Thôn Thiên

Ngay lúc Dương Lăng mang theo Tiểu Hồ Ly đi khắp Trung Nguyên Châu hái thuốc, trên không trung, hốt nhiên có một đạo hồng quang chói mắt, oai thế không gì sánh kịp từ trên trời giáng xuống. Hồng quang nhất liễm, rơi vào một tòa sơn trang quy mô to lớn.

Sơn trang này, tên gọi là Kinh Đào Sơn Trang, là một trong Tam Viên Tứ Trang ở Trung Nguyên Châu.

Trong chớp mắt một gian phòng của Kinh Đào Sơn Trang, một tỳ nữ sơn trang trong người có thai bỗng nhiên chết ngất, mơ hồ thấy một đạo hồng quang bắn vào trong bụng của nàng.

Tỳ nữ hai chân quỵ xuống, người té ngã xuống đất. Hồng quang làm kinh động người của Kinh Đào Sơn Trang, một trung niên nam tử tuấn mỹ, đi nhanh xẹt tới, thấy tỳ nữ ngã sấp xuống, nhất thời lấy làm kinh hãi, vội vàng nâng nàng ấy dậy, nhưng phát hiện tỳ nữ đã không có hô hấp nữa.

Mà lúc này, tiểu phúc (bụng) tỳ nữ một trận nhúc nhích, phía dưới chảy ra nước ối, chảy xuống đất. Trung niên nam tử bất chấp gì khác, cởi quần áo tỳ nữ ra, đã thấy đầu một đứa trẻ con đã lộ ra.

Trung niên nhân mừng rỡ, thật cẫn thận mà đem hài tử đỡ đẻ xuống. Đứa trẻ con sinh ra, liền mở hai mắt, cũng không có khóc, chỉ đem một đôi mắt lạnh như băng nhìn mọi người. Trung niên nhân không khỏi rùng mình một cái, trong lòng ngạc nhiên nói: "Hài tử này sao lại khiến cho ta mao cốt tủng nhiên (rợn da gà) a?"

Ba ngày sau, Kinh Đào Sơn Trang mở ra yến hội. Bởi vì Kinh Đào Sơn Trang Thập Ngũ thiếu gia Thần Thiểu Du sinh một nhi tử, không ít tu sĩ cùng Kinh Đào Sơn Trang giao hảo đến đây chúc mừng. Mà mọi người đối với tỳ nữ chết đi, cũng hoàn toàn không biết gì cả, thậm chí ngay cả Thập Ngũ thiếu gia cũng rất nhanh quên mất tỳ nữ vì hắn sinh hạ nhi tử.

Kinh Đào Sơn Trang là Thần Thị, là tu chân thế gia, Kinh Đào Sơn Trang có thể có thành tựu ngày hôm nay, một tay do đương đại trang chủ Thần Vô Ưu khổ tâm kinh doanh. Thần Vô Ưu tự hào là Vô Ưu Tiên Tôn, quảng giao bằng hữu, cùng Trung Nguyên Châu đa số Tiên Tôn, quan hệ không kém. Mà Thần Vô Ưu bản thân, cũng đã là Bát Phẩm Linh Đài, nổi bật trung đám người Tiên Tôn.

Nhưng Vô Ưu Tiên Tôn cũng không phải là Vô Ưu, toàn bộ Kinh Đào Sơn Trang, chỉ có một gã Tiên Tôn, mà ngay cả Đạo Tôn cấp số tu sĩ cũng không có một người. Thân là Đạo Quân Thiếu trang chủ, cũng vừa mới kết thành Đạo Thai, luyện thành nguyên cương.

Vô Ưu Tiên Tôn bản thân tư chất tu tiên thật tốt, có hi vọng tiên đạo, đã sớm dự định trốn vào Linh Đài tiểu thế giới bế quan tu luyện. Nhưng Kinh Đào Sơn Trang không người nối nghiệp, Vô Ưu Tiên Tôn lo lắng lúc bế quan, Kinh Đào Sơn Trang sẽ suy tàn xuống phía dưới.


Vì vậy, hắn vẫn muốn tìm kiếm một vị kinh tài tuyệt diễm hậu nhân, sau này quản Kinh Đào Sơn Trang, đem Kinh Đào Sơn Trang phát dương quang đại, chí ít cũng phải bảo trì hiện trạng. Nhưng người có tư chất tu tiên, trong vạn người không có một. Thần Gia nam nan nữ nữ, tuy rằng nhi tử sinh một người rồi lại một người, đời đời con cháu hơn mười vạn người, cư nhiên không có một con cháu nào khiến Vô Ưu Tiên Tôn thoả mãn.

Đang lúc Vô Ưu Tiên Tôn sầu lo, thì nhi tử tu tiên không có gì thành tựu là Thập Ngũ, sinh hạ một tôn tử. Vốn, sinh tôn tử loại này chuyện nhỏ, Vô Ưu Tiên Tôn căn bản sẽ không lưu ý. Nhưng lúc trẻ con này giáng sinh, Vô Ưu Tiên Tôn lại mơ hồ cảm giác được một cổ kinh thiên sát khí từ trên trời giáng xuống.

Vô Ưu Tiên Tôn trong lòng kinh nghi, vì vậy kiểm tra tại trong trang, vừa nhìn thoáng qua, ngẫu nhiên biết mình có thêm một đứa tôn tử. Vô Ưu Tiên Tôn thuận tiện vào phòng liếc mắt nhìn tôn tử, nhưng vừa nhìn, Vô Ưu Tiên Tôn trong lòng mừng như điên, lúc đó liền đem tôn tử ôm đi.

Vị Kinh Đào Sơn Trang trang chủ này như vậy vui vẻ, bởi vì hắn phát hiện tôn tử của mình cư nhiên là "Thiên Nhân chi tư" . Thiên Nhân chi tư, mặc dù là đầu sỏ đại phái ở Trung Nguyên Châu, cũng là cực kỳ hiếm thấy.

Vô Ưu Tiên Tôn đối với chuyện sinh tôn tử này rất là chú ý, lần đầu tiên mở ra đại yến hội, phát thiếp mời rất nhiều bạn tốt tới chúc mừng.

Kinh Đào Sơn Trang trong tiếp khách điện đầy ngập khách ngồi, mọi người uống rượu, ăn linh quả, cao đàm khoát luận, bầu không khí rất náo nhiệt. Vô Ưu Tiên Tôn niên kỉ nhìn thoáng qua chừng ba bốn mươi tuổi, trên trán để lộ ra một cổ anh khí bức người.

Lúc này, Vô Ưu Tiên Tôn trong lòng nâng tôn nhi lên, cùng người khác chè chén.

Trong đám người, một gã tu sĩ cười nói: "Vô Ưu đạo hữu, người này nét mặt mặc dù sát khí quá nặng, cũng là thiên nhân tư chất hiếm lạ không gì sánh được! Ngày sau thành tựu, nhất định là trên đạo hữu. Nói không chừng, Kinh Đào Sơn Trang nảy ra một nhân vật lợi hại như vị Vạn Kiếm Đạo Nhân ngày trước!"

Vô Ưu Tiên Tôn "Ha ha" cười: "Vạn Kiếm Đạo Nhân, cái thế kỳ tài, lòng không cao như vậy, chỉ cần tiểu gia hỏa này, ngày sau có thể bảo vệ cho phiến gia nghiệp này, ta đã cảm thấy mỹ mãn rồi."

"Nói cũng không thể nói như vậy, giang sơn lớn có người tài ra, người này thời gian tới thành tựu, bất khả hạn lượng! Vô Ưu đạo hữu, không bằng thừa dịp hôm nay, vì thế lấy cho hắn một cái tên." Có người đưa ra kiến nghị.


Vô Ưu Tiên Tôn trầm ngâm chốc lát, bỗng nhiên mặt giãn ra cười nói: "Hài tử này trên người sát khí kinh thiên, theo như lời chư lão hữu, hi vọng ngày sau nhất minh kinh thiên, không bằng cứ gọi là Thần Kinh Thiên!"

"Thần Kinh Thiên! Tên rất hay! Có khí phách!" Mọi người đều ca ngợi.

Trước mặt mọi người náo nhiệt ăn mừng, trong phòng ngủ, một bảo mẫu đang được Vô Ưu Tiên Tôn ký thác kỳ vọng ru ngũ đứa trẻ con này. Bảo mẫu này bản thân là Pháp Sư cấp số tu vi, mỗi ngày ăn các loại linh đan diệu dược. Bởi vậy, sửa của bà so với dùng đan dược có khác gì đâu, có thể nói là cực đại cải thiện thể chất trẻ con.

Bảo mẫu giằng co chốc lát, bảo mẫu bỗng nhiên cảm giác toàn thân cứng lại. Mà đứa trẻ này, đang không ngừng mà bú sửa. Dần dần, cảm giác đau đớn như kim đâm truyền đến, bà cảm giác nguyên khí của mình đang không ngừng mà bị trẻ con này cướp đoạt.

Rốt cục, bảo mẫu da bắt đầu khô, cuối cùng biến thành một bộ thây khô, khí tức toàn bộ không có. Mà trẻ con này thì nhìn thẳng ngồi ở trên thây khô "Khanh khách" mà cười, hắn có một đôi mắt ác độc không gì sánh được, tà e không gì sánh được, so với dã thú ăn thịt người còn muốn hung tàn một nghìn một vạn lần.

Dương Lăng không thể biết trước được, liêu không được vị mới sinh ra kia ở Kinh Đào Sơn Trang "Thần Kinh Thiên" thời gian tới sẽ là kình địch của mình, trái lại tại một phiến sơn lâm mở sơn động, đang nghiên cứu bảo bối mà Lôi Đình Ma thần cướp được.

Trong nhiều bảo bối này, có mười tám mai Tiên Thiên Thần Thông chủng tử. Tiên Thiên Thần Thông chủng tử này, là trân quý nhất, cũng là Dương Lăng hiện nay cần nhất.

Kết thành Kim Đan thời gian đã hơn một năm rồi, nhưng vẫn không thể khiến Kim Đan thông linh. Kim Đan nếu không thông linh, không kích phát thần dẫn trong Kim Đan, bởi vậy cũng không có thể tiến thêm một bước.

Nhưng hôm nay lấy được mười tám mai Tiên Thiên Thần Thông chủng tử, liền có thể đem nó biến thành tự thân thần thông.

"Tiên Thiên Thần Thông chủng tử, chẳng biết phải như thế nào mới có thể luyện hóa." Dương Lăng trong tay đang thưởng thức một quả Tiên Thiên Thần Thông chủng tử, trong lòng bắt đầu suy nghĩ cân nhắc.


Nghiên cứu một hồi, trên tay phóng xuất Chân Lực, muốn thử một chút thần thông chủng tử này. Không ngờ khi Chân Lực vừa tiếp xúc, Tiên Thiên Thần Thông chủng tử bỗng nhiên "Ca" một tiếng liền nghiền nát ra, biến hóa thành một đạo xích tinh quang khí kinh người, hướng ngoài động bay đi.

Dương Lăng thất kinh, không kịp nghĩ nhiều, đưa tay chụp một cái. Dưới một trảo này, trong cơ thể tiên thiên chân khí tuôn ra, đi tới phía trước, đem quang khí này bao vây lại. Mà quang khí này mới vừa cùng tiên thiên chân khí tiếp xúc, hai cái nhất thời dung hợp cùng một chỗ, tuy hai mà một.

Trong nháy mắt dung hợp, trong đầu Dương Lăng cũng bỗng nhiên có tin tức về Tiên Thiên Thần Thông này. Đồng thời trong tiên thiên chân khí, trong sát na có một cổ sát ý ngập trời.

Thần thông này, tên là "Thiên Sát Chân Thân" . Thông qua hấp nhiếp Thiên Sát Lực trong minh minh, luyện ra Thiên Sát Chân Thân. Một khi thi triển ra Thiên Sát Chân Thân, bản thân người thi triển thực lực mạnh thêm mấy lần, phóng ra Thiên Sát Chân Thân cứng rắn không gì sánh được, phi kiếm cũng khó đả thương.

Sự phát đột nhiên, Dương Lăng chẳng biết là phúc hay họa, vội vàng đem tiên thiên chân khí trở về trong cơ thể, tinh tế mà quan sát. Một cổ thần bí lực lượng theo tiên thiên chân khí, tiến nhập trong Kim Đan, cũng tại trong Kim Đan hình thành một tòa Tiên Thiên Thần Thông pháp trận.

Pháp trận nhất thành, tiên thiên chân khí hơi bị biến đổi, chuyển hoán thành cường hãn pháp lực. Pháp lực hình thành xong, nhất thời cùng Thiên Sát lực trong minh minh sản sinh cảm ứng. Nhè nhẹ từng sợi Thiên Sát Lực, từ bốn phương trên dưới, không ngừng mà rót vào trong cơ thể Dương Lăng.

"Đây… đây tính là cái gì?" Dương Lăng thoáng cái ngây dại.

Kim Đan chưa thông linh, thần dẫn cũng chưa kích phát, Kim Đan cũng đã sản sinh pháp lực. Ngay cả chính Dương Lăng cũng nháo không rõ ràng lắm, mình hiện tại là Chân Nhân, hay Pháp Sư.

Chân Nhân cùng Pháp Sư có khác nhau rất lớn.

Chân Nhân vẫn còn Kim Đan, chưa toàn bộ chuyển hóa trở thành pháp lực, đồng thời còn chưa cảm ứng được tinh thần lực, cũng không hình thành thần thông pháp trận.

Mà Pháp Sư trong cơ thể đã không có Kim Đan, hoàn toàn do pháp lực cấu thành, đồng thời sẽ từ từ cảm ứng tinh thần lực, hình thành thần thông pháp trận.


Lúc này Dương Lăng, với Kim Đan Kỳ cảnh giới, đã có gì đó mà Pháp Sư mới có thể có, tức là Tiên Thiên Thần Thông pháp trận. Cho nên Dương Lăng cảnh giới, có thể nói là nửa Pháp Sư.

Chân Nhân cũng tốt, nửa Pháp Sư cũng tốt, Dương Lăng chẳng thèm để ý. Có kinh nghiệm hấp thu Tiên Thiên Thần Thông chủng tử rồi, nên kế tiếp hấp thu cái khác Tiên Thiên Thần Thông chủng tử cũng dễ hơn nhiều lắm.

Tiên thiên chân khí cuộn một cái, đã đem một quả Tiên Thiên Thần Thông chủng tử dung nhập trong đó. Sau đó Chân Lực tiếp xúc, trong chủng tử thần bí quang khí liền phát ra, dung nhập trong Kim Đan.

Dương Lăng một hơi dung hợp năm mai Tiên Thiên Thần Thông chủng tử, phân biệt là Thiên Sát Chân Thân, Kiếm Bích Tiệt Sát, Đạn Chỉ Kinh Lôi, Thiên La Kim Quang, Ngũ Hành Lưu Quang Độn.

Dung hợp chủng tử, trong Kim Đan hình thành Tiên Thiên Thần Thông pháp trận. Nhưng đây chỉ là bước đầu tiên, Dương Lăng ngày sau phải mỗi ngày cần tu, đem năm loại Tiên Thiên Thần Thông pháp trận dần dần viên mãn. Chỉ có lúc pháp trận viên mãn, mới có thể phát huy ra uy lực lớn nhất.

Trừ Thiên Sát Chân Thân ra, còn lại bốn loại thần thông có các đặc sắc khác. Trong đó Kiếm Bích Tiệt Sát chuyên môn chặn lại kẻ địch đào tẩu, Đạn Chỉ Kinh Lôi lực công kích cường đại, Thiên La Kim Quang thích hợp vây bắt địch nhân, Ngũ Hành Lưu Quang Độn còn lại là nhất đẳng nhất thần thông độn thuật, thi triển so với Dương Lăng Súc Địa Thành Thốn còn muốn phương tiện hơn.

Dùng mấy ngày công phu, dung hợp năm loại thần thông. Bởi còn không quá hiểu biết về uy lực làm sao của thần thông chủng tử, nên đối với mười ba mai Tiên Thiên Thần Thông chủng tử còn lại, Dương Lăng cũng không dự định thoáng cái đều dung hợp hết, miễn cho tham quá rốt cuộc rối loạn.

Trên thực tế, Dương Lăng trong Kim Đan còn có ngũ tọa thần thông pháp trận, phân biệt là Huyền Kim, Thần Mộc, Hậu Thổ, cùng Đại La Chân Thân Bí Quyết. Ngoại trừ đang tu luyện Đại La Chân Thân Bí Quyết ra, còn lại bốn loại thần thông, Dương Lăng vẫn khó mà tu luyện.

Khi dung hợp xong Tiên Thiên Thần Thông chủng tử, Dương Lăng tiếp tục bước đi hái thuốc, lưu lạc nhiều năm nhiều tháng, hái thuốc đồng thời, đúng hạn dùng truyền âm khuê cùng Động Huyền Môn bảo trì liên hệ. Dương Lăng là chưởng môn nhân Động Huyền Môn, ngoại trừ xuất ra đan dược, hầu như không làm cái gì cống hiến cả.

Động Huyền Phái tất cả, đều do Yến Sở Anh, Thương Công Nam, Bách Chiến đạo nhân, cùng với Bạch Liên Long Vô Song để ý.

Thân là chưởng môn nhân mà làm như thế, ngược lại cũng không phải là không có trách nhiệm. Phải Động Huyền Môn hệ thống, hoàn toàn mô phỏng theo Thái Dịch Môn. Như Thái Dịch Môn loại đại môn phái truyền thừa này đã lâu, hệ thống truyền thừa thập phần hoàn thiện.

"Cứ theo tự nhiên" mới là biện pháp thông minh nhất, chỉ cần khiến hệ thống hiện có bình thường vận chuyển xuống phía dưới, Động Huyền Môn sẽ tự nhiên có thể dần dần lớn mạnh lên. Có thể như vậy tuyển trạch, cũng chỉ có tu vi Dương Lăng tâm tính như vậy mới có thể làm được ra, chính là đại trí giả ngu.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận