Thôn Thiên

Dao Trì Tiên Tôn thản nhiên nói: "Ngươi nếu không đưa ra, ta lập tức đem ngươi giết chết."

Dương Lăng nghĩ thầm: "Nữ nhân này, ngày trước hại chết mẫu thân Bạch Liên, tất nhiên là một người tàn nhẫn, ta phải cẩn thận một tí."

Mẹ đẻ của Bạch Liên, vốn là Dao Trì Tiên Tôn yêu thích một cây liên hoa, đã hóa thành nhân thân rồi. Sau đó bởi vì cùng Chân Long thái tử mến nhau, kết quả bị Dao Trì Tiên Tôn giết chết. Mà bắt đầu từ khi đó, Dương Lăng đối với vị Dao Trì Tiên Tôn này, liền không có ấn tượng gì tốt.

"Tiên Tôn đã hỏi, dám không để ý sao? Tại hạ đã nói đan phương này, xác thực có chuyện lạ, nếu không, dù tại hạ gan lớn bằng trời, cũng không dám chạy đến Dao Trì tiên đảo để lừa gạt. Về phần hai người truy sát ta, đều là Thái Huyền Môn Đạo Tôn, một là Ngũ Nhạc Đạo Tôn, một là Ngân Đồng Đạo Tôn." Dương Lăng nói.

Ngũ Nhạc Đạo Tôn, Ngân Đồng Đạo Tôn, đều là nhân vật phong vân của Thái Huyền Môn, Dương Lăng vừa nói, Bán Diện Đạo Tôn liền biết, gật đầu nói: "Thái Huyền Môn, xác thực có hai người này."

Dương Lăng tiếp tục nói: "Không dối gạt nhị vị, là tại hạ vận khí không tốt, gặp phải Thái Huyền Môn đánh Lệ Phách Cốc. Tại hạ ngẫu nhiên lúc đó đi ngang qua qua, giết chết vài tên Thái Huyền Môn thần binh, kết quả chọc giận hai người, vì vậy một đường đem tại hạ truy sát đến nơi đây."

"Lời nói của ngươi làm sao tin tưởng được? Ngươi một gã Kim Đan tu sĩ nho nhỏ, lẽ nào hai gã Đạo Tôn đều bắt không được ngươi?" Bán Diện Đạo Tôn là người thứ nhất không tin, cười nhạt đặt câu hỏi.

Dương Lăng thở dài một tiếng: "Bán Diện Đạo Tôn nếu không tin, đại khái có thể thử một lần."

Bán Diện Đạo Tôn ánh mắt phát lạnh: "Ngươi nếu có thể tránh được hai gã Đạo Tôn truy sát, nói vậy có thể tiếp được bản Đạo Tôn một kích."

Bán Diện Đạo Tôn này muốn xuất thủ, Dao Trì Tiên Tôn bỗng nhiên ngăn lại, hỏi: "Dương Lăng, ngươi nói Thái Huyền Môn đi tới Lệ Phách Cốc, Thái Huyền Môn muốn gì?"

"Nghe nói trong Lệ Phách Cốc có một tòa Kim Phẩm Linh Đài, chắc là Thái Huyền Môn có chủ ý với Linh Đài." Dương Lăng nói, trong mười câu có chín câu là thật, làm cho không dễ phân biệt thật giả.

Dao Trì Tiên Tôn nói: "Không sai, trong Lệ Phách Cốc xác thực có tám tòa Linh Đài, không nghĩ tới Thái Huyền Môn cũng biết." Dừng một chút, lại dùng ngữ khí hoài nghi hỏi: "Thái Huyền Môn hai đại Đạo Tôn truy sát, lẽ nào chỉ là bởi vì ngươi giết thần binh Thái Huyền Môn nuôi dưỡng?"

Dương Lăng cười khổ rộ lên: "Ngay cả tại hạ cũng không biết vì cái nguyên nhân gì." Trong lòng lại nghĩ, "Hai người kia liều mạng truy ta như vậy, chẳng lẽ là bởi vì quang cầu? Quang cầu này thực sự là Linh Đài sao?"

Dao Trì Tiên Tôn nói: "Bất kể như thế nào, ngươi đến Dao Trì đây, tóm lại nếu rắp tâm bất lương, bản Tiên Tôn nhất định phải trừng phạt."

Dương Lăng vội vàng nói: "Tại hạ đến Dao Trì đây một là tị họa, hai là trao đổi linh dược, theo như nhu cầu hai bên, Tiên Tôn lại trừng phạt, vậy không phải là bất cận nhân tình sao."

"Ta nếu là bất cận nhân tình, lập tức đem ngươi giao cho Thái Huyền Môn. Lấy phong cách hành sự của Thái Huyền Môn, ngươi cho là hạ tràng sẽ là cái gì?" Dao Trì Tiên Tôn lạnh lùng hỏi.


Dương Lăng trong lòng nghiêm nghị, nghĩ thầm: "Người này thật khó đối phó, nơi đây bà là nhân vật một tay che trời, rất khó chơi!"

Nhãn châu xoay động, Dương Lăng thở dài một tiếng: "Được rồi, tại hạ quyết định nhượng bộ thật lớn."

"Nhượng bộ?" Dao Trì Tiên Tôn không giải thích được.

Dương Lăng từ trong Kim Quang nhiếp ra một quả châu thật lớn, cả vật thể tối tăm.

Vật ấy vừa hiện ra, Dao Trì Tiên Tôn kinh ngạc nói: "Thần Chi Nhãn!"

Dương Lăng gật đầu: "Tiên Tôn hảo nhãn lực, tại hạ ngẫu nhiên được vật ấy, nó là thuốc dẫn luyện chế Đại Thánh Đan, ắt không thể thiếu. Vốn, tại hạ muốn lấy thiên thần chi nhãn này trao đổi một ít chỗ tốt."

"Nhưng ngươi bây giờ đã cải biến chủ ý, đem nó tặng không cho bản Tiên Tôn?" Dao Trì Tiên Tôn hỏi.

Dương Lăng vẻ mặt đau lòng: "Không sai, nếu nhờ Dao Trì bao che, tự nhiên phải biểu đạt ra thành ý."

Dao Trì Tiên Tôn trầm ngâm một lúc lâu, chậm rãi nói: "Thần nhãn này xác thực rất quý trọng, mà thôi, tội của ngươi có thể miễn."

"Đa tạ Tiên Tôn." Dương Lăng thở phào nhẹ nhõm. Tại trước mặt Tiên Tôn đùa giỡn tâm nhãn, không thể nghi ngờ là chuyện ngu xuẩn, nếu hôm nay không có xuất ra thần chi nhãn, Dương Lăng xác định, Dao Trì Tiên Tôn tất nhiên sẽ hạ thủ với mình.

Dao Trì Tiên Tôn này tiếp tục hỏi Dương Lăng muốn cái linh dược gì, vì vậy Dương Lăng đem Địa Phương khuyết thiếu hơn tám trăm vị linh dược một hơi nói ra, lại nói: "Ngoài ra, còn thiếu một Thổ Linh Anh cùng một Hỏa Linh Anh. Chỉ cần đầy đủ những thứ đó, cùng với mai thiên thần chi nhãn, tại hạ liền có thể luyện đan."

Dao Trì Tiên Tôn này là tiên đạo đại gia, Dương Lăng báo ra linh dược đều là vật phi phàm, thông qua những ... dược danh này, Dao Trì Tiên Tôn cũng nhìn ra không ít môn đạo, nói: "Những ... dược này, trong Dao Trì đều có thể cung cấp. Ngươi cần bao lâu mới có thể luyện ra Đại Thánh Đan?"

Dương Lăng trong lòng tính toán: nếu như có thể thu được Địa Phương linh dược, ngay nơi đây ở lại một đoạn thời gian, miễn cho vừa ra khỏi cửa thì gặp phải người Thái Huyền Môn.

Dương Lăng tin tưởng, Ngũ Nhạc Đạo Tôn, Ngân Đồng Đạo Tôn không có khả năng ở bên ngoài chờ thời gian rất lâu.

Trong lòng hạ quyết định, Dương Lăng nói: "Nhanh thì một tháng, lâu thì ba tháng, liền có thể thành đan."

"Được, Bán Diện, ngươi sau này sẽ bồi tiếp bên người Dương Lăng, cho đến khi hắn luyện ra đan dược mới thôi." Dao Trì Tiên Tôn dứt lời, quang ảnh tiêu thất không gặp.


Bán Diện Đạo Tôn liếc mắt nhìn Dương Lăng, con mắt trên phân nửa mặt xấu xí, bắn ra dày đặc hàn quang: "Ngươi nếu như dám lừa gạt Tiên Tôn, sẽ sống không bằng chết!"

Dương Lăng thản nhiên nói: "Sao dám chứ! Xin Đạo Tôn mang tại hạ đi vào hái thuốc."

Mà Tô Hương một bên bỗng nhiên nói: "Sư tỷ, chúng ta tin được hắn sao."

Bán Diện Đạo Tôn nhìn về phía Tô Hương, phân nửa khuôn mặt xấu xí của nàng, lập tức trở nên nhu thuận, gật đầu.

Lúc này, Dương Lăng đang ở trong một rừng linh dược, Bán Diện Tiên Tôn đứng ở một bên, quan sát xem Dương Lăng rốt cuộc hái linh dược gì. Tô Hương cũng cùng ở một bên, hiếu kỳ mà quan sát Dương Lăng.

Dương Lăng vung tay áo, liền có một đạo thất thải quang hoa bay ra. Quang hoa này, tự nhiên là Thần Nông Tiên biến hóa ra.

Thần Nông Tiên tác dụng, trọng yếu nhất là thu thập linh khí trong linh dược. Hơn nữa lúc thu thập, sẽ không đả thương đến căn nguyên linh dược. Một gốc linh dược, nếu như dùng phương pháp phổ thông hái thuốc, chỉ có thể thu thập một lần. Mà dụng Thần Nông Tiên, lại có thể thu thập nhiều lần, cho đến khi linh dược chết héo mới thôi.

Thấy Dương Lăng phát ra thất thải quang hoa, Bán Diện Đạo Tôn cũng nhìn không ra môn đạo, nhịn không được nên hỏi: "Đây là cái pháp khí gì?"

Dương Lăng một bên phóng xuất quang hoa sưu tập linh dược, một bên chậm rãi nói: "Đây là Bách Thảo Tiên, phảng chế của thái cổ Thần Nông Tiên chế thành."

"Nhưng nó cũng là một kiện bảo bối." Bán Diện Đạo Tôn khen nói.

Dương Lăng mỉm cười: "Tại hạ trên đan thuật có thể có thành tựu hôm nay, ít nhiều nhờ vào Bách Thảo Tiên."

Thất thải quang hoa chạy nhảy chung quanh, không ngừng tìm kiếm linh dược, đồng thời thu thập linh khí. Linh khí này đựơc thu hút vào trong quang hoa, tồn trữ lại.

Mắt thấy Dương Lăng thu thập như vậy, sợ rằng cần thời gian rất lâu, Bán Diện Đạo Tôn hỏi: "Ta xem, ngươi nếu là muốn cái linh dược gì, ta trực tiếp cho đưa tới, không cần phiền phức như vậy."

Dương Lăng đang muốn mượn cơ hội nhìn một cái, trong Dao Trì này rốt cuộc có bao nhiêu linh dược hiếm lạ, sao lại buông tha cơ hội tốt như vậy chứ?

"Đạo Tôn có điều chẳng biết, Bách Thảo Tiên thu thập linh khí, luyện ra đan dược phẩm chất càng cao."


Bán Diện Đạo Tôn này đối với lời nói của Dương Lăng thì bán tín bán nghi, nghe trả lời như vậy, cũng không nói them gì nữa, xa xa đứng một bên giám thị.

Nhưng còn Tô Hương này, bởi vì Dương Lăng là vì nàng mà hái thuốc luyện đan, trong nội tâm đối với hắn thập phần cảm kích, cho nên nhắm mắt theo sát phía sau Dương Lăng.

Dương Lăng muốn thu thập linh dược có hơn tám trăm vị, số lượng tuy rằng không nhiều lắm, nhưng tìm kiếm cũng là không dễ. Huống hồ, Dương Lăng hái thuốc đồng thời, còn muốn kiểm tra nơi đây rốt cuộc có bao nhiêu linh dược, có cái linh dược gì, bởi vậy tiến độ mười phần thong thả.

Đang hái thuốc, Dương Lăng thình lình quay đầu lại hỏi: "Tô tiểu thư, ngươi có biết, vị Bán Diện Đạo Tôn kia vì sao chỉ có nữa khuôn mặt đẹp không?"

Dương Lăng hỏi lời này, Bán Diện Đạo Tôn tự nhiên cũng nghe được, nhất thời thần sắc lạnh lẽo.

Tô Hương dằn hắng vài tiếng lắc đầu: "Ta không dám nói, sư tỷ sẽ tức giận."

Dương Lăng gật đầu: "Ngươi không nói, ta cũng có thể đoán được."

Tô Hương vẻ mặt hiếu kỳ: "Ngươi có thể đoán được? Ta không tin!"

Dương Lăng "Ha hả" cười: "Tốt lắm, ta thử đoán một cái." Dừng một chút, nói: "Bán Diện Đạo Tôn như vậy, nhất định là bởi vì một nguyên nhân."

Tô Hương ngẩn ngơ, gật đầu nói: "Đáng, ngươi thế nào biết?"

Dương Lăng mỉm cười, kì thực không cần đoán, hắn cũng biết một ... hai ... phần. Bán Diện Đạo Tôn phân nửa mặt xấu phân nửa mặt đẹp, con người ai mà không thích chưng diện, lòng người đều thế. Một nữ tu nguyện ý làm như thế, hoặc là bởi vì tu hành, hoặc là bởi vì chuyện tình nam nữ, mà lớn nhất có thể là chuyện nam nữ.

"Hơn nữa người kia là người mà Bán Diện Đạo Tôn khắc cốt minh tâm." Dương Lăng kế tục nói.

"Câm miệng!"

Mới nói đến đây, Dương Lăng liền cảm giác một cổ sát khí vây quanh, Bán Diện Đạo Tôn ngăn lại không cho nói tiếp.

Dương Lăng quả nhiên ngậm miệng lại, nghĩ thầm: "Lẽ nào cũng cùng mẫu thân Bạch Liên ngày trước như nhau, bởi vì nguyên nhân Dao Trì Tiên Tôn?" Dương Lăng thầm nghĩ.

Tô Hương lắc lắc đầu, thấp giọng nói: "Ai cho ngươi nói, khiến sư tỷ của ta nỗi giận."

Dương Lăng "Ha hả" cười: "Tại hạ chỉ là thuận miệng mà nói, mong rằng Đạo Tôn chớ trách."

Tô Hương nhìn Dương Lăng, đầy mặt cảm kích: "Dương Lăng, ngươi nếu thật có thể khiến ta kết thành Kim Đan, ta sẽ bảo cha ta hảo hảo cảm tạ ngươi."


Dương Lăng trong lòng khẽ động, thầm nghĩ: "Đa Bảo Đạo Quân giàu có trùm Cửu Châu, hạ xuống cái đại nhân tình này ngược lại cũng không tệ."

Lại nghe Bán Diện Đạo Tôn lạnh lùng nói: "Tô Hương, ngươi không cần cảm tạ hắn, đây chỉ là một lần giao dịch."

Dương Lăng gật đầu, thản nhiên nói: "Không sai, đây chỉ là một lần giao dịch. Tại hạ dùng Đại Thánh Đan đổi lấy Dao Trì che chở cùng thu thập nhiều linh dược, như vậy mà thôi. Bởi vậy Tô tiểu thư không cần cám tạ ta."

Tô Hương thở dài một tiếng: "Thế nhưng, ngươi trước đây đã cứu ta."

"Lần kia đồng dạng cũng là giao dịch, lệnh tôn xuất ra Thiên Công Đồ." Dương Lăng nói.

Tô Hương lắc đầu: "Mặc kệ như thế nào, mạng của ta là do ngươi cứu."

Dương Lăng cười cười, không nói cái gì.

Hái thuốc là một cái quá trình dài dòng, mấy cái canh giờ sau, Tô Hương liền kiên trì không được, đi nghỉ ngơi.

Ngày qua ngày, đảo mắt qua đi hơn tháng. Trong một tháng thời gian, Dương Lăng đem đại thể trạng huống linh dược trong Dao Trì động thiên to lớn biết rất rõ ràng, hơn nữa cũng sưu tập đầy đủ hết hơn tám trăm vị linh dược.

Linh dược đủ, Dương Lăng thu lại thất thải quang hoa, xoay người lại nói: "Xin hỏi Đạo Tôn, Linh Anh đã chuẩn bị thỏa đáng chưa?"

Bán Diện Đạo Tôn: "Đã thỏa đáng từ lâu, có hay không có thể khai lô?"

Dương Lăng cười nói: "Đương nhiên là có thể, xin mời Đạo Tôn dẫn đường."

Bán Diện Đạo Tôn dương tay tung ra một tòa cung điện khéo léo, cung điện này "Hô" một tiếng liền phóng đại, biến thành lớn hơn mười mẫu, chậm rãi hạ xuống mặt đất.

"Đây là đan phòng của bản Đạo Tôn, ngươi có thể đi vào luyện đan." Bán Diện Đạo Tôn vung tay áo, cửa đại điện chậm rãi mở ra.

Dương Lăng khẽ gật đầu, bước đi vào cung điện.

Người vừa vào trong, cửa điện lần thứ hai đóng lại. Thanh âm Bán Diện Đạo Tôn truyền vào: "Có cái gì cần, tùy thời có thể nói cho bản Đạo Tôn."

Lúc tiến vào điện, Dương Lăng lập tức thấy một cái đan lô cao to, cư nhiên là một kiện Đạo Khí. Mà hai bên đan lô, huyền phù hai luồng quang hoa, chính là Hỏa Linh Anh, cùng Thổ Linh Anh.

"Ở đây mà luyện đan, là hay nhất. Vậy thì, ta thẳng thắn đem Địa Phương tam đan luyện luôn ra!" Dương Lăng trong lòng quyết định chủ ý.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận