Thôn Thiên

Dương Lăng tâm niệm xoay chuyển: "Thiên Cực Đại Thánh này thực lực cường đại không vừa, ta nếu không đi, tử lộ là cái chắc! Xem ra chỉ có đi tới Ma Vực."

Hôm nay tiến nhập Ma Vực, đối với Dương Lăng mà nói phảng phất như du ngoạn, tuy có chút phiền phức, nhưng tại trong phạm vi Dương Lăng tiếp thu.

Trong Ma Vực có thu phục được Khô Lâu Ma Thần, Ma Thần có năng lực xé rách không gian, có thể đem Dương Lăng tống ra khỏi Ma Vực, trở lại Cửu Châu.

Quyết định chủ ý, Dương Lăng ám lệnh ngũ ma đầu vận chuyển ma công, vừa cười vừa nói: "Thiên Cực Đại Thánh, ngươi có biết ta vì sao có thể thu được Trấn Ma Thung không?" Thiên Cực Đại Thánh cũng hiếu kỳ thân phận Dương Lăng, hỏi: "Ngươi nếu nói ra, bản thánh cho ngươi được chết không hề thống khổ."

Dương Lăng hai mắt vừa mở, quát lên: "Bản Chân Nhân sư tôn hào Chân Võ Đại Đế! Ngươi có thể nghe nói qua!" Thiên Cực Đại Thánh nghe được ngẩn ngơ: "Chân Võ Đại Đế! Chân Võ Đại Đế! Hắn còn chưa có chết?" Trong lúc đó, thì Dương Lăng trên người lóe ra một đạo hắc quang, chỉ một phần nghìn một cái sát na liền tiêu thất vô tung.

Trên bầu trời, gương mặt lón này phát ra một tiếng cười quái dị: "Vô tri tiểu bối, thủ đoạn như vậy há có thể làm khó bản thánh?" Không gian chấn động, Thần Kinh Thiên mấy người cảm giác trước mắt sáng lên, đã thấy mình trong phụ cận địa vực cực ám vực sâu. Một đạo hư huyễn cao to nhân ảnh huyền phù trên khoảng không, lạnh lùng nói: "Các ngươi tham dự cứu viện bản thánh, bản thánh không thể thiếu chỗ tốt cho các ngươi, đều ở đây mà chờ, bản thánh sẽ trở lại." Dứt lời, bóng người hư huyễn chợt lóe mà biến mất, lưu lại một nhóm người với ánh mắt dại ra.

Dương Lăng cảm giác quang vựng chợt lóe, người đã bị vây trong Kim Quang. Mới vừa hiện thân, Kim Quang liền hoạt bát đứng lên, vui vẽ vờn quanh Dương Lăng, một tia Kim Quang, rót vào trong thân thể Dương Lăng, bắt đầu rèn luyện thân thể Dương Lăng. Bỗng nhiên trong lúc đó, hư không chấn động, một đạo hư ảnh nhảy vào Kim Quang, chính là ngày đó Thiên Cực Đại Thánh.


Thiên Cực Đại Thánh vừa xuất hiện, Kim Quang lúc này kịch liệt chấn động, thoáng cái áp súc thành phương viên mười trượng, hung hăng vây khốn Thiên Cực Đại Thánh. Thiên Cực Đại Thánh vốn có dáng vẻ khí thế độc ác ngập trời, nhưng lúc này vừa thấy Kim Quang, cảm thụ được nguyên tự tuyên cổ man hoành hung uy, cùng với đại bi đại tuệ chi lực, nhất thời sắc mặt đại biến: "Không tốt!" Cả người run lên, chung quanh hư không bắt đầu cấp tốc sụp đổ, Thiên Cực Đại Thánh muốn đi khỏi.

Mà Kim Quang này, cư nhiên cũng không có thể vây khốn đối phương, người này thực lực mạnh, không thể tưởng tượng nổi. Dương Lăng hai mắt trợn tròn, chợt quát lên: "Ngươi đi được sao?" Liền vung tay lên, Trấn Ma Thung hóa ra chỉ như cánh tay, hóa thành một đạo Kim Quang, thoáng cái đánh vào mi tâm Thiên Cực Đại Thánh. Thiên Cực Đại Thánh gầm lên giận dữ: "Đáng hận! Lẽ nào lại phải bị trấn áp! Phá cho ta!"

Ngày đó Thiên Cực Đại Thánh bạo phát ra cực mạnh lực lượng, nỗ lực trùng kích. Thế nhưng Trấn Ma Thung đã đánh vào trong nguyên thần, đem hắn trấn áp. Hơn nữa ở mặt ngoài Kim Quang áp lực, hôm nay Thiên Cực Đại Thánh cho dù có thủ đoạn thông thiên, cũng là đi không xong. Cường liệt tức giận bốc dựng lên, Thiên Cực Đại Thánh toàn lực giãy dụa. Dương Lăng cũng toàn lực khống chế Trấn Ma Thung, cảm giác rất cật lực, trong lòng kinh hãi: "Người này rốt cuộc có lai lịch gì, tu vi bực này, ngay cả Kim Quang cũng chế ngự không được, thực sự là đáng sợ!"

Dương Lăng chính là lần đầu tiên gặp phải ngay cả Kim Quang cũng không có thể vây khốn quái vật này. Thiên Cực Đại Thánh tuy rằng bị áp chế, Dương Lăng lại khổ não, bởi vì lúc này vô luận như thế nào thôi động Kim Quang, thôn phệ vạn vật quái vật nhưng lại không hiện ra.

Đã từng có một ngày có nhân vật lợi hại tiến nhập, Kim Quang này sẽ một phân thành hai, một là Huyền Quang, một là Kim Quang. Huyền Quang có khả năng thôn phệ vạn vật, ngay cả Ma Thần cũng một ngụm nuốt sống. Nhưng lúc này, Huyền Quang lại không thể hiện ra, Dương Lăng cũng không biết nguyên nhân là cái gì.

Cảm thụ trong Kim Quang truyền đến khí tức, Thiên Cực Đại Thánh rống giận liên tục: "Cư nhiên là Hồn Độn, ác thú chết tiệt, cư nhiên còn chưa tuyệt tích!" "Hồn Độn!" Dương Lăng lập tức hỏi, "Thiên Cực Đại Thánh, ngươi là nói Kim Quang là Hồn Độn?" Thiên Cực Đại Thánh lạnh lùng nói: "Tiểu bối, ngươi đừng tưởng rằng đã khống chế mãnh thú là có thể áp chế bản thánh, bản thánh cùng Bàn Cổ Giới đồng thọ! Dù là Hồn Độn, bản thánh không sợ!" Dương Lăng cười nói: "Thiên Cực, Kim Quang mặc dù không thể luyện hóa ngươi, nhưng có thể cùng Trấn Ma Thung đem ngươi trấn áp." Thiên Cực Đại Thánh lạnh lùng nói: "Nếu để bản thánh đi ra ngoài, phải cho ngươi vạn kiếp bất phục!" Dương Lăng thở dài một tiếng: "Ngươi là đồ ngu, ngươi nói như vậy, tại hạ nhất định phải nghĩ được biện pháp, sớm ngày đem ngươi luyện hóa."

Thiên Cực Đại Thánh cuồng tiếu: "Luyện hóa? Ngày trước Phật môn nhị tổ cũng không có thể đem bản thánh luyện hóa, chỉ có thể tiêu hao vô cùng tâm lực, làm ra Trấn Ma Thung, tạm thời đem bản thánh trấn áp. Ngươi tiểu gia hỏa này làm sao dám nói luyện hóa bản thánh?" Dương Lăng trong lòng suy nghĩ hiện lên, bỗng nhiên cười lạnh nói: "Nếu là sưu tập đầy đủ hết, tổ hợp thành Đại Nhật Diệt Ma Tháp, có đúng hay không có thể giết ngươi?" Thiên Cực Đại Thánh sắc mặt kịch biến: "Cái gì? Đại Nhật Diệt Ma Tháp, lẽ nào lão tặc thực sự chế thành? Còn lại đông tây ở nơi nào?" Dương Lăng chậm rãi nói: "Thiên Cực Đại Thánh, bản nhân cùng ngươi không cừu không oán, vị tất muốn giết ngươi."


Thiên Cực Đại Thánh nhất tâm phải biết việc Đại Nhật Diệt Ma Tháp, lớn tiếng hỏi: "Ít nói nhảm, nói cho bản thánh Diệt Ma Tháp ở nơi nào?" "Vừa lúc mượn cơ hội đề ra nghi vấn." Nghĩ xong, Dương Lăng nói: "Muốn biết, không khó, ngươi trước hết trả lời bản nhân mấy vấn đề." Thiên Cực Đại Thánh hừ một tiếng: "Vậy hỏi mau." Hiển nhiên trong nội tâm cực kỳ muốn biết đáp án."Ngươi nói nó là Hồn Độn, Hồn Độn là cái mãnh thú gì?" Dương Lăng hỏi. Thiên Cực Đại Thánh: "Vô tri tiểu bối, Hồn Độn sinh ra khi thiên địa chưa phân trạng thái nguyên thủy. Vật ấy thập phần hung hoành, có thể thôn phệ vạn vật. Ngươi có con Hồn Độn này, căn bản còn chưa lớn lên, mới chỉ là ấu thú. Hồn Độn thú có cửu giai, mà thứ chín giai Hồn Độn thú, theo truyền thuyết có thể đem trời cũng nuốt luôn."

"Hồn Độn thú số lượng cực kỳ rất thưa thớt, mỗi khi xuất hiện một con, đều phải tạo thành vô cùng nguy hại. Con thú này vô cùng can bạo tham lam, hơn nữa lớn cấp tốc rất nhanh, nếu như lớn đến trưởng thành, sớm muộn gì có một ngày đem toàn bộ Bàn Cổ giới cũng ăn. Tới cái thời gian kia rồi, không ai có thể khống chế được nó. Bởi vậy, phàm ngộ con thú này, các giới đại năng cần phải tru sát."

Dương Lăng ngẩn ngơ, hắn không nghĩ tới Hồn Độn cư nhiên có đại lai lịch như vậy, rất có hung danh như vậy."Bất quá, ngươi trong tay có Hỗn Độn Thú ý thức đã bị đại năng luyện hóa, xem thủ đoạn này, người xuất thủ, chắc là Phật môn sơ tổ, Trán Quang Đại Đế." Thiên Cực Đại Thánh tinh tế cảm ứng Kim Quang, lại nói: "Trán Quang này, chắc là muốn lấy Phật môn trí tuệ luyện hóa con thú này. Đáng tiếc con thú này khó có thể sát diệt, hắn phải đem toàn bộ lực lượng chính mình cùng con thú này dung hợp, muốn trọn đời đem nó trấn áp."

Nói đến đây, Thiên Cực Đại Thánh hỏi: "Kim Quang này, có hay không có thể luyện hóa vạn vật, cũng sẽ không tự hành thôn phệ?" Dương Lăng gật đầu: "Đại thể thời gian như vậy, nhưng Hồn Độn thú này đã từng thôn phệ qua Ma Thần." Thiên Cực Đại Thánh gật đầu: "Như vậy là được rồi, mãnh thú này mặc dù bị trấn áp, ý thức cũng bị xóa đi, nhưng bản năng tồn tại. Chỉ cần cảm ứng được con mồi, nhưng phải tránh né Trán Quang." Dương Lăng hỏi: "Trán Quang Đại Đế là có lai lịch gì? Nếu cùng Hồn Độn dung hợp, có hay không ý thức đang còn?"

"Trán Quang Đại Đế, chính là Thái Cổ thời kì cuối Thái Cổ chân nhân thủ lĩnh. Cái thời gian kia, Thái Cổ chân nhân đã xuống dốc, miễn cưỡng duy trì." Nói đến Trán Quang, Thiên Cực Đại Thánh mặt lộ vẻ kính nể, "Người này sáng chế Phật môn nhất đạo, tọa hạ có bảy đại đệ tử, mỗi người đều có thành tựu bất phàm. Đáng tiếc, hắn để trấn áp Hồn Độn, cư nhiên cùng nó dung hợp, làm như vậy, hắn tự thân cũng bằng như tiêu vong." Nói đến đây, Thiên Cực Đại Thánh sắc mặt trang nghiêm.

Dương Lăng trong lòng vừa kính vừa bội phục: "Trán Quang Đại Đế không hổ là Phật môn sơ tổ, cư nhiên có loại đại dũng khí này!"

"Hanh! Cái gì đại dũng khí, Trán Quang này phật pháp vô biên, làm như vậy, tất nhiên có điều tính toán." Thiên Cực Đại Thánh bỗng nhiên nhìn thẳng Dương Lăng, hình như phát hiện cái gì đại bí mật.


Dương Lăng cười nói: "Đại thánh vì sao nhìn ta?"

Thiên Cực Đại Thánh nhàn nhạt: "Không có gì!" Cư nhiên không hề từ chối, mà là tâm bình khí hòa hỏi: "Ngươi tên là gì? Dự định trấn áp bản đại thánh bao lâu?"

Dương Lăng "Ha hả" cười: "Tại hạ Dương Lăng, tại hạ thực lực chưa siêu việt trước đại thánh, là sẽ không tha đại thánh ly khai." Sau đó tiếp tục hỏi: "Đại thánh gặp qua Phật môn nhị tổ, chắc là biết Thái Cổ thời đại xảy ra chuyện gì, Thái Cổ chân nhân vì sao xuống dốc a?"

Thiên Cực Đại Thánh: "Không nghĩ tới, ngươi cư nhiên tu luyện ra chân nhân chi khu, khó có được, thực sự là khó có được!" Hắn suy tư chốc lát, cười nói: "Bản thánh minh bạch, ngươi nhất định là mượn Hồn Độn thú đả thông huyền khiếu!"

Dương Lăng phải bội phục trí tuệ cùng kiến thức người này, gật đầu: "Không sai, đại thánh cao minh."

"Cái này khó trách, ngươi là chân nhân thân thể, đương nhiên muốn biết trong Bàn Cổ giới xảy ra chuyện gì." Thiên Cực Đại Thánh chậm rãi mà nói, dĩ nhiên tuyệt không hấp tấp.

"Việc này, phải từ đầu nói lên. Tại nơi vô tận hắc ám trong hư không, có vô cùng huyền bí, vô số thế giới. Trải qua vô cùng thời gian, vô tận trong hư không dựng dục một quả Bàn Cổ chân thai, nó đó là Bàn Cổ giới tiền thân."

"Trong Chân Thai có Bàn Cổ chân nhân, càng lớn càng mạnh. Chân nhân trưởng thành xong, liền khai thiên tích địa, diễn biến vạn vật, có vô cùng uy năng, khai sáng Bàn Cổ giới. Ngày Bàn Cổ giới thành tựu, phụ cận trong hư không đông đảo tộc đàn phát hiện Bàn Cổ giới càng thích hợp để sinh tồn, vì vậy đều ngụ lại."


"Bàn Cổ chân nhân tự nhiên sẽ không tính toán những ... nho nhỏ sinh linh này tiến nhập, tự cố tu luyện. Thẳng đến có một ngày, Bàn Cổ chân nhân bỏ qua thân thể, chẳng biết tung tích."

"Kể từ đó, những sinh linh tiến nhập Bàn Cổ giới định cư nhất thời nổi lên. Kinh qua một hồi đại hỗn chiến, một cái tộc đàn thành công đánh bại thế lực còn lại, trở thành bá chủ. Ngày sau, cái tộc đàn này tự xưng là Thiên Thần."

"Trong Thiên Thần, có một vị đại năng, tên gọi là Nữ Oa. Nữ Oa thần lực vô biên, là một vị vương giả trong Thiên Thần, mà vị Nữ Oa này chiếm được Bàn Cổ chân nhân thân thể."

"Nữ Oa có thể là vì cảm hoài Bàn Cổ chân nhân, vì vậy đem Bàn Cổ chân nhân thân thể hóa thành bụi, sau đó thu thập thiên địa ngũ hành dung hợp trong đó, tái sảm nhập chính máu huyết, cùng với bùn đất. Cuối cùng một vạn tám nghìn năm sau, Nữ Oa dùng bùn đất thần kỳ này làm ra một trăm lẻ tám người, một nhóm người này, xưng là Thuỷ Tổ chân nhân."

"Sau đó, Nữ Oa lại dùng nước tam giang tứ hải, đem thần nê pha loãng, vãi ra các nơi, lại làm ra đại lượng chân nhân."

"Những người này dung hợp Thiên Thần huyết thống, lại có Bàn Cổ chân nhân lực lượng chân nhân liền xuất thế. Các Chân Nhân thờ Nữ Oa làm mẹ, được kính yêu. Mà Nữ Oa này, cũng đối với lực lượng chân nhân lúc đầu nhược tiểu là mười phần bảo vệ."

"Như mãnh thú luôn luôn lớn lên từng ngày, rốt cục, các chân nhân trưởng thành. Bọn họ có Thiên Thần cùng Bàn Cổ ưu điểm, lực lớn vô cùng, bay trên trời độn xuống đất, dần dần lớn mạnh cùng thế lực thiên thần chống đỡ. Thiên Thần chủ tể thiên đình, mà các chân nhân lại chủ tể đại địa."

Nghe đến đây, Dương Lăng nhiệt huyết sôi trào, vội vã hỏi: "Sau đó thì sao?"


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận