Thôn Thiên

Điện cao ba nghìn ba trăm trượng, hôm nay mới lộ ra một bộ phân thôi. Dù vậy, đại điện này tản mát ra rất khí thế, đã làm cho có cảm giác bất khả tư nghị. Đại điện này để lộ ra một cổ khí phách không tiền khoáng hậu, duy ngã độc tôn, làm cho người thường cảm giác hoàn toàn không giống với các đại điện khác.

Năm tên Đạo Quân, sóng vai xuất hiện tại trước cửa điện. Thần thức đảo qua, đều phát hiện ở ngoài đại điện thiết hạ một tằng cấm chế. Một tầng cấm chế này, cũng không quá cường đại, nhưng muốn tiến nhập cũng không dễ dàng.

Thăm dò xong, Kim Huyền Bạch thần tình nghi hoặc mà nói: "Tiến nhập điện này cũng không khó, nhưng tu vi phải là đã ngoài nguyên cương."

Kim Huyền Bạch vừa nói, tất cả mọi người cảm thấy được điểm này. Long Kình Đạo Quân nói: "Như vậy cấm chế này, tựa hồ cũng không phải chân chính phòng ngừa tu sĩ tiến nhập trong đó."

Ngũ Liễu Đạo Quân trầm ngâm nói: "Lẽ nào, mục đích chủ nhân điện này vốn là cho mọi người tiến nhập, vậy tác dụng cấm chế chỉ là loại bỏ lọc bớt, để tu vi dưới Đạo Quân không thể vào trong đó?"

Năm người thương nghị một hồi, cũng không thể xuất ra định luận. Lỗ Huyền Phong rốt cục không nhịn được mà nói: "Hà tất ở bên ngoài dong dài, rốt cuộc thế nào, lúc đi vào liền biết!" Trước hết nhoáng lên, thâm nhập cửa điện, đơn giản mà chui qua tằng cấm chế này.

Còn lại bốn người nhìn nhau, cũng đều theo sau, tiến nhập đại điện.

Lúc năm thân ảnh tiêu thất, đất bằng trước điện cuồn cuộn nổi lên một đạo tinh tế hoàng phong. Hoàng phong này nhỏ như ngón út, cấp tốc mà xoay tròn, hình thành phong trụ lớn hơn ba thước.

Phong trụ mới vừa xuất hiện, lại có một đạo tinh tế thanh sắc hỏa diễm, từ đất ngầm chui ra, dường như giun như nhau trên mặt đất trườn tới, tốc độ cũng cực kỳ nhanh.

Sau đó, lại có một đạo tử sắc khói nhẹ, như có như không, tinh tế mềm mại, bỗng nhiên lại xuất hiện tại không trung. Nếu không nhìn kỹ, không ai có thể phát hiện ra một đoàn khói nhẹ.

Một đoàn tử yên, một đạo thanh diễm, một đạo tinh tế hoàng phong.

Ba dạng ngoại hình quỷ dị gì đó, ở ngoài điện xoay tròn một lúc lâu, sau đó song song đầu nhập trong đại điện.

Lại sau một lúc lâu, một đạo Kim Quang từ trên trời giáng xuống, hiện ra một con thiềm thừ hoàng kim sắc to lớn. Thiềm thừ dung mạo xấu xí, chiều cao bảy thước, phát ra một tiếng quái khiếu, phảng phất như tiếng cười.


Theo sát sau đó, bầu trời lại đánh xuống một con đại công kê cao cả trượng, cả vật thể bạch ngọc, con mắt huyết hồng sáng sủa, trên mào gà hỏa diễm sắc thuần trắng thiêu đốt. Đại công kê hơi nghiêng, song song hạ xuống hai con chuột.

Hai con chuột, một con là kim sắc, một con là ngân sắc, lớn giống như là nhục cầu, cùng giống thỏ nuôi trong nhà không sai biệt lắm. Hai con chuột, ánh mắt như hạt đậu xanh trong sáng đều tản mát ra quang mang hung tàn.

Một con thiềm thừ, một con gà, hai con chuột, đồng dạng tiến nhập trong đại điện.

Lại qua nửa canh giờ, một vị lưng còng hơi khom lưng, lão phụ nhân vóc người lùn gầy xuất hiện trước đại điện. Phụ nhân này khuôn mặt khô như vỏ cây bị phơi nắng dưới mặt trời chói chang cả một trăm năm, một đôi tay dường như cây khô, không gặp tí thịt nào.

Lão phụ nhân ngẩng đầu mắt nhìn đại điện, hai mắt trợn tròn, cũng đưa chân tiến vào.

Một lúc lâu, không còn có người nào tiến nhập đại điện, lúc này Dương Lăng mới chậm rãi mà xuất hiện tại trước đại điện, bên người có đồng tử Đế Tà đứng. Nguyên lai Dương Lăng đã sớm tới phụ cận rồi, nhưng không có lập tức tiến vào trong đó.

Dương Lăng đã sớm ngờ tới, nhóm người Kim Huyền Bạch gióng trống khua chiêng như vậy, tất nhiên khiến cho không ít người chú ý. Dương Lăng suy đoán không có sai, lúc Kim Huyền Bạch năm người tiến nhập, lục tục lại có hai mươi ba phê, hơn sáu mươi danh tu sĩ tiến nhập đại điện.

Sau khi tiến nhập đại điện trong đó có tiên có ma, có yêu có quái, nhưng tu vi thấp nhất cũng là Đạo Quân Nguyên Cương Kỳ tu vi. Nói cách khác, những người này tu vi đều không kém gì Dương Lăng, mỗi người đều là cường giả.

Đế Tà hỏi: "Chủ nhân, vì sao cho tới bây giờ mới đi ra?"

Dương Lăng thản nhiên nói: "Bọn họ tuyệt đối không phải nhóm đầu tiên tiến nhập đại điện, trong đại điện nếu như thật có cái gì bảo bối, sợ rằng sớm đã bị người lấy đi, làm sao đến phiên chúng ta? Chúng ta ngày hôm nay đến đây, là góp mặt cho thêm náo nhiệt."

Đế Tà gật đầu: "Chủ nhân nói đúng."

Dương Lăng đến gần đại điện, lập tức cảm ứng được cấm chế. Dương Lăng lần đầu tiếp xúc cấm chế, nhưng cảm giác cấm chế này thập phần quen thuộc. Bởi vì cấm chế này căn bản là một tầng chân lực cấm chế.

Một tầng chân lực chặn lối đi, Dương Lăng vươn tay, hướng cổ lực lượng vỗ một cái. Một tầng quang vựng nhất thời xuất hiện, như có như không. Trên tay Dương Lăng dần dần tăng lực, bàn tay rốt cục đi qua tằng lực lượng.


Sau đó Dương Lăng hai tay thi triển, tả hữu phân ra, đem cổ lực lượng này xé mở, cùng Đế Tà đi vào đại điện.

Trong đại điện một mảnh u ám, đã có một cái ngọc giai phát quang đi thông tới một địa phương cực xa xôi. Ngọc giai này, mỗi một giai đều mười phần rộng rãi, giai rộng năm trượng, giai cao ba trượng. Dương Lăng phóng nhãn nhìn qua, cư nhiên nhìn không thấy ngọc giai rốt cuộc đi thông tới địa phương nào, chỉ có thể nhìn thấy một cái cầu thang thật dài.

Đế Tà trừng con mắt nhìn, nói: "Chủ nhân, chúng ta độn đi qua?"

"Đi qua chứ." Dương Lăng nói, "Cầu thang đương nhiên chỉ dùng để đi bộ." Lôi kéo Đế Tà, từng bước một, đi lên ngọc giai.

Leo lên đệ nhất giai, Dương Lăng cảm giác có một cổ trở lực sinh ra, đem thân hình đẩy ngược lại. Trở lực sinh ra, Dương Lăng trong cơ thể Chân Lực tự nhiên phản ứng, Chân Lực ngạnh kháng, cuối cùng Dương Lăng cũng vững vàng đứng được trên bậc thang tầng thứ nhất.

Về phần Đế Tà, quanh thân đằng khởi một tầng thất thải quang hoa, đem cổ trở lực ngăn lại ở bên ngoài, đồng dạng cũng lên được đệ nhất giai.

Đứng trên đệ nhất giai, Dương Lăng dừng bước chân lại, nghĩ thầm: "Trên ngọc giai này sao lại có trở lực?"

Tinh tế cảm thụ tính chất đặc biệt của trở lực một hồi, Dương Lăng mới tiếp tục bước lên đệ nhị giai. Đệ nhị giai đồng dạng có sản sinh một cổ trở lực, cổ lực lượng này, so với đệ nhất giai lực lượng cường đại không chỉ là gấp mười lần.

Nhưng Dương Lăng vẫn vững vàng mà đứng trên bậc giai này, đồng thời tiếp tục… từng giai mà lên.

Một bậc, hai bậc, ba bậc... Khi Dương Lăng đi lên một trăm bậc ngọc thê, cổ lực lượng này đã thập phần cường đại, ngay cả Dương Lăng cũng cảm giác được lên giai là gian nan.

Đế Tà thở dài một tiếng: "Chủ nhân a, vậy phải đi tới khi nào đây?"

Dương Lăng cười cười: "Vẫn đi tới, thẳng đến khi đi không được." Dứt lời, tiếp tục cất bước đi tới.


Một trăm linh một giai, Dương Lăng mới vừa bước lên, nhất thời cảm giác được một cổ áp lực tinh thần thật lớn hướng mình áp bách qua. Dương Lăng luyện thần phương pháp mạnh mẽ, cũng không cảm thấy cái gì, Đế Tà cũng hú lên quái dị, cả người bắt đầu run lên.

Dương Lăng phất tay áo đem Đế Tà thu nhập vào trong Ma Vực, rồi tiếp tục trèo lên.

Không ngoài sở liệu của Dương Lăng, đi vào một trăm linh hai giai, vẫn cảm thụ được cường đại áp lực tinh thần.

"Trước một trăm giai là tinh thuần lực lượng ngăn trở, sau một trăm giai, là bắt đầu ngăn trở nguyên thần." Dương Lăng thầm nghĩ.

Nguyên thần càng cường đại, càng dễ vượt qua một cửa này. Dương Lăng nguyên thần lại vừa vặn cường đại mười phần, ngay cả Dương Lăng cũng không biết nguyên thần mình cường đại tới trình độ nào. Cho nên Dương Lăng quyết định tiếp tục leo lên giai, hắn muốn nhìn một chút, mình rốt cuộc có thể kiên trì được bao lâu.

Một trăm linh ba giai, một trăm linh bốn giai...

Dương Lăng từng bước một hướng phía trước đi tới, cổ tinh thần áp lực này càng ngày càng cường đại, Dương Lăng mặt không đổi sắc, một hơi leo lên hai trăm bậc.

Đứng trên bậc thang thứ hai trăm, Dương Lăng ngừng lại chốc lát, nghĩ thầm: "Vậy hai trăm linh một giai, là lực lượng, hay tinh thần?"

Dương Lăng bước lên, leo lên hai trăm linh một giai. Trong sát na, một cổ lực lượng kinh khủng bắt đầu ngăn cản Dương Lăng.

Thái Cổ Chân Nhân trong xương cốt, đều có một loại bất khuất, chí cương chí dương. Đối mặt lực lượng thật lớn này, Dương Lăng hừ lạnh một tiếng, bỗng nhiên phóng xuất ra Thái Cổ Chân Nhân chi khu, biến thành một gã cự nhân thân cao mười trượng.

Phóng ra Thái Cổ Chân Nhân thân thể, Dương Lăng mới có thể phát huy ra tiềm lực lớn nhất, Dương Lăng rốt cuộc ổn định thân hình.

Vì vậy, Dương Lăng tiếp tục bước lên bậc hai trăm linh hai, đối mặt với trở lực càng cường đại.

Càng đi lên cao, Dương Lăng bị trở lực lại càng lớn, trở lực này thao thao bất tuyệt cuộn trào mãnh liệt, đập vào mặt càng nhiều. Như vậy dưới tình trạng này, Chân Lực trong cơ thể Dương Lăng tự động vận chuyển lên, tại trước người Dương Lăng kết thành một đạo phong duệ lực lượng, phá mở ra trở lực, trợ giúp Dương Lăng một đường đi về phía trước.

Thân thể thật lớn, ngẩng cao đầu, cước bộ dũng cảm. Dương Lăng cùng với ngọc giai, cấu thành nhất phó cảnh tượng cỗ lão đại khí, hai cái trong lúc này như vậy là hài hòa.


Trở lực quá lớn, Dương Lăng từ trong Kim Quang nhiếp ra Hình Thiên Phủ, Hình Thiên Thuẫn, tay trái thuẫn, tay phải phủ, tiếp tục đi nhanh tới. Trong nháy mắt mỗi khi lên một giai, Dương Lăng lại hướng phía trước phách khảm (chặt chém).

Dương Lăng vừa bổ ra một trảm, có tên "Bài Vân Trảm ", chuyên phá trở lực dầy đặc, hiệu quả rõ ràng.

"Ầm ầm long..."

Mỗi một phủ, đều phát ra âm hưởng thật lớn, mỗi một phủ, Dương Lăng đều leo lên một giai.

"Kim Huyền Bạch bọn họ ở nơi nào? Lẽ nào bọn họ thực lực mạnh như vậy, leo lên cao dễ như vậy sao?" Dương Lăng tự tin, nếu luận lực lượng, mình tuyệt đối vượt lên trước Kim Huyền Bạch. Nhưng trên ngọc giai, vì sao không gặp nhóm người Kim Huyền Bạch? Lẽ nào bọn họ không có leo lên ngọc giai?

Rốt cục, Dương Lăng gian nan mới leo lên bậc thang thứ ba trăm. Lúc này Dương Lăng, chịu đựng được trở lực cường đại, đã khiến thân mình có khả năng đạt được chịu đựng cực hạn. Người vừa bước lên giai, Dương Lăng quanh thân nhất thời đại phóng quang minh, nguyên lai là Đại La Chân Thân Bí Quyết tự động vận chuyển, phóng xuất ra Đại La Huyền Khí hộ thể.

"Bậc thang thứ ba trăm linh một, chắc là vẫn đối với nguyên thần gây áp lực." Dương Lăng suy nghĩ một chút, không sợ gì cả vẫn bước trênbậc thang thứ ba trăm linh một.

Nhân vừa bước lên, trên không trung xuất hiện vô số thiểm điện tinh mịn, thật lớn áp lực không ngừng áp bách nguyên thần Dương Lăng đến bất khả tư nghị. Dương Lăng luyện thần phương pháp hùng hồn bao la hùng vĩ, luyện ra nguyên thần cũng có một đặc điểm, gặp mạnh ắt cường, tuyệt không lùi bước.

Vì vậy áp lực này vừa xuất hiện, trong cơ thể Dương Lăng chân khí "Nhè nhẹ" từ đính môn phun ra, nùng liệt hùng hậu tiên thiên chân khí, ngưng tụ thành một pho tượng cự nhân hình tượng, đơn giản mà chống lại áp lực to như vậy.

Trên đỉnh đầu Dương Lăng, chân khí cuồn cuộn, sinh ra áp lực đáng sợ, tiếp tục đi lên bậc thang.

Từng bậc từng bậc, Dương Lăng chân khí hiển hóa ra cự nhân vẫn ngẩng đầu, uy vũ bất phàm, nó để lộ ra cổ đại uy thế kinh thiên động địa cũng khiến tinh thần áp lực ảm nhiên thất sắc.

Lúc này, đã nhìn ra tu vi Dương Lăng. Dương Lăng Chânc Lực cùng nguyên thần cường đại mà so sánh, cái trước lớn không bằng cái sau. So sánh mà nói, Dương Lăng nguyên thần càng thêm mạnh mẽ.

Dương Lăng cuối cùng bước trên bậc thang thứ bốn trăm, áp lực cực lớn nhưng không thể khiến Dương Lăng lùi bước. Phía trên, là bậc thang thứ bốn trăm linh một, một khi đặt chân trên đó, tất sẽ gặp trở lực càng thêm đáng sợ.

Chân mới vừa tiếp xúc đến bậc thang, cảnh tượng trước mắt Dương Lăng bỗng nhiên biến đổi. Bậc thang đã không có, trở lực cũng không có xuất hiện, mà là tiến nhập một gian đại điện rộng rất sáng sủa.

Ngẩng đầu nhìn thoáng qua, Dương Lăng nhất thời sợ đến ngây người, mở to hai mắt, vẻ mặt bất khả tư nghị.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận