Thôn Thiên

Dương Lăng "Ha hả" cười: "Không dám nhận!"

Bán Diện Đạo Tôn thu lại chân hình, trên mặt của nàng cư nhiên hiển lộ ra tiếu ý hiền lành, đối với Dương Lăng nói: "Mặc kệ nói như thế nào, Tô Hương có thể có thành tựu ngày hôm nay, ít nhiều do ngươi. Vậy ‘ ân công ’ hai chữ, ngươi nhận được mà."

Dương Lăng cười nhẹ, không nói cái gì, trong lòng lại nghĩ: "Đến Dao Trì tiên đảo đây đã hơn một năm, hoàn hảo luyện thành Địa Phương tam đan. Kế tiếp ba tháng thời gian hái thuốc, chẳng biết Dao Trì Tiên Tôn có thể nuốt lời hay không."

Tô Hương là chất nữ của Dao Trì tiên tử, rất được sủng ái, người người đều muốn Tô Hương trở thành Dao Trì công chúa. Bởi vậy những đệ tử này xem náo nhiệt, không có ai là không nhận ra Tô Hương. Lúc này mắt thấy Tô Hương cư nhiên kết thành Long Hổ Kim Đan, đều giật mình vạn phần.

"Tô Hương không phải là vô pháp tu tiên sao? Thế nào lại kết thành Kim Đan?" Có người nhịn không được hỏi những người khác ở chung quanh.

"Lẽ nào Tiên Tôn rốt cục tìm được biện pháp bang trợ Tô Hương tu tiên rồi sao?"

Mọi người ngươi một lời ta một lời, nhưng không ai biết chân tướng là cái gì.

Mắt thấy tụ lại nhiều người như vậy, Bán Diện Đạo Tôn ánh mắt lạnh lùng, thản nhiên nói: "Là ai cho các ngươi chạy đến nơi đây xem náo nhiệt?"

Rất nhiều Dao Trì đệ tử co rụt đầu lại, đều điều khiễn độn quang rời khỏi, chỉ trong chốc lát, người đã đi sạch sẽ. Từ điểm này, Dương Lăng nhìn ra địa vị Bán Diện Đạo Tôn tại Dao Trì tiên đảo, chỉ sợ là gần với Dao Trì Tiên Tôn nhân vật số 2. Nếu không, người khác cũng sẽ không xưng nàng là "Đại sư tỷ".

Kế tiếp, chuyện Dương Lăng lo lắng không có phát sinh. Bán Diện Đạo Tôn cư nhiên thực sự cho phép Dương Lăng hái thuốc ba tháng, nhưng đồng thời cũng thiết hạ hạn chế, Dương Lăng tối đa hái thuốc mười vạn cây.

Mười vạn cây, đối với Dương Lăng mà nói đã cũng đủ thỏa mãn tài liệu Nhân Phương, Địa Phương lục đan cần thiết.

Ngày đó Dương Lăng đưa ra hái thuốc ba tháng làm điều kiện, mục đích chính là vì thu thập Kinh Thần Cửu Phương linh dược cần thiết, sau đó di nhập trong Thái Dịch Đỉnh tài bồi, tạm gác lại sử dụng sau này.

Trong Dao Trì động thiên, khắp nơi chốn đều trồng linh dược, thu thập cũng không dễ dàng gì. Tô Hương được Dương Lăng đối xử tốt, mới kết thành Kim Đan, bởi vậy mỗi ngày bồi tiếp tại bên người Dương Lăng. Dương Lăng một khi có cái gì cần, Tô Hương nghĩ biện pháp làm giúp cho được.

Có một ngày, lúc hái thuốc, Dương Lăng truyền âm hỏi: "Tô Hương, ngươi có nghe nói qua về Dao Trì tiên tử không?"


Dao Trì tiên tử, là mẹ đẻ Bạch Liên, vốn là cửu phẩm tiên liên trong Dao Trì sinh ra lớn lên. Tiên liên thông linh, hóa thân thành Dao Trì tiên tử, sau đó cùng Chân Long Thái Tử yêu nhau bị Dao Trì Tiên Tôn làm hại.

Đối với việc này, Dương Lăng vẫn không nghĩ ra. Dao Trì Tiên Tôn vì sao như vậy thống hận Dao Trì tiên tử, thế cho nên hạ độc thủ, đem Dao Trì tiên tử biếm nhập nơi Cửu U.

Tô Hương đầu tiên là ngẩn ra, sau đó thở dài một tiếng, truyền âm nói: "Trong đó có ẩn tình khác, hi vọng ân công biết rồi, không nên nói cho người khác biết."

Dương Lăng: "Tự nhiên sẽ không."

Tô Hương liền đem một đoạn cố sự nói cùng Dương Lăng nghe. Theo như lời Tô Hương, cùng theo như lời Bạch Liên cơ bản tương đồng, nhưng Tô Hương càng kể lại cố sự, nội dung cũng càng toàn diện.

Dao Trì Tiên Tôn mẫu thân là một nữ tử nhân gian, mà phụ thân cũng là một Chân Long. Chân Long đa số là hạng người tham hoa háo sắc, sau một đêm phong lưu, liền chẳng thấy tung tích, đi tìm niềm vui khác. Mẫu thân Dao Trì Tiên Tôn rất thương cảm cũng đối với Chân Long biến hóa thành tuấn mỹ nam tử này nhất kiến chung tình, không để ý người nhà phản đối, bước trên đường tầm phu.

Mẫu thân Dao Trì Tiên Tôn, không biết đã trải qua bao nhiêu gian nan, thẳng đến khi Dao Trì Tiên Tôn sinh ra, cũng không có thể tìm được người muốn gặp. Sau lại càng u buồn không vui, khi Dao Trì Tiên Tôn sáu tuổi thì chết đi.

Từ nhỏ bắt đầu, Dao Trì Tiên Tôn liền hận cực kỳ cái phụ thân kia chẳng bao giờ thấy mặt, thậm chí phát thệ, ngày sau nhất định phải ra tay giết chết cái nam nhân bạc tình bạc nghĩa kia.

Dao Trì Tiên Tôn xác thực làm được điểm này, khi nàng thành tựu Tiên Tôn, chuyện thứ nhất muốn làm, là tra ra hạ lạc sinh phụ. Dao Trì Tiên Tôn sinh phụ, là ở trong Đông Hải long cung, cũng không có nổi danh, không có địa vị Chân Long gì.

Dao Trì Tiên Tôn đem Chân Long này lấy long lân, rút long cân, khiến cho Chân Long kia đau đớn cho tới chết. Tối hậu nguyên thần cũng không thể bảo trụ, bị Dao Trì Tiên Tôn luyện thành đan dược.

Nguyên nhân chính là đoạn chuyện cũ này, Dao Trì Tiên Tôn đối với Long tộc hận thấu xương. Khi Dao Trì tiên tử cùng Chân Long thái tử yêu nhau, Dao Trì Tiên Tôn phẫn nộ có thể nghĩ được, lập tức đem biếm nhập Cửu U.

Nghe xong câu chuyện, Dương Lăng trong lòng nghiêm nghị, nghĩ thầm: "Dao Trì Tiên Tôn này thực sự là hảo ngoan độc, ngay cả sinh phụ đều hạ được sát thủ!"

So sánh với thủ đoạn Dao Trì Tiên Tôn, Dương Lăng rốt cuộc là tương đối nhân từ. Ngày trước Dương Hoài Thủy hại chết phụ mẫu tộc nhân, Dương Lăng cũng chỉ là giết Dương Hoài Thủy huynh đệ hai gã chủ mưu. Mà việc cách đó mười bảy năm, ngày đó Dương Hoài Thủy cấu kết cùng sơn tặc từ lâu không có chỗ để tìm ra, khiến Dương Lăng muốn báo thù cũng không chỗ tìm kiếm.

"Ân công có đúng hay không nghĩ bác vô cùng tàn nhẫn?" Tô Hương hỏi.


Dương Lăng: "Tiên Tôn sát phạt quả đoán, làm cho người ta bội phục." Suy nghĩ một chút, lại hỏi, "Nghe ngươi nói, Dao Trì Tiên Tôn như thế nào thành bác của ngươi?"

Trừ phi Dao Trì Tiên Tôn mẹ đẻ lại có nam nhân, nếu không thì không có khả năng lại sinh ra một người Đa Bảo Đạo Quân.

Tô Hương cười nói: "Cha ta là một cô nhi, được bác nuôi nấng lớn lên, hai người tình như thủ túc."

Dương Lăng chợt, gật đầu: "Tô Hương, sau khi Dao Trì tiên tử chết đi, Tiên Tôn có hối hận không?"

Tô Hương thở dài một tiếng: "Bác thế nào có thể không thương tâm chứ? Nhưng bác là một người rất mạnh, bác dù chưa nói ra, nhưng ta lại biết bác kỳ thực rất thương tâm. Ta nghe cha ta nói, bác xem Dao Trì tiên tử, tựa như nữ nhi thân sinh, thập phần thương yêu."

Hai người đang nói chuyện, một đạo độn quang hạ xuống, hiện ra một gã trung niên đạo nhân mặt trắng không râu, cư nhiên là Đa Bảo Đạo Quân.

"Cha!" Tô Hương reo lên một tiếng, hướng trung niên nhân chạy tới.

Trung niên nhân "Ha hả" cười, liếc mắt tỉ mỉ quan sát nữ nhi, nét mặt sắc mặt vui mừng càng đậm: "Thực sự kết thành Kim Đan a! Tốt tốt!" Xoay người đối với Dương Lăng vái chào thật dài: "Dương đạo hữu, từ lúc từ biệt đến nay có khỏe không?"

Dương Lăng hoàn lễ: "Cảm ơn! Cũng tốt."

"Lần này, thực sự là vạn phần cảm tạ Dương đạo hữu! Dương đạo hữu nếu có cái yêu cầu gì, cứ việc đưa ra!" Đa Bảo Đạo Quân rất hào phóng mở miệng.

Dương Lăng tự nhiên sẽ không bỏ qua cơ hội bực này, trầm ngâm chốc lát, nói: "Nếu như thế, tại hạ hi vọng có thể từ Đa Bảo Các đổi một kiện đông tây."

"Mời nói, ta nhất định đáp ứng." Đa Bảo Đạo Quân quả nhiên là hạng người tài đại khí thô (giàu có), không chút nghĩ ngợi liền đáp ứng ngay, khiến Dương Lăng cũng có chút ngoài ý muốn.

"Tại hạ muốn trao đổi một kiện đông tây, là Trảm Tiên Phi Đao." Dương Lăng nói.


Đa Bảo Đạo Quân cười nói: "Không khéo rồi, Trảm Tiên Phi Đao đã bị người đổi đi rồi."

"Bị người đổi đi? Chẳng lẽ là Cô Tinh Nguyệt?" Dương Lăng cười hỏi.

Đa Bảo Đạo Quân ngẩn ra, kỳ quái hỏi: "Ngươi cũng biết?"

Dương Lăng đưa cho Cô Tinh Nguyệt một số Thái Ất Chân Kim, mà Cô Tinh Nguyệt cũng bánh ít đi, bánh quy lại, nguyện lấy Trảm Tiên Phi Đao trao đổi. Này đây, Dương Lăng mới thoáng cái đoán ra Trảm Tiên Phi Đao bị Cô Tinh Nguyệt đổi đi.

Dương Lăng nói: "Cô Tinh Nguyệt đổi lấy Trảm Tiên Phi Đao, vốn chính là vì tại hạ."

Đa Bảo Đạo Quân vuốt râu cười: "Mà thôi, xin mời Dương đạo hữu đưa ra một cái điều kiện khác."

Dương Lăng cười nói: "Bản nhân không phải hạng người lòng tham không đáy, cũng không có điều kiện gì khác." Dương Lăng quyết định lưu một phần nhân tình cấp cho Đa Bảo Đạo Quân.

Đa Bảo Đạo Quân gật đầu: "Như vậy cũng tốt, ngày sau phàm là có cần gì, Dương đạo hữu cứ đến Đa Bảo Các." Ngữ khí hào sảng, bỗng nhiên truyền âm hỏi: "Dương đạo hữu, chẳng hay còn có Đại Thánh Đan không?"

Dương Lăng thở dài một tiếng: "Đại Thánh Đan chỉ có một quả, đã dùng hết. Nếu muốn quả thứ hai, phải trọng chế luyện mới. Bất quá linh dược khó cầu, hơn nữa thiên thần chi nhãn vị thuốc dẫn này, càng trân quý."

Đa Bảo Đạo Quân trên mặt dáng tươi cười không giảm: "Không sao, ta chỉ là thuận miệng mà hỏi. Vả lại, chủ yếu đến đây cảm tạ đạo hữu trợ giúp nữ nhi của ta kết đan."

Mà lúc này, chung quanh vang lên thanh âm Dao Trì Tiên Tôn: "Đa Bảo, đến trong điện nói chuyện."

Đa Bảo Đạo Quân vội đáp: "Vâng." Mời Dương Lăng, cùng nhau đi tới đại điện tiếp khách.

Ba người tới thì, Dao Trì Tiên Tôn đã ở trong điện rồi.

"Đa Bảo, ngươi hẳn là không chỉ có là vì cảm tạ Dương Lăng mới đến a? Có chuyện gì, có thể nói." Dao Trì Tiên Tôn nói.

Đa Bảo Đạo Quân liền cười một tiếng: "Chuyện gì cũng không thể gạt được tỷ, lần này, còn muốn cùng Dương đạo hữu thương lượng một việc."

Dương Lăng nghĩ thầm: "Lẽ nào hắn còn muốn đánh chủ ý tới ‘ Đại Thánh Đan ’?"


Đã thấy Đa Bảo Đạo Quân thần sắc nghiêm túc, nghiêm mặt nói: "Dương đạo hữu, Thái Dịch Môn ngươi có hay không tại Trung Nguyên Châu thành lập đạo tràng?"

Dương Lăng động tâm nói ngươi tin tức cũng khá linh thông, cũng không giấu diếm, gật đầu: "Không sai, đạo tràng thành lập mới vài năm thời gian."

Đa Bảo Đạo Quân cười nói: "Như vậy là tốt rồi! Ta Đa Bảo Các, muốn cùng Dương đạo hữu hợp tác một hồi. Trước hết, muốn nói cho Dương đạo hữu một việc bí mật."

Dương Lăng cười nói: "Tại hạ chăm chú lắng nghe."

"Dương đạo hữu ở lâu tại Trung Nguyên Châu, nói vậy cũng biết người của Thái Huyền Môn cũng tiến nhập Trung Nguyên Châu. Nhưng Dương đạo hữu có biết, Thái Huyền Môn vì sao tiến nhập Trung Nguyên Châu không?" Đa Bảo Đạo Quân hỏi.

Dương Lăng nháy mắt mấy cái, nhớ tới ngày ấy nghe trộm Huyết Tổ mấy người nói chuyện, liền hỏi: "Chẳng lẽ cùng Tru Thần Hoàn, Trấn Ma Thung có liên quan?"

Đa Bảo Đạo Quân vốn muốn cho Dương Lăng thất kinh, không ngờ Dương Lăng thoáng cái nói ra, hắn trái lại ngây dại, kinh ngạc hỏi: "Ngươi thế nào cũng biết?"

Dương Lăng hình dạng vẻ mặt giữ kín như bưng, cười mà không nói.

Đa Bảo Đạo Quân lắc đầu: "Mà thôi, ta đem những chuyện biết đến đều nói ra, mời Dương Lăng đạo hữu chỉ ra chỗ sai."

"Kinh qua nhiều mặt điều tra, ta biết Thái Huyền Môn đang tìm hai dạng đông tây. Hai dạng đông tây này, có đại uy lực kinh thiên động địa. Một dạng tên gọi là ‘ Đại Nhật Diệt Ma Tháp ’, một ... kiện khác tên gọi là ‘ Đại La Tru Thần Tháp ’."

"Hai vật này, cái trước là Phật môn đại năng kiến tạo, cái sau là thái cổ thời đại người tài ba di lưu. Chỉ là, lưỡng dạng đều là do một số pháp khí gom lại mà thành, thất lạc ở các nơi. Đơn giản như Đại La Tru Thần Tháp, liền bao gồm bảy mươi hai Tru Thần Hoàn, tám mươi mốt Đại La Thiên Kiếm, ba trăm mười bốn Diệt Thần Chân Linh, cùng với một tòa Trấn Thần Tháp. Mà Đại Nhật Diệt Ma Tháp, thì bao gồm một tôn Trấn Ma Thung, một trăm lẻ tám khỏa Nhiếp Ma Xá Lợi, chín thanh Đại Lôi Âm Kiếm, bốn cái Niết Bàn Tâm Đăng, hơn nữa còn có Đại Nhật Phục Ma Tháp."

"Sưu tập đủ các vật này, là có thể kết hợp thành Đại Nhật Diệt Ma Tháp cùng Đại La Tru Thần Tháp. Hai tháp này rất có uy lực, có người nói có thể đơn giản trấn áp được Thiên Thần, Thiên Tiên, lớn đến bất khả tư nghị!"

Dương Lăng trong lòng cả kinh, mới hiểu được mục tiêu chuyến này của Thái Huyền Môn cư nhiên to lớn như vậy.

"Đạo Quân nói hợp tác, chẳng lẽ là tìm được Trấn Ma Thung cùng Tru Thần Hoàn?" Dương Lăng cười hỏi.

Đa Bảo Đạo Quân khẽ gật đầu: "Không sai! Hai tháp này, được một kiện liền có thể xưng bá Cửu Châu!"

Dao Trì Tiên Tôn cũng hơi bị động dung: "Đa Bảo, hai tháp này thực sự lợi hại như vậy? Ngươi lại còn nói ra như vậy."


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận