Thôn Thiên

Phía sau Thần Kinh Thiên, Tử Yên Đạo Tôn, Hoàng Phong Đạo Tôn, Kim Huyền Bạch bọn người ở đó, Kim Huyền Bạch nói: "Chủ nhân, nghe đồn trong cực ám vực sâu không hề ít yêu ma, có thể đầu tiên phái người xuống đó tìm hiểu."

Thần Kinh Thiên gật đầu, nhìn về phía Huyết Tổ: "Ngươi đi làm."

Huyết Tổ cười nói: "Vâng." Vung tay lên, "Các đồ nhi, các ngươi xuống phía dưới tra xét!"

Phía sau Huyết Tổ, có đứng trăm tên tu sĩ, những ... tu sĩ này tu vi có cao có thấp. Huyết Tổ ra lệnh một tiếng, nhất thời đi ra mười tên tu sĩ cấp pháp sư, đạp trên độn quang hướng vực sâu lao xuống.

Mười tên pháp sư xuống phía dưới đúng một canh giờ, nhưng không có hồi âm. Thần Kinh Thiên bất mãn đứng lên, cả giận nói: "Phế vật! Thăm dò tiếp!"

Huyết Tổ lại vung tay lên, nhưng chúng tu sĩ mỗi người mặt lộ vẻ sợ hãi, không một người nào đi ra.

Thần Kinh Thiên thản nhiên nói: "Đàn phế vật này đi cũng vô dụng, Kim Huyền Bạch, Lỗ Huyền Phong, Trần Huyền Quang, ba người ngươi đi xuống phía dưới."

Ba người nhìn nhau, song song nói: "Vâng."

Kim Huyền Bạch thả ra hộ thể cương khí, chậm rãi hướng cực ám vực sâu rơi xuống. Hàn khí thấu xương, không thể xuyên thấu cương khí, nhưng càng đi xuống, hàn khí càng nặng, gió cũng càng lúc càng lớn. Mọi nơi một mảnh hắc ám, âm lãnh, còn có tiếng rít tiếng gió thổi.

"Hanh! Gả Thần Kinh Thiên này, cư nhiên bảo chúng ta gọi hắn là chủ nhân! Thật là xem chúng ta như nô tài!" Kim Huyền Bạch không cam lòng nói.

Lỗ Huyền Phong: "Nhịn được thì cứ nhịn, gọi hắn chủ nhân cũng không sao. Hôm nay nhất thời nhịn nhục thì tính cái gì? Ngày sau ba người ta nếu có thể mở ra Linh Đài, trở thành tiêu dao thiên tiên, mới là trọng yếu."

Trần Huyền Quang: "Huyền Phong nói không sai, hôm nay nhất thời chịu nhục không tính cái gì. Phải gả Thần Kinh Thiên này lại là thiên đình Sát Thần hóa thân, đến nhân gian, mang sứ mệnh trọng đại, chúng ta nếu có thể phối hợp tốt với hắn, đối với chúng ta ngày sau mới có lợi."

Kim Huyền Bạch thở dài một tiếng: "Thái Dịch Môn nói Thái Huyền Môn ta là nô tài, lời ấy vị tất không có đạo lý. Bất quá, làm nô tài nhưng lại có thật nhiều chỗ tốt. Thái Dịch Môn bọn hắn thật ra rất có khí khái, đáng tiếc mọi người hầu như đều muốn làm thần tiên, chịu thiên đình khống chế. Làm sao so được với Thái Huyền Môn ta, đa số đều có thể thăng nhập tiên giới, tiêu diêu tự tại."

Ba người đang khi nói chuyện, bỗng nhiên phía trước truyền đến một tiếng thét điên cuồng, một mảnh hắc sắc quang khí hung hăn tràn ngập đập vào mặt mà đến, ba Đạo Quân hét lớn một tiếng, đồng thời xuất thủ.


Cách cực ám vực sâu hơn nghìn dặm, Dương Lăng ẩn thân trong một tòa tuyết phong, lẳng lặng chờ đợi.

Từ lúc phát hiện Thái Huyền Môn có động tác, hắn liền lặng yên theo dõi ở phía sau, cùng đến cực ám vực sâu.

"Trấn Ma Thung hẳn là ngay ở trong vực sâu này, chờ lúc bọn hắn tiến nhập, ta ra tay cũng không muộn."

Không bao lâu, ba đạo cương khí từ trong cực ám vực sâu lao ra, Kim Huyền Bạch hét lớn: "Có quái vật!"

Theo sau ba đạo cương khí, là một đạo kinh thiên hắc khí lao ra, hắc khí này ngưng tụ thành đại đầu kinh khủng thật lớn, đuổi theo không bỏ, phát ra tiếng rống to rung trời.

"Sát!"

Thần Kinh Thiên ánh mắt phát lạnh, trong tay áo bay ra một đạo quang hoa, chỉ cuộn một cái, đã đem đầu quái vật này trảm thành hai đoạn. Sau khi khói đen này bị trảm, liền hồi phục tụ lại, co rụt lại, rồi lùi về trong vực sâu.

Kim Huyền Bạch ba người tiến lên nói: "Hồi bẫm chủ nhân, trong cực ám vực sâu tiềm tàng đông đảo ma vật, không hề ít ma vật có thực lực không kém gì ba người ta."

Thần Kinh Thiên hờ hững nói: "Chỉ là ma vật thì tính cái gì? Chúng ta cùng nhau xuống phía dưới, đem ma vật đều giết hết!"

Thần Kinh Thiên quanh thân bay vút lên một đạo quang diễm, tản mát ra uy thế cường đại, lao xuống phía dưới trước tiên. Còn lại mọi người cũng theo ở phía sau, cùng tiến vào vực sâu.

Mấy trăm người tiến nhập cực ám vực sâu, trên bầu trời không lưu lại một người.

Sau một lát, một đạo quang ảnh xuất hiện, chính là trong Thiên Thê cùng Dương Lăng gặp mặt qua Hắc Sát Tiên Tôn. Hắc Sát Tiên Tôn đứng yên trên không trung chốc lát, sau đó cười lạnh một tiếng, hóa thành quang ảnh đầu nhập vực sâu.

Lại qua một lát sau, một người ngồi trên một con đại công kê xuất hiện.

Đại công kê này, Dương Lăng cũng nhận biết, đồng dạng tại trong Thiên Thê xuất hiện qua.


Người ngồi trên lưng đại công kê có dáng dấp đồng tử, cười nói: "Kê nhi, mới vừa rồi người nọ phải là Hắc Sát."

Đại công kê cười quái một tiếng: "Chủ nhân xuất mả, Hắc Sát thì tính cái gì."

Đồng tử "Khanh khách" cười: "Có lý, chúng ta xuống phía dưới."

Sau khi đồng tử cùng đại công kê tiêu thất, lại có một người xuất hiện, người này cùng với Trầm Nam Khê hợp xưng là Bàn Sấu Song Tôn Trương Bắc Phong. Trương Bắc Phong nhìn xung quanh tả hữu, do dự một hồi, rồi cũng tiến nhập vực sâu.

Dương Lăng đợi đến một canh giờ, toàn bộ có hai gã Tiên Tôn, sáu gã Đạo Tôn, mười hai danh Đạo Quân tiến nhập cực ám vực sâu.

Cho đến khi không còn ai xuất hiện, Dương Lăng mới chầm chập mà xuất hiện trên bầu trời cực ám vực sâu. Dương Lăng trong ống tay áo nằm úp sấp là Kim Tàm, Kim Tàm nói: "Chủ nhân, cao thủ nhiều lắm, lúc này sợ rằng kiếm không được tiện nghi."

Dương Lăng nói: "Tàm nhi, người càng nhiều mới càng náo nhiệt, nước mới có thể khuấy đục, như vậy, bên mình mới có thể thừa cơ nước đục mà mò cá." Trong lòng lại nghĩ: "Không biết vị Kinh Đào Sơn Trang Thần Kinh Thiên kia rốt cuộc là ai, cư nhiên kiếm được nhiều người giúp đỡ như vậy, ngay cả Thái Huyền Môn cũng vây quanh ở bên người hắn!"

Vừa suy nghĩ xong, bắt đầu hướng cực ám vực sâu hạ xuống. Càng là đi xuống, thì cảm giác chung quanh càng lạnh, càng hắc ám.

Hạ xuống mấy vạn trượng rồi, Dương Lăng bỗng nhiên thấy nhiều ma vật xung phong liều chết phóng qua. Hắn tại trong Ma Vực cũng lâu, gặp qua đủ loại kiểu dáng ma vật, nên cũng không sợ hãi, chỉ đem Cửu Dương Luyện Thần Phiên phóng xuất.

Cửu Dương Luyện Thần Phiên, bởi vì dung hợp với Cửu Dương Châu, nên trở thành tuyệt phẩm Đạo Khí. Hơn nữa trong phiên phong ấn ba nguyên thần Đạo Tôn, uy lực thập phần mạnh mẽ.

Phiên này vừa ra, nhất thời phóng xạ ra hàng tỉ quang hoa. Ma vật trùng kích tới bị quang hoa chiếu xạ, liền hú lên quái dị, xa xa mà thối lui lại.

Cửu Dương Luyện Thần Phiên khí thế quá mạnh mẽ, thông thường ma vật xa xa đã tránh ra. Có một ít cường đại, cũng không nguyện ý trêu chọc Dương Lăng như vậy, chỉ quay chung quanh, mà không công kích.

Dương Lăng thần thức kéo dài đi ra ngoài, lập tức cảm ứng được hằng hà ma vật tiềm tàng tại bốn phía, trong lòng thầm giật mình. Đồng thời, thần thức cũng tra xét tới vị trí một nhóm người Thần Kinh Thiên.


Đồng thời khi thi triển thần thức, Dương Lăng cũng bị thần thức người khác quét qua hơn mười lần. Chỉ là trong cực ám vực sâu này tiến nhập rất nhiều người tài ba, hơn nữa Dương Lăng một người như thế, ai cũng sẽ không quá để ý.

Một nhóm người Thần Kinh Thiên số lượng tối đa, khí thế cực mạnh, đến chỗ nào, thì quần ma đều lui tránh. Mọi người hợp lực tìm tòi vị trí Trấn Ma Thung, nhưng nhất thời nửa khắc không có phát hiện ra.

Dương Lăng mục đích là chờ nước đục thả câu, cho nên cũng không đường đường chính chính xuất hiện, lúc xua tan ma vật xong, lập tức thu lại Cửu Dương Luyện Thần Phiên, đem ngũ ma đầu cùng Đế Tà gọi ra, còn mình thì lại ẩn thân trong ngũ ma.

Thần Kinh Thiên cũng phát hiện trong cực ám vực sâu có khách không mời mà đến, nhất thời cười lạnh một tiếng: "Không biết sống chết gì đó!" Lệnh nói: "Phàm Đạo Quân tu vi, ba người một tổ. Phàm Đạo Tôn một người một tổ. Ra ngoài nghiêm tra cho ta, chỉ cần thấy tu sĩ khác, là giết không tha!"

"Vâng!" Mọi người tuân lệnh, từng nhóm ly khai, hướng các phương hướng đi tuần sát.

Dương Lăng cách mấy người Thần Kinh Thiên nghìn dặm hơn, mà Dương Lăng vận khí là không tốt, rất nhanh liền đụng vào một gã Đạo Tôn.

"Y! Cư nhiên giống như khí tức ma vật thuần khiết!" Theo tiếng nói, quang hoa chợt lóe, hiện ra một người.

Người này, chính là một trong Bàn Sấu Song Tôn Trầm Nam Khê, con mắt hắn nhìn thẳng lên ngũ ma đầu đứng yên trên không trung. Phải Dương Lăng chăn nuôi ngũ đại ma đầu đều là thuần khiết ma niệm, cho nên khí tức thuần khiết, có thể khiến cho Trầm Nam Khê chú ý.

Dương Lăng trong lòng kêu hỏng bét, nghĩ thầm: "Chạy đi là thượng sách."

Nhưng đã chậm, đỉnh đầu Trầm Nam Khê lao ra một đạo thần quang, hóa thành một tôn Thần Anh. Thần Anh này cao tới trăm trượng, quang hoa vạn trượng, vạn thế kinh người, đưa tay hướng ngũ ma đầu trảo qua.

Dương Lăng kêu xui xẻo một tiếng, ngũ ma đầu trong nháy mắt kết trận, một đạo hắc quang thoáng cái đem Thần Anh tráo định, chính là Tâm Ma Kết Giới.

"Di! Có ý tứ, đáng tiếc trận này quá yếu ớt." Trầm Nam Khê cười lớn một tiếng, bấm tay bắn ra, Tâm Ma Kết Giới nhất thời "Oanh" bị nghiền nát, ngũ ma đầu đều bị đánh văng ra, Dương Lăng hiện ra thân hình.

Lúc này, Dương Lăng vẫn chưa dịch dung, cho nên Trầm Nam Khê vừa thấy Dương Lăng, nhất thời nhãn tình sáng lên, chỉ vào Dương Lăng cuồng tiếu nói: "Ngươi là Dương Lăng!"

Dương Lăng ngày trước cùng Kim Huyền Bạch đấu pháp, cũng thấy qua Trầm Nam Khê, bởi vậy cười nói: "Không sai, các hạ là ai?"

Trầm Nam Khê "Hắc hắc" một hồi: "Mấy năm nay ta vẫn tìm cơ hội, nhưng không thể như nguyện. Hôm nay ngươi gặp phải ta, thực sự là thiên ý!"

Dương Lăng nhăn mi lại: "Ta không rõ ngươi nói là có ý gì."


Trầm Nam Khê cười nói: "Ngươi không cần phải biết minh bạch. Dương Lăng, ngươi hiện tại có hai lựa chọn, sẽ thúc thủ chịu trói, ta sẽ không cho ngươi chịu nhiều lắm thống khổ. Hoặc, ngươi có thể ngoan cố chống lại ta, nhưng ta có thể bảo chứng, ngươi làm như thế sẽ chết thống khổ không gì sánh được."

Dương Lăng ánh mắt phát lạnh: "Ngươi muốn giết ta!"

Trầm Nam Khê cười âm lãnh, lúc này đem song chưởng hợp lại. Nhất thời, Dương Lăng cảm giác bốn phương tám hướng, một cổ lực lượng đáng sợ ràng buộc mà đến, thân thể cùng nguyên thần đều đã bị cấm cố.

"Thiên La Địa Võng Thuật! Nhiếp!"

Tứ phương trên dưới, phảng phất có vô số sợi tơ nhìn không thấy, không ngừng tại nguyên thần cùng thân thể Dương Lăng quấn lấy, càng ngày càng nhiều, càng ngày càng gấp.

Một gã Đạo Tôn thi triển ra đạo thuật, uy lực to lớn, mà Đạo Quân hoàn toàn không thể bằng được.

Dương Lăng cũng mặt không đổi sắc: "Phải cho ngươi thất vọng rồi." Trong tay áo lao ra bốn đạo sắc bén kiếm quang, hướng Trầm Nam Khê chém giết qua.

Trầm Nam Khê cảm thụ được kiếm khí đáng sợ này, vừa sợ vừa giận, vội vã phóng xuất một đạo thanh sắc kiếm quang đón đánh. Trầm Nam Khê đạo kiếm uy lực cự đại, tên là Thanh Anh Kiếm.

Nhưng Thanh Anh Kiếm này cùng Tứ Kiếm Thể tiếp xúc một cái, lập tức bị vây xuống hạ phong.

Phóng xuất Tứ Kiếm Thể xong, trong cơ thể Dương Lăng cửu trọng Chân Lực trong nháy mắt ngưng tụ thành một đạo phong duệ lực lượng, tự trong hướng ra phía ngoài cắt nát thoát đi ra ngoài. Chung quanh "Băng băng" không ngừng bên tai, Trầm Nam Khê phát ra vô hình ràng buộc ngay lập tức bị chặt đứt.

Trầm Nam Khê trong lòng khiếp sợ, trong miệng lại kêu lên: "Dương Lăng, ngươi hôm nay vô luận như thế nào cũng trốn không thoát! Đại Ba Động Thuật! Khải!"

Thần Anh thật lớn này trong miệng nhẹ quát lên, nhất thời có một cổ đại lực kinh khủng phát sinh, bốn phương tám hướng, một cổ ba động lực hiện ra. Một đạo hắc sắc ánh sáng nhộn nhạo đi ra ngoài. Hắc sắc ánh sang này, chất chứa lực lượng hủy diệt, đến chỗ nào, chỗ đó không gian nát bấy, hóa thành hư không.

Dương Lăng lấy làm kinh hãi, vội vã phóng xuất Cửu Dương Luyện Thần Phiên, đem phiên phất phất mấy cái, trong Cửu Dương Phiên nhất thời lao ra tam tôn Thần Anh. Chính là Bao Viễn, cùng Kim, Ngân thử Thần Anh.

Tam tôn Thần Anh vừa ra, thi triển thủ đoạn, nhất thời đầy trời khoảng không đều là phong băng lôi điện, thoáng cái trùng kích qua, đem Đại Ba Động Thuật uy lực kinh khủng phá nát.

Trầm Nam Khê thấy đột nhiên lại xuất hiện ba vị ngoan nhân, nhất thời thất kinh, thầm kêu: "Không tốt! Người này trong pháp khí cư nhiên phong ấn Đạo Tôn nguyên thần!"

Dương Lăng trong lòng sát khí tiêu thăng, tàn bạo mà nói: "Là ngươi bức ta, hôm nay không chết không thôi, Bao Viễn! Kim Ngân nhị thử, sát cho ta!" Nhất thời đem Cửu Dương Luyện Thần Phiên vung lên, ba Đạo Tôn bày ra Địa Sát Trận, Bát Môn Kim Tỏa Sát Trận song song phát động, hướng về phía Trầm Nam Khê vây công qua.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận