Thôn Thiên

Dịch Chân nói khiến mười bốn danh Thiên Vị trưởng lão ngẩn ngơ, trong lòng đều nghĩ: "Dương Lăng này căn bản là người điên, Cung Chủ tuyển trạch như vậy, cũng coi như sáng suốt." Đối với việc bực này, mười bốn vị Thiên Vị trưởng lão tự nhiên không tiện quản nhiều, cũng không nhắc lại.

Thương nghị qua đi, mười bốn danh trưởng lão cáo từ rời đi, Dịch Chân xoay người lại ôm lấy Dương Lăng, cười hỏi: "Lăng ca ca, huynh không tức giận sao?"

Dương Lăng cố ý vênh mặt lên: "Thế nào không tức giận chứ? Ta rất tức giận!"

Dịch Chân cũng không giải thích, kiễng đầu ngón chân, hôn trên môi Dương Lăng, cười mà không nói.

Dương Lăng trên mặt làm mặt giận không được, đưa tay nhéo nhéo mặt đang cười của Dịch Chân, cười nói: "Muội hôm nay vừa ngồi ổn vị trí Cung Chủ, nếu đột nhiên đem gả cho người, Dịch Thiếu Dương lập tức sẽ mượn cớ. Muội có phải nghĩ như vậy hay không?"

Dịch Chân gật đầu: "Hơn nữa Lăng ca ngày sau đó là phu quân của Chân nhi, bây giờ và ngày sau, Dịch Thiếu Dương không mượn cớ tái cử hành cái gì chiêu thân hội nữa."

Dương Lăng tự nhiên sẽ không tính toán, lúc này vô luận là Thiên Cơ Cung hay bản thân Dương Lăng, đều có rất nhiều việc cần phải làm. Đây là lúc không thích hợp, chuyện đón dâu, chỉ có thể kéo dài sau này, đợi cơ hội thích hợp mới làm.

Cầm hai tay Dịch Chân, Dương Lăng ôn nhu nói: "Lấy chồng hay không lấy chồng, đối với muội và huynh mà nói có cái gì khác nhau đâu? Ngày sau muội và huynh vĩnh viễn ở tiên tịch, trường sinh bất tử, chân chính tiêu dao khoái hoạt."

Lúc này, bên cạnh hai người quang hoa chợt lóe, Vấn Thiên đồng tử cười hì hì xuất hiện: "Cô gia Kim Đan thông linh, thật đáng mừng. Bước tiếp theo đó là tỉnh lại thần dẫn trong Kim Đan, tỉnh lại thần dẫn, liền có thể sản sinh pháp lực."

Vấn Thiên đồng tử nhắc tới thần dẫn, Dương Lăng liền nhớ tới một chuyện, hỏi: "Vấn Thiên, ta đã là Thái Cổ Chân Nhân chi khu tu tiên, không hề ít gian nan, tỉnh lại thần dẫn một cửa sẽ không dễ chịu chút nào."

Vấn Thiên đồng tử cười nói: "Phải xem cô gia quyết định như thế nào, nếu muốn tỉnh lại toàn bộ thần dẫn, tự nhiên phải có một phen phiền phức, thậm chí vô pháp thành công. Nếu tùy tiện tỉnh lại vài mai thần dẫn, ngược lại là thật dễ."

Dương Lăng Kim Đan đã thông linh, lúc Kim Đan thông linh, có thể thử tỉnh lại thần dẫn trong Kim Đan. Thần dẫn bị kích hoạt xong, liền phóng xuất ra một loại thần bí lực lượng, cổ lực lượng này xưng là "Thần lực ", thần lực cùng chân khí sau khi dung hợp, hóa thành pháp lực.

Nghe xong Vấn Thiên đồng tử nói, Dương Lăng kiên quyết nói: "Tỉnh lại thần dẫn càng nhiều, thu được thần lực càng nhiều, sản sinh pháp lực mới càng cường đại. Cho nên khi tỉnh lại toàn bộ thần dẫn, nếu không, chẳng phải là lãng phí khỏa thiên phẩm Kim Đan này ư?"

Vấn Thiên đồng tử giơ ngón tay cái lên: "Cô gia có chí khí! Bất quá, quá trình tỉnh lại thần dẫn thập phần chậm chạp. Tỉnh lại năm, ba mai không khó, nhưng nếu muốn tỉnh lại càng nhiều, không có hơn mấy trăm năm hay một nghìn năm, nghĩ cũng đừng có nghĩ tới. Thế nhưng cô gia tâm chí hung mãnh, lập chí trong vòng trăm năm khiêu chiến tiên ma lưỡng đạo ba vị cự phách, khi đó thời gian càng trân quý, sao có thể tiêu hao tại trên mặt nầy được?"


Dịch Chân vừa nghe, cũng nhất thời lo lắng đứng lên, vội vã hỏi: "Vấn Thiên, ngươi có biện pháp gì hay không lui lại trong thời gian ngắn?"

Vấn Thiên đồng tử nhắc tới cái trọng tâm câu chuyện này, là chờ hai người thỉnh giáo, lúc này nhất thời đắc ý, "Hì hì" cười nói: "Biện pháp đương nhiên là có, bất quá làm được cũng đại không dễ dàng."

Dương Lăng thấy Vấn Thiên đồng tử nói bất lợi, trong lòng khẽ động, cười nói: "Vấn Thiên, ngươi có chuyện gì nói mau. Ngày sau gặp được tiên thiên pháp trận, ta tất nghĩ biện pháp đưa tới tay cho."

Vấn Thiên đồng tử lúc này mặt mày rạng rỡ: "Cô gia minh bạch tâm tư tiểu nhân nhất!" Sau đó nói, "Thần dẫn này, nói trắng ra là truyền thừa huyết mạch tự tổ tiên. Tỉnh lại thần dẫn, cũng như tỉnh lại tổ tông huyết mạch, chỉ cần dùng ‘ Linh Cảm Chân Thủy ’ thối tẩy Kim Đan liền có thể đề cao thật lớn tốc độ tỉnh lại thần dẫn."

Vừa nghe đến "Linh Cảm Chân Thủy ", Dương Lăng nhất thời cười khổ rộ lên: "Ngươi nói Linh Cảm Chân Thủy, nhưng nó ở ‘ Vô Gian Điện ’ nhất nhãn tuyền thủy?"

Vấn Thiên đồng tử gật đầu: "Linh Cảm Thân Thủy nguyên là ‘ một đường chân tuyền ’, chân tuyền chi thủy này nhỏ như sợi tóc, tổng cộng có mười hai vạn chín nghìn sáu trăm dặm, hợp làm một nguyên. Tuyền thủy này hàng năm chỉ có thể thảng ra con suối dài một dặm, chảy xuôi mười hai vạn chín nghìn sáu trăm năm sau sẽ khô cạn, sản sinh ra một mắt nhãn tuyền thủy mới."

Dương Lăng trừng con mắt lên: "Nói như thế, toàn bộ Linh Cảm Chân Thủy, tối đa chỉ có như vậy một bồn? Vậy làm sao đủ!"

Vấn Thiên đồng tử không khỏi trở mình trợn mắt: "Cô gia cũng thật có lòng tham! Linh Cảm Chân Thủy này trân quý không gì sánh được, trong thiên địa chỉ có như thế một mắt nhãn. Mỗi mười hai vạn chín nghìn sáu trăm năm, mới có thể chảy ra một bồn nhỏ, đa số được dùng cho luyện chế linh cảm Thần Đan. Không phải cô gia muốn đem một đường chân tuyền đoạt lấy chứ?"

Dương Lăng nói đến chủ đề: "Vấn Thiên, thối tẩy Kim Đan, rốt cuộc cần bao nhiêu Linh Cảm Chân Thủy?"

Vấn Thiên đồng tử nháy mắt mấy cái: "Chỉ có một đoàn thủy bằng nắm tay lớn vậy cũng đủ dùng rồi. Bất quá, mặc dù như thế một chút, nhất tuyến chân tuyền cũng phải tích góp từng tí trên một vạn năm."

Dịch Chân than thở nói: "Vô Gian Thần Tôn này tọa trấn Vô Gian Điện, muốn lấy Linh Cảm Chân Thủy vào tay há dễ vậy sao!"

Dương Lăng trầm ngâm nói: "Ta từng cùng các sư huynh đàm luận pháp lực, trong pháp lực mỗi khi tăng một loại thần lực, liền giống như giơ lên mười cái lưỡng nghi đỉnh ở Thái Cực Môn vậy. Là tu sĩ, trong pháp lực ẩn chứa nhiều loại thần lực, bởi vậy uy lực pháp lực cũng không làm sao cường đại. Nếu là trong pháp lực có thể hơn có trăm loại thần lực, uy lực của nó tất nhiên sẽ cường đại!"

Dịch Chân cười nói: "Lăng ca ca, huynh nếu đả thông toàn bộ phụ huyền khiếu. Đừng nói một trăm mai thần dẫn, dù là ba trăm mai thần dẫn cũng có nữa là!"


Mỗi khi tỉnh lại một quả thần dẫn, pháp lực sẽ tăng thêm một cổ thần lực, mà mỗi khi tăng thêm một cổ thần lực, tức lực lượng sẽ hơn mười đỉnh. Dương Lăng nếu thật có thể có được ba trăm cổ thần lực, là có thể tăng lên lực lượng hơn ba nghìn đỉnh!

"Nếu không thi triển Chân Lực, với lực lượng của ta hôm nay, khoảng chừng có thể giơ lên ba trăm cái lưỡng nghi đỉnh. Nếu thật có thể tỉnh lại ba trăm mai thần dẫn..." Dương Lăng trong lòng bỗng nhiên nhảy dựng lên, "Hắc hắc" cười nói: "Xem ra, ta phải đi Vô Gian Điện một chuyến a."

Đang nói chuyện, Vấn Thiên đồng tử đột nhiên nói: "Cô gia, Thái Dịch Môn hai gã Đạo Tôn đang ở điện tiếp khách, cô gia có muốn hay không đi gặp họ?"

Dương Lăng đối với Dịch Chân nói: "Chân nhi, muội cùng ta đi gặp nhị vị sư huynh bọn họ một lần."

Trong điện tiếp khách của Thiên Cơ Cung, Dịch Thiếu Dương ngoài cười nhưng trong không cười đang ứng phó Thiên Nhất Đạo Tôn cùng Đông Hải Đạo Tôn.

Lúc Dương Lăng cùng Dịch Chân đi ra, nhị vị Đạo Tôn đều đứng lên, Thiên Nhất Đạo Tôn cười nói: "Dương Lăng sư đệ, chẳng biết đến bao giờ thì đến đây cưới vợ?"

Dương Lăng cười nói: "Hồi bẫm sư huynh, việc này còn chưa định ra, ngày sau hãy tính."

Dịch Thiếu Dương này nhìn Dương Lăng cười, lãnh đạm nói: "Dương đạo hữu kỹ áp quần hùng, làm cho mọi người bội phục."

Dương Lăng liền cười một tiếng: "Không dám nhận, sau này đều là người một nhà, không cần khách khí?"

Dịch Thiếu Dương dù như thế nào thời gian tới cũng là cậu cả, Dương Lăng mặc dù không thích, nhưng là không muốn đắc tội với người này.

Dịch Thiếu Dương vừa nghe, hốt nhiên đem mặt trầm xuống: "Dương đạo hữu, bản Đạo Quân thân là anh cả Dịch Chân, chưa đáp ứng cái gì, tại sao lại nói đến người một nhà?"

Dương Lăng "Ha hả" cười: "Tại hạ muốn kết hôn chính là Dịch Chân Cung Chủ, người còn lại mọi cái đều là thứ yếu."


Dịch Thiếu Dương giận tím mặt, "Ba" vỗ ngọc kỷ: "Láo xược!"

Dương Lăng quay mặt qua, giống như không phát hiện, nhưng trong lòng nghĩ: "Nếu không phải là cậu cả, sớm muộn gì cũng phải giáo huấn hắn một trận!"

Lúc này, trong điện quang vựng chợt lóe, Tử Sát trưởng lão cùng Hoàng Sát trưởng lão hiện thân, đều cười nói: "Thiếu Dương a, Dương Lăng là Thái Dịch Môn chân truyền đệ tử, tu vi cũng bất phàm, nếu Cung Chủ đồng ý, ngươi cũng sẽ không can thiệp đến làm gì."

Dịch Thiếu Dương biến sắc, thầm nghĩ: "Kỳ quái! Hoàng Sát trưởng lão thế nào bỗng nhiên thái độ chuyển biến?"

Dịch Thiếu Dương còn không biết Dịch Chân đã là Đạo Tôn thân thể, lúc Dịch Chân mỗi lần ra ngoài, luôn luôn được Vấn Thiên đồng tử hộ thể, ai cũng nhìn không thấu tu vi của nàng.

Trong lòng đoán không ra, Dịch Thiếu Dương thử thăm dò hỏi: "Hoàng Sát trưởng lão, Dương Lăng đã là một người chết, người như vậy làm sao có thể đem Chân nhi giao phó cho hắn?"

Hoàng Sát trưởng lão lập tức nói: "Thiếu Dương lời ấy sai rồi! Dương Lăng lập hạ chí hướng như vậy, vừa vặn nói rõ tiền đồ rộng lớn. Trên trăm năm thời gian, ai có thể kết luận Dương Lăng sẽ không có thể khiêu chiến ba vị cường giả này chứ?"

"Rốt cuộc là cái nguyên nhân gì khiến lão già kia phản bội?" Dịch Thiếu Dương trong lòng tức giận cực kỳ, đầu óc như quay cuồng.

Thiên Nhất Đạo Tôn lúc này cũng vỗ ngọc kỷ, lạnh lùng nói: "Thế nào? Các ngươi Thiên Cơ Cung đem Thái Dịch Môn ta ra đùa giỡn như khĩ hả? Câu nói đầu tiên là muốn cự tuyệt!"

Tử Sát trưởng lão thản nhiên nói: "Chuyện tình trong Thiên Cơ Cung, tất cả do Cung Chủ định đoạt."

Thiên Nhất Đạo Tôn gật đầu: "Như vậy là hay nhất." Cùng Đông Hải Đạo Tôn hai người đứng lên, "Xin Thiên Cơ Cung nhanh chóng quyết định thời gian để Thái Dịch Môn ta đứng ra cưới vợ cho Dương Lăng, hai người ta không có nhiều lắm thời gian, cáo từ!"

Nhị vị trưởng lão, kể cả Dịch Chân, Dương Lăng tiễn hai vị Đạo Tôn ra điện, lưu lại Dịch Thiếu Dương đứng ngây ra tại chỗ, sắc mặt biến ảo bất định.

Khi Thiên Nhất, Đông Hải ra khỏi Thiên Cơ Cung. Trước khi chia tay, Thiên Nhất Đạo Tôn truyền âm nói: "Sư đệ, bên Trung Nguyên Châu kia không cần sốt ruột trở lại, có thể lưu lại Thiên Cơ Cung một đoạn thời gian. Hôm nay khiêu chiến ba vị cường giả, cách làm này của sư đệ thật là quá lớn mật, vi huynh trở lại báo cáo chưởng giáo, sẽ mau chóng nghĩ ra biện pháp ứng đối."

Dương Lăng gật đầu: "Vâng, cung tiễn nhị vị sư huynh."

Hai Đạo Tôn giá khởi độn quang, ngay lập tức bay đi thật xa.

Tiễn xong hai người, Dương Lăng, Dịch Chân trở về Thiên Cơ Cung.


Dương Lăng tại Thiên Cơ Cung đợi ba ngày, trong ba ngày, Dịch Thiếu Dương không ít lần đối với Dương Lăng khiêu khích châm chọc, Dương Lăng chỉ là không để ý tới, Dịch Thiếu Dương cũng không biết làm sao.

Trăm năm thời gian, nói dài cũng không dài lắm, bảo ngắn cũng không ngắn lắm, Dương Lăng phải chắc chiu từng ngày, cho nên không thể cùng Dịch Chân đoàn tụ lâu. Vì thế ba ngày sau, Dương Lăng ly khai Thiên Cơ Cung.

Dương Lăng chạy đi, Dịch Chân muốn để Vấn Thiên đi theo hộ vệ, nhưng không được Dương Lăng đồng ý.

Khi Dịch Chân tiễn biệt Dương Lăng, Dịch Thiếu Dương đang cùng ba vị sư huynh trong đan phòng thương nghị sự tình.

Dịch Thiếu Dương cùng đại sư huynh Trương Thiên Thu, nhị sư huynh Trần Vạn Cổ, tam sư huynh Vân Nhai Sơn, lúc này bốn người sắc mặt đều rất khó nhìn.

Dịch Thiếu Dương thở dài một tiếng: "Đại sư huynh, hôm nay nên làm cái gì bây giờ? Chưởng giáo giao cho nhiệm vụ không thể hoàn thành, ngày sau tất sẽ bị xử phạt."

Trương Thiên Thu thân là Đạo Tôn, cũng là đầu não trong bốn người, hắn trầm ngâm một lúc lâu, hỏi: "Ngươi có biết Hoàng Sát trưởng lão vì sao bỗng nhiên ủng hộ Dịch Chân?"

Dịch Thiếu Dương lắc đầu: "Việc này ta cũng rất kỳ quái, lẽ nào Dịch Chân cho lão già kia cái gì chỗ tốt?"

Trương Thiên Thu suy tư một hồi, gật đầu nói: "Cũng có thể."

Trần Vạn Cổ ánh mắt phát lạnh: "Thực sự không được, thì cứ việc đem Dịch Chân giết chết! Cứ như vậy, Thiếu Dương nhất định có thể ngồi trên vị trí Cung Chủ."

Dịch Thiếu Dương vội nói: "Không thể giết!"

Trần Vạn Cổ âm trầm cười: "Dịch Thiếu Dương, ngươi không được quên, không có Thái Huyền Môn sẽ không có ngày hôm nay của ngươi. Ngươi lại càng không nên quên, nếu không có linh dược của Thái Huyền Môn, mẫu thân ngươi cũng không có thể sống lâu được."

Dịch Thiếu Dương hít vào một hơi, ngữ khí chậm lại: "Dịch Chân dù sao cũng là muội muội ta, không thể giết nàng. Nhị sư huynh, chúng ta nghĩ ra biện pháp gì đi chứ."

Trương Thiên Thu liếc mắt nhìn Dịch Thiếu Dương: "Thiếu Dương, nếu như trong vòng ba năm, ngươi không có thể ngồi trên Cung Chủ vị, không chiếm được Hà Đồ, chúng ta chỉ có thể động thủ thôi."

Dịch Thiếu Dương nhắm mắt lại: "Được rồi, trong vòng ba năm, ta tận lực làm được!"


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận