Thôn Thiên

Trời rất cao xa, nhìn qua một mảnh hôi sắc mênh mông. Mặt đất cũng cực kỳ bao la, đa số chỉ là hoang mạc. Đồng thời, Dương Lăng phát hiện thần thức bị hoàn toàn áp chế, vô pháp kéo dài, chỉ có thể bằng vào ánh mắt mà nhìn vật.

"Nơi đây tựa hồ là một cái Linh Đài tiểu thế giới!" Dương Lăng trong lòng cảnh giác, thi triển độn thuật, hướng phía trước phi hành.

Dương Lăng có Ngũ Hành Lưu Quang Độn thi triển ra, ngay lập tức đi ra mười vạn dặm, nhưng lúc này lại cực kỳ chậm chạp, tối đa độn ra trăm dặm hơn.

Thần Kinh Thiên mấy người có tao ngộ y như vậy, mới vừa tiến vào hầm ngầm, bỗng nhiên bị thu hút tới một cái thế giới.

Huyết Tổ sắc mặt đại biến: "Không tốt! Đây là thủ đoạn Ma Thần!"

Thần Kinh Thiên ánh mắt âm trầm mà quét nhìn mọi nơi, cũng nhìn không ra cái gì cả, lạnh lùng nói: "Ma đầu phương nào, dám tại trước mặt bản tôn chơi cái trò này!"

Khắp nơi vắng vẻ, không hề có tiếng đáp lại, Thần Kinh Thiên lạnh lùng nói: "Các ngươi chia nhau, hướng bốn phía tìm tòi!"

Mọi người tuân mệnh, mấy người một tổ, hướng bốn phương tám hướng tìm tòi.

Đồng thời trong lúc đó, Hắc Sát Tiên Tôn sắc mặt xám ngắt mà nhìn chằm chằm lên bầu trời, lẩm bẩm nói: "Thật cường đại Linh Châu Ma giới, người này là ai?"

Dương Lăng độn đi nghìn dặm hơn, gặp được hai người đón đầu. Bởi thần thức vô pháp quét nhìn, song phương thẳng đến khi đối mặt mới đây đó phát hiện đối phương.

Kêu xui một tiếng, Dương Lăng xoay người liền đi, mà hai người này lập tức quát lên một tiếng, hướng Dương Lăng đuổi theo. Người truy kích Dương Lăng, một vị là Long Kình Đạo Quân, một vị là Ngũ Liễu Đạo Quân, đều là người gần đây mới gia nhập vào Thái Huyền Môn.

"Chạy đi đâu!" Hai người cấp tốc thôi động độn quang, khẩn khẩn đuổi theo phía sau Dương Lăng.

Dương Lăng độn tốc không nhanh không chậm, vừa mới đủ đem hai người bỏ lại ở phía sau, nghĩ thầm: "Hai người này từng cùng Kim Huyền Bạch mấy người cùng nhau tiến nhập thang trời, sợ là đã gia nhập Thái Huyền Môn."

Độn đi được gần vạn dặm, Dương Lăng bỗng nhiên dừng thân, xoay người tức giận nói: "Nhị vị dùng cái gì bức người quá mức, vẫn truy kích tại hạ?" Hắn lúc này hoàn toàn lấy tư thế người yếu xuất hiện, có thể khiến cho Long Kình, Ngũ Liễu Đạo Quân đều có lòng khinh thị.

Ngũ Liễu Đạo Quân lạnh lùng nói: "Hỗn trướng! Bản Đạo Quân gọi ngươi dừng lại, ngươi cư nhiên dám kháng mệnh."


Dương Lăng cố ý mặt lộ vẻ tức giận: "Tại hạ cùng hai người không quen biết, dựa vào cái gì phải nghe hiệu lệnh của nhị vị, thực là buồn cười!"

Long Kình cùng Ngũ Liễu nhìn nhau cười, bỗng nhiên đều muốn trêu cợt Dương Lăng một phen. Ngũ Liễu Đạo Quân chỉ vào Dương Lăng cười hỏi: "Ta hỏi ngươi, ngươi là tu sĩ ở đâu? Thế nào chạy đến đây?"

Dương Lăng: "Cái gì chạy đến đây, tại hạ đi ngang qua phụ cận cực ám vực sâu, cũng không biết chuyện gì xảy ra, bỗng nhiên đi ra ở đây." Sau đó hỏi, "Nhị vị, rốt cuộc là chuyện gì xảy ra? Tại hạ xem nơi này, hình như là Linh Đài tiểu thế giới."

Ngũ Liễu Đạo Quân hừ một tiếng: "Cái gì Linh Đài, đây là Linh Châu Ma giới, đối phương là người trong ma đạo." Sau đó thần sắc chuyển đổi, quát lên: "Ngươi tiến nhập nơi đây, đó là không may, theo ta đi a."

Dương Lăng hiếu kỳ hỏi: "Đi? Đi nơi nào?"

Ngũ Liễu Đạo Quân nói: "Ngươi tu vi mặc dù kém, nhưng còn có điểm tác dụng. Ngươi theo ta qua đây, đến trước mặt chủ nhân mà dốc sức."

Dương Lăng vội vã lắc đầu: "Xin lỗi, tại hạ sẽ không đi."

Ngũ Liễu cười nói: "Ngươi tìm đường chết gì đó, rượu mời không uống chỉ thích uống rượu phạt, ngươi không đi, bản Đạo Quân lập tức đem ngươi giết chết."

Dương Lăng trên mặt bỗng nhiên lộ ra sâm lệ dáng tươi cười: "Phải?"

Trên cao, bỗng nhiên một tiếng sét đánh nổ vang, Cửu Dương Luyện Thần Trận bỗng nhiên vào đầu chụp xuống. Ngũ Liễu Đạo Quân, Long Kình Đạo Quân dù sao cũng phi phàm, phân biệt thi triển ra đạo thuật uy lực lớn nhất, ra sức chống lại.

Đáng tiếc giờ này khắc này Cửu Dương Luyện Thần Phiên, uy lực của nó ngay cả Đạo Tôn cũng có thể vây khốn, nhị vị Đạo Quân này căn bản vô năng chống lại. Hai người không kịp phản ứng quá nhiều, trên Luyện Thần Phiên bạch quang chợt lóe, hai người đã bị thu hút vào trong Thuần Dương động thiên.

Trong Thuần Dương động thiên, Cửu Dương Đại Trận uy lực mới tăng cường lên mấy lần. Cửu Dương Luyện Thần Phiên, danh như ý nghĩa, trong có thiết trí Cửu Dương Luyện Thần Trận, trận này có thể luyện hóa nguyên thần đối đầu, khiến cho trở thành khôi lỗi nguyên thần trên Luyện Thần Phiên.

Luyện Thần Phiên luyện hóa nguyên thần càng nhiều, uy lực càng mạnh. Kể từ đó, trên phiên khôi lỗi nguyên thần đẳng cấp sẽ càng ngày càng cao, số lượng sẽ càng ngày càng nhiều, thẳng đến trạng thái hoàn mỹ mới thôi.

Long Kình Đạo Quân, Ngũ Liễu Đạo Quân sợ đến hồn phi phách tán, song song hét lớn: "Thủ hạ lưu tình!"


Dương Lăng cười nói: "Nhị vị loại ác nhân chịu hậu quả xấu, nếu ngươi hai không có ức hiếp người nhỏ yếu, làm sao rơi xuống hạ tràng hôm nay. Tất cả đều là ngươi hai người tự làm tự chịu."

Cửu Dương Luyện Thần Phiên bị thu hút trong Kim Quang, Luyện Thần Phiên run lên, nhị vị Đạo Quân rơi xuống trong Kim Quang. Kim Quang lập tức xông lên một hồi tẩy luyện, tai nghe trận trận thảm hào, Đạo Thai hai người đều bị mạnh mẽ tinh luyện đi ra, luyện thành khôi lỗi nguyên thần, thu hút vào trong Cửu Dương Luyện Thần Phiên.

Lúc này, Dương Lăng chợt nghe La Thiết, Phương Đạo Nguyên kêu lên: "Tiểu gia! Cầu Tiểu gia khai ân."

Dương Lăng cười hỏi: "Ngươi hai người có chuyện gì?"

La Thiết: " Tiểu gia, có thể đem thân thể hai người lưu cho tiểu nhân hai người không?"

Dương Lăng suy nghĩ một chút: "Ngươi hai người đã tại trong Kim Quang đợi lâu rồi, cũng coi như thuận theo ta, mà thôi, ta đáp ứng cho các ngươi."

La Thiết, Phương Đạo Nguyên mừng rỡ: "Đa tạ Tiểu gia! Đa tạ Tiểu gia! Ngày sau chúng ta đều là nô tài của Tiểu gia, nghe Tiểu gia phân phó!"

Kim Quang đem Long Kình Đạo Quân, Ngũ Liễu Đạo Quân thân thể tẩy luyện một lúc. Sau đó Kim Quang quyển một cái, La Thiết nguyên thần bị đánh vào trong cơ thể Long Kình, Phương Đạo Nguyên nguyên thần bị đánh vào trong cơ thể Ngũ Liễu.

Đạo Quân thân thể vốn là được thiên chuy bách luyện, kim cân ngọc cốt, không phải là chuyện đùa. Hơn nữa mới vừa rồi lại được Kim Quang luyện lại một hồi, diệt trừ tạp chất. Bởi vậy hai người mới vừa tiến vào, nhất thời đều cảm giác cả người thư sướng.

Dương Lăng nói: " Trong Thái Dịch Đỉnh hôm nay đã có không ít người, ngươi hai người tạm thời để ý nuôi dưỡng linh dược. Lấy tư chất hai người ngươi, chắc không lâu sau là có thể tu tới nguyên bản cảnh giới." Đang khi nói chuyện, trực tiếp đem Phương, La hai người đưa vào trong Thái Dịch Đỉnh, giao cho Thái Dịch đồng tử quản chế.

Dương Lăng vừa luyện hóa hai đạo quân xong, chợt thấy tiền phương truyền đến một cổ hoành đại đoan chính, cương chính thuần nhiên phong cách cổ xưa lực lượng. Dương Lăng trong lòng lấy làm kinh hãi: "Uy thế này thật cường hoành!" Tâm niệm vừa chuyển, liền hướng phía trước chạy tới.

Dần dần tới gần, Dương Lăng xa xa đã thấy một cây kim sắc thung thô to, cái thung này thật là lớn, cần hai mươi người mới ôm hết, cao ước trăm trượng, đứng ở phía trước cách đây cả trăm dặm.

"Trấn Ma Thung!" Cảm thụ được thung này lực lượng thật lớn, Dương Lăng trong lòng kêu lên sợ hãi.

Trước Trấn Ma Thung, Thần Kinh Thiên cuồng tiếu nói: "Trấn Ma Thung quả nhiên ở đây!"


Trấn Ma Thung này mặt ngoài có khắc vô số huyền ảo phong cách cổ xưa phù lục, từng phù lục đều tản mát ra uy thế cường đại, chính đại, quang minh, từ bi, trí tuệ, trữ định, các loại lực lượng đoan chính tinh thần trải rộng trên đó.

Trấn Ma Thung tản mát ra cường đại chính khí, chính khí này tự có thể trấn áp tất cả tà ma, vạn ma bất xâm.

Hoàng Phong Đạo Tôn nói: "Chủ nhân, thung này xuất hiện vô cùng đột ngột."

Thần Kinh Thiên ánh mắt chợt lóe: "Sao lại nói vậy?"

Hoàng Phong Đạo Tôn: "Thung này cách chúng ta không đầy trăm dặm, vì sao mới vừa rồi không thể cảm ứng được nó tồn tại. Chính là không lâu trước, thung này bỗng nhiên toả ra uy thế, đem chúng ta dẫn qua đây."

Tử Yên Đạo Tôn gật đầu: "Không sai, nơi đây Linh Châu Ma giới, nguy cơ trọng trọng, làm việc phải thật cẩn thận."

Đúng lúc này, hai cổ đại uy thế phác thiên cái địa từ trên trời giáng xuống, một con đại công kê, lưng mang một gã đồng tử hạ xuống. Sau đó Hắc Sát Tiên Tôn cũng xuất hiện liền theo sau, người sau cười nói: "Ngọc Quan Tiên Tôn, chúng ta mấy trăm năm không gặp!"

Đồng tử này nguyên lai là Ngọc Quan Tiên Tôn, hắn khẽ gật đầu, thản nhiên nói: "Hắc Sát, thung này, bản Tiên Tôn không lấy không được."

Hắc Sát Tiên Tôn nhăn mi lại: "Ngọc Quan, vật ấy là người thấy có phần, ngươi làm như thế, là quá bá đạo."

Ngọc Quan Tiên Tôn "Ha hả" cười: "Bản Tiên Tôn hành sự luôn luôn là như vậy, ngươi nếu không phục, có thể khiêu chiến."

Hắc Sát Tiên Tôn da mặt càng thêm đen, lạnh lùng nói: "Ngọc Quan! Ngươi tuy là bát phẩm Linh Đài, đối với ngươi Hắc Sát cũng không đánh lại ngươi, cùng lắm thì ngọc đá đều tan!"

Thần Kinh Thiên mắt thấy đột nhiên toát ra hai gã Tiên Tôn, sắc mặt nhất thời khó nhìn. Lúc này lại thấy hai người chuyện trò, căn bản không đem hai người đặt ở trong mắt, lạnh lùng nói: "Thung này đã là vật trong bàn tay bản tôn, ngươi hai người nhanh rời khỏi nơi đây!"

Hắc Sát Tiên Tôn, Ngọc Quan Tiên Tôn đều tượng như si liếc nhìn về phía Thần Kinh Thiên.

Thần Kinh Thiên cười ngạo nghễ: "Nhị vị lẽ nào không có phát hiện?"

Hắc Sát Tiên Tôn cười nhạt: "Tiểu tử, ngươi nếu như chán sống, bản Tiên Tôn lập tức giết chết ngươi."

Thần Kinh Thiên thần sắc bất biến, đưa tay chỉ bên người Tử Yên Đạo Tôn, Hoàng Phong Đạo Tôn cùng vài tên Đạo Tôn: "Ta tu vi không bằng những người này, ngươi có biết bọn họ vì sao nhận ta là chủ nhân không?"


Hắc Sát Tiên Tôn ngẩn ra, hỏi: "Vì sao?"

Thần Kinh Thiên trong tay có một khối thanh sắc lệnh bài, bằng cái bàn tay lớn, trên mặt điêu khắc ký hiệu cổ quái.

Hắc Sát Tiên Tôn cùng Ngọc Quan Tiên Tôn thần sắc kịch biến, Ngọc Quan Tiên Tôn hét lớn: "Tiêu Dao Lệnh!" Người thoáng cái xuất hiện tại trước mặt Thần Kinh Thiên, lớn tiếng hỏi: "Phù này, ngươi từ đâu có được?"

Thần Kinh Thiên thản nhiên nói: "Lệnh này cho ta sở hữu."

Ngọc Quan Tiên Tôn hai mắt xoay tròn: "Ngươi là thiên đình phái xuống?"

Thần Kinh Thiên: "Không sai, bản tôn hạ giới, mang theo bảy mươi lăm mai Tiêu Dao Lệnh. Tiêu Dao Lệnh này tác dụng, chắc là ngươi cũng biết. Ngày sau lúc phi thăng, cầm giữ Tiêu Dao Lệnh, tránh được thân đăng Thần Tiên Bảng, được tiêu diêu tự tại."

Thần Kinh Thiên lúc này rốt cục phát ra đòn sát thủ của mình, chính là bởi vì có Tiêu Dao Lệnh, Hoàng Phong Đạo Tôn mấy người mới có thể nguyện ý nhận hắn làm chủ nhân.

Ngọc Quan Tiên Tôn sắc mặt biến huyễn bất định, rốt cục, hắn nở nụ cười: "Thung này mặc dù tốt, nhưng đối với tu hành bản Tiên Tôn cũng không bang trợ gì."

Hắc Sát Tiên Tôn cũng là người biết nặng nhẹ, Trấn Ma Thung mặc dù lợi hại, chung quy là ngoại vật, chỉ có tiền đồ thời gian tới là trọng yếu nhất, vì vậy cũng nói: "Mà thôi, ta cùng với Ngọc Quan cùng ý nghĩ."

Thần Kinh Thiên "Ha ha" cười to: "Nhị vị quả nhiên là thông minh. Các ngươi chính là nhân vật Linh Đài Cảnh, ngày sau nếu có thể phụ trợ bản tôn, bản tôn tuyệt sẽ không bạc đãi nhị vị."

Hắc Sát Tiên Tôn, Ngọc Quan Tiên Tôn nhìn nhau, cùng nói: "Nguyện dốc hết sức."

Thần Kinh Thiên mừng rỡ: "Tốt! Có nhị vị tương trợ, sắp tới bản tôn sẽ xưng bá Trung Nguyên Châu! Xin mời nhị vị xuất thủ, đem Trấn Ma Thung này thu lại."

Hắc Sát, Ngọc Quan nhị Tiên Tôn tuân mệnh.

Hắc Sát Tiên Tôn há mồm phun ra một đạo quang khí, biến hóa, nâng dưới đáy Trấn Ma Thung. Mà Ngọc Quan Tiên Tôn huyễn hóa ra một cái bàn tay khổng lồ kinh thiên, rất khí thế khiến cho mọi người mặt không còn chút máu.

Bàn tay to thoáng cái cầm phần trên Trấn Ma Thung. Hai người vừa lên một chút, song song sử lực, cùng quát lên: "Khởi!"

"Ầm ầm long!"

Đại địa chấn động, Trấn Ma Thung bỗng nhiên phóng xạ ra hàng tỉ hào quang, thoáng cái đem nhị Tiên Tôn đánh văng ra.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận