Thôn Phệ Tinh Không


Khi tất cả các vật phẩm do thanh niên giáp đen để lại hoàn toàn được lấy ra, ném trên bãi cỏ rộng lớn, các vật phẩm cộng lại rải rác trên phạm vi trên vạn km.

Mặc dù rất nhiều, nhưng dù sao cũng rất ít đồ trân quý.

Trong đó có một kiện vật phẩm trong nháy mắt đã hấp dẫn ánh mắt của La Phong.

"Một đoạn "Thiên Niên Quang" dài 29 cm? " La Phong mặc hắc y cúi đầu nhìn một đoạn vật chất trông như laser. Đoạn quang 29 cm lăn trên bãi cỏ. Nếu cẩn thận nhìn kỹ đoạn "quang" này, sẽ cảm giác được thời gian chung quanh đang vặn vẹo, sẽ đắm chìm vào trong đó.

Thiên Niên Quang, một loại vật chất kỳ dị, là vật liệu trân quý để chế tạo binh khí loại thời gian, loại vật liệu này bình thường sẽ ngẫu nhiên sinh ra ở hạch tâm hắc động , ở trong một vài bí cảnh vũ trụ kỳ lạ cũng có.

Giá trị vô cùng vô tận.

"Đoạn Thiên Niên Quang dài 29 cm này cho dù ta đổi trong bảo khố cũng phải bỏ ra 30 ức điểm tích lũy. " La Phong mặc hắc y thầm nghĩ." Cường giả Nã Thức Tộc lại có loại vật liệu bảo vật cỡ này."

"Thanh Quang Bạch Lộ Mộc, dài 32 km, đường kính mặt cắt từ 21 thước tới 8,2 thước, độ dày không đồng nhất."

"Cửu Tịnh Quang Sa, 360 viên."

La Phong mặc hắc y nhanh chóng phân rõ, càng xem càng vui mừng.

"Xem ra thanh niên Nã Thức Tộc tích lũy nhiều vật liệu như vậy, khẳng định là muốn luyện chế một binh khí loại theo quy luật thời gian vô cùng lợi hại. " La Phong thầm nghĩ: " Tiên nhiều khúc màu đen sử dụng nguyên liệu cũng xem như không tệ, có thể lớn có thể nhỏ, cũng ẩn chứa hoa văn kỳ bí quy luật Thời Gian, nhưng định giá cũng cỡ 1 tới 2 ức điểm tích lũy thôi. Chỗ này so với nó, nếu chỉ cần xem những vật liệu, cũng mất ước 80 ức điểm tích lũy rồi. Ta mà muốn mua cũng cần phải nỗ lực rất nhiều điểm tích lũy. Tên thanh niên Nã Thức Tộc này e rằng phải trả giá đắt hơn nữa. Binh khí này nếu chế tạo xong, chắc là uy lực to lắm đây."

Sau khi sàng lọc tất cả các vật phẩm một lần, La Phong mặc hắc y bèn nở nụ cười.

Rất tốt.

Hiệu suất dùng quân công tích lũy để kiếm tiền và bảo vật, làm sao so với việc đánh chết một vài nhân vật có bối cảnh chứ. Một lần đánh chết có thể tìm được một tuyệt bút bảo vật. Đương nhiên… bối cảnh càng lớn thì đánh chết càng khó khăn. Như việc giết thanh niên giáp đen này sẽ dễ hơn Tỳ Duy Tạp tộc cơ giới, nhưng nếu so với giết La Phong, thì giết Tỳ Duy Tạp sẽ dễ dàng hơn.

Thanh niên giáp đen, Tỳ Duy Tạp, La Phong.

Đều là có bối cảnh. Bối cảnh rất lớn.

Nếu thành công đánh chết La Phong, Thí Ngô Vũ Dực, Thú Thần Binh, Lạc Khắc Thần Bi, miếng kim loại đen, Tướng Giáp, đó mới thật là phát tài.

Mặc dù có bối cảnh… nhưng Vũ Trụ Tôn Giả sau lưng hai người thanh niên giáp đen, Tỳ Duy Tạp lại căn bản không dám xông vào chiến trường ngoài tinh vực. Về phần sư phụ La Phong "Hỗn Độn thành chủ" lại khác.

Lúc trước Hỗn Độn Thành Chủ đã nói… Không hy vọng thấy La Phong cầu cứu. Dù sao Hỗn Độn Thành Chủ tự tiện xông vào chiến trường ngoài tinh vực, mặc dù hắn vẫn dám làm như thế, nhưng cũng hơi mất mặt.


Không bị bức tới khắc cuối cùng, Hỗn Độn Thành Chủ cũng không muốn làm như vậy.

"Ừm."

"Thu hoạch không tệ. " La Phong mặc hắc y gật đầu.

Kim Giác Cự Thú bên cạnh lại nhìn xuống những vật phẩm dày đặc phía dưới, đột nhiên thấp thoáng bị một viên tinh thạch nhìn như bình thường hấp dẫn.

Kim Giác Cự Thú đột nhiên cúi đầu xuống, đôi mắt màu vàng sậm nhìn chằm chằm vào tinh thể như bình thường giữa vô số vật phẩm hỗn độn. Đây là tinh thể trong suốt nhìn như rất bình thường, hình cầu có nhiều mặt.

Vèo!

La Phong mặc hắc y cũng bay đến một bên, nhìn chằm chằm vào nó.

Tinh thể hình cầu nhiều mặt, ước chừng to như quả bóng đá, đang lăn trên mặt đất, trông rất bình thường.

"Veo. " Một chút lực thế giới quét qua bề ngoài tinh thể, quan khán một phen, sau đó thẩm thấu thẳng vào bên trong nghiên cứu.

"Oang!"

Khi lực thế giới thẩm thấu vào bên trong.

Tinh thể này đột nhiên sáng lên.

Rào!

Hào quang đủ mọi màu sắc từ hình cầu nhiều mặt lan ra bốn phương tám hướng, trông như mặt trời chói mắt, hào quang vô cùng vô tận trong nháy mắt bao phủ cả một phương thế giới. Được hào quang vô cùng vô tận bao phủ, La Phong mặc hắc y, phân thân Kim Giác Cự Thú đều cảm thấy thời gian biến ảo rối loạn.

"Trời đất. " La Phong mặc hắc y trợn tròn mắt.

"Ô. " Kim Giác Cự Thú gầm khẽ một tiếng, đôi mắt màu vàng sậm đồng dạng cũng trợn trừng.

Hai phân thân đều nhìn chằm chằm vào tinh thể vừa rồi còn bình thường, lúc này lại lan ra một vòng hào quang chói mắt tràn ngập cả một phương thế giới. Khí tức thần bí cường đại và cảm giác thời gian rối loạn kỳ dị làm La Phong trong nháy mắt đã hiểu ra!

"Trọng bảo!"

"Nhặt được trọng bảo rồi!"


"Mẹ kiếp, đây mới là trọng bảo chính thức của thanh niên giáp đen. Ta luôn nghi hoặc, hắn chỉ là phong vương sơ cấp, sao có thể thi triển ra Thời gian tạm dừng chứ? Chiêu này khó khăn nghe nói còn hơn thuấn di nhiều. Nhất định, nhất định là trọng bảo. " La Phong thầm nghĩ, rồi nhìn như đóng đinh vào tinh thể vô cùng chói mắt.

Kỳ thật lúc trước khi thanh niên Nã Thức Tộc thi triển Thời Gian Tạm Đình, La Phong chỉ cho rằng do năng lực thiên phú của hắn phối hợp với cảm ngộ quy luật thi triển ra

Lúc này thấy tinh cầu thần bí…

La Phong lại trong nháy mắt nhận định, mười thì tám chín là vì tinh cầu này. La Phong cũng xem như đã gặp được bảo vật, nhưng khí tức khổng lồ như vậy thì quả là hiếm thấy.

"Xoẹt xoẹt xoẹt…"

Trên tinh thể bắt đầu hiện lên những văn tự thần bí dày đặc. Loại văn tự kỳ dị này tựa như một thứ hoa văn quy luật. Mặc dù La Phong không hiểu văn tự, nhưng lại nhìn là hiểu ý ngay.

"Văn tự này!"

La Phong trừng mắt.

"Ma Âm Thần Tướng truyền thừa! Nhất định là văn tự thấy trong Ma Âm Thần Tướng truyền thừa!"

Đúng rồi.

La Phong chỉ mới thấy văn tự thần bí này một lần, là lần năm đó khi tới Ma Âm Sơn nhận Ma Âm Thần Tướng truyền thừa . Văn tự bên trong cung điện truyền thừa hiện lên chính là loại văn tự thần bí này. Loại văn tự này căn bản không cần biết, nhưng lại có thể làm người đọc dễ dàng hiểu được văn tự này rốt cuộc là hàm ý gì, rất thần kỳ.

Nội dung rất đơn giản, đại ý là…

"Đây là tinh thể truyền thừa của Mộng Quang thần sứ. Sinh mạng có linh hồn cấp Giới Chủ là có thể nhận được truyền thừa đầy đủ Mộng Quang thần sứ."

"Nhận truyền thừa xong, là có thể bắt đầu tu luyện Mộng Quang thần sứ bí pháp ."

"Khi cả bí pháp tu luyện tới mức hoàn mỹ đại thành, sẽ được xem là thần sứ được chọn kế tiếp. Thần sứ được chọn kế tiếp có thể dung hợp hạt tinh thể truyền thừa trong người. Nếu thành công… sẽ trở thành tân nhậm "Mộng Quang thần sứ"."

"Vũ trụ mênh mông, Mộng Quang thần sứ cũng chỉ có một vị."

"Nếu đương kim Mộng Quang thần sứ đang có người giữ, người thừa kế khác tu luyện đại thành xong cũng chỉ có thể trở thành người được chọn kế tiếp Mộng Quang thần sứ . Chỉ khi đương kim Mộng Quang thần sứ ngã xuống, người được chọn kế tiếp Mộng Quang thần sứ mới được xem là Mộng Quang thần sứ ."


"Tinh thể truyền thừa 10.081 kỷ nguyên là có thể được truyền thừa một lần. Tinh thể truyền thừa này lần trước truyền thừa cách đây 82 kỷ nguyên. Còn cần ước 9999 kỷ nguyên nữa mới có thể tiến hành truyền thừa tiếp theo."

La Phong mặc hắc y xem xong, chớp mắt.

Hắn xem như đã hiểu. Truyền thừa "Mộng Quang thần sứ", tựa hồ tu luyện không ngừng tới đại thành mới thôi. Hiển nhiên khó khăn khi tu luyện cũng thấp hơn Ma Âm Thần Tướng truyền thừa nhiều. Ma Âm Thần Tướng truyền thừa năm đó đã nói, vô số năm qua không có một người nào có thể nhận đầy đủ cả Ma Âm Thần Tướng truyền thừa.

Hơn nữa, phương thức truyền thừa tựa hồ cũng khác.

Ma Âm Thần Tướng truyền thừa là từng bước một, từng bậc một, đi đến bậc cuối… Đó là lúc tu luyện đại thành!

Truyền thừa Mộng Quang thần sứ, lại trước hết phải tìm được một bộ bí pháp hoàn chỉnh. Sau đó tu luyện. Khi tu luyện tới thành công sẽ xem như là người được chọn kế tiếp làm thần sử, tới khi đương kim Mộng Quang thần sứ ngã xuống, mới có thể kế vị.

"Còn phải đợi 9999 kỷ nguyên mới có thể tiến hành truyền thừa tiếp theo?"

"Mẹ kiếp."

"1 ức năm? " La Phong phì cười." Xem ra tinh thể truyền thừa lần trước truyền thừa đã bị thanh niên Nã Thức Tộc chiếm được. Hắn nhất định là chiếm được bộ bí pháp truyền thừa thần bí rồi, cho nên mới có thể nghịch thiên kiểu đó, có thể thi triển ra Thời gian tạm dừng ."

"Tinh thể truyền thừa này phải làm sao bây giờ? " La Phong thầm nghĩ.

Đây là bảo vật, nhưng mình căn bản không dùng được.

Chỉ cần đoán cũng có thể đoán ra đây là thứ có liên quan tới quy luật Thời Gian. Còn mình lại theo đạo Thần Thú. Đạo thần thú của mình chính là đại đạo đi tới Vũ Trụ Chi Chủ, nhưng chủ yếu theo Không Gian, Kim ". Mình đương nhiên sẽ không lãng phí thời gian đi nghiên cứu Quy luật Thời Gian . Thuật nghiệp nên chuyên tâm, phải phát triển phương diện mình sở trường.

Cái này không dùng được…

Không thể nói nó không trân quý, nhưng tinh thể truyền thừa đó mỗi 10.081 kỷ nguyên mới có thể truyền thừa một lần, giá trị đích xác khó nói.

"Ta cũng không dùng được."

"Để nó ở đây cũng lãng phí. Cho dù ai muốn dùng, cũng phải đợi 9999 kỷ nguyên sau. " La Phong lắc đầu." E rằng chỉ có những cường giả sống cực lâu mới có kiên nhẫn đợi."

"Ừm, ta hỏi sư phụ một chút, xem bảo vật này giải quyết như thế nào."

La Phong trong nháy mắt đưa ra quyết định.

La Phong chưa từng thấy tinh thể truyền thừa Mộng Quang thần sứ trong bảo khố. Hiển nhiên nó cũng cực kỳ quý hiếm.

Đi hỏi Hỗn Độn Thành Chủ, là có thể tìm được phương pháp giải quyết ổn thỏa tốt đẹp nhất.

"Chân Diễn Vương sư phụ tu luyện quy luật Không Gian. Bây giờ vẫn kẹt ở một bước cuối cùng. Muốn trở thành Vũ Trụ Tôn Giả, bảo vật này đối với Chân Diễn Vương sư phụ cũng không ăn thua gì. " La Phong rất cảm kích Chân Diễn Vương, nếu có thể giúp sư phụ, hắn cũng bỏ được. Chỉ là, Chân Diễn Vương kẹt ở một bước cuối cùng, nên rất nhiều bảo vật trân quý đều vô dụng.

Bảo vật hữu dụng, thì Phong lại không kiếm ra.


Vũ Trụ Giả Định, chỗ cao nhất trên Lôi Đình đảo, sâu trong khí lưu hỗn độn vô tận có một tòa cung điện, đó là cung điện của Hỗn Độn Thành Chủ.

Xoát.

La Phong chợt xuất hiện ngoài cửa cung điện, sau đó bước vào trong cung điện, bước từng bước vào trong.

- Sư phụ.

Đứng trong đại điện, La Phong cung kính hành lễ.

- Tìm ta có chuyện gì?

Thanh âm bình tĩnh từ sâu trong khí lưu hỗn độn truyền ra.

- Đệ tử ở chiến trường ngoài tinh vực, cơ duyên xảo hợp vừa mới tìm được một bảo vật.

La Phong cung kính nói:

- Đệ tử cũng chưa bao giờ thấy bảo vật này bao giờ. Trong lúc xem xét, trên tinh thể đó tự động hiện lên văn tự thần bí. Đệ tử xem xong mới biết được đó là tinh thể truyền thừa của Truyền thừa Mộng Quang thần sứ ".

- Tinh thể truyền thừa Thần Sứ?

Hỗn Độn Thành Chủ từ trong sâu khí lưu vô tận đi ra.

Mặc dù không triển lộ khí tức, nhưng cấp độ sinh mạng đích thực là cao cao tại thượng, vẫn làm cho La Phong không tự chủ được phải sinh ra ý thần phục. Hỗn Độn Thành Chủ vẻ mặt hiền hòa, đôi mắt thâm thúy như tinh không, lập tức lộ ra nụ cười:

- Ngươi lại có thể tìm được tinh thể truyền thừa thần sứ. Vận khí thật ra cũng không tệ. Trong Hồng Minh, tổng cộng cũng mới có trên 8000 viên thần sứ tinh thể truyền thừa thôi. Về phần thần sứ tinh cho truyền thừa Mộng Quang, cả Hồng Minh cũng vẻn vẹn chỉ có một viên, xem như cực hiếm thấy.

- Ách

La Phong nháy mắt.

- Đừng lấy làm lạ.

Hỗn Độn Thành Chủ nói:

- Ngươi năm đó đi nhận Ma Âm Thần Tướng truyền thừa. Ma Âm Thần Tướng có 32 tòa Truyền Thừa Điện. Tinh thể truyền thừa Mộng Quang thần sứ cho dù có vài chục vài trăm cái thì đã làm sao?

----- o O o -----Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận