Thôn Thiên

Dương Lăng lại gọi ngũ ma đầu, lệnh nói: "Ngày sau năm người ngươi đi theo Khô Lâu Ma Thần tả hữu, theo hắn mà xưng hùng Ma Vực."

Khô Lâu Ma Thần tại trong Kim Quang đợi hồi lâu, cũng đã biết ngũ ma đầu đều là tâm ma do Dương Lăng chăn nuôi. Lúc này nghe Dương Lăng bảo ngũ ma đầu theo mình, Khô Lâu Ma Thần đột nhiên nói: "Tiểu ma có một chuyện báo cáo."

"Nói." Có Đế Cổ khống chế, Dương Lăng coi Ma Thần này không ra cái dạng gì.

"Tiểu ma thấy gia gia chăn nuôi ma đầu đã đạt được Chân Ma chi cảnh, nhưng nếu muốn chúng nó tiến thêm một bước, đó là rất khó."

Những lời này của Khô Lâu Ma Thần, nói trúng tâm sự của Dương Lăng. Từ lúc ngũ ma đầu đi vào Chân Ma, ngày ngày đều tại trong Ma Vực bắt giết ma đầu, yêu ma quỷ quái mà lớn mạnh, hôm nay đã đạt được trạng thái Chân Ma đỉnh.

Nhưng nếu muốn tiến thêm một bước, trở thành Thánh Ma, cũng hết sức khó khăn, khó thể thành công. Ngày trước Tự Ma Chân Nhân, cũng chỉ dưỡng ra ngũ đầu Chân Ma, không có đến cảnh giới cao thâm, bởi vậy ký ức hắn cũng không có thể cung cấp cho Dương Lăng bất luận cái gì kinh nghiệm.

"Ngươi thế nào biết?" Dương Lăng kỳ quái hỏi.

Khô Lâu Ma Thần nói: "Gia gia chẳng biết, phàm Chân Ma chi lưu, nếu là tu luyện tới đỉnh rồi, phải được Bổn Nguyên Cổ Ma sắc phong, mới có thể tiến giai Chân Ma."

"Bổn Nguyên Cổ Ma sắc phong? Làm sao mới có thể được sắc phong?" Dương Lăng thập phần kinh ngạc, lần đầu nghe nói việc này.

"Nói khó cũng khó, nói dễ cũng dễ, xin gia gia nghe tiểu ma nói." Khô Lâu Ma Thần đem sự tình từ đầu chí cuối nói cho Dương Lăng nghe.

Nguyên lai trong Ma Vực này có Cửu Thiên Thập Địa, Cửu Thiên là nơi ở của đại năng trong Ma Vực. Thập Địa, còn lại là nơi ở của trung, tiểu ma đầu lớn nhỏ. Ma đầu trong Thập Địa, nếu có người nào biểu hiện xuất sắc, đồng thời đạt được Chân Ma đỉnh, liền có thể khiến cho Bổn Nguyên Cổ Ma chú ý, được sắc phong.

Sau khi sắc phong, ma đầu thụ sắc phong là có thể nhận Cổ Ma truyền thừa, do đó càng tiến thêm một bước, trở thành Thánh Ma. Lúc trở thành Thánh Ma, nếu ma đầu có cơ duyến trở thành Ma Thần, thậm chí tiến nhập trong Cửu Thiên, sẽ tiến nhập trong một trận doanh ở Cửu Thiên.

Thường thường, khi được vị Cổ Ma ấy sắc phong, thì vị Ma Thần được sắc phong này lại muốn đi vào trong trận doanh vị Cổ Ma ấy. Bởi vậy, vị sắc phong này, kỳ thực là một loại truyền thừa, cũng là một loại Cổ Ma mượn hơi trên Cửu Thiên, thủ đoạn bồi dưỡng lực lượng.

Ngũ ma đầu của Dương Lăng, tuy rằng cũng tới Chân Ma đỉnh rồi, nhưng bởi không có địa bàn của mình, cũng không có danh đầu gì, cho nên không thể khiến cho Cửu Thiên Ma Thần chú ý, tự nhiên không chiếm được sắc phong.


Dương Lăng nghe xong, hỏi: "Chẳng lẽ không kinh qua sắc phong, vĩnh viễn không thể trở thành Thánh Ma?"

"Cũng không phải là như vậy, nhưng muốn tự hành tiến giai, đó là trắc trở không gì sánh được. Trong Ma Thần, chỉ có cực số ít người là tự hành tham ngộ, cái tỉ lệ này cực nhỏ, không tới một phần trăm." Khô Lâu Ma Thần trả lời.

Dương Lăng suy nghĩ một chút, thầm nghĩ: "Ngày sau để ngũ ma làm trướng hạ đại tướng của Khô Lâu Ma Thần, dần dần có danh đầu, mới tiếp thu Bổn Nguyên Cổ Ma sắc phong."

Suy nghĩ vòng vo một hồi, Dương Lăng nói: "Làm sao để ngũ ma đầu danh khí vang dội lên, chuyện này giao cho ngươi làm."

Như Khô Lâu Ma Thần mà nói, cũng là hi vọng Dương Lăng có thể tín nhiệm hắn, miễn cho Đế Tà có ý niệm hành hạ hắn trong đầu, lúc đó khiến hắn sống không bằng chết. Thấy Dương Lăng ra lệnh, tự nhiên vội vàng cuống quít mà đáp ứng.

Phân phó thỏa đáng xong, Kim Quang chia ra, lưỡng tôn Ma Thần song song lao ra Kim Quang, ngũ ma đầu liền theo sau, hướng sào huyệt Khô Lâu Ma Thần chạy tới.

Chuyện tình trong Ma Vực giải quyết xong, Dương Lăng lại đem Đế Tà nhiếp ra Kim Quang. Đế Tà này tại trước mặt Dương Lăng rất là hoạt bát, rất nhanh xoay quanh Dương Lăng bắt đầu hỏi này hỏi nọ, Dương Lăng muốn tu luyện, bị Đế Tà tiểu đồng hỏi đến phát phiền, vì vậy gọi Long Vô Song tới.

Long Vô Song là một cái phân thân của Bạch Liên, dáng dấp khí chất, cùng Bạch Liên tuy hai mà một. Nàng thấy bên người Dương Lăng có như thế một đồng tử, vừa hiếu kỳ vừa giật mình, vội hỏi: "Dương đại ca, tiểu hài tử này là ai đây?"

Đế Tà nghiêng đầu liếc mắt xem xét Long Vô Song, khuôn mặt nhỏ nhắn cũng nghiêm lại: "Đương nhiên là chủ nhân của ta."

Dương Lăng khoát khoát tay: "Vô Song, hắn là Đế Tà, ta mới thu làm đồng tử. Ngươi mang Đế Tà đi ra bên ngoài nói chuyện tìm hiểu, để hắn quen thuộc Động Huyền Phái." Sau đó trách mắng, "Đế Tà, ngươi phải nghe lời Long Sư Thúc nói, không được nghịch ngợm!"

Đế Tà lim dim mắt rất thuận theo đáp: "Đã biết chủ nhân."

Long Vô Song cười: "Đâu có cái gì khó, Đế Tà, cùng sư thúc đi."

Đế Tà liếc mắt nhìn Dương Lăng, Dương Lăng cũng đã bắt đầu nhắm mắt tu luyện. Đồng tử này thở dài một tiếng, không thể làm gì khác hơn là cùng Long Vô Song đi ra ngoài.


Ai biết Đế Tà mới vừa đi, bỗng nhiên lại quay lại, đối Dương Lăng nói: "Chủ nhân, chỗ Tiếu Tâm Trai có động tĩnh!"

Dương Lăng vừa mở mắt ra, lập tức nói: "Chúng ta đi!"

Tiếu Tâm Trai là Tiếu gia gia chủ, ngày trước Dương Lăng thấy Tiếu Tâm Trai trong tay có một cái Ngọc Điệp. Ngọc Điệp này dáng dấp cùng cái Ngọc Điệp Tham Vương đưa cho Dương Lăng giống nhau như đúc.

Dựa theo Tiếu Tâm Trai nói, thế gian có toàn bộ chín cái Ngọc Điệp. Nếu có thể tề tựu chín cái Ngọc Điệp, liền có thể có một tấm địa đồ, chỉ hướng một tòa cung điện. Mà trong cung điện này, trấn áp một vị đại năng. Chỉ cần dựa theo địa đồ tìm được vị đại năng này, là có thể nhận được vô tận chỗ tốt.

Đối với loại thuyết pháp này, Dương Lăng tự nhiên sẽ không hoàn toàn tin tưởng, nhưng cũng không phải hoàn toàn không tin. Vì vậy lúc xa Tiếu Tâm Trai, tại trên người hắn hạ Khai Phi Cổ cùng Thi Hành Cổ.

Dương Lăng phủ thêm Thiên Huyễn Pháp Bào, mang theo Đế Cổ đồng tử, cùng Bạch Liên bắt chuyện một tiếng, rồi ly khai Động Huyền Phái.

Trên một đường đi tới, Dương Lăng thi triển khai độn pháp, không bao lâu đã đến một vị trí gần Tiếu Tâm Trai không xa, dừng lại hỏi: "Đồng nhi, hiện nay tình huống sao rồi?"

Thông qua Khai Phi Cổ, Đế Tà biết tất cả mọi việc chỗ Tiếu Tâm Trai, nên đáp: "Chủ nhân, Tiếu Tâm Trai liên hợp còn lại bảy nhóm người, tề tựu đầy đủ Ngọc Điệp, lúc này đang hướng tới cung điện."

"Tám nhóm người này số lượng có bao nhiêu?" Dương Lăng suy nghĩ một chút, lại hỏi.

"Toàn bộ có trên ba trăm người."

Dương Lăng cười nói: "Được, chúng ta đuổi theo, ta muốn nhìn một chút, xem trong cung điện rốt cuộc có hay không bảo bối, có đúng hay không thực sự trấn áp nhân vật lợi hại gì."

Cách Dương Lăng một vạn dặm hơn, mấy trăm danh tu sĩ hạo hạo đãng đãng đang độn quang phi hành. Trong độn quang, cũng không làm sao thấy được Tiếu Tâm Trai, ngược lại, trong mọi người, hắn tuyệt không tính là nhân vật trọng yếu.


Lúc này, Tiếu Tâm Trai hối hận không gì sánh được, trong lòng nghĩ: "Đều do ta thiếu kiên nhẫn, đem hai cái Ngọc Điệp lấy ra để cho người ta thấy, hôm nay bị người quản chế, hối hận cũng đã chậm!"

Trong chư tu sĩ có ba người Dương Lăng rất quen, phân biệt là Kim Huyền Bạch, Lỗ Huyền Phong, Trần Huyền Quang. Ba người này, lúc này đang đây đó truyền âm nói chuyện với nhau.

Kim Huyền Bạch: "Chẳng biết trong cung điện này, trấn áp cái dạng nhân vật gì."

Trần Huyền Quang: "Có thể cái gì cũng không có. Bất quá, chúng ta đang tìm Trấn Ma Thung, không thể buông tha bất luận cái đầu mối gì, nếu có nhất định phải đi tới nhìn một cái."

Lỗ Huyền Phong tức giận nói: "Huyết Lão Quỷ tiến cảnh thong thả, dựa vào hắn mà tìm được Trấn Ma Thung, sợ rằng phải chờ tới ngày tháng năm nào. Tại Trung Nguyên Châu cái địa phương quỷ quái này, ngay cả tu luyện cũng phải đình lại, chẳng biết còn phải tìm kiếm bao lâu!"

"Oán giận cũng vô dụng, Trấn Ma Thung sự việc trọng đại, chưởng giáo nói là thủ bút của một vị Thái Cổ đại năng, nói cái gì cũng phải tìm được." Trần Huyền Quang nói.

Ba người vừa nói chuyện một chút, thời gian trôi qua một canh giờ, chợt nghe một người trong đám người kinh hỉ mà kêu lên: "Tới rồi!"

Chúng tu sĩ hạ độn quang lại, rớt xuống trên một cánh đồng hoang vu. Cánh đồng hoang vu này vô biên vô hạn, thưa thớt chỉ một ít cỏ dại thấp bé. Trên cánh đồng hoang vu, cuồng phong thổi mạnh không có thời gian nhất định, rất ít thấy dã thú lui tới.

Một gã trung niên tu sĩ cầm trong tay một đoàn quang hoa ném đi, quang hoa này nhất thời hóa thành một đạo lưu quang, bắn về phía đất hoang ngoài trăm dặm, chui vào đất ngầm.

Chúng tu sĩ mừng rỡ, lập tức đuổi qua, chạy tới ngay chỗ vị trí lưu quang dùi xuống đất, tất cả đều dụng thần thức tìm tòi.

Thần thức tìm tòi một lác, Trần Huyền Quang nói: "Phía dưới quả nhiên có thiết hạ cấm chế, xem ra chính là ở đây."

Lúc này, nguyên bản trung niên tu sĩ cầm giữ địa đồ bỗng nhiên lạnh lùng nói: "Chư vị!"

Nhất thời, tất cả mọi người an tĩnh lại, nhìn về phía trung niên tu sĩ này.

Trung niên tu sĩ hình dung uy vũ, là một gã chân cương Đạo Quân, hắn nhìn lướt qua mọi người, tiếp tục nói: "Ta Long Kình Đạo Quân nói một không hai! Trước ta đã nói quá, bát gia cộng đồng gom lại địa đồ, tự nhiên cũng được tiến nhập cung điện. Như có thể tìm được bảo bối, bát gia chia đều vật đoạt được!"

Vừa nghe lời ấy, lập tức có người phản đối nói: "Long Kình! Bát gia gom lại địa đồ là không giả, nhưng nếu là chia đều, bản Đạo Quân không đồng ý!"

Người nói cao cao mập mạp, một thân khoan bào xanh mượt, cũng là một gã Đạo Quân, nhưng tu vi so với Long Kình thấp một cái đẳng cấp, mới kết thành Đạo Thai.


Long Kình Đạo Quân đem mặt trầm xuống, âm thanh nói: "Ngũ Liễu Đạo Quân, ngươi dám cãi lời ước định sao?"

Ngũ Liễu Đạo Quân "Hắc hắc" cười, đưa tay chỉ mọi người: "Long Kình, ngươi xem thấy không. Tuy nói có tám nhà, nhưng chỉ có ngươi ta hai người, Huyết Tổ ba vị cao túc tu vi tối cao, người còn lại không đáng nhắc tới. Lẽ nào ngươi nguyện ý cùng đàn tiểu nhân vật này chia xẻ chỗ tốt?"

Long Kình Đạo Quân trầm mặc không nói, tu sĩ còn lại cũng thần sắc kịch biến.

Một người cả giận nói: "Ngũ Liễu! Ngươi cư nhiên qua sông đoạn cầu, hôm nay tìm được cung điện rồi, đã nghĩ muốn đá văng chúng ta ra!"

Ngũ Liễu Đạo Quân cười nói: "Ngươi nói đúng, thông minh, mau cút!"

Chúng tu sĩ hai mặt nhìn nhau, nhưng ai cũng không chịu ly khai. Phải, bọn họ mất thật lớn công phu mới tìm được nơi này, há có thể bỏ dở nửa chừng, để cho người khác chiếm sẵn tiện nghi?

Ngũ Liễu Đạo Quân lành lạnh cười nói: "Không đi? Vậy thì đi tìm chết!" Đỉnh đầu phun ra một đạo nguyên cương, trong cương khí này, có hàng tỉ đạo sợi tơ lục sắc phun ra, hướng bốn phương tám hướng quấn qua.

"Không tốt! Là đoạt hồn, đi mau!" Có người kêu to ra, chúng tu sĩ thì bất chấp cái tất cả, đều hướng bốn phương tám hướng bỏ chạy.

Có mấy người chạy trốn chậm một chút, bị sợi tơ lục sắc này thoáng cái cuốn lấy. Sợi tơ này thập phần tà môn, thoáng cái chui vào trong thân thể, chỉ trong chốc lát, liền đem những người này đều hấp thành thây khô, nguyên thần, linh khí đều bị hấp đến sạch sẽ.

Ngũ Liễu Đạo Quân dọa sợ những tu sĩ còn lại, cùng Long Kình Đạo Quân nhìn nhau cười. Hai người sóng vai đứng chung một chỗ, Long Kình đối với Trần Huyền Quang ba người nói: "Chuyện kế tiếp, sẽ do ba vị chủ trì, chúng ta sẽ giúp đỡ."

Trần Huyền Quang thoả mãn gật đầu: "Nhị vị là người thông minh, ngày sau, ta nhất định đem công lao hai vị hướng chưởng giáo bẩm báo, chưởng giáo tự có trọng thưởng."

"Không dám, có thể làm việc cho Thái Huyền Môn, làm việc cho Huyết Tổ, đó là vinh hạnh cho hai người bọn ta, sao dám nói tưởng thưởng." Hai người đều thập phần khiêm cung.

Lỗ Huyền Phong cười nói: "Có công sẽ được thưởng, đây là quy tắc của Thái Huyền Môn. Không cần nhiều lời, chúng ta nên mau chóng tiến nhập cung điện, xem thử bên trong rốt cuộc cất giấu cái gì." Dứt lời, đánh ra một mảnh cương khí.

Cương khí này biến hóa thành cương phong xoay tròn, quét một cái, đã đem mặt đất móc đi một tầng. Chừng khoảng bốn năm lần, trên trăm trượng thổ tằng liền bị cương phong thổi đi, một gian đại điện nguy nga hiển hiện ra, tản mát ra đại khí thế không gì sánh kịp.

Vừa thấy đại điện này, mọi người thần tình đều là vui vẻ, Kim Huyền Bạch cười nói: "Tốt! Chỉ bằng vào khí thế đại điện này, tuyệt đối sẽ không khiến chúng ta thất vọng, chúng ta vào đi!


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận