Thôn Thiên

Tựa hồ như trước kia là đã quen biết nữ tử này, thế nhưng, vì sao lúc này nhớ không nổi tên của nàng?

Gió thổi qua, phất động mái tóc dài của nữ tử, nhu thuận như tơ. Nàng ôm người to lớn trong lòng, nỉ non nói: "Thần Nông ca ca, thiên đình đã phái mười vạn đại quân tróc nã muội, ca ca còn dám cưới muội sao?"

Người to lớn nghe được mười vạn đại quân, lộ ra dáng tươi cười khinh miệt: "Dám."

"Nhưng nếu như một trăm vạn đại quân thì sao?" Nữ nhân lại hỏi.

"Dù là toàn bộ người trên thiên đình giết qua, ta cũng muốn cưới muội." Người to lớn dũng cảm cười to.

Nữ nhân yếu ớt thở dài: " Minh Nguyệt đáng giá cho ca ca làm như vậy sao?"

"Đương nhiên đáng giá." Người to lớn trầm giọng trả lời, "Muội với ta mà nói, trọng yếu như đại địa."

Hình ảnh vừa chuyển, Dương Lăng thấy hình ảnh cực kỳ máu tanh. Trên không trung, một loạt người to lớn dàn ra, cầm trong tay binh khí, hướng về phía trước trùng kích. Như núi lớn mãnh thú cuồng trùng mà đến, có chạy, có bay, mỗi một cái đều có lực sát thương thập phần cường đại.

Mà không trung, thần binh thần tướng cũng giáp công.

Nhưng các người to lớn này không hề sợ hãi, chiến ý càng đậm. Bọn họ xướng khởi hành khúc dũng cảm thê lương, huy vũ binh khí trong tay, giết tới hướng địch nhân, nhằm phía trước như mãnh thú phô thiên cái địa.

"Xanh mướt đại địa a, là huyết nhục cha ta.

Lam lam bầu trời a, có thân ảnh mẫu thân ta.

Huyết mạch ta cao quý như vậy, không có thể có gì đem ta thuyết phục.

Ý chí ta vĩnh viễn không lùi bước, tuyệt không hướng các ngươi cúi đầu.

Ôm ấp lưỡi dao sắc bén, phất tay cáo biệt thân nhân, bước trên chiến trường, dùng huyết nhục thắng được sẽ vinh quang tự do..."


Tiếng ca vang lên, người to lớn thân ảnh lần thứ hai xuất hiện, hắn xông vào trước nhất, một quyền đánh ra, sấm gió bắn ra, lập tức đem một đầu cự thú như núi nhỏ đánh chết.

Vô cùng vô tận công kích, các người to lớn số lượng càng ngày càng ít. Mà trên cao, càng nhiều thần binh, thần tướng gia nhập chiến đấu.

Lúc này, Dương Lăng cảm giác trước mắt tối sầm, tâm thần bị Thần Nông Tiên bắn ra.

"Mình... Mình là Thần Nông đại đế sao? Còn nàng là ai? Tựa hồ tự xưng Minh Nguyệt..." Dương Lăng phảng phất như mất hồn phách, kinh ngạc đứng ở chỗ cũ. Khi hắn lần thứ hai thử tiến nhập cái loại trạng thái cùng Thần Nông Tiên tâm linh cảm ứng này thì, đã không thể.

"Thần Nông Tiên này, cũng không phải là dùng để đấu pháp, nhưng là chí bảo để luyện đan hái thuốc." Dương Lăng phục hồi tinh thần lại, thu lại Thần Nông Tiên, rồi cầm lấy mai ngọc giản.

Một tia Chân Lực quán chú trong ngọc giản, nhất thời, đại lượng ký ức dũng mãnh tiến vào thức hải của Dương Lăng.

Thanh Đế Kinh bao hàm nội dung rộng khắp không gì sánh được, luyện đan chi đạo, chế độc giải độc chi đạo, cường thể y đạo, thậm chí còn có trận pháp, phù lục, luyện khí chi đạo.

Ký ức rộng như biển, thoáng cái dũng mãnh vào trong óc Dương Lăng. Dương Lăng như pho tượng đứng yên đó, vẫn không nhúc nhích, mà nội dung Thanh Đế Kinh, chậm rãi được hắn hấp thu tiêu hóa.

Tựa hồ chỉ là trong nháy mắt, ngọc giản trong tay Dương Lăng đã hoá thành tro bụi.

"Thanh Đế Kinh này, thực sự là bao hàm toàn diện, đối ta sau này tu luyện, rất có bang trợ!" Dương Lăng hướng trong hư không xá một cái, xoay người ra khỏi đại điện.

Vừa ra tới, Dương Lăng đã thấy Nhan Ngọc đón tiếp, cười hỏi: "Đã hơn một năm, Dương đạo hữu rốt cục tìm hiểu thành công."

Dương Lăng cảm thấy kinh ngạc, nghĩ thầm: "Ký ức Thanh Đế Kinh, cư nhiên dùng hơn một năm thời gian mới hiểu được!"

Khẽ gật đầu, Dương Lăng nói: "Đa tạ quan tâm."

Nhan Ngọc bỗng nhiên hé miệng cười: "Dương đạo hữu, còn có một người đang chờ gặp ngươi."


Dương Lăng tâm niệm vừa chuyển, cười nói: "Chẳng lẽ là Từ Cảm đạo hữu?"

"Không phải hắn thì là ai đây?" Nhan Ngọc để lộ ra thần khí nhìn có chút hả hê, "Hắn đủ hai tháng sau mới đi ra đan phòng, hơn nữa gần thành đan sáu mai, phẩm chất xa không bằng Dương đạo hữu chín mai Thái Ất Hoàn Đan, tự nhiên là thua. Cho nên hắn hiện tại đang chờ ngươi ta dập đầu bồi tội."

Dương Lăng "Ha hả" cười, theo Nhan Ngọc đi tới một tòa động phủ bên trong Bách Thảo Viên. Hai người vừa đến không lâu, Bách Thảo Viên môn nhân đệ tử, đều từ bốn phương tám hướng tụ tập mà đến.

Lí lí ngoại ngoại, vây quanh động phủ, Nhan Ngọc đứng ở cửa, cao giọng hỏi: "Lẽ nào Từ Cảm nói không giữ lời? Không dám ra đây sao?"

"Ai nói ta nói không giữ lời!" Một tiếng quát lớn, Từ Cảm điều khiển độn quang xuất hiện.

Lúc này Từ Cảm, nét mặt cũng không có mất mát gì, thần tình trái lại thập phần bình thản, đi tới trước mặt Dương Lăng, quỳ xuống đất, cao giọng nói: "Lão sư ở trên, nhận đệ tử cúi đầu!"

Dương Lăng nghe vậy ngẩn ngơ, ngạc nhiên nói: "Ngươi là đệ tử ai?"

Từ Cảm nghiêm mặt nói: "Từ Cảm chỉ lạy trời lạy đất, lạy phụ mẫu sư trưởng, hôm nay Từ Cảm lạy ngài, ngài tự nhiên là lão sư của Từ Cảm."

Dương Lăng xua tay nói: "Tu vi của ngươi, còn trên cả ta, ta làm sao có thể làm sư phụ của ngươi?"

Chính vào lúc này, Từ Cảm lại truyền âm nói: "Lão sư được Thanh Đế Kinh, hôm nay là trên trời dưới đất đan đạo đệ nhất cao nhân, cầu lão sư thu lưu!"

"Từ Cảm bái sư, vô cùng có khả năng là Bách Thảo Viên Chủ bày mưu đặt kế." Dương Lăng thầm nghĩ.

Đã được Thần Nông Tiên, lại nhận Thanh Đế Kinh, hai dạng này đều là thiên đại chỗ tốt. Huống hồ trước tại Bách Thảo Viên thu thập đại lượng linh dược, lúc này Từ Cảm muốn bái sư, Dương Lăng liền không thể cự tuyệt, suy nghĩ một chút, nhân tiện nói: "Được rồi, ta có thể thu ngươi làm ký danh đệ tử."

Từ Cảm mừng rỡ, lại lạy ba lạy, lúc này mới đứng dậy.

Nhan Ngọc mặt nghiêm lại: "Còn có ta một lạy."


Từ Cảm thần sắc xấu hổ, ánh mắt nhìn về phía Dương Lăng xin giúp đỡ.

Dương Lăng mỉm cười: "Chuyện các ngươi, ta sẽ không quản." Dừng một chút, "Ta tới đây đã lâu, hôm nay phải ly khai." Đối Từ Cảm nói, "Ngươi là người Bách Thảo Viên, ngày sau trên đan đạo gặp phải nghi nan, có thể đi tới Động Huyền Phái tìm ta."

Tuy rằng Nhan Ngọc mấy người lần nữa giữ lại, nhưng Dương Lăng muốn ly khai Bách Thảo Viên. Mà Dương Lăng vừa đi, toàn bộ Bách Thảo Viên đệ tử đều bế môn bất xuất, toàn bộ Bách Thảo Viên phong bế sơn môn.

Dương Lăng sau khi rời khỏi, lập tức phản hồi Động Huyền Phái. Tính ra, cũng đã trên một năm không về, chưởng môn như vậy có hơi kỳ cục.

Động Huyền Phái cùng với hơn một năm trước đây so sánh, lại có rất nhiều biến hóa. Biến hóa lớn nhất là, có càng nhiều đệ tử, gia tăng càng nhiều trưởng lão.

Dương Lăng trở về, không có kinh động bao nhiêu người, chỉ có Bạch Liên, Thương Công Nam mấy người biết.

Cùng mọi người đàm luận, Dương Lăng biết được, hiện nay Động Huyền Phái đã có ngoại môn đệ tử hơn một nghìn người, nội môn đệ tử hơn ba trăm người, chân truyền đệ tử hơn bốn mươi người. Tốc độ phát triển như vậy, đã thập phần khó có được, Dương Lăng rất là thoả mãn.

"Dương đại ca, đệ tử càng nhiều, đối với đan dược nhu cầu càng nhiều. Động Huyền Phái không thể chỉ điểm mà không tiến bộ, nếu muốn vậy phải có biện pháp mới được." Bạch Liên đề ra lo lắng bản thân.

Thương Công Nam cũng nói: "Ân công, không chỉ có đan dược, mà lúc này đệ tử rất nhiều, đều phải ban thưởng pháp khí."

Dương Lăng "Ha hả" cười, hình dạng không chút nào lo lắng: "Đan dược pháp khí chuyện đó không cần lo lắng, có thể lấy từ trong tay ta đây." Nói xong, từ trong Kim Quang nhiếp ra ngũ tôn dược đỉnh. Ngũ tôn dược đỉnh thập phần cự đại, trong đỉnh đều chất đầy đan dược.

Bạch Liên kinh hô một tiếng, ha ha hỏi: "Dương đại ca, ngươi... ngươi thế nào có nhiều đan dược như vậy?"

Dương Lăng ngày trước dọn sạch bảo tàng của Thân Vô Úy, ba trăm vạn mai trung phẩm Linh Đan, mười hai mai thượng phẩm Linh Đan, hai vạn mai tuyệt phẩm Linh Đan, năm trăm mai hạ phẩm Thần Đan, sáu mươi mai trung phẩm Thần Đan, chín mai thượng phẩm Thần Đan.

Tuy nói Dương Lăng dùng mất một bộ phận, nhưng số lượng dùng không nhiều, chín trâu mất sợi lông, đại bộ phận đan dược. Lúc này, Dương Lăng ngoại trừ lưu lại chín mai thượng phẩm Thần Đan ra, còn lại đại bộ phận đều được xuất ra. Dù vậy, Dương Lăng chưa vận dụng Thái Dịch chưởng giáo xuất ra một trăm vạn mai tuyệt phẩm Linh Đan.

Mắt thấy nhiều như vậy đan dược, tất cả mọi người thẳng con mắt, Yến Sở Anh cười nói: "Ân công, những ... này cũng đủ Động Huyền Phái dùng tới vài thập niên!"

Bạch Liên vẻ mặt vui mừng, chuyện đan dược vẫn do nàng phụ trách, ngày sau không lo đan dược nữa, tự nhiên tâm tình khoái trá.

Những người này còn không biết, Dương Lăng còn có trên một ức mai Cửu Chuyển Huyết Quang Đan, nếu mà biết được, chẳng biết có cảm tưởng gì.


Xuất ra đan dược, Dương Lăng lại từ trong Kim Quang nhiếp ra rất nhiều pháp khí, trông mọi người như trúng phải lãnh khí. Pháp khí vừa ra, trong đại điện hàn quang lóe ra, lãnh khí um tùm. Hơn hai trăm ba mươi kiện tuyệt phẩm Bảo Khí, một trăm mười kiện thượng phẩm Bảo Khí, ba trăm kiện trung phẩm Bảo Khí, còn có một chút pháp khí hổn độn cấp thấp.

"Những ... pháp khí này, có khi là chưởng giáo ban tặng, có khi là ta những năm gần đây tích lũy, hôm nay đều giao cho Thương đạo hữu xử trí." Dương Lăng cười nói.

Pháp khí dưới trung khí Đạo Khí, hôm nay đối Dương Lăng mà nói đã không có giá trị gì, vừa lúc đem dùng cho tráng đại môn phái. Dương Lăng từ khi học tiên tới nay tích góp từng tí một pháp khí, hầu như đều ở chỗ này.

Bách Chiến Đạo Quân lẩm bẩm nói: "Quá xa xỉ, quá xa xỉ! Lẽ nào muốn các đệ tử mỗi người một kiện Bảo Khí?"

Dương Lăng cười nói: "Vậy cũng dễ, có thể đi tới Vạn Phương Tiên Đảo, dùng Bảo Khí đổi Linh Khí. Một kiện hạ phẩm Bảo Khí, chí ít có thể đổi năm kiện tuyệt phẩm Linh Khí."

Vốn đang cực kỳ đau đầu đan dược, pháp khí, được Dương Lăng thoáng cái liền giải quyết, mọi người trong lòng nhất thời dễ dàng đứng lên.

Dương Lăng cười đối mấy người nói: "Chuyện trong môn phái, chư vị khổ cực, nên tặng hai quả đan dược để cảm tạ." Dương Lăng từ trong Kim Quang nhiếp ra tám mai thượng phẩm Thần Đan, chính là từ trong tay Thân Vô Úy lấy được tới chín mai thượng phẩm Thần Đan, Dương Lăng lấy ra tám mai.

Thương Công Nam, Bách Chiến Đạo Quân, Yến Sở Anh, Bạch Liên, mỗi người hai quả, bốn người cũng không cùng Dương Lăng khách khí, liền cười nhận lấy.

Dương Lăng lại lấy ra ba kiện Thái Cổ binh khí Lôi Đình Ma Thần đoạt được. Ba kiện binh khí này, uy lực đại lược tương đương với hạ phẩm Đạo Khí, hơn nữa thi triển rất dễ, chỉ là không thể tế luyện, điểm này làm cho tiếc hận.

"Ba kiện Thái Cổ binh khí này, mời ba vị vui lòng nhận cho." Dương Lăng đem binh khí đưa cho Bách Chiến, Thương Công Nam, Yến Sở Anh ba người.

Thương, Yến hai người đối với Dương Lăng thập phần ra sức, mà Bách Chiến Đạo Quân, đối với Dương Lăng chỉ là chưởng quỹ, nội tâm có vài phần bất mãn. Nhưng hôm nay Dương Lăng cho chỗ tốt, hắn nội tâm bất mãn nhất thời tiêu tan thành mây khói, chỉ cảm thấy hai năm khổ cực đều thập phần đáng giá.

Ngắn gọn gặp mặt một lúc, mọi người lại đi làm công việc. Bạch Liên đi làm việc, lưu lại Long Vô Song bồi tiếp bên người Dương Lăng. Bạch Liên này cùng Long Vô Song , nhất tâm nhị thể, kỳ thực đều là một người, đăm chiêu suy nghĩ, hoàn toàn tương đồng.

Dương Lăng kêu Long Vô Song lên, hai người tới một khối dược điền Động Huyền Phái mới mở. Trong dược điền, có địa phương còn chưa tài bồi linh dược. Dương Lăng từ trong Kim Quang nhiếp ra ngũ tôn ngọc đỉnh, đối Long Vô Song nói: "Vô Song, ngày sau ngươi phụ trách tài bồi ngũ cốc."

Long Vô Song mắt thấy hạt kê thật lớn như vậy, nhất thời lấy làm kinh hãi, kinh ngạc nói: "Dương đại ca, đây là cái gì đông tây?"

"Đây là chân cốc, lương thực của thái cổ thời đại, nếu là có thể đem chúng nó tài bồi thành công, ăn chân cốc so với đan dược còn muốn hữu hiệu hơn." Dương Lăng nói, "Nếu như Linh Khí không đủ, thì lấy một trăm vạn mai tuyệt phẩm Linh Đan từ từ hóa vào trong nước, tưới cho chân cốc!"

Nói xong, Dương Lăng lại đem một cái bách bảo nang giao cho trong tay Long Vô Song . Đây là một trăm vạn mai đan dược, chính là Thái Dịch chưởng giáo Cổ Thương Hải tặng xuất một trăm vạn mai tuyệt phẩm Linh Đan.

"Cái gì? Dùng Linh Đan tưới cho chân cốc?" Long Vô Song mở to hai mắt.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận