Thôn Thiên

Dịch Chân phá kiển, Dương Lăng lập tức lại đem Đại Diễn Đan nhiếp ra, đánh lên trên cao.

Đại Diễn Đan vừa ra, nhất thời hóa thành một pho tượng hư ảnh hình người cao tới trăm trượng, câu động thiên địa khí cơ, phong vân biến sắc. Hư không xuất hiện một cái tuyền qua (suối chảy) thật lớn, trong suối chảy này, bắn ra một đạo kỳ lượng quang tuyến, chiếu định hư ảnh hình người.

Thấy đạo quang tuyến này, Dương Lăng thần sắc nhất thời khẩn trương lên.

Đạo quang tuyến này, tên là "Đại Diễn Thiên Quang ", là Đại Diễn Đan câu động thiên đạo quy tắc trong minh minh, dẫn phát quang tuyến này từ thời không xa xôi chiếu xạ qua. Kết thành Thần Anh tu sĩ, đều phải được Đại Diễn Thiên Quang này chiếu xạ. Chỉ bất quá Đại Diễn Thiên Quang xuất hiện thời gian cũng không xác định, ai cũng không biết nó sẽ ở lúc nào xuất hiện.

Đại Diễn Thiên Quang, theo truyền thuyết thì lúc thiên địa sơ phần là có rồi, trong thiên địa một đoàn linh quang. Linh quang này, chí huyền chí diệu, mãi mãi trường tồn, uẩn tàng thiên đạo. Phàm Thần Anh được Thiên Quang chiếu xạ qua, đối với cảm ngộ thiên đạo, sẽ nâng cao một bước.

Hư ảnh hình người được Thiên Quang nhất chiếu, nhất thời khử âm tồn dương, hiển hiện ra vài phần thuần dương chi ý.

Dương Lăng quát lên: "Chân nhi, hợp!"

Dịch Chân thân thể, biến hóa thành một đạo ngũ thải hà quang, bao vây đạo hư ảnh nhân hình này.

Đại Diễn Thiên Quang giằng co mười mấy cái hô hấp, khi suối chảy (tuyền qua) biến mất, Thiên Quang tiêu thất, Dịch Chân đã cùng hư ảnh hợp làm một. Mượn Thiên Nhất Thần Đan lực kết thành Đạo Thai, đột nhiên nghiền nát, cùng hư ảnh dung hợp.

Lại nổi lên thời gian ba cái hô hấp, đỉnh đầu Dịch Chân lao ra một đạo kinh thiên thần quang. Thần quang này bay lên trời, hóa thành hình tượng một nữ tử, tôn quý trang nghiêm, chính là Dịch Chân Thần Anh.

"Thành công rồi!" Dương Lăng mừng rỡ.

Thần Anh vừa thu lại, quay về trong cơ thể Dịch Chân, Dịch Chân một thân bạch y, hai gót chân đỏ hồng, lăng hư từ trên cao đi xuống, đi tới trước mặt Dương Lăng.

Lúc này Dịch Chân, khí chất tôn quý thánh khiết, trong lúc giở tay nhấc chân, ám hợp đại đạo, có loại ý nhị kỳ diệu nói không nên lời.

"Lăng ca ca, muội thành công thật rồi!" Dịch Chân vẻ mặt vui mừng, ngã người vào trong lòng Dương Lăng.


Dương Lăng chỉ cảm thấy Dịch Chân thân thể nhu nhược như không có gì, trận trận mùi thơm ngát thấu nhập trong mũi, "Ha hả" cười nói: "Đúng, thành công rồi." Sau đó hướng khoảng không xá một cái: "Đa tạ chưởng giáo chí tôn!"

Trên cao trung, một đạo quang hoa như thiểm điện chợt lóe, tiêu thất vô tung.

Dịch Chân ánh mắt đẹp vừa chuyển, cười nói: "Muội đã biết, nguyên lai huynh sớm thỉnh Thái Dịch Môn chưởng giáo trợ giúp, muội cũng sớm nghĩ đến."

Dương Lăng nắm tay Dịch Chân, vừa đi vào Bồ Đề Điện, vừa cười nói: "Địa Phương tam đan, không phải chuyện đùa, lấy tu vi của ta căn bản vô năng áp chế. Nên suy nghĩ, chỉ có thể cầu chưởng giáo tương trợ, những người khác thì ta lo lắng."

Dịch Chân thở dài một tiếng: "Như vậy, bí mật Kinh Thần Cửu Phương này, chẳng lẽ không phải để lộ ra sao?"

Dương Lăng không cho là đúng, cười nói: "Kinh Thần Cửu Phương cố nhiên thần diệu, nhưng luyện chế được nó tiêu tốn đại giới cũng vô cùng thật lớn, trên đời có mấy người có thể làm được? Chưởng giáo lúc biết đan phương này, đối với ta nói một câu nói, muội đoán là cái gì không?"

"Nói cái gì?" Dịch Chân hiếu kỳ hỏi.

"Chưởng giáo nói Kinh Thần Cửu Phương với hắn mà nói chỉ là một tờ giấy lộn, không đáng một đồng."

Dịch Chân bĩu môi: "Đó là hắn vô năng luyện chế, Lăng ca ca không phải đã luyện thành sao?"

Dương Lăng cười khổ: "Có thể luyện thành Địa Phương tam đan, lúc này nhìn lại nghĩ đến, ta cũng hiểu được là bất khả tư nghị."

Hai người sóng vai mà ngồi, Dịch Chân gục đầu phục trên vai Dương Lăng, thần tình sung sướng, nhẹ giọng nói: "Hiện tại cảm giác thật là tốt, trên trời dưới đất, hình như thành nhà của chúng ta, thập phần thân thiết."

Lúc này Dịch Chân, tu vi không phải chuyện đùa, đã thành tựu Thần Anh. Thần Anh tụ thì thành hình, tán thì thành khí, lai khứ vô tung, cùng thiên địa khí cơ có một tia liên quan vi diệu. Tại trong cảm giác Đạo Tôn, trong thiên địa, không có nơi nào mà đi không được, thiên địa dường như nhà của ta, muốn đi cứ đi.

Dương Lăng lúc này xa xa không thể có cảm giác như Dịch Chân, nhưng tự đáy lòng vì Dịch Chân mà cảm thấy vui vẻ: "Ngày sau, vị trí Thiên Cơ Cung Chủ muội ngồi ổn rồi."

Dịch Chân khóe miệng lộ ra vẻ tiếu ý, thản nhiên nói: "Chờ Lăng ca ca cũng tu thành Đạo Tôn, ngươi ta cùng đi ngao du thiên địa, tiêu diêu tự tại."


Dương Lăng nhất thời mê mẫn, lẩm bẩm nói: "Sẽ có một ngày như thế."

Dịch Chân bỗng nhiên nhớ tới cái gì, đứng thẳng dậy, thần tình nghiêm túc hỏi: "Lăng ca ca, huynh đi gặp Thái Dịch Chưởng Giáo, một ngày một đêm mới đi ra, lẽ nào chỉ cầu hắn một việc này thôi sao?"

Dương Lăng thấy Dịch Chân dáng dấp xinh đẹp, nhịn không được đưa tay lên khuôn mặt nhỏ nhắn phấn hồng của Dịch Chân mà nhéo nhéo, một mảnh hương nị mềm mại vào tay, cười nói: "Cái gì cũng không thể gạt được muội, ta gặp chưởng giáo, còn nói vài chuyện với người.”

"Chuyện gì?" Dịch Chân truy hỏi kỹ càng sự việc.

"Về Thái Dịch Đỉnh." Dương Lăng truyền âm nói.

Dịch Chân thần sắc khẽ biến, cả giận nói: "Thái Dịch Chưởng Giáo thu lại Thái Dịch Đỉnh sao?"

Dương Lăng lắc đầu: "Muội hãy nghe huynh nói đã, chưởng giáo không có lấy đi Thái Dịch Đỉnh."

"Vì sao? Thái Dịch Đỉnh đối với Thái Dịch Môn không phải vạn phần trọng yếu sao?" Dịch Chân thập phần mê hoặc.

Dương Lăng trong ánh mắt lộ ra ý bần thần: "Chưởng giáo đối với huynh nói, hắn phải đợi."

"Chờ cái gì? Lẽ nào hắn không dám tiếp nhận Thái Dịch Đỉnh?" Dịch Chân mặt lộ vẻ mỉa mai, nàng đến nay lại đối với Thái Dịch Môn chuyện Dương Lăng tại trong quá trình truyền tống tao ngộ nguy hiểm canh cánh trong lòng.

Dương Lăng lắc đầu: "Chân nhi, muội cũng quá coi thường Thái Dịch Môn. Chưởng giáo đối với huynh nói: Dương Lăng, bản chưởng giáo chờ ngươi làm trò khắp thiên hạ tu sĩ, quang minh chính đại đem Thái Dịch Đỉnh giao cho trong tay bản chưởng giáo."

Dịch Chân ngẩn ngơ, lẩm bẩm nói: "Như vậy, Lăng ca ca không phải triệt để đắc tội với Thái Huyền Môn sao? Thái Huyền Môn nhất định sẽ nghĩ ra biện pháp ám hại Lăng ca..."

Dương Lăng thần sắc như thường, chậm rãi nói: "Chân nhi, ta có ba đại nguyện, Vấn Thiên có đúng hay không đã nói cho ngươi biết rồi?"


Dịch Chân thở dài một tiếng, nét mặt lại có vẻ sầu lo: "Chân nhi dĩ nhiên đã biết, Lăng ca ca có thể phát ra đại nguyện này, đó là có tiềm chất để thành Phật, bằng không người trong thiên hạ, chẳng lẽ không phải người người có thể phát đại nguyện sao? Cho dù là Thái Huyền Môn chưởng giáo, tiên giới thiên tiên, cũng không có tư cách này!"

Dương Lăng nói: "Kiếp này, ta nếu không thể hoàn thành tam nguyện này, chắc chắn vạn kiếp bất phục!" Sau đó ánh mắt phát lạnh, lộ ra không gì sánh được kiên định: "Ta nếu có thể đạt thành tam nguyện, Thái Huyền Môn thì tính cái gì? Ngày thành tựu tam nguyện, khắp bầu trời thần phật cũng phải bị ta dẫm nát dưới chân!"

Dịch Chân nép vào trong lòng Dương Lăng, cau mày: "Vậy... Vậy không thể cải biến sao?"

Ba đại nguyện, tựa như tam bả gông xiềng trầm trọng không gì sánh được, vĩnh viễn quấn lấy Dương Lăng, trừ phi Dương Lăng có thể đạt thành nguyện vọng. Bằng không cho dù Dương Lăng thành tựu thiên tiên quả vị, cũng như nhau phải ngã xuống.

Dương Lăng mỉm cười, nội tâm sớm đã giác ngộ: "Nếu không có phát hạ tam đại nguyện này, ta đã chết từ lâu, cũng sẽ không kết thành Thiên Phẩm Kim Đan. Chân nhi, không có nỗ lực, sẽ không có hồi báo? Ta hôm nay đang hưởng thụ phúc báo từ tam đại nguyện mang đến, trên người có đại khí vận, gặp nạn trình tường, vạn sự thuận lợi. Bất quá, ta về sau tất nhiên cũng phải đạt thành nguyện vọng."

Dịch Chân trong mắt có nồng nặc ý kinh khủng chợt lóe mà qua, nhưng lập tức, nàng tự hạ cái gì quyết định, nhẹ giọng nói: "Lăng ca ca, vô luận ngươi gặp phải cái dạng gì đau khổ, đều có Chân nhi cùng gánh chịu."

Dương Lăng gật đầu: "Chân nhi, ngươi không thể ở lại chỗ này, hiện tại nên trở về Thiên Cơ Cung. Hôm nay ngươi tu thành Thần Anh, cho dù gặp phải nguy hiểm cũng có thể ứng phó, ta cuối cùng cũng yên tâm rồi."

Dịch Chân tâm đã ở Thiên Cơ Cung, nghe vậy, tại trên mặt Dương Lăng hôn một cái, thấp giọng nói: "Lăng ca, trên chiêu thân đại hội, chúng ta tái kiến."

Dương Lăng đem Dịch Chân tống xuất ra Thái Dịch động thiên, xoay người lại thu hồi Bích Ba Tiên Tử. Nhất thời, toàn bộ Động Huyền Sơn khôi phục lại như cũ.

Vì vậy, lục tục có chân truyền đệ tử đến đây bái phỏng, nói bóng nói gió mà hỏi thăm Động Huyền Sơn chuyện đã xảy ra. Dương Lăng chỉ nói mình luyện chế đan dược, khiến cho động tĩnh lớn một chút.

Hôm nay Dịch Chân thành tựu Địa Tiên, Dương Lăng dễ dàng hơn rất nhiều, rốt cục có thể chuyên tâm tu luyện.

Thời gian thấm thoát, hơn mười ngày sau, Dương Lăng thuận lợi đả thông đệ thất trọng kinh lạc, sản sinh đệ bát trọng Chân Lực.

Bát trọng Chân Lực thành công không lâu, Linh Hạc Cực Quang ba ba chạy tới Bồ Đề Điện xin thuốc.

Nguyên lai Cực Quang tu luyện tốc độ cực nhanh, nhưng lúc kết thành nguyên đan, tu vi dừng lại ở tại một cửa luyện thần, không thể tiến thêm. Càng nghĩ, Cực Quang mặt dày chạy tới cầu Dương Lăng.

Dương Lăng thấy Linh Hạc rất có tâm cầu tiến, cười nói: "Ngươi cũng có tu hành tâm tính, ta tặng ngươi vài mai ‘ Dưỡng Thần Đan ’, có được hay không, phải nhìn vào vận may của ngươi."

Dưỡng Thần Đan, tuyệt phẩm linh đan, đối với hạng người luyện thần hiệu quả điều kiện tốt nhất.


Dương Lăng trong tay linh dược rất nhiều, rất nhanh từ trong Thái Dịch Đỉnh thu thập linh dược, sau đó vào trong Kim Quang luyện hóa, ngay lập tức trong lúc đó luyện thành ba mươi sáu mai Dưỡng Thần Đan.

Cực Quang mừng rỡ: "Đa tạ chủ nhân tài bồi!"

Dương Lăng gật đầu: "Ta xem ngươi cũng sắp thành công, ngay nơi đây uống thuốc đi."

Cực Quang cảm kích không gì sánh được, lập tức ăn xong một quả Dưỡng Thần Đan, ngay trong Bồ Đề Điện bắt đầu luyện thần đả tọa.

Dương Lăng ngày trước mới đến Thái Dịch Môn, Cực Quang đã cùng Dương Lăng kết bạn. Sau đó, một người một hạc cùng đi xông pha nguy hiểm, đi tới Cửu Châu hái linh dược. Từng có một phen kinh lịch như thế, bởi vậy Dương Lăng đối với Cực Quang cực kỳ chiếu cố, đan dược dùng thoải mái.

Nếu không có như vậy, Cực Quang cũng sẽ không tu luyện được nhanh như vậy, không được mười năm thời gian, đã kết thành Kim Đan.

Kì thực, Cực Quang bản thân tư chất thật tốt, cũng có tâm tính tu chân, chưa từng để Dương Lăng thất vọng.

Bảy ngày sau, Cực Quang ăn vào mai thứ ba mươi Dưỡng Thần Đan, rồi lại luyện thần, không lâu sau quanh thân khí thế đại trướng, kết thành một quả linh đan. Linh đan nhất thành, nguyên đan rung động, hai cái có xu thế dung hợp.

Dương Lăng từ lâu đã chuẩn bị tốt, cười nói: "Liền trợ giúp ngươi nhất cử thành công!" Dứt lời, dương tay hướng đỉnh đầu Cực Quang đồng tử đánh ra một đoàn ngũ thải quang hoa, trong quang hoa này chất chứa tiên thiên ngũ hành pháp trận.

Có ngũ hành lực phụ trợ, linh đan, nguyên đan trong nháy mắt hợp làm một, lại thêm Dương Lăng đánh vào tiên thiên ngũ hành pháp trận.

Long Hổ giao hối, âm dương tương hợp, Cực Quang trong cơ thể rốt cục kết thành Long Hổ Kim Đan. Kim Đan nhất thành, chấn động ra cuồn cuộn chân khí. Chân khí này lưu chuyển một vòng, Linh Hạc thật lớn này, bỗng nhiên thuế điệu một thân hạc mao, quanh thân năm màu quang khí lưu chuyển liên tục, thân thể biến hóa thành một gã tuấn lãng đồng tử.

Đồng tử này mặt mày vui vẻ, hướng Dương Lăng liền bái: "Cực Quang bái kiến chủ nhân!"

Dương Lăng "Ha hả" cười: "Không tệ, ngày sau, ngươi đó là Cực Quang đồng tử, ở lại bên người ta làm dược đồng."

Cực Quang mừng rỡ: "Đa tạ chủ nhân!"

Dương Lăng lại thưởng cho đan dược, pháp khí, nghĩ thầm: "Kim Đan chậm chạp không thể thông linh, hôm nay có chút dễ dàng, trước khi đi Thiên Cơ Cung, không bằng đi ra bên ngoài vừa đi vừa du lãm."

Quyết định chủ ý xong, Dương Lăng mang theo Cực Quang đồng tử, Thiên Huyễn Pháp Bào biến ảo thành dáng dấp Bồ Đề đạo nhân, đi ra Thái Dịch Môn, hướng Đại Hành Quốc phương hướng đi đến.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận