Thôn Phệ Tinh Không


Ngoài miệng thì nói rất hay, nhưng phe Dạ Thần Vương và phe Băng Nhận đều âm thầm cảnh giác. Bây giờ song phương cần liên thủ mới có thể đi vào khu hạch tâm, nên mới bảo trì vẻ bề ngoài hòa bình.

Chỉ khi nào tiến vào khu hạch tâm…

Lúc đó họ vừa là ngoại tộc đối địch với nhau, vừa là đối thủ tranh giành bảo tàng, không chiến đấu mới là lạ!

- Hừ hừ…

Tử Chung Vương quét ánh mắt về phía đám người La Phong, tựa như một lưỡi dao sắc lẻm.

La Phong cũng lạnh giá liếc mắt nhìn hắn.

Song phương không hề che dấu địch ý, tất cả mọi người đều không ngốc, căn bản không cần phải che dấu địch ý.

- Thi thể.

- Rất nhiều thi thể.

Đám người La Phong hành tẩu trên hành lang tròn. Cả hành lang tròn rộng ước 1 km, cao ước 3 km, lần lượt xoay vòng bên ngoài cả Tế Tháp. Mặc dù độ cao cả Tế Tháp cũng chỉ vài vạn km, nhưng chiều dài thông đạo tròn này lại tới vài chục vạn km.

Thông đạo tròn thỉnh thoảng nối vào các đại sảnh.

Trong mỗi đại sảnh đều có thể thấy vài thi thể, hài cốt.

- Đều là thi thể Bất Hủ. Về phần xương thì hẳn là cấp Giới Chủ. Còn đám cấp Vực Chủ, Vũ Trụ trở xuống, sớm đã thối rữa không còn cả tro tàn rồi.

La Phong nhìn những thi thể rải rác trong căn phòng rộng lớn hàng ngàn km, không khỏi thầm than, đều chết trong tay bốn đại tộc quần đỉnh cao.

Các Vũ Trụ Tôn Giả Bốn đại tộc quần đỉnh cao có lẽ không phát hiện ra Tế Tháp.

Nhưng Tế Tháp nhiều nhất chỉ có thể ẩn nấp, nhưng không cách nào ngăn cản được công kích linh hồn!

Công kích linh hồn quét qua!

Toàn bộ diệt vong!

Đến cả cấp phong Vương trong nháy mắt cũng chết, chứ đừng nói Bất Hủ khác, thậm chí những nguyên dân cư trên Diễm Tế đại lục còn yếu hơn nữa.

- Dương.

Hổ Thích Vương truyền âm.

La Phong liếc mắt nhìn Hổ Thích Vương.

- Ngươi phát hiện không, chỗ chúng ta thấy, tất cả thi thể Bất Hủ không cái nào có không gian giới chỉ, nhẫn thế giới, binh khí?

Hổ Thích Vương truyền âm.

- Ha ha…

La Phong đương nhiên hiểu nguyên nhân.

- Dạ Thần Vương và Băng Nhân, thu rất sạch sẽ há


Hổ Thích Vương nói:

- Hai người bọn họ sớm đã vào đây. Ngoại trừ khu hạch tâm không thể tiến vào, còn khu dân cư thì họ quét sạch. Di sản của sáu phong Vương, còn có vô số di sản Thần Linh Bất Hủ của các khác. Dạ Thần Vương rốt cuộc thu hoạch được bao nhiêu nhỉ, rõ là làm ta phải ngứa ngáy.

- Dạ Thần Vương, ngươi thu hoạch như thế nào?

Hổ Thích Vương trực tiếp truyền âm dò hỏi.

- Ta được có ba thi thể phong Vương. Tộc quần Diễm Tế thua xa những tộc quần đỉnh cao như nhân loại. Đám phong Vương cũng khá nghèo, thu hoạch bình thường thôi.

Dạ Thần Vương nói thẳng.

- Được lợi còn vờ vịt

Hổ Thích Vương truyền âm nói.

Vừa truyền âm nói chuyện vừa đi, hai đội quân chẳng mấy chốc đi tới cửa vào khu hạch tâm Tế Tháp.

- Cửa vào này…

La Phong nhìn cửa vào trước mặt.

Đây là một ngôi sao sáu cánh khổng lồ. Sáu góc của sao sáu cánh chính là sáu thông đạo. Một thông đạo đường kính ước mười thước, bên trong thông đạo có lưu quang mù mịt. Những tầng trông như những lá mỏng, thoáng tản ra năng lượng cường đại, làm người ta ớn lạnh.

- Dựa theo tư liệu chúng ta tìm được, sáu cường giả lần lượt từ sáu thông đạo xông vào. Phải vượt qua tầng tầng trở ngại, sau đó khảm nhập tín phù vào chỗ. Khi cả sáu tín phù đều nhập vào, mới có thể mở ra thông đạo tiến vào khu hạch tâm. Bảo tàng được cất ở khu hạch tâm

Dạ Thần Vương nói.

- Đúng.

Băng Nhận cũng gật đầu.

- Bên trong mỗi thông đạo đều có những tầng trở ngại. Bình thường Bất Hủ cấp phong Hầu có thể tiến vào, hẳn là nguyên dân cư trên Diễm Tế đại lục dùng để ngăn trở ngại một vài hậu bối trong tộc mình, phòng ngừa đám hậu bối tử đệ xông vào khu hạch tâm…

- Những tầng trở ngại?

Tử Chung Vương lạnh giá nhìn " Băng Nhận" bên cạnh, hừ nhẹ nói:

- Băng Nhận, ngươi lừa ta à? Bên trong thông đạo này hình như có năng lượng phát ra khá mạnh. Nếu nó ẩn chứa công kích đặc biệt, chúng ta ngã xuống thì làm sao?

- Sợ thì đừng vào.

Hổ Thích Vương hừ lạnh.

- Đồ nhát gan.

La Phong cũng cố ý nói.

- Băng Nhận, ngươi xin bang thủ nhát gan như vậy à?

Dạ Thần Vương xen vào.

Phe nhân loại cười chế giễu làm Thương Kim Vương, Băng Nhận, Tử Chung Vương đều nhíu mày. Tử Chung Vương liếc mắt nhìn phe nhân loại, rồi chỉ hừ lạnh một tiếng, không nói gì.


Tử Chung Vương, Băng Nhận, Thương Kim Vương dùng ánh mắt trao đổi, âm thầm truyền âm, hiển nhiên cũng tranh luận một lát.

Phe La Phong, Hổ Thích Vương, Dạ Thần Vương cũng âm thầm trao đổi.

- Ta đã thí nghiệm nhiều lần rồi. Cứ yên tâm. Ta đi đầu đi vào nhé!

Dạ Thần Vương vô cùng tin tưởng.

- Ta có Thí Ngô Vũ Dực, Tướng Giáp. Mớ năng lượng này mà muốn đánh chết ta cũng rất khó. Huống chi đây vẻn vẹn chỉ là bản tôn người Địa Cầu, cho dù xảy ra việc ngoài ý muốn, cũng trong phạm vi khống chế.

La Phong thật ra vô cùng tin tưởng.

- Dạ Thần Vương, ta tin ngươi

Hổ Thích Vương cũng tín nhiệm Dạ Thần Vương.

Chỉ một lát sau

Nội bộ song phương đều đã trao đổi xong. Bây giờ đã tới trước mặt bảo tàng, sao có thể lùi bước chứ?

- Tiến lên

- Tiến lên

Hai đội đều xông lên.

Dạ Thần Vương, Hổ Thích Vương, La Phong lần lượt theo những đường thông đạo khác nhau. Còn Băng Nhân, Thương Kim Vương, Tử Chung Vương cũng từng người lựa chọn một đường thông đạo.

Sáu đường thông đạo… Sáu cường giả…

- Màn nước như lá mỏng?

La Phong hai cánh dang ra, bao lấy cả người, rồi xông vào trong.

- Phốc!

Màn nước bị xé vỡ. Tuy có lực cản nhưng lại không cản nổi sức mạnh của La Phong.

Phốc! Phốc! Phốc! Phốc! Phốc! Phốc!

Một hơi vượt qua tầng tầng màn nước. Tuy tầng sau mạnh hơn tầng trước, nhưng bản tôn người Địa Cầu La Phong có sức mạnh gấp mấy vạn lần lực Giới Chủ, thật ra cũng dễ dàng tới cuối thông đạo. Trên vách tường cuối thông đạo đang có một hình tam giác lay động, vừa vặt phù hợp với tín phù mà La Phong có được lúc nãy.

Lòng bàn tay La Phong hiện lên tín phù, nhè nhẹ áp vào đó.

- Đinh!

Tín phù nhập vào, một vài hoa văn quy luật trong cả thông đạo bắt đầu dần dần lóe lên, không gian phát ra thanh âm rung động.

- Đinh!


Trong các thông đạo khác cũng truyền đến rung động thanh âm cùng loại.

Khoảnh khắc, sáu đường thông đạo đồng thời rung động.

Hoa văn kỳ bí trong tất cả sáu đường thông đạo đều càng ngày càng sáng lên. Cảnh này làm sáu cường giả bọn La Phong đều khẩn trương hồi hộp. Loại tìm bảo này vốn là có tính phiêu lưu, không dám phiêu lưu mạo hiểm sao dám xông vào? Tất cả mọi người đều nhận định, nơi này nguy hiểm cũng rất thấp nên mới dám xông thẳng vào như vậy. Nhưng cho dù phán định như thế, cũng không ai mười phần nắm chắc cả.

Trong phòng điều khiển hạch tâm Tế Tháp.

Màn chiếu ba chiều giả định Tế Tháp đang lơ lửng. Thông qua hình ảnh, có thể thấy các khu vực Tế Tháp. Khi sáu đại cường giả ngoại tộc bọn La Phong vừa mới tiến vào Tế Tháp thì…

- Ngoại tộc xâm nhập

- Ngoại tộc xâm nhập.

Ngồi trong phòng điều khiển là một khôi lỗi cơ giới sáu tay toàn thân làm bằng hợp kim. Đây là khôi lỗi cơ giới có bộ dáng bắt chước nguyên dân cư trên Diễm Tế đại lục, trong đó chứa Sinh Mạng Trí Năng. Vô số năm qua, nó ngày nào cũng luôn kiểm soát cả Tế Tháp. Năm tháng dài đằng đẵng làm nó tiến hóa trở thành Sinh Mạng Trí Năng.

Vô số năm qua nó rốt cục cũng phát hiện ra có sinh mạng ngoại tộc xâm nhập.

- Vèo!

Nó lập tức đứng lên, bước thẳng vào một màn nước bên cạnh.

Màn nước này là thông đạo không gian Thần Quốc.

Như ở Hắc Long Sơn đế quốc, trên Đế Đô Tinh có kiến tạo một cái thông đạo không gian cố định đi thông tới Thần Quốc. Không gian thông đạo cố định có liên quan tới khoảng cách. Khoảng cách hai không gian càng xa, thì kiến tạo và chi phí duy trì thông đạo càng kinh người. Nhưng khoảng cách càng gần, thì kiến tạo và phí duy trì càng thấp.

Đến cả Bất Hủ ở Hắc Long Sơn đế quốc vẫn có thể duy trì được, thì việc lập thông đạo không gian ở phòng điều khiển hạch tâm Tế Tháp là việc rất đơn giản.

Người máy trí năng xuất hiện trên một hòn ngọn núi mênh mông. Một tòa thần điện sừng sững nguy nga phía trước. Từ đỉnh núi này nhìn xuống phía dưới, có thể thấy những khu vực sinh sống rất xa. Nguyên dân cư Diễm Tế đang sinh tồn ở Thần Quốc rộng lớn này.

- Vèo!

Đột nhiên một thân ảnh cao lớn mặc kim bào sáu tay, chính là tộc nhân Diễm Tế.

- Chủ nhân

Người máy trí năng cung kính chào.

- Ngươi không ở Tế Tháp, tới đây làm gì?

Cường giả mặc kim bào thấp giọng hỏi.

- Chủ nhân, trong Tế Tháp phát hiện người xâm nhập

Người máy trí năng nói.

- Xâm nhập?

Mắt cường giả mặc kim bào này nhất thời sáng lên, giống như hai luồng laser, làm không gian đều kêu lên xoẹt xoẹt, rồi cười ha ha.

- Tế Tháp, Tế Tháp truyền thừa sinh tồn của tộc ta! Bao lâu rồi… Bao lâu rồi… nhất mạch chúng ta trốn tránh, hậu duệ sinh sôi trên một vài tinh cầu khoáng vật để sinh tồn. Một khi bị phát hiện, lập tức đào vong, cố kéo dài hơi tàn!

- Ha ha

- Cuối cùng cũng có người xâm nhập rồi! Cuối cùng có người xâm nhập rồi!

Cường giả mặc kim bào cười ha ha.

- Bất Hủ cấp phong Vương toàn bộ tới đây. Tam ca, ngươi đem bọn họ đến cả đây.

Thanh âm cường giả mặc kim bào trong nháy mắt vang lên ở các khu vực khác nhau của Thần Quốc.


Chỉ trong thời gian một hơi thở.

Mười một thân ảnh cường đại trong nháy mắt xuất hiện cạnh cường giả mặc kim bào

Mỗi người đều là có sáu tay, da như ngọc thạch, đầu trọc, hiển nhiên đều là nguyên dân cư trên Diễm Tế đại lục. Hơn nữa khí tức họ phát ra vô cùng cường đại, đã đạt tới cấp độ Bất Hủ cấp phong Vương.

- Thần Chủ

- Thần Chủ

Mười một Bất Hủ cấp phong Vương đều nghi hoặc nhìn cường giả mặc kim bào này.

- Vội vã triệu tập chúng ta tới làm gì?

- Tế Tháp mà năm đó chúng ta ngồi, rốt cục cũng đã có người xâm nhập rồi.

Cường giả mặc kim bào nói.

- A.

Thân thể mười một Bất Hủ cấp phong Vương kích động run lên, thậm chí còn có hơn phân nửa người vui đến phát khóc, rơi lệ lã chã.

- Đã bao nhiêu năm, đã bao nhiêu năm rồi. Năm đó tộc ta gặp phải tai họa ngập trời, còn các tôn giả lại là mục tiêu chủ yếu bị bốn đại tộc quần đỉnh cao truy sát. Chúng ta chia làm vạn đội quân, phân ra mà chạy. Mỗi đội quân đều mang theo truyền thừa, bảo vật trong tộc, để sẽ lại quật khởi. Song bốn đại tộc quần đỉnh cao ghê tởm tới quá nhanh, vạn đội quân chúng ta e rằng không có được bao nhiêu người có thể đào tẩu. Sáu người dẫn đầu đội quân chúng ta còn đang ở lại an bài tộc nhân tiến vào Tế Tháp, thì công kích đã phủ xuống!

Một cường giả phong Vương nước mắt đầm đìa, toàn thân run rẩy.

- Một vài chúng ta Bất Hủ được thu xếp vào khu hạch tâm. May mà Tam đệ năm đó thông minh, để ngừa việc bất ngờ, bên trong Tế Tháp lưu lại tín vật. Mấy người chúng ta Thần Quốc truyền tống thẳng tới Thần Quốc của Tam đệ

- Nào biết… khi chúng ta trở về Tế Tháp.

- Lại phát hiện ra Tế Tháp sớm đã chết sạch.

- Sáu người dẫn đầu vì an bài tộc nhân, đều đã chết ở ngoài Tế Tháp. Không có sáu tín phù, chúng ta cũng không thể mở ra bảo tàng bên trong Tế Tháp, không có truyền thừa, bảo vật do tộc quần lưu lại, bên trong Thần Quốc chúng ta mặc dù có vô số tộc nhân, nhưng lại khó có thể bồi dưỡng ra cường giả.

- Không có tín phù!

- Thông đạo khu hạch tâm bị đóng chặt. Chúng ta cho dù dùng Thần Quốc truyền tống tiến vào khu hạch tâm, cũng không thể đi ra khỏi khu hạch tâm.

- Chúng ta không dám về Diễm Tế đại lục.

- Không dám về.

- Chúng ta không dám cược… nếu chúng ta bị phát hiện, bốn đại tộc quần đỉnh cao sẽ đuổi tận giết tuyệt. Nhất mạch chúng ta nhất định sẽ tiêu vong.

- Lâu lắm lâu lắm rồi…

Cường giả phong Vương da mặt nhăn nheo, nước mắt lã chã, trong mắt lại đầy vẻ điên cuồng.

- Rốt cục, rốt cục, rốt cục người xâm nhập dị tộc đã đi vào rồi. Họ sẽ đem theo tín phù. Chúng ta rốt cục có thể tìm được tín phù, có thể tìm được bảo tàng tộc quần rồi.

- Rốt cục cơ hội cũng tới rồi…

Cường giả mặc kim bào thấp giọng nói.

Trong mắt họ đều có vẻ điên cuồng.

----- o O o -----Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận