Thôn Thiên

Dương Lăng trong lòng biết, nếu mình không nhắc tới Đa Bảo Đạo Quân, hai người này sẽ không để cho mình đi vào. Lúc này được dẫn tiến nhập, cũng tuyệt sẽ không gặp được Dao Trì Tiên Tôn, mà là chạm mặt vị kia "Đại sư tỷ".

Nhị nữ phía trước dẫn đường, Dương Lăng đi qua bích chướng. Trước mắt cảnh tượng nhất thời biến đổi, phía dưới xuất hiện một tòa hải đảo thật lớn phương viên hơn mười vạn dặm. Ba người hạ xuống trên đảo nhỏ, trong đó hoa thơm đầy đất, sơn thanh thủy tú.

Đình thai lầu các liên kết thành một mảnh, cũng không lớn lắm, nhưng mỗi cái đều trang trí thập phần khéo léo.

Nhị nữ đem Dương Lăng dẫn tới hướng một tòa sơn phong thật lớn, sơn phong này bị gọt đi phân nửa, đỉnh núi là một cái bình thai thật lớn, trong suốt như gương. Trên bình thai, có một tòa lương đình, lúc này, trong đình có một nữ tử đứng nơi đó.

Dương Lăng đến, nàng kia quay người lại, nhất thời hé ra gương mặt quỷ dị. Mặt của nàng này, phân nửa xấu xí không gì sánh được, một ... nữa khác lại kiều diễm không gì sánh được. Cực đẹp cùng cực xấu tổ hợp cùng nhau, vì vậy để lộ ra một loại quỷ dị.

Dương Lăng thần sắc như thường, đi lên trước, hơi vái chào: "Tại hạ Dương Lăng, tham kiến tiên tử."

Nàng kia thản nhiên nói: "Nghe nói, ngươi là vì chuyện của Đa Bảo nhị gia mà đến đây?"

Dương Lăng gật đầu: "Chuẫn xác mà nói, tại hạ là vì Tô Hương công chúa mà đến."

Nàng kia phất tay, lệnh cho hai nữ tử dẫn Dương Lăng tới lui ra, rồi hỏi: "Mấy năm trước, có một người tên là Dương Lăng cứu Tô Hương, người đó là ngươi?"

Dương Lăng không nghĩ tới đối phương cũng biết việc này. Khi đó, Dương Lăng từ trong tay Xích Diễm Ma Quân, Âm Sơn Song Quái mấy người cứu đi Tô Hương, đổi lấy Thiên Công Đồ.

"Chính là tại hạ, xin hỏi đạo hào tiên tử." Dương Lăng thẳng thắn thừa nhận, hắn chuyến này chủ yếu là vì tị nạn, chỉ có xuất ra thành ý có giá trị, mới có thể đạt được mục đích.

Trên thực tế, trong nháy mắt quyết định tiến nhập Dao Trì Tiên Đảo tị nạn, Dương Lăng đã nghĩ tới một cái chủ ý.

"Ngươi có thể gọi ta là ta Bán Diện Đạo Tôn." Nàng kia chậm rãi nói, rồi hỏi tiếp: "Ngươi nói đến đây cùng Tô Hương có liên quan?"

Dương Lăng gật đầu: "Đúng vậy, tại hạ cùng với Tô Hương công chúa có duyên gặp mặt mấy lần, trở thành bằng hữu. Mà trước đây không lâu, tại hạ có một lần kỳ ngộ, được một vật, chắc là đối với Tô Hương công chúa cực kỳ hữu dụng."


Bán Diện Đạo Tôn gật đầu: "Ngươi đã là bằng hữu của Tô Hương, ta liền gọi nó đi ra."

Dương Lăng ngẩn ngơ, Tô Hương ở chỗ này?

Bán Diện Đạo Tôn vung tay áo lên, liền có một đạo quang mang từ không trung hạ xuống, hiện ra một thiếu nữ, không phải Tô Hương thì là ai?

Bán Diện Đạo Tôn hỏi: "Tô Hương, ngươi có nhận biết người này?"

Tô Hương nghi hoặc mà nhìn về phía Dương Lăng, Dương Lăng cười nói: "Tô tiểu thư, nàng chẳng lẽ quên Nhân Sâm Quả, Bích Ngọc Quả rồi sao?"

Tô Hương giật mình, vỗ tay một cái, cười nói: "Là ngươi! Ta nhớ ra rồi." Sau đó đi tới trước mặt Dương Lăng, trên dưới quan sát một lần, kỳ quái hỏi: "Ngươi thế nào chạy đến Dao Trì vậy?"

Thấy hai người quả thực có quen biết, Bán Diện Đạo Tôn thản nhiên nói: "Dương Lăng, ngươi có thể nói."

Dương Lăng dừng một chút, hỏi Tô Hương: "Tô tiểu thư, nàng thân là ái nữ Đa Bảo Đạo Quân, vì sao đến nay vẫn là phàm nhân?"

Tô Hương thần sắc buồn bã: "Ngươi đã biết rõ, vì sao còn phải hỏi ta? Cũng không phải người người đều có thể tu tiên, ta ăn biết bao nhiêu linh đan diệu dược, nhưng ngay cả Luyện Huyết đệ nhất trọng cũng không có thể đạt được."

Bán Diện Đạo Tôn lúc này tiếp lời nói: "Đường tu tiên, nghịch thiên mà đi, có thể người tu tiên trong vạn người không có một người. Mà Tô Hương thể chất lại mười phần đặc thù, không ai có thể cải biến."

Dương Lăng gật đầu: "Không phải là mọi người đều có thể tu tiên, bằng không mà nói, trên đời còn có thể có phàm nhân sao? Cửu Châu to lớn, con người có trăm triệu ức, trong đó người có thể tu tiên, vạn trung không một. Mà có thể tu tiên, đồng thời người lại có cơ duyên tu tiên, trong nghìn vạn người không một. Vì thế người có thể tu tiên là cực ít."

Bán Diện Tiên Tôn: "Đạo hữu nói như vậy là có ý gì."

Dương Lăng cười cười: "Bán Diện Đạo Tôn, nếu như nói, bản nhân có thể khiến Tô Hương tiểu thư thành tựu Chân Nhân cảnh giới, chẳng biết các ngươi nguyện ý xuất ra đại giới thế nào đây?"

Bán Diện Đạo Tôn ánh mắt chợt lóe, thầm nghĩ: "Người này lẽ nào thật có thủ đoạn nghịch thiên như vậy? Khiến một phàm nhân kết thành Kim Đan? Không có khả năng!"


Suy nghĩ một lúc, Bán Diện Đạo Tôn nói: "Ngươi nếu có thể làm được, không chỉ có Đa Bảo Các, ngay cả Dao Trì ta cũng sẽ trọng trọng cảm tạ ngươi." Ngữ khí vừa chuyển, "Chỉ là, lẽ nào trên đời thật có biện pháp kỳ diệu như vậy?"

Dương Lăng nghĩ thầm: "Kinh Thần Cửu Phương bí mật, tự nhiên không thể nói ra, ta phải nghĩ ra một cái nguyên do mà người khác không thể nào khảo chứng."

Trong lòng suy nghĩ tinh tế, Dương Lăng gật đầu nói: "Có! Bất quá, loại phương pháp này thi hành trắc trở vạn phần, cần một ít linh dược trân quý cùng những vật hiếm thấy."

Bán Diện Đạo Tôn lúc này cũng đoán không ra Dương Lăng là thật hay giả, trong lòng thầm nghĩ: "Tiên Tôn đối với Tô Hương thập phần thương yêu, một mực nghĩ biện pháp trợ giúp nàng tu tiên. Nếu như người này thật có thể làm được, đó là một đại công, ngay cả Tiên Tôn cũng phải tưởng thưởng."

Nghĩ xong, Bán Diện Đạo Tôn trên mặt lộ ra vài phần tiếu ý: "Đạo hữu nói, làm cho người ta không dám tin được."

Dương Lăng cười: "Đạo Tôn đã nghe tại hạ nói qua, chắc là sẽ tin. Tại hạ trước có nói qua, đã từng có một lần kỳ ngộ, lần kỳ ngộ kia, chiếm được một vài thứ."

Tô Hương này vẫn lẳng lặng đứng nghe, thấy Dương Lăng tựa hồ có biện pháp thật có thể khiến cho mình kết thành Kim Đan, nét mặt kích động cười đến đỏ lên. Tô Hương từ lúc sinh ra, đã được yêu quý trân ái.

Không nói Đa Bảo Đạo Quân, mà ngay cả cô cô Dao Trì Tiên Tôn cũng đúng là thập phần sủng nịch. Chỉ tiếc Tô Hương thể chất đặc thù, không chỉ có không thể tu tiên, hơn nữa ngay cả dược lực cũng không có thể cải tạo thể chất.

Kì thực Tô Hương thầm nghĩ có thể bồi tiếp sống với phụ mẫu vài năm, tại đây trong cuộc sống lưu lại một đoạn thời gian, nguyện vọng này, bởi vì cái người trước mắt này có thể thực hiện hi vọng đó.

Dương Lăng tiếp tục nói: "Ba năm trước đây, tại hạ tại Trung Nguyên Châu phát hiện một tòa động phủ. Động phủ này là của thượng cổ tiên nhân ‘ Dược Thần Tử ’ di lưu. Trong động phủ mặc dù không có pháp khí gì trân quý, nhưng lưu lại một cái đan phương."

"Đan phương này tên là ‘ Đại Thánh Phương ’, có thể khiến con người trong một ngày đêm kết thành Kim Đan."

Dương Lăng nói vừa xong, Bán Diện Đạo Tôn thất kinh: "Cư nhiên có đan phương thần kỳ như thế? Chẳng phải là cùng ngày trước Kinh Thần Cửu Phương so sánh sao?"

Dương Lăng thần sắc như thường, lắc đầu nói: "Kinh Thần Cửu Phương tại hạ cũng nghe nói qua, nghe nói luyện chế cực kỳ trắc trở, lúc luyện chế Cửu Phương, có thể làm cho thân thể thành thánh. Nhưng Đại Thánh Phương này lại chỉ có nhất phương, chỉ có thể làm cho kết thành Kim Đan."

Bán Diện Đạo Tôn lập tức hỏi: "Ngươi chiếm được Đại Thánh Phương?"


Dương Lăng gật đầu: "Không sai, tại hạ chiếm được Đại Thánh Phương. Bất quá, Đại Thánh Phương này luyện chế cũng không dễ dàng, cần hơn một nghìn vị linh dược, cùng với các loại vật hiếm quý."

Bán Diện Đạo Tôn nói: "Chỉ cần ngươi thật có thể luyện ra ‘ Đại Thánh Phương ’, mặc kệ cái gì vật trân quý, Dao Trì Tiên Đảo đều có thể cung cấp. Bất quá nói vậy ngươi cũng sẽ không công vì Tô Hương luyện đan, ngươi có cái gì yêu cầu, cũng có thể đưa ra."

Dương Lăng đâu có nghĩ điều kiện gì đâu, tới đây chỉ vì tị nạn. Bất quá vấn đề đối phương hỏi, Dương Lăng cũng sớm có ý rồi, nói: "Tại hạ suốt đời nghiên cứu đan thuật, sưu tập không ít kỳ phương. Chỉ tiếc linh dược khó cầu, nghe nói trong Dao Trì linh dược rất nhiều, bởi vậy tại hạ hi vọng có thể tại trong Dao Trì hái thuốc ba tháng."

Nghe Dương Lăng đưa ra yêu cầu như vậy, Bán Diện Đạo Tôn lại do dự. Nguyên lai trong Dao Trì động thiên linh dược tại trong Cửu Châu rất là nổi danh, rất nhiều kỳ dược, bên ngoài hái không được, trong Dao Trì lại có.

Dao Trì Tiên Tôn uy danh lan xa, không chỉ có bởi vì bản thân bà tu vi cao thâm, mà bởi vì có Dao Trì động thiên. Dao Trì động thiên là một trong Cửu Châu ba mươi sáu động thiên, nguyên nhân chính là vì nó, Dao Trì nhất mạch mới có thể có thế lực khổng lồ.

Dao Trì Tiên Tôn bản thân cũng là một vị đan thuật đại sư, luyện chế Khinh Vũ Đan, Độ Ách Đan thập phần nổi danh. Mà Dao Trì đệ tử, mỗi người cũng đều là luyện đan năng thủ.

Cho nên linh dược trong Dao Trì, Dao Trì Tiên Tôn cũng cực kỳ quý trọng, không đơn giản để ngoại nhân tiến nhập hái thuốc?

Mắt thấy Bán Diện Đạo Tôn do dự, Dương Lăng cười nói: "Nếu là không đồng ý, tại hạ cáo từ." Cư nhiên xoay người rời đi.

"Đồng ý hắn." Lúc này, Bán Diện Đạo Tôn trong tai bỗng nhiên vang lên một cái nữ âm dễ nghe.

Bán Diện Đạo Tôn vội vã kêu lên: "Đạo hữu dừng chân!"

Dương Lăng quay người lại, cười hỏi: "Đạo Tôn thế nào đáp ứng rồi à?"

"Được! Có thể đáp ứng điều kiện của ngươi, mời nhập điện nói chuyện." Dứt lời, Bán Diện Đạo Tôn đưa tay phất một cái, phía trước xuất hiện cái môn hộ, chính là cửa vào Dao Trì động thiên.

Dương Lăng tiến nhập Dao Trì Tiên Đảo sau nửa canh giờ, Ngũ Nhạc Đạo Tôn, Ngân Đồng Đạo Tôn xuất hiện tại ở ngoài bích chướng. Hai người sắc mặt khó coi, thần sắc phẫn nộ.

"Ngũ Nhạc, đối phương cư nhiên là người của Dao Trì Tiên Đảo!" Ngân Đồng vẻ mặt không cam lòng, tại trong Đông Hải, Dao Trì Tiên Tôn danh đầu so với Thái Huyền Môn phải dọa người nhiều hơn. Hai người tuy là Đạo Tôn, nhưng cũng không dám tìm tới cửa.

Ngũ Nhạc Đạo Tôn giọng căm hận nói: "Dao Trì Tiên Tôn bao che khuyết điểm nhất, chúng ta nên trở lại bẩm báo chưởng giáo."

"Hanh!"


Trong hư không, truyền đến một tiếng hừ lạnh, một đạo nhàn nhạt quang hoa, như ngón tay, bỗng nhiên từ phía trước chém giết qua.

Hai Đạo Tôn thất kinh: "Không tốt! Đi!" Cấp tốc thi triễn độn quang, ngay lập tức bỏ chạy.

Mà quang hoa này cũng không đuổi theo, nhoáng lên tiêu thất.

Lại nói Dương Lăng tiến nhập Dao Trì động thiên, nhất thời bị cảnh tượng trước mắt lại càng hoảng sợ. Phóng nhãn nhìn qua, tất cả đều là từng mảnh từng mảnh dược điền, số lượng rất nhiều, so với Bách Thảo Viên không chỉ hơn thập bội.

"Lợi hại! Dao Trì Tiên Tôn thật không đơn giản, trong Dao Trì động thiên linh khí dư thừa đến kinh người, chính là thích hợp để trồng linh dược!"

Dương Lăng trong lòng đang chuyển đổi suy nghĩ, thì được dẫn vào trong một gian đền. Đền cao trăm trượng, hoa và cây cảnh tự nhiên mà thành, xa nhìn lại dường như một gốc cây đại thụ che trời, Dương Lăng lần đầu thấy đại điện như vậy.

Trong đại điện, một đoàn thanh quang như ẩn như hiện, trong thanh quang này, truyền ra một cái nữ âm dễ nghe: "Ngươi đang nói dối."

Dương Lăng trong lòng căng thẳng, nhưng nhìn chằm chằm thanh quang này cười nói: "Cho dù tại hạ nói hoang, nhưng Tô Hương công chúa sẽ kết thành Kim Đan, kết quả sẽ không cải biến."

"Bản Tiên Tôn suốt đời thống hận nhất là loại ngươi tâm khẩu không đồng nhất! Lưu lại đan phương, ngươi có thể ly khai!" Thanh âm này thản nhiên nói.

Dương Lăng "Ha hả" cười rộ lên, hình dạng không một chút sỡ hãi, ngược lại hỏi: "Nói vậy ngươi là Dao Trì Tiên Tôn?"

"Không sai, chính là bản tôn." Thanh âm này vang lên.

"Nguyên lai Dao Trì Tiên Tôn là hạng người vô sỉ như vậy, mà thôi. Tại hạ tu vi nông cạn, Tiên Tôn nếu muốn, tại hạ sẽ giao ra đan phương." Dương Lăng cư nhiên thoáng cái đáp ứng.

"Lớn mật!" Bán Diện Đạo Tôn giận dữ, căm tức Dương Lăng.

Dao Trì Tiên Tôn "Hanh" một tiếng: "Thực sự là lá gan thật lớn! Muốn đem Dao Trì Tiên Đảo làm tấm mộc, hai người truy đuổi ngươi, cùng ngươi là cái gì quan hệ?"

Dương Lăng lúc này thật lấy làm kinh hãi, nghĩ thầm: "Không tốt, bà cư nhiên đã biết!"

Nhãn châu - xoay động, Dương Lăng liền cười một tiếng: "Nếu như không là bị người truy đuổi đến cùng đường, Tiên Tôn nghĩ, tại hạ sẽ đưa lên tới cửa sao?"


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận