Thôn Thiên

Dương Lăng một cước này, tên gọi "Liệt Địa ", dưới chân chân lực kết thành sát trận, trong sát na bạo phát, sản sinh lực lượng hủy diệt tính. Đối mặt như vậy lực phá hoại, cường hãn như bất diệt thần thể, Vương Lâm xương sống cũng bị ngạnh trúng đánh gãy làm ba khúc, trọng trọng lún vào trong bùn đất.

Nơi xa, sư đệ Vương Lâm, Vương Bình xa xa thấy một màn như vậy, da đầu tê rần, trong lòng kêu lên: "Người này thật là khủng khiếp! Sư huynh tựa hồ cũng không phải là địch thủ." Ánh mắt chợt lóe, lặng yên lui ra, sau đó giá khởi độn quang bỏ trốn mất dạng.

Vương Lâm bị đánh ngã xuống đất, cảm giác toàn thân không một chỗ nào không đau, nhịn không được kêu rên. Đã thả ra Thái Cổ chân thân Dương Lăng sau đó đánh xuống, hai tay bắt chéo hai tay Vương Lâm ra sau lưng, tay trái nắm giữ, tay phải kéo đầu Vương Lâm, khiến cho hắn ngẩng cao đầu lên.

"Vương Lâm, ngươi xác thực là một cường địch. Nếu như sớm mấy ngày gặp phải ngươi, ta có khả năng không phải là đối thủ, thậm chí bị bắt ở trong tay ngươi. Bất quá, ngươi hôm nay thua!" Đang khi nói chuyện, Dương Lăng hữu chưởng kết thành Trấn Ma Ấn, hung hăng hướng đính môn Vương Lâm nện xuống.

Trấn Ma Ấn vừa ra, trong lòng bàn tay hội tụ vô lượng uy nghiêm, phóng xạ vô số quang hoa, toàn bộ đánh vào trong cơ thể Vương Lâm. Cổ uy thế lực lượng to lớn này, thoáng cái phong ấn nguyên thần Vương Lâm, khiến cho không có tri giác dường như tử thi.

Cười lạnh một tiếng, Dương Lăng đem Vương Lâm thu hút vào Kim Quang, sau đó phục hồi tinh thần lại toàn lực đối phó bốn thanh cự kiếm. Bốn thanh cự kiếm, mỗi một thanh đều có đại uy lực, nhưng lúc này chúng nó mất đi chủ nhân khống chế, lập tức uy lực cũng giảm đi.

Kim Thiềm, Cửu Dương Luyện Thần Phiên, Tứ Kiếm Thể ba mặt vây sát, nhất thời đem nó áp chế, lại mất một phen công phu, Dương Lăng dùng Cửu Dương Luyện Thần Phiên đem bốn thanh cự kiếm đều thu.

Không bao lâu, Dương Lăng đem bốn cự kiếm tiến nhập Kim Quang, kiếm nội cấm chế bị đơn giản bài trừ. Sau một phen nghiên cứu, nhưng không nhìn ra lai lịch kiếm này. Mà lúc này, vẫn bảo trì trầm mặc Thiên Cực Đại Thánh bỗng nhiên mở miệng: "Đại Lôi Âm Kiếm! Cư nhiên bị ngươi tìm được!"

"Nguyên lai là Đại Lôi Âm Kiếm!" Dương Lăng vừa mừng vừa sợ, vội vàng nói: "Đa tạ chỉ điểm."

Thiên Cực Đại Thánh "Hanh" một tiếng: "Ngươi vận khí không tệ, nhưng muốn sưu tập toàn bộ pháp khí tuyệt không dễ dàng." Nói xong, lại ngậm miệng lại, không muốn nói nhiều dù một chữ.

Biết được tứ kiếm là Đại Lôi Âm Kiếm, Dương Lăng ngược lại không vội lập tức ly khai, trở về động phủ, bắt đầu sắp xếp lại những vật trong tay.


Giờ này khắc này, Dương Lăng thực lực đã cực đại tăng trưởng rồi, trong tay pháp khí sắc bén mạnh mẽ nhất, Cửu Dương Luyện Thần Phiên bài danh đệ nhất, phía sau là Thuần Dương Đỉnh. Trong Cửu Dương Luyện Thần Phiên, phong ấn chín vị Đạo Tôn, rất nhiều Đạo Quân, uy lực vô cùng lớn.

Trong Luyện Thần Phiên chín vị Đạo Tôn, phân biệt là Bao Viễn, Kim Ngân nhị thử, Bàn Tôn Trầm Nam Khê, cùng với năm tên Khô Lâu Ma Tôn, cửu đại Đạo Tôn hợp lực vận chuyển, đem Cử Dương Luyện Thần Trận uy lực phát huy tới cực hạn.

"Năm tên Khô Lâu Ma Tôn, vừa lúc thi triển Khô Lâu Sát Trận. Còn bốn người khác, thì mỗi người một thanh Đại Lôi Âm Kiếm, kể từ đó, Luyện Thần Phiên uy lực còn muốn tăng cường rất nhiều." Dương Lăng thầm nghĩ.

Kim Quang một quyển, Vương Lâm nguyên thần bị rút ra, luyện thành đan dược, còn lại một bộ bất diệt thần thể, trăm trượng cao.

"Bất diệt thần thể thập phần cường hãn, dùng để luyện chế Lệ Phách chính là hợp." Bỗng nhiên trong lúc đó, Dương Lăng trong lòng có chủ ý, muốn đem vật ấy luyện thành Lệ Phách.

Có linh cảm, Kim Quang chia ra, lại đem hai người khác hiển lộ ra, hai người là Hoàng Phong Đạo Tôn cùng Hoàng Cực Đạo Tôn. Hai Đạo Tôn đã bị Dương Lăng vây khốn hồi lâu, mỗi ngày, chẳng biết chửi bới Dương Lăng bao nhiêu lần. Nhưng lúc này lại cưỡng chế hận ý, Hoàng Phong Đạo Tôn cười nói: "Đạo hữu thủ đoạn kinh người, chúng ta thập phần bội phục. Thỉnh niệm tình hai người ta tu hành không dễ, thủ hạ lưu tình."

Dương Lăng nổi lên sắc mặt hàn lãnh: "Ngày trước, ngươi hai người đều muốn giết ta, hôm nay rơi vào tay ta, ta làm sao có thể tha các ngươi?"

Hai Đạo Tôn thân ở trong Kim Quang, kiến thức Dương Lăng thủ đoạn kinh thiên, trong lòng đối với hắn kính nể không gì sánh được, vừa nghe lời ấy, đều sợ hãi đến hồn phi phách tán, Hoàng Cực Đạo Tôn kêu lên: "Đạo hữu! Ngươi ta không cừu không oán, hà tất hạ độc thủ như vậy! Đạo hữu chỉ cần không thương tổn ta hai người, có điều kiện gì, không ngại nói ra!"

Dương Lăng nghĩ thầm: "Hai người này, đều là Đạo Tôn, tu hành đến bước này, không biết đã trải qua bao nhiêu nguy nan, đều là người tài ba thủ đoạn thông thiên.” Trong lòng khẽ động, thản nhiên nói: "Muốn ta tha các ngươi cũng dễ, chỉ cần ngươi hai người làm nô lệ cho ta một trăm năm, thời gian vừa đến, ta tự nhiên thả ngươi hai người ly khai."

Vừa nghe làm cu li, sẽ không giết, hai Đạo Tôn đều thở phào nhẹ nhõm, vội vàng nói: "Chúng ta nhất định làm theo!"

"Động Huyền Phái Ta ngày sau sẽ có không ít tân nhập môn đệ tử, nên làm phiền nhị vị, luyện chế một ít pháp khí." Dương Lăng nói ra mục đích.


Đến nay, Dương Lăng đã tru sát rất nhiều người, trong đó có đủ Đạo Tôn, Đạo Quân. Từ đó thu được đại lượng tài liệu, có thể dùng cho luyện chế pháp khí. Nhưng luyện chế pháp khí là việc khổ sai, tiêu hao thời gian cùng thể lực, giống nhau trong các môn phái do trưởng lão đảm nhiệm.

Hoàng Phong, Hoàng Cực hai người đều là Đạo Tôn, thực lực mạnh mẽ, người như vậy luyện chế pháp khí, qua tay liền thành.

Đang khi nói chuyện, đại lượng tài liệu xuất hiện tại trước mặt hai Đạo Tôn, sau đó Cửu Dương Luyện Thần Phiên run lên, ngay cả người lẫn tài liệu, đều bị thu hút vào Thuần Dương động thiên.

"Nhị vị cần phải nỗ lực chế khí, nếu là quá chậm, bản nhân kiên trì có hạn, nói không chừng sẽ dùng Thuần Dương chân hỏa đem hai vị luyện hóa." Dương Lăng thanh âm vang lên.

Hai Đạo Tôn vâng vâng dạ dạ, lão lão thật thật bắt đầu chế khí. Hai người đều là thủ đoạn kinh người, tài liệu ở trong tay vòng vo cuộn lại, trong khoảnh khắc là có thể chế thành một kiện Bảo Khí.

Xử lý xong Hoàng Phong, Hoàng Cực, Kim Tàm đột nhiên nói: "Chủ nhân, Tiểu Tàm từ khi được Tứ Kiếm Thể, cảm giác muốn có dấu hiệu đột phá, phải bế quan một đoạn thời gian."

Cho tới nay, Kim Tàm cung cấp trợ giúp cự đại, công lao cực lớn, lúc này nghe nó bế quan, hỏi: "Ngươi bế quan lần này, cần bao lâu thời gian?"

"Hồi bẫm chủ nhân, chậm thì mười năm, lâu thì trăm năm." Kim Tàm thở dài một tiếng, "Tiểu Tàm bế quan, chủ nhân bên người sẽ thiếu trợ lực. Nếu không, Tiểu Tàm đem thời gian bế quan chậm lại sau này, đợi chủ nhân thực lực tăng cường hơn nữa mới nói."

Dương Lăng cười nói: "Không cần đâu, ngươi tự đi bế quan."

Kim Tàm vui vẻ: "Đa tạ chủ nhân!" Lúc này liền nôn ra tơ tằm làm kén, hóa thành một cái kén quả kim, lẳng lặng mà treo ở trong Kim Quang.

Dương Lăng e sợ cho Kim Tàm cần hấp nhiếp linh khí, vì vậy đem kim kiển để vào trong Thuần Dương động thiên, khiến cho có thể hấp nhiếp Thuần Dương linh khí.


Thiếu Tứ Kiếm Thể tương trợ, Dương Lăng ngược lại không lo lắng, hắn trong tay còn có Thuần Dương Đỉnh cùng Cửu Dương Luyện Thần Phiên, hai vật này đều có đại uy lực, đủ để tự bảo vệ mình.

Xử lý qua tất cả, Dương Lăng kế tục đi tới Vô Gian Điện, rốt cục tại ba ngày sau liền đến.

Vô Gian Điện ở vào vị trí trung ương Bắc Hải, xa nhìn lại, một tòa cung điện cao to đứng vững trong âm trầm quỷ vụ, loáng thoáng, khiến người không dám đến gần.

"Đây là Vô Gian Điện sao?" Dương Lăng đầy bụng hồ nghi, ở ngoại vi bồi hồi mấy ngày, chung quy không dám tiến đến.Một ngày, quỷ vụ bỗng nhiên tự động phân khai, trung ương xuất hiện một cái đại đạo rõ ràng, một gã trung niên tu sĩ lăng không đi ra, hướng Dương Lăng cười nói: "Ở xa tới là khách, xin mời nhập điện đàm đạo."

Dương Lăng chuyển ý niệm trong đầu, cười nói: "Mời! Xin hỏi các hạ là…?"

Tu sĩ "Ha hả" cười: "Tại hạ là phán quan trong Vô Gian luyện ngục, mời khách nhân tốc tốc nhập điện." Hắn bỗng nhiên bắt tay nhất chiêu, Dương Lăng trước mắt không gian bỗng nhiên tối sầm, sau một khắc, đã tiến nhập một mảnh không gian mưa lất phất.

"Không xong!" Dương Lăng trong lòng kinh hãi, vội vã giũ ra Luyện Thần Phiên hộ thể, sau đó quan sát mọi nơi.

Chỉ thấy thân ở một cái thế giới, nơi chốn đều có tiếng kêu khóc, vô số u hồn lệ quỷ chìm nghỉm trong đó.

"Khách nhân, thế giới này, tên là Vô Gian luyện ngục. Như thế nào là Vô Gian? Thứ nhất, người có tội, ngày đêm bị khổ thụ hình, không có một chút thời gian cắt đứt, cho nên gọi là Vô Gian."

"Thứ hai, trong luyện ngục này một người giả bộ mãn, vô số người cũng là mãn, vì thế gọi là Vô Gian. Thứ ba, hình phạt khí cụ, không có không đồng đều toàn bộ, xoa, bổng, ưng, xà, lang, khuyển các loại, đều là thiết. Như vậy các loại khổ sở là liên tiếp, càng không có một hơi thở gián đoạn, vì thế gọi là Vô Gian, là bị khổ Vô Gian."


"Thứ tư, không hỏi ngươi nam tử nữ nhân, hoặc là tiên nhân phàm nhân, thiên nhân dong nhân, lão, ấu, quý, gian, hoặc là long, hoặc là thần, hoặc là người trên, hoặc là ngầm quỷ, có hành vi phạm tội, đều phải đọa tại địa ngục này, chịu đồng dạng bị khổ, cho nên gọi là Vô Gian."

"Năm loại người, nhất nhất đọa tại địa ngục đây, từ mới vào địa ngục, hay ở đây một ngày một đêm, phải được quá một vạn lần chết, một vạn lần sống, không có nhất niệm cực xúc thời gian tạm dừng. Như vậy liên miên, gọi là Vô Gian."

Thanh âm này nói xong, trước mặt Dương Lăng bỗng nhiên rõ ràng lên, chỉ thấy trên đại địa, nơi chốn đều là người chịu hình phạt. Những người này có nam có nữ, có lão có ấu, có tiên có phàm. Chịu hình phạt, không thể tưởng tượng nổi, thấy những điều chưa hề thấy.

Nơi chốn đều có hỏa diễm, nơi chốn đều có thảm hào. Này các loại người, bị quỷ dạ xoa dùng thiêu nhiệt thiết xử cùng thiết cữu, mãnh kích thân thể tội nhân, mỗi kích một chút, da tiêu thịt nát, thống khổ không gì sánh được, tiếng kêu thảm thiết hô thiên đoạt địa.

Càng có tội nhân bị dùng ma ma, dùng cứ lạp, dùng chuẩn xác, tỏa tỏa, chước chước. Người người huyết nhục không rõ, chịu vô cùng thống khổ. Các loại thống khổ này duy trì liên tục không ngừng, một lần lại một lần, vĩnh viễn liên tục không đình chỉ.

Còn có người bị phao nhập trong thùng dầu nấu sôi, dùng thiêu hồng thiết võng quấn quanh thân thể; nếu có khát nước, dạ xoa dùng kìm sắt kiềm khai khẩu hắn, đem thiết nhiệt nấu chảy nước, đổ vào trong miệng hắn, thần, lưỡi, tràng, dạ dày, ruột non lần lượt thiêu phá, xuống phía dưới chảy ra, thảm không kể được.

Lần lượt nhìn mọi người bị khổ, Dương Lăng sắc mặt như thường, cười nói: "Đã vào Vô Gian luyện ngục, chẳng biết nơi đây tội nhân đến từ nơi nào?"

Thanh âm này nói: "Trên trời dưới đất, phàm tội nhân, đều nhập luyện ngục này thụ hình."

Dương Lăng cười lạnh một tiếng: "Đã sớm nghe nói Vô Gian Thần Tôn suốt đời giết người vô số, là một trong Bắc Hải tam đại cự hung, vì sao không đem người này định tội?"

Một trận tiếng cười truyền đến: "Nói có lý, mời xem."

Dương Lăng trước mặt quang ảnh biến ảo, lại một người xuất hiện tại trước mặt, đang chịu đồng dạng hình phạt. Người này hình dung uy vũ, nhưng diện mục dữ tợn, hung hăng nhìn thẳng Dương Lăng, quát lên: "Nghiệt đồ! Ngươi thừa dịp ta nhập ma chi tế, ám toán ta, ta sẽ không bỏ qua cho ngươi!"

Dương Lăng chân chính lấy làm kinh hãi, chỉ vào người kia hỏi: "Ngươi là ai?"

Người nọ nhìn thẳng Dương Lăng, liếc mắt quan sát, bỗng nhiên "Ha ha" cuồng tiếu: "Trời không tuyệt đường người, nghiệt đồ, ngươi bắt người tới đây là thất sách lớn nhất!"


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận