Thôn Thiên

Bốn vị trưởng lão đối với Dịch Chân chất vấn, cư nhiên không buồn, thậm chí Huyền Vũ trưởng lão nói: "Hôm nay truyền tống pháp trận đã được đưa tới trong Thái Dịch động thiên, ngày sau tuyệt sẽ không tái phát sinh loại chuyện này."

Một bên Dịch Chân bình ỗn lại tức giận, một bên bốn vị trưởng lão truyền âm nói chuyện với nhau.

"Các ngươi nhìn có ra không, Thiên Cơ Cung Cung Chủ, tựa hồ cùng Dương Lăng tốt hơn a." Chu Tước vừa mừng vừa sợ, đây quả thực là việc thiên đại chuyện tình.

Thanh Long trưởng lão: "Chúng ta đương nhiên đã nhìn ra, ngày hôm nay Dương Lăng mang Dịch Chân quay về Thái Dịch Môn, lẽ nào chính là muốn hướng chưởng giáo báo cáo việc này? Ai nha! Bao nhiêu người đả chủ ý Thiên Cơ Cung, cư nhiên để Dương Lăng đắc thủ, lợi hại, thật lợi hại!"

Bạch Hổ trưởng lão: "Việc này trọng đại! Dương Lăng cùng Dịch Chân sự tình nếu thành, ngày sau Thiên Cơ Cung cùng Thái Dịch Môn đó là liên minh. Thiên Cơ Cung trận pháp, Cửu Châu đệ nhất, tất nhiên cực đại tăng cường lực lượng cho Thái Dịch Môn!"

Bốn người âm thầm nói chuyện với nhau, Dương Lăng cũng nhìn ra Dịch Chân trong lòng có lửa giận, vì vậy cười nói: "Những người đó cố tình ám toán, việc này căn bản là vô pháp ngăn ngừa. Ta khi đó mới vừa vào truyền tống pháp trận, bên này thì có người xuất thủ, đây là ở Trung Nguyên Châu cũng có Thái Huyền Môn xếp người vào, lại nói tiếp, là ta quá không cẩn thận."

Bốn vị đại trưởng lão đối với chuyện Dương Lăng gặp nạn, nội tâm vẫn có chút hổ thẹn, lúc này thấy Dương Lăng cũng không trách móc làm sao, nội tâm đều thở phào nhẹ nhõm. Dương Lăng tuy là chân truyền đệ tử, nhưng thâm thụ chưởng giáo coi trọng, trong chân truyền đệ tử hai vị Đạo Tôn cũng đều cùng Dương Lăng xưng huynh gọi đệ.

Bởi vậy, tứ đại trưởng lão đã đem Dương Lăng đặt ở cao độ cùng bình đẳng với mình.

Lúc này, Chu Tước trưởng lão rốt cục nhịn không được hỏi: "Dương Lăng, ngươi cùng Dịch Cung Chủ đến đây, chẳng lẽ có cái gì chuyện trọng yếu sao?" Chu Tước trưởng lão, cố ý tại "Chuyện trọng yếu" ba chữ ngữ khí càng thêm trọng trọng.

Đi đến Thái Dịch Môn trợ giúp Dịch Chân thành tựu Địa Tiên, là kinh qua nghĩ sâu tính kỹ rồi, sớm đã có câu trả lời, Dương Lăng vì vậy cười nói: "Dịch Chân Cung Chủ đã đáp ứng bang trợ Động Huyền Phái nghiên cứu một loại pháp trận, đến đây, là vì chuyện trận pháp này."

Tứ trưởng lão vừa nghe, đều rất thất vọng, nhưng nghĩ lại lại muốn, mặc kệ làm sao, Dương Lăng cùng Thiên Cơ Cung quan hệ rõ ràng rất thân cận, chí ít Thiên Cơ Cung nguyện ý bang trợ Dương Lăng đặt ra trận pháp, đây cũng là một chuyện tốt.

Tứ trưởng lão trong lòng chuyển ý niệm, vừa nói: "Ngày ấy truyền tống pháp trận bị hủy, ta bốn người lòng nóng như lửa đốt, đồng thời cầu kiến chưởng giáo. Bất quá chưởng giáo tựa hồ sớm biết việc này, chỉ nói ngươi hữu kinh vô hiểm. Hôm nay xem ra, chưởng giáo thần cơ diệu toán, đã sớm toán chuẩn Dương Lăng ngươi có thể bình an trở về."

Dương Lăng nhớ tới Trung Nguyên Châu, chợt hỏi: "Bốn vị trưởng lão, chuyện truyền tống pháp trận bị hủy, Trung Nguyên Châu bên kia có đúng hay không đã nhận được tin tức?"


Chu Tước trưởng lão minh bạch ý tứ Dương Lăng, cười nói: "Cái này ngươi yên tâm, việc này chỉ có cực số ít người biết, Trung Nguyên Châu còn không có nhận được tin tức. Bạch Liên cùng Bách Chiến Đạo Quân đã từng trở lại môn phái hỏi, chúng ta nói ngươi đi ra cửa rồi."

Dương Lăng thở phào nhẹ nhõm, nếu là Trung Nguyên Châu bên kia biết được việc này, tất nhiên phải rơi vào hỗn loạn. Động Huyền Phái đang ở thời kì phát triển, một khi loạn lên, tổn thất sẽ thật lớn.

Song phương nói cho nhau tình huống đã hơn một năm qua, Dương Lăng biết được, gần đây một đoạn thời gian bên trong Thái Dịch Môn vẫn chưa phát sinh cái đại sự gì, tất cả như cũ.

Ôn chuyện một lúc, Dương Lăng cùng Dịch Chân cáo từ, trở lại Động Huyền Sơn. Dương Lăng tiến nhập Thái Dịch động thiên, làm chuyện thứ nhất đó là bái phỏng Thái Dịch Môn chưởng giáo Cổ Thương Hải.

Ngoại nhân chỉ biết là Dương Lăng cùng Cổ Thương Hải nói chuyện một ngày một đêm, nhưng ai cũng không biết Dương Lăng cùng chưởng giáo rốt cuộc nói gì đó, chỉ có thể tự mình suy đoán. Mà Dương Lăng sau khi rời khỏi, chưởng giáo Cổ Thương Hải truyện Đông Hải Đạo Tôn, Thiên Nhất Đạo Tôn tới.

Dương Lăng ly khai Thái Dịch Môn đã có một đoạn thời gian, lần này trở về, không thể thiếu phải bái phỏng một ít đồng môn, thẳng đến mười ngày sau, mới có thể rảnh rỗi.

Lúc này, trong Bồ Đề Điện, Dương Lăng đã chuẩn bị thỏa đáng, Dịch Chân gần sử dụng Địa Phương tam đan.

"Thật sẽ thành công sao?" Dịch Chân cư nhiên có chút khẩn trương, nhìn Dương Lăng hỏi. Hôm nay nếu có thể thành công, Dịch Chân có thể nói một bước lên trời, Chân Nhân biến thành Đạo Tôn. Đạo Tôn không chỉ có vạn năm thọ mệnh, hơn nữa pháp lực còn thông thiên.

Dương Lăng cười nói: "Đương nhiên sẽ thành công, ngày trước lúc sử dụng Nhân Phương tam đan, không phải tiến hành rất thuận lợi sao?"

Dịch Chân gật đầu: "Lăng ca ca, Chân nhi chuẩn bị đã tốt rồi, bắt đầu đi."

Dương Lăng triệu hoán ra Bích Ba Tiên Tử, La Yên Tiên Tử, lệnh nói: "Ngươi hai người bảo vệ Động Huyền Sơn, bất luận kẻ nào không được đi vào!"

Hai Tiên Tử tuân mệnh, phân biệt thi triển "Bích Ba Đông Hải" cùng "Vụ Lung Giang Nam ", đem Động Huyền Sơn to như vậy hoàn toàn vây lại, ngoại nhân đừng mơ tưởng đi vào, cũng nhìn không thấy trong Động Huyền Sơn xảy ra cái gì.

Dương Lăng cùng Dịch Chân đi tới ngoài Bồ Đề Điện, hai người nhìn nhau, Dương Lăng nói: "Chân nhi, quá trình ngươi đều nhớ kỹ chưa?"


Dịch Chân gật đầu: "Nhớ kỹ!"

Dương Lăng nói: "Vì nghịch thiên mà đi, ở giữa tất nhiên có dị tượng phát sinh. Nhưng Chân nhi không nên lo lắng, ta đã làm chuẩn bị vạn toàn, nhất định sẽ thuận lợi thông qua."

Dứt lời, Dương Lăng từ trong Kim Quang nhiếp ra Địa Phương đệ nhất đan, Phong Lôi Đan.

Một đạo tia sáng bắn lên trên cao, hiện ra một quả hạt châu lớn như nắm tay, bắn ra hàng tỉ tường quang thụy khí, tôn quý thần thánh, tràn ngập uy nghiêm.

Đan này vừa ra, trên cao trung nhất thời xuất hiện cuồn cuộn kiếp vân, trong kiếp vân bích tiêu thần lôi nổ vang.

Trên Động Huyền Sơn, mưa gió mãnh liệt, vô số ma hình quỷ ảnh bằng không xuất hiện, bắt đầu làm mưa làm gió. Những ... quái vật vô hình vô chất này, lúc có lúc không, nhưng có thể quấy rầy tâm thần con người. Thậm chí, có rất nhiều yêu ma quỷ quái đánh về phía Phong Lôi Đan.

Trong kiếp vân tiếng sấm chín lần, chín đạo lôi điện thô to bắn trúng Phong Lôi Đan, điện quang gai mắt, "Nhè nhẹ" rung động, khắp bầu trời đều là lôi điện, rậm rạp, uy thế kinh người.

Lúc Phong Lôi Đan chịu lôi điện oanh kích, nhất thời hóa thành một đạo linh động quang khí, như thần long chậm rãi trên khoảng không tới lui, đến chỗ nào, thì chỗ đó gió cuốn điện sinh.

Dịch Chân mắt thấy đan này có uy thế như thế, nhất thời bối rối, nghĩ thầm: "Phong Lôi Đan tựa hồ đã thông linh biến hóa, đến lúc đó, Lăng ca ca làm sao giữ được nó?"

Dịch Chân đang lo lắng, hư không hốt nhiên bị người xé rách, trong khe hở vươn ra một cái bàn tay to kinh khủng, trên bàn tay to chất chứa vô cùng uy lực, trang trọng, uy nghiêm, thần thánh, có thanh thế kinh sợ chư thiên.

Bàn tay khổng lồ vừa ra, thoáng cái bắt được Phong Lôi Đan biến hóa mà thành quang khí. Trong bàn tay khổng lồ, quang khí này không cam lòng mà qua lại vặn vẹo, thế nhưng bàn tay to vô cùng cường đại, không thể thoát được.

Lúc này, Dương Lăng quát lên: "Chân nhi, tiếp dẫn Phong Lôi!"


Dịch Chân vẫn bị vây trong trạng thái chuẩn bị, nghe vậy, đỉnh đầu lập tức phun ra một quả Kim Đan cở nắm tay, xông lên trên cao. Bàn tay khổng lồ đi xuống nhấn một cái, Phong Lôi Đan biến hóa thành quang khí, thoáng cái nhảy vào trong Kim Đan.

Kim Đan Dịch Chân, nhất thời hóa thành một đoàn kim sắc đan khí, cùng quang khí không ngừng dung hợp. Lúc này, vô số yêu ma quỷ quái hướng Kim Đan Dịch Chân trùng kích qua, khắp bầu trời đều là quỷ khiếu, ma rống chi âm.

Phải biết Phong Lôi Đan này đoạt thiên địa tạo hóa, quỷ đố thần kinh, không thể tránh né phải gặp trời phạt. Khắp bầu trời yêu ma quỷ quái, đều là theo đan mà sinh, mặc kệ mọi thứ, tất nhiên phải xuất hiện tình huống.

Lúc này, trên cao trung bàn tay to này ngắt một cái huyền ảo bí quyết ấn, phương viên ba nghìn dặm bầu trời đại phóng quang minh. Quang minh chiếu khắp chỗ, vô số yêu ma quỷ quái đều hóa thành khói đen, tiêu thất vô tung.

Như vậy đã trải qua ba ngày ba đêm, Dịch Chân Kim Đan hoàn toàn cùng quang khí rốt cục hợp làm một, hóa thành một đoàn Phong Lôi Khí, trở về bản thể Dịch Chân, bắt đầu kế tục cải tạo Dịch Chân thân thể.

Dịch Chân lúc này, quanh thân vờn quanh nghìn đạo điện quang, vạn đạo phong hoàn, bảo tướng trang nghiêm.

Vừa qua ba ngày, Dịch Chân chung quanh dị tượng mới tiêu thất. Nàng mở mắt, lưỡng đạo điện quang từ hai mắt bắn ra, tay chân khẽ động, cuồn cuộn cương phong sạ khởi, gió mang theo điện.

Dương Lăng trong lòng vui mừng, thấy Dịch Chân đã thành Phong Lôi Chi Thể, vội vàng lại từ trong Kim Quang nhiếp ra Thiên Nhất Thần Đan, đánh lên trên cao.

Đan này vừa ra, trên không trung kiếp vân lại sinh ra, chỉ bất quá bích tiêu thần lôi biến ảo thành đan tiêu thần lôi. Thiên Nhất Thần Đan, dẫn động yêu ma quỷ quái số lượng càng nhiều hơn, kích đến nỗi toàn bộ Thái Dịch động thiên cũng bắt đầu run nhè nhẹ.

"Ầm ầm long!"

Chúng tu sĩ đều phát giác ra dị thường, đều ra ngoài kiểm tra. Nhìn xa, chỉ thấy phương hướng Động Huyền Sơn, hai luồng quang vụ bao trùm mấy nghìn dặm phương viên, vô pháp nhìn thấu bên trong xảy ra cái gì.

"Đây không phải Động Huyền Sơn của Dương Lăng sao? Lẽ nào Dương Lăng đã trở về?"

Chân truyện đệ tử có chút hiếu kỳ, giá khởi độn quang chạy qua. Nhưng những người này mới bay ra phân nửa, liền bị người ngăn lại. Người chặn lại, cư nhiên là Thiên Nhất Đạo Tôn cùng Đông Hải Đạo Tôn.

"Dương sư đệ đang diễn luyện trận pháp, chư vị không nên quấy rầy." Đông Hải Đạo Tôn cười nói.

"Cái gì diễn luyện trận pháp, lừa gạt!" Những ... chân truyền đệ tử này tuy rằng không tin, nhưng cũng không dám xông vào, ai dám tại trước mặt Đạo Tôn tìm không thoải mái? Vạn phần tiếc nuối nhưng vẫn phải phản hồi.


Lại nói Thiên Nhất Thần Đan đã trải qua chín đạo ánh sáng đan tiêu thần lôi, bỗng nhiên phóng xạ xuất ra nghìn ức quang hoa. Quang hoa này thuần hậu chính đại, cư nhiên đem khắp bầu trời yêu ma quỷ quái thoáng cái đánh tan.

"Không hổ có tên ‘ Thiên Nhất ’, vạn tà bất xâm, tốt!" Dương Lăng mừng rỡ, biết cách thành công đã gần một chút.

Thiên Nhất Thần Đan tiêu diệt yêu ma quỷ quái xong, bản thân cũng bắt đầu phát sinh huyền diệu biến hóa, hóa thành một cái kiển thật lớn.

Chính vào lúc này, trong hư không lại xuất hiện một cái bàn tay to, đưa tay phất một cái, đại kiển liền vỡ tan ra, bắn ra vô cùng thần quang.

Dương Lăng quát lên: "Chân nhi, đi vào!"

Dịch Chân bay vút dựng lên, hóa thành một đạo lưu quang, đầu nhập trong cự kiển. Nhất thời, trên cự kiển nứt ra rồi hợp lại, tất cả trở về yên tĩnh.

Cự kiển huyền phù giữa không trung, dần dần bắt đầu hấp nhiếp linh khí chung quanh, đồng thời hấp nhiếp tốc độ càng lúc càng nhanh.

Dương Lăng không chút nghĩ ngợi, lập tức từ trong Kim Quang nhiếp ra đại lượng đan dược, ném vào cự kiển. Dương Lăng tung ra đan dược, phẩm chất có cao có thấp, nhưng kém cõi nhất cũng là linh đan cấp số.

Đan dược vừa tới gần cự kiển, lập tức hóa thành cuồn cuộn linh khí, đều bị cự kiển hấp thu.

Dương Lăng không ngừng mà đưa lên đan dược, một trăm mai, một nghìn mai, một vạn mai, tiêu hao đan dược càng ngày càng nhiều, cự kiển hấp thu tốc độ cũng càng lúc càng nhanh.

Một gã tu sĩ muốn thành tựu Đạo Quân thân thể, suốt đời chẳng biết phải thu nạp bao nhiêu thiên địa linh khí. Dịch Chân muốn trong khoảng thời gian ngắn kết thành Đạo Thai, đồng dạng cũng muốn tại trong khoảng thời gian ngắn hấp nhiếp đại lượng linh khí, giá cao này không thể tránh được.

May mắn chính là, Dương Lăng trong tay không thiếu nhất đó là đan dược, đan được Cửu Chuyển Huyết Quang Đan thì có trên ức mai, hoàn toàn cũng đủ cho Dịch Chân chi dùng.

Bảy ngày sau, cự kiển đã tiêu hao một nghìn hai trăm vạn mai Cửu Chuyển Huyết Quang Đan. Lúc này cự kiển, cả vật thể quang hoa chói mắt, tốc độ hấp thu linh khí đã dần dần giảm bớt.

Rốt cục, trên cao trung một tiếng sấm sét, một cổ lực lượng kinh khủng áp bách mà đến. Trong hư không, xuất hiện một cái hắc động thật lớn, trong hắc động, một đạo hắc sắc thiểm điện thô như cánh tay, vô thanh vô tức đánh xuống, bắn trúng cự kiển.

Cự kiển một trận run run, chậm rãi một phân thành hai. Trong kiển, có một nữ tử cuộn mình, dường như trẻ con ngủ say. Cơ thể của nàng bạch tích nhu lãn, dung mạo cực mỹ, mái tóc hắc sắc trong suốt, quanh thân đều phóng xạ xuất ra thần thánh bạch sắc quang mang.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận