Dương Luyện Thần Phiên này có cửu đại Đạo Tôn nguyên thần, căn bản không hãi sợ Viên Tử Quy công kích.

Đồng thời trong lúc đó, Luyện Thần Phiên phát ra quang hoa nhất giảo, chợt nghe một trận "Ca ca" giòn hưởng, đại thương bị phiên quang giảo thành mảnh nhỏ. Sau đó quang hoa chợt lóe, đem Viên Tử Quy Ma Thần chân thân bao lại. Trong Phiên chín tên Đạo Tôn nguyên thần đồng thời cố sức, khoảnh khắc đã đem Viên Tử Quy thu hút vào trong phiên.

Phiên này thật là hung ác, hơn nữa thi triển Luyện Thần Phiên thu Đạo Tôn loại chuyện này, Dương Lăng làm không chỉ một lần. Lúc này rất quen việc dễ làm, Viên Tử Quy làm sao có thể tránh chứ?


Hắn chỉ cảm thấy được một cổ đại lực đem hắn kéo vào một cái không gian, còn chưa kịp quan sát hoàn cảnh, đại lực này lại nhất xả, lại tiến nhập trong một mảnh Kim Quang. Lúc này, kinh khủng khí tức truyền đạt qua, Viên Tử Quy thần sắc kịch biến.

Trong Kim Quang ngưng tụ ra thân hình Dương Lăng, trong đó truyền ra tiếng cười Dương Lăng: "Viên Tử Quy, ngươi mới vừa rồi muốn giết ta, hiện tại rơi vào trong tay ta, có cái gì để nói không?"

Viên Tử Quy nghĩ thầm: "Đây là đâu? Ta cảm giác được chung quanh tựa hồ ẩn núp một con quái thú nguy hiểm không gì sánh được!" Ngăn chặn sợ hãi, hắn vừa cười nói: "Dương đạo hữu, mới vừa rồi chỉ là đùa một chút mà thôi, hà tất là thật? Dương đạo hữu cũng biết, một đường chân tuyền này giấu ở trong Vô Gian Điện. Đạo hữu nếu là nguyện ý, tại hạ nguyện bang trợ tìm kiếm. Đến lúc đó, sẽ đem toàn bộ một đường chân tuyền giao cho trong tay đạo hữu."

Dương Lăng "Ha ha" cười to: "Viên Tử Quy, ngươi cho ta là hài đồng ba tuổi sao? Cũng được, bản chân nhân cũng cùng ngươi đùa một chút!" Tâm niệm khẽ động, Kim Quang bỗng nhiên hóa thành hàng tỉ kim tuyến, vờn quanh Viên Tử Quy cuồng phi loạn vũ.

Viên Tử Quy này chỉ cảm thấy thân thể tê rần, nhất thời mất đi tri giác, thân thể kể cả toàn bộ pháp khí trên người đều bị giảo thành vô số mảnh nhỏ.

Ngay sau đó kim tuyến lại hóa thành một vòng Kim Quang, thân thể Viên Tử Quy bị luyện thành một nghìn vạn mai tuyệt phẩm Linh Đan. Một người muốn trở thành Đạo Tôn, trong suốt một đời chẳng biết đã thu nạp bao nhiêu thiên địa linh khí, nuốt phục bao nhiêu đan dược, hôm nay lại tiện nghi cho Dương Lăng.

Luyện hóa xong Viên Tử Quy, nhưng còn có đông tây như nhau được Dương Lăng bảo lưu lại, đây là một đoàn quang hoa lòe lòe nhấp nháy, là Vô Gian Ma Thần Linh Châu Ma giới, tức Vô Gian luyện ngục.

"Ta mới vừa ra tới, Viên Tử Quy lại muốn giết ta. Nếu là đem Vô Gian Thần Tôn phóng xuất ra, nói không chừng lại một hồi hung hiểm, việc này để ngày sau hãy tính." Nghĩ vậy, Dương Lăng đem quang đoàn ném vào một góc Kim Quang, không hề để ý tới.

Tru sát Viên Tử Quy xong, Dương Lăng hướng Vô Gian Điện nhìn thoáng qua, nhìn ra Vô Gian Điện này chính là một kiện trung phẩm Đạo Khí, lại biết một đường chân tuyền ẩn ở trong đó, đương nhiên sẽ không khách khí, run lên đem Vô Gian Điện thu trong phiên.

Phải biết một đường chân tuyền này thập phần trân quý, cho dù ngày sau không cần, nhưng đem tới Thiên Ngoại Thiên mà bán, giá trị sợ rằng không thua Tiên Khí, có thể phát tài a, nhất bút hoạnh tài.


Việc nơi đây xong, Dương Lăng một bên vận chuyển Kim Quang luyện hóa Vô Gian Điện, một bên độn quang đi về phía nam, chuẩn bị phản hồi Cửu Châu đại lục. Kim Quang thoáng cái đơn giản bài trừ Vô Gian Điện cấm chế, sơ lược vừa nhìn, Dương Lăng không có thời gian để nghiên cứu nhiều, đồng dạng ném ở một bên, chuẩn bị ngày sau tìm hiểu.

Trở lại trên đường, Dương Lăng có kinh nghiệm tại Bắc Hải phi hành, biết càng là bay thấp lại càng bị người quấy rối. Vì thế lúc này đây, hắn thẳng thắn mở Cửu Dương Luyện Thần Phiên. Phiên này vừa ra, tự nhiên sát khí tận trời, sát khí triệt địa, dọc theo đường đi quỷ thần lui tránh, không ai dám trêu chọc Dương Lăng cái sát tinh này, cư nhiên hành trình thuận lợi.

Dương Lăng khiến Cửu Dương đồng tử phụ trách độn đi, hắn thì tiến nhập Thuần Dương động thiên tu luyện. Lúc này được Linh Cảm Chân Thủy, đã có thể dùng

Tẩy rửa chân khí, từ đó kích phát thần dẫn, thả ra thần lực tiến nhập trong chân khí.

Trong Thuần Dương động thiên, Dương Lăng khoanh chân đả tọa, đỉnh đầu phun ra một đoàn ngủ thải chân khí. Mà đoàn Linh Cảm Chân Thủy thì im ắng mà huyền phù trên đó, tiên thiên chân khí hóa thành từng sợi nhè nhẹ, từng cái lại từng cái mà xuyên thấu thủy cầu.

Tiên thiên chân khí lúc đi qua thủy cầu, lại hóa thành tiên thiên chân khí tán loạn, trở về trong cơ thể.

Dương Lăng rõ ràng cảm giác được, tiên thiên chân khí chịu qua Linh Cảm Chân Thủy tẩy rửa xong, linh động hoạt bát hơn vô số lần, đối với thiên địa pháp tắc cảm ngộ cũng nhạy cảm hơn rất nhiều. Đây chính là Linh Cảm Chân Thủy diệu dụng, đúng với hai chữ "Linh cảm".

Dương Lăng trong cơ thể tiên thiên chân khí nồng hậu không gì sánh được, bởi vậy quá trình tẩy rửa này cũng thập phần thong thả, chí ít cũng cần ba tháng thời gian.

Ngày qua ngày, bất tri bất giác, hai tháng qua đi, Cửu Dương đồng tử cũng bay vùn vụt trên tuyệt đại bộ phận Bắc Hải, không đến mấy ngày liền có thể đến lục địa.

Ngày này, Dương Lăng còn đang tẩy luyện tiên thiên chân khí, bỗng nhiên cảm giác Thuần Dương động thiên kịch liệt chấn động, trong tai đồng thời vang lên thanh âm phẫn nộ của Cửu Dương đồng tử: "Chủ nhân, có người chặn lại!"

Dương Lăng hai mắt vừa mở, quát hỏi: "Đối phương là ai?"


Cửu Dương đồng tử: "Có hai người, tiểu nhân nghe bọn hắn đối thoại, hai người này một người là Cửu Dương Tổ Sư, một là Thất Tinh Đạo Tôn."

Dương Lăng biến sắc, nghĩ thầm: "Cửu Dương Tổ Sư thực lực, sợ rằng không ở dưới chưởng giáo, ta tất không phải là đối thủ!" Tâm niệm nhanh quay ngược trở lại, quát lên: "Cửu Dương đồng tử, ngươi có thể nắm chắc đào tẩu được không?"

Cửu Dương đồng tử: "Chủ nhân, vị Cửu Dương Tổ Sư này quá lợi hại, tiểu nhân cảm giác hắn chưa đem hết toàn lực, đã đem tiểu nhân hoàn toàn chế trụ rồi."

Dương Lăng bỗng nhiên "Hắc hắc" một trận cười nhạt: "Không sao! Ngươi không cần phải giãy dụa, để hắn bắt thì cứ việc mà bắt!"

Ở ngoài Thuần Dương động thiên, một gã ngọc quan cổ phục trung niên đạo nhân đang đứng trên cao, dễ dàng đem Cửu Dương Luyện Thần Phiên niết ở trong tay. Ngay vừa rồi, người này hai ba lần chế trụ Cửu Dương Luyện Thần Phiên độn đi.

Phía sau trung niên đạo nhân, lại có một gã áo bào trắng đạo nhân, trên áo hắn có thiêu thất khỏa Kim tinh, sắc mặt hắn đầy vẻ vui mừng mà nói: "Chúc mừng tổ sư! Hôm nay đoạt được một kiện tuyệt phẩm Đạo Khí! Cửu Dương kiếm phái rất may a!"

Trung niên đạo nhân chính là Cửu Dương Tổ Sư, thản nhiên nói: "Thất Tinh, phiên này xác thực khó có được, uy lực thật lớn, bản thiền sư trong đời ít thấy. Chỉ bất quá nó đã sản sinh khí linh, muốn luyện hóa vật này, có chút không dễ, nhất định phải tiêu hao năm ba năm thời gian."

Tên còn lại, là Thất Tinh Đạo Tôn của Cửu Dương kiếm phái, nghe xong, cười nói: "Ngày sau có phiên này, Cửu Dương kiếm phái ta lại có một kiện trấn phái chi bảo! Đợi tìm được Cửu Dương Bi tàn khối, lại dùng Thiên Công Phù đem chữa trị, khi đó nhất định có thể phái ta thịnh vượng!"

Cửu Dương Tổ Sư cười nói: "Phiên này uy lực vô cùng lớn, lấy nó làm cơ sở đặt ra Cửu Dương đại trận, uy lực tất nhiên tăng nhiều. Chỉ là phiên này cũng tất là vật có chủ, bản tổ sư tạm thời không động đến nó, trước đem nó trấn áp dưới Dưỡng Kiếm Trì, đợi đoạn thời gian nữa mới tính."

"Tổ sư thánh minh!" Thất Tinh Đạo Tôn đầy mặt hưng phấn, "Nếu lấy phiên này làm chủ trận, Cửu Dương đại trận uy lực, nhất định có thể không chỉ tăng cường gấp đôi so với dự tính! Đến lúc đó, kế hoạch của tổ sư càng dễ thành công! Chỉ cần được kiện đông tây này, vị tất không thể cùng Thái Huyền Môn tranh một trận cao thấp!"

Cửu Dương Tổ Sư khẽ gật đầu, tay trái ngắt một cái pháp quyết, trong hư không nhất thời xuất hiện mười hai đạo bạch sắc quang quyển, thoáng cái cô lại ở Luyện Thần Phiên, sau đó đem nó giao cho trong tay Thất Tinh Đạo Tôn: "Thất Tinh, ngươi đem phiên đưa về trong môn, bản tổ sư hơi lo lắng, phải ở đây mà thủ hộ Cửu Dương Bi."

"Vâng!" Thất Tinh Đạo Tôn vâng mệnh tiếp nhận Cửu Dương Luyện Thần Phiên, lập tức phản hồi hướng Cửu Dương kiếm phái.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận