Thôn Thiên

Hắc Sát Tiên Tôn, Ngọc Quan Tiên Tôn thoáng cái bị quang hoa văng ra, hai người đều là thần sắc kịch biến, cư nhiên không dám ra tay lại. Hắc Sát Tiên Tôn nói: "Vật ấy lợi hại, chúng ta Linh Đài Lực cũng không có thể động đến nó mảy may!"

Thần Kinh Thiên ánh mắt chợt lóe, cười lạnh một tiếng: "Vật ấy không biết tốt xấu, để cho nó biết thủ đoạn bản tôn!" Dứt lời, đưa tay ném đi, một cái vòng ngũ thải huyền phù trên cao, bao lại Trấn Ma Thung.

Vòng này phóng xạ ra ngũ thải quang mang, thoáng cái liền đem Trấn Ma Thung quang hoa trấn áp xuống phía dưới.

Thần Kinh Thiên cười to nói: "Đại Khuyến Thần Hoàn này chất chứa mười vạn ý niệm khuyên nhủ của thần linh, khuyến phục vạn loại! Trấn Ma Thung, ngươi hãy ngoan ngoãn cho ta!"

Đại Khuyến Thần Hoàn vừa ra, Ngọc Quan Tiên Tôn cười nói: "Thần hoàn này thần diệu! Trong vòng mười ngày nhất định có thể làm co thung này buông lỏng, khi đó bản Tiên Tôn lần nữa cùng Hắc Sát song song xuất thủ, tất có thể thành công."

Dứt lời, nhị Tiên Tôn lần thứ hai xuất thủ, thi triển thủ đoạn, lay động Trấn Ma Thung.

Thần Kinh Thiên tế ra Đại Khuyến Thần Hoàn, đối người chung quanh nói: "Nơi đây còn có một nhóm tu sĩ lọt lưới, các ngươi đi tới chiêu hàng, nếu không thể, đều giết hết."

Hoàng Phong Đạo Tôn, Tử Yên Đạo Tôn mấy người phân công nhau hành động, bắt đầu lần thứ hai tuần sát, tu sĩ phải thần phục một phương Thần Kinh Thiên chiêu hàng hoặc giết chóc.

Lại nói Dương Lăng nhìn thấy Thần Kinh Thiên đối Trấn Ma Thung động thủ, nhưng không tiến lên tham dự. Hắn trong lòng biết, nếu là lúc này cùng Thần Kinh Thiên chống lại, đó là hẳn phải chết không thể nghi ngờ. Sáu gã Đạo Tôn, hai gã Tiên Tôn, chỉ bằng vào cổ lực lượng này, hoàn toàn có thể miểu sát đối thủ.

"Linh Châu Ma giới này xuất hiện thập phần quỷ dị, thời gian tới phúc họa khó liệu, ta phải là yên tĩnh xem kỳ biến." Nghĩ vậy, Dương Lăng khởi độn quang, hướng một cái phương hướng khác phi độn.

Độn đi vạn dặm hơn, Dương Lăng tiến nhập một mảnh đồi núi thấp bé, vì vậy tìm một cái sơn động lưu lại.

Dương Lăng dừng lại không lâu, ngoài động hốt nhiên truyền đến tiếng đánh nhau kịch liệt.

"Hoàng Cực Đạo Tôn, ngươi nếu thông minh, nhanh theo bản tôn đi gặp chủ nhân!"

"Hanh! Hoàng Phong, không nghĩ tới ngươi cũng thành tay sai cho người khác, thực sự là bi ai!" Đối phương cười nhạo.


"Không biết điều!"

Bên ngoài nhất thời sấm gió chợt vang lên, hai người tranh đấu càng thêm kịch liệt.

Dương Lăng ẩn tàng khí tức, cũng không đi ra ngoài, đợi thẳng nửa canh giờ, chợt nghe một người giận dữ nói: "Hoàng Cực, ngươi điên rồi!" Tựa hồ Hoàng Cực Đạo Tôn thi triển cái gì thủ đoạn lợi hại.

"Hanh! Hoàng Phong, ta nếu như không giáo huấn ngươi một lần, ngươi cho ta Hoàng Cực ngồi không vô tích sự, Đại Ngưng Cố Thuật! Khải!"

Nhất thời, Dương Lăng cảm giác chung quanh không gian đều ngưng trệ lại, hơn nữa loại ngưng trệ này cảm thấy càng ngày càng mãnh liệt, thân thể bắt đầu cứng ngắc. Nếu như cứ như vậy tiếp tục, hắn hoài nghi sớm muộn gì phải biến thành tảng đá.

Thành môn thất hỏa, ương cập trì ngư, Dương Lăng cái này người đứng xem, bị ép cuốn vào tranh đấu.

*( Thành môn thất hỏa, ương cập trì ngư: Cửa thành cháy, hại cá trong chậu ND)

Chân Lực cao độ toàn bộ tụ tập, rất nhanh hướng ra ngoài cắt nát, tai nghe một trận âm hưởng nhỏ vụn, Dương Lăng bãi bỏ ràng buộc, từ bên trong động nhảy ra.

Người vừa ra tới, chỉ thấy Hoàng Phong Đạo Tôn, Hoàng Cực Đạo Tôn đều định tại không trung, Hoàng Phong Đạo Tôn khẽ động nhưng không thể động, thần sắc tức giận. Mà Hoàng Cực Đạo Tôn vừa thấy Dương Lăng đi ra, cười nói: "Nguyên lai còn có một người này, cùng đem ngươi giải quyết luôn." Tay phải vung lên, lại có một đạo quang nhận chém giết qua.

Quang nhận này dài đến mười trượng, vô thanh vô tức, thoáng cái đi ra.

Dương Lăng không ngờ được đối phương xuất thủ là sát chiêu, vừa sợ vừa giận, vội vã phóng xuất Tứ Kiếm Thể ngăn trở. Bốn đạo sắc bén kiếm quang đón nhận, chỉ nghe "Leng keng" dày đặc âm thanh như động đất vang lên, bạch quang bị cắn nát.

Hoàng Phong Đạo Tôn liếc mắt thấy được Dương Lăng, quát lên: "Tiểu bối, trợ giúp bản Đạo Tôn công sát người này, đến lúc đó tha cho ngươi không chết."

Dương Lăng phóng xuất Tứ Kiếm Thể sau đó thờ ơ lạnh nhạt, nhìn ra hai người đang toàn lực đối kháng, không rảnh quản chuyện một bên, vì vậy cười nói: "Tại hạ sẽ hảo hảo cân nhắc."

Hoàng Cực Đạo Tôn mắt thấy một người Kim Đan tu sĩ cư nhiên có pháp khí sắc bén như thế, lấy làm kinh hãi, nghĩ thầm: "Đại Ngưng Cố Thuật một khi thi triển, sẽ duy trì liên tục chí ít một canh giờ, ngay cả ta cũng không có thể khống chế. Vạn nhất người này đối với ta xuất thủ, thực sự là đại không ổn!"


Nhãn châu xoay động, Hoàng Cực Đạo Tôn cười to nói: "Đạo hữu, mới vừa rồi là bản Đạo Tôn lỗ mãng, còn tưởng rằng ngươi là đồng đảng Hoàng Phong, hiểu lầm, xin đạo hữu tha thứ." Sau đó đưa tay chỉ Hoàng Phong, "Người này đã đầu nhập vào Kinh Đào Sơn Trang Thần Kinh Thiên, làm nô làm cẩu, hắn đến đây, chính là muốn đem chúng ta những người tu sĩ tiến nhập cực ám vực sâu sát hại. Đạo hữu, cùng với trợ trụ làm ác, chẳng bằng ngươi ta hợp lực, đem Hoàng Phong tru sát!"

Dương Lăng nỗi lòng chuyển động, lộ ra bộ dáng giật mình, hỏi: "Quả thực vậy sao?"

"Tuyệt không nửa câu hư ngôn, Hoàng Phong đã bị Đại Ngưng Cố Thuật chế trụ, lúc này đánh mất chín thành chiến lực, đạo hữu pháp khí thần diệu, nếu là xuất thủ, nhất định có thể đem hắn đánh chết. Sau đó hai người ta liên thủ, mở một con đường máu, thoát đi nơi đây." Hoàng Cực Đạo Tôn tiếp tục cổ động.

"Phi! Hoàng Cực ngươi chớ có xúi giục thị phi! Cái gì gọi là làm nô làm cẩu? Thần Kinh Thiên này trong tay có Tiêu Dao Lệnh, ngày sau có thể trợ giúp ta thăng nhập tiên giới." Sau đó đối Dương Lăng cười nói, "Đạo hữu, Hoàng Cực lúc này toàn lực thi triển đạo thuật, chiến lực giảm đi, chỉ cần ngươi ta liên thủ, lập tức có thể đem hắn giết chết. Đạo hữu không cần hoài nghi, Đại Ngưng Cố Thuật này một khi thi triển, chắc chắn duy trì liên tục. Bản Đạo Tôn đến lúc đó có thể toàn lực chống đỡ, khiến Hoàng Cực càng thêm không thể phân thần, có thể trợ giúp đạo hữu một kích thành công."

Nói xong, hai người đều nhìn chằm chằm Dương Lăng, phải đợi kết quả.

Mà Dương Lăng thì vẻ mặt biểu tình suy tư, phân biệt liếc mắt nhìn quét qua hai người, thở dài một tiếng: "Hoàng Phong đạo hữu một phương thế lực lớn nhất, ta quyết định cùng Hoàng Phong đạo hữu hợp tác."

Hoàng Phong Đạo Tôn "Ha ha" cuồng tiếu: "Đạo hữu thật sự là người thông minh! Rất có cử chỉ thông minh!"

Hoàng Cực Đạo Tôn sắc mặt xấu xí, quát lên: "Đồ ngu! Ngươi cho là giúp hắn, ngươi tu vi như vậy thật có thể lấy được Tiêu Dao Lệnh sao? Thậm chí, Hoàng Phong sẽ đoạt pháp khí của ngươi, sau đó đem ngươi giết chết!"

Dương Lăng cười nói: "Tín thì không nghi ngờ." Nhưng âm thầm truyền âm nói: "Hoàng Cực Đạo Tôn, tại hạ lúc này đang diễn kịch. Mà Hoàng Phong Đạo Tôn này thủ đoạn lợi hại, muốn đối phó hắn, phải xuất kỳ bất ý! Đợi tại hạ xuất thủ, thỉnh Đạo Tôn toàn lực phối hợp, chúng ta nhất cử đem lão này tru sát!"

Hoàng Cực Đạo Tôn trong lòng mừng rỡ, nhưng nét mặt bảo trì phẫn nộ, quát lên: "Được được! Các ngươi cho rằng bản Đạo Tôn sẽ sợ sao!" Lập tức cuồng vận đạo lực, đem Đại Ngưng Cố Thuật thi triển đến cực hạn.

Mà Hoàng Phong Đạo Tôn nhất thời cảm giác áp lực tăng nhiều, cười lạnh một tiếng, toàn lực chống lại.

Kể từ đó, hai gã Đạo Tôn đem lực lượng đều tiêu hao trên người đối phương, đồng thời cũng đều cho rằng Dương Lăng là người bên mình, đều thả lỏng cảnh giác, không lưu lại dư lực phòng bị.

Dương Lăng hét lớn một tiếng: "Hoàng Cực Đạo Tôn, nhận lấy cái chết!" Dương tay đánh ra Cửu Dương Luyện Thần Phiên, nhất thời, một đạo quang quyển bao phủ xuống, Cửu Dương Luyện Thần Trận nổi lên hung uy.


Cửu Dương Luyện Thần Trận chụp lại, hai Đạo Tôn đều cảm giác được áp lực cực lớn. Trong nháy mắt, hai người trong lòng đều có một tia nghi hoặc, nhưng nghi hoặc này không xuất hiện bao lâu, lập tức đã biến thành phẫn nộ.

Nguyên lai trong Cửu Dương Luyện Thần Trận truyền đến một cổ thật lớn hấp lực, muốn đem hai người thu hút linh đài. Lúc này, hai Đạo Tôn toàn lực cùng đối phương liều chết, giữ lại ngoại bộ lực lượng cực kỳ nhỏ yếu, bị pháp khí Cửu Dương Luyện Thần Phiên uy lực kinh khủng bực này nhất nhiếp, nhất thời bị thu hút vào trong Thuần Dương động thiên.

Dương Lăng lập tức thu Luyện Thần Phiên, giá khởi độn quang bay đi.

Mới độn đi không được bao xa, bỗng nhiên một cổ kinh khủng áp lực xuất hiện, Hắc Sát Tiên Tôn xuất hiện trên cao, huy tay áo cuộn một cái. Cũng không biết thi triển cái thủ đoạn gì, Dương Lăng cảm giác một cổ đại lực xé ra, thoáng cái liền đem chính mình ném đến trước Trấn Ma Thung.

Thần Kinh Thiên ánh mắt lạnh lùng bắn phá qua, nhìn thẳng Dương Lăng.

Dương Lăng thần sắc như thường, cười nói: "Chư vị, tại hạ xin chào!"

Nhìn thấy Dương Lăng mới là Kim Đan tu sĩ, Thần Kinh Thiên lập tức nhăn mặt, thậm chí lười cùng Dương Lăng nói chuyện.

Huyết Tổ cùng Kim Huyền Bạch mấy người lại nhận biết Dương Lăng, bốn người mắt bắn ra khí thế độc ác, đồng thời quát lên: "Động thủ!"

Nhất thời, kiếm quang, đạo thuật, đều hướng trên người Dương Lăng giáng xuống.

Dương Lăng rung lên Cửu Dương Luyện Thần Phiên, đem mình bảo hộ tại trong hào quang, bay vút dựng lên, xoay tròn quay chung quanh Trấn Ma Thung trốn tránh.

Ba Đạo Quân, một Đạo Tôn đồng thời xuất thủ, cũng không làm gì được Cửu Dương Luyện Thần Phiên, trong quang hoa Dương Lăng bình yên vô sự, chỉ là vận chuyển thần phiên có chút cật lực.

Lúc này cách rất gần Trấn Ma Thung, Dương Lăng phát hiện trên thân thung có mấy chỗ ao hãm. Ao hãm như cái chậu rửa mặt, mơ hồ hình dạng chữ viết. Vừa nhìn ao hãm này, Dương Lăng là ngẩn ngơ, nghĩ hình dạng sáu chữ này thập phần quen thuộc.

Vì vậy hắn phân ra thần lai nhìn kỹ, vừa nhìn xuống dưới, trong Kim Quang, từ trên Thiên Bi hạ xuống hơn một nghìn văn tự, trong đó sáu Kim Quang đại tự bỗng nhiên nhảy dựng lên, thoáng cái dung nhập trong nguyên thần.

Dương Lăng cảm giác một cổ nhiệt lưu thoải mái toát lên trong Kim Đan, sau đó chảy khắp thân thể, hóa thành một cổ lực lượng huyền ảo không thể gọi tên. Cổ lực lượng này tụ tập tới hai tay Dương Lăng, không tự chủ được, Dương Lăng kết thành một cái đoan chính hoành trang thủ ấn.

"Trấn Ma Ấn!"

Dương Lăng trong đầu bỗng nhiên minh bạch tên gọi cùng lai lịch ấn này, cùng với các loại cách dùng huyền diệu.


Trấn Ma Ấn vừa ra, lục đạo Kim Quang từ Dương Lăng thủ chỉ bắn ra, đánh vào trong ao hãm Trấn Ma Thung. Trong sát na, Trấn Ma Thung tản mát ra uy thế không gì sánh được, phóng xạ ra hàng tỉ Kim Quang, đem mọi người, bao gồm hai gã Tiên Tôn đều bức lui ra ở ngoài nghìn dăm.

Thần Kinh Thiên phóng xuất Đại Khuyến Thần Hoàn, cũng bị Kim Quang hoàn toàn ngăn chặn, muốn chạy cũng không có thể.

Dương Lăng thoáng cái cảm giác, mình cùng Trấn Ma Thung tâm hữu linh tê, có thể đối với nó chỉ huy như ý. Đưa tay chỉ vào nó, quát lên: "Tiểu!"

Trấn Ma Thung tùy tâm biến hóa, cuối cùng biến hóa thành một cái đinh sắt thật nhỏ, rơi vào trong tay Dương Lăng. Đại Khuyến Thần Hoàn cũng rút nhỏ, bám tại trên Trấn Ma Thung, dường như nguyên bản đã có trang sức như vậy.

Xa xa thấy như vậy một màn, Thần Kinh Thiên kinh sợ nhảy ra, quát to: "Giết hắn! Giết hắn! Đoạt lại Trấn Ma Thung!"

Hai Tiên Tôn đồng thời xuất thủ, Dương Lăng nhất thời cảm giác được ngập trời áp lực, Cửu Dương Luyện Thần Phiên cũng không có thể chống đở

Đúng lúc này.

"Ha ha..."

Bốn phương tám hướng, truyền đến một tiếng cuồng tiếu. Bầu trời thay đổi bất ngờ, đại địa cũng rung động.

"Bản Thánh rốt cục tự do rồi!"

Trên cao trung, xuất hiện một gương mặt thật lớn, khuôn mặt này chiếm nữa khoảng không bầu trời, là gương mặt của một người thanh niên anh tuấn.

Người này vừa xuất hiện, hai Tiên Tôn nhất thời ngừng tay, thần sắc kính nể mà nhìn về phía không trung.

"Bản Thánh tổn hao công lực, tại trong cực ám vực sâu sáng tạo ra rất nhiều ma vật, hôm nay mới đem bọn ngươi hấp dẫn đến, xóa đi Trấn Ma Thung. Lâu lắm! Lâu lắm rồi!" Người thanh niên cảm khái.

"Vị tiền bối này, có thể cho biết tính danh không?" Ngọc Quan Tiên Tôn thi lễ thật sâu, cung kính hỏi.

"Tính danh?" Người thanh niên cười to, "Tính danh ta sớm đã quên rồi, tựa hồ, ta ngày trước tự hào Thiên Cực Đại Thánh. Sau lại bị người ám toán, trấn áp ở đây, đã rất rất lâu? Ngay cả ta cũng nhớ không rõ."

Đang khi nói chuyện, hai con mắt thật lớn nhìn thẳng Dương Lăng, khuôn mặt phát ra tiếng cười quái dị: "Có ý tứ! Ngươi cư nhiên nắm giữ Chân Văn, có thể khống chế Trấn Ma Thung. Tiểu gia hỏa, ngươi mặc dù cấp cho bản thánh tự do, nhưng bản thánh lại phải giết ngươi. Ngươi có thể khống chế Trấn Ma Thung, nên đó là uy hiếp thật lớn đối với bản thánh."


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận