Thôn Thiên

Dịch Thiếu Dương ánh mắt chợt lóe, đi lên trước vỗ nhẹ nhẹ vai Dịch Chân, ôn nhu cười nói: "Tốt! Chân nhi rốt cục suy nghĩ minh bạch! Ngươi chung quy là thân nữ nhi, cũng phải tìm một nơi có thể giao phó cuộc đời mới tốt." Bộ dạng thật cao hứng.

Dịch Chân đáp ứng rồi, khiến mười bốn danh Thiên Vị trưởng lão đều thở phào nhẹ nhõm. Bọn họ tuy rằng cũng hi vọng Dịch Thiếu Dương thượng vị, Dịch Chân xuất giá, nhưng Dịch Chân này dù sao làm Cung Chủ một đoạn thời gian, đã có uy nghiêm Cung Chủ. Trưởng lão thân là thuộc hạ, mọi người đều không tiện mở miệng. Hôm nay Dịch Chân nguyện ý, đó là hay nhất.

Dịch Chân nhẹ nhàng dời một khoảng cách, không mặn không nhạt mà liếc mắt nhìn mọi người, chậm rãi nói: "Ta tuy rằng đáp ứng đại ca an bài rồi, nhưng là có một cái điều kiện, hi vọng đại ca cùng chư vị trưởng lão có thể đáp ứng."

Dịch Thiếu Dương "Ha hả" cười, phóng khoáng khoát khoát tay: "Cứ nói, Chân nhi là thân muội muội ta, ngươi đề ra điều kiện, ta là huynh trưởng nhất định hảo hảo lo lắng."

Dịch Chân cười nhẹ: "Lập gia đình là đại sự cả đời Dịch Chân ta, cho nên con rể Dịch gia quyền tuyển trạch cuối, phải do ta quyết định. Mặc kệ đối phương có đúng hay không tu vi cao thâm, có đúng hay không có bối cảnh thâm hậu, nếu như tiểu muội không thích, hi vọng đại ca đến lúc đó không nên miễn cưỡng. Chư vị trưởng lão, đến lúc đó hi vọng các ngươi không nên bức bách ta gả cho người nào."

Dịch Thiếu Dương tròng mắt vừa chuyển, vỗ tay cười nói: "Được! Chân nhi quả nhiên có chủ kiến, đó là tự nhiên! Bất quá trong Cửu Châu, chẳng có bao nhiêu thanh niên tài tuấn, chắc là nhất định sẽ có người Chân nhi thích."

"Nếu đại ca đáp ứng rồi, vậy tất cả làm phiền đại ca an bài." Dịch Chân gật đầu, xoay người rời khỏi nghị sự đại điện.

Sau đó không lâu, Dịch Thiếu Dương trở lại đan thất tu luyện.

Trong đan thất, Dịch Thiếu Dương ba vị sư huynh, Trương Thiên Thu, Trần Vạn Cổ cùng Vân Nhai Sơn cũng đều ở đó. Ba người này, đều là Địa Tiên trình tự tu sĩ, khí chất bất phàm.

Trương Thiên Thu này, thái độ đã hiện ra vài phần già nua, cười nói: "Xem ra Dịch Chân biết đại thế đã mất, không dự định chống lại nữa. Như vậy là hay nhất! Chỉ cần Dịch Chân đi khỏi, chuyện tình kế tiếp chúng ta cũng dễ hơn. Không tới một năm, là Thiếu Dương có thể khống chế Thiên Cơ Cung, trở thành Thiên Cơ Cung Chủ xứng đáng với cái tên!"

Dịch Thiếu Dương lại lắc đầu, mặt lộ vẻ sầu lo: "Sư huynh, cái muội muội này của ta cũng không đơn giản như vậy! Ta cho tới bây giờ cũng không có thấy nàng khẩn trương qua, Dịch Chân làm việc tâm tư thận mật, cẩn thận. Người như vậy, lại thế nào sẽ đơn giản bại trận? Ta đang suy nghĩ, nàng có đúng hay không đã bày ra bố cục?

Trương Thiên Thu suy tư một hồi: "Đả đến nông nỗi này rồi, lẽ nào Dịch Chân còn chưa từ bỏ ý định, nhưng dù gì cũng phải chiếm lấy Cung Chủ vị? Nếu đúng như vậy, thẳng thắn đem nàng giết chết!"


Dịch Thiếu Dương lạnh lùng cười: "Sát nhân là hạ sách! Dịch Chân sẽ đơn giản buông tay trong dự liệu của ta, Thiên Cơ Cung một mảnh cơ nghiệp tốt, chất chứa vô số bí mật. Vô luận là ai, cũng không bỏ được thoáng cái buông ra. Bất quá không nên nóng nảy, ta có thời gian, chậm rãi đoạt lại toàn bộ gì đó thuộc về ta!"

Trần Vạn Cổ thần thái nhẹ nhàng nhất, cười nói: "Dịch Chân không buông ra thì nàng phải làm thế nào đây? Hôm nay Thiên Cơ Cung mười bốn danh Thiên Vị trưởng lão, sáu mươi hai tên Địa Vị trưởng lão, một trăm chín mươi ba gã Nhân Vị trưởng lão, hầu như toàn bộ ủng hộ Thiếu Dương. Những ... trưởng lão này thực lực kinh khủng, bọn họ mới là lực lượng hạch tâm Thiên Cơ Cung, chỉ cần bọn họ ủng hộ, một mình Dịch Chân thì tính cái gì?"

Một mực yên lặng không nói gì Vân Nhai Sơn không cho là đúng, trầm giọng nói: "Thiên Cơ Cung trưởng lão ngày hôm nay có thể ủng hộ Thiếu Dương, ngày mai cũng có thể ngược lại ủng hộ Dịch Chân, các ngươi đều vô cùng lạc quan a."

Trần Vạn Cổ nhíu mày hỏi: "Nhai Sơn, những lời này của ngươi chỉ cái gì? Lẽ nào các trưởng lão sẽ đột nhiên cải biến lập trường?"

Vân Nhai Sơn phân tích nói: "Thiếu Dương có thể đạt được đông đảo trưởng lão tín nhiệm, một là bởi vì Thiếu Dương là Dịch gia hậu nhân, thứ hai Thiếu Dương bản thân tu vi đã đạt Đạo Quân chi cảnh. Hai điểm này là ưu thế của Thiếu Dương, nhưng nếu như một ngày kia, Dịch Chân cũng hiển lộ ra cũng đủ ưu thế, nói không chừng các trưởng lão này lập tức sẽ cải biến suy nghĩ."

Trần Vạn Cổ lập tức lắc đầu: "Điều đó không có khả năng! Dịch Chân còn có thể có cái gì thủ đoạn? Nàng tuy rằng kết thành Kim Đan, nhưng cách xa không bằng Thiếu Dương. Hơn nữa nàng dù sao cũng là nữ tử, có Thiếu Dương nam đinh ở đây, Thiên Cơ Cung không có phần của nàng!"

Lúc này, Bạch Thiên Kỳ bỗng nhiên đi vào đan thất: "Các ngươi đều đánh giá thấp Dịch Chân!"

Vừa thấy Bạch Thiên Kỳ, Dịch Thiếu Dương tiến lên thi lễ: "Bạch sư huynh."

Bạch Thiên Kỳ gật đầu: "Thiếu Dương, ngươi cũng biết, Dịch Chân này ngày trước là ở trong một đêm kết thành Kim Đan?"

Dịch Thiếu Dương ánh mắt ngưng trọng, chậm rãi gật đầu: "Việc này Thiếu Dương cũng nghe nói qua. Có người nói có một ngày, Dịch Chân bỗng nhiên liền kết thành Kim Đan, hơn nữa là tuyệt phẩm Kim Đan. Việc này ngay cả chúng trưởng lão trước đó cũng không biết, xác thực làm cho nghi hoặc. Một người vốn không có khả năng tu tiên, thế nào có khả năng đột nhiên kết thành Kim Đan?"

Bạch Thiên Kỳ: "Có thế chứ! Dịch Chân có thể trong một đêm kết thành Kim Đan, các ngươi thế nào biết nàng không có khả năng tại trong một đêm kết thành Pháp Đan, thậm chí kết thành Đạo Thai chứ?"


Trần Vạn Cổ cười nói: "Thiên Kỳ sư huynh nghĩ đến nhiều lắm, tu luyện há là trò đùa, nói thành công liền thành công? Lấy chúng ta mà nói, không biết đã trải qua bao nhiêu kỳ ngộ, từng có bao nhiêu cơ duyên, hơn nữa bản thân tư chất siêu phàm, mới có thể có thành tựu ngày hôm nay."

Bạch Thiên Kỳ gật đầu: "Lời tuy nói như vậy, nhưng ta cuối cùng cảm giác Dịch Chân còn có chuẩn bị ở phía sau. Dịch Chân này là ta từ nhỏ nhìn nàng lớn lên, mỗi khi hành sự ngoài ý liệu của mọi người, không thể xem thường nàng được." Suy nghĩ một chút, lại nói: "Nàng rất có khả năng tại trên chọn rể đại hội động tay động chân, các ngươi phải có chuẩn bị."

Dịch Thiếu Dương suy nghĩ một chút: "Hôm nay Dịch Chân nói, tối hậu tuyển trạch lại phải do nàng quyết định, lẽ nào nàng muốn tại đây tác quái?"

Bạch Thiên Kỳ trong tâm khẽ động: "Các ngươi cũng biết, Dịch Chân cùng một người tên là Dương Lăng thường lui tới?"

"Dương Lăng? Ngươi là nói cái gả trên Cửu Môn Pháp Hội sơ hiển thanh danh Dương Lăng?" Dịch Thiếu Dương ánh mắt phát lạnh, "Hắn không phải đã thất tung rồi sao?"

Bạch Thiên Kỳ gật đầu: "Cái Dương Lăng này tuy rằng gần đây mai danh ẩn tích, nhưng ai biết hắn đột nhiên xuất hiện thì sao, nghìn vạn lần không thể sơ ý."

Lúc Dịch Thiếu Dương mấy người tính toán, Dương Lăng cùng Dịch Chân cũng có quyết định.

Ba ngày sau, Dịch Chân đối ngoại tuyên bố muốn bế quan tu luyện một đoạn thời gian, trong lúc đó không gặp bất luận kẻ nào. Đồng thời, Dương Lăng cùng Dịch Chân lại được Vấn Thiên đồng tử lặng yên tống xuất khỏi Thiên Cơ Cung, đi tới Thái Dịch Môn.

Dương Lăng quyết định đi tới Thái Dịch Môn, là bởi vì lúc dùng Địa Phương tam đan là động tĩnh quá lớn, tại trong Thiên Cơ Cung không đủ an toàn.

Dương Lăng một hồi đã đến Thái Dịch Môn, tứ đại trưởng lão hầu như đồng thời xuất hiện, nghênh tiếp Dương Lăng.

Xích Viêm Đạo Quân cười to nói: "Dương Lăng, ngươi không có việc gì là tốt rồi!"


Dương Lăng nhớ tới trong quá trình truyền tống xuất hiện ngoài ý muốn, gật đầu: "Làm phiền mấy trưởng lão lo lắng." Đưa tay chỉ Dịch Chân, "Vị này, là Thiên Cơ Cung Cung Chủ, Dịch Chân."

Bốn vị trưởng lão thập phần ngoài ý muốn, nhưng đối mặt Thiên Cơ Cung Chủ, đều biểu hiện ra cũng đủ tôn trọng: "Dịch Cung Chủ đại giá quang lâm Thái Dịch Môn, Thái Dịch Môn thật là may mắn!"

Dịch Chân mỉm cười: "Bốn vị Đạo Quân khách khí."

"Dương Lăng, có việc muốn nói với ngươi." Xích Viêm trưởng lão kéo Dương Lăng muốn đi Chu Tước Cung.

Dương Lăng rất muốn biết ngày ấy xảy ra cái gì, liền cùng Dịch Chân cùng đi tới.

Lúc này, Chu Tước Cung đại điện, bốn vị trưởng lão cùng Dương Lăng hai người ngồi vây quanh.

Chu Tước trưởng lão đầu tiên hỏi: "Dương Lăng, ngươi ngày ấy rốt cuộc là làm sao đào sinh?"

Dương Lăng vì vậy đem chuyện kinh qua kể lại, cuối cùng nói: "Nếu không có chưởng giáo ban thưởng mười hai đạo Tiên Phù, đệ tử mệnh nhỏ khó giữ được."

Chu Tước trưởng lão cười nói: "Chỉ cần ngươi không có việc gì là tốt rồi!" Vì vậy cũng nói lên ngày ấy kinh qua Dương Lăng gặp chuyện không may.

Ngày đó khi Dương Lăng từ Trung Nguyên Châu phản hồi, mới vừa tiến vào truyền tống thông đạo, Thái Dịch Môn một bên liền xảy ra sự tình. Có người đột nhiên làm hư hao truyền tống pháp trận, dẫn đến Dương Lăng còn đang trong quá trình truyền tống mất đi truyền tống mục tiêu, bị ép dừng lại trong khe không gian, sinh mệnh như chỉ mành treo chuông.

Lúc đó tứ đại trưởng lão lập tức truy tra, kết quả phát hiện, người động thủ cư nhiên là một vị tán tu trên núi Thái Dịch, đạo hào là Thái Dịch Thần Quân.

Dương Lăng chưa từng nghe nói qua Thái Dịch Thần Quân, hỏi: "Thái Dịch Thần Quân là có lai lịch gì?"

"Người này tại hơn nghìn năm trước định cư trên Thái Dịch Sơn, là một vị Linh Đài Cảnh tu sĩ. Nghìn năm hơn, Thái Dịch Thần Quân cùng Thái Dịch Môn sống yên ỗn với nhau. Nhưng không nghĩ tới, hắn hôm nay bỗng nhiên xuất thủ." Huyền Vũ trưởng lão, "Rất hiển nhiên, cái Thái Dịch Thần Quân này là người Thái Huyền Môn. Hắn ở lại Thái Dịch Sơn, chính là vì giám thị Thái Dịch Môn nhất cử nhất động."

"Giường một bên, há lại để cho người khác ngủ? Các ngươi Thái Dịch Môn tựa hồ quá mềm yếu!" Dịch Chân bỗng nhiên mở miệng, ngữ khí có chút bất mãn.


Lúc này, Dịch Chân đã minh bạch sự tình kinh qua. Khi biết Dương Lăng thiếu chút nữa bởi vì Thái Dịch Môn sơ sẩy mà chết, nhất thời vạn phần tức giận, lúc này nhịn không được nói trào phúng.

Bốn vị đại trưởng lão nhìn nhau, Bạch Hổ trưởng lão thở dài một tiếng: "Dịch Cung Chủ có điều chẳng biết, Thái Dịch Thần Quân này lai lịch bất phàm, Thái Dịch Môn cũng không động đến hắn được."

"Bởi vì hắn là người Thái Huyền Môn?" Dịch Chân cười nhạt.

Bạch Hổ trưởng lão lông mi khẽ nhếch lên nói: "Nếu hắn chỉ là người Thái Huyền Môn, Thái Dịch Môn ta sớm đem hắn chém giết! Đáng tiếc Thái Dịch Thần Quân không chỉ có là người của Thái Huyền Môn, mà còn là sơn thần Thái Dịch Sơn."

"Cái gì? Sơn thần!" Dịch Chân vẻ mặt giật mình, "Điều này sao có thể chứ? Lúc Thái Cổ đại loạn, trong núi vô thần, trong nước vô linh, Thái Dịch Sơn sao lại có sơn thần?"

Bạch Hổ trưởng lão gật đầu: "Dịch Cung Chủ nói là sự thực, lúc thái cổ, sơn thần, thổ địa từ lâu không còn tồn tại trên thế gian nữa. Nhưng đây không có nghĩa là sau lại sẽ không sản sinh tân sơn thần."

Dịch Chân là hạng người thông minh, tâm tư chợt lóe, kinh ngạc nói: "Chẳng lẽ là Địa Hoàng Ấn?"

Bốn vị trưởng lão đồng thời gật đầu, Chu Tước trưởng lão nói: "Muốn phong sơn thần, phải mượn Địa Hoàng Ấn, không có Địa Hoàng Ấn, thiên đình cũng không có thể tùy ý sắc phong thổ địa sơn thần."

"Nhưng Địa Hoàng Ấn từ lâu thất truyền, cho dù tìm được, chỉ sợ cũng đã tổn hại, vậy làm sao có thể sắc phong sơn thần?" Dịch Chân thập phần nghi hoặc.

"Địa Hoàng Ấn đã sớm rơi vào trong tay Thái Huyền Môn, mặc dù đã tổn hại, nhưng vẫn giữ vài phần uy lực, sắc phong một gã sơn thần cũng không phải là việc gì khó. Thái Dịch Thần Quân này, đó là được Địa Hoàng Ấn sắc phong chiếu thư, có thể dùng nguyên thần cùng Thái Dịch Sơn dung hợp, mới trở thành Thái Dịch Sơn sơn thần." Chu Tước trưởng lão thần sắc sầu lo, "Không chỉ có Địa Hoàng Ấn, mà ngay cả Nhân Hoàng Ấn, cũng đã rơi vào trong tay Thái Huyền Môn."

Lúc Dịch Chân đang kinh ngạc, một lát khôi phục bình tĩnh: "Mặc kệ Thái Dịch Thần Quân có đúng hay không sơn thần, Thái Dịch Môn để cho người đơn giản mà tổn hại truyền tống pháp trận, việc này lẽ nào không có người phụ trách?"

Chu Tước trưởng lão khái một tiếng: " Phụ cận truyền tống pháp trận, nguyên bản có mười tên chân truyền đệ tử phụ trách trông coi. Nhưng Thái Dịch Thần Quân thực lực cường đại, chân truyền đệ tử làm sao có thể chống đỡ được?"

Bốn vị trưởng lão cũng nhìn ra, Dịch Chân này nơi chốn đều hướng về Dương Lăng, nội tâm đều nổi lên nói thầm: "Lẽ nào Dương Lăng cùng Thiên Cơ Cung Cung Chủ đã..." Bốn người trong lòng đều là tim nhảy mạnh.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận