Thôn Thiên

Một lúc lâu sau, cự viên hai tay chống xuống đất, từ trong hố to đứng dậy, thần tình thập phần chật vật. Lúc này, bốn con cự viên, đều mở to hai mắt nhìn, thần sắc cổ quái mà nhìn về phía Dương Lăng.

Nhìn thấy bốn con cự viên thần sắc có vài phần sợ hãi cùng kính nể, Dương Lăng hốt nhiên đem Cửu Dương Luyện Thần Phiên hướng khoảng không run lên, vô số quang hoàn tầng tầng lớp lớp xuất hiện, thoáng cái đem bốn con cự viên đều cuộn ở trong đó, không thể động đậy.

Mới vừa rồi một hồi tranh đấu, Dương Lăng đã biết được bốn con cự viên thực lực mặc dù vượt lên trên chân cương Đạo Quân, cũng không như thực lực Đạo Tôn. Kim Thiềm nếu thật tiến lên đánh nhau chết sống, sớm muộn gì cũng có thể đem bốn đầu cự viên chém giết.

Bốn đầu cự viên kinh hãi, mỗi con đều nổi trận lôi đình, song chưởng cuồng vũ, muốn đem những quang hoàn này phá đi. Thế nhưng Cửu Dương Luyện Thần Phiên này uy lực vô cùng lớn, ngay cả Đạo Tôn cũng có thể khốn sát, bốn đầu cự viên căn bản không thể dao động, trái lại bị quang hoàn này chế ngự đến cả người vô lực, phát ra trận trận tiếng rít gào.

Dương Lăng bỗng nhiên quát một tiếng, lạnh lùng nói: "Võ nghệ bốn người ngươi, thực là quá kém! Ta thấy bốn người ngươi đều có thiên phú tập võ, nếu là phụng ta là chủ nhân, bản nhân có thể truyền thụ cho vô thượng võ đạo!"

Bốn đầu cự viên căn bản không nghe, vẫn là cả tiếng rống giận, chỉ trỏ, tựa hồ đang mắng mỏ.

Dương Lăng đem phiên nhoáng lên, bốn đầu cự viên đều bị thu nhập trong Thuần Dương động thiên. Tiến nhập Thuần Dương động thiên xong, bốn con cự viên đều cảm giác được nồng nặc Thuần Dương linh khí, nhịn không được hung hăng hút mấy ngụm. Nhất thời, trên người bốn vạn tám nghìn lỗ chân lông như xoè ra, bốn con cự viên đều thoải mái mà phát ra tiếng kêu nhỏ.

Rất nhanh, bốn con cự viên đều ngã chỏng vó mà nằm trên mặt đất, ngay cả miệng mũi thêm lỗ chân lông, đang hô hấp thổ nạp. Như vậy, chỉ một thời thần, bốn con cự viên trong lỗ chân lông đều bài ra chất lỏng nùng thối, tanh tưởi khó nghe.

Nguyên lai Thuần Dương linh khí thập phần huyền diệu, tiến nhập trong viên thể, đem tạp chất trong cơ thể cự viên đều trùng xuyến đi ra. Kể từ đó, bốn đầu cự viên, đều chiếm được thiên đại chỗ tốt, nội tâm vui mừng không ngớt.

Sau đó, trên không trung bỗng nhiên hạ xuống bốn mai đan dược. Bốn mai đan dược này, đều là vật phi phàm, là Dương Lăng từ trong không gian Bích Huyết Thần Mộc sưu tập được đan dược này, tên gọi là Bích Huyết Luyện Hình Đan, thượng phẩm Thần Đan.

Bốn mai Thần Đan, mỗi mai đều có mùi thơm ngát phác mũi, tứ viên không chút nghĩ ngợi, cướp được tới tay lập tức nuốt luôn.

Nhất thời, tứ viên trên người đều phun ra thất thải hỏa diễm. Hỏa diễm này tên là Thất Sắc Luyện Hình Hỏa, có thể rèn luyện thể chất, chích đốt như vậy một hồi, khiến tứ viên cốt khinh gân cường, lực bạo phát tăng cường không chỉ gấp đôi.


Dược lực qua đi, tứ viên thân thể đều rút nhỏ lại một phần ba, nhưng lực lượng càng mạnh, năng lực chống lại cũng tăng cường thật lớn. Bốn đầu cự viên, đều cảm giác cả người không một chỗ nào khó chịu, nhẹ nhàng như đang trên đám mây.

Bốn đầu cự viên đang hưởng thụ, bỗng nhiên trước mắt quang ảnh nhoáng lên, liền trở lại mặt đất hải đảo. Một hồi trên mặt đất, tứ viên đều cảm giác chung quanh tất cả đều là khí tức tanh tưởi, ngay cả hô hấp cũng bình trụ lại rồi, không muốn nghe thấy gì cả (bất nguyện đa văn ???).

Dương Lăng cười nói: "Bản nhân luôn luôn không muốn ép buộc, bốn người ngươi đã không đáp ứng, vậy chúng ta hậu hội không hẹn." Nói xong, hắn ngồi trên Kim Thiềm, muốn bỏ đi.

Bốn đầu cự viên nhìn nhau, bỗng nhiên đồng thời phát ra tiếng quái khiếu, tứ diện đem Dương Lăng vây quanh, cùng nhau hướng Dương Lăng chắp tay thi lễ.

Dương Lăng chậm rãi hỏi: "Thế nào? Các ngươi thay đổi chủ ý?"

Bốn đầu cự viên đều gật đầu, ba ba nhìn qua, trong thần sắc có ý lấy lòng.

Dương Lăng trong bụng cười thầm, mới vừa rồi hắn đem tứ viên thu hút trong Thuần Dương động thiên, lại ban thưởng đan dược, chính là muốn bốn đầu cự viên này nếm mùi ngon ngọt. Bây giờ xem ra, tứ viên quả nhiên không muốn rời xa Thuần Dương động thiên, nên trúng mưu kế của Dương Lăng.

Thở dài một tiếng, Dương Lăng thản nhiên nói: "Các ngươi là sơn dã dị thú, chẳng được giáo hóa, lại càng không biết đạo tu luyện, thực sự là đáng thương cảm. Các ngươi đã muốn nhờ ta, bản nhân cũng có ý giúp các ngươi. Bất quá, ngày sau bốn người ngươi đều là người hầu của bản nhân, cần phụng ta là chủ nhân, các ngươi có nguyện ý không?"

Tứ viên đâu còn quản cái gì chủ, phó chi phân, nhất tâm muốn trở về Thuần Dương động thiên, vội vàng cuống lên mà đem đầu gật lia gật lịa.

Dương Lăng cười nói: "Như vậy, chúng ta đi thôi!"

Vậy mà tứ viên đồng thời lắc đầu, sau đó đưa tay chỉ về phía sau, trong miệng quái khiếu liên tục.


Dương Lăng không hiểu thú ngữ, nhưng cũng đoán ra vài phần, thử thăm dò hỏi: "Các ngươi không phải là còn có chuyện chưa xong chứ?"

Tứ viên liên tục gật đầu, đồng thời xoay người, sải bước hướng phía sau cấp bách chạy đi.

Dương Lăng trong lòng hiếu kỳ, cùng Kim Thiềm theo sát phía sau. Rất nhanh, tứ viên đứng ở trước một tòa sơn phong hùng vĩ. Ngọn núi thẳng tận trời xanh, vị trí sườn núi có một cái động khẩu thật lớn, cao cả trăm trượng, rông cũng trăm trượng, u u ám ám, chẳng biết sâu cạn.

Tứ viên đồng thời chỉ vào sơn động, trong miệng liên thanh quái khiếu.

Dương Lăng hỏi: "Trong sơn động này có gì đó các ngươi muốn?"

Tứ viên đồng thời gật đầu, chỉ trỏ, kế tục ở phía trước dẫn đường, lên núi trèo đi. Khi vào sơn động, Dương Lăng phát hiện hai vách động đã thập phần xa xưa. Mà lúc đi vào nghìn trượng hơn, một con trong tứ viên chỉ về phía tiền phương phóng xạ ra hàng tỉ quang hoa.

Quang hoa này là thuần sắc trắng, làm cho cảm giác có âm vang, cấp cho Dương Lăng cảm giác rất quen thuộc.

"Y! Đây không phải là bạch hoàn sao?" Trong lòng khẽ động, lắc mình xuất hiện tại trước nguồn sáng. Nhìn chăm chú, chỉ thấy ba mươi lăm mai bạch hoàn, khẩn khẩn liên kết cùng một chỗ, kết thành một vòng tròn, phóng xạ ra bạch sắc quang hoa, bao phủ một gốc cây nho nhỏ.

Cây nhỏ cả vật thể như bạch ngọc, chỉ có một thước cao, cũng có linh khí bức người, tựa hồ trong thiên địa toàn bộ linh tính, đều bị nó chiếm lấy. Mà trên ngọn cây, kết được ba quả, cũng là màu xanh ngọc, cở quả trứng gà.

"Cây này, ta chẳng bao giờ gặp qua. Mà bạch hoàn này, ta lại có một."


Ngày trước tiến nhập Cổ Nguyên Châu, Dương Lăng đụng tới một vị tán tu niên thiếu. Niên thiếu tán tu dùng một cái bạch hoàn ám toán ma đầu Ly Già, muốn đánh chết Dương Lăng, kết quả bị Dương Lăng một quyền oanh thành tro bụi.

Từ trong Kim Quang nhiếp ra bạch hoàn, hai bên so sánh với nhau, cùng ba mươi lăm mai bạch hoàn giống nhau như đúc, không chút nào có khác biệt.

"Vấn Thiên đã từng nói, hoàn này là một bộ phận của kiện pháp khí gì đó, xem ra quả thực là như vậy." Dương Lăng suy tư một lúc, trong tay bạch hoàn bỗng nhiên "Ông" một tiếng, hốt nhiên từ trong tay bay ra, rơi vào trong quang quyển.

Quang quyển chấn động, bạch hoàn kết thành vòng tròn từ đó khai ra, để cái bạch hoàn này giáp nhập trong đó. Kể từ đó, ba mươi sáu mai bạch hoàn đầu đuôi tương liên, vẫn là kết thành một vòng tròn.

Làm cho giật mình chính là, lúc thêm vào bạch hoàn này, quang quyển uy thế liền gia tăng gấp đôi, có thể khiến cho cây nhỏ ở trung ương run lên nhè nhẹ, phát ra một tiếng lại một tiếng như tiếng rít, phảng phất giống tiếng người.

Dương Lăng còn không biết nguyên nhân, bởi vậy không dám tùy tiện xuất thủ, gọi một con cự viên, chỉ vào cây nhỏ hỏi: "Các ngươi muốn tìm, là nó?"

Tam viên gật đầu, bộ dạng dáng dấp thèm nhỏ dãi, rất…

Hiển nhiên, tam viên muốn chính là cây nhỏ trên đó đang kết quả.

Dương Lăng quan sát một hồi, nghĩ thầm: "Cây này nhất định có cổ quái, bất quá, bất quá ta không nên đem thời gian hoang phí ở đất này, quên đi, không bằng đem vòng cùng cây nhỏ đều nhiếp đi, dùng Kim Quang luyện nhất luyện là xong!"

Nghĩ xong, hắn đem Cửu Dương Luyện Thần Phiên run lên, nhất thời có vô số quang hoàn đem ba mươi sáu mai bạch hoàn cùng cây nhỏ cùng nhau tráo định, sau đó nhất nhiếp, thu hút vào trong Thuần Dương động thiên.

Tam đầu cự viên nhìn thấy Dương Lăng thu cây nhỏ, nhất thời mừng rỡ, lần lượt cũng đều tiến nhập Thuần Dương động thiên.

Nơi đây sự tình đã kết thúc, Dương Lăng không hề dừng lại, ngồi trên Kim Thiềm, kế tục phi hành, chạy tới Bắc Hải Vô Gian Điện.

Trong khi phi hành, Cửu Dương Luyện Thần Phiên trở lại trong Kim Quang, run lên, đem bạch hoàn, cây nhỏ đều chấn động rớt xuống Kim Quang. Bạch hoàn nhất ngộ Kim Quang, nhất thời phân giải thành ba mươi sáu cái vòng, không hề đầu đuôi tương liên kết dính. Mà cây nhỏ này bị Kim Quang nhất tẩy, nhất thời thét lên chói tai rất lợi hại, tựa hồ thập phần thống khổ.


Dương Lăng không để ý tới cây nhỏ, từ trong Kim Quang nhiếp ra một cái bạch hoàn nghiên cứu. Bạch hoàn vào tay, cùng cái hồi trước tịnh không có gì khác nhau, trong hoàn có thể lộ ra một cổ năng lượng bạch sắc thuần túy, có thể dùng cho phòng ngự, khiến thân thể mạnh mẽ.

Sau đó, lại nhiếp ra cái thứ hai, hai bạch hoàn tự động liên tiếp cùng một chỗ. Thoáng cái, Dương Lăng lại cảm giác được trong bạch hoàn phóng xuất ra lực lượng có chất biến hóa. Cổ lực lượng phòng ngự tính càng cường đại, cường đại lên gấp đôi.

Trong lòng lấy làm kinh hãi, hắn lại nhiếp ra bạch hoàn thứ ba. Đồng dạng, tam bạch hoàn vẫn đang gắn bó nhất thể. Mà cứ như vậy, bạch hoàn thả ra lực lượng lại cường gấp đôi. Luôn mãi như thế, mỗi khi tăng một cái bạch hoàn, bạch hoàn tổ hợp lại lực lượng sẽ tăng cường gấp đôi.

Không thể nghi ngờ, loại này lực lượng không ngừng tăng trưởng thật là đáng sợ, ba mươi sáu mai bạch hoàn cấu thành hàng ngũ, lực phòng ngự lớn đến khó có thể tưởng tượng. Nếu không thử bạch hoàn là pháp khí có tính chất phòng ngự, thậm chí ngay cả Luyện Thần Phiên cũng không có thể thu được nó.

Thu hồi bạch hoàn, nhìn cây nhỏ lần nữa. Lúc này cây nhỏ đã không còn thét lên chói tai nữa, nhưng làm cho ngoài ý muốn chính là, Kim Quang cư nhiên không thể đem nó luyện hóa. Kinh qua Kim Quang tẩy luyện, cây nhỏ vẫn là dáng dấp nguyên bản. Có bất đồng chính là, trong cây nhỏ ý thức đã bị luyện hóa.

Cảm giác đã không hề có cái gì nguy hiểm, Dương Lăng từ trong Kim Quang nhiếp ra cây nhỏ, cầm trong tay quan sát. Đầu tiên là trên cây ba quả ngọc sắc, ba quả này mùi thơm ngát phác mũi. Dương Lăng hái nó xuống, cũng không dám ăn, trực tiếp ném vào trong Kim Quang.

"Cây này rốt cuộc là có lai lịch gì? Cư nhiên cần bạch hoàn trấn áp, chẳng lẽ là yêu vật?" Dương Lăng suy tư về nó, trên cây nhỏ bỗng nhiên sinh ra một cây tiêm thứ.

Căn tiêm thứ này thoáng cái dài ra, rớt vào lòng bàn tay Dương Lăng.

Lòng bàn tay đau xót, Dương Lăng kinh hãi vừa nhảy lên, trong nháy mắt đem cây nhỏ thu hút vào trong Kim Quang, mở bàn tay ra xem. Chỉ thấy lòng bàn tay chỗ đó xuất hiện một cái lỗ như lỗ kim lớn, nhưng chưa chảy máu. Nhìn lần nữa cây nhỏ trong Kim Quang, cây nhỏ đột nhiên sống lại, ngọc chi nhẹ lay động, phảng phất như sống giống nhau.

Mà đúng lúc này, Dương Lăng bỗng nhiên cảm giác được, mình cùng cây nhỏ trong lúc này có một loại liên hệ huyền diệu. Loại cảm giác này cùng Cửu Dương Luyện Thần Phiên trong lúc đó cảm giác thập phần cùng loại, hoặc giả, cây nhỏ đã trở thành một cái phân thân nữa của Dương Lăng.

"Tại sao có thể như vậy?" Dương Lăng vẻ mặt cổ quái, nhìn một chút vết thương nơi lòng bàn tay, suy nghĩ chốc lát, nhíu mày nói: "Mới vừa rồi, cây này tựa hồ hút của ta vài giọt huyết. Lẽ nào bằng vào vài giọt huyết này, ta đã đem nó luyện hóa?"

Muốn biết rõ ràng chuyện gì xảy ra, vì vậy lần thứ hai đem cây nhỏ nhiếp tới trong tay. Cây nhỏ này vừa xuất hiện, lập tức vui thích mà bày ra thân cây, phảng phất như là đang khiêu vũ, làm những động tác ưu mỹ.

Kim Thiềm nhìn thẳng mắt, cười nói: "Chủ nhân, khiêu vũ rất khá."cao.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận