Thôn Thiên

Dương Lăng cảm thấy ngoài ý muốn: "Thực sự là ca ca của muội? Vì sao hắn lúc này mới xuất hiện?" Dịch Thiếu Dương gióng trống khua chiêng mà xuất hiện như vậy, tất nhiên sớm đã biết được thân phận của mình. Trước vẫn không có xuất hiện, thẳng đến tu thành nguyên cương mới hiện thân, cái này rất có vấn đề.

Dịch Chân cười khổ nói: "Đây là vì sao Chân nhi nói bọn họ cao minh. Dịch Thiếu Dương mặc dù là ca ca của muội, nhưng hắn đại biểu lập trường cũng không phải Thiên Cơ Cung, hắn ngoại trừ có huyết mạch Dịch gia ra, căn bản là một ngoại nhân."

Dương Lăng suy nghĩ một hồi, minh bạch ý tứ của Dịch Chân. Dịch Thiếu Dương này, chắc là từ nhỏ đã được một thế lực bồi dưỡng, bị tẩy não, giống dường như nô tài. Hôm nay Dịch Thiếu Dương tuy rằng trở lại Thiên Cơ Cung, nhưng hắn xuất phát làm việc sẽ không vì lợi ích Thiên Cơ Cung.

Nếu như để một người như vậy làm Thiên Cơ Cung Cung Chủ, Dương Lăng tin tưởng rằng không được bao lâu, Thiên Cơ Cung sẽ bị bán đi, cải danh đổi họ.

Dương Lăng cũng nghĩ không ra cái biện pháp gì thật tốt để ứng đối, chỉ cảm thấy việc này cực kỳ vướng tay vướng chân, hỏi: "Chân nhi, lẽ nào muội chưa từng nghe nói qua về Dịch Thiếu Dương? Ngày trước bá phụ thế nào lại..." Dừng một chút, Dương Lăng không muốn hỏi tiếp.

Dịch Chân nói: "Việc này cách nay đã mấy trăm năm, khi đó phụ thân ra ngoài lịch lãm, gặp một nữ tu. Nữ tu này rất đẹp, một phen gặp gở, phụ thân cùng bà có bạch thủ chi ước. Khi muội còn bé, phụ thân cũng nói với muội việc này, nói muội ở bên ngoài có một vị ca ca. Bất quá, vị ca ca kia của muội vừa sinh ra, liền cùng mẹ đẻ hắn thất tung." Dịch Chân vẻ mặt suy tư, "Hôm nay xem ra, khi đó có người cố ý bắt đi Dịch Thiếu Dương cùng mẹ đẻ hắn, vì ngày hôm nay ba trăm năm sau, khiến Dịch Thiếu Dương trở lại nắm trong tay Thiên Cơ Cung. Một kỳ chiêu này, thực sự là làm quá tuyệt."

Dương Lăng hít vào một hơi, trong tâm âm thầm run sợ, cảm giác đối với loại này tính toán căn bản khó lòng phòng bị, tránh cũng không thể tránh, chậm rãi hỏi: "Chân nhi cũng biết, là ai sẽ có tính nhẫn nại như vậy, bày một nước cờ lâu dài như vậy? Hơn nữa đối phương cư nhiên dùng ba trăm năm thời gian đưa hắn bồi dưỡng thành nguyên cương Đạo Quân, loại thủ đoạn này thật là kinh người."

Một gã tu sĩ tu luyện ra nguyên cương, không chỉ có bản thân phải có tư chất siêu phàm, càng phải có tâm tính vô cùng tốt. Ngoài ra, lúc tu hành, còn phải có người chỉ điểm bảo vệ, thu được sung túc đan dược v…v...

Cho dù Thái Dịch Môn mấy đại phái, trong chân truyền đệ tử nếu có một người kết thành Đạo Thai, luyện thành nguyên cương, cũng là một việc đại hỷ sự, oanh động môn phái. Như bực này nguyên cương Đạo Quân, thậm chí có thể đi ra ngoài khai tông lập phái, làm chưởng giáo một môn phái.

Dịch Chân thần sắc cũng có vài phần nghiêm túc, gật đầu: "Lăng ca ca phân tích rất đúng, đối phương xác thực rất đáng sợ! Bọn họ thi triển ra loại kế sách này quả thực hoàn mỹ vô khuyết. Nếu như không có gì bất ngờ xảy ra mà nói, Thiên Cơ Cung ngày sau sẽ rơi vào trong tay Dịch Thiếu Dương, mà muội cũng chỉ có thể ly khai Thiên Cơ Cung. Tới lúc đó, Thiên Cơ Cung cũng chẳng khác nào rơi vào tay ngoại nhân rồi, không phải họ Dịch."


"Chân nhi, ngươi biết đối phương là ai?" Dương Lăng mặc dù đang hỏi, nhưng trong nội tâm cũng mơ hồ đoán được vài phần.

Dịch Chân thở dài một tiếng: "Có thể có thế lực mạnh như vậy, tự nhiên là Thái Huyền Môn. Dịch Thiếu Dương trở về không lâu, Bạch Thiên Kỳ cũng trở lại Thiên Cơ Cung, hơn nữa dốc hết sức phụ tá Dịch Thiếu Dương. Hắn trở về, là chứng minh tốt nhất, phía sau Dịch Thiếu Dương là Thái Huyền Môn."

"Bất quá, biểu hiện ra, Dịch Thiếu Dương cùng hắn với ba vị sư huynh đều là người Thần Kiếm Môn, Thái Huyền Môn thì ẩn tại phía sau màn khống chế." Dịch Chân nói.

"Lại là Thái Huyền Môn!" Dương Lăng vẻ mặt cáu giận, "Thái Huyền Môn này, tựa hồ chuyện gì đều có liên quan!"

"Đại kiếp nạn buông xuống, Thái Huyền Môn mới có thể điên cuồng như vậy. Muốn Thái Huyền Môn loại đại môn phái này, đối mặt đại kiếp nạn, nhất định từ mấy trăm năm thậm chí hơn một nghìn năm trước cũng đã bắt đầu bày bố cục. Dịch Thiếu Dương này, chỉ là Thái Huyền Môn thi triển một trong nghìn vạn lần thủ đoạn mà thôi." Dịch Chân từ từ nói, "Trên thực tế, Thái Huyền Môn cũng không có dự định đối ngoại giấu diếm cái gì, bọn họ thi triển chính là dương mưu, khiến muội biết rõ nguyên nhân, mà lại không thể tránh được, mắt mở trừng trừng nhìn bọn họ đoạt được Thiên Cơ Cung phiến cơ nghiệp này."

Dịch Thiếu Dương là nhi tử Cung Chủ Dịch Sơn Hà, là anh cả Dịch Chân, đương nhiên phải đảm đương Cung Chủ vị, thậm chí có thể trắng trợn hất Dịch Chân xuống đài.

"Lẽ nào Thiên Cơ Cung trưởng lão đều là một lũ hồ đồ?" Dương Lăng nhíu mày hỏi, "Trong bọn họ tất nhiên cũng có người nhìn ra."

Dịch Chân cười nói: "Trong trưởng lão, vốn thì có một bộ phân người chống đỡ cùng muội. Hôm nay Dịch Thiếu Dương vừa xuất hiện, những trưởng lão này nguyên bản trung lập, cũng đều bắt đầu có khuynh hướng phù trợ Dịch Thiếu Dương. Khi bọn họ xem ra, cho dù cùng Thái Huyền Môn hợp tác, cũng không phải cái gì chuyện xấu. Bởi vì Thái Huyền Môn là Cửu Châu đệ nhất đại phái, cùng môn phái như vậy làm bằng hữu là một việc tốt."

Dương Lăng mắt thấy Dịch Chân thần sắc ung dung, nét mặt không chút nào có vẻ ưu sầu, kỳ quái hỏi: "Chân nhi, lẽ nào muội đã nghĩ ra biện pháp ứng phó?"


Dịch Chân mỉm cười: "Tạm thời không có, nhưng ta nghĩ biện pháp cuối cùng cũng sẽ có." Sau đó lại cười, "Huống chi có Lăng ca ca bên người, Chân nhi sợ cái gì chứ?"

Dương Lăng trong lòng ấm áp, nói: "Chân nhi, hôm nay muốn nói cho muội một cái tin tức tốt. Địa Phương tam đan đã luyện thành, tìm một thời cơ thích hợp, lập tức có thể trợ giúp muội kết thành Thần Anh!"

Dịch Chân cho dù là người rất trấn định, lúc này cũng lấy làm kinh hãi: "Đã thành công rồi sao?"

Thần Anh có ý nghĩa cái gì chứ? Có Thần Anh, là đi vào Địa Tiên Cảnh, có thể bay vút lên trong thiên địa, ngao du trong tinh không, thọ đạt vạn năm, đạo thuật vô lượng. Đạo Tôn cấp số tu sĩ, tại bất luận một cái đại môn phái gì số lượng cũng sẽ không nhiều lắm.

Biết được tin tức như vậy, Dịch Chân căn bản không thể nào khống chế được vui sướng.

Lúc này thấy Dịch Chân nét mặt để lộ ra kinh hỉ, thần khí cảm kích, Dương Lăng chỉ cảm thấy mấy năm nay vất vả cực nhọc đều là đáng giá, cười gật đầu: "Đương nhiên là thành công."

"Thật tốt quá! Lăng ca ca, Chân nhi thích ngươi muốn chết luôn!" Nữ tử khó có được hiển lộ ra tư thái tiểu nữ nhi, đem cơ trí bình thường ném qua một bên, chăm chú ôm cái cổ Dương Lăng, tại trên má Dương Lăng nhẹ nhàng hun một cái.

Dương Lăng chỉ cảm thấy ôn nhuận môi kề trên má, trên má nóng lên, nhịn không được liền đem Dịch Chân ôm lấy, muốn hôn nàng.

Lông mi Dịch Chân thật dài nháy nháy, trên mặt đỏ bừng một mảnh, ỡm ờ, nữa muốn nữa cự. Mắt thấy hai người sẽ thân thiết một phen, bỗng nhiên lòe ra Vấn Thiên đồng tử một bên, cả tiếng quái kêu lên: "Cô gia! Dịch Thiếu Dương đang ở chung quanh tìm tiểu thư."


Dương Lăng chuyện tốt bị quấy rối, trong lòng buồn bực, cả giận nói: "Đồng tử, đi Đông Hải bắt con cá đến đây!" Lời này của Dương Lăng là muốn đồng tử rời khỏi.

Đáng tiếc Vấn Thiên đồng tử căn bản không giải thích được nan nữ tình trường, liền kỳ quái hỏi: "Cô gia thế nào bỗng nhiên muốn ăn cá? Cô gia muốn ăn cá, trong Thái Bạch động thiên cũng có không ít hồ nước, tiểu nhân đi bắt đây?"

Dịch Chân nghe đến đây, nhịn không được "Vèo" cười, trắng sỏa hồ hồ hai mắt Vấn Thiên đồng tử liếc mắt, trách mắng: "Bên ngoài đợi đó!"

Vấn Thiên đồng tử chẳng biết tại sao, không rõ hai người này vì sao lại trách cứ mình, nội tâm ủy khuất không gì sánh được, cũng không biết trong miệng đang nói thầm cái gì, nhoáng lên biến mất.

Vì bị Vấn Thiên đồng tử như thế nhất nháo, bầu không khí hai người mới vừa rồi cũng phai nhạt. Dương Lăng khái một tiếng, hỏi: "Chân nhi, Dịch Thiếu Dương muốn đem ngươi gả ra ngoài, mục đích tất nhiên là chiếm lấy Cung Chủ vị, ngươi dự định sẽ làm như thế nào?"

Dịch Chân cười nói: "Đây là tự nhiên, chỉ cần muội vừa đi, hắn sẽ là Thiên Cơ Cung chủ nhân. Hắn làm như vậy, cũng khiến muội hơi khó, tạm thời không có biện pháp gì cho tốt."

"Nhất định phải nghĩ ra biện pháp ứng đối, không thể để cho Thiên Cơ Cung rơi vào trong tay Thái Huyền Môn!" Dương Lăng cười nhạt, "Đợi Chân nhi dùng Địa Phương tam đan xong, kết thành Thần Anh, thành tựu Đạo Tôn, Dịch Thiếu Dương muốn động cũng không dám động."

Dịch Chân tuy thân là nữ nhi, nhưng nếu có Đạo Tôn thực lực, đa số trưởng lão lập tức sẽ cải biến cái nhìn, ngược lại phù trợ cho Dịch Chân.

Dịch Chân lại cười nói: "Việc này còn chưa đến bước cuối. Dịch Thiếu Dương mặc kệ có đúng hay không là người ngu xuẫn, hắn dù sao cũng là anh cả của muội, còn chưa nghĩ ra biện pháp ỗn thỏa a."

Dương Lăng cũng biết việc này sẽ khó xử. Nếu Dịch Thiếu Dương là giả thì càng tốt, nhưng đối phương cũng hàng thật giá thật Dịch gia nam đinh, so với Dịch Chân càng có quyền lợi ngồi trên Cung Chủ vị. Thậm chí hắn lấy tư thái anh cả yêu cầu Dịch Chân lập gia đình, ai cũng không có thể nói cái gì.

Dương Lăng đang khổ tư suy nghĩ đối sách, chợt nghe Dịch Chân nói: "Lăng ca ca, Dịch Thiếu Dương từng nói ra, hắn nói tại ba tháng sau sẽ tổ chức một lần chọn rể đại hội. Đến lúc đó, Thiên Cơ Cung khi đó sẽ quảng bá cho các đại phái chân truyện đệ tử tới tham gia, từ đó mượn cơ hội cho ta tuyển ra như ý lang quân." Dịch Chân nhìn Dương Lăng nói, "Dựa theo ý tứ Dịch Thiếu Dương, đến lúc đó trong đám người tham gia, ai biểu hiện ra xuất sắc, hắn sẽ đem Chân nhi gả cho."


Dương Lăng là người thông minh, nghe lời ca biết nhã ý, vì vậy thử thăm dò cười hỏi: "Dịch Thiếu Dương tưởng đã an bài được người rồi, nếu như thế, đến lúc đó ta cũng tham gia, Không để hắn mãn nguyện?"

Nếu Dương Lăng có thể tham gia, đồng thời có thể lực áp mọi người mà nói, là có thể quang minh chính đại công khai cùng Dịch Chân quan hệ, còn có thể khiến cho kế hoạch Dịch Thiếu Dương thất bại. Mặc kệ lúc đó kết quả làm sao, đều đối với Dịch Chân là có lợi.

Dịch Chân than nhẹ một tiếng: "Biện pháp mặc dù tốt, nhưng Chân nhi lo lắng Lăng ca ca đến lúc đó sẽ gặp phải cường địch."

Dương Lăng cười nói: "Chí ít, ta có thể bảo chứng không ai có thể đả thương ta. Theo hướng xấu mà nói, dù là đánh không lại cũng không có gì, đến lúc đó ngươi lượng xuất thân phận Đạo Tôn, lại có ai xứng đôi với ngươi chứ?" Dương Lăng tính toán thật chuẩn, người Dịch Thiếu Dương an bài, tối đa là chân cương tu sĩ, không có khả năng xuất hiện Đạo Tôn.

Đạo Tôn tu vi tu sĩ, đều là đồ cổ, căn bản là không thích hợp kết hôn với một thiếu nữ làm đạo lữ. Dịch Thiếu Dương này dù là có bá đạo, cũng không có khả năng đem muội muội gả cho lão nhân.

Dịch Chân cười: "Tốt, Lăng ca ca quyết định, còn lại do Chân nhi an bài."

Dương Lăng tự nghĩ sẽ không thua các phái đàn anh, gật đầu nói: "Được, ngươi đi an bài trước, lúc sự tình thỏa đáng, trở lại Tinh Không Điện, ta dùng Địa Phương tam đan, trợ giúp ngươi kết thành vô thượng Thần Anh!"

Lúc này trong nghị sự điện Thiên Cơ Cung, mười bốn danh trưởng lão địa vị tối tôn sùng đồng thời dự họp. Mười bốn đạo màu sắc bất đồng quang mang huyền phù trong giữa không trung, mỗi một đạo quang mang, đều để lộ ra phong duệ chi khí.

Ngoài mười bốn vị trưởng lão ra, ở bên trong còn có Dịch Thiếu Dương cùng ba vị sư huynh, cùng với Bạch Thiên Kỳ.

Dịch Thiếu Dương là một gã trung niên nhân thoạt nhìn thập phần ổn trọng hiền lành, hắn lúc này mỉm cười: "Mười bốn vị thiên vị trưởng lão, là lực lượng hạch tâm Thiên Cơ Cung ta, hôm nay, Thiếu Dương hi vọng chư vị trưởng lão có thể thuyết phục Dịch Chân, khiến nàng không thể quật cường như vậy."

"Không cần, ta đáp ứng đại ca." Bỗng nhiên, một đạo thân ảnh đi vào nghị sự đại điện, chính là Dịch Chân .


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận