Thôn Thiên

Dương Lăng một đường đi vội, đem Ngũ Hành Lưu Quang Độn phát huy tới cực hạn, rất nhanh đến Vĩnh Yên Quốc. Nguyên trong cơ thể Ngọc Cốt, Dương Lăng có hạ một tia tâm thần lạc ấn, cho nên có thể nhận biết Ngọc Cốt trãi qua tao ngộ.

Một đoạn thời gian này, Dương Lăng biết Ngọc Cốt này đã nhập chính đồ, cũng liệu định tương lai nàng thành tựu tất nhiên bất phàm.

Hơn nữa Ngọc Cốt đã có Đạo Tôn tu vi, trên người lại có Cửu Dương Luyện Thần Phiên uy lực không kém gì tuyệt phẩm Đạo Khí. Cho dù chống lại cường giả, cũng có thể toàn thân chạy trốn.

Nhưng Dương Lăng trăm triệu lần không ngờ, Ngọc Cốt lại hội ngộ Bao Viễn, hơn nữa thủ đoạn Bao Viễn lợi hại như vậy, thoáng cái liền đem Ngọc Cốt vây khốn, rồi đem luyện hóa.

Ngọc Cốt này vốn là thi nô từ trong Kim Quang sống lại, một trong những đệ tử của Dương Lăng, hơn nữa đã từng trợ giúp Dương Lăng rất nhiều, Dương Lăng đối với Ngọc Cốt kỳ vọng quá nhiều, có ý định bồi dưỡng.

Một phen độn đi, Dương Lăng rốt cục đi tới vị trí Ngọc Cốt bị bắt, sau đó thần thức trải ra, ngang dọc bắn phá hai mươi vạn dặm, đem tất cả cảnh vật thu hết vào mắt.

Vĩnh Yên Quốc hướng tây mười vạn dặm hơn, có một dã sơn, kỳ sơn quái thạch đá lởm chởm, người ở rất thưa thớt, tên gọi là Thiên Quật.

Trên núi Thiên Quật có một tòa động phủ, tên là Tịnh Linh động phủ.

Tịnh Linh động phủ, lúc này đang có trên một trăm nữ tử xinh đẹp đang khinh âm ca vũ. Những ... nữ tử này, trên người y phục cực nhỏ, thần thái vũ mị, tư thế hớp hồn người, phảng phất như đại hội không che.

Trên thính phòng, Bao Viễn cùng hai thanh niên tu sĩ chè chén rượu ngon. Hai gã tu sĩ này, một người tóc vàng, một người tóc bạc, đều là mắt lương ti hí, mỏ nhọn tai nhỏ, hai cái răng cửa vừa dài vừa lớn, giống như con chuột.

Vừa thưởng thức ca vũ, Bao Viễn này cười nói: "Kim huynh, Ngân huynh, hôm nay ta được một kiện chí bảo!"

Người tóc vàng cười nói: "Bao huynh hôm nay lại chiếm được cái gì? Có thể lấy ra đánh giá thử được không?"


Bao Viễn tâm tồn huyền diệu, tại chỗ lấy ra can Cửu Dương Luyện Thần Phiên, Cửu Dương Phiên vừa ra, nhất thời phóng xạ ra hàng tỉ hà quang, sát khí xâm cốt biêm tủy.

"Hảo bảo bối!" Kim huynh, Ngân huynh hai mắt xoay tròn sáng lên, cùng tán thưởng.

Bao Viễn đắc ý dào dạt: "Trong phiên này có một Thuần Dương động thiên, đã thành khí hậu. Vả lại trong đó thu nguyên thần chín vị Đạo Quân, nguyên thần bảy mươi hai danh Pháp Sư, hơn nữa có hai bộ trận pháp lợi hại, thi triển ra, uy lực thật lớn!"

Ngân huynh hiếu kỳ hỏi: "Bao huynh, vật ấy, từ đâu mà có?"

Bao Viễn "Hắc hắc" cười: "Có một nữ tu không biết sống chết, khi bản Tiên Tôn thu thập sinh linh, chuẩn bị luyện chế ta Huyết Phù chi tế, đã đứng ra quấy rầy. Bản Tiên Tôn ta há dễ chọc? Vì vậy ta liền đem nàng giết chết, đoạt được Cửu Dương Luyện Thần Phiên!"

Kim huynh nghe xong, suy nghĩ một chút, nói: "Nữ tử này có Đạo Tôn tu vi, tu sĩ bực này cấp số, Trung Nguyên Châu số lượng không nhiều lắm, nói không chừng rất có lai lịch."

Bao Viễn không cho là đúng, chậm rãi nói: "Ta giết nàng ấy, người khác há dễ biết sao? Mặc dù phía sau nàng biết là ta gây nên, thì đã sao chứ? Bản Tiên Tôn có Thuần Dương Đỉnh, ai có thể làm gì ta chứ?"

Hai người gật đầu, bắt đầu vuốt đuôi ngựa, Kim huynh nói: "Người khác chẳng biết Thuần Dương Đỉnh lợi hại, chúng ta huynh đệ hai người lại hiểu được. Thuần Dương Đỉnh này là một kiện tiên thiên pháp khí, hôm nay mặc dù đang là tuyệt phẩm Đạo Khí, nhưng sẽ có một ngày đề thăng thành Tiên Khí! Tới cái thời gian kia rồi, chỉ có tiên thiên linh bảo! Là bảo bối trong truyền thuyết, tại tiên giới cũng là cực kỳ trân quý."

Ngân huynh cũng nói: "Có thể trong tiên thiên linh bảo là Linh Đài, Bao huynh thực lực không kém gì tam phẩm Linh Đài Tiên Tôn."

Bao Viễn đắc ý cười cười: "Ngươi hai người chớ có quên, tiên thiên pháp khí có thể tự chủ trưởng thành. Bởi vậy, mặc dù bản Tiên Tôn không tu hành, Linh Đài cũng có thể tự động tu hành, bản Tiên Tôn tu vi một ngày so với một ngày càng cao thâm!"

"Bao huynh có thể được Thuần Dương Đỉnh, đúng là thiên đại tạo hóa, ngày sau nhất định có thể trú tịch trường sinh, bay vào tiên giới!" Hai người luân phiên vuốt đuôi ngựa.

Bao Viễn thu hồi Cửu Dương Luyện Thần Phiên, thần sắc tiếc hận: "Phiên này đã cùng Cửu Dương Châu dung hợp, rốt cuộc đã là tuyệt phẩm Đạo Khí, chỉ tiếc là chưa sản sinh khí linh. Đối với nó phải đem vào trong Thuần Dương Đỉnh ôn dưỡng năm, ba năm mới có thể dưỡng ra khí linh."


Ba người nói chuyện với nhau, thì Dương Lăng đã tới phụ cận Vạn Quật Sơn rồi, dừng lại trong một sơn cốc, ngửa mặt lên trời than thở: "Vi sư nếu không thể sát diệt lão này, thì cái gì vi sư chứ?" Từ trong Kim Quang hoán ra Kim Tàm, quát lên: "Tàm nhi, hôm nay ta muốn tru sát Tiên Tôn, ngươi phải toàn lực trợ giúp ta!"

Kim Tàm vội vã nói: "Chủ nhân cứ việc phân phó, Tiểu Tàm nhất định toàn lực ứng phó!"

Dương Lăng hoán ra Tứ Kiếm Thể, Tứ Kiếm Thể này đều là tồn tại kiếm linh nhất lưu, bản thân lực công kích kinh người. Nếu không Kim Tàm bản thân tu vi nhỏ yếu, không có thể phát huy kiếm thể uy lực, Tứ Kiếm Thể này sức chiến đấu không kém gì Vạn Kiếm Tiên Tôn.

Dương Lăng từ trong Kim Quang nhiếp ra một đạo Thiên Băng Phù cùng ba đạo Địa Liệt Phù, phân biệt giao cho trong tay Tứ Kiếm Thể, trong ánh mắt sát ý nồng đậm, phân phó nói: "Tàm nhi, ngươi sẽ đem Tứ Kiếm Phù toàn lực tru sát Bao Viễn!"

Kim Tàm lấy làm kinh hãi, hỏi: "Chủ nhân, lẽ nào bốn đạo Tiên Phù cùng nhau phát ra sao?"

Dương Lăng gật đầu, thần sắc dữ tợn: "Không sai! Chỉ có như vậy, mới có thể làm trọng thương Bao Viễn!"

Thương nghị xong, Dương Lăng lệnh Kim Tàm ẫn thân, lại từ trong Kim Quang nhiếp ra Kim Ô Đan. Đan này vừa ra, phong cách cổ xưa đại uy thế du nhiên sinh ra, hướng bốn phương tám hướng tản mát ra, thậm chí dẫn động thiên địa nguyên khí, phương viên trong vòng vạn dặm khí cơ đều hỗn loạn lên.

"Y!" Đang uống rượu Bao Viễn hai mắt sáng ngời, cảm ứng được khí tức Kim Ô Đan, kêu lên: "Có bảo bối!"

Kim huynh, Ngân huynh cũng mở to hai mắt, song song gật đầu: "Không sai, là có bảo bối, hơn nữa ngay trong Vạn Quật Sơn!"

Ba đạo thần thức cường hãn trong khoảnh khắc cuồng tảo mà đến, song song tập trung về hướng Kim Ô Đan.

"Tiên Đan!" Bao Viễn quát to một tiếng, vỗ án dựng lên, mặt lộ vẻ mừng như điên, "Thực sự là đạp phá thiết hài vô mịch xử, đắc lai toàn bất phí công phu! Bản Tiên Tôn đang muốn tìm kiếm linh đan diệu dược để kéo dài thọ mệnh, nó liền chủ động tới cửa! Nhị vị, mời theo ta cùng đi tới, đem Tiên Đan thưởng thức!"


Kim huynh, Ngân huynh cũng hăng hái bừng bừng, vì vậy ba người giá khởi độn quang bắn nhanh ra động phủ, ngay lập tức trong lúc đó đi tới trước mặt Dương Lăng.

Lúc này, Dương Lăng hai tay nâng Kim Ô Đan, lẳng lặng đứng trong sơn cốc, rất chăm chú mà nhìn thẳng kim đan. Thấy một màn như vậy, Bao Viễn cuồng tiếu nói: "Tiểu bối, mau đem đan dược đưa đây! Bản Tiên Tôn lưu lại ngươi mạng nhỏ này."

Dương Lăng nhìn qua mới là Chân Nhân tu sĩ, không nói Bao Viễn bực này người tài ba, mà ngay cả Kim huynh, Ngân huynh nhị vị Đạo Tôn cấp số tu sĩ, cũng tuyệt không đem Dương Lăng để trong mắt. Dương Lăng đối với ba người mà nói, tựa như sâu bọ bò sát trên mặt đất, một cước liền có thể giẫm chết.

Dương Lăng đứng thẳng bất động, thản nhiên nói: "Ba vị đạo hữu, đây là Tiên Đan, trân quý không gì sánh được, sao có thể đơn giản tặng người?"

Bao Viễn cười nói: "Ngươi không tặng ta liền đem ngươi giết chết, như vậy ngươi chẳng lẽ không phải như nhau không chiếm được Tiên Đan sao?"

Dương Lăng thở dài một tiếng: "Nói có lý! Tiên Đan mặc dù tốt, cũng không trọng yếu như tính mệnh, ba vị muốn, có thể cầm lấy. Bất quá Tiên Đan này thông linh, tại hạ cũng vô pháp khống chế, chớ để nó chạy mất."

Bao Viễn cũng biết Tiên Đan uy lực không kém gì tuyệt phẩm Đạo Khí, không dám lơ đểnh, lập tức hạ xuống trước người Dương Lăng, tinh tế quan sát Kim Ô Đan này, suy nghĩ làm sao bắt được Tiên Đan. Kim huynh, Ngân huynh cũng đứng hai bên Bao Viễn mà quan sát.

Càng lại gần, càng cảm thấy Kim Ô Đan bất phàm, Bao Viễn thần sắc vui mừng, hỏi: "Tiểu bối, Tiên Đan này từ đâu mà có?"

Dương Lăng cũng không nói gì, thân hình nhoáng lên liền tiêu thất. Trong sát na, bốn phương tám hướng, kinh khủng đại lực lượng từ bốn phương tám hướng xáp lá cà mà tập kích qua, từ mỗi một cái phương hướng áp bách tới gần, Bao Viễn ba người nguyên thần trong nháy mắt đọng lại.

Trong thời gian quá ngắn này, không đầy một phần trăm một cái sát na, Tứ Kiếm Thể đã từ trên cao trung mãnh liệt chém xuống. Tứ đạo kiếm quang, um tùm cư nhiên di không che trời, khí thế kinh người.

Cái này cũng chưa tính, Tứ Kiếm Thể được Kim Tàm ra lệnh, đồng thời đánh ra một đạo Tiên Phù. Một đạo Thiên Băng Phù, ba đạo Địa Liệt Phù, tứ phù vừa ra, long trời lở đất! Uy thế kinh thiên động địa, chỗ xa xôi truyền đến ù ù muộn hưởng, đất rung núi chuyển, tinh nguyệt lu mờ, vạn loại sợ hãi.

Hạ phẩm Tiên Phù, có thể uy hiếp đến Tiên Tôn, thậm chí đem Tiên Tôn chém giết. Lúc này bốn đạo Tiên Phù đồng thời thi triển ra, hơn nữa Tứ Kiếm Thể lực sát thương kinh khủng, đồng thời lấy thế lôi đình vạn quân phủ xuống đỉnh đầu ba người.

Đối mặt bực này công kích kinh khủng, trong tâm có tính toán, cho dù là Tiên Tôn cũng sợ hãi. Huống chi Bao Viễn chỉ là giả Linh Đài, cũng không phải là chân chính Tiên Tôn.


Phương viên trong tám trăm dặm, nơi nơi đều là kinh khủng, quang khí u ám có tính hủy diệt, điên cuồng giảo động. Bốn phương tám hướng, không có ánh sáng, cũng không có bất luận cái gì thanh âm. Kinh khủng hủy diệt lực lượng không chỗ nào không có, tập trung trên ba người Bao Viễn.

Ở ngoài ngàn dặm, Dương Lăng lạnh lùng nhìn chăm chú vào phía trước đại địa tám trăm dặm, một khu vực đã hóa thành u ám hư không, nơi nơi có hắc quang mang tính chất huỷ diệt của nó đang giảo sát.

Thiên Băng Phù cùng Địa Liệt Phù phối hợp thi triển, uy lực đều tự đề thăng gấp đôi, sản sinh "Thiên Băng Địa Liệt Thuật" kinh khủng uy lực.

"Không tốt!"

Bị hắc quang có tính hủy diệt vây quanh, Bao Viễn người thứ nhất có phản ứng, nhưng đã quá muộn. Ngũ Hành Thiên Tai Đại Trận tại trong thời gian quá ngắn đã ràng buộc nguyên thần Bao Viễn, ảnh hưởng đến thần chí.

Bao Viễn thân thể đã bị tổn thương nghiêm trọng, Linh Đài Lực tự động phát sinh hộ thể, mới không khiến thân thể thành tro bụi.

Kim huynh, Ngân huynh thì không có may mắn như vậy, thiếu khuyết huyền diệu Linh Đài Lực hộ thể. Hai người thân thể thoáng cái hóa thành tro bụi, lưỡng tôn Thần Anh thoát ra thân thể, áp súc thành hai quang cầu cực nhỏ, cực lực tự bảo vệ mình.

Bốn đạo Tiên Phù uy lực thật lớn quá mức, ngay cả trận kỳ Ngũ Hành Thiên Tai Đại Trận cũng đem phá hủy. Bất luận là hư không hay đại địa, tất cả các loại đều hủy diệt.

Dù là Tứ Kiếm Thể cũng đã bị chấn động cường liệt, miễn cưỡng chạy ra, bị tổn thương không nhỏ, kiếm quang ảm đạm vài phần.

Đoàn hắc quang đầu tiên có tính hủy diệt là khuếch tán, sau đó co rút lại, càng lui càng nhỏ, cuối cùng chiếm diện tích phương viên ba dặm, một đoàn hắc sắc hủy diệt quang khí khẩn khẩn vây khốn Bao Viễn ba người.

Tiên Phù uy lực duy trì liên tục nửa canh giờ, đợi hắc quang chậm rãi tiêu thất. Chỉ còn lại, trên không trung hiện trường huyền phù ba cái quang cầu, một lớn hai nhỏ, hai cái nhỏ chia làm kim sắc, ngân sắc, đại quang cầu là tử sắc.

Đã sớm chờ ở bên ngoài ngũ đại ma đầu lập tức thi triển ma công, ngưng tụ thành một cái ma thủ thật lớn, hung hăng trảo xuống, liền đem ba mai quang cầu thu hút vào trong Kim Quang.

Dương Lăng nguyên còn lo lắng Bao Viễn lập tức đào tẩu, nhưng đem ba quang cầu thu hút vào Kim Quang, mới biết ba người đều đã bị vây trong trạng thái hôn mê. Vô luận là Bao Viễn, hay Kim huynh, Ngân huynh, khi dưới tình huống đối mặt kinh khủng công kích như vậy, điều kiện tốt nhất chỉ có thể bị vây trong trạng thái bảo hộ, áp súc thành một đoàn quang cầu, mạnh mẽ phong bế cùng liên hệ ngoại giới.

Ba người nghe không được, nhìn không thấy, cũng không - cảm giác, càng không biết nguy hiểm đã qua. Nếu không có như vậy, tuyệt sẽ không đơn giản liền bị thu hút trong Kim Quang.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận