Thôn Thiên

Mới xoay người, thân hình Dương Lăng bỗng nhiên ngưng trệ, một cổ lực lượng quỷ dị hấp trụ mình lại. Nội tâm căng thẳng, Dương Lăng biết trước mắt đây là sống chết, toàn lực bạo phát, một quyền hướng phía trước đánh ra. Lúc quyền ra, song song thi triển "Tỏa Hình ", thoáng cái đem cổ hấp lực định trụ, nhân cơ hội thoát thân.

"Đuổi! Đuổi theo hắn!" Thanh âm này cuồng khiếu.

Trên mặt đất đại đản bỗng nhiên nhảy dựng lên, hóa thành một dòng bạch quang, đuổi theo phía sau Dương Lăng, hấp lực thật lớn lần thứ hai sản sinh.

"Liều mạng!" Dương Lăng vừa sợ vừa giận, từ đỉnh đầu phun ra năm đạo hắc quang, ngũ đại ma đầu song song xuất thủ, trong nháy mắt kết thành Tâm Ma Kết Giới, đem đại đản vây khốn.

"Hanh! Chút tài mọn!" Thanh âm này khinh thường mà nói.

" Ti ti " không ngừng bên tai, trong đại đản phun ra một đạo kiếm quang như ngón tay cái, phong duệ vô cùng, hướng phía trước đảo qua, nhất thời trảm phá kết giới, ngũ ma đã bị thương nặng, đều độn quay về Ma Vực.

Ngũ ma đầu thực lực, còn dưới cả Dương Lăng, kết giới vừa vỡ, cũng không là đối thủ của đại đản, chỉ có thể đào tẩu.

"Rốt cuộc là cái gì quỷ gì đây!" Dương Lăng vừa giận vừa hận, nhưng không làm gì được đối phương, chỉ có thể tiếp tục chạy trốn.

"Chủ nhân, bên ngoài là đối đầu cái gì lợi hại?" Thổ xong Thái Ất Chân Kim, Kim Tàm lại chưa đi.

Dương Lăng vừa nói lại mọi chuyện, vậy mà Kim Tàm nghe xong, kích động đến thanh âm run lên: "Thứ tốt a! Chủ nhân yên tâm, Tiểu Tàm tự có biện pháp bắt nó!"

Dương Lăng đang bị đại đản này truy đến lên trời không lối, xuống đất không đường, nghe vậy mừng rỡ, kêu lên: "Tốt!" Lập tức nhiếp ra Kim Tàm, Tàm nhi vừa ra tới, nhất thời hóa thành một đạo kim tuyến, "Sưu" một tiếng xông về phía đại đản.

Đại đản này vốn có hung uy ngập trời, không ai bì nổi, nhưng vừa thấy Kim Tàm xông tới, nhất thời phát ra trận trận tiếng kêu cổ quái khiếp sợ, bay ngược lại phía sau.

"Chuyện gì xảy ra?" Thanh âm này bắt đầu run lên, "Đây là cái gì đông tây?"

Dương Lăng thấy đại đản chạy trốn, nhất thời mừng rỡ, "Ha ha" cười nói: "Tàm nhi! Không để nó trốn chạy!" Không để nó đào tẩu, nên Kim Tàm truy theo sát qua.


"Kiếm Thể Nguyên Thai" này bay rất nhanh, Kim Tàm một thời nửa khắc cư nhiên không đuổi kịp nó, tam phương trước sau truy đuổi.

Dương Lăng trước tiên bị ba Đạo Quân truy sát, mới vừa rồi lại bị quái đản này truy sát, nội tâm đã sớm uất nghẹn một ngụm ác khí, lúc này đảo khách thành chủ, từ người bị truy sát biến thành truy sát người, nhất thời tâm tình đại sướng, tốc độ so với Kim Tàm kia còn nhanh hơn.

Trần Huyền Quang, Lỗ Huyền Phong, Kim Huyền Bạch, ba người đang toàn lực áp chế "Thiên Sát Kiếm Thể" trong Lôi Âm Phục Ma Trận. Không ngờ bên trái bỗng nhiên vọt tới một dòng bạch quang, tản mát ra sát khí làm cho kinh hồn táng đảm.

Ba người kinh hãi, đều phóng xuất cương khí chống đở. Ba đạo chân cương cuồng quyển ra, uy năng to lớn, đại đản này cũng bị cản trở đến bị kiềm hãm. Phía sau Kim Tàm thoáng cái vượt qua, nhân cơ hội nháy mắt một cái đã tiến vào trong đại đản.

Nhất thời, đại đản này phóng xạ ra hàng tỉ kiếm quang, kiếm quang đảo qua, nhất thời đem Lôi Âm Phục Ma Trận cắn nát. Thiếu niên này bỗng nhiên bi khiếu một tiếng, hóa thành một đạo bạch quang, cũng nhảy theo vào trong đại đản. Kể từ đó, đại đản này càng thêm điên cuồng, khi thì trướng đại, khi thì thu nhỏ lại, khi thì nhảy lên, khi thì định tại giữa không trung, mỗi thời mỗi khắc, đều phóng xạ ra kiếm khí kinh khủng.

"Không tốt! Đi mau!" Cảm thụ được sát khí kinh khủng, Trần Huyền Quang ba người hồn phi phách tán, phía sau bỏ chạy.

Mà Dương Lăng xem ra thời cơ nhanh hơn, thấy không ổn, đã sớm quay đầu chạy trở về.

Đại đản này hóa thành một đoàn bạch quang, hướng tây bỏ chạy, nhanh như thiểm điện, phóng xuất kiếm quang thiết cát lung tung. Cuối cùng đụng vào trên bích chướng, "Ầm ầm long..." Một trận nổ lớn, đại địa chấn động.

"Chết tiệt! Chết tiệt! Cái quỷ gì vậy!" Thanh âm này đã khóc nức nở, hiển nhiên hắn cũng nhìn ra có chuyện không ổn, Kiếm Thể Nguyên Thai cư nhiên điên rồi, hoàn toàn không bị khống chế.

Kiếm khí kia là vô địch, vài cái liền đem cầu hình bích chướng cứng rắn không gì sánh được phá vỡ. Dương Lăng mấy người mừng rỡ, lập tức theo chỗ tổn hại bỏ chạy đi.

Khi bốn người độn tới mặt đất, phát hiện mình đang ở trong một mảnh kiến trúc cao to. Đại địa vẫn đang liên tục rung động, một tòa cung điện tùy theo trên dưới phập phồng, đã sập đi không hề ít.

" Địa long phiên thân! Mau mau chạy xa!" Xa xa gần gần, bay lên không ít độn quang, người người hô to gọi nhỏ

"Lẽ nào nơi đây là Vạn Kiếm Sơn Trang?" Dương Lăng thoáng cái liên tưởng đến cái thanh âm kia ở dưới đất ngầm nhắc tới Vạn Kiếm Sơn Trang.


Cách đó không xa, Trần Huyền Quang ba người đang căm tức Dương Lăng, nhưng chung quy không có đánh tới. Hôm nay ba người hắn Đạo Khí trong tay đều đã bị hủy, muốn bắt người trước mắt thực sự là thiên nan hết sức khó khăn. Ba người một đường đuổi theo, cùng Dương Lăng đấu trí so dũng khí, biết rõ người thiếu niên Kim Đan Kỳ này không phải hạng người dễ dữ.

Trên thực tế, nếu như một đối một ngạnh kháng, ba người đều thắng Dương Lăng một bậc. Chỉ là Dương Lăng không cùng bọn hắn đón đánh, một khi có cơ hội sẽ bỏ chạy, hơn nữa độn thuật huyền diệu, ba người chỉ có truy ở phía sau húp gió thôi.

Dương Lăng đối với ba người liền cười một tiếng: "Ba vị, hà tất phải giết ta? Tại hạ bất quá là một gã tán tu ở Trung Nguyên Châu, có bao giờ đắc tội với các ngươi? Chọc giận các ngươi mà truy sát như vậy?"

"Hanh!" Lỗ Huyền Phong đang muốn nói, chợt nghe cực xa xa, có một thanh âm như tiếng sấm liên tục truyền qua: "Ai đã hủy nguyên thai của ta, là ai! Sát! Sát! Sát! Ta nhất định phải giết hắn!" Trong thanh âm này, tràn ngập vô biên phẫn nộ, vô cùng uy thế, thanh âm chấn đến thiên địa cũng run lên.

Trần Huyền Quang sắc mặt trắng nhợt: "Đi mau!"

Dương Lăng trong lòng vừa nhảy, trong lòng kêu lên: "Uy thế này, chẳng lẽ là Tiên Tôn sao?" Một bước bước ra, đã độn ra vạn dặm, lại liên tục bước, tiếp tục hướng phương xa bỏ chạy.

Dương Lăng phương hướng đào tẩu, cùng Trần Huyền Quang ba người tương phản, nhưng song phương cũng không dám chậm lại, sử xuất toàn bộ khí lực, có thể chạy càng nhanh càng tốt.

Một hơi độn ra ba mươi vạn dặm, Dương Lăng mới dừng lại, trong lòng thập phần lo lắng cho Kim Tàm.

"Chẳng biết Kim Tàm có thể hay không đấu lại cái gì Kiếm Thể Nguyên Thai, dù là đấu qua, vị đại năng kia mới vừa rồi tức giận sao lại tha cho nó chứ?" Đang nghĩ ngợi, chợt thấy đại địa chấn động.

Dương Lăng nhìn về lại hướng đừng cũ, chỉ thấy một đạo kinh thiên kiếm khí, chẳng biết có mấy nghìn mấy vạn dặm, bắn thẳng lên trời cao, khến mây cũng tách ra, cương phong cũng chặt đứt.

Một màn này, khiến Dương Lăng mục trừng khẩu ngốc, lẩm bẩm nói: "Đây… Đây là Kiếm Thể Nguyên Thai kia sao?"

Sau một lát, kiếm quang hoàn toàn đâm vào trời cao, chẳng thấy tung tích. Sau đó, lại có một đạo trường kiếm dài cả trăm dặm kiếm quang xông lên trên cao, kiếm quang đến nơi nào, cuồn cuộn lôi điện từ giản đơn biến thành phức tạp, âm thanh sét đánh nổ vang, uy thế to lớn, so với Dương Lăng ngày ấy tại Huyết Hải gặp phải huyết quang còn muốn lợi hại hơn rất nhiều lần.

Đạo kiếm quang thứ hai bay quanh một vòng, tựa hồ đang tìm đạo kiếm quang thật lớn mới vừa rồi, nhưng chung quy không có phát hiện gì, nên lại trở xuống mặt đất.


"Rốt cuộc là ai? Quá lợi hại!" Dương Lăng tâm thần đã bị chấn động thật sâu, nếu như kiếm quang này hướng mình chém giết tới. Dương Lăng xác định trăm phần trăm, hẳn phải chết không thể nghi ngờ, ngay cả xương cốt cũng biến thành bột phấn.

"Nơi thị phi này, mình nên tránh xa là tuyệt vời nhất!" Dương Lăng tiếp tục độn đi, lại đi hơn mười vạn dặm nữa mới dừng lại.

Sau đó tìm một địa phương đả thông kinh lạc, Dương Lăng vẫn đợi ở đây ba ngày. Ba ngày sau, một đạo hắc khí nhảy vào trong sơn động, hiện ra Thi Nô. Chỉ thấy Thi Nô thần sắc xám xịt, trở nên cực kỳ suy yếu.

Dương Lăng sớm biết nó đã trải qua khổ đấu, hỏi: "Huyết Tổ đâu?"

Thi Nô trên mặt lộ ra vẻ cường liệt sợ hãi: "Hồi bẫm chủ nhân, tiểu nô đoạt được vật đó rồi, Huyết Tổ đuổi theo không buông tha, đuổi tiểu nô mấy trăm vạn dặm. Sau lại gặp phải một vị đại năng, Vị đại năng kia là một vị kiếm tu cực kỳ đáng sợ, không biết vì sao tức giận, đem phương viên trong vòng vạn dặm sơn xuyên đều san bằng. Cũng là tiểu nô cùng Huyết Tổ không may, bị kiếm quang hắn cọ một chút, liền bị trọng thương. Huyết Tổ cũng không dám tái truy đuổi tiểu nô, nên lúc đó bỏ chạy đi."

Dương Lăng trợn tròn hai mắt, nắm chặt hai tay cảm khái nói: "Lợi hại! Thật lợi hại! Ta nếu có thể có tu vi này, trên trời dưới đất cũng có thể đến!"

Thi Nô vội vã đem một cái tiểu đỉnh giao ra, nói: "Chủ nhân, Huyết Tổ gì đó, đều ở đây trong đỉnh."

Dương Lăng gật đầu, tiếp nhận tiểu đỉnh dụng thần thức điều tra, phát giác đỉnh này là trung phẩm Đạo Khí, lập tức đem nó thu hút vào trong Kim Quang luyện hóa.

Dương Lăng biết trong đỉnh tất có dấu cự bôi, đối với Thi Nô này rất là tán thưởng, gật đầu: "Thi Nô, ngươi hôm nay lập hạ đại công, ta thưởng phạt phân minh, ngươi muốn cái gì ta thưởng cho?"

Thi Nô nghe vậy, quỳ rạp xuống đất, cầu xin nói: "Cầu chủ nhân bang trợ tiểu nô luyện hóa thi khí."

Dương Lăng ngẩn ra, cảm thấy ngoài ý muốn, hỏi: "Thi Nô, ngươi tu hành tới Thiên Thi thật không dễ dàng, vì sao trên đường muốn buông tha?"

Thi Nô nói: "Chủ nhân chẳng biết, thi tu nhất đạo hiểm ác đáng sợ không gì sánh được, Thiên Thi muốn tiến thêm một bước, độ khó không thua thành tựu Thiên Tiên. Tiểu nô tự biết ngày sau tu hành vô vọng, cho nên khẩn cầu chủ nhân cứu ta!" Nguyên lai Thi Nô này tại trong Kim Quang lâu ngày, đối với đặc tính Kim Quang cũng thâm nhập lý giải. Biết Kim Quang này có thể tẩy luyện tất cả, dù cho có lợi hại gì đó cũng có thể luyện hóa.

Biết lúc này nói chuyện, trong lòng Thi Nô bỗng nhiên sản sinh một cái tưởng pháp lớn mật không gì sánh được, đó chính là đem một thân thi khí hoá làm tinh thuần lực lượng, một lần nữa tu luyện chính tông đạo môn pháp thuật.

Dương Lăng trầm ngâm chốc lát, hỏi: "Ngươi có biết hay không, làm như vậy có đại phong hiểm (nguy hiểm rất lớn)?"

Thi Nô thở dài một tiếng: "Tiểu nô thọ mệnh tuy rằng lâu dài, vạn vật đều có thọ hạn, tiểu nô tối đa còn có thể sống năm nghìn tuổi nữa. Thọ hạn vừa đến, trong cơ thể thi khí sẽ cực nhi sinh dương, sinh ra thuần dương chân hỏa, khi đó chân hỏa sẽ đốt người tiểu nô, nhất định sẽ hồn phi phách tán."


Dương Lăng gật đầu: "Được, ta có thể giúp ngươi."

Thi Nô mừng rỡ, vội bái lạy Dương Lăng.

"Bất quá, kể từ đây, ngươi sẽ quên mất tất cả kiếp này kinh lịch, trở thành một người khác, ngươi có nguyện ý không?" Dương Lăng hỏi.

Thi Nô giật mình, lo lắng một lúc lâu, sau đó gật đầu: "Vâng, tiểu nô nguyện ý. Tiểu nô ký ức cả đời này, ngoại trừ hại người hay giết người, ngày sau nếu không còn tu thi đạo, quên hết cũng không phải chuyện xấu."

Dương Lăng không hề khuyên bảo, đem Thi Nô thu hút vào trong Kim Quang, bắt đầu giúp nàng luyện hóa thi khí.

Thi Nô này một thân thi khí, dưỡng dục trên vạn năm, chí âm chí tà, thiên hạ ít có. Kim Quang nhất trùng, Thi Nô nhất thời không cách nào hình dung cảm giác được thống khổ thật lớn. Thi Nô toàn thân, toát ra nhè nhẹ khói đen.

Thi Nô trong miệng cũng phát ra tiếng kêu thảm thiết thê lương.

Dương Lăng hỏi: "Nếu như lúc này dừng lại, còn kịp."

"Xin chủ nhân tiếp tục tẩy luyện..." Thi Nô dùng thanh âm mơ hồ không rõ trả lời, ngữ khí cũng rất kiên định.

Dương Lăng vì vậy thôi động Kim Quang, tiếp tục luyện hóa thi khí. Thẳng đến năm canh giờ sau, thân thể Thi Nô diễm tuyệt thiên hạ, đã biến thành bộ xương khô bạch ngọc.

Bộ xương khô bạch ngọc tinh thuần không gì sánh được, không mang theo một tia tà khí, quang mang bắn ra bốn phía.

Kim Quang quyển một lần nữa, từ trong bộ xương khô rút ra một pho tượng Tà Anh. Thiên Thi Tà Anh này hình dạng kinh khủng, bộ mặt thất khổng đều hướng ra ngoài tản mát ra nồng nặc hắc sắc dịch thể, trong tay vũ động, trạng thái đang giãy dụa.

Khoảng năm, sáu canh giờ, Tà Anh rốt cục cũng bị luyện hóa thành một đoàn thần quang, cùng với bộ xương khô bạch ngọc hợp làm một. Nhất thời, bộ xương khô bắt đầu biến hóa, thịt da nẫy nở tràn mãn, trở thành nguyên bản hình dáng tướng mạo Thi Nô.

Lúc này, Dương Lăng tâm niệm khẽ động, mượn Kim Quang kết thành một quả Phật Môn Tâm Ấn. Tâm ấn này, bao hàm một môn Phật gia tu hành, được Dương Lăng đánh vào mi tâm Thi Nô. Thi Nô thân thể nhất thời đại phóng quang minh, thấu lộ khí chất trang nghiêm không gì sánh được.

Đồng thời, Thi Nô mở mắt ra, mặt lộ vẻ mê man, hỏi: "Ta là ai?"

"Ngươi là đệ tử của ta, đạo hào là Ngọc Cốt." Dương Lăng nói xong, liền đem "Ngọc Cốt" thu hút vào trong Thái Dịch Đỉnh.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận