Thôn Thiên

Thiên Cực Đại Thánh: "Thái Cổ chân nhân, ngữa tay hái sao, chân đạp trăng sao, hoành hành đại địa một đoạn thời gian rất dài, vạn loại thần phục. Trong Thái Cổ chân nhân huyết mạch, thiên nhiên sảm tạp đại địa bùn đất, có thể lĩnh ngộ tiên thiên ngũ hành, cho nên mỗi người đều uy năng cường đại, được chư giới tôn là đại địa vương giả. Vô luận Thiên Thần, yêu loại, cùng với giới ngoại tộc đàn, không người nào dám can đảm trêu chọc Thái Cổ chân nhân."

"Thậm chí, Thiên Thần cũng bắt đầu sợ hãi Thái Cổ chân nhân, bất đắc dĩ tiêu hao đại lực lượng, mở ra thần giới, thành lập thiên đình, do đó rời xa Thái Cổ chân nhân."

Dương Lăng nhíu mày: "Nói như thế, hẳn là không có thế lực gì có thể uy hiếp đến Thái Cổ chân nhân, sau đó sao lại phát sinh hỗn loạn?"

Thiên Cực Đại Thánh trên mặt hiển lộ ra biểu tình nhìn có chút hả hê, đối với Dương Lăng nói: "Ngươi biết Thái Cổ chân nhân nhược điểm là cái gì?"

Dương Lăng ngẩn ra: "Xin chỉ giáo."

"Thái Cổ chân nhân khí lực mạnh mẽ, lực có thể chiến thiên, đáng tiếc bọn họ tâm tính không đủ, hành động theo cảm tình. Nhóm người này, luôn luôn ngẩng cao đầu, dù cho gặp phải cường đại đại thế lực, bọn họ cũng sẽ không cúi đầu khuất phục, nhóm người này trong xương cốt đều để lộ ra một loại kiêu ngạo. Thái Cổ chân nhân, từ trên xuống, người người trời sinh như vậy."

Đối với Thiên Cực Đại Thánh đánh giá, Dương Lăng cười lạnh một tiếng: "Nếu không có loại tinh thần này, Thái Cổ chân nhân liền không phải là Thái Cổ chân nhân."

Thiên Cực Đại Thánh gật đầu: "Bản thánh mặc dù là ma loại, ngược lại cũng bội phục Thái Cổ chân nhân dũng cảm, đồ thần diệt ma, bọn họ vốn là có tư cách kiêu ngạo. Nhưng đồng dạng, Thái Cổ chân nhân cũng có nhược điểm, nguyên nhân chính là như vậy, Thiên Thần bộ tộc cùng Thái Cổ chân nhân phát sinh chiến tranh."

Dương Lăng hai mắt vừa mở: "Lẽ nào Thiên Thần cũng muốn thống trị đại địa?"

Thiên Cực Đại Thánh mặt mang vẻ trào phúng: "Khi đó Thiên Thần, trốn còn không kịp, thế nào dám khiêu chiến Thái Cổ chân nhân? Song phương bạo phát chiến tranh nguyên nhân không phải vì lợi ích, mà là bởi vì Nữ Oa Thiên Thần."

Dương Lăng lấy làm kinh hãi: "Lẽ nào Nữ Oa Thiên Thần đã xảy ra chuyện sao?"

"Nữ Oa chính là Thái Cổ chân nhân chi mẫu, khi Thái Cổ chân nhân cường đại, người cũng thập phần vui vẻ, ở lại nhân gian. Một trăm lẻ tám thuỷ tổ chân nhân, thậm chí còn kiến tạo một tòa Nữ Oa cung, chiêu mộ đại lượng yêu tộc nô lệ vào cung hầu hạ."

"Nữ Oa lại không biết, việc của nàng làm, cực đại tổn hại lợi ích Thiên Thần. Khi Nữ Oa phụng chiếu phản hồi thiên đình, ngay lúc đó thần giới thượng đế liên hợp chín vị thần giới đại năng còn lại, đem Nữ Oa mạnh mẽ trấn áp."


"Nữ Oa cũng là nhân vật kinh thiên động địa, mười vị thần giới đại năng, tuy rằng thành công trấn áp, cũng nguyên khí đại thương. Mà không may, tin tức này truyền vào nhân gian, đưa tới Thái Cổ chân nhân vô cùng phẫn nộ, bọn họ không thể để chính mẫu thân bị đối đãi như vậy. Mà lúc này, kinh lịch vô số, sinh sôi nảy nở Thái Cổ chân nhân, số lượng đã đạt nghìn vạn lần, trong đó chỉ giậm chân đủ để người chư giới rung động. Hầu như trong một đêm, Thái Cổ chân nhân tập trung trăm vạn chân nhân đại quân, do ba mươi sáu vị thuỷ tổ chân nhân thống lĩnh, xé rách hư không, trực tiếp sát nhập thần giới, công chiếm thiên đình."

Nói đến điểm này, Thiên Cực Đại Thánh "Tấm tắc" liên thanh: "Thái Cổ chân nhân, quả nhiên bá đạo! Dường như bẻ gãy nghiền nát, trong ba ngày đó, liên tiếp trảm thần giới mười tám vị Đại Thần Tương, bắt giữ Thượng Đế. Việc này có thể khiến chư giới kinh sợ, thần giới dưới bất đắc dĩ, ký kết điều ước bất đắc dĩ, thả Nữ Oa ra không nói, trong thần giới đại lượng vật quý trọng bị Thái Cổ chân nhân cướp đoạt không còn. Mười vạn danh Thiên Thần biếm lạc nhân gian, trở thành người đi theo hầu Nữ Oa."

Dương Lăng nghe đến thẳng con mắt, nuốt khẩu nước bọt, lẩm bẩm nói: "Đã từng công chiếm Thiên đình sao?"

"Chiến dịch Thái Cổ chân nhân đại thắng, bất quá cũng cấp cho song phương chôn xuống mầm móng cừu hận. Thượng Đế vì vậy bắt đầu một cái kế hoạch lớn tiêu diệt Thái Cổ chân nhân.” Thiên Cực Đại Thánh hai tay giơ lên, "Thượng Đế không hổ là Thượng Đế, cư nhiên nghĩ ra như thế một cái biện pháp điên cuồng!"

Dương Lăng thôi thúc nói: "Biện pháp gì?"

Thiên Cực Đại Thánh lại câm miệng không nói, cười nói: "Ta đã nói cũng đủ nhiều rồi, đến phiên bản thánh hỏi ngươi mấy vấn đề."

Nghe Thiên Cực Đại Thánh nói một phen, Dương Lăng tâm tư luyện hóa người này ngược lại phai nhạt không ít, gật đầu nói: "Được, ngươi hỏi đi."

"Đại Nhật Diệt Ma Tháp, lẽ nào thật đã thành công?" Thiên Cực lớn tiếng hỏi.

Dương Lăng nở nụ cười: "Mười cái có tám cái là thật, nếu không, Thái Huyền Môn cũng sẽ không tiêu hao lực lượng như vậy đến đây sưu tập bộ kiện."

Thiên Cực Đại Thánh sắc mặt khó coi: "Cả đàn Phật môn hỗn trướng, bọn họ nhất định điên rồi, cư nhiên thực sự luyện thành Đại Nhật Diệt Ma Tháp!"

Dương Lăng cười nói: "Ngươi cũng không cần khẩn trương như vậy, muốn tổ hợp tháp này, phải cần đến Trấn Ma Thung. Trấn Ma Thung hôm nay tại trong tay ta."

Thiên Cực Đại Thánh nhìn Dương Lăng, bỗng nhiên nói: "Bản thánh vô năng thoát đi nơi đây, như vậy ở đây lại thấy an toàn. Ngươi trong tay không có Đại Nhật Diệt Ma Tháp, đừng mơ tưởng diệt trừ bản thánh. Như vậy được rồi, ngươi ngày sau chậm rãi mà sưu tập Đại Nhật Diệt Ma Tháp, như vậy liền có thể uy hiếp bản thánh. Tới lúc đó, ngươi vô luận muốn bản thánh làm cái gì, nói cái gì, bản thánh cũng không dám chối từ."


Dương Lăng ngẩn ra, thầm nghĩ: "Hắn nói như vậy, lẽ nào có cái gì âm mưu? Ta phải sớm lấy cho được Đại Nhật Diệt Ma Tháp, đối với nó mà nói tuyệt đối là kiện tin tức xấu, nhưng hắn vì sao muốn cho mình lấy được nó chứ?"

Mà Thiên Cực Đại Thánh nói xong, hừ lạnh một tiếng, bỗng nhiên lại lui thành một đoàn quang cầu, vững vàng mà huyền phù trong Kim Quang. Dương Lăng gọi vài tiếng, đối phương lại không thèm nhìn.

"Đáng tiếc, còn có rất nhiều sự tình không có hỏi rõ ràng." Dương Lăng vẻ mặt tiếc nuối.

"Mà thôi, ta liền tập hợp đầy đủ bộ kiện, chế thành Đại Nhật Diệt Ma Tháp, nhất định hung hăng sửa trị ma đầu này!" Trong lòng phát ra một trận ngoan độc ý nghĩ, Dương Lăng bắt đầu điều động Kim Quang, rèn luyện thân thể.

Lúc này, Dương Lăng đối với nguyên lý Kim Quang, công dụng, đã có sâu đậm lý giải. Kim Quang này, kỳ thực có hai bộ phận cấu thành, một bộ phân là Hồn Độn Thú, một bộ phân là Trán Quang Đại Đế.

Hồn Độn Thú trời sinh thôn phệ vạn vật, có năng lực đem vạn vật đều hóa thành tinh thuần nguyên khí cung cấp cho mình thu nạp. Nhưng Hồn Độn bị Trán Quang Đại Đế dung hợp xong, trở nên chỉ có thể luyện hóa, không có thể thôn phệ, bởi vậy, Dương Lăng trước đây mới có thể dùng Kim Quang luyện chế đan dược.

Hơn nữa Trán Quang Đại Đế cùng Hồn Độn dung hợp xong, Kim Quang phát sinh lực lượng càng thêm thần kỳ, có thể đem tạp chất trong vạn vật, ma niệm v…v… vật không tinh khiết toàn bộ luyện tẩy.

Xích Tinh Tử cùng với trong Thái Dịch Đỉnh dược đồng, Ngọc Cốt, đều là mượn Kim Quang rèn luyện. Huyền Minh Kỳ, Bát Kiếm Phù v…v…, cũng bị như vậy luyện hóa.

Lúc này, Kim Quang chia ra nhè nhẹ từng sợi, chậm rãi rót vào da, cơ thể, gân mạch, cốt tủy, bắt đầu chậm rãi rèn luyện thân thể. Một quá trình này không thể nghi ngờ thập phần thống khổ, phảng phất có hàng tỉ sắc bén đao đang đồng thời cắt nát chính mình.

Đối mặt như vậy thống khổ, Dương Lăng cũng an tâm bất động, Kim Quang một lần lại một lần trùng xuyến. Mỗi một lỗ chân lông, mỗi một cọng tóc, đều có tinh tế khói đen bốc lên, lúc đầu cực nùng đậm, dần dần chuyển sang nhạt dần.

Tới sau cùng, quanh thân Dương Lăng toả ra xanh ngọc quang hoa

Thân thể mơ hồ có một tia trong suốt.


"Kim Quang thực sự là thần diệu! Kinh qua lần này rèn luyện, Đại La Chân Thân Bí Quyết không lâu sau liền có thể đột phá, tiến nhập ‘ Cương Cân Thiết Cốt ’ cảnh giới." Dương Lăng trong lòng vui mừng, đỉnh đầu lại lao ra một quả Kim Đan, phun ra cuồn cuộn tiên thiên chân khí.

Dương Lăng chân khí, rốt cuộc cực kỳ tinh thuần, nhưng lúc này bị Kim Quang nhất luyện, cư nhiên cũng có khói đen rất nhạt bay lên.

Rèn luyện thân thể cùng Kim Đan, dùng mất của Dương Lăng tròn một tháng thời gian, một tháng sau, quanh thân Dương Lăng bỗng nhiên đằng khởi hỏa diễm sáng sủa, hừng hực thiêu đốt, cư nhiên là Thuần Dương chi hỏa.

"Nếu luận lực lượng thân thể, hôm nay ta so với Đạo Tôn còn mạnh hơn!"

Đã tiến nhập Ma Vực, hắn ngược lại cũng không nóng nảy, cũng không triệu hoán Khô Lâu Ma Thần tống mình ly khai, trái lại quyết định ở lại trong Kim Quang tu luyện một đoạn thời gian.

Vừa được nữa tháng, ngày hôm đó, Dương Lăng quanh thân phóng xạ ra hào quang sáng sủa, Đại La Chân Thân Bí Quyết rốt cục đột phá, tiến nhập Cương Cân Thiết Cốt cảnh giới. Thiên Hành kiếm quang từ trong Kim Đan bay ra, vờn quanh trong ngón tay, dường như một cái linh hồn quấn quanh.

Thiên Hành kiếm quang cùng ngón tay tiếp xúc, Dương Lăng cảm giác đau đớn, mượn nó thử thí nghiệm Cương Cân Thiết Cốt cứng cỏi đến trình độ nào.

" Cương Cân Thiết Cốt này, cùng Thiên Sát chân thể lực phòng ngự đại thể tương đương. Chẳng biết bước tiếp theo ‘ Khí Thôn Vạn Lý ’ uy lực thế nào?"

Khó có được có một đoạn thời gian như thế, Dương Lăng ngày hôm nay tiến nhập trong Thái Dịch Đỉnh. Cả người hoàn toàn tiến nhập Thái Dịch Đỉnh, đây chính là lần đầu tiên, mừng đến Tiểu Hồ Ly nhảy lên lung tung, một đường kêu lên vui mừng, dẫn Dương Lăng đi chung quanh chơi đùa.

Dương Lăng cũng thấy chung quy để Tiểu Gia Hỏa trong đỉnh, nội tâm có chút hổ thẹn, đều do Tiểu Hồ Ly tính tình, khắp trong Thái Dịch Đỉnh đi du ngoạn. Trong Thái Dịch Đỉnh này, ngang dọc ba vạn dặm non sông, có vô số mỹ cảnh, ngược lại cũng không phiền chán.

Hôm nay trong Thái Dịch Đỉnh có hơn một nghìn dược đồng quản lý, cũng không phí tâm đến Dương Lăng.

Mấy ngày sau, Dương Lăng bái phỏng Vạn Năm Tham Vương, người tới trước cây Vạn Năm Tham Vương, bóng người chợt lóe, Tham Vương từ trong cây đi ra, xoay mình suy nghĩ hỏi: "Khó có được! Ngươi cư nhiên lại đến."

Dương Lăng "Ha hả" cười: "Tham Vương tiền bối, trong khoảng thời gian này có cảm thấy thoải mái chưa?"

Tham Vương chậm rãi nói: "Đơn giản tu luyện, cái gì thích với không thích. Bất quá, nơi đây hoàn cảnh thật ra không tệ, xem ra ta ngày trước tuyển chọn không có sai."

Nói xong, Tham Vương này khoát khoát tay: "Lão phu phải tu luyện." Chợt lóe thân, lại không gặp.


Dương Lăng không cho rằng vô lễ, cười cười, kế tục bước chậm đi tới. Bỗng nhiên, trên vai Tiểu Hồ Ly kêu nhỏ một tiếng, nhảy dựng lên, hóa thành một đạo bạch quang, hướng phía trước chạy như bay.

Dương Lăng theo đuôi phía sau, đi ước chừng nghìn dặm hơn, tiến nhập một sơn cốc, trong sơn cốc, một gốc cây bích lục hạnh thụ đáng chú ý nhất.

Sơn cốc này, chính là Thái Dịch đồng tử từ Tây Cực Sơn, chỗ Tây Cực Sơn Nhân đưa đến, cốc hạ chôn dấu một kiện dị bảo. Chỉ là Dương Lăng khi đó tự nhận tu vi quá yếu, bởi vậy không hề động thủ, lúc này mới đến sơn cốc, không khỏi ý động.

Tiểu Hồ Ly quay chung quanh tiên hạnh thụ đảo quanh, thỉnh thoảng hướng Dương Lăng kêu to một tiếng.

Dương Lăng trong lòng khẽ động, tiến lên tinh tế kiểm tra, bỗng nhiên nhãn tình sáng lên, cười nói: "Thì ra là thế! Ngươi là khiến ta trợ giúp nó biến hóa sao?"

Nguyên lai, tiên hạnh thụ này đã lâu được linh khí tư nhuận, hôm nay đã thông linh rồi, vẫn còn kém lâm môn một bước, là có thể hóa thành hình người.

Tiểu Hồ Ly gật đầu, sôi nổi, thập phần vui thích.

Dương Lăng quan sát chốc lát, trong tay dần dần ngưng tụ thành một tòa tiên thiên ngũ hành pháp trận, sau đó dương tay vung lên, đem ngũ hành pháp trận đánh vào hạnh thụ. Nhất thời, hạnh thụ quang hoa đại trướng, một đạo ngọc yên từ trên thân thụ bốc đứng lên, ngưng tụ thành một dáng dấp thiếu nữ.

Thiếu nữ dáng dấp mười hai, mười ba tuổi, dáng dấp thập phần xinh đẹp. Lúc này, thiếu nữ này sắc mặt đã mê man mà nhìn mọi nơi xung quanh, cuối cùng, ánh mắt của nàng rơi xuống trên người Dương Lăng.

Dương Lăng vung tay áo, chung quanh linh khí ngưng tụ thành nhất kiện bạch y, vây quanh ở trên người thiếu nữ, đối với Tiểu Hồ Ly nói: "Linh Lung, nàng sơ thành hình người, ngày sau cần chậm rãi tập làm quen, cái đại sự này sẽ giao cho ngươi làm."

Tiểu Hồ Ly cố sức gật đầu, tựa hồ như cam tâm tình nguyện tiếp thu nhiệm vụ.

Nhìn thoáng qua sơn cốc, Dương Lăng kêu: "Thái Dịch ở đâu?"

Thái Dịch đồng tử hiện thân trước người Dương Lăng: "Chủ nhân có gì phân phó?"

"Đem dị bảo lấy ra, ta muốn nhìn, rốt cuộc là cái dạng gì bảo bối." Dương Lăng cười nói.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận