Thôn Thiên

Rất nhanh, mười bốn danh Thiên Vị trưởng lão xuất hiện tại trong Tinh Không Điện. Mười bốn người, bản thân đều có bản mạng pháp trận lợi hại, Thiên Cơ Cung trừ Cung Chủ ra là người có quyền lực nhất, Thiên Cơ Cung hạch tâm lực lượng.

"Tham kiến Cung Chủ." Mười bốn vòng quang vựng xuất hiện tại trong Tinh Không Điện.

Dịch Chân cười đứng trong điện, lúc này, quanh thân nàng tản mát ra Đạo Tôn khí thế, thản nhiên nói: "Bản Cung Chủ trước đây không lâu vừa đột phá Đạo Thai, ngưng tụ Thần Anh."

Mười bốn danh trưởng lão lập tức thấy được Dịch Chân tu vi, nhất thời đều lấy làm kinh hãi, trong đó một trưởng lão kêu lên: "Không có khả năng!"

Dịch Chân nhìn về phía tên trưởng lão kia, cười hỏi: "Hoàng Sát trưởng lão nói thế là có ý gì? Bản Cung Chủ không thể ngưng tụ Thần Anh sao?"

Hoàng Sát trưởng lão trầm giọng nói: "Cung Chủ vốn là Kim Đan tu sĩ, bỗng nhiên trong một lúc ngưng tụ Thần Anh, chuyện như vậy từ cổ chí kim cũng chưa bao giờ phát sinh qua! Bởi vậy lão phu thập phần hoang mang!" Cho dù Bạch Kiếm Phong người tài như vậy, ngưng tụ Thần Anh cũng dùng hai mươi năm. Mà Dịch Chân ngay cả mười năm thời gian cũng không dùng đến, ba năm cư nhiên đã ngưng tụ Thần Anh, tốc độ cực nhanh quả thực nghe rợn cả người, khó có thể tưởng tượng.

Tử Sát trưởng lão ánh mắt chợt lóe, lạnh lùng nói: "Hoàng Sát, ngươi dám nghi ngờ Cung Chủ! Thật lớn lá gan!"

Hoàng Sát trưởng lão liền cười một tiếng, không chút nào e dè, cao giọng nói: "Lão phu không dám! Chỉ bất quá trong lòng nghi hoặc, không nghĩ ra Cung Chủ tu hành vì sao có thể tiến triển cực nhanh, việc này vô cùng không hợp với lẽ thường."

Tử Sát trưởng lão: "Đây nói rõ Cung Chủ thiên tư hơn người, có tu tiên số mệnh! Cứ nghĩ Thiên Cơ Cung ta chẳng bao giờ xuất hiện qua một gã Đạo Tôn, Cung Chủ có thể có thành tựu hôm nay, đó là Thiên Cơ Cung ta đại hưng chi triệu! Ngươi ta thân là Thiên Vị trưởng lão, hẳn là chúc mừng mới đúng! Làm sao còn dám hoài nghi Cung Chủ?"

Hoàng Sát trưởng lão bất vi sở động, thản nhiên nói: "Lão phu chỉ là có cái gì nói cái nấy, bất luận cái sự tình gì nếu như khác thường, trong đó tất có chỗ không thể cho ai biết..."

"Hoàng Sát! Ngươi thật lớn mật, cho rằng lão phu không dám động đến ngươi a!" Tử Sát trưởng lão hiển hiện ra đạo quang vựng nhất thời thu liễm, hình dạng như muốn xuất thủ.

Dịch Chân ánh mắt phát lạnh: "Xin nhị vị trưởng lão không nên tranh cãi."


Dịch Chân dù sao cũng là Cung Chủ, uy nghiêm lẫm lẫm, Tử Sát trưởng lão cùng Hoàng Sát trưởng lão đều hừ một tiếng, ngậm miệng không nói.

Dương Lăng thờ ơ lạnh nhạt, phát hiện mười bốn danh Thiên Vị trưởng lão này, phân loại tả hữu, mỗi phương có bảy người.

"Thiên Cơ Cung trưởng lão thế lực chia làm hai cổ, một cổ do Tử Sát trưởng lão dẫn đầu, ũng hộ Chân nhi. Một ... cổ khác do Hoàng Sát trưởng lão dẫn đầu, phản đối Chân nhi." Dương Lăng trong lòng suy nghĩ.

Dịch Chân ánh mắt chậm rãi đảo qua mười bốn danh Thiên Vị trưởng lão, thở dài nói: "Chư vị trưởng lão, từ lúc phụ thân qua đời, nhờ có các ngươi toàn lực phụ tá, Thiên Cơ Cung mới có thể bảo trì ổn định, bản Cung Chủ nội tâm thập phần cảm kích."

Hoàng Sát trưởng lão: "Cung Chủ nói khách khí như vậy, Thiên Cơ Cung không phải là Thiên Cơ Cung của một người, chúng ta đều là Thiên Cơ Cung thành viên, quản lý tốt Thiên Cơ Cung, đó là thuộc về bổn phận."

"Hoàng Sát trưởng lão nói cực kỳ đúng, Thiên Cơ Cung không phải sở hữu một người, mỗi một thành viên Thiên Cơ Cung, đều có trách nhiệm giữ gìn an nguy Thiên Cơ Cung." Dịch Chân thầm chấp nhận, "Cho nên Hoàng Sát trưởng lão hỏi bản Cung Chủ vì sao hậu tuyển cấp tốc, cũng là đương nhiên, bản cung sẽ không trách tội."

Tử Sát trưởng lão cười to nói: "Cung Chủ! Ngươi đã thành tựu Đạo Tôn quả vị, ngày sau Thiên Cơ Cung ta tất nhiên càng thêm huy hoàng. Hoàng Sát lão nhi này nơi chốn tìm Cung Chủ phiền phức, chỉ bất quá là muốn được Hà Đồ mà thôi!"

Hoàng Sát trưởng lão lạnh lùng nói: "Tử Sát! Ngươi dám nói ngươi không muốn được Hà Đồ? Truyền thuyết Hà Đồ là Thiên Cơ Cung chí cao cơ mật, được nó, thì mới có thể dùng bản mạng pháp trận đột phá, phi thăng thành tiên!" Sau đó cười quái một tiếng, "Cung Chủ tu vi nhanh như vậy, chắc là cùng Hà Đồ có liên quan a?"

Dương Lăng thoáng cái minh bạch những ... trưởng lão này vì sao như vậy: "Nguyên lai bọn họ cho rằng Chân nhi là bằng vào Hà Đồ, do đó mà trên tu hành đột nhiên tăng mạnh."

Tử Sát trưởng lão lặng lẽ không nói, hắn mặc dù ũng hộ Dịch Chân, nhưng bản thân cũng muốn biết Hà Đồ rốt cuộc là vật gì vậy, có đúng hay không thật có thể bang trợ bọn họ phi thăng thành tiên. Dung hợp bản mạng pháp trận mặc dù có thể thọ lâu dài, nhưng có các loại biến chứng.

Dịch Chân thần sắc đạm nhiên, cười nói: "Hoàng Sát trưởng lão cho dù không hỏi, bản cung cũng muốn nói rõ một chuyện có liên quan đến Hà Đồ."

"Chúng ta chăm chú lắng nghe!" Hoàng Sát trưởng lão thu quang vựng, hiển lộ ra chân thân, là một gã lão giả gầy, trên mặt biểu tình kỳ quái.


Dịch Chân: "Hà Đồ thật là Thiên Cơ Cung tối cao cơ mật, hơn nữa việc này chỉ có lịch đại Cung Chủ biết được. Nhưng chẳng biết tự bao giờ, chuyện Hà Đồ tồn tại lại truyền tới trong tai các vị trưởng lão."

Tử Sát trưởng lão vội vàng nói: "Lão phu từ trong miệng Hoàng Sát nghe nói."Quay đầu hỏi: "Hoàng Sát, ngươi thì nghe ai nói?"

Hoàng Sát trưởng lão lông mi run lên: "Bạch Thiên Kỳ!"

Dịch Chân cười khổ: "Quả nhiên là Bạch Thiên Kỳ, chư vị trưởng lão có thể chẳng biết, Bạch Thiên Kỳ là Thái Huyền Môn phái tới nằm vùng."

Hoàng Sát trưởng lão tuyệt không giật mình: "Việc này ta sớm biết, cho dù hắn là nằm vùng, cũng không có thể đối với Thiên Cơ Cung ta tạo thành cái gì tổn hại."

Dịch Chân lắc đầu: "Hoàng Sát trưởng lão sai rồi, Bạch Thiên Kỳ đã đối với Thiên Cơ Cung tạo thành tổn hại thật lớn."

"Cái gì tổn hại?" Hoàng Sát trưởng lão không giải thích được.

"Chư vị trưởng lão trước đây tuy rằng cũng có phân tranh, nhưng thời khắc mấu chốt lại có thể bảo trì nhất trí đối ngoại. Từ lúc Bạch Thiên Kỳ rải ra lời đồn Hà Đồ, chư vị trưởng lão rõ ràng chia làm hai phái. Nhất phái ũng hộ bản cung, một ... phái khác thì muốn lập Cung Chủ khác, từ đó lấy được Hà Đồ."

Dịch Chân nói đến cái này, rồi đem cái gì cũng đều làm rõ, Hoàng Sát trưởng lão ngậm miệng không nói, cư nhiên cũng không cãi lại.

"Các vị trưởng lão, Bạch Thiên Kỳ khiến trong Thiên Cơ Cung xuất hiện vết rạn nứt, lẽ nào đây không phải thương tổn thật lớn sao? Trước đây một lần phụ tử Dịch Bắc phản loạn, cũng là một trong thủ đoạn Thái Huyền Môn thi triển. Nếu như còn như vậy tiếp diễn, trong Thiên Cơ Cung đấu đá tất sẽ càng ngày càng nghiêm trọng, thậm chí đi tới tình trạng sụp đổ. Tới lúc đó, chắc là Thái Huyền Môn không tốn người nào là có thể công chiếm Thiên Cơ Cung, ngồi thu ngư ông thủ lợi."

Chư trưởng lão thần sắc biến đổi, Tử Sát trưởng lão lạnh lùng nói: "Cung Chủ nói quá lời! Lão phu cùng Hoàng Sát lão nhi tuy có mâu thuẫn, nhưng tại trước mặt trái phải rõ ràng, tin tưởng Hoàng Sát sẽ không hồ đồ."


Dịch Chân thở dài một tiếng: "Chúng ta đều là thành viên Thiên Cơ Cung, một quang vinh tất cả quang vinh, một tổn hại tất cả tổn hại, bản cung tự nhiên tin tưởng chư vị trưởng lão minh bạch lí lẽ, biết nặng nhẹ."

Hoàng Sát trưởng lão trầm ngâm một lúc lâu, nhịn không được hỏi: "Cung Chủ, Hà Đồ này..."

Dịch Chân cười nói: "Hôm nay Dương Lăng đạo hữu đã ở đây, bản cung liền đem bí mật Hà Đồ công khai nói ra. Đồn đãi cũng không phải là toàn bộ sai, Hà Đồ là Thiên Cơ Cung trọng bảo, chỉ bất quá nó cũng không thể làm cho phi thăng thành tiên. Hà Đồ bản thân là chất chứa thiên địa huyền cơ tiên thiên bảo vật. Về phần bản cung vì sao tu vi đột nhiên tăng mạnh, chỉ là bởi vì Kinh Thần Cửu Phương, cùng Hà Đồ không quan hệ."

"Kinh Thần Cửu Phương!" Mười bốn vị trưởng lão thất kinh. Dịch Chân thở dài một tiếng: "Là Kinh Thần Cửu Phương, bản cung ngẫu nhiên được Kinh Thần Cửu Phương tiền lục phương đan dược, do đó mượn lực đan dược, mới có thành tựu hôm nay."

"Nguyên lai là Kinh Thần Cửu Phương, trách không được!" Hoàng Sát trưởng lão thì thào tự nói, cố tình muốn hỏi Dịch Chân từ nơi nào được đan dược, nhưng rồi lại không tiện mở miệng.

Tử Sát trưởng lão cười nói: "Cung Chủ hồng phúc tề thiên, đây đều là thiên ý."

Dịch Chân nói: "Đáng tiếc đan dược chỉ có lục mai, bản cung kiếp này thành tựu, cũng chỉ mới tới đây thôi."

Chúng trưởng lão đều trầm mặc một hồi, Hoàng Sát trưởng lão rốt cục nói: "Lão phu cả gan, muốn nhìn một cái Hà Đồ là bộ dáng gì!"

Dịch Chân cười nói: "Tự nhiên có thể, nếu không cho chư vị trưởng lão nhìn thấy, chắc là các ngươi lại hoài nghi bản cung nói dối." Dứt lời, Dịch Chân chậm rãi đưa thủ chưởng mở ra, lòng bàn tay đằng khởi một đoàn bạch quang, quang mang chậm rãi trải ra, hóa thành một vòng hình tròn quang kính. Trong quang kính, hiện ra nhất phó hình vẻ phong cách cổ xưa.

Mười bốn vị trưởng lão, người người đều mở to hai mắt, nhìn chằm chằm quang kính một hồi, Tử Sát trưởng lão lẩm bẩm nói: "Nó là Hà Đồ sao?"

Dịch Chân nói: "Không sai, nó là Hà Đồ, thâm ảo không gì sánh được, phụ thân cả cuộc đời, cũng không tham ngộ hiểu được huyền bí trong đó. Truyền thuyết trong Hà Đồ, chất chứa bát quái, ngũ hành chung cực áo nghĩa cùng thiên địa chí lý."

Hoàng Sát trưởng lão kinh ngạc hỏi: "Nếu có thể tìm hiểu Hà Đồ, sẽ có cái kết quả gì?"

"Không ai biết kết quả. Bất quá Hà Đồ rất khó tìm hiểu. Ngày sau chư trưởng lão nếu có hứng thú, tùy thời có thể đến đây Tinh Không Điện tìm hiểu, bản Cung Chủ tuyệt không làm của riêng." Dịch Chân nói ra trọng điểm.


"Cung Chủ nói quá lời!" Mười bốn vị trưởng lão mắt thấy Dịch Chân hôm nay công bằng, nhất thời thần phục.

Dịch Chân lại nói: "Bản Cung Chủ ca ca nhận tổ quy tông, thật là đại sự Thiên Cơ Cung. Bản Cung Chủ đã quyết định tại một năm sau giao ra Cung Chủ vị, ly khai Thiên Cơ Cung."

"Cái gì?" Chúng trưởng lão kinh hãi, Dịch Chân mới đáp ứng ngày sau để cho bọn họ tìm hiểu Hà Đồ, nếu để Dịch Thiếu Dương làm Cung Chủ, sự tình chẳng lẽ không phải không lường được biến hóa sao?

Hoàng Sát trưởng lão cả tiếng nói: "Cung Chủ! Dịch Thiếu Dương này tuy là lão Cung Chủ thân sinh, nhưng hắn thuở nhỏ tại ngoại lớn lên, không hiểu trận pháp, lại càng không quen thuộc Thiên Cơ Cung tình huống. Huống chi, Cung Chủ hôm nay đã thành tưu Đạo Tôn quả vị, so với Dịch Thiếu Dương rất có tư cách đảm nhiệm Cung Chủ!"

Tử Sát trưởng lão cũng nói: "Hoàng Sát nói cực kỳ đúng, từ khi Cung Chủ kế nhiệm tới nay, Thiên Cơ Cung vẫn rất bình ổn, dù là lão Cung Chủ trên đời cũng không gì hơn cái này. Bởi vậy, ta thỉnh cầu Cung Chủ kế tục vẫn ở lại làm!"

Dịch Chân thở dài nói: "Thế nhưng, ta thân là muội muội, thế nào cùng anh cả tranh đoạt Cung Chủ vị?"

Tử Sát trưởng lão cùng Hoàng Sát trưởng lão nhìn nhau, cấp tốc truyền âm trao đổi.

"Hoàng Sát, Dịch Chân mà đi, ai cũng không biết Dịch Thiếu Dương này là vật gì vậy, hơn nữa không tốt cho chúng ta, mất đi cơ hội tìm hiểu Hà Đồ." Tử Sát trưởng lão nói.

"Hanh! Cung Chủ một chiêu này thực sự là cao minh, lấy thối làm tiến. Bất quá, chúng ta cũng chỉ có thể hạ nét mặt già nua để nàng lưu lại, như vậy tất cả mọi người mới có lợi. Về phần gả Dịch Thiếu Dương kia, giao cho ta làm!" Hoàng Sát trưởng lão nói.

"Cung Chủ, Thiên Cơ Cung Chủ vị, là theo lão Cung Chủ di ngôn, Cung Chủ vị về lý nên do Cung Chủ đảm nhiệm. Dịch Thiếu Dương tuy là cốt nhục lão Cung Chủ, nhưng chưa được lão Cung Chủ sinh tiền tán thành. Bởi vậy ta cho rằng, Cung Chủ phải kế tục đảm đương làm Cung Chủ. Mà Dịch Thiếu Dương vẫn kế tục đảm nhiệm phó Cung Chủ, phụ tá Cung Chủ thống trị Thiên Cơ Cung. Như vậy, lưỡng toàn tề mỹ, xin Cung Chủ đồng ý." Hoàng Sát trưởng lão nói.

Tử Sát trưởng lão cũng nói: "Hoàng Sát nói rất đúng!"

Dịch Chân cười nói: "Đã như vậy, Dịch Chân khó mà từ mệnh."

Mười bốn danh trưởng lão đều thở phào nhẹ nhõm, Tử Sát trưởng lão lúc này mới liếc mắt quét nhìn Dương Lăng, đột nhiên nói: "Xin hỏi Cung Chủ, vị Dương đạo hữu này..."

Dịch Chân cười thầm trầm mặt xuống: "Người này tu vi thấp, làm sao có thể xứng đôi với bản cung? Chờ hắn kết thành Thần Anh, khiêu chiến ba người xong, bàn lại hôn sự cũng không muộn!"


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận