Thôn Thiên

Dương Lăng mới nói còn chưa dứt lời, trong tai lại nghe thanh âm một vị Viên Chủ nói: "Vô luận hắn xuất ra cái gì, đều cùng hắn trao đổi."

Nhan Ngọc nghe xong, thiếu chút nữa hôn mê bất tỉnh, nghĩ thầm: "Điều này sao được? Lẽ nào cái người này xuất ra một cây cỏ, cũng phải cùng hắn đổi sao? Vậy không phải hắn chiếm tiện nghi sao chứ?"

Thế nhưng Viên Chủ ra lệnh, Nhan Ngọc dù là một vạn lần không muốn, cũng không thể tránh được. Nhưng nhãn thần nàng nhìn về hướng Dương Lăng, đã hơn vài phần ý tứ oán hận, thản nhiên nói: "Dương đạo hữu có cái linh dược gì, đều có thể lấy ra để trao đổi."

Dược điền này ngang dọc mười vạn dặm, có hằng hà sa số linh dược, tất nhiên có thể tìm được không ít Địa Phương linh dược. Trong Thái Dịch Đỉnh, cũng trồng đại lượng linh dược, vừa lúc dùng để trao đổi.

Dương Lăng trong lòng mừng rỡ, cười nói: "Đa tạ!"

"Hắn muốn cái linh dược gì, có thể để hắn tự hành ngắt lấy." Viên Chủ thanh âm lại vang lên trong đầu Nhan Ngọc.

Nhan Ngọc vì vậy nói: "Dương đạo hữu muốn cái linh dược gì, cứ việc hái. Đợi hái xong, chúng ta bàn lại trao đổi cũng không muộn."

Đối phương vừa nói như thế, ngay cả chính Dương Lăng cũng hiểu có phần quỷ dị, lẽ nào mọi người Bách Thảo Viên đâu có dễ như vậy? Thế nào linh dược có thể để cho người khác tùy tiện hái?

Bất quá, đối mặt như vậy một cái cơ hội tuyệt tốt nghìn năm khó gặp, Dương Lăng tự nhiên sẽ không bỏ qua, cảm tạ một tiếng, không khách khí đi thẳng đến dược điền.

Dược điền nơi này được phân chia làm phiến phiến địa vực, trong mỗi phiến địa vực, đều trồng cùng một loại linh dược. Địa Phương cần tới một vạn vị linh dược ngoại hình, dược tính vân…vân…, đều khắc thật sâu ở trong đầu Dương Lăng.

Vì vậy Dương Lăng đem thần thức trải ra, phạm vi lớn tìm tòi linh dược cần thiết, rất nhanh đã có phát hiện. Bởi trong dược điền linh dược đều là phân loại mà trồng, vì thế thu thập mười phần tiện lợi, mới chỉ chốc lát công phu, Dương Lăng tìm được hơn mười vị linh dược.

Mắt thấy Dương Lăng vội vàng bận rộn lục tìm, đem một gốc cây linh dược hái đi, Nhan Ngọc một trận đau lòng. Thuốc trong điền này đều là linh dược, là Bách Thảo Viên vô số đại đệ tử, trải qua thời gian hơn mười vạn năm, ba mươi đại Viên Chủ khổ tâm kinh doanh, mới có quy mô ngày hôm nay.

"Không được! Ta phải đi tìm Viên Chủ!" Nhan Ngọc rốt cục nhịn không được, đi nhanh về đại điện, muốn tìm Viên Chủ để hỏi rõ ràng.

Khi Nhan Ngọc quay về đại điện, một vị Viên Chủ cười nói: "Nhan Ngọc, bản tôn biết ngươi trở về vì vấn đề gì, ngươi không cần phải nói."

Nhan Ngọc chỉ phải đem những lời muốn nói nuốt trở lại, thở dài một tiếng: "Đệ tử không rõ."


"Ngươi không cần hiểu rõ, ngươi phải nhớ kỹ, đáp ứng Dương Lăng tất cả yêu cầu." Viên Chủ này lại nói.

Nhan Ngọc trong lòng tâm tư cuồn cuộn: "Hắn rốt cuộc là ai? Vì sao khiến Viên Chủ ưu ái như vậy?"

Viên Chủ này lại nói: "Nhan Ngọc, ngươi phải nghĩ biện pháp lưu Dương Lăng lại một đoạn thời gian."

Nhan Ngọc càng thêm giật mình: "Vì sao?"

"Không nên hỏi, ngươi chỉ cần lưu hắn lại, chí ít cũng phải lưu hắn lại một năm thời gian, vô luận dùng cái phương pháp gì, nhưng không thể để hắn phản cảm." Viên Chủ lại nói một câu khiến Nhan Ngọc thiếu chút nữa té xỉu.

"Thế nhưng..."

"Được rồi, làm theo đi thôi." Viên Chủ phất tay, Nhan Ngọc chỉ phải xin cáo lui.

Nhan Ngọc ly khai đại điện, đầy mặt vẻ suy tư. Nhưng nàng nghĩ muốn nát óc, cũng không rõ rốt cuộc là chuyện gì xảy ra. Cuối cùng, nàng lắc đầu cười khổ, lẩm bẩm nói: "Viên Chủ đều là người đại trí tuệ, hành động này tất có thâm ý, ta hà tất suy nghĩ nhiều, chỉ cần dựa theo ý tứ Viên Chủ làm là được."

Nghĩ thông suốt, Nhan Ngọc tâm tình nhất thời rộng rãi lên, hướng dược điền Dương Lăng đang hái dược mà đuổi theo.

Lúc này, trong đại điện, ba vị Tiên Tôn sóng vai đi tới trung ương điện, quỳ lạy xuống đất.

"Đại đệ tử đời thứ ba mươi hai, Hàn Bình."

"Tuyết Ảnh..."

"Tiếu Phi..."

"Khấu thỉnh Tiểu Thư!"


Ba vị Tiên Tôn, cư nhiên hướng người lễ bái, hơn nữa thần sắc cung kính không gì sánh được.

Lạy xong tam bái, hư không phía trước một trận phiêu hốt, sóng lăn tăng ba động, hiện ra một hình ảnh. Trong hình ảnh này, hiển hiện ra một ảnh tượng nữ tử, dung mạo của nàng làm cho thấy không rõ. Hư ảnh này thở dài một tiếng: "Rốt cục đợi được ngày này tới rồi."

"Vâng! Tiểu Thư, công tử đã trở về!"

"Hiển ảnh chi thuật này, không thể duy trì liên tục lâu dài, ta có chuyện giao cho, ba người ngươi nghe cho rõ." Ảnh tượng này nói, "Ngươi ba người đem Thần Nông Tiên, 《 Thanh Đế Kinh 》 giao cho hắn, trong Bách Thảo Viên gì đó, cũng mặc hắn lấy dùng."

"Tiểu Thư, có hay không muốn nói ra chân tướng?" Tuyết Ảnh Viên Chủ hỏi.

"Không cần, chính hắn sớm muộn gì cũng biết thân phận lai lịch của hắn. Bỏ ngoài chuyện tình trên đây, không nên can thiệp hắn làm việc." Ảnh tượng nói.

"Thế nhưng Tiểu Thư, thật vất vả mới tìm được công tử, chúng ta phải hảo hảo bảo hộ hắn, thẳng đến khi công tử trở nên chân chính cường đại." Tiếu Phi suy nghĩ một chút nói.

Ảnh tượng lắc đầu: "Chúng ta trước đây làm sai, hắn muốn làm chuyện gì, không ai có thể cải biến. Ngươi ba người nghe cho rõ, đợi hắn sau khi rời khỏi, Bách Thảo Viên phong bế sơn môn một trăm năm, bất luận cái gì đệ tử không được ra ngoài."

Tam Tiên Tôn lấy làm kinh hãi: "Vì sao làm như vậy?"

"Đây là phương pháp tránh cho Bách Thảo Viên gặp kiếp nạn, ta không thể nói tỉ mỉ, các ngươi nghe theo a." Nói xong, Ảnh tượng bỗng nhiên tiêu thất.

Tam Tiên Tôn đứng lên, liếc mắt nhìn nhau, Hàn Bình Tiên Tôn cười khổ nói: "Ta còn tưởng rằng Tiểu Thư sẽ hạ giới gặp lại công tử."

Tuyết Ảnh Tiên Tôn trầm ngâm nói: "Tiểu Thư trí tuệ khó lường, làm như vậy tất có đạo lý."

Trong Bách Thảo Viên, Dương Lăng hóa thành một đạo lưu quang, khi thì đông, khi thì tây, đem từng gốc cây linh dược hái tới tay, thu hút vào trong Kim Quang. Ngay từ đầu, Nhan Ngọc còn theo bên người, sau đó thẳng thắn mà đứng một bên chờ.

Một nghìn vị, hai nghìn vị...


Dương Lăng hái linh dược lần này, là hơn một tháng, khi dược viên to như vậy, không còn linh dược cần nữa thì, Dương Lăng thần sắc tiếc hận: "Đáng tiếc, lại còn kém hơn tám trăm vị linh dược nữa!"

Dương Lăng hái thuốc hơn một tháng, Nhan Ngọc cư nhiên vẫn ở một bên chờ hơn một tháng. Lúc này thấy Dương Lăng ngừng hái thuốc, đi tới hỏi: "Dương đạo hữu cần linh dược đã hái xong chưa?"

Dương Lăng trong lòng mười phần vui mừng, cười nói: "Cần đến, đều đã ngắt lấy, mời đạo hữu kiểm kê." Dứt lời, Dương Lăng vung tay áo, từ trong Kim Quang nhiếp ra tám nghìn vị linh dược. Những ... linh dược này đều bị chân khí Dương Lăng nâng lên, chiếm một mảng lớn không gian.

Nhan Ngọc gật đầu: "Bách Thảo Viên ta không thiếu nhất là linh dược, Dương đạo hữu chỉ cần giao ra số lượng linh dược ngang nhau là có thể."

Dương Lăng lấy làm kinh hãi, có chuyện tốt như vậy sao?

Phải biết Dương Lăng thu thập linh dược, đều là cực phẩm trong linh dược, có chút ít thậm chí đã tiếp cận chân dược.

"Bách Thảo Viên, tựa hồ như cố ý hướng ta giao hảo. Nhưng ta cũng sẽ không tay trắng chiếm tiện nghi." Nghĩ tới đây, Dương Lăng lệnh cho Thái Dịch đồng tử thu thập linh dược trân quý số lượng ngang nhau, đem giao cho Nhan Ngọc.

Nhan Ngọc này thấy Dương Lăng thật có thể thoáng cái xuất ra nhiều như vậy linh dược, cũng rất là kinh ngạc, cười nói: "Nguyên lai Dương đạo hữu cũng là người trong đạo, là một loại luyện đan dược."

Song phương đều thu hồi linh dược, Dương Lăng nói: "Hôm nay thập phần cảm kích, nếu Bách Thảo Viên còn có cái gì yêu cầu, cũng có thể đưa ra."

Nhan Ngọc đang muốn nói không cần, bỗng nhiên nghĩ đến: "Viên Chủ khiến ta lưu hắn một năm, hắn vừa nói, ta ngược lại có thể mượn cớ." Vì vậy cười nói: "Có chuyện tình phải phiền phức đạo hữu, ta thấy đạo hữu cũng là người luyện đan bồi dược, chắc là tinh thông luyện đan thuật. Ta đang luyện chế một vị ‘ Thái Ất Hoàn Đan ’, muốn hướng ngài thỉnh giáo một ... hai ...."

Dương Lăng được đại tiện nghi, cũng không muốn cự tuyệt, nghĩ thầm: "Cùng lắm thì, ta dùng Kim Quang giúp nàng đem đan luyện thành, cũng không phí chuyện gì." Vì vậy gật đầu: "Ta đan thuật cũng không cao minh, nguyện cùng đạo hữu luận bàn với nhau."

Nhan Ngọc này, xác thực đang muốn luyện chế Thái Ất Hoàn Đan, nhưng bản thân nàng là một vị đan thuật đại gia, tại trong Bách Thảo Môn cũng là có danh đan sư, ngay cả Viên Chủ đều phải tán thưởng. Lúc này, Nhan Ngọc nói hướng Dương Lăng thỉnh giáo, chỉ bất quá tìm mượn cớ lưu ngưới lại mà thôi.

Đan phòng của Nhan Ngọc ở vào một tòa sơn phong tuấn tú, trong đan phòng, Dương Lăng đang kiểm tra Nhan Ngọc cung cấp đan phương Xem qua xong, Dương Lăng lập tức đề ra cái nhìn của bản thân. Nguyên lai Dương Lăng dùng Kim Quang luyện đan luyện nhiều lần, quen thuộc dược tính, chỉ nhìn một lần đan phương, đã biết có thể cải tiến.

Nhan Ngọc không nghĩ tới Dương Lăng thật đúng là một vị đan thuật đại sư, nhất thời mừng rỡ, thật lòng hướng Dương Lăng lảnh giáo.

Dương Lăng thường dùng Kim Quang luyện đan, tinh thâm bản chất đan dược. Mà Nhan Ngọc này thành thục dùng đan lô luyện đan, hai người ai cũng có sở trường riêng, bổ trợ khiếm khuyết, cư nhiên càng nói càng là ăn ý.

Bất tri bất giác, lại qua hơn tháng.


Một ngày hôm nay, Nhan Ngọc rốt cục khai lô luyện đan, mà Dương Lăng coi như dược đồng, phụ trách lô hỏa.

Lô hỏa vừa khởi lên, ngoài đan phòng truyền lai một tiếng cười nhạt: "Nhan sư tỷ, cái gì đan mà phải luyện lâu như vậy?"

Vừa nghe thanh âm này, Nhan Ngọc tiếu diện ngẩn ra, phất tay bỏ đi cấm chế đan phòng, liền có một gã thanh niên nam tu đi vào. Nam tu sĩ này tu vi cùng Nhan Ngọc tương đương, đều kết thành Đạo Thai, luyện ra nguyên cương.

Nam tu này da trắng nõn, người cũng tuấn lãng. Bất quá, hắn lúc này vẻ mặt ghen tỵ, hung hăng nhìn thẳng Dương Lăng, cả giận nói: "Ta nói thế nào không được! Nguyên lai ngươi có thân mật a!"

Nhan Ngọc tức giận đến mặt cũng trắng, cả giận nói: "Ngươi không nên nói bậy, ta chỉ là cùng Dương đạo hữu luận bàn đan đạo."

Nam tu sĩ này càng tức giận, mặt xanh lại, lạnh lùng nói: "Ngươi còn muốn gạt ta! Ta đã hỏi qua Linh Nguyệt, ngươi cùng người này lúc tiến đến, hai ba tháng chưa đi ra! Được! Nhan Ngọc, ngươi chướng mắt Từ Cảm ta, ngươi ngày sau cũng đừng mơ tưởng sống tốt!"

Nhan Ngọc này cười nhạt liên tục: "Từ Cảm, ngươi hôm nay không phân tốt xấu, là nói xấu ta cùng với Dương đạo hữu, ngươi cho ta Nhan Ngọc là dễ chọc sao!"

Từ Cảm giọng căm hận nói: "Ta nói xấu ngươi? Đan thuật của ngươi tuyệt diệu không gì sánh được, ngay cả Viên Chủ đều bội phục, tiểu tử này có cái tư cách gì với ngươi đánh đồng, còn muốn chỉ điểm ngươi luyện đan?"

Dương Lăng cười đến thú vị, cười nói: "Ngươi sao biết ta đan thuật không tốt?"

Từ Cảm thấy Dương Lăng còn dám cùng mình nói chuyện, quả thực hận tới cực điểm, huy quyền hướng Dương Lăng đánh tới. Một quyền này đánh ra, hùng hồn nguyên cương kích động phun trào.

Dương Lăng cũng không né tránh, cũng không thấy cái động tác gì, trước người ba thước, bỗng nhiên xuất hiện một đạo hồng sắc quang mạc, phát ra lành lạnh sát ý, thoáng cái ngăn trở nguyên cương. Hồng sắc quang mạc này, chính là Dương Lăng gần đây nắm giữ Tiệt Sát Kiếm Bích, tiên thiên thần thông.

" Ti ti " có tiếng vang, nguyên cương này chạm được Kiếm Bích một cái, đều bị giảo tản, bắn ngược trở lại.

Từ Cảm thân thể nhoáng lên, lui ra phía sau hai bước, nội tâm tỉnh táo lại, trên mặt đố nộ tâm tình bị thay thế bởi ngưng trọng.

Dương Lăng đỡ một kích, liền thu thần thông, cười nói: "Từ đạo hữu, chính theo như lời Nhan đạo hữu, hai người ta đúng là luận bàn đan thuật. Ngươi nếu không tin, thì có thể khảo ta một lần, xem bản nhân có đúng hay không có tư cách cùng Nhan đạo hữu thảo luận đan đạo."

Từ Cảm nghĩ thầm: "Chẳng lẽ là ta trách oan Nhan sư tỷ?" Ý niệm vừa sinh, Từ Cảm nhất thời hối hận không gì sánh được, nhưng lại không thể xác định chân tướng rốt cuộc làm sao, lập tức nói: "Được! Chỉ cần ngươi so với ta cao minh hơn, ta sẽ dập đầu bồi tội với hai người ngươi!"

Dương Lăng "Ha hả" cười: "Tốt, một lời đã định."

Nhan Ngọc cũng là giận cực kỳ, cười lạnh nói: "Nếu tỷ thí, chúng ta phải tìm nhân chứng, gọi tới toàn bộ đệ tử Bách Thảo Viên!"


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận