Thôn Thiên

Long Vô Song cũng không biết lần trước lúc Dương Lăng truyền tống đã trải qua một hồi nguy hiểm, liền hỏi: "Chưởng môn tìm hai người đó làm cái gì? Hai người kia sớm đã thất tung rồi."

Vừa nghe hai người đó "thất tung ", Dương Lăng đã biết hai người này trong lòng có quỷ, sợ là sớm chạy trốn rồi, vì vậy không nói gì thêm nữa.

Chúng chân truyền đệ tử vừa ly khai đại điện, Thạch Long, Thạch Phượng cùng Diệp Hoàn Chân đều ba ba vây lại. Diệp Hoàn Chân "Hì hì" cười nói: "Sư phụ, lão nhân gia ngài thế nào lại đi lâu như vậy? Hại đồ nhi rất là nhớ mong."

Dương Lăng không để ý tới Diệp Hoàn Chân miệng lưỡi trơn tru, đưa mắt liếc nhìn quan sát ba gã đệ tử, thấy ba đứa trên luyện thần thượng đều có tiến bộ rất nhanh, trong lòng thoả mãn, hỏi: "Các ngươi ba người, hai năm nay cũng có chăm chỉ không?"

Ba người vội vã gật đầu, Thạch Long nói: "Có chăm chỉ! Cóchăm chỉ! Chúng con vẫn chăm chỉ, không tin lão sư hỏi Vô Song sư thúc."

Long Vô Song mỉm cười: "Dương đại ca, bọn nó ba đứa xác thực rất nỗ lực."

Dương Lăng "Ân" một tiếng, lại hỏi: "Thái Cực đi đâu rồi?" Ngày trước lưu lại Thái Cực đồng tử để Thạch Long, Thạch Phượng luyện thần chi dùng, cho nên không mang theo trên người.

"Chủ nhân, tiểu nhân tới!" Quang vựng chợt lóe, hé ra Thái Cực Đồ xuất hiện.

Dương Lăng nói: "Thái Cực, có việc giao cho ngươi làm."

Thái Cực đồng tử lập tức cất giọng bô bô: "Có việc chủ nhân cứ việc phân phó!"

Dương Lăng nói: "Động Huyền Phái trên ngọn chủ phong thiếu khuyết một kiện Đạo Khí trấn áp linh khí hùng hậu, ngày sau tạm thời do ngươi trấn áp."

Thái Cực đồng tử ngẩn người: "Chủ nhân, khiến tiểu nhân trấn áp linh mạch chẳng lẽ không phải là đại tài tiểu dụng? Thái Dịch đồng tử mỗi ngày đều thanh nhàn, không bằng để cho nó trấn áp a!"

Dương Lăng đem mặt trầm xuống: "Thế nào, ngươi không muốn?"

Thái Cực đồng tử nhất thời rụt lui đầu: "Chủ nhân có lệnh, tiểu nhân không dám cãi lời."

Dương Lăng ngữ khí chậm lại: "Linh mạch này là Cửu Long thánh mạch, ngày đêm phun ra đại lượng linh khí, nếu là không trấn áp, linh khí này liền rất là lãng phí. Ngươi cũng không cần phải oán giận, việc này tối đa cho ngươi làm năm ba năm, sớm muộn gì cũng phải tìm pháp khí thích hợp để trấn áp."


Thái Cực đồng tử thở phào nhẹ nhõm, nghĩ năm, ba năm cũng không quan trọng, vì vậy hóa thành hắc, bạch lưỡng đạo quang khí, bắn lên trên cao, hiển lộ ra bản thể, chỉ thấy một đạo Thái Cực Đồ phương viên trăm dặm, chậm rãi trấn áp xuống, uy thế kinh người.

Trên chủ phong ngọn núi này, vốn vọt lên một đạo linh khí vạn trượng cao, lúc này bị Thái Cực Đồ trấn áp, nhất thời linh khí nồng nặc tại trong Động Huyền Phái tràn ngập ra, nơi chốn vân che vụ nhiễu.

Nhìn thấy cảnh này, Động Huyền Phái đệ tử người người vui mừng.

Hành động này kinh động đến mấy phó chưởng môn, Yến Sở Anh, Bách Chiến Đạo Quân, Thương Công Nam, Bạch Liên đều hiện thân. Nhìn thấy linh khí càng ngày càng nhiều, Bạch Liên vui vẻ nói: "Linh khí nồng nặc như vậy, cũng không tất cố ý dẫn đạo. Hơn nữa sau này tu sĩ đến đây đầu nhập vào tất nhiên càng ngày càng nhiều."

Dương Lăng gật đầu: "Nơi đây còn có chưa hoàn thiện, ngày sau phải noi theo Thái Dịch Môn quy chế kiến tạo ngoại phường cùng tiên uyển." Nói đến đây, Dương Lăng nghĩ đến một chuyện, từ trong Kim Quang nhiếp ra Nạp Giới Pháp Cầu từ trong tay Đa Bảo Đạo Quân lầy được.

Chân khí trùng kích, trong Nạp Giới Pháp Cầu bắn ra một đạo bạch quang, Âm Sơn Song Quái ngã nhào trên mặt đất.

Quái nhân này vừa ra tới, lập tức chửi ầm lên: "Đa Bảo lão nhi, ngươi thật vô sỉ..." Bỗng nhiên vội ngậm miệng lại, mở to hai mắt nhìn loạn mọi nơi vẻ mặt giật mình.

Âm Hữu Phúc kỳ quái hỏi: "Y, nhị đệ, đây là đâu?"

Âm Hữu Lộc: "Nơi đây linh khí rất dư thừa, chắc là một nơi phi phàm."

Dương Lăng quát lên: "Âm Hữu Phúc! Âm Hữu Lộc!"

Hai khỏa đại não quay qua trừng Dương Lăng, Âm Hữu Lộc trở mình suy nghĩ nói: "Tiểu tử ngươi kêu loạn cái gì? Ngươi có biết chúng ta là ai không?"

Âm Hữu Phúc lại nói: "Nhị đệ, chúng ta không phải bị giam trong Nạp Giới Pháp Cầu sao, thế nào lại đi ra đây?"

"Tự nhiên là có người thả chúng ta đi ra."

"Sẽ là ai thả chúng ta đi ra?"


"Nói chung nhất định sẽ không là Đa Bảo lão nhi." Âm Hữu Lộc nói.

Không nhịn được hai người tám… với nhau, Dương Lăng nói: "Là ta thả hai người ngươi đi ra."

Vậy mà Âm Hữu Phúc cùng Âm Hữu Lộc không chút nào có ý cảm kích, Âm Hữu Phúc trái lại cười lãnh rộ lên: "Vô sự phụng ân cần, phi gian tức đạo! Tiểu tử, ngươi có cái gì âm mưu, không ngại cứ nói thẳng!"

Âm Hữu Lộc: "Đúng! Chúng ta không nhận ra ngươi, ngươi vì sao thả chúng ta đi ra? Thực sự là như vậy sao!"

Đụng tới hai người ăn nói lố lăng như vậy, Dương Lăng cũng không chút tức giận, cười nói: "Tại hạ Dương Lăng, bái kiến nhị vị lão sư."

Âm Hữu Phúc, Âm Hữu Lộc đều dụi dụi con mắt, giật mình hỏi: "Ngươi là Dương Lăng? Thế nào biến thành như vậy? Chỉ nghe nói nữ đại mười tám biến, nam cũng sẽ đại mười tám biến sao?"

Dương Lăng đã từng dùng diện mục khác, bởi vậy mà Âm Sơn Song Quái thấy chân diện mục Dương Lăng, trái lại không nhận ra.

Dương Lăng nói: "Đây là chân diện mục, Dương Lăng khi đó là diện mạo dịch dung."

"Tốt! Tiểu tử ngươi đâu có đi sớm về sớm, kết quả là đi mà không có trở về!" Nghe ra chính là thanh âm Dương Lăng, Âm Hữu Phúc giận dữ, muốn giáo huấn Dương Lăng cái đệ tử này.

"Lớn mật!" Bách Chiến Đạo Quân ánh mắt phát lạnh, tiến lên một bộ ngăn trở.

Âm Sơn Song Quái đều phục hồi tinh thần lại, Âm Hữu Phúc nói: "Nhị đệ, Dương Lăng tiểu tử thối này đã kết thành Kim Đan rồi?"

"Ân, không chỉ có kết thành Kim Đan, hơn nữa chung quanh hắn có rất nhiều tu sĩ lợi hại." Âm Hữu Lộc nhìn chằm chằm Bạch Liên mấy người nói, tròng mắt loạn chuyển, chẳng biết có cái chủ ý gì.

Dương Lăng vái chào: "Nhị vị lão sư một ngày làm thầy, cả đời là sư. Đệ tử lúc này là chưởng môn Động Huyền Môn, xin mời nhị vị lão sư ở lại nơi đây tu luyện."

Âm Sơn Song Quái vừa mừng vừa sợ, Âm Hữu Phúc nói: "Ngươi là chưởng môn? Tuyệt! Tuyệt! Nhị đệ, chúng ta thoáng cái có rất nhiều đồ tử đồ tôn, ngược lại cũng có hứng thú! Cường hơn so với Âm Sơn Môn của chúng ta."


Âm Hữu Lộc không quên khoát loát rùm beng một phen: "Chúng ta tùy tiện thu một đồ đệ liền có tiền đồ như vậy, loại nhãn lực này, trong Cửu Châu cũng không thấy nhiều a."

Dương Lăng cười nói: "Nhị vị lão sư có quyết định lưu lại hay không?"

Âm Sơn Song Quái liên tục gật đầu, cùng kêu lên nói: "Lưu lại, đương nhiên lưu lại!"

Dương Lăng: "Ngày sau, nhị vị lão sư đảm nhiệm Động Huyền Phái nội môn đại trưởng lão, phụ trách tất cả sự vụ nội môn đệ tử."

Vừa nghe "Nội môn đại trưởng lão" tựa hồ rất uy phong, Âm Sơn Song Quái vui vô cùng, rất thẳng thắn mà đáp ứng liền.

Âm Hữu Phúc, Âm Hữu Lộc đều là người hoạt bát, mỗi ngày có một đám đệ tử trông giữ, nhất thời tâm tình rất tốt, làm nội môn đại trưởng lão liền nồng nhiệt đáp ứng.

Dương Lăng đi được hai năm, ngày trước trồng xuống thực cốc, đã bắt đầu sinh trưởng, nhưng muốn kết hạt còn phải đợi một đoạn thời gian. Long Vô Song suy đoán, chân cốc kết hạt, chí ít cần năm năm thời gian.

Lại nói Ngọc Cốt từ khi ra ngoài tu hành, từ trong Phật Pháp Dương Lăng truyền thụ lĩnh ngộ dần dần nhiều lên, biến đi các nơi Trung Nguyên Châu, phổ cứu chúng sinh. Mấy năm lai, Ngọc Cốt tu hành dần dần thâm sâu, tu luyện ra Phật Pháp Xá Lợi.

Phật Pháp Xá Lợi này, cùng loại Đạo Thai, Thần Anh, cũng có thể biến hóa phi đằng, có loại loại thần kỳ.

Ngọc Cốt thưòng lui tới một thân bạch y, dung mạo đoan trang mỹ lệ, lấy tên "Ngọc Cốt Tiên Tử" ra thế gian làm nghề y hành dược, giải trừ nhân gian thống khổ. Thời gian không lâu, tên Ngọc Cốt dần dần rõ rệt, nơi hành thiện, bách tính đều thành lập miếu thờ, thành kính kính bái.

Trung Nguyên Châu, Vĩnh Yên Quốc.

Vĩnh Yên Quốc có nhân khẩu trăm triệu, quốc thổ ngang dọc tám vạn dặm, là đại quốc trong Trung Nguyên Châu.

Khu vực Ngọc Cốt thi thiện, chính là trong Vĩnh Yên Quốc.

Ngày hôm nay, Ngọc Cốt thi pháp long vũ, tưới tắm trăm vạn mẫu ruộng tốt khô hạn, lúc trở về, chợt thấy từ phương xa một đạo hắc phong. Hắc phong này uy thế kỳ đại, đến chỗ nào, là nơi đó bị hư hao phá hủy. Băng qua một tòa thôn trấn, trong trấn trên vạn bách tính, đều bị hắc phong thoáng cái cuốn đi.

Ngọc Cốt nghĩ thầm: "Chẳng lẽ là yêu linh tác quái?" Không kịp nghĩ nhiều, giá khởi độn quang hướng hắc phong đuổi theo.

Một trước một sau đuổi trong chốc lát, Ngọc Cốt đem Cửu Dương Luyện Thần Phiên run lên, Địa Sát Trận, Bát Môn Kim Tỏa Sát Trận song song thi triển, thoáng cái đem hắc phong bức tán. Trên không trung rơi xuống đông đảo bách tính, được Ngọc Cốt huy phiên cuộn một cái, đều cuốn vào trong Cửu Dương Luyện Thần Phiên Thuần Dương động thiên bảo vệ.


Hắc phong tán đi, phía trước lại bay tới một đạo độn quang, trong độn quang có một gã tóc như chỉ bạc, lão giả gầy sấu, hắn đưa mắt liếc nhìn Ngọc Cốt, cười gượng nói: "Cô nương thật lớn lá gan, cư nhiên dám phá hỏng chuyện tốt của bản tiên tôn!"

Nếu là Dương Lăng ở đây, nhất định nhận biết người này chính là trong Thiên Thê gặp qua, Bao Viễn.

Ngọc Cốt mặt không đổi sắc, thản nhiên nói: "Bọn họ đều là bách tính không hề có pháp lực, ngươi vì sao xuất thủ thương tổn họ?"

Bao Viễn nheo con mắt lại, vuốt râu cười nói: "Tuyệt! Ngươi trong tay có kiện pháp khí thập phần khó có được, trong tay bản tiên tôn vừa mới có được tiên thiên chi bảo, hai cái hợp nhất, nhất định có thể luyện ra tuyệt phẩm Đạo Khí!"

Bao Viễn bỗng nhiên phất tay một trảo, một cái bàn tay thật lớn từ trên trời giáng xuống. Bàn tay che nữa bầu trời, một cổ vô hình lực lượng thật lớn ràng buộc ở nguyên thần Ngọc Cốt.

"Phong Bế Chưởng! Nhiếp!" Trong lòng bàn tay này, lộ ra một đạo tử quang chói mắt, hút một cái, đem cả Ngọc Cốt cùng Cửu Dương Luyện Thần Phiên, thu hút vào trong đó.

Bao Viễn "Ha ha" cười to: "Luyện hóa nữ tử này, tất nhiên đại bổ, tăng trăm năm thọ mệnh!"

Ngọc Cốt chỉ cảm thấy một cổ thật lớn lực lượng đến không thể chống đối trùng kích mà đến, lập tức bị thu hút vào trong một phương tiểu thế giới. Bốn phương tám hướng, vô cùng tử thanh sắc hỏa diễm bao quấn lấy mà đến.

Hỏa này, chính là Thuần Dương chân hỏa, có thể luyện hóa vạn vật.

Ngọc Cốt đem Cửu Dương Luyện Thần Phiên ném sang một bên, cũng không chống đở, chấp tay hành lễ, nguyện nói: "Đệ tử thề nguyện độ vô biên chúng sinh, thề nguyện đoạn vô tận phiền não, thề nguyện học vô lượng pháp môn, thề nguyện thành vô thượng phật đạo."

Phát hạ tứ chí nguyện to lớn, Thuần Dương chân hỏa quấn ôm lấy, Ngọc Cốt thân thể hóa thành tro bụi, chỉ để lại một viên tinh thuần Bồ Đề Tâm, hóa thành một quả trong suốt trong sáng Phật Pháp Xá Lợi, không sợ chân hỏa.

"Y? Phật môn công pháp, quả nhiên có chút cổ quái! Ngay cả Thuần Dương Đỉnh cũng không có thể luyện hóa Xá Lợi." Nhìn thấy Ngọc Cốt trong nháy mắt bị đốt thành tro, Bao Viễn giật mình đứng lên.

"Bất quá phiên này là thứ tốt, bản tiên tôn hôm nay liền đem Cửu Dương Châu cùng nó dung hợp, có thể đem nó đề thăng làm tuyệt phẩm Đạo Khí!"

Dương Lăng tại Động Huyền Phái đã có ba tháng, ba tháng thời gian, Dương Lăng đả thông thứ tám trọng kinh lạc, sản sinh thứ chín trọng chân lực. Tu luyện thật kỹ, Dương Lăng một mực chuẩn bị cho hành trình đi Vô Gian Điện, nỗ lực tế luyện Ngũ Hành Thiên Tai Đại Trận.

Ngũ Hành Thiên Tai Đại Trận này, là lúc Dương Lăng ly khai Thiên Cơ Cung được Dịch Chân biếu tặng. Ngũ Hành Thiên Tai Đại Trận, là Dịch Chân áp dụng Ngũ Hành Linh Nhãn luyện chế, khốn sát Đạo Quân cũng không phải việc khó. Sau khi Dương Lăng trợ giúp Dịch Chân ngưng tụ Thần Anh, kể từ đó, Dịch Chân thủ đoạn càng mạnh, liền đem Ngũ Hành Thiên Tai Đại Trận gia dĩ cải tạo, khiến uy lực của nó mạnh thêm.

Sau khi cải tạo Ngũ Hành Thiên Tai Đại Trận, uy lực còn trên Vấn Thiên đồng tử, nếu có thể chuẩn bị thỏa đáng, khốn sát Đạo Tôn cũng không khó.

Ngày hôm nay, không lâu sau Dương Lăng thành tựu cửu trọng chân lực, bỗng nhiên mở mắt ra, thần tình nổi giận, lạnh lùng nói: "Lão tặc! Ta phải giết ngươi!" Lập tức thu hồi Ngũ Hành Thiên Tai Pháp Trận, thẳng đến Vĩnh Yên Quốc.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận