Thôn Thiên

Lúc Dương Lăng chờ đợi Thành Phong cũng không lãng phí thời gian, vẫn tu luyện. Khoảng chừng hai canh giờ, Dương Lăng bỗng nhiên nghe bên ngoài truyền đến thanh âm tranh cãi ầm ĩ, đi ra phòng khách, thấy Thành Hoan bị người dùng móc sắt xuyên qua xương tỳ bà, dùng sợi dây khiên vào trong phòng.

Cùng Dương Lăng từng có gặp mặt một lần Thiếu Trang Chủ dẫn theo vài tên tùy tùng xông vào, lúc này hắn nhìn chằm chằm Dương Lăng, quát hỏi Thành Hoan: "Thành Hoan, có đúng hay không ngươi cấu kết người này, trộm đi Kiếm Thể Nguyên Thai?"

Những lời này, đã dọa Dương Lăng đến nhảy dựng lên. Nhưng vừa nghĩ lại, trong lòng liền bình tĩnh, nghĩ sự tình cũng không đơn giản như vậy, Vì vậy thần sắc lãnh đạm yên tĩnh xem kỳ biến.

Thành Hoan cư nhiên vẫn cười: "Đại ca, ta chỉ là một phế vật, ngươi muốn giết ta thì cứ giết, hà tất dính dáng đến người khác?"

Thiếu Trang Chủ cười nhạt: "Nói như vậy, là oan uổng cho ngươi? Ta nói cho ngươi biết! Mệnh lệnh bắt ngươi, là do Tam Tổ gia truyền xuống, ngươi còn dám nói mình oan uổng?"

Nghe được chuyện Thành Phong, Dương Lăng thầm nghĩ: "Cái gả Thành Phong này, tám phần mười là chủ ý tới Thái Ất Chân Kim."

Thành Hoan cười nói: "Tam Tổ gia nghĩ ra chủ ý ngốc như vậy, thật khó cho người a!"

"Lớn mật!" Thiếu Trang Chủ lôi kéo sợi dây, Thành Hoan xương tỳ bà đau nhức, đau đến hai mắt trợn tròn, đau quá nhưng không la một tiếng.

Dương Lăng thấy vậy, nội tâm rất thưởng thức Thành Hoan, thầm vận Chân Lực, sợi dây bỗng nhiên "Băng" một tiếng đứt ra. Sau đó Thành Hoan cảm giác như bị một cổ lực lượng kéo đi, người đã đi ra phía sau Dương Lăng rồi.

Thiếu Trang Chủ cả giận nói: "Thật lớn lá gan! Người, bắt!"

"Chậm đã!" Thành Phong bỗng nhiên tà tà bay vào phòng.

"Tham kiến Tam Tổ gia!" Mọi người cung kính chào hỏi.

Thiếu Trang Chủ nói: "Tam Tổ gia, Thành Hoan không nhận tội."

Thành Phong "Ân" một tiếng, ánh mắt bắn về phía Dương Lăng, thản nhiên nói: "Dương Chân Nhân, việc nhà Thành gia chúng ta, ngươi cũng muốn quản sao?"

Dương Lăng cười nói: "Việc này nếu liên quan đến ta, thì sẽ không còn là chuyện của Vạn Kiếm Sơn Trang."

"Hanh! Thành Hoan cấu kết một kẻ trộm, hơn nữa chết cũng không thừa nhận, dựa theo quy củ sơn trang đem lột da nấu dầu!" Thiếu Trang Chủ âm trầm mà nói.

Thành Hoan cười nói: "Giết cứ giết, nhưng phải cho vị Dương Chân Nhân này ly khai." Sau đó liếc mắt nhìn Thành Phong, "Tam Tổ gia gia, ngươi chớ quên mình đã hứa hẹn, làm nhân chứng cho Dương Chân Nhân."


Dương Lăng luôn luôn đơn giản không dễ tin người khác, nhưng lúc này Thành Hoan cấp cho Dương Lăng cảm giác, như ngày ấy mới gặp gỡ Ngưu Đại Bằng biểu hiện cũng như vậy.

Dương Lăng dù sao cũng không phải thần, tiên, không thể nhìn thấu tất cả, lúc này không thể không xuất thủ. Kéo Thành Hoan, ngũ thải quang hoa chợt lóe, Dương Lăng đã độn ra vạn dặm xa. Ở đây, chỉ có Thành Phong là phản ứng, thi triển độn thuật đuổi theo.

Dương Lăng mới vừa hiện thân, Thành Phong đã che ở trước mặt, lành lạnh cười: "Ngươi đi được sao?"

Dương Lăng ý thái ung dung, cười nói: "Ta đã sớm dụng thần thức tra xét Vạn Kiếm Sơn Trang, chỉ có ngươi một người có thể ngăn cản ta."

Thành Phong lạnh lùng nói: "Ngươi lấy đi chí bảo của Vạn Kiếm Sơn Trang, mặc kệ phía sau có chỗ dựa vững chắc gì, cũng không để ý tới! Đã chọc giận tới Vạn Kiếm Tổ Sư, mặc kệ là người nào, các ngươi đều phải chết!"

Thành Hoan thở dài một tiếng: "Vạn Kiếm Tổ Sư chưa bao giờ phân rõ phải trái, Tam Tổ gia gia làm chi điều thừa? Người muốn cướp đoạt Dương Chân Nhân Thái Ất Chân Kim, trực tiếp động thủ là hay nhất."

Thành Phong cả giận nói: "Thành Hoan! Ngươi chân ngoài dài hơn chân trong rồi đó, ngươi không sợ ta làm thịt ngươi sao?"

Lúc này, trong Thái Dịch Đỉnh, sau khi bế quan mấy ngày, Ngọc Cốt rốt cục khôi phục được bảy, tám phần mười thực lực. Từ chỗ Dương Lăng nhận được phật pháp, Ngọc Cốt dù chưa tu luyện thành công, nhưng có không hề ít tâm đắc, vì ngày sau tu luyện đả hạ căn cơ.

Ngọc Cốt mở mắt ra, được Dương Lăng nhiếp ra khỏi Thái Dịch Đỉnh, che ở trước người Thành Phong.

Ngọc Cốt thi khí đều được Kim Quang luyện hóa, chuyển biến làm tinh thuần lực lượng. Lúc này Ngọc Cốt, tu vi mặc dù không bằng trước kia, nhưng cảnh giới cũng không có đánh mất, vẫn là Đạo Tôn cấp số. Có Cửu Dương Luyện Thần Phiên nơi tay, chống đỡ Thành Phong cũng không phải là việc khó.

Vừa thấy Ngọc Cốt, Thành Phong thần sắc khẽ biến.

Dương Lăng cười nói: "Ngọc Cốt, ngươi ngăn trở hắn một lần này. Trung Nguyên Châu trời đất bao la, ngày sau, ngươi có thể tự tìm nơi tu hành."

Ngọc Cốt đối Dương Lăng lạy bái: "Vâng, đệ tử nghe lão sư phân phó."

"Cái gì, ngươi gọi hắn là lão sư?" Thành Phong vẻ mặt giật mình, một người Chân Nhân, cư nhiên có một đồ đệ Đạo Tôn cấp số, loại chuyện này là quá ngạc nhiên a!

Dương Lăng đang muốn đi, lại nghe Thành Phong nói: "Chậm đã! Ngươi chẳng lẽ không cần ta làm nhân chứng?"

Dương Lăng dừng chân lại, lạnh lùng hỏi: "Ngươi cải biến chủ ý?"

"Không sai, đồ đệ này của ngươi tu vi mặc dù không bằng ta, nhưng trong tay có can phiên rất lợi hại. Ta có thể đi làm nhân chứng, ngươi đã từng đáp ứng tặng ta một trăm khối Thái Ất Chân Kim, chớ có nuốt lời." Thành Phong tựa hồ thực sự cải biến chủ ý.


Dương Lăng: "Cho ngươi làm nhân chứng, đừng lo lắng." Dứt lời, mang theo Thành Hoan, thoáng cái bỏ chạy.

Dương Lăng đi rồi, Thành Phong lại không có hướng Ngọc Cốt động thủ, con ngươi vòng vo chuyển, hỏi: "Vị đạo hữu này, người nọ thực sự là sư phụ của ngươi sao?"

Ngọc Cốt thần tình lạnh lùng, tịnh không trả lời, chỉ là đem phiên run lên, Địa Sát Kiếm Trận hướng phía trước trùm tới, cùng Thành Phong khởi đấu.

Dương Lăng cùng Thành Hoan độn đi hơn mười vạn dặm, hiện thân ở trong một dãy núi chập chùng.

Dừng chân lại, Thành Hoan bỗng nhiên hướng Dương Lăng quỳ gối: "Lão sư ở trên, đệ tử xin cúi lạy!"

Dương Lăng cười cười, nói: "Ta thu đệ tử, sẽ không tùy tùy tiện tiện. Ngươi ngày sau đi theo bên người ta, nếu qua được khảo nghiệm, mới chính thức thu ngươi làm đồ đệ."

Thành Hoan mừng rỡ nói: "Đa tạ lão sư!"

Đứng lên, Thành Hoan hỏi: "Lão sư nếu không vui ý Thành Phong làm nhân chứng, đệ tử còn biết một người, không bằng đi tới thử thời vận. ."

Dương Lăng ánh mắt chợt lóe, hỏi: "Người phương nào?"

Thành Hoan chỉ một cái phương hướng: "Đi tới hơn mười vạn dặm, có một tòa ‘ Ngọc Ki Sơn ’, trên Ngọc Ki Sơn có vị Ngọc Ki Phu Nhân, mấy trăm năm trước đã tu thành Thần Anh, đạo lực cao thâm."

Dương Lăng hỏi: "Ta cùng với Ngọc Ki Phu Nhân không có giao tình gì, người khác vì sao phải giúp ta?"

Thành Hoan cười nói: "Lão sư yên tâm, đồ nhi cùng Ngọc Ki Nương Nương là thân thích, khi còn bé đã gặp qua Ngọc Ki Phu Nhân, hơi có chút tình cảm, chắc là bà nhất định sẽ đáp ứng."

Dương Lăng suy nghĩ một chút, gật đầu nói: "Nếu vậy, chúng ta phải đi thử một lần."

Ngọc Ki Sơn phong cảnh tú lệ, linh khí dư thừa.

Ngọc Ki Phong, bên trong động Ngọc Ki, một gã thanh niên nam tử cười hì hì từ trong hư không đi ra. Trung động phủ, một mỹ phụ phu nhân mắt hạnh vừa mở, trách mắng: "Vạn Kiếm, ngươi lại tới làm cái gì?"

Người này cư nhiên là Vạn Kiếm Tổ Sư hiển hóa pháp thân, cười nói: "Ngọc nhi, vi phu hôm nay gặp phải nguy nan, cầu phu nhân giúp đỡ một lần."


Ngọc Ki Phu Nhân cười nhạt nói: "Ta cùng ngươi sớm ân đoạn nghĩa tuyệt, ngươi còn tới làm cái gì?" Nói xong, quay mặt đi không nhìn Vạn Kiếm Tổ Sư.

Vạn Kiếm Tổ Sư thở dài một tiếng: "Được, ngươi cũng không nguyện ý thấy ta, ta đi đây." Nói xong, xoay người muốn ly khai.

Ngọc Ki Phu Nhân bỗng nhiên đứng lên, vội kéo lấy tay Vạn Kiếm, cả giận nói: "Không lương tâm! Một trăm năm rồi, ngươi cũng không một chút nhớ thương ta?"

Vạn Kiếm Tổ Sư cười khổ một tiếng, mặc cho Ngọc Ki Phu Nhân kéo đến một bên ngồi xuống.

"Ngọc nhi, ngươi cũng biết Vạn Kiếm phân thân sát tính quá nặng, gần vạn năm thời gian, ngay cả ta cũng cầm giữ không được nó. Nếu như lưu ngươi bên người, khó bảo toàn bị nó thoáng cái giết chết." Vạn Kiếm Tổ Sư nói.

"Hanh! Những ... này đều là mượn cớ!" Ngọc Ki Phu Nhân thần sắc tức giận.

Vạn Kiếm Tổ Sư: "Ngọc nhi, nếu ta có thể trảm khước được Vạn Kiếm phân thân, ngày sau nhất định mỗi ngày đều bồi tiếp bên cạnh ngươi, thẳng đến khi phi thăng tiên giới."

"Nói thế có thật không?" Ngọc Ki Phu Nhân thần sắc vui vẻ.

"Nếu như lừa ngươi, khiến ta muôn đời không thể thành tiên!" Vạn Kiếm Tổ Sư cư nhiên phát hạ độc thệ.

"Ai cho ngươi nói bậy! Lẻ nào không tin ngươi chứ?" Ngọc Ki Phu Nhân mặt mày rạng rỡ.

"Phu nhân, ngươi nghe cho tỉ mỉ, đợi có vị Dương Chân Nhân đến đây, ngươi làm như thế... như thế…"

Dương Lăng tự nhiên không biết, đồ đệ mình đã đi trước một bước, đem chuyện tình hôm nay đều an bài xong. Đợi đến Ngọc Ki Sơn, Dương Lăng nói: "Thành Hoan, ngươi trước đi gặp một lần thân thích nhà ngươi. Ngọc Ki Phu Nhân nếu là đáp ứng, ngươi trở lại gọi ta, vi sư tự có lễ vật đáp tạ bà ấy. Nếu như không đồng ý, chúng ta lập tức rời đi."

Thành Hoan ứng tiếng, ngự phong hướng một tòa phong đầu bay đi.

Mới chỉ chốc lát công phu, đã thấy Thành Hoan đầy mặt vui mừng mà bay trở về: "Lão sư! Ngọc Ki Phu Nhân cho mời!"

Dương Lăng cười, cùng Thành Hoan bay tới trước Ngọc Ki Phong, cao giọng nói: "Tại hạ Dương Lăng, mạo muội đến đây quấy rầy."

Một đạo ngọc sắc bạch quang, từ đỉnh núi bắn xuống, bạch quang hóa thành một đạo kiều (cầu) thật dài, kéo dài tới dưới chân Dương Lăng. Đỉnh núi truyện tới một cái nữ âm nhu uyển: "Dương Chân Nhân không cần đa lễ, thỉnh nhập động nói chuyện."

Dương Lăng giẫm lên bạch quang, trong khoảnh khắc đã vào bên trong động.

Dương Lăng giương mắt nhìn, thấy một mỹ phụ phu nhân ngồi trên ngọc tháp, phong tình vạn chủng.

Dương Lăng còn chưa nói gì, thì Ngọc Ki Phu Nhân cười nói: "Dương Chân Nhân, Thành Hoan là hậu bối ta yêu thương nhất, hắn đến muốn nhờ, ta không có đạo lý không đáp ứng. Chuyện nhân chứng, ta đã nhận."

"Đa tạ phu nhân."


"Dương Chân Nhân, Thành Hoan ngày sau theo ngươi học đạo, xin Dương Chân Nhân chiếu cố nhiều hơn. Ngày sau nếu có cái gì cần, cũng có thể đến Ngọc Ki Phong tìm ta." Ngọc Ki Phu Nhân cười nói.

Dương Lăng lúc này trong lòng cảm giác có chút cổ quái, Thành Hoan thật có mặt mũi, chỉ khoảng nửa khắc đã mời động được vị đại nhân này?

Ngọc Ki Phu Nhân này, đối Dương Lăng vẫn rất khách khí, hỏi chuyện một hồi, nhân tiện nói: "Dương Chân Nhân có thể cùng Thành Hoan đi trước, ngày đấu pháp, ta sẽ chạy tới."

Dương Lăng cùng Thành Hoan lúc này cáo từ, Dương Lăng mới đi ra, Vạn Kiếm Tổ Sư pháp thân từ một bên đi ra, cười nói: "Ngọc nhi, hôm nay khuất tất cho ngươi."

Ngọc Ki Phu Nhân liếc mắt trừng Vạn Kiếm Tổ Sư: "Ngươi có đúng hay không hồ đồ rồi, thế nào bỗng nhiên bái một gã Chân Nhân làm sư?"

Vạn Kiếm Tổ Sư thần sắc không đổi, lắc đầu: "Việc này, không nên nhắc lại, thiên cơ bất khả tiết lộ."

Ly khai Ngọc Ki Sơn, Dương Lăng đi tới nửa đường, bỗng nhiên dừng lại, ngữ khí không mặn không nhạt hỏi Thành Hoan: "Ngươi rốt cuộc là ai?"

Thành Hoan vẻ mặt giật mình, kinh ngạc nói: "Ta là Thành Hoan a! Lão sư vì sao hỏi như vậy?"

Dương Lăng cười nói: "Ngươi không nói, từ nay về sau chúng ta ai đi đường nấy, ngươi không nên đi theo ta."

Thành Hoan lấy làm kinh hãi, nghĩ thầm: "Hắn là làm sao mà biết được?"

Đến lúc này, Thành Hoan biết có dấu cũng vô dụng, thở dài một tiếng, thân hình biến hóa thành một đạo phong duệ vô cùng quang mang, tản mát ra một cổ kinh thiên động địa khí thế. Quang mang này xen vào trong hư thực, tự chân tự huyễn, chính là Vạn Kiếm Tổ Sư linh đài tiểu thế giới tại nhân gian ánh tượng.

"Dương Chân Nhân là làm sao phát hiện được?" Vạn Kiếm Tổ Sư hỏi.

Dương Lăng nheo con mắt lại: "Các hạ tu vi, sợ rằng so với Thành Phong kia còn muốn cao minh hơn, ngươi rốt cuộc là ai?"

"Vạn Kiếm Tổ Sư." Trong quang mang có thanh âm vang lên.

Dương Lăng suy nghĩ chốc lát, gật đầu: "Ta hiểu được rồi, nói vậy từ lúc ta bắt đầu tiến nhập Vạn Kiếm Sơn Trang, gặp phải là mọi người diễn kịch."

Vạn Kiếm Tổ Sư cười nói: "Sai rồi, chỉ có hai người diễn kịch thôi, một người là bản tổ sư, người kia là Thành Phong, còn lại mọi người cũng không biết tư cách bản tổ sư. Dương Chân Nhân, ngươi còn không có trả lời, rốt cuộc thế nào nhìn thấu ta?"

Dương Lăng nói: "Nói ra không đáng cái gì, mắt nhìn thấy ngươi đầu tiên, ta chỉ biết là rất không bình thường."

Vạn Kiếm Tổ Sư cười nói: "Bội phục! Chỉ có người tâm tình tu vi đại viên mãn, mới có loại tuyệt diệu tâm linh cảm ứng này, ngay cả ta cũng không được như Dương Chân Nhân!"

Dương Lăng tuy rằng thần sắc như thường, nhưng trong lòng lại đang bồn chồn, thầm nghĩ: "Cái Vạn Kiếm Tổ Sư này, lẽ nào đã biết là ta cầm Kiếm Thể Nguyên Thai, nếu không vì sao trăm phương nghìn kế tiếp cận bên người ta?"


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận