Thôn Thiên

Trong đại điện, ngũ sắc yên khí dày đặt. Vị trí trung ương, có đặt năm cái ngọc đỉnh thật lớn. Đỉnh có ba chân, cao ba trăm trượng, rộng hai trăm trượng. Trong mỗi một cái đỉnh, đều chất đầy đông tây, tản mát ra mùi thơm ngát nhàn nhạt.

Dương Lăng như vậy giật mình, là bởi vì hắn nhận biết năm dạng đông tây này, phân biệt là trong ngũ cốc Đạo, Thử, Thuật, Mạch, thục. Nhưng ngũ cốc trong ngũ đỉnh, cũng không giống ngũ cốc bình thường.

Gạo này dài một thước, trong suốt sáng láng, như thủy tinh.Mạch thì dài sáu tấc ba phân, màu sắc vàng óng. Thuật thì tròn như trứng ngỗng, đỏ như lửa. Mỗi một viên Thuật thì so với đầu người còn lớn hơn, phóng xạ hào quang. Mỗi một mai Thử đều như nắm tay, dường như giống minh châu.

"Rõ ràng đây là ngũ cốc, mà sao to lớn như vậy? Phẩm tương sao quá tốt như vậy?" Dương Lăng nội tâm giật mình, đi tới trước, cầm lấy một viên Thử nghe nghe, Thử này tản mát ra mùi thơm ngát động lòng người

"Loại Thử này, ngay cả người tu hành cũng có thể dung để ăn!" Dương Lăng suy nghĩ chốc lát, lấy viên Thử như nắm tay cắn một ngụm. Tuy là còn sống, nhưng vị đạo cư nhiên không tệ. Mà nó mới vừa vào bụng, đã chuyển hóa thành cuồn cuộn nguyên khí, bổ dưỡng thân thể Dương Lăng.

"Trong truyền thuyết, người Thái Cổ ăn ‘ Chân Cốc ’, lẽ nào những ... này là Chân Cốc sao?" Dương Lăng trong lòng suy đoán, nhất thời cũng khó mà kết luận.

Mọi nơi tìm tòi, trong đại điện ngoại trừ năm cái cự đỉnh, không còn vật gì khác. Dương Lăng tự nhiên sẽ không tay không mà quay về, lúc này mới đem năm cái cự đỉnh, kể cả thực cốc bên trong, đều toàn bộ thu hút vào trong Ma Vực.

Mới vừa thu ngũ đỉnh, Dương Lăng chợt thấy trước mắt một trận biến ảo, người đã đến một chỗ khác, một gian đại điện càng rộng hơn. Mới vừa hiện thân, Dương Lăng đã thấy trước mặt hơn hơn mười hào nhân. Những người này, toàn bộ đều là nhân vật trình tự Địa Tiên.

Dương Lăng vừa xuất hiện, ánh mắt mọi người lập tức tụ tập nhìn qua. Trong mọi người, bao quát cả người Dương Lăng quen biết đã lâu, Kim Huyền Bạch ba gã Thái Huyền Môn chân truyền đệ tử.

"Cư nhiên là một gã Kim Đan Kỳ tu sĩ, hắn là làm sao vào được?" Có người giật mình hỏi vu vơ người chung quanh.

"Ngươi, đứng qua bên này!" Một gã tu sĩ chỉ tay vào Dương Lăng, ngữ khí nói ra vẻ mệnh lệnh.

Dương Lăng đã dùng Thiên Huyễn Pháp Bào cải biến hình dáng tướng mạo, hôm nay nhìn qua, như là một gã thanh niên nam tu hơn hai mươi tuổi. Kim Huyền Bạch ba người, tự nhiên cũng nhìn không ra thân phận chân thực của Dương Lăng.

Mà tu sĩ ra mệnh lệnh Dương Lăng, cư nhiên là một vị Đạo Tôn. Hơn nữa trong đại điện không chỉ có một gã Đạo Tôn, mà là mười ba người, thậm chí còn có ba gã Tiên Tôn. Dương Lăng tu vi mặc dù không cao, nhưng lúc này liếc mắt xem qua, mặc kệ đối phương là Địa Tiên hay là Nhân Tiên, đều có thể vừa xem là biết ngay, biết đối phương rốt cuộc thuộc về tầng thứ nào.


"Nhãn lực mình thế nào trở nên thấu triệt như vậy?" Dương Lăng trong ngực phạm khởi nói thầm, "Lẽ nào cùng Chân Lực tiến nhập trọng thứ sáu có liên quan? Hoặc Đại La Chân Thân Bí Quyết có liên quan?"

Trong lòng đang suy nghĩ, Dương Lăng đã đi tới vị trí tên Đạo Tôn kia chỉ định. Tên Đạo Tôn này tu vi đã đạt được Chân Hình cảnh giới, nhìn qua chỉ một đoàn tinh tế Hoàng Phong lốc xoáy.

Một cái phương hướng khác, đứng ba gã Tiên Tôn. Ba gã Tiên Tôn này, tựa hồ cũng không phải một nhà, mà tạm thời kết thành một trận doanh. Một gã Tiên Tôn mặt mày cực lão, tóc như chỉ bạc, khuôn mặt khô vàng, hơn nữa vóc người khô gầy, dường như thi thể hong gió vậy.

Vừa thấy tên Tiên Tôn này, Dương Lăng trong lòng rùng mình, thầm nghĩ: "Chỉ cần không thể phi thăng thành tiên, Tiên Tôn cũng phải chết già, hơn nữa lúc chết già là càng thống khổ. Người này hình dung tiều tụy, lẽ nào đã tới thời khắc muốn chết rồi?"

Tiên Tôn hình dáng tướng mạo già nua thản nhiên nói: "Bọn tiểu bối, các ngươi đều đi lên thiên thê (thang trời), đã từng tiến nhập qua bảo khố, chiếm được cái bảo bối gì, đều phải giao ra."

Tên Đạo Tôn Hoàng Phong "Xuy" phì cười: "Bao Viễn, chúng ta nếu như không giao ra, ngươi có thể xuất thủ cướp giật phải không? Ngươi đây là giả Linh Đài, hù được người khác, nhưng hù không được ta!"

Vừa nghe "Giả Linh Đài ", tu sĩ còn lại đều lập tức lộ ra biểu tình sáng tỏ. Nguyên lai có ít tu sĩ cấp Đạo Tôn, suốt đời cũng không có thể bước ra một bước tối hậu. Nhưng mắt thấy thọ mệnh không lâu, vì vậy nghĩ ra một ít biện pháp thủ xảo để trở thành Tiên Tôn.

Mà những ... biện pháp thủ xảo này, thành tựu cũng không phải là chân Linh Thai, nhưng thực sự cũng có thể kéo dài thọ mệnh, hơn nữa cũng có thể đem thực lực bản thân đề thăng rất nhiều lần.

Trong thủ xảo biện pháp, dài nhất thường thấy chính là đem nguyên thần cùng một tuyệt phẩm Đạo Khí phẩm chất kỳ lạ dung hợp, làm ra nhất phương Linh Đài giả tạo.

Tên Tiên Tôn gọi Bao Viễn kia là cười quái một tiếng: "Hoàng Phong, không quản bản tôn có đúng hay không chân Tiên Tôn, muốn bắt ngươi cũng dễ dàng."

Hoàng Phong lại phát ra một trận cười quái dị: "Bao Viễn, ngươi mạnh mẽ bá đạo như vậy, mặc dù ta tha cho ngươi, lẽ nào trong điện này mười ba danh Đạo Tôn có thể tha cho ngươi sao?"

Một ... danh Tiên Tôn khác, mặt như đáy nồi, lại vừa cao lớn, thản nhiên nói: "Trong thang trời này, mỗi một tọa bảo khố đều có dị bảo, các ngươi có lấy cũng không có phúc hưởng thụ, hay là giao ra đây."


Một con đại công kê đi lên trước, cười quái dị ba lần, miệng phun ra nhân ngôn nói: "Hắc Sát, gì đó của chủ nhân nhà ta, ngươi cũng muốn đoạt sao!"

Tên Tiên Tôn gọi Hắc Sát kia mỉm cười: "Ngọc Quan Tiên Tôn cùng ta nhiều năm là bạn tốt, gì đó của hắn, ta tự nhiên sẽ không lấy."

Hoàng Phong lạnh lùng nói: "Chư vị đồng đạo, chúng ta thật vất vả mới tiến nhập thang trời, há có thể đem đông tây không công mà tặng người?"

Nhất thời, tình cảm quần chúng xúc động phẫn nộ, tất cả mọi người đều hướng ba gã Tiên Tôn trợn mắt nhìn. Phẫn nộ thì phẫn nộ, nhưng ngoại trừ Hoàng Phong ra, không ai dám mở miệng. Tiên Tôn cảnh giới đem nhóm người này ép tới gắt gao.

Phía sau ba gã Tiên Tôn, có đứng ba gã tu sĩ. Trong đó một gã tu sĩ xấu xí, bỗng nhiên đưa tay hướng Dương Lăng chộp tới. Người này kết thành Đạo Thai, luyện thành nguyên cương, khi dễ Dương Lăng mới là Kim Đan Kỳ tu vi, nên đối với Dương Lăng bất lợi, tu sĩ còn lại đều kinh sợ.

Tu sĩ này đưa tay trảo một cái, thi triển chính là một loại Đạo Thuật, tên là "Kim Cương Trảo" . Chỉ thấy cánh tay người này biến hóa thành một đạo hư ảnh, hướng Dương Lăng hung hăng trảo qua, nguyên cương đang vờn quanh tay tức khắc xuất ra.

Dương Lăng thần sắc lạnh lẽo, tay phải tịnh chỉ như đao, chém giết qua liền. Dương Lăng một trảm này, trên chưởng bày bố một tầng đạm tử sắc kiếm quang, phong duệ sắc bén.

Mọi người chỉ nghe "Sát" một tiếng, cổ tay phải của tu sĩ này bị Dương Lăng thoáng cái chặt đứt, rơi xuống trên mặt đất.

"A ~ "

Tu sĩ này kêu thảm một tiếng, kinh sợ nảy ra, cấp cấp nhiếp bàn tay bị trảm lạc quay về, vận chuyển Đạo Thuật nối lại tay đứt.

Hoàng Phong phát ra "Ha ha" cuồng tiếu: "Hắc Sát Tiên Tôn, đồ nhi của ngươi sao mà không có tiền đồ như vậy, ngay cả một gã Chân Nhân cũng không đối phó được, thực sự là vô năng cực kỳ a!"

Hắc Sát Tiên Tôn liếc mắt nhìn Dương Lăng, ánh mắt như đao, Dương Lăng không sợ mà đối diện trừng lại, nghĩ thầm: "Gặp phải người như vậy, sợ rằng bất thiện, xem ra chỉ có thể để Lôi Đình Ma Thần đứng ra a."


Hắc Sát Tiên Tôn trầm giọng nói: "Hoàng Phong, ngươi không nên ỷ vào lão sư ngươi Hoàng Phong Tiên Tôn, đã cho là ta không dám giữ ngươi, một gã Đạo Tôn nho nhỏ, cư nhiên dám đối với bản Tiên Tôn luôn mãi vô lễ, mặc dù không giết ngươi, cũng phải cho ngươi một chút giáo huấn nho nhỏ." Dứt lời, Hắc Sát Tiên Tôn tay phải đưa phía trước hư trảo, nhất thời có một cổ vô hình lực lượng tỏa trụ Hoàng Phong.

Trong hoàng phong truyền ra tiếng gầm lên giận dữ: "Hắc Sát! Ngươi dám động tới ta!"

Bỗng nhiên trong lúc đó, Hoàng Phong thoáng cái trướng đại mấy chục lần, cư nhiên tránh được lực lượng ràng buộc này. Một cổ hoàng se cuồng phong, tràn ngập toàn bộ đại điện, thổi trúng không ít người ngã trái ngã phải, không thể đứng thẳng.

Hai người vừa động thủ, Dương Lăng tại trong Kim Quang phân thần hỏi Đế Tà: "Đồng nhi, bên ngoài có đối đầu lợi hại, ngươi đi ra trợ giúp ta một tay."

Đế Tà đang nhắm mắt tu luyện, hỏi: "Chủ nhân đối đầu là có tu vi gì?"

"Lúc này có ba gã Tiên Tôn."

Vậy mà Đế Tà vừa nghe, nhất thời lắc lắc cái đầu: "Hồi bẫm chủ nhân, muốn đối phó Tiên Tôn, chính là nhân vật cùng cấp Ma Thần, phải thi triển Đại Cổ Thuật. Mà thi triển Đại Cổ Thuật, mỗi mười năm ta chỉ có thể thi triển hai lần."

Dương Lăng lấy làm kinh hãi: "Cái gì? Mười năm chỉ có thể thi triển hai lần?" Sau đó nhìn thoáng qua hai Đại Ma Thần, thở dài một tiếng, "Nói như vậy, trong vòng mười năm tới, ngươi không thể thi triển Đại Cổ Thuật."

La Thiết nghe ngữ khí Dương Lăng có chút bất thiện, vội vã giải thích nói: "Tiểu Gia, Đế Cổ còn bị vây ở ấu niên kỳ, ngày sau chờ hắn lớn lên, tự nhiên tùy thời tùy chỗ đều có thể đối phó Tiên Tôn."

Dương Lăng nghĩ thầm: "Không ngờ tới Đế Cổ thi triển Cổ Thuật cư nhiên còn có hạn chế, trong vòng mười năm chỉ có thể thi triển hai lần." Dương Lăng bỗng nhiên nghĩ Đế Cổ thập phần yếu ớt, mười năm hai lần, dùng qua liền phế.

Đế Tà nói: "Chủ nhân, Tiên Tôn, tu sĩ dưới Đạo Tôn, đều có thể dùng Tiểu Cổ Thuật đối phó, Tiểu Cổ Thuật thi triển không bị hạn chế."

Dương Lăng thản nhiên nói: "Đạo Quân cấp số, ta cũng có thể đối phó, không cần ngươi xuất thủ." Suy nghĩ một chút, lệnh cho Đế Tà triệu hoán Khô Lâu Ma Thần cùng Lôi Đình Ma Thần.

Trong khoảnh khắc, nhị ma đi ra, cung kính mà đứng trước Kim Quang, chờ đợi mệnh lệnh.

"Các ngươi hai người theo ta ra, đối phó với ba gã Tiên Tôn."


Vừa nghe Dương Lăng hạ đạt mệnh lệnh như vậy, Lôi Đình Ma Thần còn đở, mà Khô Lâu Ma Thần thì lập tức quỳ xuống đất cầu xin tha thứ: "Gia Gia, không phải tiểu ma không muốn nghe lệnh, thực sự là không thể đi tới nhân gian!"

Dương Lăng kỳ quái hỏi: "Vì sao không thể đi tới nhân gian?"

Khô Lâu Ma Thần nói: "Hồi bẫm Gia Gia, nhân gian bị một cổ lực lượng vô biên bao phủ. Dưới cổ lực lượng bao phủ này, con người sinh trưởng ở địa phương này ngược lại không có việc gì, không cảm giác cái gì. Nhưng nếu là ngoại giới Tiên Tôn cấp số tồn tại một khi tiến nhập, sẽ dẫn phát cấm chế, thậm chí lọt vào thiên đình truy sát, tập nã."

"Còn có chuyện như vậy sao?" Dương Lăng lấy làm kinh hãi, "Thiên đình vì sao phải làm như vậy?"

Khô Lâu Ma Thần giọng căm hận nói: "Việc này, tiểu ma cũng không rõ ràng lắm, nhưng việc này là thiên chân vạn xác. Nếu không, đại thần trong Ma Vực chúng ta chẳng phải là đã sớm sát tiến nhân gian mà hưởng thụ rồi sao."

Dương Lăng chuyển sang hỏi Lôi Đình Ma Thần: "Ngươi có thể hay không?"

Lôi Đình Ma Thần vốn là Lôi Đình Thần Tôn, cũng là người sinh trưởng ở địa phương nhân gian, là một thân tu ma.

Trời sinh ma thể nếu tu ma, tiến nhập trường sinh cảnh lúc đó xưng là Ma Thần, mà nhân thân tu ma, tiến nhập trường sinh cảnh lúc đó xưng là Thần Tôn, hai cái xưng hô bất đồng, nhưng cảnh giới tương đương. Ma Thần có Cửu Đại Ma Thần Tương, mà Thần Tôn có Cửu Đại Ma Thần Cảnh.

Lôi Đình Ma Thần vốn là nhân gian Tu Ma Thần Tôn, nhưng sau lại cùng trong bí thai Đại Ma Thần dung hợp, thành tựu Ma Thần thân thể. Hôm nay, đã cùng Khô Lâu Ma Thần tồn tại đồng dạng.

Lôi Đình Ma Thần nghĩ thầm: "Một đấu ba, nhất định sẽ chịu thiệt. Bất quá ta nếu không nghe, lập tức là có nếm mùi đau khổ." Tuy rằng trong lòng một trăm lần không muốn, nhưng Lôi Đình Ma Thần này không dám không nghe Dương Lăng mệnh lệnh, chỉ phải nói: "Có thể đi."

"Tốt! Không cần cùng ba người này dây dưa, một khi tìm được cửa ra, chúng ta lập tức rời đi."

Lúc Dương Lăng chuẩn bị triệu hoán ra Ma Thần, Hắc Sát Tiên Tôn đã chế trụ được Hoàng Phong. Hoàng Phong này bị Hắc Sát Tiên Tôn trảo ở trong tay, lui thành một đoàn, không ngừng mà tả xông hữu đột, nhưng thế nào cũng trốn không ra được.

"Hắc Sát! Ta không để yên cho ngươi!" Hoàng Phong phát ra tiếng rống giận.

Hắc Sát Tiên Tôn cười nói: "Ngươi còn không đáng cùng ta nói chuyện, ngày sau để sư tôn ngươi cùng ta lý luận." Sau đó, Hắc Sát Tiên Tôn đảo qua mọi người, thản nhiên nói: "Nếu muốn sống, thì giao ra bảo bối, bằng không đừng trách bản Tiên Tôn xuất thủ vô tình!"


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận