Thôn Thiên

Đại Hành Quốc diện tích quảng đại, nhân khẩu đông đảo, là đại quốc trong Cửu Châu.

Triêu Dương Thành, Đại Hành Quốc kinh sư trọng địa, kinh tế phồn vinh, nhân khẩu đông đúc. Lúc này, Dương Lăng hóa thân thành Bồ Đề Đạo Nhân, thân phận đang là tha phương lang trung, hiện thân ở Triêu Dương Thành, lẫn vào trong phố phường, bán thuốc chẩn bệnh, trò chơi hồng trần, nhìn nhân gian bách thái, thấy được lòng người dễ thay đổi.

Tiến nhập Triêu Dương Thành không tới mấy ngày, dùng tên giả "Diệu Thủ Thần Y" Dương Lăng đã rất có danh tiếng, trong Triêu Dương Thành, không hề ít quan to quý nhân đến đây cần y vấn bệnh.

Ngày hôm nay, Cực Quang đồng tử đem một người bệnh vào chẩn bệnh. Người đến là một gã trung niên hán tử mặt thật dài, người bệnh, do hai gã thanh niên tráng hán hộ tống tới chẩn bệnh.

Trung niên hán tử này vừa đến, Dương Lăng nhìn lướt qua, đã biết người này nhiễm thương hàn, nhàn nhạt hỏi: "Người tới là người phương nào, niên kỷ bao nhiêu."

Trung niên hán tử thở hổn hển mở miệng, trả lời: "Ta họ Trịnh, tên gọi Trịnh Đại Lôi, giang hồ bằng hữu gọi ta là Trịnh Khoái Đao! Năm nay tuổi mụ bốn mươi chín!" Người này mặc dù đang bệnh, nhưng nói ra khẩu khí hào phóng.

Vừa nghe "Trịnh Đại Lôi" ba chữ, Dương Lăng hai mắt xoay tròn, tỉ mỉ liếc mắt quan sát Trịnh Đại Lôi, trong lòng kêu lên: "Thực sự là đạp phá thiết hài vô mịch xử, đắc lai toàn bất phí công phu! Hôm nay ngươi lại đụng vào trên tay ta!"

Nguyên lai, ngày trước Dương Hoài Thủy cấu kết sơn tặc, hại chết Dương Lăng một chi mấy trăm nhân khẩu. Sơn tặc đầu mục cùng Dương Hoài Thủy hợp tác, chính là Trịnh Đại Lôi trước mắt. Chuyện này cách hai mươi mấy năm, Trịnh Đại Lôi sớm không còn dáng dấp ngày trước nữa.

Dương Lăng nhàn nhạt hỏi: "Trịnh Đại Lôi, ngươi có nhận biết Dương Hoài Thủy?"

Trịnh Đại Lôi đầu tiên là ngẩn ra, sau đó liền thần sắc kịch biến, lớn tiếng hỏi: "Ngươi nói cái gì!"

Dương Lăng thấy hắn phản ứng, trong lòng biết người này nhất định là cái sơn tặc đầu mục kia không thể nghi ngờ.

Gật đầu, Dương Lăng điềm nhiên nói: "Hôm nay ngươi gặp phải ta, là tử kỳ của ngươi tới rồi!" Hữu thủ vung lên, Trịnh Đại Lôi cùng hai gã tùy tùng liền bị thu hút vào trong Kim Quang.

Cực Quang đồng tử chẳng biết Dương Lăng cùng Trịnh Đại Lôi có cừu oán, kỳ quái hỏi: "Chủ nhân, ngươi..."

Dương Lăng vung tay lên, ngăn Cực Quang đồng tử nói, chậm rãi nói: "Cực Quang, ngươi đi đóng cửa lại, ngày hôm nay không tiếp tục kinh doanh nữa, ta phải hảo hảo sửa trị đại cừu nhân!"

Trong Kim Quang, Trịnh Đại Lôi đầy mặt sợ hãi, ré lên kêu to: "Đây là đâu? Đây là đâu?" Hắn phóng nhãn nhìn qua, một mảnh màu sắc ánh vàng rực rỡ, nhìn không thấy bất luận cái gì đông tây.


Dương Lăng thanh âm vang lên: "Trịnh Đại Lôi, ngươi có còn nhớ rõ Dương Hoài Thủy không? Còn có thôn dân Dương gia trấn này chết ở trên tay ngươi không?"

Trịnh Đại Lôi suốt đời giết người phóng hỏa, cái ác sự gì mà chưa làm qua, mắt thấy đối phương biết nội tình của mình, nhất thời cuồng tính, "Ha ha" một hồi cuồng tiếu: "Không sai! Đều là lão tử làm? Dù thế nào! Ngươi cùng lắm thì giết ta!"

Dương Lăng lành lạnh cười: "Giết ngươi? Chẳng lẽ không phải quá tiện nghi sao! Trịnh Đại Lôi, ngươi hại chết phụ thân ta, hại chết Dương gia bộ tộc ta mấy trăm nhân khẩu. Thâm cừu đại hận như vậy, ta muốn chậm rãi hoàn lại cho ngươi. Không chỉ có ngươi, toàn bộ sơn tặc tham gia giết chóc ngày trước, một người ta cũng sẽ không bỏ qua!"

Trịnh Đại Lôi cuồng tiếu nói: "Ngươi ít dọa lão tử đi! Lão tử suốt đời kinh lịch qua vô số sóng to gió lớn, trời không sợ, đất không sợ!"

Dương Lăng thở dài một tiếng: "Trịnh Đại Lôi, ta biết ngươi có ác nhân đảm, bất quá, ta lại có thủ đoạn."

Dứt lời, Đế Tà hướng Trịnh Đại Lôi thổi ra một hơi, một đạo thất thải cổ quang chảy vào trong cơ thể Trịnh Đại Lôi. Nhất thời, Trịnh Đại Lôi cảm giác được có hàng vạn con kiến đang cắn phá trong tim thống khổ thật lớn, loại thống khổ này được chậm rãi phóng đại, một nghìn lần, một vạn lần, mười vạn lần, đồng thời được phóng đại vô chừng mực.

Tiếng kêu thảm thiết thê lương vang lên như giết lợn, mới một cái hô hấp công phu, Trịnh Đại Lôi lập tức cầu xin tha thứ: "Gia gia, tha ta đi! Đau nhức a!"

Đế Tà cười nói: "Trịnh Đại Lôi, ta có mười vạn tám nghìn loại thủ đoạn dằn vặt người ta, sẽ để ngươi nếm một chút!"

Trịnh Đại Lôi sợ đến hồn phi phách tán, cầu xin nói: "Nhị vị gia gia, sát nhân bất quá đầu rơi xuống đất, xin cấp cho một cái chết thống khoái a!"

Dương Lăng nói: "Hỏa sơn tặc, tuyệt không phải chỉ ngươi một người, người còn lại hạ lạc nơi nào, ngươi có biết không?"

Trịnh Đại Lôi đau đến sợ hãi, không chút nghĩ ngợi, lập tức nói: "Biết! Biết! Bọn họ hôm nay đều là ‘ Khoái Đao Bang ’ huynh đệ, thuộc hạ làm việc dưới quyền ta."

Dương Lăng hỏi rõ ràng địa điểm, lập tức xuất môn, đi tới Khoái Đao Bang.

Khoái Đao Bang là Trịnh Đại Lôi hơn mười năm trước sau khi đi tới Triều Dương Thành thành lập bang phái, nhân số không nhiều lắm, chỉ có một trăm người, nhưng người người đều là hạng người rất tàn nhẫn thích tranh đấu, hơn nữa cùng quan phủ cấu kết, tại bên trong Triều Dương Thành hung danh rất rõ ràng.

Dương Lăng đến Khoái Đao Bang, đem hơn sáu mươi người bang chúng ngày trước tham dự giết chóc thu hút vào trong Kim Quang. Sau đó, lại căn cứ khảo ra đầu mối, đem kì dư hơn ba mươi người sơn tặc tại gia dưỡng lão cũng bắt, tổng cộng một trăm linh ba người.

Lúc này, một trăm linh ba gã sơn tặc cùng kêu lên thảm thiết, tại trong Kim Quang kêu rên không ngừng, nghe được La Thiết cùng với Phương Đạo Nguyên trong đầu kinh hãi không ngớt.


"Gia gia, tha chúng ta! Đau nhức quá a!"

Dương Lăng cười nhạt: "Các ngươi hại chết thân nhân ta, ta làm sao có thể đơn giản tha thứ?"

Người chết không có thể sống lại, đây là thiên đạo, không ai có thể cải biến, Dương Lăng cũng không có thể. Quá khứ đã không thể được, hôm nay có thể làm, chỉ có thể vì phụ mẫu mà báo thù.

Có tiếng kêu rên liên tiếp, một tiếng tiếp một tiếng.

Lúc Dương Lăng đối phó Trịnh Đại Lôi đám sơn tặc, trong Thiên Hành hoàng cung, mẫu thân cửu hoàng tử vẻ mặt đang tức giận mà trừng mắt nhi tử mình, cửu hoàng tử Chân Thánh.

Lúc Cửu hoàng tử giáng sinh, trời giáng dị triệu, cho nên gọi là Chân Thánh.

Lúc đầu, Đại Hành hoàng đế đối với cửu hoàng tử Chân Thánh ôm hi vọng cực lớn. Nhưng theo thời gian Chân Thánh lớn lên, từ hoàng đế, cho tới đại thần, người người đối với Chân Thánh rất thất vọng.

Nguyên lai cửu hoàng tử này tại trong mắt mọi người thấy, căn bản là không làm một việc nào đàng hoàng. Không đọc sách, không tập võ, hôm nay bảy tuổi rồi, mỗi ngày vẫn chỉ biết là du ngoạn, hơn nữa thường xuyên nói cái gì mà chẳng hiểu ra làm sao cả.

Lúc này, mẫu thân cửu hoàng tử là Trân Phi, đang bị nhi tử này chọc cho tức giận đến muốn thổ huyết.

"Chân Thánh, Đại Hành Quốc chúng ta danh ngạch tu tiên như thế có mấy cái, ngươi nếu như không tranh thủ, tuyệt sẽ không có cơ hội! Thánh nhi láu lĩnh của ta, con có biết tu tiên là cái gì không? Tu tiên có thể trường sinh bất lão, có thể cưỡi mây đạp gió, quai nhi tử ngươi không muốn sao?" Ngay cả Trân Phi cũng không biết đây chính là bao nhiêu thứ khuyến dụ Chân Thánh.

Chân Thánh bộ dạng biểu tình lười biếng, lẩm bẩm nói: "Nào có thực sự trường sinh bất tử, mặc dù thành tiên, cũng có rất nhiều đại nguy nan a!"

Trân Phi cả giận nói: "Thánh nhi, ngươi nếu như không nghe lời, đừng trách vi nương tâm ngoan!"

Chân Thánh trở mình nheo mắt: "Nương, phía trên có tám ca ca tranh đoạt sáu danh ngạch tu tiên, con nếu như đi vào giành dựt, nương tất sẽ chịu liên luỵ."


Trân Phi thở dài: "Ngốc nhi tử, trong hoàng cung này, tất cả đều là tranh đoạt. Phụ hoàng ngươi ngôi vị hoàng đế là cũng tranh đoạt, quý phi ta cũng là tranh đoạt, nếu như không tranh, lẽ nào người khác sẽ chắp tay tặng ngươi sao?"

Chân Thánh lắc lắc đầu: "Tranh đoạt làm cái gì? Phú quý tóm lại hóa thành bụi bặm, tất cả đều là không trung phù vân, là bọt trong nước."

Trân Phi ôm lấy Chân Thánh, cả giận nói: "Thánh nhi, ngươi không đi, vi nương ngày hôm nay phải đánh cho ngươi mông nở hoa!"

Chân Thánh cười khổ nổi lên, thở dài một tiếng: "Nương, tu tiên có cái gì khó? Thánh nhi sớm có lão sư rồi."

Trân Phi ngẩn ra: "Ah? Ngươi có lão sư rồi? Ở nơi nào?"

Chân Thánh mỉm cười: "Lão sư còn ở ngoài thành, nương nếu không tin, theo con ra sẽ hiểu rõ, vừa khéo cùng đi bái kiến?"

Trân Phi cả giận nói: "Nói bậy, ngươi không có lão sư? Ta thật chưa từng nghe nói qua?"

Chân Thánh bất đắc dĩ mà nói: "Nương không tin, Thánh nhi cũng không có biện pháp, chỉ có ngày mai chứng minh cho nương thấy. Nương, nếu là Thánh nhi tìm được lão sư, tu tiên danh ngạch sẽ không phải tranh nữa."

Trân Phi nửa tin nửa ngờ, kinh ngạc hỏi: "Thánh nhi a, ngươi thật có lão sư tu tiên sao? Chuyện khi nào vậy?"

"Việc này nói đến rất dài, ngày sau nương liền biết." Chân Thánh cười cười, tuổi còn nhỏ, cư nhiên lộ ra biểu tình bí hiểm.

Trịnh Đại Lôi mấy người đã kêu thảm một đêm, Kim Quang chấn động, đem ký ức nhóm người này đều tróc đi ra khỏi thân thể, nguyên thần đều bị luyện thành đan dược, hoàn toàn biến mất khỏi thế giới này.

Dương Lăng quan sát ký ức Trịnh Đại Lôi mấy người, đám người này khi còn sống, làm ra vô số chuyện thương thiên hại lý, giết người phóng hỏa, gian dâm bắt người cướp của, không từ bất cứ việc xấu nào.

Nhìn qua một lần ký ức, rồi đem cừu nhân luyện hóa, Dương Lăng trong lòng một trận vui sướng, Kim Đan chấn động, cư nhiên lại linh động lên vài phần. Trong lòng khẽ động, thầm nghĩ: "Tựa hồ, làm vài chuyện vui sướng, đối với Kim Đan thông linh rất có bang trợ."

Ngày kế, Dương Lăng biến ảo thành một gã đại hán tu sĩ, hình dáng tướng mạo anh vĩ, chòm râu đầy mặt, tự hào Cầu Nhiêm Khách, mang theo Cực Quang đồng tử ra khách sạn bình dân.

Triêu Dương Thành là một nơi ngư long hỗn tạp đại đô thị, dưới mặt ngoài hoa lệ, ẩn giấu rất nhiều dơ bẩn.

Dương Lăng tuy là người tu tiên, khí chất cùng tâm tính so với trước kia có đổi mới rất lớn. Nhưng hắn dù sao cũng tại Dương gia trưởng trấn lớn lên, Dương Lăng cùng mẫu thân sống nương tựa lẫn nhau, không có Dương Lăng khi đó, liền không có Dương Lăng lúc này.

Bởi vậy ở sâu trong nội tâm, Dương Lăng còn bảo lưu lại một ít quan điểm tâm tình thiện ác, yêu thích cùng chán ghét v…v….


Mà ngày hôm nay, Dương Lăng hóa thân thành Cầu Nhiêm Khách, liền muốn làm một lần chuyện thời thiếu niên mộng tưởng, hành hiệp trượng nghĩa.

Hiệp dùng võ phạm jin, Cầu Nhiêm Khách là một gã võ lâm cao thủ, hoàn toàn có tư cách phạm jin.

Cầu Nhiêm Khách đi nhanh trong đô thị nhộn nhịp, mỗi khi gặp sự bất bình, tất nhiên xuất thủ.

Một gã lưu manh thu tiền vỉa hè phí bị Dương Lăng tát một cái rớt ra đầy miệng răng vàng, kêu thảm gọi người giúp đỡ. Chỉ chốc lát, một đám người lấy đao linh bổng xông tới. Cầu Nhiêm Khách cuồng tiếu một tiếng, tiến lên hai ba lần đánh cho mọi người tàn phế đi.

Lúc quan phủ thẩm án, thu nhận hối lộ, Cầu Nhiêm Khách xông vào công đường, đánh cho lệch mũi quan viên, giẫm lên chặt đứt đầu khớp xương toàn thân hắn, sau đó nghênh ngang đi ra.

Dương Lăng mỗi khi gặp sự bất bình, cần phải xuất thủ thì xuất thủ, cần trừng trị ác nhân thì trừng trị.

Tự nhiên, Dương Lăng so sánh thiện ác tiêu chuẩn, hoàn toàn xuất phát từ bản tâm, cũng không suy nghĩ sâu xa, cầu chỉ là vui sướng.

Dương Lăng hành vi như vậy, lập tức khiến cho người trong võ lâm cùng quan phủ chú ý, song phương các phái nhân thủ truy tra Dương Lăng hạ lạc. Rốt cục, lúc chính ngọ, Dương Lăng bị quan binh cùng với giang hồ hào kiệt vây quanh ở trong Triêu Dương Thành "Võ Công Môn" .

Quan binh số lượng rất nhiều cả nghìn người, chúng giang hồ ngang ngược cũng xa xa vây xem.

Liếc mắt quét nhìn mọi người, Dương Lăng cười to nói: " Đề mi đẩu kiên ác tinh thần, vạn lý đằng không nhất dũng thân. Bối thượng hạp trung tam xích kiếm, vi thiên dụng trảm bất bình nhân!" Mặt không đổi sắc, đi nhanh về hướng chúng quan binh.

*( Đề mi đẩu kiên ác tinh thần,

Vạn lý đằng không nhất dũng thân.

Bối thượng hạp trung tam xích kiếm,

Vi thiên dụng trảm bất bình nhân

Đây là một bài thơ hay, hào khí để nguyên như vậy, hiểu ý có vẻ hay hơn dịch ND)

Dương Lăng trong miệng ngâm xướng, quanh thân anh khí bừng bừng phấn chấn, làm cho không dám tới gần, mọi người hơi bị yếu nhược, đều lui về phía sau.

Quan viên phụ trách chỉ huy nghĩ thầm: "Nguyên lai là người điên!" Vì vậy phát ra tiếng quát, quát lên: "Các huynh đệ, chém rơi thủ cấp người này, trọng trọng lãnh thưởng!"


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận