Thôn Thiên

Trong Kim Quang, Kim Tàm con mắt còn đang đăm đăm, ha ha nói: "Chủ nhân, để bắt được ba người này, tổn thất có hơi cũng quá lớn. Bốn đạo Tiên Phù toàn bộ tổn hao sạch, ngay cả Ngũ Hành Thiên Tai Đại Trận cũng hóa thành tro bụi, thậm chí kiếm thể cũng bị tổn thương."

Dương Lăng thản nhiên nói: "Không có nỗ lực, nào có hồi báo chứ?"

Kim Quang chấn động, ba mai quang cầu đều cảm thụ được một cổ khí cơ xâm nhập nguyên thần càng thêm kinh khủng, lập tức đều tỉnh lại.

Ba âm thanh nhẹ vang lên, kim sắc quang cầu cùng ngân sắc quang cầu biến thành lưỡng tôn Thần Anh. Mà tử sắc quang cầu thật lớn, thì hóa thành dáng dấp Bao Viễn.

"Đây là đâu?" Bao Viễn vừa sợ vừa giận, toàn lực thi triển Linh Đài Lực, nhưng hắn sợ hãi phát hiện, mình không chút nào có thể lay động Kim Quang.

Thanh âm Dương Lăng lạnh lùng vang lên: "Bao Viễn, ta muốn cho ngươi chết được minh bạch, ngươi hôm nay giết chết người, đó là đệ tử của ta. Ngươi thêu chết nó, ta lại luyện hóa ngươi!"

Bao Viễn nhãn châu xoay động, lạnh lùng nói: "Tiểu bối, ngươi cho là có pháp khí là có thể vây khốn bản Tiên Tôn sao?"

Dương Lăng "Xuy" mà cười một tiếng: "Ngu xuẩn! Ta lập tức sẽ cho ngươi biết, Tiên Tôn có lúc vị tất dùng được!"

Kim Quang bắt đầu "Ong ong" chấn động, hướng chung quanh trùng kích, nhất thời rót vào trong Linh Đài Bao Viễn. Cuồn cuộn khói đen bốc lên, thân thể nguyên thần đều thống khổ không gì sánh được, Bao Viễn phát ra tiếng kêu thê lương thảm thiết.

Dương Lăng chính là lần đầu tiên luyện hóa Tiên Tôn, đối phương chỉ có tiếng mà không có miếng là bán Tiên Tôn, giả Linh Đài.

"Xin tha mạng! Ta biết tội, ta biết tội rồi!"

Bao Viễn trong nội tâm một vạn lần không cam lòng, mười vạn lần không muốn, một trăm vạn lần hối hận. Trong đầu hồi ức lại suốt đời kinh lịch, mười lăm tuổi tu tiên, một đường kỳ ngộ liên tục, tu vi đột nhiên tăng mạnh.

Sau đó Bao Viễn tu vi đứng tại Đạo Tôn chân hình. Nhìn thấy thọ hạn buông xuống, nhưng trời không tuyệt đường người, Bao Viễn ngẫu nhiên được một kiện tiên thiên pháp khí Thuần Dương Đỉnh. Bao Viễn vì vậy đem Thuần Dương Đỉnh luyện thành Linh Đài, mạnh mẽ trở thành Tiên Tôn.


"Bốn nghìn năm! Bốn nghìn năm khổ cực tu hành hủy hoại chỉ trong chốc lát, ta không cam lòng! Ta không cam lòng a! Ác tặc, bản Tiên Tôn liều mạng với ngươi! Mọi người cùng chết! Thập Phương Hủy Diệt Thuật! Toàn bộ hủy diệt!" Kim Quang bỗng nhiên bị một cổ kinh khủng đại lực bắn phá.

Dương Lăng cười nhạo nói: "Muốn lưỡng bại câu thương! Đáng tiếc ngươi không có bất luận cái cơ hội gì! Không chỉ không có cơ hội, ta còn muốn cho ngươi phẩm thường tư vị trừu hồn luyện phách!"

*( phẩm thường: nếm thử ND)

Kim Quang co rụt lại, nhất thời đem cổ lực lượng kinh khủng trấn áp xuống phía dưới, tiếp tục luyện hóa thân thể Bao Viễn.

Khói đen "Nhè nhẹ" ra bên ngoài, Kim Quang trước sau như một biểu hiện ra đại uy lực cùng bất khả tư nghị của nó. Bao Viễn thân thể bị từ từ phân giải, thân thể bị tróc ra, Linh Đài cũng bị tróc ra.

Linh Đài này là một đoàn tử sắc quang hoa, bị Kim Quang nhất luyện, rất nhanh một phân thành hai. Hiển lộ ra một cái bạch sắc phương đỉnh cùng một tôn nguyên thần, đã đạt chân hình cảnh giới.

Cự đỉnh này vừa ra, Dương Lăng con mắt liền sáng ngời, cười to nói: "Bao Viễn, đây là giả Linh Đài của ngươi sao? Nguyên lai là tiên thiên pháp khí! Tốt! Ngươi gây cho ta kinh hỉ thật lớn!"

Bao Viễn nguyên thần bị Kim Quang ràng buộc, cái gì cũng làm không được, lúc này chỉ có thể chửi ầm lên: "Tiểu tặc, ngươi không chết được tử tế! Trọn đời trầm luân âm u! Trọn đời trầm luân!"

Dương Lăng hừ lạnh một tiếng: "Ngươi thoả thích mắng chưỡi, nhưng ta hôm nay lập tức cho ngươi chết không được tử tế!"

Đang khi nói chuyện, Kim Quang nhảy vào trong bạch sắc phương đỉnh. Nhất thời, Dương Lăng phát hiện trong phương đỉnh có một phương không gian thật lớn. Không gian ngang dọc hơn ba vạn dặm, linh khí thật dư thừa, trong đó nuôi trồng rất nhiều linh dược, chăn nuôi linh thú linh cầm, thậm chí còn có trăm vạn cư dân định cư trong đó.

Kim Quang nhảy vào phương đỉnh, những cư dân này lập tức thành kính mà hướng khoảng không triều bái. Phương đỉnh cấm chế bị Kim Quang nhất nhất phá tan, cuối cùng, Dương Lăng phát hiện một tòa sơn phong, trong ngọn núi này có dấu một tòa động phủ, trong đó giấu đại lượng pháp khí, đan dược.

Dương Lăng từ đó tìm được Cửu Dương Luyện Thần Phiên, cùng với Ngọc Cốt hóa cốt thành Xá Lợi.


Kim Quang cuốn đi Cửu Dương Luyện Thần Phiên cùng Xá Lợi, kéo vào trong Kim Quang.

Mắt thấy Dương Lăng như vậy dễ dàng phá cấm chế Thuần Dương Đỉnh, Bao Viễn trong thất khổng phun ra thất thải quang khí, tức giận đến "Oa oa" kêu to, hận không thể đem Dương Lăng thoáng cái ăn tươi, nuốt sống.

Kim Quang đem Cửu Dương Luyện Thần Phiên trùng kích một cái, Dương Lăng nhất thời "Y" một tiếng, cười nói: "Bao Viễn, ngươi cư nhiên đem Cửu Dương Luyện Thần Phiên đề thăng làm tuyệt phẩm Đạo Khí, hơn nữa phẩm chất cao như vậy! Tốt! Tốt! Ngươi rất không tệ!"

Lúc này Cửu Dương Luyện Thần Phiên, trong đó Thuần Dương động thiên đã mở rộng tới ngang dọc hai vạn dặm, linh khí rất dư thừa. Chỉ cần đem cho Linh Đài cấp số đại năng diễn biến, là có thể biến hóa nước xuất sơn tưới được ruộng, có cùng loại công năng như Thái Dịch Đỉnh

Thật vất vả mới có được thành quả mà bị Dương Lăng cướp đoạt, Bao Viễn tức giận công tâm, quát to một tiếng, nguyên thần run lên, cư nhiên chết ngất luôn.

Dương Lăng "Ha ha" cười to: "Ngươi giết đệ tử ta, hôm nay tất cả đều là đúng tội trừng phạt ngươi!" Đem Cửu Dương Luyện Thần Phiên run lên, phiên thể phóng xạ ra hàng tỉ hào quang, đem Bao Viễn thu hút vào trong đó.

Cửu Dương Luyện Thần Phiên rung lên một cái, Bao Viễn nhất thời mơ hồ, đánh mất bản ngã ý thức, thay thế nguyên thần một gã Đạo Quân, chủ trì một trong cửu tọa trận nhãn.

Cửu Dương Luyện Thần Phiên kết hợp cùng Cửu Dương Châu, hôm nay đã thành tuyệt phẩm Đạo Khí, có thể đem nguyên thần Đạo Tôn nhét vào trong đó.

Trong Kim Quang hai người khác đem tất cả thấy rõ, đều bị cả kinh hồn phi phách tán, song song kêu lên: "Gia gia tha mạng! Gia gia tha mạng!"

Thần Anh hai người này, cư nhiên là hai con chuột, một là kim sắc, một là ngân sắc. Hai con chuột này, Dương Lăng trước đây tiến nhập thang trời gặp qua một lần, đều là Đạo Tôn cấp số ma vật.

Dương Lăng rét căm căm mà nói: "Nhị vị, ma vật họp theo loài, người cũng vậy. Ngươi hai người cùng Bao Viễn tu chân bại hoại bực này cùng một chỗ, chắc cũng là hạng người tà ma. Hôm nay bản Chân Nhân thay trời hành đạo, đem ngươi hai người nhất tịnh luyện chế, tiến nhập Cửu Dương Phiên làm chủ nguyên thần!"

Hai con chuột cơ hội giãy dụa cũng không có, Kim Quang chấn động, lập tức đem tạp chất trong cơ thể hai người luyện điệu. Sau đó Cửu Dương Luyện Thần Phiên lại bắn ra một đạo quang hoa, đem lưỡng tôn Thần Anh nhét vào, phân biệt chiếm một tòa mắt trận.


Trong Cửu Dương Luyện Thần Phiên có tam đại mắt trận, phân biệt được Đạo Tôn cấp số nguyên thần chủ trì, khoảng không hạ xuống ba gã Đạo Quân nguyên thần bị ném vào trong bảy mươi hai tọa phụ trận, thay thế được nguyên thần ba gã pháp sư.

"Nếu là đem bảy mươi hai tọa phụ trận toàn bộ thay làm Đạo Quân nguyên thần, chín tọa chủ trận đổi thành Đạo Tôn nguyên thần, Cửu Dương Luyện Thần Phiên sẽ lợi hại tới trình độ nào? Hoặc, chín tọa chủ trận do Tiên Tôn chủ trì thì sẽ làm sao a?" Suy nghĩ một chút, Dương Lăng cũng là da đầu tê rần, không dám nghĩ tiếp nữa.

Dương Lăng thu thập ba người xong, lại đem Thuần Dương Đỉnh nghiên cứu một hồi, đem vật phẩm trong đỉnh thu hút vào trong Kim Quang. Bao Viễn dù sao cũng là một gã Tiên Tôn, cất dấu phong phú Dương Lăng phát hiện một bó lớn Đạo Phù, hơn một nghìn vạn mai tuyệt phẩm Linh Đan, tài liệu, linh dược cũng rất phong phú.

Lúc kiểm tra, Dương Lăng quan sát Ngọc Cốt hóa thành Xá Lợi, nghĩ thầm: "Ngọc Cốt liều mình xả thân, trước khi chết lại phát hạ tứ đại chí nguyện to lớn, nếu mà sống lại, có thể làm Bồ Tát."

Phật môn A La Hán, là tự giác thánh giả. Bồ Tát, là tự giác giác tha thánh giả. La Hán quả vị có mười tám phẩm, bất đồng phẩm thứ uy năng có lớn có nhỏ, lớn có thể cùng Tiên Tôn chống lại, nhỏ thì cùng loại Kim Đan tu sĩ.

Bồ Tát quả vị thì có năm mươi hai phẩm, trong đó đại năng giả có uy năng của Đại La Kim Tiên, tối thiểu cũng có Đạo Quân thực lực.

Dương Lăng nguyên thần dung hợp Thai Tàng, Kim Cương, đối với Phật môn nhận biết thậm chí viễn siêu hơn Phật môn thánh giả, lúc này tự định giá luôn, nghĩ thầm: "Trong Xá Lợi này, chất chứa Ngọc Cốt tinh thuần nguyện lực cùng bổn nguyên lực lượng, như có thể đem nó tỉnh lại, Ngọc Cốt liền có thể phục sinh, thành tựu Phật môn Bồ Tát quả vị. Nhưng ta hôm nay tu vi quá kém, đợi lúc thành tựu Đạo Quân quả vị, mới có thể trợ giúp nàng được."

Dương Lăng luyện hóa ba người Bao Viễn xong, người cũng trở lại Động Huyền Phái.

Động Huyền Phái, không ai biết Dương Lăng vừa rồi đã trải qua một hồi kinh thiên ác chiến, đồng thời bắt được một gã Tiên Tôn cùng hai gã Đạo Tôn. Mà khi Dương Lăng lặng yên trở lại Động Huyền Phái, hắn quyết định tế luyện Thuần Dương Đỉnh.

Trong tay có rất nhiều Đạo Khí, nhưng không có như nhau có thể để trong mắt. Thậm chí Cửu Dương Luyện Thần Phiên, Dương Lăng cũng sẽ không tiêu hao thời gian mà tế luyện.

Sở dĩ đối với Thuần Dương Đỉnh như vậy coi trọng, cũng bởi vì đỉnh này là tiên thiên pháp bảo. Tiên thiên pháp bảo đều là vạn phần trân quý, đều có thể tự chủ tu luyện, không ngừng đề thăng uy lực bản thể. Hơn nữa một khi trở thành Tiên Khí, liền trở thành tiên thiên linh bảo, tiên thiên chân bảo, khi đó uy lực rất to lớn, bất khả tư nghị.

Hôm nay Dương Lăng Kim Đan đã thông linh, có thể khống chế tuyệt phẩm Đạo Khí. Trên thực tế, phổ thông tu sĩ chỉ có đạt được Đạo Quân cấp số mới có thể khống chế thượng phẩm, tuyệt phẩm Đạo Khí, Kim Đan Kỳ tu sĩ, tối đa thi triển hạ phẩm Đạo Khí.

Nhưng Dương Lăng luyện thần phương pháp huyền bí, nguyên thần cường đại không thể địch nổi, tuy là Kim Đan Kỳ, đã có thể sử dụng tuyệt phẩm Đạo Khí.

"Thuần Dương Đỉnh là tiên thiên tuyệt phẩm Đạo Khí, chỉ tiếc khí linh đã cùng nguyên thần Bao Viễn dung hợp, phải lần thứ hai sản sinh khí linh, sợ rằng phải đợi thời gian rất lâu. Bất quá đỉnh này dù sao cũng là tiên thiên pháp khí, nếu đem nó tế luyện thành công, dùng nó thay thế Thái Cực đồng tử mà trấn áp Động Huyền Phái linh mạch."

Đồng dạng Thuần Dương Đỉnh uy lực vô cùng lớn, Bao Viễn có thể thoáng cái bắt được Ngọc Cốt, là bằng vào uy lực Thuần Dương Đỉnh này.


Suy nghĩ chín chắn xong, Dương Lăng quyết định tiêu hao mấy năm thời gian, đem Thuần Dương Đỉnh luyện hóa.

Trước khi tế luyện Thuần Dương Đỉnh, mấy trăm vạn cư dân trong Thuần Dương Đỉnh đều di ra, Long Vô Song phái đệ tử chiếu khán cư dân, giúp đở khai khẩn đất hoang, đem toàn bộ dàn xếp xuống tới. Kể từ đó, Động Huyền Phái chung quanh liền có cư dân, hàng năm có thể cung cấp một nhóm ngoại môn đệ tử.

Tế luyện tuyệt phẩm Đạo Khí, nếu muốn thành công, không mất mấy năm khổ công là không được. Dương Lăng trầm tư quyết tâm, chuyên tâm tế luyện.

Thời gian cực nhanh, đảo mắt đã qua nửa năm.

Một ngày hôm nay, Bạch Liên bỗng nhiên vội vã đi tới, thần sắc bất an: "Dương đại ca, gần đây có rất nhiều tu sĩ thường lui tới tại vùng phụ cận."

Dương Lăng hỏi: "Ngươi có thể điều tra rõ những người này vì sao xuất hiện chưa?"

"Tiểu muội đã điều tra rõ ràng, tất cả mọi người đang tìm kiếm bảo vật, lại không biết cụ thể là vật gì." Bạch Liên nói, "Dương đại ca, chúng ta làm sao bây giờ? Có nên áp dụng phương sách hay không?"

Dương Lăng cười: "Động Huyền Phái phạm vi rất lớn, chỉ cần những người này không gây sự, không cần để ý tới."

Bạch Liên xin cáo lui, Dương Lăng từ trong Kim Quang nhiếp ra Đế Tà. Đế Tà này mỗi ngày tại trong Kim Quang tu luyện, một tháng cũng khó cho ra một lúc, thấy Dương Lăng gọi, cười nói: "Chủ nhân có gì phân phó?"

Dương Lăng thản nhiên nói: "Thái Huyền Môn có một vị ‘ Huyết Tổ ’, người này am hiểu ‘ Huyết Ảnh Chú ’, mượn nó cường đại tự thân. Bất quá, loại tà thuật này nguy hại thật lớn, ta hoài nghi Huyết Tổ đang có động tác, bởi vậy quyết định phái ngươi đi ra ngoài giám thị nhóm người này."

Đế Tà vừa nghe xong, nhất thời cười nói: "Chủ nhân yên tâm, Huyết Ảnh Chú cũng không là đối thủ của ta."

Dương Lăng gật đầu: "Huyết Ảnh Chú cuối cũng bị Huyết Tổ thu về, ngươi thừa lúc mượn cơ hội tính toán Huyết Tổ một phen. Thành công là hay nhất, không thành công, cũng không có thể để hắn thuận lợi đề thăng tu vi."

Đế Tà ngầm hiểu, ứng tiếng là đã hiểu, rồi hóa thành một đạo thất thải quang hoa, phá không bay đi.

Đế Tà đi rồi, Dương Lăng nghĩ thầm: "Nếu như Đế Tà đắc thủ, Huyết Tổ ngược lại có cơ hội ở trên Cửu Dương Luyện Thần Phiên của ta."


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận