Thôn Phệ Tinh Không


La Phong thầm giật mình. Đã gặp Hỗn Độn Thành Chủ sư phụ khá nhiều lần. Hắn có thể hiểu rõ Hỗn Độn Thành Chủ nghiêm khắc như thế nào. Bình thường với biểu hiện của La Phong, theo bản thân La Phong xem ra thì cũng rất xuất sắc rồi, nhưng Hỗn Độn Thành Chủ lại vẫn bình luận là rất bình thường, cảm nghĩ rất bình thường, rất ít khi tán dương La Phong.

Mình sáng tạo ra Minh Nguyệt Sách từng được tán dương. Nhưng cũng không ghê gớm như lúc này, luôn miệng nói tốt tốt.

Hỗn Độn Thành Chủ có thể nói ra mấy chữ tốt như vậy, quả là không bình thường.

"Ta cũng nói mình trở thành Hắc vũ giả thôi mà. " La Phong thầm nghĩ." Hắc vũ giả làm gien trong cơ thể có thể trong nháy mắt tăng vọt tới 10 lần, làm xuất phát điểm của ta mạnh gấp mười lần các cường giả khác. Quả là rất đặc thù, nhưng cũng không đến mức làm nhân vật cấp bậc như Hỗn Độn Thành Chủ sư phụ, phải luôn miệng khen tốt! Hơn nữa Hỗn Độn Thành Chủ sư phụ đều xuất phát từ góc độ tộc nhân loại, chẳng lẽ Hắc vũ giả có chút đặc thù gì khác?"

- La Phong.

Hỗn Độn Thành Chủ mỉm cười nói.

- Sư phụ.

La Phong cung kính nghe.

- Việc ngươi trở thành Hắc vũ giả tạm thời đừng lộ ra. Ha ha, tộc nhân loại ta cũng đã rất lâu rồi không xuất hiện một Hắc vũ giả.

Hỗn Độn Thành Chủ tán dương nói:

- Ngươi có thiên phú cực cao trên con đường thần thú, lại còn là Hắc vũ giả… quả nhiên là tuyệt phối! Ừm, ngươi bây giờ cảm ngộ quy luật đã cao như vậy, hẳn là tùy thời có thể đột phá trở thành Bất Hủ rồi. Ngươi chuẩn bị khi nào thì đột phá?

- Đệ tử muốn vào bí cảnh vũ trụ một lần, rồi đột phá cũng không muộn.

La Phong cung kính đáp.

Trong kế hoạch, còn phải đi tìm được khối kim loại đen thứ ba.

Về phần đột phá trở thành Bất Hủ…

Ý cảnh Thần Thú đã đạt tới mức sánh ngang Thông Thiên Kiều tầng 20, với cấp độ "Qui luật Kim" cao như vậy, chỉ cần La Phong muốn đột phá, chỉ trong nháy mắt sẽ vượt qua một bước cuối cùng ngay, hiểu được toàn bộ cả "Qui luật Kim". Đến lúc đó có thể bắt đầu công kích vào "Bất Hủ". Cho dù Kim Giác Cự Thú trở thành Bất Hủ rất khó, nhưng với cảm ngộ Thông Thiên Kiều tầng 20, việc đột phá nguyên hạch dù khó mấy, cũng không làm khó được La Phong.

Chỉ là, La Phong có dám không?

Không dám.

Vì hắn còn phải tìm phân thân thứ ba! Dù sao một khi bước vào Bất Hủ, đánh vỡ nguyên hạch, Thể Nội Thế Giới hóa thành Thần Quốc, đến lúc đó sẽ không thể thai nghén ra phân thân thứ ba nữa.

- Đi bí cảnh vũ trụ?

Hỗn Độn Thành Chủ nhíu mày. Khoa Đế đã ngã xuống trong bí cảnh vũ trụ…

Chiến trường ngoài tinh vực dù nguy hiểm nhưng vẫn có thể khống chế.

Nguy hiểm trong bí cảnh vũ trụ là không thể khống chế. Trong " bí cảnh vũ trụ vô số có những nơi đến cả Vũ Trụ Tôn Giả cũng phải ngã xuống. Như Hi La Đa cũng đã vĩnh viễn mất tin trong bí cảnh vũ trụ, dẫn đến việc cả tộc quần Kim Giác vì vậy mà suy sụp, không thể không tìm kiếm sự che chở của nhân loại.

- Ngươi bây giờ cảm ngộ quy luật cực cao, có thể đột phá thành Bất Hủ thì đột phá đi.


Hỗn Độn Thành Chủ nói:

- Sau khi trở thành Bất Hủ, thực lực ngươi sẽ mạnh hơn rất nhiều, năng lực sinh tồn cũng cao hơn rất nhiều. Đến lúc đó, sẽ xông vào bí cảnh vũ trụ cũng không muộn.

- Đệ tử còn tìm kiếm một phân thân thứ ba nữa.

La Phong cung kính đáp.

- À.

Hỗn Độn Thành Chủ đưa mắt nhìn La Phong. Hắn cũng sớm đã biết rằng La Phong đoạt xá Kim Giác Cự Thú. Kim Giác Cự Thú có ba suất phân thân, các cường giả có địa vị cao một chút đều biết.

- Trong bảo khố, hoặc Hồng Minh, cũng có chút vài xác sinh mạng đặc thù đấy.

Hỗn Độn Thành Chủ nói.

- Đệ tử cần xác cấp Giới Chủ. Còn bảo khố công ty Vũ Trụ Giả Định, hoặc cửa hàng Hồng Minh, tuy có xác sinh mạng đặc thù, nhưng phần lớn đều là cấp Bất Hủ cả.

La Phong cung kính nói:

- Về phần xác cấp Giới Chủ lại rất ít. Dù sao các sinh mạng đặc thù cũng có trí tuệ, thông minh vô cùng, biết có nhiều người muốn đoạt xá chúng, do đó khi thực lực còn yếu, rất ít khi ly khai bí cảnh vũ trụ. Còn những sinh mạng đặc thù này lại rất dễ trở thành Bất Hủ. Nên cấp Giới Chủ vốn cũng hiếm thấy, mà xác được bảo tồn lại càng quí hiếm hơn.

Chủng tộc có huyết thống càng cao quý, muốn trở thành Bất Hủ lại càng khó!

Nhưng những sinh mạng đặc thù lại khác hẳn.

Sinh mạng đặc thù, càng cao quý, càng nghịch thiên, lại không có tư cách xem như một chủng tộc. Số lượng chúng rất ít. Có những sinh mạng đặc thù chậm thì cả vũ trụ vô hạn cũng chỉ có mỗi một mình, nhiều hơn thì có hơn mười con, hoặc mấy trăm tới một ngàn con.

Cho dù hơn một ngàn con, cũng đã rất ít rồi.

Như Kim Giác Cự Thú, nổi danh quí hiếm, nhưng trong phạm vi vũ trụ mênh mông cộng lại, tổng số mỗi đời cũng không hề ít, cũng như một gia tộc truyền thừa, qua vô số năm vô số đời truyền thừa, cấp Bất Hủ sinh ra một nhóm lớn Kim Giác Cự Thú. Chỉ cần có thể truyền thừa, vậy chỉ cần đủ thời gian, tự nhiên có thể sinh ra nhiều cường giả.

Sinh mạng đặc thù lại rất hiếm.

Chúng đột phá thành Bất Hủ cũng rất dễ dàng, thậm chí có một bộ phận trời sinh đã là Bất Hủ. Như thần thú, trời sinh đã có chiến lực của Vũ Trụ Chi Chủ. Vì chúng vốn có quá ít, lại không có năng lực sinh sôi, quy luật vận chuyển vũ trụ ban ân huệ cho những sinh mạng đặc thù trên con đường tu luyện rất nhiều.

- Ừm.

Hỗn Độn Thành Chủ gật đầu.

- Sinh mạng đặc thù Cấp Giới Chủ, cơ hồ đều giấu mình trong bí cảnh vũ trụ không ra ngoài. Ừm, muốn bắt được, cũng khó khăn vô cùng. Ngươi thai nghén phân thân, chỉ cần thu thập lông hoặc lân giáp là được, thật ra có thể thử một chút

- Đệ tử cũng nghĩ như vậy. Con không bắt được, vậy lấy chút da lông cũng rất dễ dàng.

La Phong cung kính đáp.

- Nhớ kỹ, lượng sức mà làm.


Hỗn Độn Thành Chủ phân phó.

- Dạ.

La Phong cung kính nói.

- Đi đi.

Hỗn Độn Thành Chủ quay người rồi đi vào giữa khí lưu vô tận. La Phong cung kính hành lễ, rồi rời đi.

----- o O o -----

Lôi Đình đảo, ngoài cung điện Chân Diễn Vương.

La Phong đang xách hai hộp rượu trái cây quí giá xuất hiện ngoài cung điện, rồi đi thẳng vào bên trong.

- Sư phụ, sư phụ.

La Phong từ bên ngoài đã kêu to.

- Còn không vào đi.

Tiếng cười Chân Diễn Vương truyền ra.

La Phong đi vào cung điện. Phần lớn gặp phải những đệ tử ký danh của Chân Diễn Vương. Những đệ tử ký danh này bất luận về tuổi tác, bất luận lúc nào bái làm môn hạ Chân Diễn Vương, hết thảy đều gọi La Phong là "Sư huynh".

Cung điện rất lớn, La Phong đi hồi lâu, rồi tới một cái đình ven biển.

Trong đình ven biển.

Chân Diễn Vương đang ngồi đó, nhìn nước biển vô tận vỗ về Lôi Đình đảo, xa xa thấy những lôi điện dài dằng dặc vờn quanh hòn đảo.

Chân Diễn Vương hít hít, mắt lóe sáng, rồi nhìn về phía La Phong đang xách hai cái hộp:

- Bất Đảo Linh Tuyền, Cửu Phong Tử Quả Lộ?

- Sư phụ năm đó tiễn đệ tử ly khai Hỗn Độn Thành, đã bảo đệ tử mang rượu tới.

La Phong cười nói:

- Đệ tử sắp ly khai chiến trường ngoài tinh vực, tuy nói còn chưa kịp về Hỗn Độn Thành, nhưng bây giờ trong Vũ Trụ Giả Định đưa một chút rượu này cũng được. Dù sao rượu trong Vũ Trụ Giả Định cũng rẻ hơn ngoài đời thật nhiều.

- Vi sư nhận được một đệ tử tốt quá. Hai hộp, cũng phải trên ba trăm vạn đơn vị hỗn nguyên chứ ít gì.

Chân Diễn Vương nhận luôn, rồi tự mình lấy ra lọ Bất Đảo Linh Tuyền, Cửu Phong Tử Quả Lộ.


- Trong đời thật chắc phải trên ba ức! Cho dù là ta, ở Hỗn Độn Thành cũng chỉ được uống Bất Đảo Linh Tuyền một lần. Tuy nói không phải không có tiền, nhưng cũng xót ruột.

La Phong cũng cười.

Mình cũng vì sư phụ mới không tiếc tiền. Nếu mua cho mình uống, cũng tiếc vậy.

Cho dù mua trong giả định cũng đã trên ba trăm vạn đơn vị hỗn nguyên rồi, nếu mua ngoài thì sao!

- Nào, cạn ly.

Rượu rót ra, thầy trò hai người vừa uống rượu vừa nói chuyện.

- Sư phụ, ta ở chiến trường ngoài tinh vực ngẫu nhiên có một trọng bảo.

La Phong nói.

- Trọng bảo?

Chân Diễn Vương giật mình.

- Trọng bảo này là một cái chuông tím…

La Phong bắt đầu miêu tả về một vài năng lực của chuông tím, cùng với điều kiện khu động vân vân.

- Sư phụ, ta đã có trọng bảo do sư phụ Hỗn Độn Thành Chủ ban cho hộ thể, nên không cần thứ đó. Không biết sư phụ có cần không?

- Ha ha, ngươi thật sự nhớ tới sư phụ à.

Chân Diễn Vương nở nụ cười, rất vui vẻ.

Chân Diễn Vương xem ra, La Phong trên chiến trường ngoài tinh vực chắc cũng chịu khổ không ít. Chuông tím này e rằng là chiến lợi phẩm của hắn. Một trọng bảo như thế giá trị vô cùng vô tận. Chỉ cần thấy một viên Trấn Phong Tinh Thần xuất thế mà đã dẫn đến giết chóc vô tận, cũng biết nó trân quý như thế nào. Với tính cách Chân Diễn Vương, làm sao lại dễ dàng nhận bảo vật quí giá do đệ tử tặng như thế?

- Ngươi yên tâm.

- Sư phụ ngươi rất có thanh danh.

Chân Diễn Vương bưng chén rượu, nói luôn:

- Có thể có được thanh danh như vậy, ai mà không có vài món trọng bảo? Không có trọng bảo hộ thân, làm sao xứng được với cái tên phong Vương vô địch?

La Phong kinh ngạc.

À, Mệnh Vẫn Vương, Thất Kiếm Vương, Tháp Long Vương, mỗi người đều có trọng bảo trong người. Sư phụ Chân Diễn Vương sống vô số năm, thực lực cũng mạnh hơn họ không ít, đã có thể sánh ngang với Vũ Trụ Tôn Giả bình thường! Sao có thể không có vài món trọng bảo?

- Chuông tím này lại không phù hợp với đường tu luyện của ta, vô dụng với ta.

Chân Diễn Vương lắc đầu.

- Ngươi nên tạm thời lưu lại cho mình đi.

- À.

La Phong gật đầu.

Chân Diễn Vương mặc dù cự tuyệt trọng bảo, nhưng càng cười tươi hơn. Đệ tử nguyện ý tặng trọng bảo, không phải tôn trọng sư phụ sao? Dù sao La Phong sau khi có Hỗn Độn Thành Chủ sư phụ, cũng không cần lấy lòng Chân Diễn Vương nữa. Chỉ có thể nói La Phong thật tình muốn tặng mình.


- Ngươi về nhà chưa?

Chân Diễn Vương hỏi.

- Về rồi.

La Phong gật đầu.

- Người trong nhà có sốt ruột không?

Chân Diễn Vương nở nụ cười. Lúc trước Từ Hân đã cầu tới hắn. Hắn lập tức đi tìm Hỗn Độn Thành Chủ ngay.

- Sốt ruột chứ.

La Phong cảm thán.

- Nhưng bây giờ tốt rồi. Nói tới chuyện này, ta lần này trở về lại gặp phải tên Kiếm Hạp Vương " của La Tư Gia Tộc làm phiền gia tộc ta.

- Kiếm Hạp Vương, tên tiểu gia hỏa nào thế?

Chân Diễn Vương nhíu mày.

- Vừa được phong Vương không lâu.

La Phong liền nói.

- À, nhớ ra rồi. Một tên vận khí khá tốt, bái làm môn hạ Kim Lam Tôn Giả.

Chân Diễn Vương lắc đầu.

- Kim Lam Tôn Giả trong số các Vũ Trụ Tôn Giả, cũng chỉ thuộc loại thực lực rất bình thường. Loại này thật ra lại nhận rất nhiều đệ tử, đến cả Kiếm Hạp Vương cũng thu làm môn hạ.

- Kiếm Hạp Vương dám tìm gia đình ngươi làm phiền à?

Chân Diễn Vương kinh ngạc.

- Hắn có chỗ dựa gì mà lớn mật như vậy? Cho dù sư phụ hắn Kim Lam Tôn Giả cũng sẽ phải khách khách khí khí đối với ngươi, không dễ dàng đắc tội với ngươi như vậy. Ngươi dù sao cũng là thân truyền đệ tử của Hỗn Độn Thành Chủ, cho dù Hỗn Độn Thành Chủ không giúp ngươi ra mặt, chỉ cần các sư huynh ngươi, tùy tiện một người cũng có thể chấn nhiếp Kim Lam Tôn Giả rồi.

- Dạ, con cũng khó chịu.

La Phong cũng lắc đầu.

Thân truyền đệ tử của Hỗn Độn Thành Chủ phần lớn đều là Vũ Trụ Tôn Giả, như Quy Nhất Tôn Giả, Kim Phủ Tôn Giả vân vân…

- Khẳng định là do ngươi mất tích, thậm chí có tin đồn ngươi ngã xuống. Phải tra.

Chân Diễn Vương trong mắt có ánh sát khí.

- Nhất định phải tra! Hơn nữa phải ra tay thật nặng, lúc cần phải làm mạnh, thậm chí phải giết gà dọa khỉ!

----- o O o -----Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận